TRẦN THỊ THẢO: CỰU GIÁO VIÊN SUY THOÁI VỀ ĐẠO ĐỨC

Thúy Kiều - Thời gian qua, nhiều đối tượng triệt để sử dụng internet và các mạng xã hội để đăng tải các thông tin xuyên tạc, nói xấu Đảng, Nhà nước, kích động nhân dân khiếu kiện, biểu tình gây rối an ninh. Điểm qua các gương mặt đó thì thấy nào là Nguyễn Đình Cống, Nguyễn Cống Vị, Bạch Hoàn, blog Ba sàm, Damlambao, Viettan.org,… Trong số đó, không ít những người từng được hưởng cơm áo của Đảng, Nhà nước nhưng lại “chổng mông” vào chính “bát cơm, manh áo” của mình. Điển hình là trường hợp của Trần Thị Thảo - cựu giáo viên THPT Chuyên Lam Sơn - Thanh Hóa.
Chân dung Trần Thu Thảo
Trần Thị Thảo sinh năm 1952 tại Nam Định. Bà ta nguyên là giáo viên dạy môn Địa lý tại trường THPT Chuyên Lam Sơn của tỉnh Thanh Hóa từ năm 1975 đến năm 1992. Sau đó, làm giáo viên của trường THPT Đào Duy Từ từ năm 1992 đến năm 1999. Sau khi nghỉ hưu, bà Thảo bị một số đối tượng tự xưng là nhà “dân chủ, nhân quyền” xúi giục, lôi kéo hoạt động chống phá. Chúng hứa rằng hàng tháng sẽ gửi lương vào tài khoản của bà. Dù từng là một giáo viên, được hưởng lương hưu của Nhà nước, nhưng do ý thức chính trị kém, sau khi bị kích động, bà ta nhanh chóng trở thành một trong những kẻ “rận chủ” quốc nội. Để có tiền từ các thế lực bên ngoài, Trần Thu Thảo tích cực tham gia và xúi giục người khác tham gia các hoạt động biểu tình chống phá cách mạng.
Bà ta tích cực tham gia các cuộc biểu tình đòi chính quyền trả tự do cho những kẻ "dân chủ" khác
Không chỉ có vậy, trên trang facebook của mình, Trần Thị Thảo liên tục chia sẻ các bài viết của “rận chủ” khác và đăng tải các thông tin sai sự thật, chống Đảng, Nhà nước. Mới đây, khi nói về Nguyễn Văn Lý thì bà ta viết rằng: “Nếu bạn chỉ trích, hoặc nghi ngờ một ai đó trong những người có tiếng nói trái chiều với chính quyền cs thì tôi không có ý kiến gì cả, vì đó là nhận thức của bạn. Nhưng nếu bạn lại chỉ trích cha Lý thì tôi không thể chấp nhận được và tôi muốn bạn cút khỏi trang facebook của tôi. Tôi hoàn toàn đồng ý với DM: “Nên cởi áo dân chủ ra cho khỏi đục nước”. Vâng, Nguyễn Văn Lý thì không lạ lẫm gì - đó là một “dân chủ” đội lốt Linh mục, từng năm lầm bảy lượt vào tù, ra tội; vậy mà bà ta vẫn công khai ủng hộ.
Bài viết mới đây trên FB cá nhân của bà
Sinh thời cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng đã từng nói “nghề dạy học là nghề cao quý nhất trong những nghề cao quý, nghề sáng tạo nhất trong những nghề sáng tạo vì nó đã sáng tạo ra những con người sáng tạo”. Tư cách của người thầy có ý nghĩa vô cùng quan trọng đến sự phát triển của học trò, bởi vì, cùng với việc dạy chữ, nghề dạy học còn góp phần đào tạo nên những con người - vốn quý của dân tộc. Có những người giáo viên vẫn được các em học sinh trân trọng, quý mến dù đã nghỉ hưu hoặc chuyển sang công tác khác. Nhưng khi nhắc tới cô giáo Trần Thị Thảo, thì chắc rằng, học sinh năm nào của cô cảm thấy buồn và thất vọng. Bởi lẽ, người dạy mình về “nét chữ, nết người” năm nào, mà nay lại thóa hóa, biến chất như vậy.
Hành vi của cô giáo Thảo không những sai lệch về tư cách người giáo viên nhân dân mà còn trái với quy định của pháp luật. Chính vì vậy, mong rằng các cơ quan chức năng cần phải vào cuộc, xử lý để ngành giáo dục được trong sạch hơn.


BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

15 nhận xét

Viết nhận xét
20:59, 09/03/2017 XÓA

Hành vi của cô giáo Thảo không những sai lệch về tư cách người giáo viên nhân dân mà còn trái với quy định của pháp luật. Chính vì vậy, mong rằng các cơ quan chức năng cần phải vào cuộc, xử lý để ngành giáo dục được trong sạch hơn.

TRẢ LỜI
avatar
18:41, 10/03/2017 XÓA

Làm nghề giáo mà không giữ được cái đạo đức của nghề giáo thì thật nguy hiểm. Bà này già rồi còn nông nổi, dù bà có là ai thì cũng không được đứng trên pháp luật, vi phạm pháp luật thì phải bị xử lý.

TRẢ LỜI
avatar
20:45, 10/03/2017 XÓA

Dù từng là một giáo viên, được hưởng lương hưu của Nhà nước, nhưng do ý thức chính trị kém, sau khi bị kích động, bà ta nhanh chóng trở thành một trong những kẻ “rận chủ”, đúng là mất hết nhân cách, vì những cái nhỏ như vậy mà cũng đánh mất hết cả danh dự và vứt đi cả những người xung quanh.

TRẢ LỜI
avatar
21:00, 10/03/2017 XÓA

Một giáo viên như thế này thì quả thật không thể chấp nhận được rồi, chúng ta còn biets phân biệt đúng phân biệt sai vậy mà một người đã từng là giáo viên mà lại không biết điều đó, mà nếu quả thật đã biết đó là sai mà vẫn làm thì quả thật đáng trách hơn.

TRẢ LỜI
avatar
21:13, 10/03/2017 XÓA

Chúng ta đến thất vọng với những người như thế này, quả thật chẳng ai nghĩ rằng một người như thế này lại đem những con chữ đến với người khác được, đúng là cần phải lên án và cho mọi người thấy rõ bộ mặt thực chất của những người như thế này.

TRẢ LỜI
avatar
22:02, 10/03/2017 XÓA

Thật đáng thất vọng khi trước kia trần thị thảo đã từng làm một người thầy, một người đúng trên bục giảng một người dùng đạo đức để dạy học sinh những điều hay lẽ phải. Hãy nhìn lại bà ta mà xem, giờ đây bà ta ra sức để chống phá nhà nước ta. Hành vi của cô giáo Thảo không những sai lệch về tư cách người giáo viên nhân dân mà còn trái với quy định của pháp luật. Chính vì vậy, mong rằng các cơ quan chức năng cần phải vào cuộc, xử lý để ngành giáo dục được trong sạch hơn.

TRẢ LỜI
avatar
Ánh sáng
AUTHOR
23:26, 10/03/2017 XÓA

Tư cách của người thầy có ý nghĩa vô cùng quan trọng đến sự phát triển của học trò, bởi vì, cùng với việc dạy chữ, nghề dạy học còn góp phần đào tạo nên những con người - vốn quý của dân tộc. Có những người giáo viên vẫn được các em học sinh trân trọng, quý mến dù đã nghỉ hưu hoặc chuyển sang công tác khác. Nhưng khi nhắc tới cô giáo Trần Thị Thảo, thì chắc rằng, học sinh năm nào của cô cảm thấy buồn và thất vọng. Bởi lẽ, người dạy mình về “nét chữ, nết người” năm nào, mà nay lại thóa hóa, biến chất như vậy.

TRẢ LỜI
avatar
10:05, 11/03/2017 XÓA

khi nhắc tới cô giáo Trần Thị Thảo, thì chắc rằng, học sinh năm nào của cô cảm thấy buồn và thất vọng. Bởi lẽ, người dạy mình về “nét chữ, nết người” năm nào, mà nay lại thóa hóa, biến chất như vậy.

TRẢ LỜI
avatar
16:26, 11/03/2017 XÓA

Hành vi của cô giáo Thảo không những sai lệch về tư cách người giáo viên nhân dân mà còn trái với quy định của pháp luật. Chính vì vậy, mong rằng các cơ quan chức năng cần phải vào cuộc, xử lý để ngành giáo dục được trong sạch hơn.

TRẢ LỜI
avatar
07:18, 13/03/2017 XÓA

Đọc những điều này mà cháu thật xấu hổ cho ngành giáo dục khi đã tuyển một giáo viên như cô. Bất hạnh cho những học viên nào mà học lớp của cô. Một người giáo viên mà không có đạo đức như vậy? Một giáo viên mà có tư tưởng như thế thì có xứng đáng là một giáo viên hay không? Đúng là người ta nói rằng, giáo viên cũng có 5, 7 loại giáo viên.

TRẢ LỜI
avatar
09:21, 14/03/2017 XÓA

Thời gian qua, nhiều đối tượng triệt để sử dụng internet và các mạng xã hội để đăng tải các thông tin xuyên tạc, nói xấu Đảng, Nhà nước, kích động nhân dân khiếu kiện, biểu tình gây rối an ninh. Điểm qua các gương mặt đó thì thấy nào là Nguyễn Đình Cống, Nguyễn Cống Vị, Bạch Hoàn, blog Ba sàm, Damlambao, Viettan.org,… Trong số đó, không ít những người từng được hưởng cơm áo của Đảng, Nhà nước nhưng lại “chổng mông” vào chính “bát cơm, manh áo” của mình. Điển hình là trường hợp của Trần Thị Thảo - cựu giáo viên THPT Chuyên Lam Sơn - Thanh Hóa.

TRẢ LỜI
avatar
Bé Con
AUTHOR
09:29, 14/03/2017 XÓA

Người giáo viên vốn là những người được cả xã hội kính trọng. Đây là một nghề cao quý nhất trong tất cả các nghề. Vậy mà đâu đó trong xã hội vẫn có những người giáo viên làm ô uế hình ảnh đẹp ấy. Như trường hợp của bà cựu giáo viên Trần Thị Thảo, hay thầy giáo Khoa. Đáng buồn về những con người này!

TRẢ LỜI
avatar
09:42, 14/03/2017 XÓA

Có lẽ bà này đã bị đám Việt tân nó lôi kéo rồi. Việt tân vốn là tổ chức của những kẻ đầu đường, xó chợ, những kẻ bất nhân bất nghĩa, ăn cháo, đái bát. Như những kẻ Nguyễn Văn A, Trần Thị Thảo, ... được nhà nước tạo điều kiện cho ăn học, phát triển bản thân, nhưng đến lúc về già thì lại phản bội lại đất nước. Cái gì cũng sẽ có cái giá của nó. Gieo nhân nào rồi sẽ nhận quả nấy thôi.

TRẢ LỜI
avatar
08:09, 03/04/2017 XÓA

Một cô giáo dạy chữ, dạy cách làm người giờ đây lại quay sang con đường dân chủ. vâng một cô giáo như vậy liệu học sinh nào có muốn gặp lại. Trần Thị Thảo đã cho thấy rõ tư tưởng lệch lạc, chống đối, lên tiếng ủng hộ người bạn già Nguyễn Văn Lý và tất nhiên là dùng những lời lẽ không thể không thô tục hơn. Quá ngán với cô giáo mang tên Trần Thị Thảo này.

TRẢ LỜI
avatar
10:57, 03/04/2017 XÓA

Ngao ngán, lắc đầu về cựu giáo viên này. Đãng nhé ở cái tuổi của Trần Thị Thảo thì cần vui vầy cùng con cháu đằng này lại có hành động lùng lục khắp nơi để hoạt động dân chủ từ trên mạng xã hội đến ngoài đời thực. Thấy thương cho chính bà Thảo vì tuổi đã cao mà còn chạy theo cái con đường không bao giờ có tương lai.

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon