“VINH DANH” HAY NỐI GIÁO CHO GIẶC?

Vô Danh
Ngày 29/3 vừa qua, Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ đã trao “Giải phụ nữ can đảm quốc tế” năm 2017 cho một số phụ nữ đến từ nhiều nước trên thế giới. Buổi lễ trao giải năm nay do thứ trưởng ngoại giao phụ trách Chính trị sự vụ, Thomas Shannon chủ trì và có sự góp mặt của Đệ nhất phu nhân Mỹ Melania Trump. Trong số các phụ nữ được “vinh danh” có Nguyễn Ngọc Như Quỳnh (tức Blogger Mẹ Nấm) của Việt Nam - người đang bị Cơ quan ANĐT Công an tỉnh Khánh Hòa khởi tố, bắt tạm giam để điều tra về tội “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam”, quy định tại Điều 88, Bộ luật Hình sự.
Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ đã đưa ra lý do về việc lựa chọn Nguyễn Ngọc Như Quỳnh để trao giải như sau: “Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ sẽ vinh danh bà Nguyễn Ngọc Như Quỳnh với Giải Phụ nữ Can đảm Quốc tế của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ vì sự can trường của bà trong cuộc đấu tranh cho các vấn đề xã hội dân sự, vì đã truyền cảm hứng cho những thay đổi ôn hòa, kêu gọi một hệ thống chính quyền minh bạch hơn, cổ vũ cho hoà bình, công lý và quyền con người, và là tiếng nói đại diện cho quyền tự do ngôn luận”.
Được biết, “Giải thưởng Phụ Nữ Quốc Tế Dũng Cảm” ra đời vào năm 2007, từ đó đến nay Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ đã “vinh danh” hơn 100 phụ nữ dũng cảm của hơn 60 quốc gia trên toàn thế giới. Vào năm 2013, Tạ Phong Tần - đối tượng từng bị TAND TP. HCM tuyên phạt 10 năm tù giam về tội “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam”, hiện đang sống “lưu vong” tại Hoa Kỳ cũng đã từng được trao giải này.
Rõ ràng, hành động trên của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ đã can thiệp trắng trợn vào công việc bội bộ của Việt Nam, đi ngược lại những nguyên tắc, chuẩn mực ngoại giao quốc tế.
Khoản 7, Điều 2 Hiến chương Liên hợp quốc khẳng định: “Hiến chương này hoàn toàn không cho phép Liên hợp quốc được can thiệp vào các công việc thực chất thuộc thẩm quyền nội bộ của bất cứ quốc gia nào, không đòi hỏi các thành viên của Liên hợp quốc phải đưa những công việc loại này ra giải quyết theo quy định của Hiến chương…”. Không những vậy, tại Văn kiện “Tầm nhìn chung” được ký kết giữa Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Tổng thống Barack Obama vào tháng 7/2015 cũng đã nêu rõ: “hai nước tôn trọng Hiến chương Liên hợp quốc, luật pháp quốc tế và thể chế chính trị, độc lập, chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của nhau”. Vì vậy, việc Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ tổ chức “vinh danh” cho Nguyễn Ngọc Như Quỳnh là “Phụ nữ Can đảm quốc tế” năm 2017 - người đang bị bắt tạm giam để điều tra về hành vi tuyên truyền chống phá nhà nước trên mạng xã hội không chỉ can thiệp thô bạo vào công việc bộ của Việt Nam, mà còn tổn hại đến lợi ích của hai nước Việt Nam - Hoa Kỳ.

Hình ảnh buổi “vinh danh” hôm 29/3/2017 do Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ tổ chức
(Ảnh Internet)
Trái với những lời tung hê từ phía Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh là đối tượng có quá trình hoạt động chống đối quyết liệt, từng nhiều lần bị các cơ quan chức năng cảnh cáo, xử lý bằng các hình thức khác nhau nhưng đối tượng ngày càng tỏ ra coi thường pháp luật, thách thức cơ quan chức năng, tính chất hành vi vi phạm pháp luật ngày càng nguy hiểm.
Theo các cơ quan chức năng Việt Nam thì từ tháng 3/2009, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đã tham gia tổ chức phản động “Người Việt yêu nước” và được giao phụ trách mảng tài chính, tích cực viết bài trên blog “Mẹ Nấm”, nhận tiền từ tổ chức khủng bố “Việt Tân” để in áo thun có nội dung phản đối dự án bô xít ở Tây Nguyên, đã bị Cơ quan ANĐT, Công an tỉnh Khánh Hòa bắt, tạm giữ hình sự về hành vi lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích Nhà nước. Do thái độ khai báo tốt, vi phạm lần đầu và cam kết ăn năn hối cải nên Quỳnh đã được trả tự do sau 9 ngày tạm giữ hình sự.
Tuy nhiên, không lâu sau đó, Quỳnh lại càng lún sâu vào các hoạt động chống đối Nhà nước dưới vỏ bọc “đấu tranh nhân quyền”. Quỳnh tham gia nhiều hội nhóm trái phép như nhóm “Tuyên bố công dân tự do”, “Mạng lưới blogger Việt Nam”, liên tục kêu gọi tụ tập, biểu tình gây rối an ninh, trật tự trên địa bàn Khánh Hòa và cả nước dưới danh nghĩa “dã ngoại nhân quyền”, “café nhân quyền”, “biểu tình chống Trung Quốc”, “phản đối Formosa… Bởi vậy, Quỳnh nhiều lần bị xử phạt hành chính về hành vi “Lợi dụng quyền tự do, dân chủ để lôi kéo, kích động người khác xâm phạm lợi ích Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”.
Đáng chú ý, nhiều năm gần đây, Quỳnh soạn thảo hàng trăm bài viết đăng tải trên facebook và blog của đối tượng có nội dung xuyên tạc sự thật, xuyên tạc lịch sử, phá hoại khối đại đoàn kết dân tộc, bôi xấu lãnh đạo Đảng, Nhà nước và các tổ chức bộ máy công quyền, xâm hại đến uy tín của cá nhân, cơ quan tổ chức Nhà nước, làm ảnh hưởng đến lòng tin của quần chúng nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước, kích động nhân dân chống lại chính quyền.
Ngày 10/10/2016, Cơ quan ANĐT, Công an tỉnh Khánh Hòa đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, thực hiện lệnh bắt tạm giam và khám xét đối với Nguyễn Ngọc Như Quỳnh về tội “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam”, quy định tại Điều 88, Bộ luật hình sự.  Đây được coi là hệ quả tất yếu sau chuỗi hành vi sai trái, thách thức chính quyền và xã hội của Nguyễn Ngọc Như Quỳnh.
Đó là bộ mặt thật của Nguyễn Ngọc Như Quỳnh. Việc Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ “vinh danh” Nguyễn Ngọc Như Quỳnh là 1 trong số 13 phụ nữ “can đảm quốc tế” năm 2017 chẳng khác nào là hành động “nối giáo cho giặc” khi đã ngang nhiên bao che, bảo vệ, cổ vũ cho các hành vi vi phạm pháp luật. Đây là việc làm không thể chấp nhận, thể hiện quan điểm chính trị, nhân quyền đi ngược lại với các nguyên tắc của luật pháp quốc tế và luật pháp Việt Nam./.
BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

22 nhận xét

Viết nhận xét
08:15, 03/04/2017 XÓA

Như nhiều thông tin đã đưa, những ngày cuối tháng 3 vừa qua, Bộ ngoại giao Hoa Kì đã làm một việc hết sức sai trái và lệch lạc, đó là đưa Nguyễn Ngọc Như Quỳnh (blog Mẹ Nấm) vào danh sách 13 phụ nữ toàn cầu để trao giải thưởng Phụ nữ quả cảm quốc tế. Việc làm này sau đó đã vấp phải sự phản ứng mạnh mẽ từ dư luận trong và ngoài nước Việt Nam.

TRẢ LỜI
avatar
08:19, 03/04/2017 XÓA

Cần phải khẳng định lại rằng Nguyễn Ngọc Như Quỳnh không phải là nhà đấu tranh cho dân chủ, nhân quyền. Quỳnh cũng không phải là người đấu tranh chống tham nhũng, bất công, bảo vệ quyền tự do của người dân như đánh giá của ông thứ trưởng ngoại giao Hoa Kì.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
08:20, 03/04/2017 XÓA

Thật sự tôi cũng rất có hi vọng với cái giải thưởng như thế này nhưng đến khi biết được những nhân tố được nhận giải như Nguyễn Ngọc Như quỳnh thì cũng phần nào hiểu được bản chât thật sự của cái giải thưởng này. Nó chỉ dành cho những đối tượng chống phá nhà nước.

TRẢ LỜI
avatar
08:22, 03/04/2017 XÓA

Nếu nhìn nhận, đánh giá một cách chính xác thì đây chỉ là một chiêu trò, một liều “doping” mà Mỹ và các tổ chức quốc tế mà đứng sau là các chính phủ - kẻ luôn muốn chống phá, phá hoại sự vững mạnh của chế độ xã hội chủ nghĩa nói chung, Nhà nước CHXHCN Việt Nam nói riêng cung cấp cho đám “con nuôi” của mình để thúc đẩy, làm tươi mới cho tinh thần chống phá của chúng.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
08:22, 03/04/2017 XÓA

Quỳnh cũng là người cộng tác đắc lực với nhóm Dân làm báo ở hải ngoại và có nhiều bài viết có nội dung sai trái, bịa đặt trên trang Dân làm báo. Ngoài ra Quỳnh cũng có mối quan hệ mật thiết với nhiều tổ chức, cá nhân chống chính quyền khác.

TRẢ LỜI
avatar
08:25, 03/04/2017 XÓA

Việc Bộ ngoại gaio Hoa Kì vinh danh, trao giải thưởng cho một đối tượng vi phạm pháp luật, hiện đang bị tạm giam để điều tra cho thấy sự méo mó trong quan niệm về nhân quyền, dân chủ của Hoa Kì.

TRẢ LỜI
avatar
Vũ Thư
AUTHOR
08:44, 03/04/2017 XÓA

Chưa dừng lại ở đó, ngày 1.4 vừa qua, các trang lều báo của đám dân chủ lại loan tin, nữ dân chủ Phạm Thanh Nghiên đã được chọn vào danh sách “5 nhân vật chung kết cho giải thưởng Người bảo vệ Nhân quyền trước hiểm nguy năm 2017” của Tổ chức Front Line Defenders (Ireland).

TRẢ LỜI
avatar
Vô Va
AUTHOR
08:51, 03/04/2017 XÓA

đó là những người “từng phải đối diện với những vụ tấn công, các chiến dịch bôi nhọ, sách nhiễu về mặt pháp lý, dọa giết, án tù, và đe nẹt”.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
10:16, 03/04/2017 XÓA

Mẹ Nấm là một người không có đạo đức, chỉ muốn mượn bàn đạp để vươn lên lấy danh… Chẳng hiểu đây là loại giải thưởng gì nữa

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
10:19, 03/04/2017 XÓA

nhân dân Việt Nam không cho phép “con sâu làm rầu nồi canh” Nguyễn Ngọc Như Quỳnh nói riêng và bầy rận chủ quốc nội nói chung lợi dụng những giải thưởng như thế này để tiến hành các hoạt động chống Đảng, Nhà nước, chống lại ý chí của toàn dân tộc.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
10:24, 03/04/2017 XÓA

Giải thưởng thì công bố rồi chỉ tiếc là Như Quỳnh không thể tham dự để nhận. Giải Phụ nữ Can đảm Quốc tế của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ vinh danh những phụ nữ trong cuộc đấu tranh cho các vấn đề xã hội dân sự, cổ vũ cho hoà bình, công lý, nhưng Như Quỳnh lại hoạt động chống đối Nhà nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam chứ đâu có vì công lý gì. Phải chăng việc xét chọn giải thưởng quốc tế này chưa đúng "quy trình" hay là sức mạnh của "cơ cấu".

TRẢ LỜI
avatar
11:09, 03/04/2017 XÓA

Ngày 29/3 vừa qua, Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ đã trao “Giải phụ nữ can đảm quốc tế” năm 2017 cho một số phụ nữ đến từ nhiều nước trên thế giới. Buổi lễ trao giải năm nay do thứ trưởng ngoại giao phụ trách Chính trị sự vụ, Thomas Shannon chủ trì và có sự góp mặt của Đệ nhất phu nhân Mỹ Melania Trump. Trong số các phụ nữ được “vinh danh” có Nguyễn Ngọc Như Quỳnh (tức Blogger Mẹ Nấm) của Việt Nam - người đang bị Cơ quan ANĐT Công an tỉnh Khánh Hòa khởi tố, bắt tạm giam để điều tra về tội “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam”, quy định tại Điều 88, Bộ luật Hình sự.
Lại một trò hề, một sự khốn nạn của bọn dân chủ.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
12:04, 03/04/2017 XÓA

Khoản 7, Điều 2 Hiến chương Liên hợp quốc khẳng định: “Hiến chương này hoàn toàn không cho phép Liên hợp quốc được can thiệp vào các công việc thực chất thuộc thẩm quyền nội bộ của bất cứ quốc gia nào, không đòi hỏi các thành viên của Liên hợp quốc phải đưa những công việc loại này ra giải quyết theo quy định của Hiến chương…”. Không những vậy, tại Văn kiện “Tầm nhìn chung” được ký kết giữa Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Tổng thống Barack Obama vào tháng 7/2015 cũng đã nêu rõ: “hai nước tôn trọng Hiến chương Liên hợp quốc, luật pháp quốc tế và thể chế chính trị, độc lập, chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của nhau”. Vì vậy, việc Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ tổ chức “vinh danh” cho Nguyễn Ngọc Như Quỳnh là “Phụ nữ Can đảm quốc tế” năm 2017 - người đang bị bắt tạm giam để điều tra về hành vi tuyên truyền chống phá nhà nước trên mạng xã hội không chỉ can thiệp thô bạo vào công việc bộ của Việt Nam, mà còn tổn hại đến lợi ích của hai nước Việt Nam - Hoa Kỳ.

TRẢ LỜI
avatar
15:14, 03/04/2017 XÓA

“Giải phụ nữ can đảm quốc tế” năm 2017 cho một số phụ nữ đến từ nhiều nước trên thế giới, Mẹ Nấm là một cái tên được vang lên, đúng là những giải thưởng không mấy ai quan tâm cũng như nghe có vẻ rất hoành tráng lại có thể trao cho những người như vậy, quả thực rằng làm người khác phải coi thường một giải thưởng này hơn.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
15:17, 03/04/2017 XÓA

Ả này đúng là lắm chiêu trò, luôn luôn tỏ ra tiên phong trong mọi hoạt động , phong trào, sau khi ra sức đứng về phía các ''tù nhân chính trị" theo lời của ả, và còn tuyệt thực ba ngày để đồng cảm nhưng vẫn bị ghét, vậy mà lại được trao giải thưởng này thì quả thật cần xem xét lại.

TRẢ LỜI
avatar
18:33, 03/04/2017 XÓA

“Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ sẽ vinh danh bà Nguyễn Ngọc Như Quỳnh với Giải Phụ nữ Can đảm Quốc tế của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ vì sự can trường của bà trong cuộc đấu tr
anh cho các vấn đề xã hội dân sự, vì đã truyền cảm hứng cho những thay đổi ôn hòa, kêu gọi một hệ thống chính quyền minh bạch hơn, cổ vũ cho hoà bình, công lý và quyền con người, và là tiếng nói đại diện cho quyền tự do ngôn luận”.
Nếu trường hợp này ở Hoa kỳ thì sao? Thế mới thấy dù ở thế hệ tổng thống nào thì Hoa kỳ cũng luôn can thiệp vào nội bộ của nước khác.

TRẢ LỜI
avatar
Bé Con
AUTHOR
18:56, 03/04/2017 XÓA

Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ “vinh danh” Nguyễn Ngọc Như Quỳnh là 1 trong số 13 phụ nữ “can đảm quốc tế” năm 2017 chẳng khác nào là hành động “nối giáo cho giặc” khi đã ngang nhiên bao che, bảo vệ, cổ vũ cho các hành vi vi phạm pháp luật. Đây là việc làm không thể chấp nhận, thể hiện quan điểm chính trị, nhân quyền đi ngược lại với các nguyên tắc của luật pháp quốc tế và luật pháp Việt Nam

TRẢ LỜI
avatar
21:47, 03/04/2017 XÓA

Lại xuất hiện thêm một phần tử nữa được nhận giải thưởng từ nước ngoài sao nghe mấy thứ giải thưởng này thì có vẻ hay ho chứ thực chất có làm được gì cho cuộc đời không thì chắc hẳn ai cũng biết. Nếu như chúng ta đồng tình với họ và tung hô cái thứ giải thưởng này thì chúng ta đang tự đi ngược lại với chính mình

TRẢ LỜI
avatar
Người con của đất
AUTHOR
09:14, 04/04/2017 XÓA

Đó là bộ mặt thật của Nguyễn Ngọc Như Quỳnh. Việc Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ “vinh danh” Nguyễn Ngọc Như Quỳnh là 1 trong số 13 phụ nữ “can đảm quốc tế” năm 2017 chẳng khác nào là hành động “nối giáo cho giặc” khi đã ngang nhiên bao che, bảo vệ, cổ vũ cho các hành vi vi phạm pháp luật. Đây là việc làm không thể chấp nhận, thể hiện quan điểm chính trị, nhân quyền đi ngược lại với các nguyên tắc của luật pháp quốc tế và luật pháp Việt Nam.

TRẢ LỜI
avatar
10:36, 29/04/2017 XÓA

Lại thêm một trò hề nữa của Mỹ. Lâu lâu Mỹ lại đẻ ra một cái giải thưởng, không bộ này trao thì tổ chức kia thưởng. Cái tên giải thưởng thì nghe rõ oai nhưng mục đích thì cũng chỉ có 1, là một hình thức "tài trợ" hay "khích lệ động viên" cho những tay sai của Mỹ ở những nước mà Mỹ coi là thù địch mà thôi.

TRẢ LỜI
avatar
12:49, 03/05/2017 XÓA

Vinh danh Nguyễn Ngọc Như Quỳnh của Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ về bản chất chính là việc kích động thêm tư tưởng chống đối của bản thân Quỳnh. “Giải phụ nữ can đảm quốc tế” được trao cho Quỳnh nhưng Quỳnh lại không thể có mặt để nhận giải vì còn bận trong Trại tạm giam. Cái can đảm quốc tế ở đây chăc được trao cho Quỳnh vì Quỳnh dám vi vi phạm pháp luật Việt Nam để đi tù.

TRẢ LỜI
avatar
14:25, 03/05/2017 XÓA

Cái kiểu vinh danh này vẫn được thực hiện một cách thường niên của Bộ Ngoại giao Mỹ. Tất nhiên chúng ta sẽ thấy những cá nhân được nhận giải thưởng này chính là các đối tượng có hoạt động một cách tích cực nhất trong phong trào dân chủ Việt, có các bài viết xuyên tạc nhất về tình hình tại Việt Nam. Nguyễn Ngọc Như Quỳnh chính là nhân vật được chọn lựa trong năm nay.

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon