VÌ SAO ÔNG ĐINH LA THĂNG BỊ ĐỀ NGHỊ KỶ LUẬT?

Vô Danh
UB Kiểm tra TƯ kết luận những vi phạm, khuyết điểm của Ban Thường vụ Đảng uỷ Tập đoàn PVN giai đoạn 2009 - 2011 và các cá nhân liên quan, trong đó có ông Đinh La Thăng là rất nghiêm trọng.
Ông Đinh La Thăng, ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành uỷ TP.HCM, nguyên Bí thư Đảng uỷ, nguyên Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam (PVN) chịu trách nhiệm người đứng đầu về các vi phạm, khuyết điểm của Ban Thường vụ Đảng ủy, HĐTV Tập đoàn PVN trong giai đoạn 2009 - 2011.
Ông Đinh La Thăng (Ảnh Internet)
Chịu trách nhiệm khi ký ban hành Nghị quyết 233/NQ-ĐU, ngày 17/3/2009 của Đảng uỷ Tập đoàn có nội dung không phù hợp với quy định pháp luật để HĐTV, Ban TGĐ Tập đoàn và các tổng công ty thành viên quyết định chỉ định nhiều gói thầu trái pháp luật;
Vi phạm quy chế làm việc HĐQT Tập đoàn trong việc ký thỏa thuận tham gia góp vốn tại Văn bản số 6934, ngày 18/9/2008 giữa ông Đinh La Thăng, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn và Chủ tịch HĐQT Oceanbank trước khi HĐQT Tập đoàn họp thống nhất nội dung trên.
Cụ thể, có nội dung: Tập đoàn tham gia góp vốn 20% trở lên; cử cán bộ tham gia quản trị, điều hành; đề nghị các đơn vị thành viên sử dụng dịch vụ của Oceanbank).
Chịu trách nhiệm trong việc HĐTV ban hành nghị quyết số 4266 góp vốn vượt mức quy định vào OceanBank, trái quy định của Luật các Tổ chức tín dụng, gây thiệt hại rất nghiêm trọng cho PVN.
Chịu trách nhiệm trong việc HĐTV ban hành một số nghị quyết, quyết định chỉ định nhiều gói thầu với tổng giá trị lớn, vi phạm các nghị định của Chính phủ; tham mưu, đề xuất Thủ tướng cho chỉ định nhiều gói thầu không bảo đảm các điều kiện theo quy định của pháp luật.
Chấp thuận cho PVC được miễn bảo lãnh thực hiện hợp đồng đối với công trình, dự án do Tập đoàn chỉ định cho PVC thực hiện và chấp thuận cho Tổng công ty cổ phần Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí (PTSC) được miễn bảo lãnh thực hiện hợp đồng đối với Hợp đồng thiết kế, mua sắm, xây dựng (EPC) Nhà máy Nhiên liệu sinh học Dung Quất, vi phạm Luật Đấu thầu năm 2005.
Ông Đinh La Thăng có trách nhiệm trong việc ban hành chủ trương, quyết định đầu tư phân tán, dàn trải; thiếu kiểm tra, giám sát quá trình triển khai thực hiện các dự án ở thời kỳ ông làm lãnh đạo Tập đoàn, dẫn đến hiệu quả đầu tư thấp; một số dự án phải dừng, giãn, hoãn tiến độ, thua lỗ kéo dài, gây thất thoát, lãng phí, mất vốn đầu tư, gây hậu quả rất nghiêm trọng (trong đó có Dự án Nhà máy sản xuất xơ sợi Polyeste Đình Vũ và các dự án nhiên liệu sinh học).
Những vi phạm, khuyết điểm của Ban Thường vụ Đảng uỷ PVN và các cá nhân, trong đó có ông Đinh La Thăng là rất nghiêm trọng, ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức đảng và các cá nhân liên quan.
Căn cứ quy định số 263 và quy định số 181 của Bộ Chính trị về xử lý tổ chức đảng, đảng viên vi phạm, UB Kiểm tra TƯ đề nghị Bộ Chính trị, Ban Chấp hành TƯ Đảng xem xét, thi hành kỷ luật đối với ông Đinh La Thăng theo thẩm quyền.
BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

40 nhận xét

Viết nhận xét
09:22, 30/04/2017 XÓA

Qua sự việc này càng chứng tỏ rằng Đảng ta kiên quyết nói không với tiêu cực tham nhũng và ngày càng quyết liệt hơn trong công cuộc làm trong sạch, xây dựng Đảng vững mạnh, cho dù người đó có là ai, điều đó là niềm kỳ vọng lớn lao vào sự lãnh đạo của Đảng với đất nước ta, hi vọng trong thời gian tới Đảng sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác phòng chống tham nhũng xử lý vi vi phạm đối với cán bộ sai phạm.

TRẢ LỜI
avatar
13:12, 30/04/2017 XÓA

Với tư cách là người đứng đầu PVN thì chịu trách nhiệm cho những thua lỗ là điều dễ hiểu. Nhưng mong rằng cách xử xự với án xử lí này của bác Thăng sẽ khác và thể hiện sự dám làm dám chịu của mình. bản thân tôi vẫn thấy tiếc cho ông Thăng bởi vì ông ấy là một người của công việc. Giai đoạn sau này rất được lòng dân! Hi vọng mọi chuyện sẽ được làm rõ

TRẢ LỜI
avatar
13:47, 30/04/2017 XÓA

Vụ việc vừa qua cho thất những vi phạm, khuyết điểm của Ban Thường vụ Đảng uỷ PVN và các cá nhân, trong đó có ông Đinh La Thăng là rất nghiêm trọng, ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức đảng và các cá nhân liên quan. Quyết định kỷ luật là hoàn toàn đũng đắn và thể hiện sự nghiêm minh của Đảng, đồng thời chúng ta cũng cần nên có cách tiếp cận đúng đắn để không bị những thế lực thì địch lợi dụng viết bài chia rẽ nội bộ, nói xấu Đảng và các vị lãnh đạo.

TRẢ LỜI
avatar
16:42, 30/04/2017 XÓA

ĐÚNG là hơi bất ngờ khi nghe một ủy viên bộ chính trị bị kỷ luật, đảng đang thực sự trong sạch bộ máy chính quyền và rõ ràng đó là một việc nên làm để lấy lại niềm tin nơi quần chúng nhân dân chúng ta

TRẢ LỜI
avatar
16:53, 30/04/2017 XÓA

Ông thăng là một con người khá có năng lực và được sự tin tưởng của người dân, nhưng một điều không thể phủ nhận là ông thăng hoàn toàn có thể bị kỷ luật về mặt đảng nếu như có sai phạm, đây chính là điểm ưu việt của chế độ Việt Nam hiện tại

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
17:01, 30/04/2017 XÓA

Nhân càng manh động thì càng khó giải quyết, nhất là tình hình hiện này, không dễ để có được một cuộc đối thoại đề làm hài lòng người dân khi đang không hiểu bản chất của sự việc. Mâu thuẫn như thế nào đi chăng nữa thì đều có thể giải quyết, vì thế nên hãy thực sự là một người dân bình tĩnh hết mình để trở thành một công dân Việt Nam đích thực

TRẢ LỜI
avatar
17:35, 30/04/2017 XÓA

Đây là một minh chứng cho thấy giới rận thất bại là một điều khá dễ hiểu và đáng tự hào hơn là giới rận nên có những cách sống cho nó phù hợp chứ lừa bịp người khác bây lâu nay là không thể nào được tha thứ rồi

TRẢ LỜI
avatar
18:32, 30/04/2017 XÓA

Những vi phạm, khuyết điểm của Ban Thường vụ Đảng uỷ PVN và các cá nhân, trong đó có ông Đinh La Thăng là rất nghiêm trọng, ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức đảng và các cá nhân liên quan.

TRẢ LỜI
avatar
19:23, 30/04/2017 XÓA

Thực sự mà nói, trong thời gian qua ông Đinh La Thăng cũng làm được nhiều việc có ích cho nhân dân, được nhân dân hết sức yêu quý và knhs trọng. Tuy nhiên, vấn đề sai phạm của ông trước đó thì vẫn phải chịu sự xử lý, việc nào đi việc đó.

TRẢ LỜI
avatar
21:53, 30/04/2017 XÓA

Chịu trách nhiệm trong việc HĐTV ban hành một số nghị quyết, quyết định chỉ định nhiều gói thầu với tổng giá trị lớn, vi phạm các nghị định của Chính phủ; tham mưu, đề xuất Thủ tướng cho chỉ định nhiều gói thầu không bảo đảm các điều kiện theo quy định của pháp luật. Điều này là hoàn toàn đúng quy định thôi.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
21:56, 30/04/2017 XÓA

Mâu thuẫn như thế nào đi chăng nữa thì đều có thể giải quyết, vì thế nên hãy thực sự là một người dân bình tĩnh hết mình để trở thành một công dân Việt Nam đích thực, cần phải xử lý nghiêm cũng như đúng với quy định hiện hành.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
21:58, 30/04/2017 XÓA

Vụ việc vừa qua cho thấy những vi phạm, khuyết điểm của Ban Thường vụ Đảng uỷ PVN và các cá nhân, trong đó có ông Đinh La Thăng là rất nghiêm trọng, ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức đảng và các cá nhân liên quan.

TRẢ LỜI
avatar
Phan Nam
AUTHOR
22:02, 30/04/2017 XÓA

Những vi phạm, khuyết điểm của Ban Thường vụ Đảng uỷ PVN và các cá nhân, trong đó có ông Đinh La Thăng là rất nghiêm trọng, ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức đảng và các cá nhân liên quan. Căn cứ quy định số 263 và quy định số 181 của Bộ Chính trị về xử lý tổ chức đảng, đảng viên vi phạm, UB Kiểm tra TƯ đề nghị Bộ Chính trị, Ban Chấp hành TƯ Đảng xem xét, thi hành kỷ luật đối với ông Đinh La Thăng theo thẩm quyền.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
22:23, 30/04/2017 XÓA

Vấn đề chống tham nhũng luôn là vấn đề nóng của toàn xã hội, nhân dân đều mong chờ vào sự kiên quyết trong hành động của các cấp cơ quan chức năng nhưng khi đưa những vụ việc ra thì lại có những kẻ xấu miệng lại xem đó là đấu đá nội bộ này kia thử hỏi phải làm thế nào mới là phải cứ đúng theo nguyên tắc theo pháp luật mà làm

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
00:48, 01/05/2017 XÓA

Sai phạm thì phải chịu xử lí thôi,tất cả phải bình đẳng trước pháp luật. Bí thư Đinh La Thăng cũng như thế, cho dù có công lao to lớn như thế nào nhưng khi có một số sai lầm cũng phải đưa ra xem xét hình phạt kỷ luật. Chứ không có kiểu mà thấy mình có công mà thích làm gì cũng được. Thế thì còn gì là kỹ cương phép nước nữa.mong mọi người đều hiểu

TRẢ LỜI
avatar
07:51, 01/05/2017 XÓA

Những thành quả mà ông Thăng đạt được trong quá trình làm và giữ các cương vị lãnh đạo khác nhau là không thể phủ nhận, tuy nhiên những sai phạm của ông cùng tập đoàn PVN gây thất thoát lớn cho vốn nhà nước đồng thời thực hiện nhiều nội dung trai pháp luật, va fthanhf tích là thành tích còn sai phạm vẫn phải bị xử lý đích đáng, thể hiện tính nghiêm minh của Đảng và pháp luật Nhà nước ta.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
10:32, 01/05/2017 XÓA

Ông Đinh La Thăng phải chịu trách nhiệm trong việc HĐTV ban hành nghị quyết số 4266 góp vốn vượt mức quy định vào OceanBank, trái quy định của Luật các Tổ chức tín dụng, gây thiệt hại rất nghiêm trọng cho PVN là đúng. Đây cũng là hành động chứng tỏ Đảng đã và đang kiên quyết trong vấn đề loại bỏ tham nhũng.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
19:29, 01/05/2017 XÓA

Trước đó, đã có thông tin cho rằng ông Đinh La Thăng có liên quan đến những vi phạm. Quyết định xử lí ông Đinh La Thăng diễn ra trước thềm hội nghị trung ương 5 chỉ là một sự trùng hợp ngẫu nhiên thôi. Bởi lẽ để có được kết luận này chắc chắn cơ quan chức năng đã phải làm việc trong một thời gian dài để thu thập, củng cố chứng cứ rồi, chứ không phải là công việc làm trong một sớm, một chiếu là xong

TRẢ LỜI
avatar
09:08, 02/05/2017 XÓA

Hút mỡ không phẫu thuật là một trong số những phương pháp hút mỡ đã được FDA Hoa Kỳ chứng nhận an toàn và hiệu quả cao, không chỉ loại bỏ được mỡ thừa trên cơ thể mà còn giúp làn da săn chắc, mịn màng hơn, không để lại tình trạng lồi lõm, sần sùi trên da như những phương pháp hút mỡ cũ.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
14:45, 02/05/2017 XÓA

Vậy mà có những kẻ lại thối mồm cho rằng việc xử lí ông Đinh La Thăng diễn ra trước thềm hội nghị trung ương 5 là tranh trừng nội bộ, đấu đá lẫn nhau. Đúng là có những kẻ hoang tưởng, suy diễn được ra đủ mọi câu chuyện còn hơn cả người trong cuộc. Mục đích của những luận điệu ấy là gì thì chúng ta đã quá rõ

TRẢ LỜI
avatar
00:29, 03/05/2017 XÓA

Thực sự mà nói, trong thời gian qua ông Đinh La Thăng cũng làm được nhiều việc có ích cho nhân dân, được nhân dân hết sức yêu quý và knhs trọng. Tuy nhiên, vấn đề sai phạm của ông trước đó thì vẫn phải chịu sự xử lý, việc nào đi việc đó.

TRẢ LỜI
avatar
00:38, 03/05/2017 XÓA

Vâng ông đinh la thăng, một người rất được lòng nhân dân, nhưng sai thì cứ phải nhận lấy tội theo quy định của pháp luật nhà nước ta. Và đây cũng là những việc làm quyết liệt của nhà nước ta, nó càng củng cố thêm lòng tin của nhân dân chúng tôi ddoisd với đảng.

TRẢ LỜI
avatar
07:36, 03/05/2017 XÓA

Nói đến vấn đề ông Đinh La Thăng bị kỷ luật. Tôi không xét đến những sai phạm của ông trong thời gian trước. Tôi đánh giá cao hành động này của Ủy ban kiểm tra Trung ương. Đây chính là hành động khiến chúng ta thấy được Đảng ta không ngần ngại nhìn thẳng vào khuyết điểm trên cơ sở đó có những điều chỉnh cho phù hợp, tốt hơn.

TRẢ LỜI
avatar
10:24, 03/05/2017 XÓA

Những thành tích mà ông Thăng đã làm được trong quá trình đảm nhiệm cac chức vụ khác nhau thì không ai có thể phủ nhận nhưng rõ ràng với những sai phạm trong thời gian trước đó thì việc kỷ luật ông Thắng là hoàn toàn hợp lý. Đây cũng là hành động giúp chính bản thân ông Thắng và các đồng chí khác phải thực sự chú tâm hơn trong công việc tránh để xảy ra những hậu quả đáng tiếc.

TRẢ LỜI
avatar
13:30, 03/05/2017 XÓA

Ông Đinh La Thăng bị kỷ luật vì trước đó đã có những sai phạm nhất định trong cương vị Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam (PVN). Sai thì nhận lỗi, nhận khuyết điểm. Với một người thẳng thắn như ông Thăng thì việc nhận khuyết điểm chắc chắn là ông dám làm, dám nhận.

TRẢ LỜI
avatar
18:06, 03/05/2017 XÓA

Đây là một vụ việc quan trọng liên quan đến những lãnh đạo cấp cao vì vậy mà mỗi chúng ta cần có cái nhìn chính xác về vụ việc tránh để các thể lực xấu lợi dụng xuyên tạc, đơn giản chỉ là ai có vi phạm thì phải xử lí đó là một nhà nước pháp quyền không phân biệt địa vị, chức danh, ông Thăng cũng không nằm ngoài quy luật đó

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
20:46, 03/05/2017 XÓA

Vốn nổi tiếng là người dám nghĩ, dám làm nên tôi tin ông Đinh La Thăng sẽ rất thẳng thắn để nhận khuyết điểm. Ai cũng không thể vẹn toàn được, điều quan trọng là biết sai biết sửa và hoàn thiện hơn trong những chặng đường tiếp theo.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
20:47, 03/05/2017 XÓA

Vốn nổi tiếng là người dám nghĩ, dám làm nên tôi tin ông Đinh La Thăng sẽ rất thẳng thắn để nhận khuyết điểm. Ai cũng không thể vẹn toàn được, điều quan trọng là biết sai biết sửa và hoàn thiện hơn trong những chặng đường tiếp theo.

TRẢ LỜI
avatar
10:08, 06/05/2017 XÓA

Vụ việc vừa qua cho thất những vi phạm, khuyết điểm của Ban Thường vụ Đảng uỷ PVN và các cá nhân, trong đó có ông Đinh La Thăng là rất nghiêm trọng, ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức đảng và các cá nhân liên quan. Quyết định kỷ luật là hoàn toàn đũng đắn và thể hiện sự nghiêm minh của Đảng, đồng thời chúng ta cũng cần nên có cách tiếp cận đúng đắn để không bị những thế lực thì địch lợi dụng viết bài chia rẽ nội bộ, nói xấu Đảng và các vị lãnh đạo. Có công thì thưởng, có tội phải chịu!

TRẢ LỜI
avatar
22:18, 09/05/2017 XÓA

Ấy vậy mà có không ít thông tin cho rằng việc ông Thăng bị đem ra xử lý kỷ luật là kết quả của một cuộc đấu đá chính trị trong nội bộ đấy. Những kẻ mang nặng thuyết âm mưu hay những phần tử cơ hội chính trị lợi dụng việc này để tuyên truyền, xuyên tạc về vấn đề chính trị, bộ máy tổ chức lãnh đạo của nước ta thì không rõ. Nhưng chỉ biết một điều rằng nó ảnh hưởng không hề tốt trong dư luận xã hội nước ta.

TRẢ LỜI
avatar
22:43, 09/05/2017 XÓA

Mặc dù có nhiều công, nhưng suy cho cùng, không thể lấy công bù tội được. Dù cho có là ủy viên bộ chính trị, nhưng khi có sai phạm thì cũng phải chịu xử phạt như đối với công dân bình thường, hoàn toàn bình đẳng trước pháp luật. Điều đó cũng cho thấy sự nghiêm minh, tính kỷ luật cao trong Đảng, của Đảng đối với vấn đề phòng chống tham nhũng.

TRẢ LỜI
avatar
10:38, 10/05/2017 XÓA

Đúng vậy, với những người vi phạm ở trên cương vị cao, giữ vị trí lãnh đạo cần phải thận trọng trong xem xét, điều tra. Nhưng như thế không có nghĩa là che giấu, bao che, giấu tội, lấp liếm để bảo vệ. Nếu cán bộ thật sự vi phạm thì dù ở bất kỳ vị trí nào cũng cần xử lý nghiêm minh, đúng theo kỷ luật của Đảng và pháp luật của nhà nước.

TRẢ LỜI
avatar
12:41, 10/05/2017 XÓA

Bác là người ăn được, nói được làm được, vẫn hơn là những kẻ ăn được, ko dám nói cũng chẳng dám làm, thật tiếc cho bác. Thôi cứ nhìn đó làm gương, ngậm miệng ăn tiền an toàn hơn là nổi bật.Khi bác về bác vẫn cống hiến cho TP HCM và đất nước Bác nhé. Chúc bác sức khỏe. Một ng dám nói và dám làm

TRẢ LỜI
avatar
12:43, 10/05/2017 XÓA

Rất ngưỡng mộ chú Thăng ,ở đời ai cũng có lần vấp ngã nhưng đằng sau vấp ngã biết có tội với dân để sữa chữa phục vụ tốt hơn cho dân , vì dân là tốt không trốn tránh trách nhiệm .mong chú hoàn thành tốt nv được Đảng và nn giao tiếp tục cống hiến cho tổ quốc và nhân dân .Đảng, nhà nước, nhân dân cả nước vẫn tin tưởng vào chú, chúc chúluôn mạnh khoẻ và hoàn thành tốt nhiệm vụ tại nơi công tác mới.

TRẢ LỜI
avatar
12:45, 10/05/2017 XÓA

Chúc bác Thăng luôn mạnh khỏe, cống hiến nhiều cho nhân dân. Tôi vẫn luôn tôn kính những cán bộ có năng lực, dám nghĩ dám làm và dám chịu trách nhiệm như ông.Công lý trong lòng mỗi người! Đúng sai phải thuận theo thời thế! Lúc trước Bác làm sai nhưng thế Bác đúng, giờ Bác làm đúng nhưng thế Bác sai!

TRẢ LỜI
avatar
Hai Nam
AUTHOR
12:56, 10/05/2017 XÓA

Thật vui mừng khôn xiết thấy bác ĐINH LA THĂNG đã xin lỗi đảng xin lỗi dân và vui hơn hết là bác đã được ở lại cùng với mọi người để lo cho nước cho dân... Ai cũng có lúc sai cơ bản phải biết sửa sai.... Sai về tiền bạc mất mát rồi kiếm lại k khó.... Nhưng bỏ đi một người như bác thăng thì rất tiếc

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
12:59, 10/05/2017 XÓA

Đinh La Thăng k có ông ấy k ai dám làm cao tốc Nội bài Lào Cai và Pan si pan vì nó rất khó khăn và nguy hiểm tôi vẫn rất trân trọng ông nhân dân Lào Cai vô cùng quý ông có đường này đỡ tốn bao sức lực giảm thiểu bao tai nạn GT cho nhân dân đồng bào cả nước .

TRẢ LỜI
avatar
13:01, 10/05/2017 XÓA

Thực ra thì BCT kỷ luật như vậy là hợp tình hợp lý rồi ở nước ngoài có khi còn vào tù, Việt Nam vẫn còn nương tay chán vẫn bố trí cho Phó ban kinh tế còn gì nữa, chức này cũng tương đương hàm Bộ trưởng rồi chứ k phải nhỏ đâu. Ngang mâm với Bác Cao Đức Phát đồng hương NĐ. Bác có tài có tâm có đức nhưng quá khứ bác sai phạm thì BCT sử lý như vậy là nương tay lắm rồi. Mong bác cố gắng phấn đấu để quay lại BCT có khi lại như Bác Trương Tấn Sang nguyên CTN để sai phạm vụ Năm Cam. Sau đó phấn đấu vẫn lên CTN

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
13:03, 10/05/2017 XÓA

bác đã mạnh dạn xin lỗi Đảng nhà nước bác con xin lỗi cả nhân dân nữa thật tiếc cho những người như bác. đất nước này cần những người như bác làm lãnh đạo thì mới tốt lên được.Đảng và nhân dân sẽ tha thứ cho bác .Hãy làm tốt nhiệm vụ ở cương vị mới bac nhé !Nhân dân đang mong chờ

TRẢ LỜI
avatar
08:44, 12/05/2017 XÓA

Những vi phạm, khuyết điểm của Ban Thường vụ Đảng uỷ PVN và các cá nhân, trong đó có ông Đinh La Thăng là rất nghiêm trọng, ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức đảng và các cá nhân liên quan.

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon