CẦN XỬ LÝ NGHIÊM NHỮNG HÀNH VI VI PHẠM PHÁP LUẬT

Vô Danh
Trong hai ngày vừa qua 2/4 và 3/4, giáo dân cực đoan tại các xã Thạch Băng, Thạch Kim, huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh đã mang theo băng rôn biểu ngữ, gạch đá, lưới cá… kéo lên Quốc lộ 1A và UBND huyện để biểu tình, gây rối ANTT dưới danh nghĩa “vì môi trường”, “phản đối Formosa”...

Cần xử lý nghiêm những hành vi vi phạm pháp luật (Ảnh Internet)
Đáng chú ý, những hành vi coi thường pháp luật, thách thức chính quyền của một bộ phận cực đoan trong Công giáo Giáo phận Vinh đã diễn ra trong thời gian dài và có tính hệ thống. Và hệ quả của nó là rất nghiêm trọng: gây ách ùn tắc giao thông trên tuyến đường huyết mạch Bắc - Nam (Quốc lộ 1A); gây thiệt hại lớn về kinh tế, ảnh hưởng xấu đến tình hình ANTT tại địa phương.
Rõ ràng, “phản đối Formosa”, “đòi đền bù vì sự cố môi trường biển” chỉ là cái cớ để tập dượt việc tập hợp lực lượng, phô diễn sức mạnh, tạo ảnh hưởng cho Thiên chúa ở Việt Nam, thăm dò phản ứng của chính quyền, khi cần thì tạo cớ nhằm hoạt động lật đổ chế độ. Tất nhiên, những sự vụ cụ thể như thế này cũng bao hàm cả mục đích tư túi, làm giàu thông qua việc nhận tiền tài trợ từ các thế lực chống Việt Nam “ủng hộ” giáo dân của các linh mục cầm đầu Giáo phận Vinh như: Nguyễn Thái Hợp, Trần Đình Lai, Đặng Hữu Nam, Nguyễn Đình Thục.
Không những vậy, những cuộc biểu tình trái pháp luật này còn là “mảnh đất màu mỡ” để các trang mạng như BBC, RFA, VOA, Dân Làm Báo VN, Tễu Blog… và các cá nhân, tổ chức quốc tế thiếu thiện chí với Việt Nam lợi dụng xuyên tạc, bịa đặt chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước; vu cáo Việt Nam vi phạm dân chủ, nhân quyền…
Việc tụ tập đông người và có hành vi gây cản trở, ách tắc giao thông trên tuyến đường Quốc lộ 1A; bao vây trụ sở UBND huyện; chửi bới, lăng mạ, thậm chí ném đá, tấn công lực lượng chức năng có nhiệm vụ giữ gìn ANTT… là hành vi trái pháp luật nghiêm trọng cấu thành “Tội cản trở giao thông đường bộ” theo quy định tại Điều 203 Bộ luật Hình sự, “Tội gây rối trật tự công cộng” theo quy định tại Điều 245 Bộ luật Hình sự hoặc “Tội chống người thi hành công vụ” theo quy định tại Điều 257 Bộ luật Hình sự cũng như những tội danh khác được quy định trong Bộ luật Hình sự.
Trong một xã hội thượng tôn pháp luật, mọi công dân, tổ chức đều phải sống và làm việc dựa trên các quy định của luật pháp; không ai được phép đặt mình ra khỏi các quy định của luật pháp; luật pháp phải được thực thi một cách nghiêm minh, nhất quán từ trên xuống dưới, không có ngoại lệ cho lương hay giáo, càng không thể có một hệ thống luật pháp dành riêng theo ý chí một cá nhân hay tổ chức nào đó. Hơn lúc nào hết chính quyền cần “mạnh tay” với những hành vi lợi dụng sự cố môi trường, nhân danh tôn giáo nhất là của số đối tượng cầm đầu, xúi giục, cốt cán kích động biểu tình, đảm bảo tính nghiêm minh của pháp luật./.
BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

28 nhận xét

Viết nhận xét
Unknown
AUTHOR
22:36, 03/04/2017 XÓA

Trong một xã hội thượng tôn pháp luật, mọi công dân, tổ chức đều phải sống và làm việc dựa trên các quy định của luật pháp; không ai được phép đặt mình ra khỏi các quy định của luật pháp; luật pháp phải được thực thi một cách nghiêm minh, nhất quán từ trên xuống dưới, không có ngoại lệ cho lương hay giáo, càng không thể có một hệ thống luật pháp dành riêng theo ý chí một cá nhân hay tổ chức nào đó. Hơn lúc nào hết chính quyền cần “mạnh tay” với những hành vi lợi dụng sự cố môi trường, nhân danh tôn giáo nhất là của số đối tượng cầm đầu, xúi giục, cốt cán kích động biểu tình, đảm bảo tính nghiêm minh của pháp luật
Nhận xét bởi Đất mẹ anh hùng - Phản biện chính luận

TRẢ LỜI
avatar
09:14, 04/04/2017 XÓA

Có vẻ như sau Đông Yên, Trung Nghĩa đang là giáo xứ mà các đối tượng chống đối hướng đến. Tuy nhiên, thông tin về vụ việc chưa được xác minh, song kẻ cầm đầu và âm mưu của vụ việc lần này đã rõ, kính mong bà con giáo dân phải hết sức bình tĩnh, giữ được một cái đầu thật sáng suốt để tránh mắc phải âm mưu của các đối tượng phản động như Hoàng Đức Bình, Bạch Hồng Quyền

TRẢ LỜI
avatar
Hoàng Dung
AUTHOR
09:15, 04/04/2017 XÓA

Luật pháp phải được thực thi một cách nghiêm minh, nhất quán từ trên xuống dưới, không có ngoại lệ cho lương hay giáo, càng không thể có một hệ thống luật pháp dành riêng theo ý chí một cá nhân hay tổ chức nào đó. Hơn lúc nào hết chính quyền cần “mạnh tay” với những hành vi lợi dụng sự cố môi trường, nhân danh tôn giáo nhất là của số đối tượng cầm đầu, xúi giục, cốt cán kích động biểu tình, đảm bảo tính nghiêm minh của pháp luật.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
09:16, 04/04/2017 XÓA

Phản đối Formosa,thể hiện sự khổ cực không phải bằng việc đưa lưới và nhiều vật dụng ra chặn Quốc Lộ 1 - Con đường giao thông huyết mạch Bắc Nam. Để rồi gây nên những thiệt hại lớn cho các ngành kinh tế khác để rồi ai sẽ đứng ra chịu và đền bù thiệt hại cho những thành phần chịu tổn thất đó. Rõ ràng rằng, những hành động đó đủ để truy cứu tội “huỷ hoại tài sản công dân”, “gây rối trật tự công cộng”. Chính quyền cần dùng đến pháp chế để trấn áp mà mạnh tay trừng trị những kẻ xem thường kỷ cương, nhân danh chính nghĩa để làm càn và cản trở.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
09:26, 04/04/2017 XÓA

tất cả những hành động trên đều chỉ là cái cớ nhằm hoạt động lật đổ chính quyền chứ không phải vì người dân miền Trung. Chúng cần được xử lý nghiêm minh trước pháp luật.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
09:42, 04/04/2017 XÓA

Việc tụ tập đông người và có hành vi gây cản trở, ách tắc giao thông trên tuyến đường Quốc lộ 1A; bao vây trụ sở UBND huyện; chửi bới, lăng mạ, thậm chí ném đá, tấn công lực lượng chức năng có nhiệm vụ giữ gìn ANTT… là hành vi trái pháp luật nghiêm trọng; “phản đối Formosa”, “đòi đền bù vì sự cố môi trường biển” chỉ là cái cớ

TRẢ LỜI
avatar
11:41, 04/04/2017 XÓA

Việc tụ tập đông người và có hành vi gây cản trở, ách tắc giao thông trên tuyến đường Quốc lộ 1A; bao vây trụ sở UBND huyện; chửi bới, lăng mạ, thậm chí ném đá, tấn công lực lượng chức năng có nhiệm vụ giữ gìn ANTT… là hành vi trái pháp luật nghiêm trọng cấu thành “Tội cản trở giao thông đường bộ” theo quy định tại Điều 203 Bộ luật Hình sự, “Tội gây rối trật tự công cộng” theo quy định tại Điều 245 Bộ luật Hình sự hoặc “Tội chống người thi hành công vụ” theo quy định tại Điều 257 Bộ luật Hình sự cũng như những tội danh khác được quy định trong Bộ luật Hình sự. Cơ quan pháp luật cần mạnh tay xử lí những kẻ cầm đầu gây rối.

TRẢ LỜI
avatar
14:36, 04/04/2017 XÓA

Việc tụ tập đông người và có hành vi gây cản trở, ách tắc giao thông trên tuyến đường Quốc lộ 1A; bao vây trụ sở UBND huyện; chửi bới, lăng mạ, thậm chí ném đá, tấn công lực lượng chức năng có nhiệm vụ giữ gìn ANTT… là hành vi trái pháp luật nghiêm trọng cấu thành “Tội cản trở giao thông đường bộ” theo quy định tại Điều 203 Bộ luật Hình sự, “Tội gây rối trật tự công cộng” theo quy định tại Điều 245 Bộ luật Hình sự hoặc “Tội chống người thi hành công vụ” theo quy định tại Điều 257 Bộ luật Hình sự cũng như những tội danh khác được quy định trong Bộ luật Hình sự.

TRẢ LỜI
avatar
21:59, 04/04/2017 XÓA

Thử hỏi một Linh mục không tuân theo tôn chỉ “sống tốt đời đẹp đạo”, không tuân thủ pháp luật của đất nước, lợi dụng giáo dân để vụ lợi cá nhân như Nguyễn Thái Hợp có đủ tư cách là một chức sắc trong tôn giáo nữa hay không? Chắc chắn thời gian tới, Nguyễn Thái Hợp sẽ tiếp tục lợi dụng tôn giáo, tiếp tay cho số phần tử “cực đoan” chống phá đất nước. Bởi vậy, cần luôn cảnh giác với những âm mưu và luận điệu xuyên tạc của Linh mục này.

TRẢ LỜI
avatar
22:00, 04/04/2017 XÓA

Hành vi vi phạm của giáo dân rồi sẽ bị điều tra và xử lý nghiêm minh theo pháp luật còn về phía chúng tôi, chúng tôi lên án hành vi bất nhân của những giáo dân Trung Nghĩa và hy vọng người dân cả nước hãy tẩy chay bất kỳ giáo dân xã Trung Nghĩa nào trên phạm vi cả nước.

TRẢ LỜI
avatar
22:01, 04/04/2017 XÓA

Khi sự việc diễn ra thì các trang lều vịt liên tục tung hô những kẻ đứng lên kích động biểu tình và cho rằng lực lượng công an đàn áp người dân, nổ sung vào người dân. Nhưng thực sự liệu có chính xác? Vậy đâu là lẻ phải đâu là sai trái? vì vậy mọi người dân cần hết ức cảnh giác và lưu ý đừng để cho lũ lều vịt chúng kích động

TRẢ LỜI
avatar
22:09, 04/04/2017 XÓA

Một kịch bản đã được dựng sẵn chỉ chờ thời cơ là tiến hành ngay, và kết quả thu được thì chẳng có gì ngoài thiệt hại cho người dân và chính quyền còn những kẻ kích động thì ngồi ung dung hưởng lợi. Dẫu biết mỗi giáo dân ai thì ai cũng muốn đóng góp một phần công sức nhỏ bé của mình để bảo vệ Tổ quốc thiêng liêng nhưng điều quan trọng là chúng ta bảo vệ Tổ quốc như thế nào và thái độ ứng xử của chúng ta ra sao trước việc làm sai trái của công ty Formosa Hà Tĩnh.

TRẢ LỜI
avatar
22:09, 04/04/2017 XÓA

Thay vì chịu sự giật dây, xúi giục từ những kẻ xấu lợi dụng danh nghĩa “bảo vệ môi trường” để tiến hành các hoạt động vi phạm pháp luật người dân tại giáo phận Vinh cần tiếp tục bình tĩnh, tin tưởng và đồng hành cùng với Chính phủ, các bộ, ngành và các cấp chính quyền địa phương trong nỗ lực giải quyết sự cố môi trường để sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống

TRẢ LỜI
avatar
08:02, 05/04/2017 XÓA

Với những hành động hết sức nguy hiểm cho xã hội như thế này chúng ta cần phải lên án mạnh mẽ hơn nữa để những người đang bị lợi dụng sẽ nhận thấy sự trắng trợn cũng như những tác hại mà nó gây ra đối với xã hội của chúng ta. Có như thế những sự việc tương tự mới không thể diễn ra.

TRẢ LỜI
avatar
15:23, 05/04/2017 XÓA

Trong một xã hội thượng tôn pháp luật, mọi công dân, tổ chức đều phải sống và làm việc dựa trên các quy định của luật pháp; không ai được phép đặt mình ra khỏi các quy định của luật pháp; luật pháp phải được thực thi một cách nghiêm minh, nhất quán từ trên xuống dưới, không có ngoại lệ cho lương hay giáo, càng không thể có một hệ thống luật pháp dành riêng theo ý chí một cá nhân hay tổ chức nào đó. Hơn lúc nào hết chính quyền cần “mạnh tay” với những hành vi lợi dụng sự cố môi trường, nhân danh tôn giáo nhất là của số đối tượng cầm đầu, xúi giục, cốt cán kích động biểu tình, đảm bảo tính nghiêm minh của pháp luật

TRẢ LỜI
avatar
Bé Con
AUTHOR
15:35, 05/04/2017 XÓA

Tôi nghĩ thời gian vừa qua chúng ta đã quá nhân nhượng đối với những kẻ đứng sau giật dây, kích động, quá nhân nhượng với những kẻ quá khích rồi, để đến bây giờ chúng càng ngày càng lấn tới. Như vừa rồi, người dân kéo xuống chặn đường quốc lộ 1A, khiến con đường này ách tắc, và thậm chí khi có xe cứu thương đi qua còn phải cầu xin người dân. Một sự quá đáng từ người dân, ảnh hưởng đến rất nhiều người, và chính người dân ở đây cũng bị ảnh hưởng.

TRẢ LỜI
avatar
Vũ Thư
AUTHOR
16:06, 05/04/2017 XÓA

không phải đến ngày 3 tháng 4 mới diễn ra biểu tình. Hôm đó chỉ là hôm đỉnh điểm giáo dân kéo lên bao vây trụ sở huyện Lộc Hà. Từ những hôm cuối tháng 3 giáo dân, nhất là giáo dân xứ Trung Nghĩa mà một số xứ khác lân cận đã có hoạt động biểu tình.

TRẢ LỜI
avatar
16:07, 05/04/2017 XÓA

Ngày 02/4/2016 vừa qua, dưới sự xúi giục, kích động của linh mục Trần Đình Lai một số giáo dân giáo xứ Đông Yên (chủ yếu là phụ nữ) mang theo gạch đá, gậy gộc, lưới đánh cá kéo ra chặn Quốc lộ 1A gây ra tình trạng ách tắc giao thông nghiêm trọng trong thời gian dài gây bức xúc trong nhân dân, khiến những lái xe và hành khách đi qua khu vực này cảm thấy bất bình và khó chịu.

TRẢ LỜI
avatar
Sĩ Phu
AUTHOR
16:10, 05/04/2017 XÓA

lí do biểu tình được giáo dân và truyền thông lề trái đưa ra đó là để đi đòi chính quyền trả tiền hỗ trợ bồi thường thiệt hại, vì chính quyền không chịu đền bù. Tuy nhiên sự thật là chính quyền đã chi trả tiền hầu hết cho những hộ dân nằm trong diện được đền bù.

TRẢ LỜI
avatar
16:13, 05/04/2017 XÓA

gần đây, xuất hiện không ít hành động của một số đối tượng ở đây đã làm xấu xí đi hình ảnh khúc ruột miền Trung, đánh mất danh dự, sự tự hào của những người con trên mảnh đất này.

TRẢ LỜI
avatar
16:15, 05/04/2017 XÓA

Trong ngày 3/4/2017 vừa qua, tại mảnh đất Hà Tĩnh đã xảy ra hai biến cố lớn khiến nơi đây trở thành điểm nóng về an ninh trật tự, được cho là một trong những hình ảnh đáng xấu hổ nhất của người dân miền Trung và người dân cả nước trong tuần này.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
16:16, 05/04/2017 XÓA

Nguyên nhân sâu xa của câu chuyện này là chuyện cắt tiền đền bù để đóng góp xây dựng nhà thờ xứ Trung Nghĩa của linh mục Nguyễn Công Bình mà nhiều bài viết đã đề cập.

TRẢ LỜI
avatar
16:18, 05/04/2017 XÓA

vụ việc có sự nhúng tay kích động của số đối tượng chống đối chính quyền mà người dân vẫn hay gọi là “phản động” về trên địa bàn. Đó là Bạch Hồng Quyền (Thành viên phong trào Con đường Việt Nam), Hoàng Đức Bình (thành viên Phong trào lao động Việt) và một số phần tử khác.

TRẢ LỜI
avatar
16:20, 05/04/2017 XÓA

Không biết những loại giáo dân ở Hà Tĩnh này đòi hỏi quyền lợi có thiết thực với bản thân họ không hay là phục vụ theo những linh mục dân chủ ở các giáo xứ nơi đây.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
16:22, 05/04/2017 XÓA

người dân xã Thạch Bằng đã lũ lượt kéo nhau lên Quốc lộ 1 A và UBND huyện gây rối, biểu tình dưới danh nghĩa đòi Formosa đền bù vì sự cố môi trường biển. Hành động trên của các giáo dân là vi phạm pháp luật, gây mất trự tự công cộng, cản trở giao thông.

TRẢ LỜI
avatar
16:24, 05/04/2017 XÓA

Cần khẳng định luôn rằng đây là những thành phần mà tiến hành các hoạt động chống Nhà nước, chống chính quyền có hệ thống. Thế nên khi số này về trên địa bàn Lộc Hà, chắc chắn là để kích động người dân.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
16:28, 05/04/2017 XÓA

Hành động này đã biến giáo dân Kỳ Anh như những tên thảo khấu, chặn đường xe chạy nhằm cướp bóc, trấn lột. Giáo dân nơi đây thách thức lực lượng chức năng khi ngang nhiên chặn đường xe chạy, tập trung số lượng lớn giáo dân nhằm đe dọa cán bộ thực thi công vụ.

TRẢ LỜI
avatar
10:38, 29/04/2017 XÓA

Vẫn là những hành động không thể chấp nhận của linh mục và giáo dân. Chẳng lẽ Chúa đã dạy họ làm như thế hay sao. Hay là những đồng đô la Mỹ dạy cho họ. Hàng trăm con người mà suy nghĩ quá nông cạn, ngờ nghệch.

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon