VỤ CƯỠNG CHẾ THU HỒI ĐẤT Ở ĐỒNG TÂM, MỸ ĐỨC: AI CHIẾM ĐẤT CỦA AI?

Vô Danh
Trong mấy ngày qua, dư luận chưa hết nóng vì những vụ gây rối trật tự công cộng, phá hoại tài sản công, bắt giữ người trái pháp luật do các phần tử Việt Tân câu kết với một số phần tử phản động lợi dụng Thiên chúa giáo gây ra ở Nghệ An và Hà Tĩnh thì vụ việc chống người thi hành công vụ, bắt giữ người trái pháp luật ở Đồng Tâm, Mỹ Đức lại nổi lên. Dĩ nhiên, đây lại là một miếng mồi ngon cho đám kền kền Thảo Teresa, Lê Dũng Vova, Trịnh Bá Phượng và một số phần tử Việt Tân khác lợi dụng.
Từ những thông tin được người dân cung cấp từ hiện trường (dĩ nhiên là bọn Việt Tân phải trả tiền cho họ trước đã), bọn chúng đã xào xáo thành một vụ xung đột nghiêm trọng với những luận điệu vu vạ rằng Quân đội và Công an cướp đất của dân, rằng đã có người bị đánh gần chết, rổi lớn tiếng kêu gọi người dân hãy vùng lên. Vậy, sự thật có đúng như những gì bọn này xào xáo rồi cung cấp cho những cái loa chống cộng của Mỹ và phương Tây như VOA, BBC, RFI không?
1- Vạch trần trò thổi phồng, bịa đặt thông tin của các phần tử Việt Tân
Thực chất là từ ngày 30-3-2017, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Mỹ Đức đã khởi tố bị can và có lệnh bắt tạm giam đối với 4 đối tượng về hành vi gây rối trật tự công cộng khi đoàn công tác liên ngành của huyện đến cưỡng chế việc thu hồi đất tại dự án nâng cấp Sân bay Miếu Môn, công trình đặc biệt quan trọng về quốc phòng - an ninh. Những phần tử này đã kích động người dân dùng gạch đá tấn công đoàn công tác của huyện. Sau khi Viện Kiểm sát nhân dân huyện Mỹ Đức phê chuẩn quyết định khởi tố và lệnh bắt tạm giam, Công an huyện Mỹ Đức đã thực hiện lệnh bắt các đối tượng nói trên.
Ngày 15-4, khi đoàn công tác của huyện đến thực hiện lệnh cưỡng chế thu hồi đất, những kẻ quá khích tiếp tục kích động người dân chống người thi hành công vụ, tấn công các chiến sĩ Công an, bắt giữ trái phép 1 Phó trưởng Công an huyện Mỹ Đức và 20 chiến sĩ Cảnh sát cơ động, đòi Công an huyện Mỹ Đức phải thả 4 đối tượng đã bị bắt giữ.
Những cái mồm thối của Thảo Teresa, Lê Dũng Vova, Trịnh Bá Phượng lập tức alo cho truyền thông Mỹ và phương Tây rằng đây là một vụ nổi dậy, một hành động vùng lên của dân chúng. Giống như việc báo chí Mỹ và phương Tây phản ánh tình hình Syria thông qua tổ chức “Mũ bảo hiểm trắng” và “Tổ chúc theo dõi nhân quyền Syria”, độc giả luôn bị đánh lừa rằng “Chính quyền luôn sai” và “Dân luôn đúng”.
Các clip mà đám kền kền Việt Tân Thảo Teresa, Lê Dũng Vova, Trịnh Bá Phượng cũng cho thấy nhiều cảnh nực cười. Từ nhiều ngày nay, dân Miếu Môn kéo đến trụ sở xã, huyện “ăn vạ”, lăn lộn ở các cuộc họp của chính quyền. Người dân trong cơn kích động kịch phát đã chặn xe công an, và nằm lên nắp Capo ăn vạ như người đã chết. Thế nhưng khi Phó trưởng Công an huyện Mỹ Đức, sau khi bất lực vì không thể giải thích cho đám đông bị kích động, đã phải trực tiếp bế "người bị cho là chết" đưa đi bệnh viện với sự trợ giúp của các đồng nghiệp, thì “cái xác chết” ấy đã vội vã sống lại, la hét điên cuồng. Ai không tin thì mời xem các clip sau đây do chính người dân Mỹ Đức ghi hình:
https://www.youtube.com/watch?v=ys8gONW6rdM
https://www.youtube.com/watch?v=SYnHu8pSFKw
https://www.youtube.com/watch?v=1A4gk5_lnTE
Thế mà cả BBC, VOA lẫn RFA vẫn hùa theo những kẻ thong tin lếu láo rằng có người bị đánh đến chết !!!
Sự bịa đặt, dựng chuyện của cái gọi là những “cộng tác viên” của báo, đài Mỹ và phương Tây ấy còn bao gòm cả việc lờ tịt nguồn gốc của các thửa đất bị cưỡng chế cũng như lờ tịt Luật Đất đai năm 2013 của Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.
   Những CSCĐ đang bị dân chúng bắt giữ (Ảnh Internet)
2- Đất của ai?
Trước hết, về nguyên tắc được ghi rõ tại Điều 4 Luật Đất đai 2013: “Đất đai thuộc sở hữu toàn dân do Nhà nước đại diện chủ sở hữu và thống nhất quản lý”. Hiến pháp Việt Nam năm 2013 cũng ghi rõ điều này. Vì vậy, cách nhìn của các nhà “dâm chủ” coi đất đai là tài sản tư hữu hoàn toàn không phù hợp với luật pháp Việt Nam.
Thứ hai, diện tích đất hơn 50ha trong diện phải cưỡng chế thu hồi nằm trong diện tích toàn bộ 208 ha đất tại khu vực Đồng Tâm, Mỹ Đức đã được Chính phủ giao cho Bộ Quốc phòng quản lý, sử dụng tai Quyết định số 113/TTg ngày 14-4-1980 do Phó thủ tướng Đỗ Mười ký với mục tiêu sử dụng để xây dựng căn cứ không quân ở Miếu Môn. Cho đến nay, chưa có văn bản pháp lý nào thay đổi quyết định này. Quân chủng Không quân (thời điểm chưa sáp nhập với Quân chủng Phòng không) đã giao nhiệm vụ cho Tiểu đoàn 31, Lữ đoàn 28, của Quân chủng quản lý khu đất này và cắm 16 mốc giới quanh khu vực nói trên.
Không chỉ chính quyền xã mà tất cả người dân xã Đồng Tâm đều biết rõ ranh giới đất quốc phòng - đất sân bay. Tại Công văn 803/UBND ngày 29-7-2014 của UBND huyện Mỹ Đức, do ông Hoàng Mạnh Sơn, Chủ tịch UBND huyện ký, gửi Quân chủng Phòng không - Không quân; Lữ đoàn 28 ghi rõ: "Phần diện tích đất do gia đình ông Trần Ngọc Viễn và gia đình ông Nguyễn Văn Toán, xóm 13 đang sử dụng, thuộc địa giới xã Đông Tâm, do Lữ đoàn 28, Quân chủng Phòng không - Không quân quản lý...".
Thông báo số 961/TB-LĐ ngày 23-10-2014 của Lữ đoàn 28 gửi công dân xã Đồng Tâm, khẳng định: “Việc các hộ dân trong đó có gia đình ông Trần Ngọc Viễn, gia đình ông Nguyễn Văn Toán nằm hoàn toàn trong đất quốc phòng, do Tiểu đoàn 31 quản lý”. Đối với các hộ dân, Lữ đoàn 28 làm công văn đề nghị UBND huyện Mỹ Đức cùng các cấp chính quyền địa phương của xã Đồng Tâm yêu cầu các hộ phá dỡ những công trình xây dựng trái phép trên đất quốc phòng.
3- Chính quyền xã Đồng Tâm đã tiếp tay cho dân chiếm đoạt đất đai sử dụng cho mục đích quốc phòng, an ninh như thế nào?
Vào những năm 1980-1990, Bộ Quốc phòng chưa được bố trí vốn để phát triển sân bay Miếu Môn, và cũng do đất đai ở đây nằm trên một số hang động Carste ngầm (hang đá vôi), có nguy cơ sụt lún cần xử lý nên dự án mở rộng sân bay kéo dài cho đến hiện nay. Có tin nói rằng trong những năm đó, vì thương dân đói kém nên Chính quyền xã Đồng Tâm đã đàm phán với Ban chỉ huy Lữ đoàn 28 về việc mượn tạm một số thửa đất mà dự án chưa triển khai để cho người dân có thêm diện tích canh tác, tránh lãng phí đất. Dĩ nhiên là Quân chủng Không quân chấp nhận cho dân mượn.
Thế nhưng “được đằng chân lân đằng đầu”, các thế hệ cán bộ xã Đồng Tâm về sau đã biến những thửa đất mượn ấy thành đất nông nghiệp do xã qản lý theo kiểu “cứt trâu để lâu hóa bùn”. UBND xã Đồng Tâm đã làm thủ tục “hô biến” đất quốc phòng thành đất thổ cư, đất vườn liền kề; thời hạn sử dụng lâu dài; đất ở cho các hộ. Hộ ông Trần Ngọc Viễn, 12.000m2; hộ ông Nguyễn Văn Toán, 11.000m2; hộ ông Nguyễn Văn Phương 1.500m2... Đây là khu đất "vàng", nằm trên trục đường 429, liền kề Trường bắn Quốc gia, cách Miếu Môn và quốc lộ 21 gần 600m. Không chỉ canh tác, những người dân ở đây còn xây nhà cửa, xưởng sản xuất nhằm mục đích biến thổ canh thành thổ cư. Trong các năm 2000 và 2011, các hộ ông Toán và ông Viễn đã sửa chữa lại nhà ở, xây dựng lán trại chăn nuôi và xưởng sản xuất vật liệu xây dựng. Tiểu đoàn 31 (đơn vị quản lý sân bay) đã tiến hành ngăn chặn, yêu cầu hai hộ trên dừng việc xây dựng, sửa chữa nhà. Tuy nhiên, ông Viễn và ông Toán vẫn lén lút làm. Ban Chỉ huy Tiểu đoàn 1, Lữ đoàn 28, đơn vị quản lý Sân bay Miếu Môn đã lập biên bản, yêu cầu hai hộ giữ nguyên hiện trạng.
Ngày 26-12-2006, ông Trần Văn Viễn lập hồ sơ “Biên bản thừa kế quyền sử dụng đất” cho 7 người con và 1 người cháu. Tổng diện tích đất phân chia, giao cho con, cháu là 5.922m2, trong đó có 360m2 đất thổ cư. Diện tích còn lại hơn 6.000m2 do ông Viễn sử dụng. Mặc dù đây là đất quốc phòng, nhưng Chủ tịch UBND xã Đồng Tâm, cán bộ địa chính xã Đồng Tâm vẫn ký hồ sơ, trích lục bản đồ làm thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho ông Viễn và các con, cháu ông Viễn. Đây là văn bản trái pháp luật.
Sau khi được chia đất, ngày 2-3-2008, bà Nguyễn Thị Hương (con gái ông Viễn) đã làm hồ sơ chuyển nhượng quyền sử dụng đất (bán) cho ông Vũ Đức Quyết (ở xã Viên Nội, huyện Ứng Hòa, Hà Tây). Theo bản hợp đồng chuyển nhượng, chị Hương bán cho ông Quyết 240m2; hình thức sử dụng xây dựng nhà ở; thời hạn sử dụng lâu dài, với giá 70 triệu đồng. Ngày 25-3-2008, bà Trần Thị Hà (con gái ông Viễn) lập "Hồ sơ chuyển nhượng quyền sử dụng đất ở" cho ông Nguyễn Văn Hùng (ở thôn Ba Thá, Viên An, Ứng Hòa) với diện tích 480m2, giá bán là 150 triệu đồng. Ngày 17-5-2011, cháu gái ông Viễn là Trần Ngọc Mai, người được ông Viễn "tặng" 441m2 đất đã lập "Hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất", diện tích 200m2 cho ông Nguyễn Duy Chính (Hồng Dương, Thanh Oai, Hà Nội). Với 11.000m2 đất, mặc dù đã bị Ban Chỉ huy Tiểu đoàn 31, lập biên bản, ngăn chặn không cho sửa chữa nhà, xây dựng trại chăn nuôi, nhưng tháng 9/2011, ông Nguyễn Văn Toán vẫn làm "Hồ sơ chuyển nhượng quyền sử dụng đất" cho ông Trần Công Kiên (Vạn Thái, Ứng Hòa, Hà Nội) với diện tích 424m2... Tháng 6-2010, ông Toán còn chuyển nhượng cho bà Vũ Thị Hà (số 14, đường Phúc Xá, Hà Nội) với diện tích 110m2. Đây là những vụ chuyển nhượng đất đai trái pháp luật. Các ông Trần Văn Viễn và Nguyễn Văn Toán đã chuyện nhượng (bán) những thửa đất do vi phạm pháp luật mà có.
Những người mua đất của con, cháu ông Trần Ngọc Viễn và ông Nguyễn Văn Toán, vì chưa hề đặt chân lên mảnh đất mà họ đã bỏ tiền mua quyền sử dụng, nên chưa ai biết là đã mua phải đất quốc phòng. Trường hợp ông Nguyễn Văn Bình (Phú Lương, Hà Đông, Hà Nội) là một ví dụ. Ông Bình mua 215m2 đất của ông Nguyễn Văn Phương, xóm 13, xã Đồng Tâm với giá 300 triệu đồng. Bản hợp đồng chuyển nhượng không ghi ngày tháng. Mua được đất, ông Bình chở vật liệu đến thửa đất để làm nhà thì bị Ban Chỉ huy Tiểu đoàn 31 thông báo rằng đất mà ông Bình mua là đất quốc phòng quản lý, nghiêm cấm các hộ dân xâm phạm, lấn chiếm. Ngày 10-4-2014, ông Bình đã phải làm đơn gửi UBND huyện Mỹ Đức giúp đỡ lấy lại tiền đã mua đất của ông Phương.
4- Xử lý không dứt điểm, để hậu quả kéo dài ngày càng khó giải quyết
Cả một chuỗi sai phạm của cả chính quyền và người dân đã xâm phạm trái phép đất quốc phòng ở Đồng Tâm đã buộc chính quyền phải cưỡng chế thu hồi khi cần đến. Nhưng vụ việc có lẽ sẽ không trở nên căng thẳng nếu như sai phạm của cả quan chức chính quyền xã Đồng Tâm và người dân xã Đồng Tâm được xử lý nghiêm túc từ trước đó.
Đi đầu bảng trong việc lấn chiếm đất quốc phòng ở Đồng Tâm, Mỹ Đức lại chưa phải là thường dân mà chính các “quan xã”. Nổi bật là hai vị: Nguyễn Văn Sơn, Bí thư Đảng ủy xã và Lê Đình Thuần Chủ tịch UBND xã nhiệm kỳ 2010-2015. Trả lời về việc xây cất căn nhà sàn và vườn cây cảnh trên diện tích khoảng 2.000 mét vuông lấn chiếm đất quốc phòng nằm bên tỉnh lộ 429, ông Sơn tuyên bố xanh rờn: “Người dân thấy đất quốc phòng nên không dám vào. Thế thì tôi vào. Coi như tôi mượn tạm, có lấn chiếm gì đâu? Tôi chỉ dựng nhà chứ không xây nhà. Còn bao giờ dự án quốc phòng bắt đầu thì tôi nhờ họ cẩu cây cảnh đi và tôi sẽ chuyển nhà sàn đi nơi khác”. Còn ông Lê Đình Thuần thì cho rằng: “Cho người ngoài xã vào tham gia đấu giá thì đất của xã sẽ lọt vào tay họ hết. Vì thế, các cán bộ xã cố gắng mua lấy”. Ông ta như đang nói về đất của xã chứ không phải đất của quốc phòng. Chính những hành vi “đầu têu” của hai ông quan xã nài đã mở đường cho một loạt vụ xâm phạm nghiêm trọng đối với khu đất đã được quy hoạch xây dựng và mở rộng sân bay Miếu Môn.
Ngoài ra, ở mặt đường phía bắc Tỉnh lộ 429, ngoài đất của ông Nguyễn Văn Sơn, Bí thư Đảng ủy xã (nhiệm kỳ 2010-2015), còn có các diện tích đất của một số cán bộ khác thuộc Đảng ủy xã; Phòng Tài nguyên - môi trường huyện Mỹ Đức (ông Lê Đình Tuyến, Phó trưởng phòng), Ủy ban nhân dân xã, Hợp tác xã nông nghiệp… Các thửa đất này đều có diện tích từ 1.000 mét vuông trở lên, được mua với giá rất rẻ trong nhiều thời kỳ. Vì sao nó rẻ ? Đơn giản vì đó là đất lấn chiếm vốn thuộc sở hữu của Bộ Quốc phòng.
Thế nhưng, vụ việc vi phạm chế độ quản lý đất đai này tuy được phát giác từ lâu này đã không được xử lý đến nơi đến chốn. Thực hiện kết luận thanh tra của Thanh tra Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội, đầu năm 2015, các “quan xã” Nguyễn Văn Sơn, Lê Đình Thuần và “quan huyện” Lê Đình Tuyến cũng một số cán bộ xã Đồng Tâm bị kỷ luật cách chức. Riêng các ông Nguyễn văn Sơn, Lê Đình Thuàn còn bị khai trừ khỏi Đảng. Thay thế hai vị trí đứng đầu xã Đồng Tâm là các ông Trịnh Xuân Hương, Bí thư Đảng ủy xã; ông Đinh Văn Quyết, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân xã đã không thể tháo gỡ nổi quả bom nổ chậm đất đai mà hai vị tiền nhiệm “gài lại”. Bởi một điều dơn giản là những người dân đã “trót mua nhầm” đất quốc phòng hay biết rõ là đất quốc phòng mà vẫn mua sẽ chịu hậu quả ra sao.
Về pháp luật, nếu chiểu theo Điểm a, Khoản 1, Điều 16; Điều 61, Điều 63, Khoản 1, Điều 76 và Điều 82 của Luật Đất đai năm 2013, Nhà nước có quyền thu hồi đất đai để sử dụng cho quốc phòng mà không phải bồi thường, hoặc chỉ hỗ trợ, hoặc chỉ bồi thường chi phí đầu tư vào đất còn lại. Đó là trong trường hợp các thửa đất có chứng nhận quyền sử dụng hợp pháp. Còn trong tất cả các trường hợp đất chiếm dụng, đất lấn chiếm bị thu hồi, cưỡng chế thu hồi thì không thể có chuyện bồi thường. Mọi việc mua/bán quyền sử dụng đất lần chiếm, chiếm dụng đều là các giao dịch bất hợp pháp.
Về tính hợp pháp của những thửa đất nằm trong diện cưỡng chế thu hồi ở Đồng Tâm vừa qua thì có thể nói rằng tất cả hồ sơ về các thửa đất đó cũng như hồ sơ mua bán nó đều là bất hợp pháp. Bởi ngoài cơ quan Quốc phòng ra, không ai được giao sử dụng những thửa đất đó. Việc các ông “quan xã” Đồng Tâm chứng nhận hồ sơ nọ, hồ sơ kia cho những người bán/mua những thửa đất đó cũng là bất hợp pháp.
Vì những lý do trên lẽ ra ngay từ năm 2014, khi vụ việc được phát giác, cơ quan bảo vệ pháp luật huyện Mỹ Đức hoặc Cơ quan điều tra hình sự Quân chủng Phòng không - Không quân hoàn toàn có thể vào cuộc để khởi tố vụ án xâm phạm trật tự quản lý kinh tế theo điều 174, Bộ Luật hình sự về “Tội vi phạm các quy định về quản lý đất đai”, khởi tố các cán bộ xã Đồng Tâm về hành vi xâm phạm các quy định về quản lý đất đai. Sở dĩ Cơ quan điều tra hình sự Quân chủng Phòng không - Không quân có thể vào cuộc được bởi vì tài sản (đất đai) bị xâm hại là tài sản quốc phòng. Việc khởi tố vụ án, khởi tố bị cán và xử lý hình sự ít nhất là đối với các ông Nguyễn Văn Sơn và Lê Đình Thuần sẽ chính thức hóa khẳng định những thửa đất mà các ông này lấn chiếm hoặc xác nhận cho người khác lấn chiếm là “tài sản do hành vi trái pháp luật mà có” hay đúng hơn là “tài sản do phạm tội mà có”. Từ đó, những người đã mua/bán những “tài sản do hành vị trái pháp luật mà có” không bao giờ có quyền sở hữu hợp pháp đối với các tài sản ấy, kể cả đất đai, và cũng không thể có quyền đòi bồi thường.
Họa phúc hữu môi phi nhất nhật! Nếu cách đây 3 năm, chính quyền huyện Mỹ Đức và thành phố Hà Nội có hình thức xử lý thích đáng, cương quyết đối với các cán bộ xã Đồng Tâm và cả cán bộ huyện Mỹ Đức (nếu có) mắc sai phạm nghiêm trọng ngay từ đầu thì đã không thể có cuộc đối đầu giữa dân chúng Đồng Tâm với lực lượng bảo vệ pháp luật vừa qua. Thế nhưng vì lãnh đạo huyện Mỹ Đức, lãnh đạo thành phố Hà Nội nhiệm kỳ trước đã tắc trách, không xử lý rốt ráo, đến nơi đến chốn vụ việc sai phạm nghiêm trọng cho nên lãnh đạo huyện Mỹ Đức và thành phố Hà Nội nhiệm kỳ này mới phải đi dọn rác.
BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

14 nhận xét

Viết nhận xét
07:43, 18/04/2017 XÓA

Nếu cách đây 3 năm, chính quyền huyện Mỹ Đức và thành phố Hà Nội có hình thức xử lý thích đáng, cương quyết đối với các cán bộ xã Đồng Tâm và cả cán bộ huyện Mỹ Đức (nếu có) mắc sai phạm nghiêm trọng ngay từ đầu thì đã không thể có cuộc đối đầu giữa dân chúng Đồng Tâm với lực lượng bảo vệ pháp luật vừa qua. Thế nhưng vì lãnh đạo huyện Mỹ Đức, lãnh đạo thành phố Hà Nội nhiệm kỳ trước đã tắc trách, không xử lý rốt ráo, đến nơi đến chốn vụ việc sai phạm nghiêm trọng cho nên lãnh đạo huyện Mỹ Đức và thành phố Hà Nội nhiệm kỳ này mới phải đi dọn rác.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
11:54, 18/04/2017 XÓA

Lại là lũ Thảo Teresa, Lê Dũng Vova, Trịnh Bá Phượng và một số phần tử Việt Tân khác đây mà!

TRẢ LỜI
avatar
Ánh sáng
AUTHOR
18:59, 18/04/2017 XÓA

Vì lãnh đạo huyện Mỹ Đức, lãnh đạo thành phố Hà Nội nhiệm kỳ trước đã tắc trách, không xử lý rốt ráo, đến nơi đến chốn vụ việc sai phạm nghiêm trọng cho nên lãnh đạo huyện Mỹ Đức và thành phố Hà Nội nhiệm kỳ này mới phải đi dọn rác.

TRẢ LỜI
avatar
21:31, 18/04/2017 XÓA

đây là do có các phần tử phản động tham gia, nếu giờ xử lý mạnh tay là xảy ra bạo động ngay. do vậy họ mới chịu nhún. nhưng sau vụ này chắc chắn sẽ có nhiều người bị bắt vị tội bắt giữ người trái phép và chống thi hành công vụ. lúc đó thì mấy người kia tha hồ mà ngồi tù

TRẢ LỜI
avatar
21:41, 18/04/2017 XÓA

Để tránh làm nhiễu loạn thông tin, ảnh hưởng tới hoạt động nghiệp vụ thực thi pháp luật, gây hoang mang trong dư luận cũng như tránh bị các phương tiện truyền thông thù địch khai thác (chúng đang thông qua đám tay sai và bon ấu trĩ để khiêu khích, lôi kéo mọi người tham gia mạng XH vì vô tình mà tiếp tay cho chúng)

TRẢ LỜI
avatar
21:43, 18/04/2017 XÓA

Cho dù có nguyên nhân gì. Thì cũng ko được phép bắt giữ người của nhà nước trái phép nhé. Cứ chỗ nào dân ko hài lòng với nhà nước là nổi loạn thì cái đất nước này có được yên ổn ko.Giữa lúc tình hình thế giới, và trong nước đang nóng lên từng giờ.vậy mà bà con nhân dân mĩ đức lại tiếp thêm dầu vào lửa. Vụ này dân mĩ đức quá sai lầm rồi, vậy hãy Tinh ngộ và thả người ra thôi.nhanh còn kịp.

TRẢ LỜI
avatar
05:35, 19/04/2017 XÓA

Vụ việc xảy ra tại đồng tâm là một bài học cho các cấp quản lý. Cái sai của người dân ở đây là lấn chiếm đất công. Và tôi nghĩ, người dân chỉ đơn giản thấy rằng người trước làm được thì họ cũng làm được, thế là ra lấn chiếm. Song cái sai của chính quyền cơ sở là để người dân lấn chiếm, thậm chí 1 số người còn tiếp tay để phân lô, mua bán. Nếu mua bán mà không có xác nhận của chính quyền địa phương thì bản mua bán đó làm gì có tác dụng. Cho nên cần xem xét và làm rõ những người đã tiếp tay cho việc mua bán này xảy ra.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
15:42, 19/04/2017 XÓA

Hàng chục năm qua Chính quyền xã dã sai phạm rất nhiều điều đó chính là chỗ dựa để người dân Đồng Tâm không chấp nhận việc thu hồi đất của Chính quyền bàn giao lại cho Quân đội. Nhưng họ cần nhận thức rằng, họ là công dân Việt Nam, họ có quyền lợi và trách nhiệm được quy định rất rõ trong Hiến pháp và Pháp luật Việt Nam. Vì vậy việc chấp hành quyết định thu hồi đất của Chính quyền Thành phố là điều họ phải làm.

TRẢ LỜI
avatar
19:40, 20/04/2017 XÓA

sự việc đã bị đẩy lên mức cao như vậy rồi thì cẩn xử lí dứt điểm, tránh để kéo dài sẽ càng khó giải quyết. càng để lâu dài thì sự việc càng bị các thế lực phản động lợi dụng, kích động, xuyên tạc trên các trang báo mạng, gây xấu hình ảnh của chính quyền nhà nước. người dân xã Đồng Tâm cũng phải hết sức bình tĩnh , đừng để bọn rận chủ kích động, dắt mũi, hãy nghiêm chỉnh chấp hành luật pháp nhà nước, đừng đẩy sự việc lên quá đà nữa

TRẢ LỜI
avatar
07:42, 25/04/2017 XÓA

Sau khi vụ việc ở Đồng Tâm, Mỹ Đức xảy ra thì những cái mồm thối của Thảo Teresa, Lê Dũng Vova, Trịnh Bá Phượng lập tức alo cho truyền thông Mỹ và phương Tây rằng đây là một vụ nổi dậy, một hành động vùng lên của dân chúng. Giống như việc báo chí Mỹ và phương Tây phản ánh tình hình Syria thông qua tổ chức “Mũ bảo hiểm trắng” và “Tổ chúc theo dõi nhân quyền Syria”, độc giả luôn bị đánh lừa rằng “Chính quyền luôn sai” và “Dân luôn đúng”.

TRẢ LỜI
avatar
07:42, 25/04/2017 XÓA

Những cái mồm thối của Thảo Teresa, Lê Dũng Vova, Trịnh Bá Phượng lập tức alo cho truyền thông Mỹ và phương Tây rằng đây là một vụ nổi dậy, một hành động vùng lên của dân chúng. Giống như việc báo chí Mỹ và phương Tây phản ánh tình hình Syria thông qua tổ chức “Mũ bảo hiểm trắng” và “Tổ chúc theo dõi nhân quyền Syria”, độc giả luôn bị đánh lừa rằng “Chính quyền luôn sai” và “Dân luôn đúng”.

TRẢ LỜI
avatar
22:29, 01/05/2017 XÓA

Ai sai gì xử đấy. Ng của chính quyền mà sai thì xử nghiêm khắc hơn. Chứ k cho qua cái gì. Sau này sẽ nhũng nhiễu. Ctich mà còn viết bản cam kết bằng tay để cam kết, dân xã Đồng Tâm đi quá giới hạn rồi, phép vua thua lệ làng nhưng lệ làng không quản được cả giang sơn đất nước. Cái gì cũng phải có chính tắc....

TRẢ LỜI
avatar
23:15, 04/05/2017 XÓA

người dân cuối cùng đã hiểu Đúng là một cuộc đối thọai có thể thay đổi được tất cả sự việc mà. không ai muốn một sự việc đáng tiếc xảy ra như thế cả, bây giờ mọi người hãy nhìn vào những mà ông Chung đã hứa đề thực hiện

TRẢ LỜI
avatar
08:40, 05/05/2017 XÓA

qua sự việc này có thể thấy rõ là chính quyền luôn quan tâm đến người dân, vì lợi ích của nhân dân. Chủ tịch Chung thật xứng đáng với sự tin tưởng và yêu quý của nhân dân, xứng đáng với trách nhiệm mà Đảng và Nhà nước đã giao phó

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon