VỀ MỘT BỨC HÌNH ĐƯỢC CHO LÀ "CÔNG AN ĐÁNH DÂN"?

Thúy Kiều - Mấy ngày qua, cư dân mạng đồn thổi về một bức ảnh do đám “rận chủ” đăng tải. Nam chính trong bức ảnh là một thanh niên cao chừng m7 mặc bộ “cảnh phục” - được cho là “công an” đang bóp cổ và để chân lên vai một thiếu phụ mặc áo “chấm bi” - nữ chính trong ảnh. Nội dung của bức ảnh mà Việt Tân đăng tải là “Hôm nay, thêm 1 tấm hình nữa được tung ra cho thấy hết sự dã man của CA khi tra tấn những người bị bắt vào đồn”. Cộng đồng vẫn đang hoài nghi về sự thật của bức ảnh. Liệu có phải như những gì đám “rận chủ” viết?
Bức ảnh được cho là "công an đánh dân" được đăng tải bởi "đám rận chủ"
Đầu tiên, hãy nhìn vào khung cảnh. Chúng nói đây là “đồn công an”, nhưng khung cảnh chả có gì chứng minh là một đồn công an cả. Không công an hiệu, không bàn ghế, không gì cả,… giống một “nhà nghỉ” thì đúng hơn.
Thứ hai, đó là chi tiết lá quốc kì. Giả sử, đây là một trụ sở công an thì lá quốc kì sẽ được đặt ở một vị trí trang nghiêm nhất bởi đó là hồn nước, là niềm tự hào, là biểu tượng thiêng liêng bất khả xâm phạm của bản sắc dân tộc Việt. Nhưng trong hình, lá quốc kỳ vừa nhăm nhúm, vừa cũ kỹ lại được đặt trong một xó nhà, không thể hiện sự tôn trọng đối với quốc gia, dân tộc. Vì vậy, không thể nói đây là đồn công an được.
Thứ ba, về trang phục của thanh niên trong hình. Vâng, trong ảnh có quần áo cảnh sát, giầy, tất của ngành công an, tóc tai gọn gàng,… thoạt nhìn thì rất giống 1 chiến sĩ công an, nhưng hãy để ý đến chiếc thắt lưng: một thắt lưng màu đen không giống với thắt lưng của ngành công an. Theo như tôi được biết thì trong điều lệnh công an nhân dân, mỗi chiến sĩ công an trong giờ hành chính và khi đi làm đều phải tuân thủ điều lệnh từ quần áo, giầy tất và cả … thắt lưng. Ừ! Thôi! Có thể hôm ấy anh ta quên hoặc bị mất thắt lưng, nhưng còn quân hàm đâu? Mặt nữa? Tại sao người ta cố tình chụp khi anh ta quay mặt? Hay sợ che dấu thân phận của một rận chủ nào đó cố tình mặc “quân phục” để diễn kịch?
Thứ tư, họ có thời gian chụp hình sao không có thời gian quay clip? Trước đây, khi hạ uy tín lực lượng công an, chúng đều quay clip để tán phát, thậm trí là “chỉ mặt đặt tên” người đó. Nhưng nay thì chỉ vẻn vẹn 1 đến 2 bức hình mà đã vu cáo “công an đánh dân” thì liệu có chuẩn xác?
Thứ năm, khi nhìn vào tay phải của thanh niên kia khi bóp cổ người phụ nữ, ta thấy lực tác động từ tay vào cổ là không nhiều. Nếu lực đó lớn thì phải lên gân lên cốt, nhất là gân từ cổ tay, chứ trong hình thì hoàn toàn không đáng kể và lực tác động này thì khó có thể làm đau người phụ nữ. Vậy nên càng giống “diễn” nhiều hơn.
Thứ sáu, quy định của pháp luật là không được phép dùng nhục hình, chắc hẳn mỗi cán bộ chiến sĩ công an đều được quán triệt điều đó. Và hơn nữa, chả có ông công an nào mà “dại dột” đánh một ả đàn bà khi mà cửa thì mở toang cho người ta thỏa mái chụp hình như thế kia cả.
Xin thưa rằng, người không phải trong ngành công an muốn kiếm một bộ quần áo, giày dép công an thì không phải là điều khó khăn. Tại một cửa hàng, người ta vẫn bày bán, hoặc xin của người khác trong ngành, thậm trí là đi ăn cắp, ăn trộm … để làm “đạo cụ” chụp hình. Và đâu phải hễ ai mặc "quân phục" thì đều là công an?
Từ những lý do trên, nhận thấy, đây là một bức hình có quá nhiều lỗi do một đám “rận chủ” nào đó “diễn sâu” để cố tình bôi nhọ lực lượng công an, chia rẽ lực lượng công an với nhân dân, “ăn không nói có”. Đây là điều không thể chấp nhận được, cần phải được phê phán. Và khi người dân xem bức ảnh thì phải hết sức cảnh giác, kẻo lại giống “thầy bói xem voi”.
BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

12 nhận xét

Viết nhận xét
20:38, 11/03/2017 XÓA

Đây là một bức hình có quá nhiều lỗi do một đám “rận chủ” nào đó “diễn sâu” để cố tình bôi nhọ lực lượng công an, chia rẽ lực lượng công an với nhân dân, “ăn không nói có”. Đây là điều không thể chấp nhận được, cần phải được phê phán. Và khi người dân xem bức ảnh thì phải hết sức cảnh giác, kẻo lại giống “thầy bói xem voi”.

TRẢ LỜI
avatar
Ánh sáng
AUTHOR
20:59, 11/03/2017 XÓA

Quy định của pháp luật là không được phép dùng nhục hình, chắc hẳn mỗi cán bộ chiến sĩ công an đều được quán triệt điều đó. Và hơn nữa, chả có ông công an nào mà “dại dột” đánh một ả đàn bà khi mà cửa thì mở toang cho người ta thỏa mái chụp hình như thế kia cả.

TRẢ LỜI
avatar
21:18, 11/03/2017 XÓA

đây là một bức hình có quá nhiều lỗi do một đám “rận chủ” nào đó “diễn sâu” để cố tình bôi nhọ lực lượng công an, chia rẽ lực lượng công an với nhân dân, “ăn không nói có”. Đây là điều không thể chấp nhận được, cần phải được phê phán. Và khi người dân xem bức ảnh thì phải hết sức cảnh giác, kẻo lại giống “thầy bói xem voi”.

TRẢ LỜI
avatar
lan mai
AUTHOR
21:25, 11/03/2017 XÓA

Rõ ràng hành vi lần này của lũ rận là muốn làm giảm niềm tin của nhân dân vào các lực lượng chức năng mà, thế nên chúng mới ghép ảnh nhằm phá hoại hình ảnh của các chiến sĩ công an mà. Xin thưa rằng, người không phải trong ngành công an muốn kiếm một bộ quần áo, giày dép công an thì không phải là điều khó khăn. Tại một cửa hàng, người ta vẫn bày bán, hoặc xin của người khác trong ngành, thậm trí là đi ăn cắp, ăn trộm … để làm “đạo cụ” chụp hình. Và đâu phải hễ ai mặc "quân phục" thì đều là công an? lũ rận này chúng thật là quá ngu ngốc và bẩn thỉu mà.

TRẢ LỜI
avatar
10:38, 12/03/2017 XÓA

Một bức ảnh cắt ghép nhưng để lại quá nhiều “sạn”. Có lẽ do một kẻ bất lương nào đó muốn dựng chuyện nhưng lại chưa thật sự cao tay về công nghệ photoshop. Hiện nay những người đọc như chúng ta đây đã thừa biết được rằng chúng ta đâu dễ bị qua mặt bởi mấy cái như thế này được.

TRẢ LỜI
avatar
07:22, 13/03/2017 XÓA

“Hôm nay, thêm 1 tấm hình nữa được tung ra cho thấy hết sự dã man của CA khi tra tấn những người bị bắt vào đồn”. Cộng đồng vẫn đang hoài nghi về sự thật của bức ảnh. Liệu có phải như những gì đám “rận chủ” viết?
Một tấm hình như vậy thì nói lên được gì đây?

TRẢ LỜI
avatar
14:20, 13/03/2017 XÓA

Khi câu chuyện đến từ nguồn của các đối tượng phản động, đặc biệt từ Việt tân, chúng ta cần có thái độ cẩn trọng khi xác định tính chính xác của thông tin. Quả thực, khi chúng ta soi xét thật kỹ, chúng ta dễ dàng nhận ra những điểm bất hợp lý, phần nào giúp chúng ta nhận ra sự thật đằng sau bức ảnh. Đúng là lũ rận sinh ra chỉ biết xuyên tạc

TRẢ LỜI
avatar
Anh ao
AUTHOR
21:52, 13/03/2017 XÓA

Để dựng được bức ảnh như vậy thì đâu có khó gì đâu chứ, nên là nhìn một bức ảnh thôi không thể nói được điều gì cả và cũng không chắc đó là những điều mà đúng như bức ảnh.

TRẢ LỜI
avatar
Ngoc Anh
AUTHOR
10:15, 15/03/2017 XÓA

lại trò dựng chuyện của bọn rận chủ, sao chúng không quay clip để mọi người được thấy mặt diễn viên chính để biết rõ mặt, cấp hàm và truy tìm đơn vị của đồng chí này cho bàn dân thiên hạ được biết

TRẢ LỜI
avatar
10:19, 15/03/2017 XÓA

Một bức ảnh cắt ghép quá nhiều "sạn", đúng là lũ ngu dốt, trò hề của bọn rận chủ

TRẢ LỜI
avatar
20:11, 30/03/2017 XÓA

Xin thưa rằng, người không phải trong ngành công an muốn kiếm một bộ quần áo, giày dép công an thì không phải là điều khó khăn. Tại một cửa hàng, người ta vẫn bày bán, hoặc xin của người khác trong ngành, thậm trí là đi ăn cắp, ăn trộm … để làm “đạo cụ” chụp hình. Và đâu phải hễ ai mặc "quân phục" thì đều là công an?

TRẢ LỜI
avatar
10:41, 03/04/2017 XÓA

Mặc quần áo quân phục vào đều là Công an thì dễ quá. Hơn nữa trong tấm hình chúng ta không thể xác định được đây là chiến sỹ nào, người nào mà đơn giản chỉ là người mặc bộ quần áo có vẻ giống như quần áo Cảnh sát mà thôi còn bảo người này là Công an không thì chẳng có ai dám chắc chắn hết. Bức ảnh quá mập mờ và bất cập theo kiểu sản phẩm của sự dàn dựng, sắp đặt sẵn có.

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon