ĐỐI THOẠI SẼ KHÔNG THÀNH CÔNG NẾU CHỈ CÓ SỰ CẦU THỊ TỪ MỘT PHÍA

Vô Danh
Như báo chí đã đưa tin, chiều ngày 20/4, đoàn công tác khoảng 30 người do Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung dẫn đầu đã về làm việc tại xã Đồng Tâm (Mỹ Đức) nhằm tháo gỡ những vướng mắc liên quan đất đai tại địa phương này.
Được biết lời mời đối thoại của Chủ tịch Chung đã được gửi bằng nhiều kênh khác nhau đến người dân Đồng Tâm; thành phố cũng bố trí 3 xe 29 chỗ và một số xe con xuống xã để đón người dân tại đây đến dự cuộc đối thoại tại hội trường huyện ủy Mỹ Đức. Nhưng thật đáng tiếc, đã không có người dân Đồng Tâm nào có mặt tại địa điểm đối thoại.
Chủ tịch Nguyễn Đức Chung tại cuộc đối thoại (Ảnh Internet)
Mặc dù, buổi đối thoại không được diễn ra như kỳ vọng của chính quyền thành phố Hà Nội và người dân Đồng Tâm nhưng qua đây cũng cho thấy một số tín hiệu tích cực.
Trước tiên, đó là tinh thần cầu thị rất đáng để ghi nhận đến từ phía chính quyền thành phố Hà Nội nói chung và cá nhân Chủ tịch Chung nói riêng. 
Theo đó, sau khi người dân không đến cuộc gặp theo giấy mời, Chủ tịch Nguyễn Đức Chung đã chuyển cuộc đối thoại với dân Đồng Tâm thành buổi họp báo. Tại đây, ông Chung đã có cuộc nói chuyện thẳng thắn, không né tránh với lãnh đạo chủ chốt xã Đồng Tâm và báo giới, cùng với đó là giải đáp nhiều thắc mắc của dư luận trong suốt những ngày qua.
Theo ông Chung, ngày 20/4, UBND thành phố Hà Nội đã ban hành quyết định thanh tra toàn diện quá trình quản lý, sử dụng và quá trình xử lý khiếu kiện liên quan đến đất đai khu vực sân bay Miếu Môn. Kết quả thanh tra sẽ có sau 45 ngày. “Đoàn thanh tra sẽ lắng nghe, tiếp thu, tiếp nhận những kiến nghị của bà con trên cơ sở tài liệu đã có và bà con cung cấp để có kết luận đúng đắn nhất; giải quyết thỏa đáng nhất tâm tư, nguyện vọng của bà con”, ông Chung khẳng định.
Trả lời băn khoăn của người dân Đồng Tâm về việc lực lượng công an có tấn công giải cứu con tin vào ban đêm, ông chung cho biết: Cá nhân mình và thành phố cam kết sẽ không có chuyện này xảy ra; tuy nhiên, việc gì cũng có giới hạn. Đề nghị đại diện chính quyền xã tuyên truyền để người dân hiểu chỉ trong 1-2 ngày tới thả hết người.
Bên cạnh đó, ông Chung cũng nhắn gửi tới người dân Đồng Tâm hãy “sống và làm việc theo pháp luật” như những gì đã tuyên bố trước đó, sớm thả nốt những người còn đang bị giữ trái phép, tránh những hậu quả đáng tiếc có thể xảy ra.
Sau đó, là tinh thần sẵn sàng đối thoại của người dân Đồng Tâm với chính quyền khi gỡ bỏ được những vướng mắc.
Trả lời báo giới một số người dân tại Đồng Tâm cho biết: thôn Hoành rất chào đón Chủ tịch thành phố về đối thoại. Đồng tình với quyết định thanh tra toàn diện việc sử dụng đất tại Miếu Môn; người dân sẵn sàng hợp tác, cung cấp hồ sơ khi đoàn đến làm việc và hy vọng lần này thành phố làm nghiêm túc để có kết quả thỏa đáng hơn những lần trước.
Còn về lý do không đến đối thoại, trả lời VnExpress ông Hiểu (một người dân tại Đồng Tâm) cho biết: hơn 14h cùng ngày, ông nhận được điện thoại từ Chủ tịch Chung mời các cụ và 100 người lên huyện làm việc, ba chiếc xe được điều đến đón, tuy nhiên ông từ chối vì các con không cho đi; người dân muốn mời chủ tịch Chung về UBND xã Mỹ Đức nằm trong thôn Hoành.
Ông Hiếu cũng cho biết thêm: bà con trong thôn đã nhận thức được việc bắt giữ người thi hành công vụ là sai trái nên mong Chủ tịch thành phố xem xét nương nhẹ, bởi nguyên nhân cũng xuất phát từ những bức xúc kéo dài không được giải quyết. Về mảnh đất 59 ha tại đồng Sênh, nếu cơ quan chức năng có văn bản, tài liệu chứng minh đó là đất quốc phòng, người dân sẽ đồng thuận”.
Như vậy có thể thấy rõ, những vướng mắc khiến người dân Đồng Tâm không đến buổi đối thoại cũng chính là những nội dung mà Chủ tịch Chung đã thay mặt thành phố Hà Nội trả lời trong buổi họp báo “bất ngờ” chiều nay.
Những vướng mắc trong vụ việc Đồng Tâm bước đầu đã được tháo gỡ. Hy vọng trong những cuộc đối thoại tiếp theo chính quyền thành phố Hà Nội với người dân Đồng Tâm sẽ sớm tìm ra các biện pháp giải quyết thích hợp nhất để sớm kết thúc sự việc không mong muốn này./. 
BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

19 nhận xét

Viết nhận xét
Unknown
AUTHOR
08:02, 21/04/2017 XÓA

Chủ tịch Chung đã được gửi bằng nhiều kênh khác nhau đến người dân Đồng Tâm; thành phố cũng bố trí 3 xe 29 chỗ và một số xe con xuống xã để đón người dân tại đây đến dự cuộc đối thoại tại hội trường huyện ủy Mỹ Đức. Nhưng thật đáng tiếc, đã không có người dân Đồng Tâm nào có mặt tại địa điểm đối thoại. Nếu mà đối thoại mà chỉ có một bên thì vụ việc sẽ càng kéo dài và khó thành công.

TRẢ LỜI
avatar
08:17, 21/04/2017 XÓA

Bà con nhân dân Đồng Tâm cần hợp tác với chính quyền để nhanh chóng giải quyết vụ việc. Khi phía lãnh đạo thành phố đã xuống để đối thoại tìm cách tháo dỡ vướng mắc thì người dân cũng nên hợp tác chứ không nên không tham gia đối thoại cùng chính quyền như thế này. Nếu không vướng mắc rất khó để giải quyết.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
09:17, 21/04/2017 XÓA

chính quyền Thành phố Hà Nội đã tỏ rõ thiện chí hợp tác, đối thoại với người dân. Vậy, sao người dân vẫn còn cố chấp, vẫn chưa chịu thả người mà họ đang giam giữ trái phép. Mọi thứ cũng đều có giới hạn, mong rằng người dân sẽ sớm hợp tác, thả người để hai bên đối thoại, tìm được tiếng nói chung, đưa tình hình trở lại bình thường để người dân ổn định cuộc sống, sinh hoạt, sản xuất.

TRẢ LỜI
avatar
09:24, 21/04/2017 XÓA

Chỉ cần qua vài ví dụ nho nhỏ này thôi chúng ta có thê thấy được nhưng kẻ như Nguyễn Lân Thắng, Thảo Teresa hay Phạm Chí Dũng…đều không muốn nhân dân Đồng Tâm có cuộc sống bình yên, đều không muốn vụ việc ở Đồng Tâm được giải quyết mà điều bọn chúng muốn là nhân dân Đồng Tâm sơ hãi, chống đối chính quyền, muốn cho nhiều người dân bị thương, muốn cho bạo loạn xảy ra để cho các thế lực thù địch can thiệp vào, và không muốn vụ việc được giải quyết để bọn chúng có thể chém gió, bốc phét còn nhận được nhiều tiền tài trợ nữa. Còn người dân Đồng Tâm thì mặc Đồng Tâm, có ra sao bị bọn chúng cũng vẫn có tiền, vẫn sướng

TRẢ LỜI
avatar
Ánh sáng
AUTHOR
13:58, 21/04/2017 XÓA

Những vướng mắc trong vụ việc Đồng Tâm bước đầu đã được tháo gỡ. Hy vọng trong những cuộc đối thoại tiếp theo chính quyền thành phố Hà Nội với người dân Đồng Tâm sẽ sớm tìm ra các biện pháp giải quyết thích hợp nhất để sớm kết thúc sự việc không mong muốn này

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
15:47, 21/04/2017 XÓA

Thành ý của Chủ tịch UBND Hà Nội và Chính quyền Hà Nội là điều không thể bàn cãi nữa. MOng người dân sớm nhận thức được vấn đề là chính quyền sẽ không bắt giữ ai nếu không có bằng chứng chứng minh người đó vi phạm pháp luật và đặc biệt họ cũng nhìn nhận rằng cuộc đối thoại này ưu tiên giải quyết các vấn đề cấp thiết liên quan đến những kiến nghị của người dân và thả toàn bộ những cán bộ bị bắt giữ trái phép ở Đồng Tâm.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
15:50, 21/04/2017 XÓA

@Ánh Sáng: Đã có điểm sáng trong vấn đề này rồi. Chủ tịch Nguyễn Đức Chung đã đồng ý xuống tận nhà văn hóa xã Đồng Tâm để tiến hành đối thoại và người dân tại đây cũng đã đồng ý đối thoại, dọn dẹp vật cản trên đường và tiến hành các thủ tục để thả nốt những cán bộ còn lại.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
16:28, 21/04/2017 XÓA


Có thể nói, người dân hoàn toàn ủng hộ với những quyết sách, việc làm trước mắt của chủ tịch Nguyễn Đức Chung đối với vụ việc phức tạp tại Đồng Tâm trên tinh thần trách nhiệm cao của người đứng đầu thủ đô.Chỉ có điều đáng buồn là chính quyền đã rất thiện chí nhưng nhiều người dân thôn Hoành, Đồng Tâm vẫn chưa thể hiện thiện chí.

TRẢ LỜI
avatar
21:20, 21/04/2017 XÓA

Như báo chí đã đưa tin, chiều ngày 20/4, đoàn công tác khoảng 30 người do Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung dẫn đầu đã về làm việc tại xã Đồng Tâm (Mỹ Đức) nhằm tháo gỡ những vướng mắc liên quan đất đai tại địa phương này.
Như vậy người đứng đầu thành phố và các cán bộ chính quyền đã trực tiếp đến đối thoại với nhân dân để giải quyết các nút thắt, để người dân sớm ổn định làm ăn.

TRẢ LỜI
avatar
21:26, 21/04/2017 XÓA

Ông Hiếu cũng cho biết thêm: bà con trong thôn đã nhận thức được việc bắt giữ người thi hành công vụ là sai trái nên mong Chủ tịch thành phố xem xét nương nhẹ, bởi nguyên nhân cũng xuất phát từ những bức xúc kéo dài không được giải quyết. Về mảnh đất 59 ha tại đồng Sênh, nếu cơ quan chức năng có văn bản, tài liệu chứng minh đó là đất quốc phòng, người dân sẽ đồng thuận”.

TRẢ LỜI
avatar
21:39, 21/04/2017 XÓA

Theo như quan điểm của cá nhân tôi thì người dân xã đồng tâm nên đi gặp chủ tịch thành phố hà nội Nguyễn đức chung để đối thoại. Đối thoại để 2 bên cởi mở, tháo gỡ các nút thắt, tháo gỡ những thắc mắc của bà con nhân dân. Giaỉ tỏa được nỗi lòng của bà con nhân dân, là giải quyết được vấn đề.

TRẢ LỜI
avatar
22:32, 21/04/2017 XÓA

những vướng mắc khiến người dân Đồng Tâm không đến buổi đối thoại cũng chính là những nội dung mà Chủ tịch Chung đã thay mặt thành phố Hà Nội trả lời trong buổi họp báo “bất ngờ” chiều nay

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
23:48, 21/04/2017 XÓA

Sự thay đổi này theo tôi là hoàn toàn đúng đắn để giải quyết vụ việc, Bởi vì bình tĩnh và không vội vàng không nóng nảy mới là cách tốt nhất để cải thiện tình hình lúc này, nếu như cứ căng thẳng với nhau mãi thì chúng ta không bao giờ có một suwkj đối thoại đúng và đạt được hiệu quả đâu

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
23:49, 21/04/2017 XÓA

Những người dân trong đấy đang đi đúng hướng, họ phải bày tỏ những mong muốn và những điều họ thấy bất bình để cho các cơ quan chức năng làm nhiệm vụ chứ không phải là khép minh bắt giữ những cán bộ để mà đòi thương lượng như thế đâu nó là sai lầm đấy

TRẢ LỜI
avatar
08:42, 25/04/2017 XÓA

thôn Hoành rất chào đón Chủ tịch thành phố về đối thoại. Đồng tình với quyết định thanh tra toàn diện việc sử dụng đất tại Miếu Môn; người dân sẵn sàng hợp tác, cung cấp hồ sơ khi đoàn đến làm việc và hy vọng lần này thành phố làm nghiêm túc để có kết quả thỏa đáng hơn những lần trước.

TRẢ LỜI
avatar
22:26, 01/05/2017 XÓA

Dân cũng vì 1 phút nóng giận mà làm điều sai trái. Dân đã biết lỗi và nhận sai. Chỉ xin nhà nước tha lỗi và bỏ qua. Hãy để mọi chuyện lắng xuống. Đừng bới móc lên làm gì. Hãy để dân họ sửa chữa lỗi lầm, đừng dông họ vào đường cùng, hauajq ủa như nào không ai đoán được đâu

TRẢ LỜI
avatar
23:11, 04/05/2017 XÓA

thật mừng khi mọi truyện đã được giải quyết, chính quyền đã đáp ứng được như cầu của nhân dân. nhân dân trở về cuộc sống bình thường vốn có của xã Đồng Tâm, đối thoại không thể thành công nếu yêu cầu vật chất được đát lên trên cả

TRẢ LỜI
avatar
08:37, 05/05/2017 XÓA

đối thoại đã giúp giải quyết vấn đề mọt cách thành công, mong rằng với sự cam kết của chủ tịch thành phố sẽ giúp bà con nhận thức tốt hơn về pháp luật và tôn trọng pháp luật, giúp nhân dân Đồng Tâm có thể yên tâm trở lại cuộc sống bình thường. qua đây cũng có thể thấy pháp luật luôn có sự khoan hồng, giữu người trái pháp luật 1 tuần nhưng không bị truy cứu trách nhiệm hình sự. mong rằng bà con sẽ có ý thức pháp luật tốt hơn và không tái phạm

TRẢ LỜI
avatar
23:42, 09/07/2018 XÓA

việc sử dụng thông tin về công dân trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư luôn tuân thủ bảo đảm bí mật nhà nước, bí mật cá nhân, bí mật gia đình và đời sống riêng tư của công dân; các cơ quan quản lý cơ sở dữ liệu quốc gia, cơ sở dữ liệu chuyên ngành, cơ quan nhà nước, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội chỉ được sử dụng thông tin về công dân trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư để thực hiện chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn được giao hoặc giải quyết thủ tục hành chính.

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon