VỤ ĐỒNG TÂM: NGƯỜI DÂN HẾT SỨC CẢNH GIÁC TRƯỚC LỜI LẼ KÍCH ĐỘNG CỦA BỌN RẬN CHỦ

Vỉa hè - Như đã đưa tin, sáng ngày 15/4/2017, tại xã Đồng Tâm huyện Mỹ Đức, Hà Nội diễn ra việc cưỡng chế thu hồi đất của chính quyền phục vụ việc xây dựng công trình an ninh quốc phòng. Không có gì nếu việc cưỡng chế này không trong diện thu hồi mà sự đặc biệt của nó là đất thuộc khu vực quốc phòng, đã bị một số cá nhân lợi dụng chức vụ quyền hạn chuyển đổi mục đích sử dụng, phân lô, mua bán quyền sử dụng trái phép. Chính vì vậy việc Nhà nước tiến hành cưỡng chế, thu hồi là việc hoàn toàn đúng quy định.

Hình ảnh tại Đồng Tâm
Cũng theo thông tin mới nhận, đã có tới 40 người bị người dân bắt giữ, trong đó có 28 cán bộ chiến sĩ công an (1 đồng chí là phó trưởng công an huyện Mỹ Đức, 1 đồng chí là đội trưởng đội cảnh sát điều tra công an huyện Mỹ Đức và 1 đồng chí là Trung đoàn trưởng Cảnh sát cơ động), 6 người trong ban giải tỏa và đặc biệt có 2 nhà báo.
Liên quan đến vụ việc, các lều báo tích cực đăng tải các thông tin trái chiều. Trên trang BBC có bài phỏng vấn Lã Việt Dũng - một rận chủ khá nổi tiếng về khả năng chơi gái. Theo đó, “Trả lời BBC hôm 16/4, nhà hoạt động Lã Việt Dũng, người vừa tiếp cận người dân Đồng Tâm, Mỹ Đức, nói: "Do tôi bị báo nhà nước tuyên truyền là 'phản động' nên bà con vùng này nói rõ là họ muốn thông điệp của họ không bị hiểu sai đi". "Họ nói họ chỉ đấu tranh đòi quyền lợi chính đáng, không đấu tranh chính trị, tôn giáo nên đề nghị các đảng phái, các nhóm dân sự độc lập, các tổ chức tôn giáo chỉ trợ giúp từ xa, không cử người đến đưa tin để làm phức tạp thêm tình hình"."Tôi rất mong chính quyền trung ương có biện pháp giải quyết ôn hòa và xem vấn đề đất đai là vấn đề cốt tử của đảng Cộng sản Việt Nam". Không chỉ có Lã Việt Dũng, một rận chủ khác là Nguyễn Đình Hà lại cho rằng: "Theo tôi thấy, đây là thành quả chống "diễn biến hòa bình" của đảng Cộng sản và chính quyền Việt Nam, khi mà người dân đã phải chọn bạo lực để bảo vệ cuộc sống và đất đai của họ."Chúng ta cũng thấy rằng, nguyên nhân xuất phát ban đầu là từ hành xử và thái độ của chính quyền đối với người dân." "Chính quyền chọn vũ lực và trấn áp, có sử dụng cả xã hội đen, dẫn đến việc người dân "con giun xéo mãi cũng quằn" mà phải phòng vệ lại bằng bạo lực."
Bên cạnh đó, không ít các phần tử khác như: Mai Phương Thảo (Thảo Teresa), Lê Dũng Vova, Trịnh Bá Phương... và việc "nhà dân chủ" Bạch Hồng Quyền (người được cho là khơi mào cho vụ việc bao vây, chiếm trụ sở UBND huyện Lộc Hà - Hà Tĩnh) cũng góp mặt để ủng hộ các hoạt động trái pháp luật.

Thảo Teresa "thêm dầu vào lửa" trong vụ Đồng Tâm
Từ những dữ liệu trên có thể nhận định: rất có thể có sự hà hơi tiếp sức của lũ rận chủ trong vụ việc này dù chả liên quan gì tới chúng. Chúng sẽ lợi dụng những bất bình của người dân nơi đây để “thêm dầu vào lửa” chia rẽ người dân ra xa chính quyền với mục đích đánh bóng tên tuổi và kiếm lợi từ bên ngoài.
Vì vậy, bà con nơi đâu hết sức cảnh giác trước những lời lẽ kích động của những kẻ tự xưng là “nhà hoạt động dân chủ, nhân quyền”. Hơn nữa, việc chống và bắt người thi hành công vụ là sai pháp luật. Do đó, người dân xã Đồng Tâm cần bình tĩnh ngồi lại với chính quyền để cùng nhau giải quyết một cách thỏa đáng.
BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

30 nhận xét

Viết nhận xét
Vô Va
AUTHOR
14:42, 18/04/2017 XÓA

do bức xúc tích tụ của người dân đối với những tiêu cực trong việc quản lý sử dụng đất thời gian trước (đã xử lý) dẫn đến thiệt hại của họ (nôm na như mua phải đồ ăn cắp), của đau con xót lại bị kích động và thiếu hiểu biết pháp luật nên tiếp tục gây ra sự việc lùm xùm hiện nay.

TRẢ LỜI
avatar
Vũ Thư
AUTHOR
14:43, 18/04/2017 XÓA

Lỗi không phải do dân, cũng không phải lỗi ở chủ trương thu hồi đất của Bộ Quốc Phòng mà lỗi nằm ở lòng tham và sự thiếu trách nhiệm của một số cá nhân qua nhiều năm dẫn đến hậu quả nghiêm trọng như bây giờ.

TRẢ LỜI
avatar
14:45, 18/04/2017 XÓA

số lượng con tin tính đến thời điểm hiện tại do người dân Đồng Tâm “bắt giữ trái phép” đã lên tới 41 người. Mọi chuyện vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt… Đồng Tâm liệu có thể trở thành “làng Nhô” như đã từng diễn ra trước đây hay không phụ thuộc rất nhiều vào nỗ lực của các cấp chính quyền và tinh thần “thiện chí” của người dân xã này.

TRẢ LỜI
avatar
Sĩ Phu
AUTHOR
14:46, 18/04/2017 XÓA

một số người dân xã Đồng Tâm vẫn cố tình chiếm dụng đất trái phép thuộc dự án nói trên, ngoài việc liên tục đâm đơn khiếu kiện ở nhiều nơi, số này tiến hành nhiều hoạt động quá khích ngăn cản việc triển khai dự án của Tập đoàn Viettel trên khu đất thuộc Bộ Quốc phòng quản lý nói trên.

TRẢ LỜI
avatar
14:48, 18/04/2017 XÓA

Những ngày qua, các cơ quan chức năng đã tiến hành đàm phán với người dân song chưa đạt được sự đồng thuận bởi những yêu sách của người dân là “không thể chấp nhận” được.

TRẢ LỜI
avatar
14:49, 18/04/2017 XÓA

Khi lực lượng chức năng đến để giải quyết vấn đề đất đai thì khá đông người dân đã vây lực lượng giải tỏa, dùng gạch đá, gậy gộc tấn công họ.

TRẢ LỜI
avatar
14:51, 18/04/2017 XÓA

Sự kiện Đồng Tâm trở thành điểm nóng trên mạng xã hội, xuất hiện nhiều luồng ý kiến khác nhau. Thiết nghĩ, đúng sai không phải là câu chuyện có thể khẳng định một sớm một chiều.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
18:30, 18/04/2017 XÓA

Xin khẳng định rằng vụ việc diễn ra ở xã Đồng Tâm (Mỹ Đức) không phải là "bạo loạn" hay "phá rối an ninh" như một số kẻ xấu đang xuyên tạc, quần chúng nhân dân ở đây chỉ nhất thời quá khích vì chưa được giải quyết thỏa đáng.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
18:31, 18/04/2017 XÓA

Để tránh làm nhiễu loạn thông tin, ảnh hưởng tới hoạt động nghiệp vụ thực thi pháp luật, gây hoang mang trong dư luận cũng như tránh bị các phương tiện truyền thông thù địch khai thác (chúng đang thông qua đám tay sai và bon ấu trĩ để khiêu khích, lôi kéo mọi người tham gia mạng XH vì vô tình mà tiếp tay cho chúng)

TRẢ LỜI
avatar
18:32, 18/04/2017 XÓA

Người dân ở Đồng Tâm cần phải bình tĩnh để giải quyết vấn đề. Nếu không may xảy ra vấn đề gì đáng tiếc hay sự việc đi quá đà gây thiệt hại về người, khiến số cán bộ thi hành công vụ không thể trở về nhà nữa thì hậu quả sẽ khá nghiêm trọng, sẽ bị truy tố trước pháp luật.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
18:34, 18/04/2017 XÓA

Hãy bình tĩnh khi đưa ra quyết định và cảnh giác trước những lời lẽ và hành vi kích động của những kẻ xấu, hãy tin tưởng vào chính quyền sẽ xử lý mọi chuyện theo đúng pháp luật

TRẢ LỜI
avatar
18:35, 18/04/2017 XÓA

Sự kiện Đồng Tâm trở thành điểm nóng trên mạng xã hội, xuất hiện nhiều luồng ý kiến khác nhau. Thiết nghĩ, đúng sai không phải là câu chuyện có thể khẳng định một sớm một chiều.

TRẢ LỜI
avatar
Người con của đất
AUTHOR
19:00, 18/04/2017 XÓA

Bà con nơi đây hết sức cảnh giác trước những lời lẽ kích động của những kẻ tự xưng là “nhà hoạt động dân chủ, nhân quyền”. Hơn nữa, việc chống và bắt người thi hành công vụ là sai pháp luật. Do đó, người dân xã Đồng Tâm cần bình tĩnh ngồi lại với chính quyền để cùng nhau giải quyết một cách thỏa đáng.

TRẢ LỜI
avatar
21:32, 18/04/2017 XÓA

Người dân xã Đồng Tâm cần hết sức bình tĩnh, suy xét lại mọi vấn đề, cân đo lại xem đâu là đúng, đâu là sai, chứ đừng để bị kẻ phản động lợi dụngkẻ phản động lợi dụng như một công cụ để chống chính quyền. Đảng Nhà nước Việt Nam luôn một lòng vì nước vì dân chứ không phải vì lợi ích cá nhân, do vậy người dân nơi đây cần phải xem lại hành động của mình trong thời gian qua có thật sự là đúng như họ vẫn tự lầm tưởng hay không trước khi còn chưa quá muộn.

TRẢ LỜI
avatar
21:34, 18/04/2017 XÓA

Đảng, Chính phủ sẽ không cho phép những cá nhân sai phạm được "hạ cánh an toàn" sau khi nghỉ hưu. Người dân hãy nhận diện rõ âm mưu của những kẻ phản động đang mượn danh nghĩa giúp đỡ, ủng hộ bà con để chống Đảng, chống Nhà nước, để phủi đi tất cả những hy sinh xương máu của ông cha ta, không để chúng kích động, dụ dỗ dẫn tới hành vi vi phạm pháp luật. Trước mắt, người dân Đồng Tâm hãy trả tự do cho những người đang bị giam giữ trái pháp luật. Đó đều là con em, là những người thực thi công vụ, đảm bảo an ninh trật tự, giữ gìn cuộc sống bình yên cho nhân dân mà thôi.

TRẢ LỜI
avatar
21:36, 18/04/2017 XÓA

Chúng ta có thể dễ dàng thấy một số video khi hệ thống loa xã vẫn được bà con sử dụng, các nhà điện vẫn sáng, quạt vẫn quay. Chắc là nhà anhbasam xui bà con dùng ắc quy xe máy để chạy. Rồi bài vẽ đường cho bà con quay phim chụp ảnh tình hình trong đó thể hiện 2 vấn đề: đó là chúng ta có thể nhận ra được bài bản mà đám phản động dạy cho bọn rân chủ và giờ chúng phọt ra; 2 là chính đám rân chủ cũng không tiếp cận được vụ việc nên rất đói tin nên mới phải chỉ đường để có thêm thước phìm rồi xuyên tạc.

TRẢ LỜI
avatar
21:38, 18/04/2017 XÓA

sự thổi phồng, xuyên tạc đều hướng tới việc kích động một số bà con nhân dân xã Đồng Tâm tiếp túc chống đối chính quyền, đồng thời với đó, là tạo dư luận xấu cũng như mong muốn đây là một sự cổ vũ nhầm với các đối tượng chống đối khác. Sự xuyên tạc và kích động này

TRẢ LỜI
avatar
21:40, 18/04/2017 XÓA

Cả một chuỗi sai phạm của cả chính quyền và người dân đã xâm phạm trái phép đất quốc phòng ở Đồng Tâm đã buộc chính quyền phải cưỡng chế thu hồi khi cần đến. Nhưng vụ việc có lẽ sẽ không trở nên căng thẳng nếu như sai phạm của cả quan chức chính quyền xã Đồng Tâm và người dân xã Đồng Tâm được xử lý nghiêm túc từ trước đó.

TRẢ LỜI
avatar
21:43, 18/04/2017 XÓA

vụ việc diễn ra thì nguyên nhân sâu sa chính là những khúc mắc giải quyết vấn đề đất đai chứ chưa có một yếu tố chống đối chính trị nào ở đây. Tuy nhiên trong thời gian tiếp theo, các thế lực thù địch, bọn phản động trong và ngoài nước nhân sự kiện này để tăng cường xuyên tạc, chống phá cũng như kích động cho sự việc trên lan rộng ra. Do đó, quần chúng nhân dân nhất là người dân tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức nên thật bình tĩnh, không nên để các thế lực phản động đầu độc thông tin.

TRẢ LỜI
avatar
21:49, 18/04/2017 XÓA

Người dân cần tỉnh táo, bình tĩnh, hợp tác với các cơ quan chức năng, không để các đối tượng xấu lợi dụng, kích động dẫn đến vi phạm pháp luật. Lập tức thả người bị giử bất hợp pháp, đảm bảo an toàn tính mạng cho những người đang thực thi nhiệm vụ, chấm dứt mọi hành vi vi phạm pháp luật.

TRẢ LỜI
avatar
05:33, 19/04/2017 XÓA

sáng ngày 15/4/2017, tại xã Đồng Tâm huyện Mỹ Đức, Hà Nội diễn ra việc cưỡng chế thu hồi đất của chính quyền phục vụ việc xây dựng công trình an ninh quốc phòng. Không có gì nếu việc cưỡng chế này không trong diện thu hồi mà sự đặc biệt của nó là đất thuộc khu vực quốc phòng, đã bị một số cá nhân lợi dụng chức vụ quyền hạn chuyển đổi mục đích sử dụng, phân lô, mua bán quyền sử dụng trái phép.
Vấn đề ở đây cần làm rõ và xử lý những cá nhân đã chuyển đổi mục đích sử dụng đất cho người dân. Là đất phục vụ cho công tác quốc phòng mà lại để dân lấn chiếm, phân lô bán thế này thì cái sai ở chính quyền cơ sở

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
15:37, 19/04/2017 XÓA

Những kẻ được coi là các nhà "dân chủ" đang rất đói tin từ địa bàn Đồng Tâm. Vậy nên chúng chỉ dám dựa vào một vài thông tin, hình ảnh ít ỏi từ cơ quan chức năng để bịa chuyện, bôi xấu. Đặc biệt là tình trạng người Đồng Tâm rào làng không cho bất cứ người lạ vào làng thì chắc chắn một tên phản động nào cũng không được phép vào làng la la lấy tin đâu. Vậy nên người dùng mạng không thể tin tưởng vào bất cứ lời nói, câu chuyện nào từ những con người đó cả.

TRẢ LỜI
avatar
21:14, 19/04/2017 XÓA

Họa phúc hữu môi phi nhất nhật! Nếu cách đây 3 năm, chính quyền huyện Mỹ Đức và thành phố Hà Nội có hình thức xử lý thích đáng, cương quyết đối với các cán bộ xã Đồng Tâm và cả cán bộ huyện Mỹ Đức (nếu có) mắc sai phạm nghiêm trọng ngay từ đầu thì đã không thể có cuộc đối đầu giữa dân chúng Đồng Tâm với lực lượng bảo vệ pháp luật vừa qua. Thế nhưng vì lãnh đạo huyện Mỹ Đức, lãnh đạo thành phố Hà Nội nhiệm kỳ trước đã tắc trách, không xử lý rốt ráo, đến nơi đến chốn vụ việc sai phạm nghiêm trọng cho nên lãnh đạo huyện Mỹ Đức và thành phố Hà Nội nhiệm kỳ này mới phải đi dọn rác.

TRẢ LỜI
avatar
19:30, 20/04/2017 XÓA

cái sai ở đây rõ ràng là thuộc về chính quyền xã, và cũng không chỉ dừng lại ở chính quyền xã, chúng ta cần giải quyết rõ ràng vụ này để người dân được thông suốt, không có một người nào liên quan mà lại thoát được cả, dù vụ việc đã lâu nhưng cũng phải lôi ra xử lí hết, không có chuyện hạ cánh rồi mà bỏ qua được, có như vậy người dân mới tin tưởng vào chính quyền.bên cạnh đó, bà con nhân dân ở xã Đồng Tâm cần hết sức bình tĩnh để tránh bị những đối tượng rận chủ kích động, lợi dụng sự việc để tung tin đồn thất thiệt, ảnh hưởng xấu đến hình ảnh của chính quyền nhà nước

TRẢ LỜI
avatar
19:46, 23/04/2017 XÓA

Blog Loa Phường cho rằng, vụ việc UBND huyện Mỹ Đức được giao lấy lại đất dự án của Bộ Quốc phòng để bàn giao cho Tổng công ty Viettel của Bộ Quốc Phòng từ nhiều năm nay rối như canh hẹ, nay bị thổi bùng lên khi người dân không chấp nhận giao lại đất, chống lại công an và cảnh sát cơ động được giao cưỡng chế, dân bao vây, bắt nhốt, đe dọa tẩm xăng thiêu hơn 20 chiến sỹ CSCĐ cũng như một số cán bộ huyện.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
20:07, 23/04/2017 XÓA

Mọi mâu thuẫn đều có con đường để giải quyết, nhất là mâu thuẫn có căn nguyên từ lợi ích vật chất. Đừng vì cái lợi nhỏ, trước mắt mà gây án mạng, vì như vậy là sẽ mất tất cả, vì như vậy sẽ bị xã hội lên án, chính quyền không nên dùng sức mạnh mà phải trực tiếp đối thoại với nhân dân để hạ nhiệt và tìm cách tháo gỡ mâu thuẫn

TRẢ LỜI
avatar
08:26, 25/04/2017 XÓA

Từ những dữ liệu trên có thể nhận định: rất có thể có sự hà hơi tiếp sức của lũ rận chủ trong vụ việc này dù chả liên quan gì tới chúng. Chúng sẽ lợi dụng những bất bình của người dân nơi đây để “thêm dầu vào lửa” chia rẽ người dân ra xa chính quyền với mục đích đánh bóng tên tuổi và kiếm lợi từ bên ngoài.

TRẢ LỜI
avatar
22:29, 01/05/2017 XÓA

Mình nói thật,sau này sẽ thành cái tiên lệ để gây sức ép cho Nhà nước mặc dù ko cần biết đúng hay sai. Lãnh đạo đã xuống làm việc để giải quyết vấn đề có lợi cho người dân mà video thả các anh cơ động người dân đúng ngoài có vẻ vẫn đắc thắng,ko tông trọng lãnh đạo. Gọi ai như thế nào ko cần biết,nhưng gọi lãnh đạo,người có uy tín lãnh đạo bằng thằng là ko đc.ai sai,bắt giữ người ko đúng pháp luật đề nghi xử lý theo quy định,ko co kieu ko hiểu biết nên bỏ...sau này sẽ thành tiền lệ,loạn hết...

TRẢ LỜI
avatar
23:14, 04/05/2017 XÓA

Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Đức Chung Chung đã mạo hiểm và hi sinh vì dân vì sự ổn định xã hội. Người trong lúc nước sôi lửa bỏng, biết nhìn xa trông rộng, đặt cái đại cục lên trên mới là người mà nhân dân cần lúc này. có như thế thì ai muốn kích động cũng chả được

TRẢ LỜI
avatar
08:40, 05/05/2017 XÓA

muốn dân tin thì chính quyền phải thể hiện, không thể suốt ngày nói nhân dân hãy tin tưởng vào chủ tịch Chung... người dân đã có những quyết định đúng đắn.. giờ đây cuộc sống lại trở lại bình thường.. người dân tập chung sản xuất.

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon