NGUYỄN NGỌC NAM PHONG CÓ CÒN XỨNG ĐÁNG LÀM LINH MỤC?

Vỉa hè - Với truyền thống nhân ái, khoan dung, Việt Nam là một trong những quốc gia có khá nhiều tôn giáocác tôn giáo đều hướng tới lẽ sống “tốt đời, đẹp đạo”. Vậy mà vừa qua có khá nhiều đối tượng lợi dụng niềm tin tôn giáo để tiến hành các hoạt động phức tạp gây nhiễu loạn cho đời sống xã hội, bất ổn về an ninh trật tự. Bên cạnh các đối tượng nổi lên trong thời gian gần đây như Linh mục Đặng Hữu Nam, Nguyễn Đình Thục thuộc giáo phận Vinh thì ở dòng chúa cứu thế Thái Hà, Hà Nội nổi lên linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong.
Nếu vào youtube đánh keyword Nguyễn Ngọc Nam Phong thì thấy được các clip lợi dụng các buổi giao giảng tại giáo xứ Thái Hà, linh mục này thường xuyên có những lời lẽ lừa mị giáo dân, kích động giáo dân chống đối chính quyền. Hắn còn vu cáo chính quyền vi phạm nhân quyền, Việt Nam không có tự do dân chủ. Bên cạnh đó, hắn còn buông lời phỉ báng về hệ thống chính trị của Việt Nam, phủ nhận chế độ XHCN ở Việt Nam dưới vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản. Để lấy những dẫn chứng “hùng hồn”, tay “linh mục bẩn” này đã tô đậm, thổi phồng một số điểm hạn chế, tồn tại của xã hội để lấy cớ phủ nhận những thành tựu, mọi mặt tốt đẹp của đất nước ta dưới sự lãnh đạo của Đảng. Không chỉ vậy, trước hàng trăm giáo dân hắn ta còn phỉ báng chủ tịch Hồ Chí Minh, nói Bác Hồ là người không có tư tưởng mà chỉ cóp nhặt của người khác và kích động giáo dân tiến hành các hoạt động chống chính quyền. Đồng thời các bài giảng ấy còn được tổ chức khủng bố Việt Tân cổ súy.

Các bài giảng của Linh mục Phong được Việt Tân cổ súy
Trên trang facebook có hơn 22 nghìn lượt theo dõi của mình, Nguyễn Ngọc Nam Phong đã chia sẻ và đăng tải nhiều bài viết có nội dung chống Đảng, chống Nhà nước, đi ngược với giáo lý. Như trên bài viết ngày 12.4, khi cơ quan chức năng tiến hành khởi tố vụ gây rối trật tự, bắt người trái pháp luật ở Lộc Hà thì Linh mục Phong lại lu loa cho rằng: “Sau khi cam kết sẽ xử lý vụ công an xã Thạch bằng dùng súng bắn dân và hứa sẽ đền bù thỏa đáng cho ngư dân, hôm nay nhà cầm đồ Hà Tĩnh đã trở mặt khởi tố vụ án hình sự gây rối trật tự công cộng tại UBND huyện Lộc Hà. Hành động này cho thấy nhà cầm quyền Hà Tĩnh đang thách thức công luận và lương tri con người. Đối đầu với dân là một hành động dại dột vì đẩy thuyền là dân mà lật thuyền cũng là dân. Chính quyền Hà tĩnh nếu khôn ngoan hãy nhanh chóng đền bù thiệt hại, cùng người dân đứng ra giải quyết hậu quả của thảm họa môi trường. Kết luận: Đừng nghe những gì cộng sản hứa!”.

Bài viết trên trang Facebook cá nhân của Linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong
Rõ ràng việc tụ tập đông người gây rối an ninh là hành vi trái pháp luật cần phải được lên án. Do đó, những kẻ xúi giục, kích động cần phải xử lý nghiêm khắc chứ đâu phải chính quyền đối đầu với dân? Trong cái kết Linh mục Phong nói rằng: “Đừng nghe những gì cộng sản hứa”. Thật không thể hiểu nổi, một con người ăn cơm của chế độ XHCN, uống nước của chế độ XHCN,… mà lại quay ra nói xấu chế độ như vậy.
Xin thưa rằng, không phải cứ là linh mục thì muốn làm gì thì làm, nhân danh chúa mà muốn nói gì cũng được. Linh mục Phong đã mượn tôn giáo để mưu đồ chính trị là mọi giáo dân đều tin theo. Những vị linh mục chân chính là phải hướng tín đồ của mình vào những điều chính nghĩa để xây dựng quê hương đất nước ngày càng giàu đẹp. Còn những kẻ coi thường pháp luật, giáo luật, bất chấp đạo lý như Nguyễn Ngọc Nam Phong sẽ cần phải được lên án.
BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

17 nhận xét

Viết nhận xét
Unknown
AUTHOR
16:13, 14/04/2017 XÓA

Nguyễn Ngọc Nam Phong đã không còn xứng đáng làm linh mục nữa. Ông ta chỉ lợi dụng tôn giáo để mưu đồ chính trị mà thôi. Tự ông ta đã đào thải mình khỏi Công giáo.

TRẢ LỜI
avatar
16:30, 14/04/2017 XÓA

Không phải cứ là linh mục thì muốn làm gì thì làm, nhân danh chúa mà muốn nói gì cũng được. Linh mục Phong đã mượn tôn giáo để mưu đồ chính trị là mọi giáo dân đều tin theo. Những vị linh mục chân chính là phải hướng tín đồ của mình vào những điều chính nghĩa để xây dựng quê hương đất nước ngày càng giàu đẹp. Còn những kẻ coi thường pháp luật, giáo luật, bất chấp đạo lý như Nguyễn Ngọc Nam Phong sẽ cần phải được lên án.

TRẢ LỜI
avatar
16:33, 14/04/2017 XÓA

Rõ ràng việc tụ tập đông người gây rối an ninh là hành vi trái pháp luật cần phải được lên án. Do đó, những kẻ xúi giục, kích động cần phải xử lý nghiêm khắc chứ đâu phải chính quyền đối đầu với dân? Trong cái kết Linh mục Phong nói rằng: “Đừng nghe những gì cộng sản hứa”. Thật không thể hiểu nổi, một con người ăn cơm của chế độ XHCN, uống nước của chế độ XHCN,… mà lại quay ra nói xấu chế độ như vậy.

TRẢ LỜI
avatar
17:40, 14/04/2017 XÓA

Linh mục Phong đã mượn tôn giáo để mưu đồ chính trị là mọi giáo dân đều tin theo. Những vị linh mục chân chính là phải hướng tín đồ của mình vào những điều chính nghĩa để xây dựng quê hương đất nước ngày càng giàu đẹp. Còn những kẻ coi thường pháp luật, giáo luật, bất chấp đạo lý như Nguyễn Ngọc Nam Phong sẽ cần phải được lên án.

TRẢ LỜI
avatar
Bé Con
AUTHOR
17:43, 14/04/2017 XÓA

việc tụ tập đông người gây rối an ninh là hành vi trái pháp luật cần phải được lên án. Do đó, những kẻ xúi giục, kích động cần phải xử lý nghiêm khắc. Và chính vì xử lý nghiêm khắc thì mới không có cơ hội cho những kẻ phản quốc hoạt động trên đất nước ta. Tôi đề nghị rằng phải có những biện pháp thật nghiêm khắc, mạnh tay với những kẻ này.

TRẢ LỜI
avatar
17:48, 14/04/2017 XÓA

Trong cái kết Linh mục Phong nói rằng: “Đừng nghe những gì cộng sản hứa”. Thế mới thấy sự bạc bẽo, khốn nạn của một số kẻ linh mục. Chúng có hiểu, cái chúng có được bây giờ là do đâu không? Do bản thân chúng có được chăng? Chúng chỉ biết ở đó mà hưởng thụ, còn khi có việc gì đó xảy ra thì cái miệng khốn nạn của chúng lại phát ra đủ thứ ngôn ngữ khốn nạn.

TRẢ LỜI
avatar
17:55, 14/04/2017 XÓA

Linh mục Đặng Hữu Nam, Nguyễn Đình Thục, Nguyễn Ngọc Nam Phong là những con sâu, những con bọ của đất nước. Chúng chỉ biết ăn sẵn những gì có, mà không hiểu để có những điều đó thì cha ông ta phải hy sinh biết bao xương máu. Để giờ, khi sống trong một nền độc lập, hòa bình thì chúng lại dở chứng. Đúng là những loại khốn nạn!

TRẢ LỜI
avatar
Ánh sáng
AUTHOR
19:08, 14/04/2017 XÓA

Nếu vào youtube đánh keyword Nguyễn Ngọc Nam Phong thì thấy được các clip lợi dụng các buổi giao giảng tại giáo xứ Thái Hà, linh mục này thường xuyên có những lời lẽ lừa mị giáo dân, kích động giáo dân chống đối chính quyền. Hắn còn vu cáo chính quyền vi phạm nhân quyền, Việt Nam không có tự do dân chủ.

TRẢ LỜI
avatar
23:03, 14/04/2017 XÓA

Thật quá lộ liễu và càng ngày càng đi xa đối với những gì mà chúng ta nhìn thấy . Nếu như công giáo càng ngày càng như thế thì không thể nào chấp nhận được, Tôn giáo là tôn giáo chính trị là chính trị nếu như dùng tôn giáo để đánh vào chính trị thì tôn giáo càng vi phạm hơn. điều này hoàn toàn không chấp nhận được

TRẢ LỜI
avatar
23:07, 14/04/2017 XÓA

Linh mục Phong đã mượn tôn giáo để mưu đồ chính trị là mọi giáo dân đều tin theo. Những vị linh mục chân chính là phải hướng tín đồ của mình vào những điều chính nghĩa để xây dựng quê hương đất nước ngày càng giàu đẹp. Còn những kẻ coi thường pháp luật, giáo luật, bất chấp đạo lý như Nguyễn Ngọc Nam Phong sẽ cần phải được lên án.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
16:28, 15/04/2017 XÓA

Việc bất kì ai mà buông lời phỉ báng về hệ thống chính trị của Việt Nam, phủ nhận chế độ XHCN ở Việt Nam dưới vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản thì đó đều phải xem xét lại thôi, chúng ta đều thấy những cái đó không thể nào phủ nhận được mới đúng.

TRẢ LỜI
avatar
19:31, 16/04/2017 XÓA

người nhân danh chúa phải là người yêu nước thương dân, thương các con chiên của mình, hướng họ đến những điều tốt dẹp nhất trên cuộc đời. người nào mà có tư tưởng sai lệch thì ắt hẳn là không xứng đáng với cái gọi là nhân danh chúa nữa. và Nguyễn Ngọc Nam Phong thực sự là không xứng đáng với 2 chữ " linh Mục". Nam Phong đã lợi dụng mình là linh mục để đi truyền tải những nội dung phản động, chống đối Đảng, nhà nước. điều đó cho thấy Nam Phong càng ngày càng đi sai con đường và không hề xứng đáng là 1 vị cha sứ nữa

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
09:01, 17/04/2017 XÓA

Về măt Luật pháp Việt Nam, Linh mục Phong nếu vi phạm pháp luật sẽ bị nghiêm trị, còn về mặt đạo giáo, hành vi sai trái của Linh mục Phong sẽ bị Giáo hội phán xét. Còn riêng chuyện nói sai sự thật, lừa dối tín đồ cũng đủ để thấy Phong không đủ tư cách làm Linh mục rồi. Hành vi này của Phong thực sự đã vấy bẩn thanh danh của hàng ngũ Linh mục.

TRẢ LỜI
avatar
13:34, 02/05/2017 XÓA

Nhân danh Chúa nhưng linh mục Phong lại có những hành động ngược lại với những hành động của Chúa dạy. Những lời nói, lời giao giảng của linh mục Phong gắn liền với những lời lẽ xuyên tạc về chế độ, về đường lối, chính sách về sự điều hành đất nước của các cấp chính quyền. Đạo lý thì ít mà dối trá thì nhiều. Những con chiên khi nghe linh mục Phong giảng đạo không còn là nghe đạo nữa mà là nghe một linh mục có tư tưởng cực đoan, phản động. Hành vi này của linh mục Phong làm ảnh hưởng đến hàng ngũ của những nhà linh mục.

TRẢ LỜI
avatar
08:07, 03/05/2017 XÓA

Có lẽ không có một buổi giao giảng nào của Nguyễn Ngọc Nam Phong là buổi giao giảng mang tính chất thuần túy tôn giáo. Bởi lẽ, tất cá các buổi giao giảng của linh mục này đều hàm chứa ý nghĩa của việc xuyên tạc chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách của Nhà nước. Thường xuyên cung cấp thông tin sai lệch về các vụ việc nóng đang diễn ra hòng làm giảm lòng tin của tín đồ vào chính quyền. Đã đến lúc linh mục Phong trở về đúng bản chất là một linh mục như danh nghĩa của mình thôi.

TRẢ LỜI
avatar
12:25, 03/05/2017 XÓA

Nguyễn Ngọc Nam Phong bản thân là linh mục nhưng lại không làm tròn trách nhiệm của một linh mục. Linh mục thì việc quan trọng nhất là giảng đạo chứ không phải là các việc khác. Nhưng các buổi giao giảng đạo lý của Nguyễn Ngọc Nam Phong lại biến thành buổi tuyên truyền xuyên tạc về tình hình đất nước, về cac chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Bản thân ông Phong nên từ bỏ vai trò linh mục đi thì hơn nếu cứ có các hoạt động theo kiểu này.

TRẢ LỜI
avatar
18:58, 03/08/2018 XÓA

Bằng sự lắt léo trong câu chữ của mình, linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong định bao biện, lấp liếng hành vi vi phạm pháp luật của mình, đánh đồng những kẻ bán nước, phản quốc – như hắn với những con người yêu nước chân chính. Tuy nhiên, dù có diễn giải như thế nào, dư luận vẫn nhìn thấy rõ bộ mặt và ý đồ đen tối của y mà thôi!

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon