VỤ ĐỒNG TÂM CÓ THÊM DIỄN BIẾN PHỨC TẠP?

Vô Danh
Căng thẳng ngày một gia tăng khi trong đêm 19/4 đã có nhiều đợt tấn công của “côn đồ” vào xã Đồng Tâm?.
Đài BBC Tiếng Việt dẫn lời một người giấu tên cho biết: “vào khoảng 10 giờ tối giờ Việt Nam ngày 19/04 có một số người tấn công vào làng nhưng dân làng đã đẩy ra”. Người này cũng cho biết thêm: “vào sáng ngày 19/4 dân làng phát hiện trong chăn của một trong những người bị giữ có một khẩu súng mà họ nghi là được từ bên ngoài vào”.
Trong khi đó, Nguyễn Lân Thắng cũng tung tin trên trang FB cá nhân rằng: “Đồng Tâm bị tấn công đợt 2, đã đẩy lùi. Thanh niên trẻ con quấn đầy mìn trên người đứng xung quanh nhà văn hoá, vào là chơi cảm tử chết bỏ luôn… tiếp tục hóng…”.
Hay như Le Dung Vova cũng truyền đi một tin rất nguy cấp rằng: “SOS! Đã đổ máu! Vài trăm côn đồ dao kiếm đã vào làng rồi, BỌN XÃ HỘI ĐEN TẤN CÔNG VÀO LẦN THỨ HAI NHƯNG BỊ DÂN ĐẨY LÙI”…
Vụ việc xảy ra tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức
Vậy thực hư vấn đề này thế nào?.
Có thể thấy đây là những thông tin thiếu căn cứ xác thực, mang nặng tính suy diễn, bởi lẽ:
Một là, từ sau ngày 15/4/2017, người dân Đồng Tâm áp dụng chiến thuật “rào làng”, không ai có thể xâm nhập được vào. Đó cũng là lí do khiến ngay cả báo giới chính thống cũng thiếu thông thông tin về sự việc. Vậy, những cá nhân như Nguyễn Lân Thắng, Le Dung Vova hay Đài BBC Tiếng Việt dựa trên những thông tin, căn cứ nào để có thể khẳng định “căng thẳng ngày một gia tăng khi trong đêm 19/4 đã có nhiều đợt tấn công của côn đồ vào xã Đồng Tâm?”.
Hai là, trong những ngày qua chính quyền thành phố Hà Nội đã nhiều lần phát đi thông điệp rằng: kiên trì kiên trì tuyên truyền, vận động và sẵn sàng đối thoại với người dân xã Đồng Tâm để người dân hợp tác với chính quyền, giải quyết sự việc một cách thấu đáo.
Trả lời phỏng vấn báo chí ông Đào Đức Toàn - Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội cho biết: Trong suốt quá trình diễn ra sự việc, Thường trực Thành ủy đã kịp thời chỉ đạo các lực lượng chức năng thực hiện các giải pháp đồng bộ giải quyết vụ việc. Thường trực Thành ủy giao đồng chí Nguyễn Đức Chung, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố chỉ đạo các cơ quan chức năng thành phố, phối hợp với huyện Mỹ Đức đối thoại với người dân thôn Hoành, xã Đồng Tâm để giải quyết, sớm ổn định tình hình, trước mắt, để người dân nhanh chóng thả những người bị giam giữ trái phép.
Lãnh đạo thành phố mong muốn trực tiếp đối thoại với người dân để giải quyết tình hình. Tuy nhiên, do người dân ở thôn Hoành chưa cử được người đại diện ra đối thoại nên đồng chí Chủ tịch UBND thành phố mới thực hiện việc trao đổi qua điện thoại với người dân. Thông qua các cuộc trao đổi này, người dân đã bước đầu nhận thức và hợp tác với chính quyền, đã thả 18 cán bộ, chiến sĩ bị giữ trái phép.
Kiên trì tuyên truyền, vận động người dân Đồng Tâm chấm dứt các hành vi vi phạm pháp luật và không sử dụng tới biện pháp trấn áp mạnh, sẵn sàng đối thoại với người dân là chủ trương nhất quán của chính quyền thành phố Hà Nội. Và chủ trương này bước đầu đã đem lại những tín hiệu tích cực, như đã trình bày ở trên thì người dân Đồng Tâm đã bước đầu nhận thức và hợp tác với chính quyền, đã thả 18/38 cán bộ, chiến sĩ bị giữ trái phép. Như vậy, không có lý do gì chính quyền thành phố Hà Nội phải “tấn công” vào Đồng Tâm rồi để chịu những hậu quả đáng tiếc có thể xảy ra.  
Vụ Đồng Tâm là vụ việc phức tạp và sẽ còn nhiều thông tin thất thiệt, thiếu kiểm chứng xung quanh vụ việc này. Do vậy, mỗi người dân cần hết sức tỉnh táo, nêu cao cảnh giác trước những thông tin bịa đặt, xuyên tạc trên mạng Internet để không mắc mưu, vô tình tiếp tay cho kẻ xấu./. 
BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

23 nhận xét

Viết nhận xét
13:22, 20/04/2017 XÓA

mỗi người dân cần hết sức tỉnh táo, nêu cao cảnh giác trước những thông tin bịa đặt, xuyên tạc trên mạng Internet để không mắc mưu, vô tình tiếp tay cho kẻ xấu. và hãy nghe chính bản thân mình, chờ ngày đối thoại với chủ tịch thành phố để giải quyết mọi chuyện

TRẢ LỜI
avatar
13:59, 20/04/2017 XÓA

Kiên trì tuyên truyền, vận động người dân Đồng Tâm chấm dứt các hành vi vi phạm pháp luật và không sử dụng tới biện pháp trấn áp mạnh, sẵn sàng đối thoại với người dân là chủ trương nhất quán của chính quyền thành phố Hà Nội. Và chủ trương này bước đầu đã đem lại những tín hiệu tích cực, như đã trình bày ở trên thì người dân Đồng Tâm đã bước đầu nhận thức và hợp tác với chính quyền, đã thả 18/38 cán bộ, chiến sĩ bị giữ trái phép. Như vậy, không có lý do gì chính quyền thành phố Hà Nội phải “tấn công” vào Đồng Tâm rồi để chịu những hậu quả đáng tiếc có thể xảy ra. Rõ ràng đây là những thông tin hoàn toàn bịa đặt lợi dụng vụ việc để gây thêm căng thẳng đối đầu.

TRẢ LỜI
avatar
16:05, 20/04/2017 XÓA

“vào khoảng 10 giờ tối giờ Việt Nam ngày 19/04 có một số người tấn công vào làng nhưng dân làng đã đẩy ra”. Người này cũng cho biết thêm: “vào sáng ngày 19/4 dân làng phát hiện trong chăn của một trong những người bị giữ có một khẩu súng mà họ nghi là được từ bên ngoài vào”.
Lại thể hiện bản chất của bọn nhà rận, xuyên tạc khắp mọi nơi, mọi lúc

TRẢ LỜI
avatar
Người con của đất
AUTHOR
18:25, 20/04/2017 XÓA

Vụ Đồng Tâm là vụ việc phức tạp và sẽ còn nhiều thông tin thất thiệt, thiếu kiểm chứng xung quanh vụ việc này. Do vậy, mỗi người dân cần hết sức tỉnh táo, nêu cao cảnh giác trước những thông tin bịa đặt, xuyên tạc trên mạng Internet để không mắc mưu, vô tình tiếp tay cho kẻ xấu

TRẢ LỜI
avatar
19:07, 20/04/2017 XÓA

đưa tin có nhiều côn đồ cầm đao kiếm đánh vào làng là vô căn cứ và không thể là thông tin chính xác được. vì bên ngoài làng Đồng Tâm chắc chắn sẽ có nhiều lực lượng công an của ta, đã vậy người dân trong làng cũng đã rào làng khiến mọi người bên ngoài khó có thể tiếp cận được. chính vì vậy mà thông tin có côn đồ đánh vào làng thực sự là thông tin bịa đặt làm tình hình của xã Đồng Tâm thêm rối loạn, chúng ta cần tỉnh táo để không bị những lừa bởi những thông tin như vậy

TRẢ LỜI
avatar
19:40, 20/04/2017 XÓA

Không loại trừ khả năng có những đối tướng đang lợi dụng vụ này để kích động người dân.Với khẩu hiệu tin tưởng theo đường lối chính sách của Đảng mong muốn người dân hãy bình tĩnh đừng đẩy sự việc đi quá xa cũng như thay đổi tính chất vụ việc. Và hành động phao tin có côn đồ chống đối hay không hiện tại cũng chưa thể tin được. Chỉ mong cuộc sống của bà con nơi đây trở lại những ngày bình thường.

TRẢ LỜI
avatar
20:10, 20/04/2017 XÓA

ong lúc nước sôi lửa bỏng, trong khi tình quân dân đang bị ảnh hưởng, trong vòng xoáy của hàng ngàn ý kiến trái chiều về một vụ việc mà đáng lý ra từ phía người dân nên hiểu và thông cảm hơn cho chính quyền, nếu có phản ứng hãy cứ trên tinh thần xây dựng trước đã, để biến căng thế này rồi trách nhiệm chính lại chính do người dân tự gây ra.

TRẢ LỜI
avatar
20:11, 20/04/2017 XÓA

Tại sao từ một vụ khiếu kiện tranh chấp đất đai tưởng như thông thường, lại có thể dẫn đến những hành vi manh động, liều lĩnh, bất chấp pháp luật của một số phần tử quá khích ở đây? Có lẽ, nhiều ý kiến trên các diễn đàn, trang mạng về nguyên nhân, diễn biến, tính chất phức tạp, hoạt động lợi dụng vụ việc tuyên truyền xuyên tạc của các thế lực thù địch... đã phần nào giúp độc giả có tương đối đầy đủ thông tin về sự việc này. Ở đây, xin nhắc đến vấn đề tình người, tình đồng hương của quê lụa Hà Tây - vùng đất có nhiều giá trị văn hóa của nước Việt, để hy vọng rằng, vụ việc sẽ sớm được giải quyết một cách bình yên, êm ả.

TRẢ LỜI
avatar
20:12, 20/04/2017 XÓA

Người dân VN chúng ta có một cái gốc rễ quê hương không ai có thể làm suy chuyển không ai có thể xâm nhập được, Ngày nay, tiếp bước những truyền thống tót đẹp chúng ta luôn luôn phải giữ gìn tình yêu tình quê ấy, cũng như người dân Đồng tâm phải yêu quý gắn bó với nhau, sống đúng theo quy định của pháp luật

TRẢ LỜI
avatar
20:20, 20/04/2017 XÓA

Hàng trăm hộ dân thôn Hoành không phải ai cũng có ý đồ chống đối hay bắt giữ người, chỉ một số thành phần cộm cán, kích động người dân mà thành chuyện mà thôi. Như vậy nếu cứ mãi nghe theo như vậy, không có chính kiến, rồi thành chuyện thế này thì chính những người dân đó bị ảnh hưởng, ảnh hưởng tới đời sống, ổn định trong lao động sản xuất của họ. Người dân nơi đây nên có cái nhìn khách quan từ nhiều phía, đừng để suy nghĩ của mình bị bó hẹp trong suy nghĩ của người khác

TRẢ LỜI
avatar
20:47, 20/04/2017 XÓA

Chắc mấy lão Lân Thắng, Le Dung Vova có chân trong đó :D nói thật chứ cái lũ dân chủ này mà vào đấy xem có bị đánh sấp mặt không mà ngồi chém gió bốc phét trên mạng xã hội. Việc ngày càng trầm trọng hơn khi có sự tham gia của chúng nó. Vui thôi đừng vui quá nhé các chú cuội!

TRẢ LỜI
avatar
Bé Con
AUTHOR
21:35, 20/04/2017 XÓA

Ối giời nghe cái bọn BBC với nguyễn lân thắng nói thì có đổ thóc giống vào mà xay. Người ta bảo rồi, không nghe cave kể chuyện, không nghe con nghiện trình bày. Mấy cái đứa rỗi hơi không có việc làm, ngồi để đưa tin vớ vẩn để câu like, giật tít, gây sự chú ý thôi mà. Bổn cũ soạn đi soạn lại mà vẫn không chán.

TRẢ LỜI
avatar
21:37, 20/04/2017 XÓA

Vụ Đồng Tâm là vụ việc phức tạp và sẽ còn nhiều thông tin thất thiệt, thiếu kiểm chứng xung quanh vụ việc này. Do vậy, mỗi người dân cần hết sức tỉnh táo, nêu cao cảnh giác trước những thông tin bịa đặt, xuyên tạc trên mạng Internet để không mắc mưu, vô tình tiếp tay cho kẻ xấu. Và nhân dân chúng ta thực sự phải đoàn kết, cảnh giác để đánh đuổi mấy kẻ đó ra khỏi xã hội của mình.

TRẢ LỜI
avatar
21:39, 20/04/2017 XÓA

Sự việc ở đồng tâm xảy ra là một sự việc đáng tiếc! Cái này là lỗi của cả hai phía,tuy nhiên, việc bây giờ không phải là quy tội cho ai nữa, mà vấn đề ở đây là chúng ta phải thực sự bình tĩnh ngồi lại với nhau để đàm thoại, giải quyết các nút thắt, gỡ dần ra, để giải quyết hiểu lầm, và đặc biệt người dân không nên kích động mà tạo ra những sự việc đáng tiếc.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
22:08, 20/04/2017 XÓA

Vụ Đồng Tâm là vụ việc phức tạp và sẽ còn nhiều thông tin thất thiệt, thiếu kiểm chứng xung quanh vụ việc này. Do vậy, mỗi người dân cần hết sức tỉnh táo, nêu cao cảnh giác trước những thông tin bịa đặt, xuyên tạc trên mạng Internet để không mắc mưu, vô tình tiếp tay cho kẻ xấu

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
09:16, 21/04/2017 XÓA

Liên quan đến việc bà con phản ánh có xã hội đen quấy nhiễu, ông Chung cho biết tới đây Thành phố cam kết không có đối tượng nào có thể đến quấy nhiễu bà con. Bên cạnh đó, để thực thi quyết định thanh tra, thành phố yêu cầu các tập thể, cá nhân đang thi công tại khu vực xã Đồng Tâm, kể cả tập đoàn Viettel dừng thi công, giữ nguyên hiện trạng để phục vụ đoàn thanh tra.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
09:20, 21/04/2017 XÓA

Đánh giá toàn bộ việc làm của người dân xã Đồng Tâm cũng đều trên tinh thần bảo vệ lợi ích của nhân dân, không có ý thức chống đối, song hành dộng đó đến thời điểm này là chức tích cực, nếu thiện chí nhất là thả những người đang bị giữ bởi cán bộ chiến sỹ từ trước tới nay chỉ bảo vệ dân chứ không bao giờ đàn áp nhân dân, xâm hại đến lợi ích của nhân dân, người dân Đồng Tâm cần tránh những tư tưởng, suy nghĩ cực đoan, bị các đối tượng xấu lợi dụng kích động mà có việc làm trái pháp luật.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
23:46, 21/04/2017 XÓA

Những con người tỉnh táo suy nghĩ cũng vẫn sẽ khác. Mong nhiều người dân tỉnh táo khác sẽ cùng lên tiếng phản đối hành vi trái pháp luật của những người bắt giữ cán bộ và chiến sĩ CSCĐ, để họ nhận thức được hành động sai trái của mình mà quay trở về làm ăn minh bạch, trả lại cuộc sống bình yên cho Đồng Tâm

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
23:46, 21/04/2017 XÓA

Thế là những người dân cũng đã biết rằng những hành động của mình trở nên sai trái chứ làm sao có thể giải quyết được những điều tốt đẹp chứ , và lần này thì các cơ quan chức năng phải biết rằng nếu như không có một chính quyền liêm khiết trong sạch thì rất khó đem lại được quyền lợi cho người dân

TRẢ LỜI
avatar
08:39, 25/04/2017 XÓA

Kiên trì tuyên truyền, vận động người dân Đồng Tâm chấm dứt các hành vi vi phạm pháp luật và không sử dụng tới biện pháp trấn áp mạnh, sẵn sàng đối thoại với người dân là chủ trương nhất quán của chính quyền thành phố Hà Nội. Và chủ trương này bước đầu đã đem lại những tín hiệu tích cực

TRẢ LỜI
avatar
22:27, 01/05/2017 XÓA

Vậy từ nay trở đi ở đâu xảy ra tranh chấp đất đai cứ lấy mô hình đồng tâm ra thực hiện ( kể cả bắt nhốt người đang thì hành công vụ . Nhưng nhớ không đánh đập cho ăn uống ngon lành , ngủ phòng lạnh ). may mà không có chuyện tới xăng như tin đồn nhé

TRẢ LỜI
avatar
23:12, 04/05/2017 XÓA

Chỉ khi trên dưới tin nhau một lòng thì mọi việc mới có thể giải quyết được. Đây là một bài học cho tất cả chúng ta về việc phải lắng nghe dân chúng , dân là nhất, và tốt nhất đừng dùng vũ lực để giải quyết những vụ như này

TRẢ LỜI
avatar
08:38, 05/05/2017 XÓA

chủ tịch đến đối thaoij và mọi chuện đã được giải quyết Qúa tuyệt vời! cách giải quyết hợp tình, hợp lý như vậy, chẳng còn cái cớ nào cho bọn kích động chống phá nhảy vào nữa rồi :))) Sự việc phức tạp ở Đồng Tâm cuối cùng đã đi đến một kết thúc có hậu

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon