TRƯỚC KHI TRỪNG TRỊ KẺ XẤU, CẦN ĐỐI THOẠI VỚI DÂN

Vô Danh
Hà Tĩnh đang nóng bởi dân chúng bị kích động bạo động. Hành động của họ là phạm pháp, những kẻ quá khích cần bị trừng trị. Nhà nước đã công khai tư tưởng chỉ đạo đó trên thông tin đại chúng. Dư luận đồng tình. Đấy là những yếu tố cần và đủ để chính quyền Hà Tĩnh ra tay lập lại kỉ cương.
Tuy nhiên, tôi cho rằng đây là vấn đề "Mâu thuẫn nội bộ nhân dân" dẫn đến "xung đột". Bằng chứng là những đòi hỏi của người dân ở đó là vấn đề lợi ích có liên quan đến chính quyền. Vậy nên, đối thoại với nhân dân cần đi trước một bước là cần thiết. (Khía cạnh bị thế lực xấu lợi dụng xin bàn sau)
Vì sao phải đối thoại trước?
Vì những người tham gia là công dân đất nước đang có những mắc mớ về lợi ích mà người giải quyết lợi ích là chính quyền. Những mắc mớ ấy có thể chính đáng hoặc không chính đáng mà chỉ có thể qua đối thoại mới làm rõ được.
Đời sống xã hội dựa trên cơ sở các quyền lợi, do đó thường nảy sinh sự mâu thuẫn vì lợi ích, từ đó dẫn tới xung đột giữa các nhóm xã hội với nhau, giữa người bị quản lý và người quản lý. Trong trường hợp này là xung đột giữa người dân với chính quyền. Do vậy, đối thoại giữa dân với chính quyền là cần thiết.
Xung đột xã hội là một trong những trạng thái thường xuyên của cuộc sống con người, nó tồn tại ở mọi cấp độ, giữa con người với con người, các nhóm người, các tập đoàn xã hội, các thiết chế xã hội, được đặc trưng bằng sự đối lập các lợi ích và quan điểm, được biểu hiện bằng các hành vi đụng độ, xô xát hữu hình trên thực tế. Trong trường hợp này hà sự đụng độ giữa nhóm người với thiết chế xã hội. Vì vậy, đối thoại giữa họ với chính quyền là cần thiết.
Xung đột phát sinh và được đẩy lên đỉnh điểm không chỉ do ý thức của dân chúng, mà còn có vai trò của các xung vô thức hoặc có ý thức từ bên ngoài. Trong trường hợ này là những thế lực âm mưu lật đổ chính quyền và tôn giáo cực đoan thông qua bàn tay công dân - tín đồ. Nhiều người trong đó hành động chỉ vì tình cảm tôn giáo bị kích động. Do đó, đối thoại để làm rõ động cơ, phân biệt đúng sai là cần thiết.
Ở vùng giáo, vấn đề làm rõ xung đột lợi ích và xung đột giá trị là rất quan trọng. Mâu thuẫn về lợi ích (bao gồm cả lợi ích vật chất và phi vật chất) thì phải giải quyết tháo gỡ bằng chính vấn đề đó là chủ yếu. Mâu thuẫn, xung đột về giá trị hay quan điểm (như xung đột tôn giáo, sắc tộc) thì phải tháo gỡ bằng quyền lợi giá trị, quan điểm. Rất may, Quốc hội đã vừa thông qua Luật về Tôn giáo và Tín ngưỡng, đó là căn cứ cho giải quyết xung đột giá trị.
Tuy cả hai dạng xung đột này đều có thể phát triển đến đỉnh cao, hết sức khốc liệt, nhưng thực tế cho thấy, xung đột giá trị thường kéo dài, khó xử lý dứt điểm hơn. Trên lý thuyết cũng như trong thực tiễn, hai dạng xung đột này có liên quan mật thiết và có thể chuyển hoá, nhất là từ xung đột lợi ích trở thành xung đột giá trị. Tình hình ở Nghệ An, Hà Tĩnh cho thấy có sự can thiệp, xúi dục, tiếp tay của một số chức sắc tôn giáo núp bóng xung đột lợi ích (đòi bồi thường). Vì vậy, làm cho tín đồ thấy rõ những thủ đoạn lợi dụng của giới chức sắc là rất quan trọng.
Về khía cạnh xã hội học, xung đột thường là tập hợp những hành vi lệch chuẩn, vượt quá khuôn khổ của pháp luật, luôn chứa đựng nguy cơ đe doạ sự ổn định xã hội và an ninh trật tự. Do đó, làm cho dân chúng hiểu rõ pháp luật và giới hạn hành vi hợp chuẩn là rất quan trọng. Chặn đường quốc lộ là phạm pháp, dùng công cụ bạo lực (gậy gộc, dao rựa, đá...) là phạm pháp. Những đối tượng quá khích có hành động phạm pháp trong những cuộc bạo động vừa rồi cần được nói rõ trước dân chúng để họ đồng tình, không phản đối, cản trở trước khi bắt, trừng trị.
Đừng lo sợ khi xã hội có xung đột bởi, bản thân xung đột ở một khía cạnh nào đó nó cũng tạo ra một số tác động tích cực, đặc biệt là sự cảnh báo xã hội một cách nghiêm khắc, tạo áp lực để giải quyết những vấn đề còn tồn đọng (bất bình đẳng, thiếu dân chủ, tham nhũng…). Tuy nhiên, nhìn nhận những tác động tích cực của xung đột không có nghĩa là khuyến khích xung đột, mà ngược lại, cần phải tìm cách xử lý mâu thuẫn một cách hợp lý bằng con đường phi xung đột ngay từ đầu, triệt tiêu nguyên nhân của nó bằng thực hiện các chính sách đúng đắn của Đảng, Nhà nước.
Giải pháp xử lý mâu thuẫn nội bộ nhân dân ưu thế nhất là “cả hai đều thắng” (win-win). Theo đó, cuộc xung đột được dàn xếp sao cho ít tổn thương nhất và ai cũng được chia phần thắng lợi. Thương lượng và hoà giải để dàn xếp xung đột theo hướng đi đến một sự thoả hiệp nào đó, sao cho cả hai đều giảm được sự tổn thương là cách lựa chọn tốt. Tuy nhiên, trên thực tế, điều hoà xung đột là công việc cực kỳ khó khăn, phức tạp, đòi hỏi phải phối hợp nhiều giải pháp một cách kiên trì và mềm dẻo. Trấn áp là cần thiết nhưng không được tràn lan, đổ lửa thêm dầu.
Cách giải quyết điểm nóng của Nghệ An vừa qua là đúng đắn, lãnh đạo UBND tỉnh, Giám đốc CA đã xuất hiện để đối thoại tại chỗ với tín đồ Ki tô trong bối cảnh xung đột đỉnh điểm, không ngại va chạm, kiên trì, mềm dẻo nên đã thu hẹp được mâu thuẫn. Bài học lịch sử cho thấy đã có đôi lần tín đồ bị kích động đã bắt cán bộ, lật xe, rào làng đối chọi nhưng rốt cục đều được giải quyết thỏa đáng.
Tuy nhiên, Nghệ An còn đối mặt với khó khăn do thái độ bất hợp tác của Giáo hội và một số Giáo sỹ cực đoan. Vì vậy, đối thoại còn gặp nhiều trở ngại, cần phải kiên trì. Song, giáo sỹ mà không có sự ủng hộ của giáo dân thì cũng không tự tung tự tác được. Trong lúc đó, đa số tín đồ là tốt, chuyện cơm áo gạo tiền, học hành, chữa bệnh... lợi ích của tín đồ tự thân tôn giáo không mang lại được. Vì vậy, đối thoại, vận động, giác ngộ quần chúng là rất cần thiết để thu hẹp, xóa bỏ xung đột.
Rất đông giáo dân bị các đối tượng xấu kích động đã kéo đến bao vây trụ sở UBND huyện Lộc Hà sáng 3/4/2017 (Ảnh Internet)
Ai là người đối thoại có hiệu quả nhất với nhân dân?
Tất nhiên đấy là những người có uy tín. Trong cộng đồng dân tộc thì đó là tầng lớp trên. Trong cộng đồng tôn giáo thì đó là giáo sỹ. Trong thiết chế xã hội thì đó là người đứng đầu các cấp của Đảng, Chính quyền. Trường hợp của Nghệ An, Hà Tĩnh là Bí thư, Chủ tịch (các cấp) và Giáo sỹ (các địa phận) tùy theo quy mô, tính chất xung đột.
Chúng ta còn nhớ, hình ảnh Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chiếm được cảm tình khi trực tiếp đối thoại với công nhân khu công nghiệp Bình Dương; Ở Đà Nẵng, hình ảnh Bí thư Nguyễn Bá Thanh ngồi suốt buổi nói chuyện với dân còn đọng sâu trong trí nhớ của mọi người; Người dân làng cổ Đường Lâm Hà Nội đã đồng thuận dễ dàng khi Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị xuống để đối thoại với dân và cùng với cấp chính quyền bàn với dân tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc; Hình ảnh Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi Võ Văn Thưởng ra đối thoại với dân ngay nơi bà con tập trung phản đối về việc hút cát ở sông đã hạ nhiệt và giải quyết được mâu thuẫn.
Hiện nay, tại không ít địa phương có những điểm nóng, xung đột nhưng rất ít khi thấy người đứng đầu cấp ủy Đảng, Chính quyền có mặt tại đó để giải thích, vận động, chia sẻ, lắng nghe tâm tư nguyện vọng của người dân.
Thay vào đó, cắt cử những cán bộ không những không hiểu vấn đề, không đủ năng lực, thậm chí trong con mắt của người dân thì đấy là người không có uy tín. Phong cách đối thoại không bình dân. Ngôn ngữ không phù hợp... nên thất bại.
Tuy đang nói về đối thoại để giải quyết điểm nóng nhưng tôi cũng xin lưu ý rằng: Từ nguyên thủ quốc gia đến chủ chốt của các địa phương, ngành hiện nay rất ít xuất hiện, đối thoại với nhân dân. Vẫn phong cách cũ mèm "họp báo", gặp gỡ cán bộ, đại diện nhân dân trong hội trường với những thành phần có khi được chọn sẵn. Vì sao vậy, vì "sợ nhân dân" chăng!
Bao nhiêu năm nay, người dân một lòng, một dạ đi theo cách mạng, theo Đảng để làm nên những thắng lợi to lớn của cách mạng Việt Nam trong công cuộc bảo vệ Tổ quốc và xây dựng đất nước. Trong chiến tranh, nơi nào khó nhất, gian khổ nhất thì có đảng viên, cán bộ đi đầu, xông pha trận mạc. Người dân tin Đảng chưa hẳn là vì những lý luận gì cao siêu mà chính là từ những tấm gương đảng viên dám hy sinh vì dân, dám nói, dám làm, dám chịu trách nhiệm.
Thật sai lầm khi tại những điểm “nóng”, đặc biệt là ở các vụ người dân khiếu kiện đông người, gây ra những bất ổn về chính trị, an ninh trật tự của địa phương thì lại vắng bóng những Bí thư, Chủ tịch, Giám đốc công an đối thoại với dân.
Đúng là có không ít vụ khiếu kiện đông người, phức tạp có bàn tay của những kẻ xấu, những kẻ cơ hội chính trị, thậm chí của cả các tổ chức phản động lưu vong. Có những vụ khiếu kiện mà những người hung hăng nhất lại là người được thuê mướn. Nhiệm vụ của Công an là phải làm rõ những vấn đề đó và trừng trị bằng pháp luật.
Khi cán bộ không dám đối thoại với dân thì chỉ có mấy lý do: Thứ nhất, người cán bộ đó không đủ uy tín, năng lực; Thứ hai là hèn nhát, không dám nhận trách nhiệm; Thứ ba, từ chối nhiệm vụ mà nhân dân ủy thác quản lý xã hội; Thứ tư, không tin dân, người đã bầu mình bằng lá phiếu cử tri.
Khi Giáo hội và Giáo sỹ làm ngơ, từ chối trách nhiệm của mình trong đối thoại, giải quyết điểm nóng do tín đồ của mình gây nên là họ đã từ chối trách nhiệm công dân đất nước; phản bội đường hướng "Kính Chúa - Yêu nước" của Giáo hội; phản bội niềm tin của tín đồ.
Xung đột xã hội không phải là không thể giải quyết./.
Nguồn: Mõ Làng
BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

29 nhận xét

Viết nhận xét
17:18, 05/04/2017 XÓA

Khi Giáo hội và Giáo sỹ làm ngơ, từ chối trách nhiệm của mình trong đối thoại, giải quyết điểm nóng do tín đồ của mình gây nên là họ đã từ chối trách nhiệm công dân đất nước; phản bội đường hướng "Kính Chúa - Yêu nước" của Giáo hội; phản bội niềm tin của tín đồ. Sự việc của ngày hôm nay chính là do những kẻ mang danh linh mục, nhưng lại nhúng tay vào việt tân, để rồi dẫn đến cuộc sống của giáo dân luôn bất ổn.

TRẢ LỜI
avatar
17:31, 05/04/2017 XÓA

Thời gian gần đây, lợi dụng vấn đề Formusa mà nhiều kẻ kích động quần chúng nhân dân đứng ra biểu tình, đấu tranh, đòi bảo vệ môi trường. Nhưng trên thực tế, vấn đề về môi trường tại đây đã được giải quyết được đến trên 80% rồi. Tuy nhiên, nhiều kẻ vẫn nói lợi dụng Formusa để kích động giáo dân, chẳng qua là vì lợi ích riêng của chúng thôi.

TRẢ LỜI
avatar
17:45, 05/04/2017 XÓA

Đúng là có không ít vụ khiếu kiện đông người, phức tạp có bàn tay của những kẻ xấu, những kẻ cơ hội chính trị, thậm chí của cả các tổ chức phản động lưu vong. Có những vụ khiếu kiện mà những người hung hăng nhất lại là người được thuê mướn. Nhiệm vụ của Công an là phải làm rõ những vấn đề đó và trừng trị bằng pháp luật.

TRẢ LỜI
avatar
19:02, 05/04/2017 XÓA

Một điều rõ ràng nhận ra đa số những người đi biểu tình đều là giáo dân bọn họ bị các linh mục xúi giục kích động, người dân mình nhiều người không hiểu chuyện gì nên cứ a dua đi xem khiến sự việc càng trở nên nghiêm trọng hơn. Đã đến lúc chính quyền cần tạm dừng sự nhân nhượng, mạnh tay bắt, xử lý những kẻ cầm đầu theo quy định tại Điều 79, Luật Hình sự về Tội hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân. Đối với giáo dân, hãy tỉnh ngộ, đừng để kẻ xấu lợi dụng, tiếp tay cho bọn chúng phá hoại đất nước.

TRẢ LỜI
avatar
19:03, 05/04/2017 XÓA

chính quyền hà tĩnh ko thể nhân nhượng thêm một bước nào nữa.tất cả chứng cứ đã đủ để cho đám này biết vị rồi.nhất là những kẻ cầm đầu kích động và tay chân của việt tân về đấy dắt mũi.còn lũ giáo dân kia thì đầu óc chúng bị nhồi sọ bởi cha đạo quá nhiều rồi.ko vấn động được mà còn có hành vi tái phạm thì nên cho ăn đủ đi là vừa

TRẢ LỜI
avatar
Hoàng Dung
AUTHOR
21:57, 05/04/2017 XÓA

Khi Giáo hội và Giáo sỹ làm ngơ, từ chối trách nhiệm của mình trong đối thoại, giải quyết điểm nóng do tín đồ của mình gây nên là họ đã từ chối trách nhiệm công dân đất nước; phản bội đường hướng "Kính Chúa - Yêu nước" của Giáo hội; phản bội niềm tin của tín đồ.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
07:50, 06/04/2017 XÓA

Làm rõ vấn đề là một chuyện, việc quan trọng và khó khăn nhất là làm sao tìm ra cái gốc, cái cội nguồn của vấn đề để xử lý tận gốc chứ không phải là những cách giải quyết trên ngọn, những cách giải quyết chỉ đem lại hiệu quả tại một thời gian ngắn đó là trừng trị.

TRẢ LỜI
avatar
07:58, 06/04/2017 XÓA

Phù hợp lòng dân, mọi người thấu hiểu mới là một việc làm không đơn giản, chứ cứ chiếu đúng pháp luật mà mạnh tay thì đã không có cái gọi là sự khoan hồng, cái gì trên đời cũng cần có sự mềm mỏng nhất định, nhưng không thể mỏng quá được, đó là trách nhiệm của cơ quan chức năng.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
11:12, 06/04/2017 XÓA

Chúng tôi lên án những hành vi vi phạm nói trên, bởi nó đã làm ảnh hưởng đến hình ảnh của người dân chân chính. Đây là hành vi coi thường kỷ cương phép nước, một hành động đáng lên án

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
11:14, 06/04/2017 XÓA

người dân, cần tỉnh táo, tránh bị lôi kéo, kích động, có những hành vi vi phạm pháp luật để rồi phải trả giá đắt cho những việc làm sai trái, làm ảnh hưởng tới lợi ích quốc gia, cộng đồng và cuộc sống bình yên của gia đình mình.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
11:16, 06/04/2017 XÓA

Đây là những hành vi không thể chấp nhận được trong một xã hội có pháp luật. Tất cả những hành vi vi phạm pháp luật trên cần được nghiêm trị

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
11:17, 06/04/2017 XÓA

người dân phải hết sức cảnh giác trước sự kích động, xúi giục của những kẻ xấu. Nếu không tỉnh táo để phân biệt giữa niềm tin tôn giáo với hành vi chống phá chính quyền, nhiều người sẽ phải đối mặt với luật pháp.

TRẢ LỜI
avatar
17:42, 06/04/2017 XÓA

Nhìn cái cảnh chúng nó ngang ngược ra chặn quốc lộ 1, chặn xe cứu thương, người nhà có người cấp cứu phải quỳ lạy chúng nó để xin cho được đi qua là uất lên không chịu được muốn đâm cà cái xe contaner vào cho chúng no chết tươi luôn.Lũ này nó quá mất dạy, mồm to phun cứt khắp nơi, nó chửi bới Đảng, Bác, chế độ kinh lắm mà.

TRẢ LỜI
avatar
19:28, 06/04/2017 XÓA

ĐOÀN KẾT ĐẠI ĐOÀN KẾT . THÀNH CÔNG ĐẠI THÀNH CÔNG .K có gì mạnh bằng sức mạnh của cả môt dân tộc .dù cho bọn phản động và bè lũ tay sai chúng có dùng thủ đoạn nào đi nữa để chống phá nhà nước và nhân dân VIỆT NAM nhưng tất cả những ng dân VIỆT NAM đoàn kết một lòng sát cánh cùng đảng và nhà nước chúng ta sẽ đập tan mọi âm mưi của kẻ thù

TRẢ LỜI
avatar
19:34, 06/04/2017 XÓA

Bố mẹ đẻ ra nói con không nghe,chửi lại,đánh lại.cái thằng cha được goi la Linh mục nói gì cung nghe,xúi gj cung lam.không bj́êt Linh mục có nuôi có cho ăn ngay nao co mang nặng đẻ đau 9thag10ngay k.lam ăn không chju lam an suot ngay đi gây rối gây lọan.toan thấy ngheo khó chứ chăg bao giờ thấy giâu có.

TRẢ LỜI
avatar
Hai Nam
AUTHOR
19:40, 06/04/2017 XÓA

Mấy người này , không biết có bị gì , liên quan đến bệnh lý tâm thần không ? Sao họ lại thiếu thông minh đến vậy? Làm ăn không lo làm toàn nghe mấy bọn chó phản động nói xúi dục , làm những việc tổn hại đến người khác . Chúa nào nói mấy người xuống đường , toàn bọn phản động nó nói thôi

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
19:47, 06/04/2017 XÓA

chỉ trách nhận thức người dân quá kém! chính quyền ko có cách đả thông tư tưởng của ng dân! người dân bị lợi dụng lòng cả tin, cũng vì tương lai mịt mù về kinh tế và sức khoẻ! chỉ khi nào Việt Nam! làm ra một sản phẩm 10 đồng và đến tay người tiêu dùng là 6 7 đồng thì lúc đó! mọi người đều ủng hộ! giờ chỉ có dân mình tự giết nhau chỉ vì vài bạc lẻ!

TRẢ LỜI
avatar
19:50, 06/04/2017 XÓA

chống đối để làm j, biểu tình để làm j. Chính nghĩa luôn chiến thắng. Đảng và nhà nước luôn chiến thắng. Chỉ buồn cho những người vì số tiền nhỏ giọt vài trăm ngàn từ bọn 3 que phản động lưu vong ở nước ngoài mà bán rẻ danh dự gia tộc. Trong đó còn có người học rất cao nữa mới buồn. Giấc mơ Mỹ thì bay qa Mỹ mà sống. ở đây phá sự yên ổn của người ta k a

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
19:57, 06/04/2017 XÓA

Mỗi người ngày 200k thì phải. Đầu tư vậy ai mà ko đi. Cách đây mấy năm chỗ tôi họ cũng vây kín cổng UBND Thị Trấn. CA cũng ko làm đc gì, sau đó những người dân khác bất bình quá mới đánh cho một trận họ mới giải tán.Mình thấy nhà nước mình chưa làm quyết liệt lắm,cứ theo pháp luật mà xử lý kể cả khởi tố cho đi tù trăm thằng cũng dc nếu có đầy đủ chứng cứ.Nước ta hàng trăm triệu dân đâu để cho một số nhỏ giáo dân bán nước này làm loạn dc,phải làm thật mạnh tay thì bọn này mới khiếp sợ,cứ theo pháp luật mà làm ko sợ quốc tế lên án

TRẢ LỜI
avatar
20:29, 06/04/2017 XÓA

giáo dân ở một số xã ở Hà Tĩnh do bị kẻ xấu kích động đã đi biểu tình, nhưng họ không biểu tình trong ôn hòa mà tiến hành gây rối trật tự làm ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân khác. Họ tràn ra đường quốc lộ làm ùn tắc giao thông, họ tràn vào trụ sở ủy ban nhân dân huyện, xã để bao vây, gây cản trở hoạt động rồi đánh người thi hành công vụ, đánh một chiến sĩ công an của tỉnh Hà Tĩnh bị trọng thương.

TRẢ LỜI
avatar
20:57, 06/04/2017 XÓA

Những hành động thời gian qua của giáo dân Hà Tĩnh cho thấy đây hoàn toàn là những hành vi phạm pháp luậthành vi phạm pháp luật, họ đang chà đạp lên hạnh phúc, tính mạng, tài sản của Nhà nước và người dân khác trong xã hội. Họ không ngừng lợi dụng danh nghĩa "chúa" để thực hiện các hành động phá rối bạo loạn, họ luôn bị kẻ xấu kích động đã đi biểu tình, nhưng họ không biểu tình trong ôn hòa mà tiến hành gây rối trật tự làm ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân khác.

TRẢ LỜI
avatar
20:58, 06/04/2017 XÓA

Hành động của những người dân ở Lộc Hà là vi phạm pháp luật, họ đang chà đạp lên hạnh phúc, tính mạng, tài sản của Nhà nước và người dân khác trong xã hội một cách trắng trợn. Họ manh danh là những con chiên của chúa trời mà hành động lại như những con quỷ satan. Chúng ta không chấp nhận được điều này. Chính quyền cần mạnh tay để người dân cả nước cảm thấy yên tâm hơn đối với những con quỷ này!

TRẢ LỜI
avatar
21:50, 06/04/2017 XÓA

Nhà nước trong việc khắc phục sự cố môi trường biển, đám linh mục ngày càng lộ rõ bộ mặt chống đối chính quyền quyết liệt, cố tình kích động giáo dân gây rối, gây phức tạp tình hình an ninh trên địa bàn, ảnh hưởng nghiêm trọng tới sự sinh hoạt bình thường của người dân khác. Sự việc lần này cho thấy thái độ ngông cuồng, coi thường pháp luật của đám linh mục xấu và số giáo dân bị “bịt mắt”, thách thức các cơ quan chức năng trong việc xử lý. Lợi dụng vấn đề tôn giáo nhạy cảm, chúng quyết tâm cùng Việt tân tiến hành tập rượt, chuẩn bị cho cuộc cách mạng màu ở Việt Nam.

TRẢ LỜI
avatar
23:08, 08/04/2017 XÓA

Đưa mấy cái băng này làm gì, chiếm không gian tào lao, trị thẳng tay lũ lợi dụng tình hình kích động phá hoại đi, thiếu gì cách trị đầu, để dân chủ quá nó lợi dụng để chống phá đấy. Trời không dung đất không tha lũ phản nước hại dân đâu. Dân lành về lo làm ăn đi, nghe chi lũ bán nước đó.

TRẢ LỜI
avatar
23:09, 08/04/2017 XÓA

Vẫn nhai đi nhai lại cái cớ cũ để kích động người dân ở khu vực miền trung, mà cụ thể ở đây là nhân dân ở vùng Lộc Hà- Hà TĩnhLộc Hà- Hà Tĩnh gây ra vụ biểu tình ngày 3/4 vừa qua, với quy mô lớn hơn. không ít người dân đã bị lợi dụng, mua chuộc để kích động với những hành vi cướp bóc, chặn đường, kéo đến trụ sở ủy ban nhân dân... với sự chuẩn bị rất chu đáo. Thiết nghĩ chúng ta nên có biện pháp cụ thể để xử lý nghiêm những kẻ cầm đầu, kích động trong sự việc vừa qua.

TRẢ LỜI
avatar
23:19, 08/04/2017 XÓA

Đây là những hành vi của những kẻ mạo danh là những con chiên của chúa coi thường pháp luật việt nam một cách công khai, trắng trợn, xâm phạm nghiêm trọng đến hoạt động bình thường của cơ quan Nhà nước, gây hậu quả nghiêm trọng, tổn hại đến chính quyền nhân dân cần phải bị xử lý nghiêm khắc để răn đe các đối tượng khác. Đám giáo dân quá khích đã tiến hành bao vây, chặn trước cửa chính của UBND huyện Lộc Hà để ngăn cản các hoạt động diễn ra tại nơi đây, gây đình trệ về các mặt công tác. Việc là này là không thể chấp nhận được trong khi tình hình an ninh chính trị ổn định của Việt Nam là điều kiện thuận lợi cho việc phát triển kinh tế.

TRẢ LỜI
avatar
23:20, 08/04/2017 XÓA

Đất nước cần được giữ bình yên đúng bản chất của nó, không thể để cho lũ giáo dân này làm loạn mãi như thế được.
Được đằng chân nó lân đằng đầu, không coi ai ra gì. Ngang ngược, kéo nhau ra chặn quốc lộ 1, chặn tất cả các xe qua lại kể cả xe cứu thương. Nhìn mà phẫn uất.
Lũ giáo dân này chúng lấy quyền gì để ngang ngược hỗn láo, ác độc man dợ khi chặn cả xe cứu thương trong khi chúng lại đi đòi cái quyền vô lí của nó

TRẢ LỜI
avatar
14:04, 25/04/2017 XÓA

Đời sống xã hội dựa trên cơ sở các quyền lợi, do đó thường nảy sinh sự mâu thuẫn vì lợi ích, từ đó dẫn tới xung đột giữa các nhóm xã hội với nhau, giữa người bị quản lý và người quản lý. Trong trường hợp này là xung đột giữa người dân với chính quyền. Do vậy, đối thoại giữa dân với chính quyền là cần thiết.

TRẢ LỜI
avatar
11:16, 29/04/2017 XÓA

@danna nguyễn: Đúng vậy, phải hiểu rõ đâu là nguồn gốc của vấn đề. Giải quyết được lòng dân mới là gốc rễ. Phải hiểu được tâm tư của người dân thì mới có thể không để tình trạng này lặp lại

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon