CẦN XỬ LÝ NGHIÊM CÁC ĐỐI TƯỢNG GÂY RỐI TẠI LỘC HÀ

Vỉa hè - Như đã đưa tin, vào khoảng 7h30 giờ sáng ngày 3/4/2017 hàng ngàn người dân xã Thạch Bằng, huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh đã mang băng rôn biểu ngữ kéo lên UBND huyện Lộc Hà để biểu tình trái pháp luật. Hàng trăm giáo dân thuộc giáo xứ Trung Nghĩa thuộc xã Trung Nghĩa, huyện Lộc Hà dưới sự chỉ đạo của một nhóm những kẻ mang danh hội, nhóm xã hội dân sự ở Việt Nam như Bạch Hồng Quyền, Hoàng Bình, Nguyễn Thùy Trinh,... đã tiếp cận kích động giáo dân bao vây trụ sở UBND xã nhiều ngày qua và hôm nay họ đã cùng giáo dân đến vây trụ sở UBND huyện Lộc Hà.
Các bang rôn mà đám người này mang theo với nội dung hết sức chợ búa như: "Thằng lãnh đạo lừa đảo dân mua cá chết đâu rồi?”, “Khạc tiền ra cho dân mau”, "Formosa cút khỏi Việt Nam", …
Khi sự việc diễn ra thì các trang lều vịt liên tục tung hô những kẻ đứng lên kích động biểu tình và cho rằng lực lượng công an đàn áp người dân, nổ sung vào người dân. Nhưng thực sự liệu có chính xác? Vậy đâu là lẻ phải đâu là sai trái?
Thứ nhất, người dân xã Thạch Bằng đã lũ lượt kéo nhau lên Quốc lộ 1 A và UBND huyện gây rối, biểu tình dưới danh nghĩa đòi Formosa đền bù vì sự cố môi trường biển. Hành động trên của các giáo dân là vi phạm pháp luật, gây mất trự tự công cộng, cản trở giao thông.  Việc tụ tập đông người và có hành vi gây cản trở, ách tắc giao thông trên tuyến đường Quốc lộ 1A là hành vi vi phạm điểm C, khoản 2 điều 245 Bộ luật Hình sự.

Các đối tượng gây mất an toàn giao thông
Thứ hai, bà con giáo dân chen lấn xô đẩy làm một người bị ngất nhưng lại không cho đi cấp cứu, thậm trí còn lu loa cho rằng “công an Hà Tĩnh đã trà trộn và ném đá vào người dân nhằm kích động, tạo hỗn loạn cho nhà cầm quyền…”. Đúng là không có tình người, vừa ăn cắp vừa la làng. Thử hỏi nếu đợi để giải quyết được nhu cầu của giáo dân thì tính mạng của người cán bộ kia không còn cấp cứu được nữa thì sao? Dưới góc độ con người khi nhìn hình ảnh người cán bộ bất tỉnh nằm dưới đất không được đưa đi cấp cứu chúng tôi lên án hành động bất nhân tính của giáo dân. Không hiểu giáo dân là những con chiên của Chúa mà sao hành xử không giống con người vậy ? đến loài cầm thú họ cũng không xử xự với con người như vậy. Một khi kẻ yếu thế hơn mình không còn chống cự được nữa và tính mạng họ tính từng giây từng phút mà thái độ của giáo dân vẫn bình thản như không ? Không hiểu người dân Việt Nam khi xem hình ảnh này và đoạn clip này sẽ nghĩ sao về những giáo dân Trung Nghĩa ? những con chiên của Chúa sống trên lãnh thổ Việt Nam ?
Các đối tượng không cho lực lượng chức năng cứu người bị ngất
Thứ ba, không được sự cho phép nhưng bà con lại bao vây trụ sở UBND huyện - một cơ quan hành chính nhà nước của hệ thống hành chính Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Hành vi này chẳng khác gì hành vi xâm lăng của giặc ngoại xâm xưa, mà nhân dân ta thì cực kì căm ghét giặc ngoại xâm.
Rõ ràng, hành vi hành hung cán bộ là vi phạm pháp luật nhưng hành vi ngăn cản việc cứu người đang trong tình trạng nguy hiểm đến tính mạng không chỉ vi phạm pháp luật mà còn bị lên án về đạo lý, đạo con người. Hành vi vi phạm của giáo dân rồi sẽ bị điều tra và xử lý nghiêm minh theo pháp luật còn về phía chúng tôi, chúng tôi lên án hành vi bất nhân của những giáo dân Trung Nghĩa và hy vọng người dân cả nước hãy tẩy chay bất kỳ giáo dân xã Trung Nghĩa nào trên phạm vi cả nước.
BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

52 nhận xét

Viết nhận xét
Unknown
AUTHOR
14:53, 04/04/2017 XÓA

trên các phương tiện truyền thông và trên các diễn đàn trên facebook đều liên tục đưa tin về vụ biểu tình của giáo dân diễn ra tại UBND huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh. Đây là vụ việc thể hiện rõ sự cấu kết chặt chẽ giữa đám linh mục xấu ở Hà Tĩnh và tổ chức phản động Việt tân.

TRẢ LỜI
avatar
14:54, 04/04/2017 XÓA

Cái mà mỗi người dân chúng ta cần phải hiểu là mỗi hành động của chúng ta làm thì chúng ta được gì, mất gì và ai là người được lợi nhiều nhất sau mỗi hành động của chúng ta để mỗi người dân có hành động đúng đắn.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
14:54, 04/04/2017 XÓA

Lấy cớ bị một số công an Hà Tĩnh mặc thường phục xô xát, ngăn cản tại quán café, hai đối tượng là thành viên của các tổ chức ngoại vi của Việt tân là Bạch Hồng Quyền (thành viên phong trào Con Đường Việt Nam) và Hoàng Đức Bình (thuộc tổ chức Phong trào Lao Động Việt) đã liên kết với linh mục Nguyễn Công Bình (quản xứ giáo xứ Trung Nghĩa) kích động giáo dân giáo xứ Trung Nghĩa tuần hành biểu tình.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
14:56, 04/04/2017 XÓA

đám người này còn tiến hàng bao vây trụ sở UBND huyện Lộc Hà, uy hiếp cán bộ, nhân viên ở đây, sau đó, tràn vào khu vực bên trong giơ băng rôn, khẩu hiệu phản đối.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
14:59, 04/04/2017 XÓA

do sự giật dây của đám phản động, giáo dân còn chống đối quyết liệt lực lượng công an làm nhiệm vụ đảm bảo an ninh, đánh sự kiện bị thương nhiều chiến sỹ công an.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
15:00, 04/04/2017 XÓA

Theo lời diễn giải của đám linh mục, sự việc trên là do hành vi bột phát của giáo dân nhằm chống lại “sự đàn áp của công an”. Nhưng liệu bột phát hay không khi mà, chỉ ngay khi sự việc vừa xảy ra, bọn chúng đã nhanh chóng trang bị đầy đủ băng rôn, khẩu hiệu, cờ quạt rồi tổ chức hết sức chặt chẽ, có kế hoạch?

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
15:03, 04/04/2017 XÓA

Rõ ràng, có sự tính toán, lên kế hoạch chi tiết giữa đám phản động cho vụ việc ngày 3/4. Chúng ta thấy rằng, sự việc diễn ra ở Lộc Hà là một trong số chuỗi những sự kiện đã được lên kế hoạch từ trước, do tổ chức khủng bố Việt tân phối hợp cùng đám linh mục xấu ở giáo phận Vinh: Nguyễn Thái Hợp, Đặng Hữu Nam, Nguyễn Đình Thục, Trần Đình Lai,… nhằm lợi dụng sự cố môi trường biển miền trung để chống đối chính quyền.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
15:04, 04/04/2017 XÓA

Chẳng còn nghi ngờ gì nữa sau giáo xứ cồn sẻ kẻ xấu tiếp tục sẽ kích động giáo xứ đông yên . những lời kêu gọi trên trang mạng của giáo xứ này đã cho thấy một phần kế hoạch biểu tình của họ . Các giáo dân ở Cồn Sẻ và Đông Yên đang bị như những linh mục của mình đưa vào con đường sai trái bằng những lời kích động xuyên tạc sự thật về vụ cá chết làm dư luận ở đây nhằm vào formosa. Các giáo dân hãy bình tĩnh và suy nghĩ thật kĩ trước khi hành động đừng đặt niềm tin nhầm chỗ .

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
15:05, 04/04/2017 XÓA

Nguyễn Thái Hợp,qua cái tên và những hoạt động của hắn thì ta có thể nhận xét hắn như một tên ô hợp. Một giám mục, người chủ chăn mà lại toàn đi kích động, xúi giục, tổ chức cho giáo dân làm những việc vi phạm pháp luật, chống phá nhà nước. Giáo dân cần phải bình tĩnh, đừng nghe lời kẻ gian kích động mà làm chuyện sai trái.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
15:06, 04/04/2017 XÓA

Trước đó, ngày 2/4, tại Kỳ Anh, một số giáo dân giáo xứ Đông Yên do sự kích động của linh mục Trần Đình Lai đã kéo nhau ra chặn Quốc lộ 1A, gây ùn tắc kéo hàng km tại con đường huyết mạch này. Hàng trăm tài xế, hành khách vô tình trở thành nạn nhân do hành động mù quáng, thiếu ý thức này.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
15:07, 04/04/2017 XÓA

Qua sự việc giáo dân biểu tình, chiếm đóng UBND Lộc Hà, chúng ta thấy rằng, việc lợi dụng sự cố môi trường biển đã bị đẩy đi quá xa, trở thành những hành vi vi phạm pháp luật nghiêm trọng.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
15:08, 04/04/2017 XÓA

Những kẻ cố tình lợi dụng tín ngưỡng tôn giáo, lợi dụng đức vâng lời của người dân để xúi giục, kích động họ tham gia chống phá chính quyền như Nguyễn Thái Hợp cần được xử lí một cách thích đáng.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
15:10, 04/04/2017 XÓA

Đáp lại những nỗ lực của Đảng, Nhà nước trong việc khắc phục sự cố môi trường biển, đám linh mục ngày càng lộ rõ bộ mặt chống đối chính quyền quyết liệt, cố tình kích động giáo dân gây rối, gây phức tạp tình hình an ninh trên địa bàn, ảnh hưởng nghiêm trọng tới sự sinh hoạt bình thường của người dân khác.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
15:10, 04/04/2017 XÓA

Người ta thường nói Giám mục là những người đứng đầu; thường là người có uy tín trách nhiệm và phải hướng dẫn, truyền đạt và chỉ dẫn cho đám con chiên của mình những gì tốt đẹp, để có cuộc sống đẹp đời đẹp đạo, an cư hạnh phúc.thế nhưng tại sao vị giám mục này lại chuyên làm những việc khiến cho người đời phỉ báng như vậy, thật đáng xấu hổ

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
15:13, 04/04/2017 XÓA

Sự việc lần này cho thấy thái độ ngông cuồng, coi thường pháp luật của đám linh mục xấu và số giáo dân bị “bịt mắt”, thách thức các cơ quan chức năng trong việc xử lý. Lợi dụng vấn đề tôn giáo nhạy cảm, chúng quyết tâm cùng Việt tân tiến hành tập rượt, chuẩn bị cho cuộc cách mạng màu ở Việt Nam.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
15:32, 04/04/2017 XÓA

Thủ đoạn mà lũ phản động thực hiện để lôi kéo đồng bào giáo dân chẳng phải bàn cãi là sự kết hợp giữa vật chất và kích động tinh thần để tạo nên sự căm phẫn, bốc đồng trong đồng bào Công giáo. Tại sao lực lượng chính của cuộc biểu tình luôn luôn là giáo dân? Tại sao chỉ có giáo dân đấu tranh, trong khi hậu quả do Formusa gây ra bao trùm cả miền Trung?

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
15:33, 04/04/2017 XÓA

thiết nghĩ, cơ quan chức năng các cấp cần có biện pháp mạnh tay hơn, thực hiện nghiêm quy định của pháp luật, có hành động quyết liệt đối với các đối tượng cầm đầu, kích động, quá khích; tuyên truyền vận động để giáo dân nhận thấy rõ bản chất của đám linh mục xấu nhằm đảm bảo an ninh, trật tự trên địa bàn các tỉnh miền Trung

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
15:35, 04/04/2017 XÓA

Đáng lẽ với sứ mạng thiêng liêng của mình “Truyền thông Thái Hà” phải có bài viết phê phán các hoạt động sai trái của các nữ tu thì họ lại có hành động ngược lại để phục vụ ý đồ đen tối của họ nhằm kích động đàn chiên thân yêu thành đàn chiên lạc. Họ đã bóp méo sự thật, đưa một nửa sự thật về nguồn gốc khu đất tại khu vực 160 Tôn Đức Thắng để lừa đàn chiên một lần nữa rơi vào vòng lao lý.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
15:36, 04/04/2017 XÓA

500 triệu USD không đủ để khắc phục thiệt hại về vấn nạn tự nhiên nhưng đó cũng là số tiền lớn đủ để phần nào đó khắc phục cũng như hỗ trợ cho người dân ổn định và chèo lái cuộc sống theo định hướng lâu dài. Do đó, nó sẽ không thể giải quyết theo kiểu phát cho mỗi người một ít bằng tiền mà phải được sử dụng và hỗ trợ theo kế hoạch trên cơ sở bền vững và lâu dài cho người dân.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
15:37, 04/04/2017 XÓA

Và xin hỏi Chúa có dạy các con chiên làm vậy hay không? Xin trả lời luôn là Chúa không bao giờ dạy như vậy cả, tôi biết Đức Chúa rất nhân từ, yêu thương con của mình và không bao giờ muốn thấy anh em mình giết nhau. Và cũng xin nói luôn, bên cạnh những giáo dân, linh mục sống “Tốt đời đẹp đạo”, là “Phúc âm giữa lòng dân tộc” còn có những tên linh mục còn mượn danh Chúa để tuyên truyền kích động bạo loạn, chia rẽ mối đoàn kết dân tộc, đi ngược lại với những lời răn của Chúa.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
15:38, 04/04/2017 XÓA

Đó là các giáo dân, còn với linh mục thì sao? Lẽ ra với cương vị và bổn phận của mình họ phải ra sức can ngăn những hành động đi ngược lại Giáo lý Hội thánh Công giáo thì họ lại thờ ơ bỏ mặc, thậm chí là có những hành động hùa theo. Chắc chắn họ là những người nắm rõ, hiểu sâu Giáo lý Công giáo, biết rõ những điều dạy của Chúa. Nhưng họ đã không làm vậy mà còn ra sức tuyên truyền tư tưởng bạo loạn, chống đối chính quyền cho giáo dân và kích động giáo dân đi biểu tình, họ còn trực tiếp ra tận nơi để hùa theo, ủng hộ giáo dân gây bạo loạn.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
15:39, 04/04/2017 XÓA

Nay giáo dân đi khởi kiện đòi đuổi cổ Fomosas, chẳng khác nào cố tình đi ngược lại với chủ trương, chính sách chung của Chính phủ. Vậy mà họ cứ luôn nói rằng hành động vì nhân dân, thiết nghĩ, nếu vì dân thật thì chẳng lẽ chính phủ không lo cho dân hay sao?, những người này đang cố tình lợi dụng lòng tin vào chúa của dân để thực hiện âm mưu phá hoại Đất nước của mình

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
15:40, 04/04/2017 XÓA

Thay vì chịu sự giật dây, xúi giục từ những kẻ xấu lợi dụng danh nghĩa “bảo vệ môi trường” để tiến hành các hoạt động vi phạm pháp luật người dân tại giáo phận Vinh cần tiếp tục bình tĩnh, tin tưởng và đồng hành cùng với Chính phủ, các bộ, ngành và các cấp chính quyền địa phương trong nỗ lực giải quyết sự cố môi trường để sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
15:41, 04/04/2017 XÓA

Một kịch bản đã được dựng sẵn chỉ chờ thời cơ là tiến hành ngay, và kết quả thu được thì chẳng có gì ngoài thiệt hại cho người dân và chính quyền còn những kẻ kích động thì ngồi ung dung hưởng lợi. Dẫu biết mỗi giáo dân ai thì ai cũng muốn đóng góp một phần công sức nhỏ bé của mình để bảo vệ Tổ quốc thiêng liêng nhưng điều quan trọng là chúng ta bảo vệ Tổ quốc như thế nào và thái độ ứng xử của chúng ta ra sao trước việc làm sai trái của công ty Formosa Hà Tĩnh.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
15:44, 04/04/2017 XÓA

là cách duy nhất để người dân miền Trung cứu sống chính họ trong cơn hoạn nạn của tự nhiên. Biểu tình phản đối Formusa không những không giải quyết được vấn đề mà còn làm cho nó trở nên phức tạp, bế tắc. Chỉ có lũ Việt Tân là sung sướng, vỗ ngực tự đắc khi biến nhân dân ta trở thành những “con tốt” ngu xuẩn trong ván cờ chính trị dơ bẩn của chúng.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
15:45, 04/04/2017 XÓA

hành động của giáo dân Giáo xứ Đông Yên Hà Tĩnh đã tạo điều kiện cho các nhà hoạt động dân chủ, các tổ chức, đài báo phản động trong và ngoài nước quay phim, chụp ảnh để đăng tải nhiều thông tin xuyên tạc, vu cáo chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước nhằm chống chính quyền nhân dân. Tôi mong giáo xứ Đông Yên hãy yêu nước bằng trái tim nóng và cái đầu lạnh.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
15:46, 04/04/2017 XÓA

Đây không phải là một cuộc cách mạng gì mà đơn thuần chỉ là một cuộc tụ tập đông người của giáo dân dưới sự tổ chức của các linh mục các xứ nói trên. Khẳng định rõ ràng, nếu không có sự tổ chức, kích động của các linh mục thì không thể lôi kéo tới hơn 10 ngàn giáo dân tham gia.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
15:51, 04/04/2017 XÓA

Khi chính quyền cả nước cùng bà con ngư dân tìm cách tháo gỡ khó khăn, ổn định cuộc sống thì Nguyễn Thái Hợp ra cái gọi là Thư chung với những luận điệu xuyên tạc, mang tính chất là kêu gọi nhưng thực chất là yêu cầu bà con giáo dân một số nơi thuộc giáo phận Vinh giơ cao khẩu hiệu “Vì môi trường”, “vì biển sạch”… để tụ tập đông người, biểu tình, gây rối loạn tình hình.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
15:55, 04/04/2017 XÓA

Những âm mưu và hành động của Linh mục Nguyễn Thái Hợp không ngoài ý đồ phục vụ ngoại bang, hòng tư lợi cá nhân. Cách đây hơn 5 năm trước, kể từ khi tiếp quản Ủy ban Công lý và Hòa bình, Linh mục Nguyễn Thái hợp đã lập ra kế hoạch phản động, phá hoại đất nước “làm thay nhà nước”, khác với thái độ hợp tác trước đó của ông ta. Với tham vọng chính trị ngồi vào đỉnh cao quyền lực của giới lãnh đạo giáo dân như thời chế độ tay sai, bán nước đã khắc ghi sâu đậm vào con người này, nên hắn tìm mọi cách mọi thủ đoạn, lợi dụng mọi cơ hội để xuyên tạc, vu cáo và chống đối chính quyền.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
15:56, 04/04/2017 XÓA

Thử hỏi một Linh mục không tuân theo tôn chỉ “sống tốt đời đẹp đạo”, không tuân thủ pháp luật của đất nước, lợi dụng giáo dân để vụ lợi cá nhân như Nguyễn Thái Hợp có đủ tư cách là một chức sắc trong tôn giáo nữa hay không? Chắc chắn thời gian tới, Nguyễn Thái Hợp sẽ tiếp tục lợi dụng tôn giáo, tiếp tay cho số phần tử “cực đoan” chống phá đất nước. Bởi vậy, cần luôn cảnh giác với những âm mưu và luận điệu xuyên tạc của Linh mục này.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
16:02, 04/04/2017 XÓA

Thử hỏi một Linh mục không tuân theo tôn chỉ “sống tốt đời đẹp đạo”, không tuân thủ pháp luật của đất nước, lợi dụng giáo dân để vụ lợi cá nhân như Nguyễn Thái Hợp có đủ tư cách là một chức sắc trong tôn giáo nữa hay không? Chắc chắn thời gian tới, Nguyễn Thái Hợp sẽ tiếp tục lợi dụng tôn giáo, tiếp tay cho số phần tử “cực đoan” chống phá đất nước. Bởi vậy, cần luôn cảnh giác với những âm mưu và luận điệu xuyên tạc của Linh mục này.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
16:03, 04/04/2017 XÓA

Một giám mục không tuân theo tôn chỉ “sống tốt đời đẹp đạo”, không tuân thủ pháp luật của đất nước, lợi dụng giáo dân để vụ lợi cá nhân như Nguyễn Thái Hợp làm sao có thể đảm đương được trọng trách của một giám mục, làm sao có thể chăm lo cho các con chiên của mình.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
16:37, 04/04/2017 XÓA

trước hết chúng ta có thể thấy được sự bị động hoàn toàn của chính quyền Lộc Hà, để giáo dân gây ra cảnh tượng mất an ninh trật tự như vậy lỗi lớn là ở cập lãnh đạo họ đã không nắm bắt tình hình kịp thời, xử lí vụ việc êm đẹp, những hình ảnh xấu xí này làm ảnh hưởng không nhỏ đến hình ảnh đất nước, các thế lực thù địch lợi dụng vào đó mà xuyên tạc, bôi xấu Đảng và nhà nước ta, việc các ông cần làm bây giờ là làm sao giải quyết ổn thỏa khôn để nó nhen nhóm và có hoạt động tương tự xảy ra

TRẢ LỜI
avatar
21:56, 04/04/2017 XÓA

Với những hành vi coi thường pháp luật, thách thức chính quyền của một bộ phận cực đoan trong Công giáo Giáo phận Vinh đã diễn ra trong thời gian dài và có tính hệ thống. Và hệ quả của nó là rất nghiêm trọng: gây ách ùn tắc giao thông trên tuyến đường huyết mạch Bắc - Nam (Quốc lộ 1A); gây thiệt hại lớn về kinh tế, ảnh hưởng xấu đến tình hình ANTT tại địa phương.

TRẢ LỜI
avatar
21:57, 04/04/2017 XÓA

với những sự vụ cụ thể như thế này cũng bao hàm cả mục đích tư túi, làm giàu thông qua việc nhận tiền tài trợ từ các thế lực chống Việt Nam “ủng hộ” giáo dân của các linh mục cầm đầu Giáo phận Vinh như: Nguyễn Thái Hợp, Trần Đình Lai, Đặng Hữu Nam, Nguyễn Đình Thục.

TRẢ LỜI
avatar
21:58, 04/04/2017 XÓA

Việc tụ tập đông người và có hành vi gây cản trở, ách tắc giao thông trên tuyến đường Quốc lộ 1A; bao vây trụ sở UBND huyện; chửi bới, lăng mạ, thậm chí ném đá, tấn công lực lượng chức năng có nhiệm vụ giữ gìn ANTT… là hành vi trái pháp luật nghiêm trọng cấu thành “Tội cản trở giao thông đường bộ” cần bắt và xử phạt nghiêm với nhwungx nhóm người này.

TRẢ LỜI
avatar
22:07, 04/04/2017 XÓA

Việc tụ tập đông người và có hành vi gây cản trở, ách tắc giao thông trên tuyến đường Quốc lộ 1A; bao vây trụ sở UBND huyện; chửi bới, lăng mạ, thậm chí ném đá, tấn công lực lượng chức năng có nhiệm vụ giữ gìn ANTT… là hành vi trái pháp luật nghiêm trọng; “phản đối Formosa”, “đòi đền bù vì sự cố môi trường biển” chỉ là cái cớ

TRẢ LỜI
avatar
22:08, 04/04/2017 XÓA

Việc tụ tập đông người và có hành vi gây cản trở, ách tắc giao thông trên tuyến đường Quốc lộ 1A; bao vây trụ sở UBND huyện; chửi bới, lăng mạ, thậm chí ném đá, tấn công lực lượng chức năng có nhiệm vụ giữ gìn ANTT… là hành vi trái pháp luật nghiêm trọng cấu thành “Tội cản trở giao thông đường bộ” theo quy định tại Điều 203 Bộ luật Hình sự, “Tội gây rối trật tự công cộng” theo quy định tại Điều 245 Bộ luật Hình sự hoặc “Tội chống người thi hành công vụ” theo quy định tại Điều 257 Bộ luật Hình sự cũng như những tội danh khác được quy định trong Bộ luật Hình sự. Cơ quan pháp luật cần mạnh tay xử lí những kẻ cầm đầu gây rối.

TRẢ LỜI
avatar
08:03, 05/04/2017 XÓA

Việc tụ tập đông người và có hành vi gây cản trở, ách tắc giao thông trên tuyến đường Quốc lộ 1A; bao vây trụ sở UBND huyện; chửi bới, lăng mạ, thậm chí ném đá, tấn công lực lượng chức năng có nhiệm vụ giữ gìn ANTT… là hành vi trái pháp luật nghiêm trọng cấu thành “Tội cản trở giao thông đường bộ” theo quy định tại Điều 203 Bộ luật Hình sự.

TRẢ LỜI
avatar
08:03, 05/04/2017 XÓA

Không sớm thì muộn chuyện này sẽ bị dẹp sớm thôi. Chỉ mong rằng người dân hãy tỉnh táo và cảnh giác tránh để bị lợi dụng, lôi kéo vào các hoạt động vi phạm pháp luật. Hãy vạch trần âm mưu và hành động người dân vào mưu đồ xấu xa, trái pháp luật. Hy vọng, Hội đồng giám mục có những biện pháp trừng trị đối với những kẻ lợi dụng, “mượn tay” các “con chiên” để thực hiện những mưu đồ khác lớn hơn đằng sau đó.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
08:07, 05/04/2017 XÓA

Những gì họ dựa vào liệu có chính xác? Vậy đâu là lẽ phải đâu là sai trái? vì vậy mọi người dân cần hết ức cảnh giác và lưu ý đừng để cho lũ lều vịt chúng kích động. Cần phải hết sức cẩn trọng trước những lời lẽ không có căn cứ, cũng như những hành động ảnh hưởng xấu đến xã hội như vậy.

TRẢ LỜI
avatar
15:27, 05/04/2017 XÓA

vào khoảng 7h30 giờ sáng ngày 3/4/2017 hàng ngàn người dân xã Thạch Bằng, huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh đã mang băng rôn biểu ngữ kéo lên UBND huyện Lộc Hà để biểu tình trái pháp luật. Hàng trăm giáo dân thuộc giáo xứ Trung Nghĩa thuộc xã Trung Nghĩa, huyện Lộc Hà dưới sự chỉ đạo của một nhóm những kẻ mang danh hội, nhóm xã hội dân sự ở Việt Nam như Bạch Hồng Quyền, Hoàng Bình, Nguyễn Thùy Trinh,... đã tiếp cận kích động giáo dân bao vây trụ sở UBND xã nhiều ngày qua và hôm nay họ đã cùng giáo dân đến vây trụ sở UBND huyện Lộc Hà.
Có lẽ chính quyền cần phải mạnh tay đối với những kẻ đứng đằng sau kích động bà con giáo dân.

TRẢ LỜI
avatar
Bé Con
AUTHOR
15:39, 05/04/2017 XÓA

người dân xã Thạch Bằng đã lũ lượt kéo nhau lên Quốc lộ 1 A và UBND huyện gây rối, biểu tình dưới danh nghĩa đòi Formosa đền bù vì sự cố môi trường biển. Nhưng trên thực tế hiện nay môi trường biển đã được cải thiện, công ty Formusa đã hỗ trợ cho người dân để ổn định làm ăn. và ngư dân đã trúng được những mẻ cá lớn. Như vậy, việc biểu tình đòi Formusa thế này, thế kia chẳng qua chỉ là cái cớ thôi.

TRẢ LỜI
avatar
Ánh sáng
AUTHOR
21:55, 05/04/2017 XÓA

hành vi hành hung cán bộ là vi phạm pháp luật nhưng hành vi ngăn cản việc cứu người đang trong tình trạng nguy hiểm đến tính mạng không chỉ vi phạm pháp luật mà còn bị lên án về đạo lý, đạo con người. Hành vi vi phạm của giáo dân rồi sẽ bị điều tra và xử lý nghiêm minh theo pháp luật còn về phía chúng tôi, chúng tôi lên án hành vi bất nhân của những giáo dân Trung Nghĩa và hy vọng người dân cả nước hãy tẩy chay bất kỳ giáo dân xã Trung Nghĩa nào trên phạm vi cả nước.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
11:09, 06/04/2017 XÓA

Có thể khẳng định, bất luận vì động cơ, lý do gì, việc tụ tập, ngăn chặn, cản trở giao thông trên tuyến huyết mạch quốc gia, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động lưu thông, vận tải, thậm chí là cản trở hoạt động cứu thương - cũng là hành vi vừa thể hiện sự ngông cuồng, vừa vi phạm nghiêm trọng đạo đức xã hội, vi phạm pháp luật.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
11:11, 06/04/2017 XÓA

Những hành vi như thế này chẳng những gây mất an ninh trật tự mà còn gây thiệt hại về kinh tế cho người dân, đề nghị cần nghiêm trị và không để tái diễn.

TRẢ LỜI
avatar
Hai Nam
AUTHOR
19:15, 09/04/2017 XÓA

Cũng là con người, vậy mà có người yêu dân yêu nước, sao lại có người ngu muội bán nước hại dân. Nên nhớ, khi tên lửa bay vào nhà các người cũng chẳng còn đâu. Đấu tranh ư? Một bầy tay sai cho giặc.người dân biết bảo vệ cuộc sống của mình điều đó là đúng tui không phản đối,nhưng ít nhất cũng phải biết mình đang cầm cái gì trên tay để đi đòi quyền lợi của mình,một khi người dân xã kỳ anh đang cầm lá cờ đó đi ra đường là đã nói lên một điều"lật đổ chế độ"chứ không quan tâm đến"cá tôm"nửa,đề nghị đảng và nhà nước mạnh tay lên với bọn này

TRẢ LỜI
avatar
19:17, 09/04/2017 XÓA

Thế này thì quá đáng lắm rồi ! Hỏi giặc ở đâu ? Chúng ở ngay trước mặt chúng ta . Bẩy mươi năm trước Bác đã nói : " ... ta muốn hòa bình , ta đã nhân nhượng, nhưng ta càng nhân nhượng thực dân Pháp càng lấn tới . Chúng muốn cướp nước ta một lần nữa ... " Hôm nay lũ giặc này không phải là thực dân mà là bọn cha đạo thối nát và lũ giáo dân mê muội . Hãy xử lý luôn đi !

TRẢ LỜI
avatar
19:19, 09/04/2017 XÓA

Hỏng rồi, quá đà rồi. Mong mọi người hãy tỉnh táo đừng để bị lôi vào vòng sai trái thêm nữa. Giáo dân cũng là công dân nước Việt đừng lội lên xương máu của con em bao thế hệ hy sinh vì cuộc sống hiện nay.Rồi chúng nó sẽ có kết cục bi thảm. Ảnh hưởng tới con cháu sau này. Hối hận cũng muộn

TRẢ LỜI
avatar
19:23, 09/04/2017 XÓA

Ngày Xưa Chúa bị Treo lên thánh Giá cũng bởi vì Sự Ngu Dốt của con Chiên... Hàng Ngàn Năm con người muốn lồng Tôn Giáo vào chính trị nên có những cuộc Thập Tự Chinh Đẫm Máu. Những điều chúa Dạy cho nhân loại nào nhân loại hiểu hết " Họ tham thâm si " Trong chính dục vọng của Họ. Tại sao lá cờ họ Chọn là lá cờ mang màu sắc chính trị Họ là con của chúa Họ nhân danh chúa sao không Cầm lá cờ In Hình Chúa. Luật pháp Việt Nam họ ko cấm bạn theo Đảng Phái nào. Họ chỉ cấm bạn xuyên tạc hay chống phá chính quyền Nhà Nước mà thôi. Lũ ngu dốt làm chính trị lồng tôn giáo vào ! Tụi mày đừng có diều hâu nghĩ con người là vật dụng để tụi mày điều khiển

TRẢ LỜI
avatar
14:09, 25/04/2017 XÓA

Dưới góc độ con người khi nhìn hình ảnh người cán bộ bất tỉnh nằm dưới đất không được đưa đi cấp cứu chúng tôi lên án hành động bất nhân tính của giáo dân. Không hiểu giáo dân là những con chiên của Chúa mà sao hành xử không giống con người vậy ?

TRẢ LỜI
avatar
11:00, 29/04/2017 XÓA

Có những kẻ đứng đằng sau kích động, và với miệng lưỡi của chúng thì chính quyền đang không đứng về phía nhân dân. Và giáo dân của mình thì lại quá ngây thơ, nông cạn, để bọn chúng dễ dàng lừa bịp. Bao nhiêu con người như thế nhưng lại để bị xỏ mũi quá dễ dàng.

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon