TỔNG BIỂU TÌNH THẤT BẠI, "SỰ NGHIỆP CHỐNG CỘNG" CỦA LINH MỤC NGUYỄN VĂN LÝ TIÊU TAN

Vô Danh
Đây là nhận định của giới cờ vàng về thất bại của "Tổng biểu tình" do linh mục Nguyễn Văn Lý hô hào. Kể từ sau 5/3 ở nhà thờ miền Nam, các ngày chủ nhật sau đó cái có mỗi loe ngoe vài cờ vàng như Vũ Hằng, Trương Dung, Phan Vân Bách đi lang thang chụp ảnh tự sướng ở miền Bắc, linh mục Thục, Nam ở miền trung diễn trò trong nhà thờ hoặc kéo giáo dân đi từ nhà thờ nọ đến nhà thờ kia để giải ngân số tiền khủng đổ về, "tổng biểu tình" đã chết ngóm hoàn toàn!
Sau khi say sưa chém đám rận trong nước hưởng đủ lộc "từ mồ hôi nước mắt" của cờ vàng mà vẫn nguây nguẩy không chịu xuống đường thì đến nay, giới cờ vàng đang quay sang "rút kinh nghiệm" nguyên nhân thất bại, chủ yếu chém nhau là chính.
Xin trích phân tích của ông "tiến sỹ cờ vàng" Nguyễn Phúc Liên: "Khỏi nói thí quý vị đều đã biết rằng vụ TBT này thất bại hoàn toàn. Tôi nghĩ rằng không những LM Tadeo Nguyễn Văn Lý quá chủ quan nên thất bại trong vụ “nghe khôn, nghe dại” nhóm Tập Hợp Quốc Dân Việt để “đứng mũi chịu sào”, “dơ đầu chịu báng” mà còn bị chúng lừa bịp do hứa hươu, hứa vượn gì đó để CHỈ MỘT LẦN này là uy tín LM Lý tiêu tan như mây khói, Việt Cộng từ nay không còn lo LM Lý chống cộng nữa và Việt Tân ma sẽ độc quyền thi hành biểu tình chống cộng trong nước khi chi trả tiền cho người dự biều tình vì họ nghèo quá, một trăm đô la với họ là rất lớn nên nhận tiền mà biểu tình cho Việt Tân ma để VC bắt hết".
Tổng biểu tình thất bại, “sự nghiệp chống cộng” của LM Nguyễn Văn Lý tiêu tan
(Ảnh Internet)
Còn đây là "bài học" mà ông Thông Đỗ, thành viên Việt tân cài vào "Chính phủ Đào Minh Quân" chua xót thừa nhận: "Công việc chống Việt cộng lúc này chủ yếu dựa vào ý chí, cái hay, cái dở theo lực lượng và thực tế trong nước, chứ không thể nhờ vào những ngòi bút bi, những con chuột, những cái mồm rỗng om xòm lúp lùm nơi nước ngoài điều khiển và đòi hỏi họ được. Những kẻ xa lìa quê hương hàng 5, 6 chục năm không rụng sợi lông chân, không rỏ một giọt mồ hôi về nạn CS mà cứ đòi chọc ngoáy vào công việc chống cộng rồi bắt người ta làm ý của mình. Những người sống nơi nước ngoài có nhiều việc khác nên làm, hơn là cứ đi chọc ngáy và muốn điều khiển họ".
Sau vụ này, chắc Nguyễn Lân Thắng, Lê Dung hay Nguyễn Viết Dũng sẽ được "minh oan" không phải là "tay sai Việt Cộng" sau khi đã ăn đủ thoá mạ từ cộng đồng cờ vàng, nhưng chắc chắn đám cờ vàng sẽ không còn mặn mà đổ tiền vào vỗ béo cho đám trong nước sau khi "phá", "thoá mạ" nhau nữa./.
BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

29 nhận xét

Viết nhận xét
Chi Linh
AUTHOR
19:43, 30/03/2017 XÓA

Gần như suốt cuộc đời mình từ khi được truyền chức Linh mục (1974), Lm Nguyễn Văn Lý đã xa rời con đường hành đạo chân chính, lợi dụng chiếc áo của nhà tu hành tham gia nhiều hoạt động chống phá chính quyền nhân dân, tuyên truyền và phát tán những tài liệu chống lại chính phủ và nhà nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam

TRẢ LỜI
avatar
Chi Linh
AUTHOR
19:45, 30/03/2017 XÓA

Một con ngựa quen đường cũ. Mặc dù đã nhận được sự khoan hồng hết lần này đến lần khác của nhà nước ta nhưng Nguyễn Văn Lý vẫn không hề biết hối lỗi. Có lẽ rằng sự ngu dốt và cuồng tín đã làm cho ông ấy mất dần những nhận thức cơ bản của một con người!

TRẢ LỜI
avatar
Chi Linh
AUTHOR
19:48, 30/03/2017 XÓA

Hành đạo, tu thân thì ít, thời gian Lý dành để ngồi trong tù có khi còn nhiều hơn quãng đời sống tu đạo của y. Với một kẻ như Lý, pháp luật có vẻ như đã quá nhân đạo, nương tay với hắn rồi. Vi phạm lặp đi lặp lại nhiều lần, ngoan cố, không thể cải tạo được, có lẽ với hắn cần phải có những bản án đích đáng hơn nữa mới đúng.

TRẢ LỜI
avatar
Chi Linh
AUTHOR
19:51, 30/03/2017 XÓA

Lợi dụng những vấn đề nhức nhối trong xã hội để kích động, gây mất an ninh trật tự, những con người như thế này cần có những biện pháp giáo dục phù hợp khi đưa chúng vào ngục tối, chứ lâu nay nhẹ tay, thể hiện tính nhân đạo với chúng, chúng không ửa, chỉ thích bị làm căng mới ưng!

TRẢ LỜI
avatar
22:05, 30/03/2017 XÓA

Linh mục thì vẫn chỉ là linh mục thôi, nó cứ tưởng nó nói là người khác sẽ tin à, thất bại là điều đương nhiên. Cho nhớ đời, đừng có kích động, gây mất an ninh trật tự.
Đất Mẹ Anh Hùng

TRẢ LỜI
avatar
Anh ao
AUTHOR
22:55, 30/03/2017 XÓA

Phan Vân Bách đi lang thang chụp ảnh tự sướng ở miền Bắc, linh mục Thục, Nam ở miền trung diễn trò trong nhà thờ hoặc kéo giáo dân đi từ nhà thờ nọ đến nhà thờ kia để giải ngân số tiền khủng đổ về, "tổng biểu tình" đã chết ngóm hoàn toàn

TRẢ LỜI
avatar
Ánh sáng
AUTHOR
13:23, 31/03/2017 XÓA

Sau vụ này, chắc Nguyễn Lân Thắng, Lê Dung hay Nguyễn Viết Dũng sẽ được "minh oan" không phải là "tay sai Việt Cộng" sau khi đã ăn đủ thoá mạ từ cộng đồng cờ vàng, nhưng chắc chắn đám cờ vàng sẽ không còn mặn mà đổ tiền vào vỗ béo cho đám trong nước sau khi "phá", "thoá mạ" nhau nữa.

TRẢ LỜI
avatar
quang le
AUTHOR
13:54, 31/03/2017 XÓA

thật vậy Sau vụ này, chắc Nguyễn Lân Thắng, Lê Dung hay Nguyễn Viết Dũng sẽ được "minh oan" không phải là "tay sai Việt Cộng" sau khi đã ăn đủ thoá mạ từ cộng đồng cờ vàng, nhưng chắc chắn đám cờ vàng sẽ không còn mặn mà đổ tiền vào vỗ béo cho đám trong nước sau khi "phá", "thoá mạ" nhau nữa

TRẢ LỜI
avatar
16:53, 31/03/2017 XÓA

Những loại linh mục như thế này hơn hết phải nhận báo ứng, sự trừng phạt từ pháp luật nhà nước ta mới phải. Sau vụ này, chắc Nguyễn Lân Thắng, Lê Dung hay Nguyễn Viết Dũng sẽ được "minh oan" không phải là "tay sai Việt Cộng" sau khi đã ăn đủ thoá mạ từ cộng đồng cờ vàng, nhưng chắc chắn đám cờ vàng sẽ không còn mặn mà đổ tiền vào vỗ béo cho đám trong nước sau khi "phá", "thoá mạ" nhau nữa

TRẢ LỜI
avatar
18:15, 31/03/2017 XÓA

Cuộc tổng biều tình do Nguyễn Văn Lý phát động thất bại một cách thảm hại. Và sự thất bại này cũng đánh giấu sự tiêu tan trong sự nghiệp chống phá của Lý. Một sự thất bại nhục nhã, mà chính đám dân chủ, những kẻ cùng hội, cùng thuyền của hắn phải đưa ra những nhận xét vô cùng cay đắng.

TRẢ LỜI
avatar
Bé Con
AUTHOR
18:23, 31/03/2017 XÓA

Sự thất bại này là hiển nhiên đối với Nguyễn Văn Lý. Tại sao vậy? Tại vì ông ta quá ảo tưởng về sức mạnh của mình. Cứ nghĩ rằng mình là giỏi, là người tài ba, tài năng, nên cố thể hiện bản thân khi mà sức và lực không còn. Ông cha ta đã từng nói:"Sống phải biết mình là ai", phải biết lựa vào sức mình mà làm, chứ khong hiểu mình có những gì , mà luôn ảo tưởng về tài năng của mình thì chết nhuc nhã như vậy là đúng rồi

TRẢ LỜI
avatar
18:27, 31/03/2017 XÓA

Thông Đỗ, thành viên Việt tân cài vào "Chính phủ Đào Minh Quân" chua xót thừa nhận: "Công việc chống Việt cộng lúc này chủ yếu dựa vào ý chí, cái hay, cái dở theo lực lượng và thực tế trong nước, chứ không thể nhờ vào những ngòi bút bi, những con chuột, những cái mồm rỗng om xòm lúp lùm nơi nước ngoài điều khiển và đòi hỏi họ được. Những kẻ xa lìa quê hương hàng 5, 6 chục năm không rụng sợi lông chân, không rỏ một giọt mồ hôi về nạn CS mà cứ đòi chọc ngoáy vào công việc chống cộng rồi bắt người ta làm ý của mình. Những người sống nơi nước ngoài có nhiều việc khác nên làm, hơn là cứ đi chọc ngáy và muốn điều khiển họ".
Đúng là một sự thừa nhận đau đớn và chua xót, nhục nhã, thừa nhận sự thất bại của đám dân chủ thiển cận

TRẢ LỜI
avatar
18:31, 31/03/2017 XÓA

Nguyễn Phúc Liên: "Khỏi nói thí quý vị đều đã biết rằng vụ TBT này thất bại hoàn toàn. Tôi nghĩ rằng không những LM Tadeo Nguyễn Văn Lý quá chủ quan nên thất bại trong vụ “nghe khôn, nghe dại” nhóm Tập Hợp Quốc Dân Việt để “đứng mũi chịu sào”, “dơ đầu chịu báng” mà còn bị chúng lừa bịp do hứa hươu, hứa vượn gì đó để CHỈ MỘT LẦN này là uy tín LM Lý tiêu tan như mây khói, Việt Cộng từ nay không còn lo LM Lý chống cộng nữa và Việt Tân ma sẽ độc quyền thi hành biểu tình chống cộng trong nước khi chi trả tiền cho người dự biều tình vì họ nghèo quá, một trăm đô la với họ là rất lớn nên nhận tiền mà biểu tình cho Việt Tân ma để VC bắt hết".
Một sự thừa nhận nhục nhã!

TRẢ LỜI
avatar
18:37, 31/03/2017 XÓA

Sự thất bại của Nguyễn Văn Lý lại là may mắn đối với một số kẻ như Nguyễn Lân Thắng, Lê Dung hay Nguyễn Viết Dũng. Bởi sau đợt này chúng được "minh oan" không phải là "tay sai Việt Cộng" sau khi đã ăn đủ thoá mạ từ cộng đồng cờ vàng, nhưng chắc chắn đám cờ vàng sẽ không còn mặn mà đổ tiền vào vỗ béo cho đám trong nước sau khi "phá", "thoá mạ" nhau nữa

TRẢ LỜI
avatar
19:44, 31/03/2017 XÓA

Sự thất bại của Nguyễn văn Lý không phải là do lý chủ quan, mà do lý không nhận thức được về khả năng của mình. Lý tưởng rằng với một người như lão có thể huy động được những kẻ cùng hội cùng thuyền sẽ ủng hộ lão. Nhưng lý không ngờ rằng lại có một sự thất bại nặng nề đến vậy. hoạt động lâu trong đám dân chủ mà lý không hiểu được lý do tại sao mà những thành viên trong đám dân chủ lại vào tổ chức. Chính vì không biết người, không biết ta cho nên mới xảy ra sự thất bại đến như vậy.

TRẢ LỜI
avatar
23:38, 31/03/2017 XÓA

Những kẻ xa lìa quê hương hàng 5, 6 chục năm không rụng sợi lông chân, không rỏ một giọt mồ hôi về nạn CS mà cứ đòi chọc ngoáy vào công việc chống cộng rồi bắt người ta làm ý của mình

TRẢ LỜI
avatar
12:48, 01/04/2017 XÓA

Sống trong lòng dân tộc. Mà chống lại dân tộc,tất cả những kẻ đó là phản bội,phản động...là kẻ thù của dân tộc.Đừng tụ tập nói tục hay xuyên tạc, vốn biết rõ lịch sử nc nhà, biết rõ sự thật mà k chịu chấp nhận, chỉ biết dẫm chân tại chỗ, lên mạng câu like rồi sỉ nhục người khác,

TRẢ LỜI
avatar
10:40, 02/04/2017 XÓA

Những kẻ xa lìa quê hương hàng 5, 6 chục năm không rụng sợi lông chân, không rỏ một giọt mồ hôi về nạn CS mà cứ đòi chọc ngoáy vào công việc chống cộng rồi bắt người ta làm ý của mình, đúng là một sự thất bại đã được dự báo trước.

TRẢ LỜI
avatar
10:57, 02/04/2017 XÓA

Những kẻ luôn nhận lệnh từ người khác, những kẻ luôn có tư tưởng chống phá, đối nghịch như vậy thì làm sao chúng ta có thể chấp nhận mà cho qua được. Đúng là một sự thừa nhận đau đớn và chua xót, nhục nhã, thừa nhận sự thất bại của đám dân chủ thiệm cận.

TRẢ LỜI
avatar
21:20, 02/04/2017 XÓA

Thất bại là một điều dễ hiểu và chắc rằng đã được dự báo trước nhưng đối với những kẻ cố chấp như thế này thì có nói nữa thì chúng cũng không bao giờ từ bỏ ý đồ xấu cũng như những hành động xuyên tạc, vu khống người khác đâu.

TRẢ LỜI
avatar
04:19, 03/04/2017 XÓA

Yêu nhau lắm, cắn nhau đâu! Chắc hẳn linh mục Lý chưa bao giờ nghĩ cái uy tín của mình đáng vứt đi như thế! Hô hào mỏi mồm, kêu gọi đủ kiểu, nhưng nào ai thèm ngó ngàng đến. Cái thời mà chỉ alo một cái là nhà nhà kéo đến, người người hưởng ứng đã đi vào dĩ vãng. Ôi thôi cái thời oanh liệt ấy nay còn đâu!?

TRẢ LỜI
avatar
09:20, 03/04/2017 XÓA

Đã đến cái lúc Nguyễn văn Lý cần nghỉ hưu rồi. Kêu gọi biểu tình lần nào là y như rằng thấy bại lần đó thì hoạt động có ý nghĩa gì nữa chứ. Tất nhiên sự thất bại này của Lý là sự hả hê của đám dân chủ trong và ngoài nước những người không ưa cái bản mặt của y nên tất nhiên rằng chúng vui mừng ra mặt.

TRẢ LỜI
avatar
10:39, 03/04/2017 XÓA

có lẽ, tư tưởng cực đoan đã ăn sâu vào máu thịt của lm Lý nên dường như những thành quả to lớn mà đất nước ta có được cho đến nay đều như “nước chảy bèo trôi”…

TRẢ LỜI
avatar
Ngoc Anh
AUTHOR
10:41, 03/04/2017 XÓA

nhiều năm trước cho đến bây giờ lm lý vẫn nặn ra nhiều bệnh phẩm để chống Đảng, chống Nhà nước Việt Nam. Không những vậy, lm Lý còn là người ăn cháo đái bát, vong ơn bội nghĩa. Nếu không có những con người của chế độ xã hội chủ nghĩa giàu lòng thương người thì có lẽ lm Lý giờ đã không còn khỏe mạnh như bây giờ.

TRẢ LỜI
avatar
22:40, 06/04/2017 XÓA

Trong vụ này có lẽ Nguyễn Văn Lý là thảm nhất. Sau bao năm im hơi lặng tiếng, giờ định ngoi đầu dạy cho bằng các cháu trẻ trâu thì lại thất bại thảm hại, chẳng còn tí "uy tín" nào với bọn hậu bối nữa.

TRẢ LỜI
avatar
22:57, 06/04/2017 XÓA

Bao nhiêu tiền đổ về thế rồi cuối cùng cũng thất bại. Cái tội ngu mà thích đánh đu theo bọn trẻ. Mấy thằng rận chủ lão làng còn chẳng dám hó hé gì thì một lão già hết thời như Nguyễn Văn Lý có làm nên trò trống gì.

TRẢ LỜI
avatar
12:52, 03/05/2017 XÓA

Sau khi ra tù Nguyễn Văn Lý vẫn không hề từ bỏ ý định chống cộng. Chính vì lẽ đó, y phát động kêu gọi Tổng biểu tình trên cả nước. Nhưng kêu gọi hết lần này đến lần khác thì cũng chẳng có mấy người tin và theo Lý đi biểu tình. Sự trở lại sau bao năm vóng bóng trên đất dân chủ coi như Lý thất bại. Giờ đây Lý phải nhường đất diễn cho những kẻ khác rồi.

TRẢ LỜI
avatar
14:29, 03/05/2017 XÓA

Nguyễn Văn Lý đã xuất hiện trên diễn đàn. Nhưng lần này tiếng nói của Lý không được người khác đón nhận và tin tưởng. Những tưởng sau khi ra tù Lý hoàn lương nhưng không Lý vẫn tiếp tục con đường tội lỗi, tiếp tục con đường "chống cộng" một cách điên cuồng. Ở cái tuổi gần đất, xa trời như thế này thì đúng là Lý nên nghỉ hưu để cho lớp trẻ nó tiếp bước thì đúng hơn.

TRẢ LỜI
avatar
Nặc danh
AUTHOR
19:59, 02/08/2017 XÓA

Mất nước rồi ư?
Có lẽ thế thật!. Bởi trong lịch sử 1000 năm trước dân tộc này không thể bị đồng hóa bằng hình thức xâm lấn, thống trị… thì nay đã có những hình thức ngoại giao tinh vi hơn, buộc cả dân tộc phải tự đồng hóa mình, phải cam chịu vì lép vế, đớn hèn im lặng, chấp nhận cúi đầu mà quên đi truyền thống quật cường của cha ông để lại.
Mất nước rồi ư?
Có lẽ thế thật, nếu không thì tại sao Trung Quốc có thể ngang nhiên phủ nhận đặc quyền khai thác dầu khí của Việt Nam trên thềm lục địa nước Việt trong khi ông Trọng đang thăm viếng Bắc Kinh?
Mất nước rồi ư?
Có lẽ thế thật, nếu không tại sao lại im lặng tháo gỡ những tin tức làm dấy lên một loạt câu hỏi về ý thức dân tộc của người Việt Nam? Tại sao lại âm thầm “sửa đổi lịch sử”, thay ngày đổi tháng, thêm sao trên cờ cốt làm vui lòng tên láng giềng xấu tính?
Mất nước rồi ư?
Có lẽ thế thật, nếu không vì sao người ta cướp giật, vò nát những chiếc nón lá hiền lành ghi đậm dòng chữ “Hoàng Sa – Trường Sa là của Việt Nam” ngay giữa lòng Hà Nội?
Mất nước rồi ư?
Có lẽ thế thật, bởi chúng ta chưa vượt qua được nỗi sợ hãi của chính bản thân mình.
Có nhiều người hy vọng ở một cuộc cách mạng đổi mới, nhưng tôi tin rằng khó có thể làm nên một cuộc cách mạng khi mỗi cá nhân chưa đi đến với cách mạng bản thân. Làm sao vượt qua được sợ hãi khi mỗi chúng ta có quá nhiều thứ phải cân nhắc để mất: công việc, gia đình, người thân, bạn bè….
Có những việc làm tưởng chừng như đơn giản là công khai thắc mắc, đòi hỏi quyền công dân của mình phải được thực hiện bằng cách công khai trao đổi qua thư tín, qua điện thoại với cơ quan công quyền thì chúng ta thường bỏ qua, bởi suy nghĩ “rồi sẽ chẳng đi đến đâu”. Dù không bao giờ hy vọng có một câu trả lời thỏa đáng với mình mỗi khi hỏi, nhưng tôi vẫn hỏi, vẫn yêu cầu được giải đáp. Bởi tôi tin rằng, khi một người hỏi người ta có thể im lặng, 10 người, 100 người, 1000 người… cũng thế, nhưng nếu 10.000 người, 100.000 người cùng hỏi, cùng quan tâm cùng yêu cầu trả lời… thì đáp lời chúng ta, không thể là một sự im lặng mãi được.
TÔN NỮ CHI ĐAN – SINH VIÊN k14 ĐẠI HỌC TÀI CHÍNH – MARKETING TẠI QUẬN 7 TP.HCM

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon