THẤY GÌ SAU VỤ NGUYỄN VĂN HÓA BỊ BẮT?

Vô Danh
Tin từ một số trang mạng cho biết: Ngày 6/4/2017, Cơ quan An điều tra Công an tỉnh Hà Tĩnh đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 3 tháng đối với Nguyễn Văn Hóa (SN 1995, trú tại xã Kỳ Khang, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh) về tội “Lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của các tổ chức, công dân” theo Điều 258, Bộ luật Hình sự.
Điều 258. Tội lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân.
“1. Người nào lợi dụng các quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí, tự do tín ngưỡng, tôn giáo, tự do hội họp, lập hội và các quyền tự do dân chủ khác xâm phạm lợi ích của nhà nước, quyền lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân, thì bị phạt cảnh cáo, cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ sáu tháng đến ba năm.
2. Phạm tội trong trường hợp nghiêm trọng thì bị phạt tù từ hai năm đến bảy năm”.

Nguyễn Văn Hóa tại Cơ quan điều tra (Ảnh: Báo Hà Tĩnh)
Cụ thể, năm 2014, Hóa lập ra môt số tài khoản mạng xã hội để giao lưu, kết bạn với nhiều người. Tháng 4/2014, khi xảy ra sự kiện giàn khoan HD 981, qua mạng xã hội, Hóa đã đọc, xem các bài viết có nội dung tuyên truyền xuyên tạc, nói xấu Đảng, Nhà nước, từ đó, y sử dụng mạng xã hội để biên tập, chỉnh sửa và tán phát các bài viết có nội dung chống đối Nhà nước CHXHCN Việt Nam.
Đối tượng trực tiếp quay phim, chụp ảnh các sự kiện một số người dân tụ tập, biểu tình, khiếu kiện nhằm kích động người dân gấy rối, gây mất ANTT, chống lại chính quyền nhân dân. Bước đầu, Hóa sử dụng trang Blog Luoishoa’s để đăng tải các bài viết bôi nhọ lãnh tụ Hồ Chí Minh, nói xấu Đảng, Nhà nước, tuyên truyền các tư tưởng trái với chủ trương, đường lối chính sách của Đảng, Nhà nước Việt Nam với bút danh "Con kiến con".Tiếp đó, Hóa sử dụng tài khoản Facebook Nguyễn Văn Hóa (Maria Luygonjaga) để trao đổi với các phần tử cực đoan, đối tượng thuộc các tổ chức phản động như: Tổ chức Voice, Phong trào Con đường Việt Nam, đồng thời biên tập phát tán các nội dung tiêu cực, kích động.
Trên Facebook này, Hóa lập ra fanpage “Giới trẻ giáo hạt Kỳ Anh” để đăng tải các video, hình ảnh có nội dung kích động biểu tình sau sự cố môi trường biển, lũ lụt trên địa bàn Hà Tĩnh, Nghệ An, Quảng Bình do y trực tiếp quay phim, chụp ảnh, phỏng vấn người dân.
Đặc biệt, vào ngày 2/10/2016, Hóa trực tiếp tham gia cùng một số người dân tụ tập biểu tình tại khu vực cổng chính Công ty Formosa, sử dụng thiết bị Flycam quay và truyền trực tiếp lên mạng xã hội, đồng thời trực tiếp hô hào, kích động người dân theo sự chỉ đạo của một số đối tượng cực đoan, nhằm gây mất ANTT, đập phá tài sản của Công ty Formosa.
Nguyễn Văn Hóa còn lập nhiều tài khoản gmail để chia sẻ, gửi hình ảnh, bài viết về các vấn đề nóng đang xảy ra tại địa bàn Hà Tĩnh, Nghệ An, Quảng Bình cho các cá nhân thuộc các tổ chức phản động và làm phương tiện liên lạc, nhận tiền của các tổ chức, cá nhân.
Hóa đã ký hợp đồng với một số đài, trang mạng nước ngoài với mức 1.500 USD cho 16 phóng sự/tháng. Điều đáng nói, những thông tin kích động mà Hóa đăng tải, cung cấp lại thu hút số lượng người xem rất lớn và được phát tán với tốc độ chóng mặt...
Sau quá trình hoạt động tuyên truyền chống phá Đảng, Nhà nước và thành tựu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, Hóa được các thành viên tổ chức Việt Tân hỗ trợ sang Lào, Camphuchia, Thái Lan, Philipin để được trang bị thêm kiến thức về tự do, dân chủ và phát triển lực lượng. Ngày 3/1/2017, Hóa được kết nạp vào tổ chức Việt Tân với nhiệm vụ tuyển lựa, xây dựng và phát triển lực lượng, nắm bắt tình hình trên địa bàn Hà Tĩnh.
Nguyễn Văn Hóa là tội phạm có trình độ về công nghệ thông tin, với nhiều thủ đoạn đối phó, gây khó khăn cho quá trình điều tra. Bằng cách tận dụng các phương tiện thông tin - truyền thông, không gian mạng, dưới sự chỉ đạo của các tổ chức phản động, đối tượng cực đoan, y không chỉ dừng lại ở việc xuyên tạc, bôi nhọ lãnh đạo đạo Đảng, Nhà nước Việt Nam mà còn tích cực khoét sâu và thổi phồng các vấn đề nóng như sự cố môi trường, lũ lụt trên địa bàn Hà Tĩnh, Nghệ An, Quảng Bình để kích động nhân dân. Hành động đó dẫn tới việc tiếp tay, cấu kết với các thế lực xấu, thù địch, phản bội lại lý tưởng, sự nghiệp, thành quả cách mạng của Đảng và dân tộc.
Hành vi của Nguyễn Văn Hóa còn có dấu hiệu phạm tội tuyên truyền chống phá nước Cộng hòa XHCN Việt Nam, quy định tại Điều 88, Bộ Luật Hình sự.
Tại cơ quan điều tra, Hóa đã khai báo thành khẩn về hành vi tuyên truyền kích động nhân dân biểu tình, gây mất ANTT, xuyên tạc, bôi nhọ Đảng, Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam.
Lợi dụng sự cố môi trường biển do Công ty Formosa Hà Tĩnh gây ra, thời gian qua, một số phần tử xấu, cơ hội, đặc biệt là số Linh mục Công giáo cực đoan tại Giáo phận Vinh như Nguyễn Đình Thục, Đặng Hữu Nam, Trần Đình Lai… đã câu kết với tổ chức khủng bố Việt Tân, các tổ chức “xã hội dân sự” liên tục xúi giục kêu gọi giáo dân đi tụ tập đông người, biểu tình gây rối, nhằm gây mất ổn định xã hội. Và mới đây, trong các ngày 2/4 và 3/4, đám đông giáo dân đã tiến hành chặn tuyến giao thông huyết mạch Quốc lộ 1A và “chiếm giữ” trụ sở UBND huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh); treo băng rôn có nội dung kích động, lăng mạ cán bộ, xuyên tạc chính sách của Đảng và Nhà nước. Trong suốt quá trình tụ tập đông người với nhiều hành vi vi phạm pháp luật tại đây, mặc dù các cấp chính quyền và lực lượng chức năng đã liên tục giải thích, vận động, khuyến cáo… nhưng những phần tử chống phá vẫn cố tình phớt lờ, tiếp tục dùng loa phát đi những lời lẽ kích động, lăng mạ cán bộ, chống đối chính quyền; đồng thời, đám đông tiếp tục có những hành vi la ó, hùa theo các đối tượng xấu. Đến khoảng 13 giờ 30 phút cùng ngày, đám đông tụ tập mới giải tán khỏi trú sở UBND huyện.
Những hành vi trái pháp luật trên, đã gây bức xúc trong dư luận và gây thiệt hại lớn về kinh tế, ảnh xấu đến ANTT tại địa phương. Dư luận nóng lòng hy vọng chính quyền sẽ mạnh tay xử lý nghiêm những hành vi vi phạm pháp luật. Và động thái khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam để điều tra đối với Nguyễn Văn Hóa về hành vi tuyên truyền, kích động người dân miền Trung biểu tình, gây mất ANTT, bước đầu cho thấy sự quyết tâm của chính quyền và các lực lượng chức năng tại tỉnh Hà Tĩnh trong việc thiết lập lại trật tự, kỷ cương pháp luật. Đây còn là một bài học đắt giá và là hồi chuông cảnh tỉnh cho những kẻ lợi dụng sự cố môi trường, nhân danh tôn giáo để thực hiện các hoạt động chống phá đất nước trong thời gian vừa qua./
BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

29 nhận xét

Viết nhận xét
Unknown
AUTHOR
08:08, 07/04/2017 XÓA

Những đối tượng ấy cần phải bị nghiêm trị. Thông tin về việc cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Hà Tĩnh ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 3 tháng đối với Nguyễn Văn Hóa đã nhận được sự đồng tình ủng hộ của đông đảo người dân trong xã hội.

TRẢ LỜI
avatar
08:09, 07/04/2017 XÓA

Nguyễn Văn Hóa là tay chân của tổ chức khủng bố Việt Tân tại Hà Tĩnh, vừa bị cơ quan an ninh điều tra, công an tỉnh Hà Tĩnh khởi tố bị can và bắt tạm giam 3 tháng. Tôi mong rằng các cơ quan chức năng chặt hết những chân rết của việt tân để xã hội Việt nam được yên bình hơn

TRẢ LỜI
avatar
10:32, 07/04/2017 XÓA

Những hành vi trái pháp luật trên, đã gây bức xúc trong dư luận và gây thiệt hại lớn về kinh tế, ảnh xấu đến ANTT tại địa phương. Dư luận nóng lòng hy vọng chính quyền sẽ mạnh tay xử lý nghiêm những hành vi vi phạm pháp luật. Và động thái khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam để điều tra đối với Nguyễn Văn Hóa về hành vi tuyên truyền, kích động người dân miền Trung biểu tình, gây mất ANTT, bước đầu cho thấy sự quyết tâm của chính quyền và các lực lượng chức năng tại tỉnh Hà Tĩnh trong việc thiết lập lại trật tự, kỷ cương pháp luật. Đây còn là một bài học đắt giá và là hồi chuông cảnh tỉnh cho những kẻ lợi dụng sự cố môi trường, nhân danh tôn giáo để thực hiện các hoạt động chống phá đất nước trong thời gian vừa qua.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
14:27, 07/04/2017 XÓA

Việc Nguyễn Văn Hóa bị bắt gần như đã được báo trước rồi, những hành động của nó đã phẩn ánh hết những hành vi vi phạm của hắn rồi, mới tỉ tuổi chưa hiểu hết chuyện đã bày đặt chống đối đất nước như thế thì làm sao mà thoái được pháp luật, đất nước đang bình yên lại có những phần như này thì bị bắt là đúng thôi

TRẢ LỜI
avatar
Ánh sáng
AUTHOR
22:29, 07/04/2017 XÓA

Những hành vi trái pháp luật trên, đã gây bức xúc trong dư luận và gây thiệt hại lớn về kinh tế, ảnh xấu đến ANTT tại địa phương. Dư luận nóng lòng hy vọng chính quyền sẽ mạnh tay xử lý nghiêm những hành vi vi phạm pháp luật.

TRẢ LỜI
avatar
22:44, 07/04/2017 XÓA

Ngày 6/4/2017, Cơ quan An điều tra Công an tỉnh Hà Tĩnh đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 3 tháng đối với Nguyễn Văn Hóa (SN 1995, trú tại xã Kỳ Khang, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh) về tội “Lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của các tổ chức, công dân” theo Điều 258, Bộ luật Hình sự.
Nghe nói đây là 1 trong những tên kích động bà con vùng hà tĩnh. Cứ cho nó tù mọt gông cho nó chết luôn. Loại ăn với chống phá!

TRẢ LỜI
avatar
Chân lý
AUTHOR
22:47, 07/04/2017 XÓA

Pháp luật và lực lượng công an không phải là cái để giỡn mặt. Chắc chắn những kẻ coi thường sự nghiêm minh của pháp luật như Nguyễn văn hóa chắc chắn sẽ phải chịu những hình phạt nghiêm minh của pháp luật. Sẽ không có trường hợp ngoại lệ nào hết. Có tài mà không sử dụng đúng chỗ nên giờ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật như vậy đấy Nguyễn văn hóa. Qua đây cũng là sự cảnh tỉnh cho chính anh và những người còn vì lợi ích riêng mà thực hiện những hành vi đi ngược lại với dân tộc.

TRẢ LỜI
avatar
22:52, 07/04/2017 XÓA

Những hành vi trái pháp luật trên, đã gây bức xúc trong dư luận và gây thiệt hại lớn về kinh tế, ảnh xấu đến ANTT tại địa phương. Dư luận nóng lòng hy vọng chính quyền sẽ mạnh tay xử lý nghiêm những hành vi vi phạm pháp luật. Và động thái khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam để điều tra đối với Nguyễn Văn Hóa về hành vi tuyên truyền, kích động người dân miền Trung biểu tình, gây mất ANTT, bước đầu cho thấy sự quyết tâm của chính quyền và các lực lượng chức năng tại tỉnh Hà Tĩnh trong việc thiết lập lại trật tự, kỷ cương pháp luật. Đây còn là một bài học đắt giá và là hồi chuông cảnh tỉnh cho những kẻ lợi dụng sự cố môi trường, nhân danh tôn giáo để thực hiện các hoạt động chống phá đất nước trong thời gian vừa qua

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
23:33, 07/04/2017 XÓA

Luật pháp, hiến pháp đã rành rành cứ thế mà áp dụng, chứ đừng nghĩ có người hậu thuẫn thì muốn chống phá, phá hoại thế nào cũng được, những ai có hành động tương tự vậy thì sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật . đừng thắc mắc rằng tại sao làm thế có gì mà phải chịu tù , đừng hỏi ngu nữa , phá hoại đất nước thì xứng đáng được hưởng quyền công dân không

TRẢ LỜI
avatar
17:13, 08/04/2017 XÓA

Luật pháp phải nghiêm minh, việc làm của Nguyễn Văn Hóa đã gây ra rất nhiều thiệt hại về kinh tế, về an ninh, làm tổn hại đến uy tín của Đảng và Nhà nước, tổn hại đến uy tín của Việt Nam trên thế giới, sao không ghép các hành vi đã làm vào tội khủng bố nhỉ, với 1 thành viên của Việt Tân thì cần nghiêm trị với khung hình phạt cao nhất.

TRẢ LỜI
avatar
Vô Va
AUTHOR
06:42, 09/04/2017 XÓA

Ngày 8/4, nguồn tin từ Cơ quan An ninh điều tra - Công an Hà Tĩnh cho biết, Nguyễn Văn Hóa (đối tượng đã bị bắt tạm giam ngày 6/4 vừa qua về tội “Lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của các tổ chức, công dân” theo Điều 258, Bộ luật Hình sự) đã nhận ra việc làm sai trái, hối lỗi và xin được nhân dân khoan hồng.

TRẢ LỜI
avatar
06:44, 09/04/2017 XÓA

Sau khi các sự việc gây rối liên tục xảy ra, gây bức xúc trong quần chúng nhân dân, âm mưu đen tối của các đối tượng này cũng ngày càng lộ rõ. Ngày 06/4/2017, Cơ quan An ninh điều tra Công an Hà Tĩnh thông báo đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 03 tháng đối với Nguyễn Văn Hóa (sinh năm 1995, trú tại xã Kỳ Khang, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh)

TRẢ LỜI
avatar
06:45, 09/04/2017 XÓA

Nguyễn Văn Hóa thừa nhận, ngày 2/10/2016, Hóa đã kích động giáo dân tập trung gây rối tại cổng chính của Formosa tại xã Kỳ Liên.

TRẢ LỜI
avatar
06:46, 09/04/2017 XÓA

Để phát hiện và đấu tranh với hành vi phạm tội này, Cơ quan An ninh điều tra Công an Hà Tĩnh đã tiến hành lập Chuyên án để đấu tranh với đối tượng Nguyễn Văn Hóa, sau một thời gian đấu tranh chuyên án và tiến hành kiểm tra xác minh, xác định thấy các hành vi của Nguyễn Văn Hóa có dấu hiệu vi phạm pháp luật Hình sự nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Cơ quan An ninh điều tra – Công an tỉnh Hà Tĩnh đã quyết định phá án.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
06:48, 09/04/2017 XÓA

Sau khi cúi đầu nhận tội về những hành vi sai trái của mình, Hóa mong cơ quan truyền thông đại chúng cho y nói lời xin lỗi sâu sắc đến toàn thể nhân dân Việt Nam cũng như Đảng, Nhà nước, Chính phủ và chính quyền các cấp bởi những hành vi của y gây xâm phạm cho nhà nước.

TRẢ LỜI
avatar
06:49, 09/04/2017 XÓA

vào đầu năm 2014, Nguyễn Văn Hóa đã lập ra một số tài khoản trên các trang mạng xã hội để giao lưu, kết bạn với nhiều người. Vào tháng 4/2014, khi xảy ra sự kiện giàn khoan HD 981 của Trung Quốc được lai dắt trái phép vào khu vực Biển Đông của Việt Nam, Hóa đã đọc, xem các bài viết có nội dung tuyên truyền, đả kích xuyên tạc, nói xấu Đảng, Nhà nước trên các trang mạng xã hội

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
06:51, 09/04/2017 XÓA

Không chỉ mong được hưởng khoan hồng, Nguyễn Văn Hóa còn nhắn gửi đến mọi người, nhất là thanh niên đừng nên bán rẻ lương tâm, bán rẻ Tổ quốc cho những kẻ phản động.

TRẢ LỜI
avatar
06:52, 09/04/2017 XÓA

Hóa sử dụng tài khoản Facebook cá nhân trao đổi với các phần tử cực đoan, đối tượng thuộc các tổ chức phản động để đăng tải các video, hình ảnh có nội dung kích động biểu tình sau sự cố môi trường biển, lũ lụt trên địa bàn Hà Tĩnh, Nghệ An, Quảng Bình do y trực tiếp quay phim, chụp ảnh, phỏng vấn người dân nhằm mục đích gây hoang mang dư luận, gây mất lòng tin trong quần chúng nhân dân.

TRẢ LỜI
avatar
06:53, 09/04/2017 XÓA

Hóa sử dụng mạng xã hội để đăng tải các bài viết bôi nhọ lãnh tụ Hồ Chí Minh, nói xấu Đảng, Nhà nước, tuyên truyền các tư tưởng trái với chủ trương, đường lối chính sách của Đảng, Nhà nước Việt Nam...

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
06:55, 09/04/2017 XÓA

Nguyễn Văn Hóa còn ký hợp đồng với một số đài, trang mạng nước ngoài với mức 1.500 USD cho 16 phóng sự/tháng. Nguyễn Văn Hóa là tội phạm có trình độ về công nghệ thông tin, với nhiều thủ đoạn đối phó, gây khó khăn cho quá trình điều tra.

TRẢ LỜI
avatar
Vũ Thư
AUTHOR
06:56, 09/04/2017 XÓA

Nguyễn Văn Hóa còn lập nhiều tài khoản gmail để chia sẻ, gửi hình ảnh, bài viết về các vấn đề nóng đang xảy ra tại địa bàn Hà Tĩnh, Nghệ An, Quảng Bình cho các cá nhân thuộc các tổ chức phản động và làm phương tiện liên lạc, nhận tiền của các tổ chức, cá nhân; ký hợp đồng với một số đài, trang mạng nước ngoài với mức 1.500 USD cho 16 phóng sự/tháng để đăng tải, phát tán các thông tin xuyên tạc, kích động...

TRẢ LỜI
avatar
Sĩ Phu
AUTHOR
06:58, 09/04/2017 XÓA

Sinh năm 1995, đáng lẽ ra, với tuổi này thì Nguyễn Văn Hóa đang sắp tốt nghiệp đại học, hoặc nếu không học thì với sức trẻ của thanh niên, nhưng Hóa lại có những hành vi đi ngược lại với truyền thống tốt đẹp của người dân Việt Nam, vi phạm pháp luật hình sự. Nhưng với các hành vi mà Hóa đã thực hiện, Hóa chắc chắn sẽ phải trả giá.

TRẢ LỜI
avatar
19:06, 09/04/2017 XÓA

Theo dõi qua thời gian thì đứa nào cũng khai báo thành khẩn..... nhưng khi ra khỏi trại sang hôm sau lại ngông cuồng hơn! " nguyễn Văn Hoá" cái tên gọi cũng​là một sự mỉa mai của tạo hoá. Thương cho cha ông thằng này đã đặt bao hi vọng vào cái tên của nó... Nó đang đạp vào mặt cha ông nó..

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
19:08, 09/04/2017 XÓA

không lo làm ăn lương thiện mà cứ kích động chống phá nhà nước. loại này cho nó mọt gông củng không đáng bắn chết tổ nó đi.nhà nước không xử để cho Dân xử. công giáo đúng là tà đạo từ xa xưa nó đả như vậy rồi. trên thế giới họ xếp cái tà đạo này vào tổ chức khủng bố. nhiều nước văn minh họ đả nhận ra âm mưu bản chất nên đả từ bỏ cái tà đạo này

TRẢ LỜI
avatar
19:52, 10/04/2017 XÓA

Nếu nói thẳng ra thì cái loại này phải tru di cửu tộc, cách ly vĩnh viễn khỏi xã hội. Nhưng, biết nhận sai, hối lỗi là tốt, nên cho tù chung thân để thể hiện sự khoan hồng của pháp luật XHCN.kêu gọi tất cả từ thanh niên đến người già, từ nông dân đến tầng lớp trí thức, lương dân cũng như người công giáo đừng vì đồng tiền, đừng vì cái lợi trước mắt như bị can đã từng trải mà gây xâm phạm, bán rẻ lương tâm, bán rẻ Tổ quốc cho các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước phản động, cực đoan chống phá nhà nước, đừng theo vết xe đổ của mình.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
14:02, 12/04/2017 XÓA

trong những cuộc biểu tình trên đều có sự xuất hiện rất “tình cờ” của các đối tượng vốn đã quen mặt trong các cuộc gây rối gần đây, điển hình như Nguyễn Văn Hóa, để rồi ngay lập tức, các cuộc tuần hành, biểu tình diễn ra thì tất cả các hoạt động ấy đều được tung lên mạng xã hội, mang tính kích động, bóp méo sự thật.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
14:03, 12/04/2017 XÓA

Việt Tân đã triệt để sử dụng “những con rối” như Nguyễn Văn Hóa để kích động, tuyên truyền chống phá, đứng đằng sau “giật dây” tổ chức các cuộc tuần hành biểu tình, gây rối ANTT trong thời gian qua.

TRẢ LỜI
avatar
13:55, 25/04/2017 XÓA

Hành vi của Nguyễn Văn Hóa còn có dấu hiệu phạm tội tuyên truyền chống phá nước Cộng hòa XHCN Việt Nam, quy định tại Điều 88, Bộ Luật Hình sự.

TRẢ LỜI
avatar
11:27, 29/04/2017 XÓA

Nguyễn Văn Hóa đã thành khẩn nhận tội, nhưng những đồng bọn của y ở bên ngoài lại tru tréo lên rằng y bị công an ép cung. Thế đấy, dù có thế nào thì bọn chúng cũng không thay đổi, điều mà bọn chúng tin nhất chắc chỉ có những đồng đô la Mỹ thôi.

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon