SAU NGUYỄN NGỌC NHƯ QUỲNH, ĐỐI TƯỢNG NHIỀU TIỀN ÁN TIỀN SỰ NGUYỄN VĂN ĐÀI LẠI ĐƯỢC TRAO GIẢI “NHÂN QUYỀN”

Vô Danh
Tin từ một số trang mạng cho biết: Luật sư Nguyễn Văn Đài - người đang bị Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an khởi tố, bắt tạm giam để điều tra về tội “Tuyên truyền chống nhà nước CHXHCN Việt Nam”, quy định tại Điều 88 Bộ luật Hình sự đã được Liên đoàn Thẩm phán Cộng Hòa Liên Bang Đức chọn trao giải nhân quyền 2017. Đây là người Việt Nam đầu tiên được trao giải này.
Thông báo chính thức của Liên đoàn Thẩm phán Cộng hòa Liên Bang Đức cho biết lễ trao giải sẽ diễn ra vào thứ tư ngày 5/4/2017 trong đại hội của tổ chức tại thành phố Weimar, miền Đông nước Đức. Một người đại diện sẽ có mặt tại buổi lễ để thay mặt luật sư Nguyễn Văn Đài nhận giải thưởng.
Được biết, Giải này được trao cách hai năm một lần, với mục đích được cho là “tôn vinh các thẩm phán, công tố viên, luật sư trên toàn thế giới, những người hành nghề luật trong hoàn cảnh chính trị khó khăn, thách thức đàn áp và có những đóng góp trong việc thực thi quyền con người”.
Trên thực tế, đây không phải là lần đầu các đối tượng có “thâm niên” trong việc chống phá Nhà nước Việt Nam được trao tặng các “giải thưởng nhân quyền”, đại loại như: “Giải thưởng Hellman/Hammet” của tổ chức Theo dõi Nhân quyền (HRW), “Giải thưởng Stephanus” của Hiệp hội quốc tế nhân quyền tại Ðức; đến giải thưởng và danh hiệu như “Công dân mạng” của Tổ chức phóng viên không biên giới (RSF), “Phụ nữ tiêu biểu về bảo vệ quyền tự do ngôn luận” của tổ chức Tự do ngôn luận quốc tế (IFEX)… Và mới đây, Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ cũng đã trao “Giải phụ nữ can đảm quốc tế năm 2017” cho Nguyễn Ngọc Như Quỳnh (tức Blogger Mẹ Nấm). Rõ ràng, đây là một thủ đoạn, một yếu tố cấu thành của kịch bản đã được rắp tâm xây dựng; nó chẳng khác nào là hành động “nối giáo cho giặc” khi đã ngang nhiên bao che, bảo vệ, cổ vũ cho một số kẻ chống phá Việt Nam.
Dẫu biết rằng, các loại “giải thưởng nhân quyền” này cũng chỉ là trò hề của các hội, nhóm phản động của các nước cấu kết với nhau “diễn tuồng” nhưng nhân vật để Liên đoàn Thẩm phán Cộng Hòa Liên Bang Đức chọn để “trao giải” quả là có vấn đề nặng. Một Nguyễn Văn Đài với “bảng vàng thành tích” như sau thì liệu có thể nhận giải “nhân quyền”?.
Nguyễn Văn Đài SN 1969 tại Khoái Châu, Hưng Yên. Sau khi không đỗ đại học, Nguyễn Văn Đài đã đi học Trung học Kỹ thuật điện ở Sóc Sơn, Hà Nội. Năm 1990, nhờ sự can thiệp của bố, một cán bộ trong ngành giáo dục, Đài đã theo học tại Đại học Luật Hà Nội.
Năm 1995, tốt nghiệp đại học, Nguyễn Văn Đài làm việc cho một số văn phòng luật sư. Năm 1999, Đài xin làm thành viên đoàn luật sư tỉnh Vĩnh Phúc, năm 2002 thì chuyển về Đoàn Luật sư Hà Nội. Năm 1997, Nguyễn Văn Đài tự ứng cử đại biểu Quốc hội Việt Nam khóa XI nhưng không trúng cử. Năm 2003, Nguyễn Văn Đài thành lập và làm giám đốc Công ty TNHH Dịch thuật và Tư vấn Việt Luật Thiên Ân, có trụ sở tại số 10 Đoàn Trần Nghiệp, Hà Nội.
Kể từ năm 1999, Luật sư Nguyễn Văn Đài gần như chẳng làm gì với nghề luật sư mà chỉ chuyên chú tham gia các hoạt động của cái gọi bảo vệ “tự do tôn giáo” tại Việt Nam. Đài còn là thành viên của Hiệp hội Luật sư Cơ đốc Quốc tế, Hội Luật sư Cơ đốc Châu Á. Tháng 4/2004, Nguyễn Văn Đài đề xướng thành lập nhóm “Luật sư Vì Công lí”, nhưng không thành do các luật sư thấy được mục đích chính trị của nó. Nguyễn Văn Đài đã viết một số bài kêu gọi xóa bỏ Điều 4 của Hiến pháp 1992 của nước Cộng hòa XHCN Việt Nam, kêu gọi thành lập đảng chính trị đối lập mà không cần phải xin phép nhà nước.
Bên cạnh đó, Nguyễn Văn Đài còn là nòng cốt của cái gọi là “Khối 8406” có thành viên rộng khắp cả trong và ngoài nước với tuyên ngôn “Tự do, Dân chủ”. Nguyễn Văn Đài cũng đã hỗ trợ cho sự ra đời của các tổ chức trái pháp luật núp bóng danh nghĩa “công nhân” và “bảo vệ nhân quyền”, như “Công đoàn Độc lập”, “Ủy ban Nhân quyền Việt Nam”, “Liên minh dân chủ nhân quyền Việt Nam”.
Vì những hoạt động chống phá nhà nước, năm 2007, Nguyễn Văn Đài bị bắt về tội “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam” và bị tuyên phạt 4 năm tù giam về tội danh trên.
Nguyễn Văn Đài bị tuyên án 5 năm tù giam về tội “Tuyên truyền chống Nhà nước”
tại phiên tòa hôm 11/5/2007 (Ảnh Internet)
Ra tù, thay vì hoàn lương, Nguyễn Văn Đài lại thường xuyên có những bài viết, trả lời phỏng vấn các cơ quan truyền thông, báo chí nước ngoài nhằm xuyên tạc về tình hình tự do dân chủ, nhân quyền trong nước, tuyên truyền tư tưởng đa nguyên, đa đảng ở Việt Nam…
Không những vậy, Nguyễn Văn Đài còn câu kết với các đối tượng trong và ngoài nước để hình thành nên các tổ chức, hội nhóm trái pháp luật như: “Liên minh dân chủ nhân quyền Việt Nam”, “Hội Cựu tù nhân lương tâm”, kênh truyền hình “Lương Tâm TV”… Âm mưu của Đài và các “cộng sự” là tập hợp lực lượng, hình thành, công khai hóa các tổ chức chính trị đối lập với Đảng Cộng sản Việt Nam, kích động người dân xuống đường biểu tình, gây mất ANTT,…
Ngày 16/12/2015, Nguyễn Văn Đài bị bắt, khởi tố lần 2 về tội “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam”. Đây được coi là hệ quả tất yếu sau chuỗi hành vi thể hiện sự coi thường pháp luật, thách thức chính quyền và xã hội của Nguyễn Văn Đài.
Nói vậy để thấy rằng, việc Liên đoàn Thẩm phán Cộng Hòa Liên Bang Đức chọn Nguyễn Văn Đài để trao giải “nhân quyền” 2017 xét về thực chất là vô giá trị, chỉ là những trò hề phô diễn để “hà hơi tiếp sức” cho một số kẻ chống phá Việt Nam./.
BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

18 nhận xét

Viết nhận xét
17:16, 05/04/2017 XÓA

Luật sư Nguyễn Văn Đài - người đang bị Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an khởi tố, bắt tạm giam để điều tra về tội “Tuyên truyền chống nhà nước CHXHCN Việt Nam”, quy định tại Điều 88 Bộ luật Hình sự đã được Liên đoàn Thẩm phán Cộng Hòa Liên Bang Đức chọn trao giải nhân quyền 2017. Đây là người Việt Nam đầu tiên được trao giải này.
Đúng là khốn nạn cho mấy cái tổ chức này, chúng càng ngày càng thể hiện sự khốn nạn của chúng ra.

TRẢ LỜI
avatar
17:25, 05/04/2017 XÓA

Nguyễn Văn Đài SN 1969 tại Khoái Châu, Hưng Yên. Sau khi không đỗ đại học, Nguyễn Văn Đài đã đi học Trung học Kỹ thuật điện ở Sóc Sơn, Hà Nội. Năm 1990, nhờ sự can thiệp của bố, một cán bộ trong ngành giáo dục, Đài đã theo học tại Đại học Luật Hà Nội. Nhưng về cách xử xự của Nguyễn văn đài cho thấy hắn chỉ là những kẻ vô học, vô văn hóa.

TRẢ LỜI
avatar
18:53, 05/04/2017 XÓA

nếu anh vẫn cứ ngu nguội, mơ mộng hão huyền với mấy cái thứ giải thưởng theo kiểu khuyến khích hoạt động chống phá trái pháp luật như thế thì đời anh chả khá được đâu. Kiếm tiền từ việc lập những “dự án phản động” thì công nhận dễ thật, nhưng nhục lắm anh ạ, “tiếng thối” lại lưu danh muôn thưở anh ạ. Thiếu gì việc mà người có ăn học như anh lại chấp nhận làm “chó săn”, làm “con rối” cho người khác. Mong anh cân nhắc.

TRẢ LỜI
avatar
18:54, 05/04/2017 XÓA

thằng cha nguyễn văn đài mà được giải nhân quyền thì cũng chỉ là cái thường thôi.trước giờ bọn mẽo nó dựng cái giải nhân quyền xàm lồn này lên để thủ dâm tinh thần cho bọn zâm chủ cuội như nguyễn văn đài mà.nào là nguyễn văn a,tạ phong tần,nguyễn ngọc như quỳnh,...toàn bọn chống cộng cực đoan đc vinh danh thì mọi người biết giải thưởng nhân quyền này là ra sao rồi đấy

TRẢ LỜI
avatar
18:56, 05/04/2017 XÓA

Thưa với Liên đoàn Thẩm phán rằng, việc của đất nước các ngài các ngài tự lo liệu, việc của đất nước chúng tôi để chúng tôi giải quyết, hà cớ gì “chõ mõm” vào can thiệp vào công việc nội bộ của nhau để cho những dâm chủ Nguyễn Văn Đài hay Lê Thị Công Nhân tác oai tác quái.

TRẢ LỜI
avatar
18:57, 05/04/2017 XÓA

“nhân quyền”, theo quan điểm của cá nhân Lúa, có lẽ với một đất nước tình hình chính trị thường xuyên bất ổn, nổ bom, khủng bố, chết người như cơm bữa ở Đức thì hai chữ “nhân quyền” chưa thể đảm bảo. Nội bộ chính trị còn không ổn định được, ấy thế nhưng lại rất lớn giọng một mặt đi phán xét về nhân quyền các nước khác, mặt khác lại còn cổ súy, tài trợ cho những hoạt động chống phá mà điển hình như trường hợp của anh Đài. Thói ở đâu vừa ăn cắp vừa la làng.

TRẢ LỜI
avatar
Chân lý
AUTHOR
21:58, 05/04/2017 XÓA

Việc Liên đoàn Thẩm phán Cộng Hòa Liên Bang Đức chọn Nguyễn Văn Đài để trao giải “nhân quyền” 2017 xét về thực chất là vô giá trị, chỉ là những trò hề phô diễn để “hà hơi tiếp sức” cho một số kẻ chống phá Việt Nam.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
07:54, 06/04/2017 XÓA

Qua liên tiếp hai sự việc này chúng ta ngày càng thấy rõ những âm mưu cũng như những dụng ý đằng sau những giải thưởng được trao vội cũng như những chức danh, những danh hiệu mà chỉ có một số người mới hiểu nó là gì, đúng là có thể nói rằng càng trao những giải thưởng như thế này thì càng tạo điều kiện cho người khác cười mà thôi.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
10:56, 06/04/2017 XÓA

Là một luật sư nhưng Nguyễn Văn Đài liên tục vi phạm các quy tắc, đạo đức nghề nghiệp. Cá biệt, Nguyễn Văn Đài còn tuyên truyền xuyên tạc về đường lối chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, kêu gọi đa nguyên chính trị, đa đảng đối lập, kích động quần chúng nhân dân tham gia các hoạt động biểu tình, gây rối an ninh trật tự. Việc trao giải thưởng cho Nguyễn Văn Đài thực chất là một trò hề không hơn không kém

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
11:00, 06/04/2017 XÓA

Nguyễn Văn Đài được mệnh danh là một nhà vận động “dân chủ" rởm, cái này ai cũng biết rồi, giải thưởng này thật nực cười

TRẢ LỜI
avatar
20:01, 06/04/2017 XÓA

những giải thưởng về nhân quyền của giới dân chủ chỉ là những chiêu trò nhảm nhí của chúng mà thôi. tuy vậy, cơ quan chức năng cũng cần có biện pháp để hạn chế cũng như dập tắt những chiêu trò này, không thể để cho những đối tượng ảo tưởng thêm về bản thân hơn nữa. Khi mà chúng vẫn đang ngày ngày mơ tưởng về hình tượng ngôi sao của bản thân thì rất có thể chúng sẽ có những hành động rất khó có thể lường trước.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
20:06, 06/04/2017 XÓA

Nguyễn Văn Đài mang danh là một luật sư dược sinh ra trong gia đình có văn hóa, có truyền thống cách mạng mà lại có những sự biến chất như vậy thì bản thân anh ta không nhận thấy được sai lầm của mình chăng, Những gì anh ta làm từ trước đến nay chỉ là phá hoại chứ không đóng góp

TRẢ LỜI
avatar
21:32, 06/04/2017 XÓA

Dường như cái bản chất thối nát nó đã ăn sâu vào con người Nguyễn Văn Đài này rồi. Bởi thế sau khi ra tù không những ông ta không hối cái mà ngược lại ông ta còn tiếp tục quay lại con đường cũ-con đường của lũ rận, để chống phá nhà nước ta. Ông ta thường xuyên có những bài viết, trả lời phỏng vấn các cơ quan truyền thông, báo chí nước ngoài nhằm xuyên tạc về tình hình tự do dân chủ, nhân quyền trong nước, tuyên truyền tư tưởng đa nguyên, đa đảng ở Việt Nam… Rồi sớm muộn gì con người này lại vào tù cho mà xem.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
10:08, 11/04/2017 XÓA

Những kẻ như Nguyễn Văn Đài ngay cả hàng xóm của hắn ta còn chả ưa gì hắn ta thì thử hỏi hắn ta lấy cái gì để mà đứng ra nói mình sẽ là người đại diện cho người dân để đòi nhân quyền gì đó. Mà những cái hắn đòi thì hầu như chả người dân nào quan tâm, tự nâng bi nhau thôi mà, có gì đáng nói đâu. Một đám chuyên diễn trò hề, cứ trao cho nhau mấy cái giải thương nhân quyền để tạo tiếng về làm việc vớ vẩn trong nước

TRẢ LỜI
avatar
14:01, 25/04/2017 XÓA

Rõ ràng, đây là một thủ đoạn, một yếu tố cấu thành của kịch bản đã được rắp tâm xây dựng; nó chẳng khác nào là hành động “nối giáo cho giặc” khi đã ngang nhiên bao che, bảo vệ, cổ vũ cho một số kẻ chống phá Việt Nam.

TRẢ LỜI
avatar
11:22, 29/04/2017 XÓA

Có vẻ như Mỹ và các nước phương Tây rất ưa thích những kẻ vi phạm pháp luật Việt Nam. Có lẽ chỉ có những kẻ đó mới dễ dàng tin vào những lời tâng bốc, lừa phỉnh của chúng để trở thành tay sai mà chúng. Giải thưởng này giải thưởng nọ cũng chỉ là trò chơi của chúng mà thôi

TRẢ LỜI
avatar
14:38, 02/05/2017 XÓA

Liên đoàn Thẩm phán Cộng Hòa Liên Bang Đức chọn Nguyễn Văn Đài để trao giải “nhân quyền” 2017 xét về thực chất là vô giá trị. Nó chính là hành động để hà hơi tiếp sức cho các đói tượng như Đài tiếp tục có các hoạt động chống chính quyền.

TRẢ LỜI
avatar
14:22, 03/05/2017 XÓA

Sau Nguyễn Ngọc Như Quỳnh thì Nguyễn Văn Đài được trao giải thưởng nhân quyền của Liên đoàn thẩm phán Đức. Cái giải thưởng này giống như liều thuốc tinh thần để kích động Đài cũng như các đối tượng trong phong trào dân chủ cứ hãy tiếp tục hoạt động chống phá còn việc giải thưởng nhân quyền cứ để "các anh" lo.

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon