THỰC HƯ VIỆC HÀ NỘI CHỌN VIỆN THIẾT KẾ TRUNG QUỐC LẬP QUY HOẠCH HAI BỜ SÔNG HỒNG?

Vô Danh
Những ngày qua, thông tin UBND TP Hà Nội mời Viện thiết kế Trung Quốc tham gia lập quy hoạch bờ sông Hồng đang khiến dư luận bàn tán xôn xao. Đặc biệt, các anh/chị dân chủ “cuồng Mẽo” đang kêu rống lên như bò bị chọc tiết vì đơn vị được mời tham gia lập quy hoạch bờ sông Hồng là của Trung Quốc, mà cứ dính dáng đến “yếu tố Trung Quốc” thì mặc định được coi là độc hại, nguy hiểm.  
Ảnh minh họa
Trên trang FB cá nhân, tay nhạc sĩ mắt trâu, vô luân, biến thái - Tuấn Khanh lại có những lời lẽ cuồng ngôn và láo xược nhằm khinh miệt chính quyền: “Không khỏi lặng người khi mô tả về phát triển, có nơi muốn mở đường cho Trung Quốc thuận tiện tiến thẳng vào qua biên giới bằng đường cao tốc - đường huyết mạch mà năm 1979 biết bao máu xương người Việt đã đổ xuống để chặn lại. Giờ thì vô cớ, Trung Quốc lại có quyền công khai thu thập và nắm dữ liệu quan yếu của quốc gia. Các cơ quan và quan chức đồng nhiệm VN sao không biết cởi áo từ quan vì ô nhục? Mọi thứ thật đồng bộ. Trên mọi danh nghĩa, chỉ còn lại hai chữ để nghĩ: bán nước”.
Cùng chung với nhận định của Tuấn Khanh, “Dân Làm Báo” cũng cho rằng việc UBND TP Hà Nội mời Viện thiết kế Trung Quốc tham gia lập quy hoạch bờ sông Hồng chẳng khác nào “tiếp nối con đường của Lê Chiêu Thống - kéo dài qua thời đại mới bằng Đường Mòn Hồ Chí Minh, đã rước Tàu khựa Hàng Châu vào quy hoạch Hà Nội dọc theo bờ sông Hồng”
Vậy thực hư vấn đề này thế nào?.
Theo ghi nhận của Báo An ninh Thủ đô cho thấy: "Chiều 21/3/2017, tại cuộc giao ban báo chí hàng tuần do Ban Tuyên giáo Thành ủy tổ chức, ông Phạm Quý Tiên, Chánh Văn phòng UBND TP Hà Nội đã thông tin tới báo chí về dự án quy hoạch hai bên bờ sông Hồng, đoạn qua địa bàn thành phố Hà Nội.
Theo ông Phạm Quý Tiên, hiện nay, Hà Nội chưa đồng ý cho một nhà đầu tư nào làm quy hoạch hai bên sông Hồng. Trên cơ sở đề xuất của 3 nhà đầu tư gồm Sungroup, Vingroup, Geleximco, thành phố thống nhất nhận tài trợ của 3 nhà đầu tư này, đồng thời chỉ đạo Sở Quy hoạch kiến trúc, Viện quy hoạch xây dựng Hà Nội tập hợp tài liệu liên quan để phục vụ  việc xây dựng quy hoạch này. Các tài liệu, thông số này đều đã công khai, không liên quan gì tới an ninh, quốc phòng để các nhà nghiên cứu đưa ra ý tưởng quy hoạch.
UBND TP Hà Nội khẳng định, quy hoạch phải đảm bảo an toàn phòng chống lũ, đồng thời khai thác được quỹ đất hai bên sông Hồng, tạo lập đô thị hiện đại; ưu tiên tái định cư tại chỗ...
Phải có ý kiến chính thức từ cơ quan có thẩm quyền thì thành phố mới chọn tư vấn lập quy hoạch hai bên bờ sông Hồng, còn hiện nay, thành phố chưa chọn bất cứ nhà tư vấn trong và ngoài nước nào".
Từ đó có thể thấy rằng, hoàn toàn không có việc UBND TP Hà Nội đồng ý cho Viện Thiết kế và Quy hoạch thành phố Hàng Châu (Trung Quốc) làm đơn vị tư vấn thiết kế quy hoạch hai bên bờ sông Hồng. Như vậy, mọi chuyện “đã rõ như ban ngày”. Đúng là: xuyên tạc - bản chất không thay đổi của đám “dân chủ”./.
BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

20 nhận xét

Viết nhận xét
14:58, 23/03/2017 XÓA

Phải có ý kiến chính thức từ cơ quan có thẩm quyền thì thành phố mới chọn tư vấn lập quy hoạch hai bên bờ sông Hồng, còn hiện nay, thành phố chưa chọn bất cứ nhà tư vấn trong và ngoài nước nào. Từ đó có thể thấy rằng, hoàn toàn không có việc UBND TP Hà Nội đồng ý cho Viện Thiết kế và Quy hoạch thành phố Hàng Châu (Trung Quốc) làm đơn vị tư vấn thiết kế quy hoạch hai bên bờ sông Hồng. Như vậy, mọi chuyện “đã rõ như ban ngày”. Đúng là: xuyên tạc - bản chất không thay đổi của đám “dân chủ”.

TRẢ LỜI
avatar
Cu min
AUTHOR
23:33, 23/03/2017 XÓA

Kiến tạo, kiến thiết thì đơn vị nào thắng thầu, đơn vị nào đưa ra những giải pháp phù hợp thì được chứ cần gì phải của nước nọ nước kia. Không phải Trung Quốc hay là quốc gia nào vẫn vậy

TRẢ LỜI
avatar
17:12, 24/03/2017 XÓA

Những thông tin giờ đưa ra mà chưa qua kiểm chứng thì bảo sao chúng ta có thể nghe đây, chúng ta nên bình tĩnh và nghe nhiều thông tin từ các phía khác nhau mới có thể khẳng định được cái nào đúng cái gì sai chứ, vậy nên cần phải chú trọng theo dõi các thông tin chính thống như thế này.

TRẢ LỜI
avatar
17:38, 24/03/2017 XÓA

Qua đây chúng ta cũng thấy yên tâm phần nào rồi, không gì có thể thay đổi được sự thật cũng như không thể phủ nhận những việc tốt đẹp mà các vị lãnh đạo đang làm, chúng ta nên bình tĩnh trước mọi sự việc để có thể thấy được đâu là thật đâu là những xuyên tạc, bịa đặt.

TRẢ LỜI
avatar
Anh Tran
AUTHOR
18:48, 24/03/2017 XÓA

Con sông hồng quá lớn, nước đục khó có đủ tiền để tạo thành dòng sông cảnh quan nội đô. Hồ tây là mặt nước đẹp tạo cảnh tuyệt đẹp cho skyline. Dải đất ven hồ tây khu vực từ đường thanh niên đến cầu nhật tân l tưởng để phát triển 1 kgu vực nhà chọc trời cao cấp làm khách sạn, văn phòng, serviced apmt. Sẽ khoe view ra cả hồ tây, sông hồng, cầu nhật tân, cầu tứ liên. Phải mở rộng quy hoạch lại trục đường lõi âu cơ, yên phụ.Hảy để cho Nhật làm chất lượng hơn, tốt hơn, và an toàn về mọi mặt

TRẢ LỜI
avatar
18:58, 24/03/2017 XÓA

Quy hoạch hai bờ sông Hồng khó đến nỗi bao nhiêu giáo sư, tiến sỹ Việt Nam không làm nổi hay sao mà phải thuê Trung Quốc ?Sao việc lớn việc nhỏ đều do TQ làm hết vậy trời? Sao không công khai đấu thầu? mà sao lại cử phải TQ quy hoạch? Mà không phải ai khác như Mỹ, Nhật, Pháp, Đức , Anh, ý....? Tôi cảm thấy không yên tâm chút nào, buồn.

TRẢ LỜI
avatar
19:24, 24/03/2017 XÓA

"Số liệu thủy văn, lưu lượng nước, mặt cắt ngang đê, số liệu quan trắc, khí tượng thủy văn... và các tài liệu liên quan". Ta vừa cung cấp cho họ đầy đủ các thông tin đấy các bác à. Họ về họ đắp bên ấy thêm vài cái đập nữa để khi xả nước sẽ vừa đủ vượt cái đê của chúng ta.Lo là đúng! thổ nhưỡng và triều cường hàng năm,...mình rõ nhất mà sao không làm được phải thuê mướn, mỗi công trình trong nước cũng là bí mật của quốc gia, chiến lược lâu dài.

TRẢ LỜI
avatar
Hai Nam
AUTHOR
19:33, 24/03/2017 XÓA

Tôi thấy hai vấn đề lớn. 1. Quy hoạch hai bên bờ con sông trọng yếu nhất miền Bắc Việt Nam lại giao cho Trung Quốc làm thì liệu có vấn đề gì liên quan đến an ninh quốc gia không? 2. Hàng Châu là một thành phố của Trung Quốc, Sở Quy hoạch kiến trúc của họ lại là đơn vị tư vấn cho Sở Quy hoạch kiến trúc Hà Nội, thành phố Thủ đô của Việt Nam. Vậy năng lực làm Quy hoạch kiến trúc của mình kém đến vậy sao? Nó ảnh hưởng đến tầm quốc gia nữa, thế giới họ cứ đánh giá mình mãi là nước nhược tiểu so với Trung Quốc.

TRẢ LỜI
avatar
19:35, 24/03/2017 XÓA

Tôi thấy hai vấn đề lớn. 1. Quy hoạch hai bên bờ con sông trọng yếu nhất miền Bắc Việt Nam lại giao cho Trung Quốc làm thì liệu có vấn đề gì liên quan đến an ninh quốc gia không? 2. Hàng Châu là một thành phố của Trung Quốc, Sở Quy hoạch kiến trúc của họ lại là đơn vị tư vấn cho Sở Quy hoạch kiến trúc Hà Nội, thành phố Thủ đô của Việt Nam. Vậy năng lực làm Quy hoạch kiến trúc của mình kém đến vậy sao? Nó ảnh hưởng đến tầm quốc gia nữa, thế giới họ cứ đánh giá mình mãi là nước nhược tiểu so với Trung Quốc.

TRẢ LỜI
avatar
19:38, 24/03/2017 XÓA

Cạn lời! Tại buổi làm việc với Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Viện Thiết kế và Quy hoạch thành phố Hàng Châu đề nghị xin được cung cấp số liệu thủy văn, lưu lượng nước, mặt cắt ngang đê, số liệu quan trắc, khí tượng thủy văn... và các tài liệu liên quan???Tại sao chỉ viện thiết kế cua Trung Quốc mới được mời thầu các nước khác không được mời thầu?

TRẢ LỜI
avatar
19:39, 24/03/2017 XÓA

Đây là thủ đô của cả nước đâu phải quyền riêng của Hà nội việc tầy đình này chắc là phải được Quốc hội xem xét không thể thiếu tiếng nói của người dân và các nhà khoa học và Quân sự nữa.Chẳng thể nào vì lợi ích trước mắt mà để cái nợ ngàn đời cho con cháu mai sau! Liệu cái quyền mà dân giao phó có đủ điều kiện để vượt lên vận mệnh dân tộc ? Ai đảm bảo cho các hậu quả không thể sâỷ ra ?

TRẢ LỜI
avatar
quang le
AUTHOR
20:21, 24/03/2017 XÓA

Việc kịp thời thông tin chính thức của UBND TP Hà Nội về dự án trên cũng như chủ trương chung của chính quyền Thủ đô được cho là việc làm cần thiết và rất có ý nghĩa, kịp thời “trấn an” người dân trước luồng thông tin sai lệch. Tuy nhiên, từ sự việc lần này có thể thấy rằng vẫn còn những lổ hỗng không nhỏ trong quá trình quản lý, định hướng thông tin của các cơ quan chức năng.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
20:25, 24/03/2017 XÓA

Khẳng định hoàn toàn không có chuyện, UBND TP Hà Nội đồng ý cho Viện Thiết kế và Quy hoạch thành phố Hàng Châu (Trung Quốc) làm đơn vị tư vấn thiết kế quy hoạch hai bên bờ sông Hồng như một số báo đã đưa tin trước đó.

TRẢ LỜI
avatar
Ánh sáng
AUTHOR
17:49, 25/03/2017 XÓA

Hoàn toàn không có việc UBND TP Hà Nội đồng ý cho Viện Thiết kế và Quy hoạch thành phố Hàng Châu (Trung Quốc) làm đơn vị tư vấn thiết kế quy hoạch hai bên bờ sông Hồng. Như vậy, mọi chuyện “đã rõ như ban ngày”. Đúng là: xuyên tạc - bản chất không thay đổi của đám “dân chủ”

TRẢ LỜI
avatar
Anh Minh
AUTHOR
19:14, 26/03/2017 XÓA

Như chúng ta biết thì dự án quy hoạch hai bên bờ sông Hồng là một dự án lớn, ảnh hưởng rất nhiều tới cảnh quan đô thị của Thủ Đô. Hơn nữa, những số liệu cung cấp cho bên trúng thầu cũng là những thông tin vô cùng quan trọng của Hà Nội, sẽ không thích hợp để tiết lộ cho các đơn vị nước ngoài, vì vậy các thế lực xấu mới có cơ hội để xuyên tạc, tuyên truyền sai lệch

TRẢ LỜI
avatar
20:30, 26/03/2017 XÓA

Có thể thấy, gần đây do có nhiều những sơ xuất trong khâu thiết kế và thi công với các dự án lớn nên việc lựa chọn người thiết kế dự án quy hoạch hai bên bờ sông Hồng đang nhận được sự quan tâm khá lớn từ phía người dân. Bởi thiết kế của bên thi công sẽ ảnh hưởng khá lớn đến toàn bộ những hộ dân đang sinh sống bên bờ sông Hồng, chính vì vậy chính quyền nên lựa chọn đúng đắn không để cho các thế lực xấu xuyên tạc

TRẢ LỜI
avatar
vuvanthe
AUTHOR
10:00, 27/03/2017 XÓA

Rất cảm ơn về bài viết của bạn, bài viết rất hay và ý nghĩa.
Nếu có các nhu cầu về thiết kế, thi công các sản phẩm nội thất như: bàn ghế sofa, giường tủ, thi công trọn gói có thể liên hệ bên Mozza mình nhé. Click vào đây để xem chi tiết nhé các bạn:
sofa da cao cấp
sofa nỉ đẹp
sofa văng đẹp
sofa góc đẹp
sofa đơn đẹp
hãy liên hệ cho mình nhé. Cảm ơn !
_______________________________________________
SIÊU THỊ GHẾ SOFA MOZZA
Địa chỉ: 66 - Tương Mai - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Điện thoại: 093 628 3333 - 04 6674 9999

TRẢ LỜI
avatar
Nam Anh
AUTHOR
20:22, 27/03/2017 XÓA

tuy là chưa nhận bất cứ nhà đầu từ nào nhưng tôi hi vọng là nhà nước ta chọn đúng nhà thầu.đừng để phạm phải sai lầm khi chọn nhà thầu trung quốc nữa,biết bao nhiêu bài học quá đủ sai lầm đáng tiếc rồi.từ đường sắt trên cao cát linh-hà đông,trụ sở BCA ở phạm văn đồng,...các công trình đó giờ ra sao thì chắc ai cũng hiểu.giờ mà để trung quốc làm chủ thầu quy hoạch này thì coi như xong nhé

TRẢ LỜI
avatar
09:25, 03/04/2017 XÓA

Hoàn toàn không có việc UBND TP Hà Nội đồng ý cho Viện Thiết kế và Quy hoạch thành phố Hàng Châu (Trung Quốc) làm đơn vị tư vấn thiết kế quy hoạch hai bên bờ sông Hồng. Nhưng với bản chất điêu ngoa thì các đối tượng dận chủ đã nhao nhao lên rằng phía UBND TP Hà Nội đã chọn nhà thầu Trung Quốc. Sự việc thì chưa rõ mà đã tung các thông thin thất thiệt, đúng chỉ là bản chất của các đối tượng dận chủ.

TRẢ LỜI
avatar
12:22, 03/04/2017 XÓA

Vậy là chuyện chưa đâu vào đâu mà các đối tượng chống đối lẫn các đối tượng dận chủ đã gào miệng lên nói rằng thuê nhà thầu Trung Quốc. Đúng là cái bản chất bịp bợm nên chúng đã không ngần ngại nói những điều không đúng sự thật, những điều chưa được xác minh nhằm để dư luận hoang mang. Điển hình là nhà dân chủ Tuấn Khanh cùng tờ, “Dân Làm Báo” đã thể hiện rõ sự điêu ngoa có mỏ đó.

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon