VŨ QUANG THUẬN LẠI CHÍNH THỨC VÀO KHÁM!!!

Huyền Pha
Bất kỳ một sự phá hoại đất nước cũng không thể tranh khỏi sự trừng phạt của pháp luật. Ngày 2-3, Cơ quan An ninh điều tra, CATP Hà Nội đã thực hiện lệnh khám xét, bắt giữ 2 đối tượng: Vũ Quang Thuận (SN 1966), quê quán Thụy Tường, Thái Thụy, Thái Bình, tạm trú tại A18, khu tập thể Viện Thiết kế Bộ Giao thông vận tải, thuộc tổ 9 phường Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa, Hà Nội; và Nguyễn Văn Điển (SN 1983), quê quán Hải Phượng, Hải Hậu, Nam Định; tạm trú tại A18, khu tập thể Viện Thiết kế Bộ Giao thông vận tải, thuộc tổ 9 phường Ô Chợ Dừa.
Ảnh: Vũ Quang Thuận lại chính thức vào khám (Nguồn: Internet)
Theo Cơ quan An ninh điều tra, hai đối tượng Vũ Quang Thuận và Nguyễn Văn Điển đã có hành vi làm, phát tán nhiều clip có nội dung xấu lên mạng Internet. Cơ quan An ninh điều tra đang tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án".
Nói về Vũ Quang Thuận thì ắt hẳn ai cũng biết là Vũ Quang Thuận với Lê Thăng Long từng là “đôi bạn thân” vì có cùng chứng bệnh hoang tưởng như nhau. Năm 2007, Thuận được Long đưa về làm Phó Giám đốc Inotech, Thuận cùng Long tham gia cái gọi là “Câu lạc bộ chấn hưng nước Việt” do Thích Minh Tâm (Việt kiều Úc) lập ra, với mục đích tập hợp giới doanh nhân trong nước, để lãnh đạo “phong trào dân chủ” ở Việt Nam. Câu lạc bộ này lấy trụ sở Công ty Inotech ở số 62 phố Chùa Hà – Hà Nội làm nơi hoạt động. Sử dụng các bút danh như Nguyễn Việt Nam, Võ Phù Đổng, Phan Cửu Long, Trần Đông Tây, Vũ Quang Thuận viết 18 bài đăng trên trang web “Chấn hưng nước Việt” với nội dung tuyên truyền, xuyên tạc chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước Việt Nam…
Cũng từ đó Vũ Quang Thuận nổi lên với một “bảng vàng thành tích” cùng với chứng bệnh tâm thần phân liệt, hoang tưởng cao độ. Vũ Quang Thuận đã từng có một quá khứ thời “oanh liệt” khi ở trên đất nước Malaysia. Đó là khi Vũ Quang Thuận mua gần 5 lít xăng cầm theo 5 khẩu hiệu nội dung phản đối chính quyền Malaysia, đến tòa tháp đôi Petronas, dọa đốt. Ngay sau đó, Vũ Quang Thuận bị Cơ quan An ninh Kuala Lumpur bắt giữ và lần lượt bị giam tại các trại Bukit Yagi, Sukgaibukok, rồi ra tòa, trong đó ngoài việc cố ý đốt tòa tháp đôi Petronas, Thuận còn bị truy tố về tội cư trú bất hợp pháp tại Malaysia. Ngày 28/1/2011, Vũ Quang Thuận bị chính quyền Malaysia trục xuất về Việt Nam và bị cơ quan chức năng Việt Nam bắt tạm giam. Ngày 7/2/2011, Viện KSND Tối cao đã phê chuẩn quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Vũ Quang Thuận để điều tra về hành vi “Trốn ra nước ngoài nhằm chống lại chính quyền nhân dân”.
Theo đó, với cách thức tự quay lại những bài chửi Đảng, nhà nước, lãnh tụ của chính mình và tán phát lên mạng Internet với những lời thách thức đi kèm. Và không hiểu từ bao giờ Thuận đã được đám dân chủ những kẻ chung "lí tưởng" phong cho cái danh hiệu và đương nhiên, Thuận cũng khá hài lòng với cái danh hiệu này. Đây cũng là "động lực" và là "nguyên cớ" chính khiến Thuận như một con chó dại gặp phải mùa nắng nóng khi gã liên hồi và không ngừng nghỉ thực hiện và tán phát những video có tính chửi bới thô tục hướng đến giới chức trách trong nước. Hoạt động mưu sinh của Thuận bằng cách chửi chế độ, chửi chính quyền, chửi nhà nước, phương hại đến các quyền và lợi ích hợp pháp của nhân dân là việc làm không thể chấp nhận được. Thuận đã bị những đồng đô la bẩn thỉu của những kẻ khủng bố làm mờ mắt và mất đi những giá trị tối thiểu của một con người trong Thuận.
Và cái gì đến đã phải đến! Có thể tiếng chửi của Thuận không làm phương hại đến điều gì đó quá lớn để đến nỗi cơ quan Công an phải sờ gáy. Không hiểu khi đã vào tù, Vũ Quang Thuận có dám mạnh miệng buông ra những tiếng chửi như trước đó nữa không!

Việc Thuận bị bắt cũng chính là cái tát cho những kẻ bày trò "mượn gió bẻ măng", chống phá đất nước. Không biết nhà tù có cải tạo cho một con bệnh mang chứng hoang tưởng này không./.
BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

4 nhận xét

Viết nhận xét
22:09, 03/03/2017 XÓA

Ngày 2-3, Cơ quan An ninh điều tra, CATP Hà Nội đã thực hiện lệnh khám xét, bắt giữ 2 đối tượng: Vũ Quang Thuận (SN 1966), quê quán Thụy Tường, Thái Thụy, Thái Bình, tạm trú tại A18, khu tập thể Viện Thiết kế Bộ Giao thông vận tải, thuộc tổ 9 phường Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa, Hà Nội; và Nguyễn Văn Điển (SN 1983), quê quán Hải Phượng, Hải Hậu, Nam Định; tạm trú tại A18, khu tập thể Viện Thiết kế Bộ Giao thông vận tải, thuộc tổ 9 phường Ô Chợ Dừa.
Lại thêm 1 nhà dân chủ sộ khám!

TRẢ LỜI
avatar
22:24, 03/03/2017 XÓA

Hình như từ đầu năm âm lịch đến giờ thì đây là lần đầu tiên nhà dân chủ bị bắt, kể ra mới được hơn tháng chứ mấy. Lại báo hiệu một năm không mấy khởi sắc của đám dân chủ. Năm 2016, cũng kha khá thành viên của tổ chức này sộ khám, và giờ là năm 2017. Không biết tổ chức này sẽ tồn tại được bao lâu.

TRẢ LỜI
avatar
Vô Va
AUTHOR
16:27, 05/03/2017 XÓA

Có thể nói, việc bắt giữ đối tượng Vũ Quang Thuận của cơ quan công an ngày 2/3/2017 là đúng quy định của pháp luật, được sự đồng tình, ủng hộ của đông đảo quần chúng nhân dân. Có lẽ, thời gian trong tù là thời gian cần thiết để Vũ Quang Thuận hồi tỉnh, nhận ra được sai lầm, từ bỏ những mơ tưởng chính trị điên rồ của mình. Đây cũng là kết cục chung cho những kẻ lợi dụng tự do ngôn luận để xuyên tạc tình hình, kích động gây rối, nếu tiếp tục hành vi của mình, chắc chắn chúng sẽ phải trả giá cho hành động của mình.

TRẢ LỜI
avatar
Ánh sáng
AUTHOR
22:41, 07/03/2017 XÓA

Việc Thuận bị bắt cũng chính là cái tát cho những kẻ bày trò "mượn gió bẻ măng", chống phá đất nước. Không biết nhà tù có cải tạo cho một con bệnh mang chứng hoang tưởng này không

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon