“ÂN XÁ QUỐC TẾ” LẠI BÀY TRÒ XUYÊN TẠC CŨ MÈM

Vô Danh
Tin từ một số trang mạng cho hay: Ngày 23/5/2017, Tổ chức nhân quyền Ân xá quốc tế (Amnesty International) đã gửi thư ngỏ kêu gọi Việt Nam thả tự do “ngay lập tức và vô điều kiện” cho Trần Huỳnh Duy Thức - đối tượng đang chấp hành bản án 16 năm tù về tội “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”. Theo đó, trong thư ngỏ gửi Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm, Ân xá quốc tế viết: “Phiên xét xử của Trần Huỳnh Duy Thức không đáp ứng được các tiêu chuẩn quốc tế cho một phiên tòa công bằng, coi nhẹ giả định vô tội và quyền được bào chữa. Việc truy tố không cung cấp được bằng chứng nào để chứng minh cho bản cáo trạng. Tổ chức Ân xá Quốc tế cũng bày tỏ lo ngại về tình trạng mà ông Thức đang bị giam giữ và về việc ông bị chuyển trại nhiều lần mà gia đình không được thông báo trước”.
Đại diện của Ân xá quốc tế là bà Janice Beanland, cho đài BBC biết thêm qua email rằng, với việc gửi thư ngỏ, Amnesty hy vọng Việt Nam sẽ “suy xét một cách nghiêm túc việc trả tự do cho ông Trần Huỳnh Duy Thức. Ít nhất họ cũng nên đảm bảo điều kiện giam giữ ông Thức được cải thiện, và ông phải được chăm sóc y tế một cách đúng mức. Việc các nhà hoạt động như ông Trần Huỳnh Duy Thức bị bắt giam rồi phải chịu điều kiện và cách đối xử hà khắc là điều không chấp nhận được, và là trái với luật quốc tế về nhân quyền”.
Rõ ràng, đây là một sự vu khống, xuyên tạc trắng trợn về tình hình bảo đảm quyền con người, quyền công dân của Nhà nước Việt Nam; đồng thời, can thiệp thô bạo vào công việc nội bộ Việt Nam.
Thực tế cho thấy, nhằm bảo đảm và thúc đẩy các quyền con người phù hợp với Hiến pháp Việt Nam và các chuẩn mực quốc tế, Việt Nam đã là thành viên của 07 Công ước quốc tế cơ bản về quyền con người, đồng thời luôn thực hiện nghiêm túc, đầy đủ, cam kết, nghĩa vụ của quốc gia thành viên. Các nỗ lực và thành tựu của Việt Nam trong lĩnh vực bảo đảm thúc đẩy các quyền con người đã được cộng đồng quốc tế đánh giá cao. Đặc biệt, năm 2014, Việt Nam đã phê chuẩn tham gia: “Công ước về quyền của người khuyết tật”; “Công ước chống tra tấn và các hình thức đối xử hoặc trừng phạt tàn bạo, vô nhân đạo hoặc hạ nhục con người”.
Đối với việc bảo đảm quyền con người của các phạm nhân, Chính phủ Việt Nam đã ra Nghị định số 60-CP ngày 16/9/1993) về “Ban hành quy chế trại giam” và Nghị định số 98/2002/NĐ-CP ngày 27/11/2002 về “Sửa đổi, bổ sung một số điều của quy chế về tạm giam, tạm giữ năm 1988 của Chính phủ”. Nghị định trên đã bảo đảm các nguyên tắc pháp quyền đối với người đang chấp hành hình phạt giam giữ. Chẳng hạn về chế độ quản lý phạm nhân, Nghị định quy định: “Trại giam phải tổ chức giam phạm nhân theo từng loại riêng”; “Trại giam phải được bảo vệ nghiêm ngặt… có đủ ánh sáng, bảo đảm vệ sinh, môi trường” (Điều 10); “Phạm nhân được hoạt động thể dục thể thao, văn hóa, văn nghệ”…; “được đọc sách, nghe Đài Tiếng nói Việt Nam, xem truyền hình” (Điều 18); “Trong thời gian ở trại, phạm nhân được khám sức khỏe định kỳ ít nhất một năm một lần” (Điều 19).
Về việc bảo đảm sức khỏe và nhân phẩm của phạm nhân, Bộ luật Hình sự năm 1999 đã quy định: “Người nào trong khi thi hành công vụ mà làm chết người do dùng vũ lực…” thì bị phạt tù “từ 2 năm đến 7 năm” (Điều 97); “Tội cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác” có hình phạt lên đến 7 năm tù (Điều 104)…
Vậy có thể thấy, luận điệu mà Ân xá quốc tế cho rằng “Trần Huỳnh Duy Thức đang bị đối xử khắc nghiệt trong trại giam” là hoàn toàn không có cơ sở, mang tính dựng chuyện và bịa đặt.
Cũng cần nhấn mạnh rằng, núp dưới danh nghĩa “bảo vệ nhân quyền”, tổ chức Ân xá quốc tế đã ngang nhiên bao che, bảo vệ, cổ vũ cho các hành vi phạm tội xâm phạm an ninh quốc gia. Trần Huỳnh Duy Thức là cá nhân vi phạm pháp luật, bị truy tố, bắt giữ, đưa vào cải tạo trong nhà tù, cụ thể: Trần Huỳnh Duy Thức cùng Nguyễn Tiến Trung, Lê Công Định và Lê Thăng Long đã thành lập, tích cực tham gia các tổ chức phản động nhằm lôi kéo nhiều người tham gia chống phá Nhà nước. Ngoài việc soạn thảo, phát tán  nhiều tài liệu có nội dung xuyên tạc, kích động phát tán trên mạng Internet gây nghi ngờ, làm mất lòng tin của nhân dân đối với sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước, các đối tượng còn móc nối với các tổ chức phản động người Việt ở nước ngoài nhằm mục đích lật đổ chính quyền nhân dân. Vì vậy, việc Ân xá quốc tế kêu gọi Việt Nam thả tự do Trần Huỳnh Duy Thức là không thể chấp nhận. Điều này, thể hiện quan điểm chính trị, nhân quyền đi ngược lại với các nguyên tắc của luật pháp quốc tế và luật pháp Việt Nam.
Hành động trên của tổ chức Ân xá quốc tế thật sự là hành động lố bịch, chẳng lừa gạt được ai và bản chất xuyên tạc và phá hoại của Ân xá quốc tế đang ngày càng lộ rõ hơn bao giờ hết./.
BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

21 nhận xét

Viết nhận xét
15:39, 25/05/2017 XÓA

Hành động trên của tổ chức Ân xá quốc tế thật sự là hành động lố bịch, chẳng lừa gạt được ai và bản chất xuyên tạc và phá hoại của Ân xá quốc tế đang ngày càng lộ rõ hơn bao giờ hết.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
15:42, 25/05/2017 XÓA

Đại diện của Ân xá quốc tế là bà Janice Beanland, cho đài BBC biết thêm qua email rằng, với việc gửi thư ngỏ, Amnesty hy vọng Việt Nam sẽ “suy xét một cách nghiêm túc việc trả tự do cho ông Trần Huỳnh Duy Thức. Ít nhất họ cũng nên đảm bảo điều kiện giam giữ ông Thức được cải thiện, và ông phải được chăm sóc y tế một cách đúng mức. Việc các nhà hoạt động như ông Trần Huỳnh Duy Thức bị bắt giam rồi phải chịu điều kiện và cách đối xử hà khắc là điều không chấp nhận được, và là trái với luật quốc tế về nhân quyền”. Rõ ràng, đây là một sự vu khống, xuyên tạc trắng trợn về tình hình bảo đảm quyền con người, quyền công dân của Nhà nước Việt Nam; đồng thời, can thiệp thô bạo vào công việc nội bộ Việt Nam.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
17:56, 25/05/2017 XÓA

Núp dưới danh nghĩa “bảo vệ nhân quyền”, tổ chức "Ân xá quốc tế" công khai chơ chẽn bao che, bảo vệ các hành vi phạm tội xâm phạm an ninh quốc gia Việt Nam. ĐỐi tượng Trần Huỳnh Duy Thức là cá nhân vi phạm pháp luật, bị truy tố, bắt giữ, đưa vào cải tạo trong nhà tù. Ngoài việc soạn thảo, phát tán nhiều tài liệu có nội dung xuyên tạc, kích động phát tán trên mạng Internet nhằm làm mất lòng tin của nhân dân đối với sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước, Thức cùng các đối tượng còn móc nối với các tổ chức phản động người Việt ở nước ngoài nhằm mục đích lật đổ chính quyền nhân dân. Vì vậy, việc Ân xá quốc tế kêu gọi Việt Nam thả tự do Trần Huỳnh Duy Thức là không thể chấp nhận. Điều này, thể hiện quan điểm chính trị, nhân quyền đi ngược lại với các nguyên tắc của luật pháp quốc tế và luật pháp Việt Nam.

TRẢ LỜI
avatar
18:04, 25/05/2017 XÓA

Đúng như tác giả nói Tổ chức Ân xá quốc tế lại đang bày trò với Việt Nam. Tổ chức Ân Xá quốc tế gửi thư ngỏ đến Bộ trưởng Bộ Công an nhưng tổ chức này không hề hiểu về tình hình giam giữ tại Việt Nam. Vốn nổi tiếng từ trước đến nay là Tổ chức chuyên đi can thiệp vào công việc nội bộ của các nước khác nên lần này cũng không phải là một ngoại lệ đâu.

TRẢ LỜI
avatar
18:14, 25/05/2017 XÓA

Sau rất nhiều lần lên tiếng về tuyệt thực, về tình hình sức khỏe lẫn Trại Giam của Thức có vẻ như rất hiệu quả. Giờ đây Tổ chức Ân Xá quốc tế đang nhớ đến Thức bằng việc gửi thư ngỏ đến Bộ trưởng Bộ Công an yêu cầu ông Tô Lâm phải đảm bảo các điều kiện giam giữ cho Thức theo quy tắc Nelson Mandela. Không những thế còn kêu gọi thả tự do “ngay lập tức và vô điều kiện” cho Trần Huỳnh Duy Thức - yêu cầu không thể nào có thể chấp nhận được.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
18:57, 25/05/2017 XÓA

Đại diện của Ân xá quốc tế là bà Janice Beanland, cho đài BBC biết thêm qua email rằng, với việc gửi thư ngỏ, Amnesty hy vọng Việt Nam sẽ “suy xét một cách nghiêm túc việc trả tự do cho ông Trần Huỳnh Duy Thức. Ít nhất họ cũng nên đảm bảo điều kiện giam giữ ông Thức được cải thiện, và ông phải được chăm sóc y tế một cách đúng mức. Việc các nhà hoạt động như ông Trần Huỳnh Duy Thức bị bắt giam rồi phải chịu điều kiện và cách đối xử hà khắc là điều không chấp nhận được, và là trái với luật quốc tế về nhân quyền”.

TRẢ LỜI
avatar
22:15, 25/05/2017 XÓA

lũ rận, Ngoài việc soạn thảo, phát tán nhiều tài liệu có nội dung xuyên tạc, kích động phát tán trên mạng Internet gây nghi ngờ, làm mất lòng tin của nhân dân đối với sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước, các đối tượng còn móc nối với các tổ chức phản động người Việt ở nước ngoài nhằm mục đích lật đổ chính quyền nhân dân. Vì vậy, việc Ân xá quốc tế kêu gọi Việt Nam thả tự do Trần Huỳnh Duy Thức là không thể chấp nhận. Điều này, thể hiện quan điểm chính trị, nhân quyền đi ngược lại với các nguyên tắc của luật pháp quốc tế và luật pháp Việt Nam.

TRẢ LỜI
avatar
23:30, 25/05/2017 XÓA

Tin từ một số trang mạng cho hay: Ngày 23/5/2017, Tổ chức nhân quyền Ân xá quốc tế (Amnesty International) đã gửi thư ngỏ kêu gọi Việt Nam thả tự do “ngay lập tức và vô điều kiện” cho Trần Huỳnh Duy Thức - đối tượng đang chấp hành bản án 16 năm tù về tội “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”.
Đọc mà thấy nực cười cho cái bọn này!

TRẢ LỜI
avatar
00:29, 26/05/2017 XÓA

núp dưới danh nghĩa “bảo vệ nhân quyền”, tổ chức Ân xá quốc tế đã ngang nhiên bao che, bảo vệ, cổ vũ cho các hành vi phạm tội xâm phạm an ninh quốc gia. Trần Huỳnh Duy Thức là cá nhân vi phạm pháp luật, bị truy tố, bắt giữ, đưa vào cải tạo trong nhà tù, cụ thể: Trần Huỳnh Duy Thức cùng Nguyễn Tiến Trung, Lê Công Định và Lê Thăng Long đã thành lập, tích cực tham gia các tổ chức phản động nhằm lôi kéo nhiều người tham gia chống phá Nhà nước. Ngoài việc soạn thảo, phát tán nhiều tài liệu có nội dung xuyên tạc, kích động phát tán trên mạng Internet gây nghi ngờ, làm mất lòng tin của nhân dân đối với sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước, các đối tượng còn móc nối với các tổ chức phản động người Việt ở nước ngoài nhằm mục đích lật đổ chính quyền nhân dân. Vì vậy, việc Ân xá quốc tế kêu gọi Việt Nam thả tự do Trần Huỳnh Duy Thức là không thể chấp nhận. Điều này, thể hiện quan điểm chính trị, nhân quyền đi ngược lại với các nguyên tắc của luật pháp quốc tế và luật pháp Việt Nam.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
10:41, 26/05/2017 XÓA

Hãy nhìn cái cách mà tổ chức "Ân xá quốc tế" làm và những đối tượng mà họ yêu cầu cho sự ân xá, toàn là những phần tử phản động, xâm phạm an ninh quốc gia Việt Nam. Nếu như tổ chức Ân xá quốc tế còn có những yêu cầu thả những đối tượng này thì khác nào chính tổ chức này đang tiếp tay cho tội phạm.

TRẢ LỜI
avatar
22:42, 26/05/2017 XÓA

núp dưới danh nghĩa “bảo vệ nhân quyền”, tổ chức Ân xá quốc tế đã ngang nhiên bao che, bảo vệ, cổ vũ cho các hành vi phạm tội xâm phạm an ninh quốc gia. Trần Huỳnh Duy Thức là cá nhân vi phạm pháp luật, bị truy tố, bắt giữ, đưa vào cải tạo trong nhà tù, cụ thể: Trần Huỳnh Duy Thức cùng Nguyễn Tiến Trung, Lê Công Định và Lê Thăng Long đã thành lập, tích cực tham gia các tổ chức phản động nhằm lôi kéo nhiều người tham gia chống phá Nhà nước. Ngoài việc soạn thảo, phát tán nhiều tài liệu có nội dung xuyên tạc, kích động phát tán trên mạng Internet gây nghi ngờ, làm mất lòng tin của nhân dân đối với sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước, các đối tượng còn móc nối với các tổ chức phản động người Việt ở nước ngoài nhằm mục đích lật đổ chính quyền nhân dân. Vì vậy, việc Ân xá quốc tế kêu gọi Việt Nam thả tự do Trần Huỳnh Duy Thức là không thể chấp nhận. Điều này, thể hiện quan điểm chính trị, nhân quyền đi ngược lại với các nguyên tắc của luật pháp quốc tế và luật pháp Việt Nam.

TRẢ LỜI
avatar
22:55, 26/05/2017 XÓA

ân xá cái quái gì cơ chứ, rõ ràng đây chỉ là vỏ bọ để lũ rận chúng có thể dễ dàng hơn trong việc can thiệp đòi thả người cũng như can thiệp vào các chính sách của nhà nước ta. Nếu như tổ chức Ân xá quốc tế còn có những yêu cầu thả những đối tượng này thì khác nào chính tổ chức này đang tiếp tay cho tội phạm.

TRẢ LỜI
avatar
22:57, 26/05/2017 XÓA

núp dưới danh nghĩa “bảo vệ nhân quyền”, tổ chức Ân xá quốc tế đã ngang nhiên bao che, bảo vệ, cổ vũ cho các hành vi phạm tội xâm phạm an ninh quốc gia. Trần Huỳnh Duy Thức là cá nhân vi phạm pháp luật, bị truy tố, bắt giữ, đưa vào cải tạo trong nhà tù, cụ thể: Trần Huỳnh Duy Thức cùng Nguyễn Tiến Trung, Lê Công Định và Lê Thăng Long đã thành lập, tích cực tham gia các tổ chức phản động nhằm lôi kéo nhiều người tham gia chống phá Nhà nước. Vì vậy việc bắt giữ trần duy thức là điều mà nhân dân chúng tôi vô cùng ủng hộ, và chúng tôi thật sự rất mong các cơ quan chức năng hãy trừng phạt thật nặng con người này hắn ta không dáng nhận được sự khoan hồng nưa đâu.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
00:20, 27/05/2017 XÓA

Thực tế cho thấy, nhằm bảo đảm và thúc đẩy các quyền con người phù hợp với Hiến pháp Việt Nam và các chuẩn mực quốc tế, Việt Nam đã là thành viên của 07 Công ước quốc tế cơ bản về quyền con người, đồng thời luôn thực hiện nghiêm túc, đầy đủ, cam kết, nghĩa vụ của quốc gia thành viên. Các nỗ lực và thành tựu của Việt Nam trong lĩnh vực bảo đảm thúc đẩy các quyền con người đã được cộng đồng quốc tế đánh giá cao. Đặc biệt, năm 2014, Việt Nam đã phê chuẩn tham gia: “Công ước về quyền của người khuyết tật”; “Công ước chống tra tấn và các hình thức đối xử hoặc trừng phạt tàn bạo, vô nhân đạo hoặc hạ nhục con người”.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
11:40, 27/05/2017 XÓA

Từ bao giờ lại có chuyện một tổ chức được quyền gây sức ép lên một quốc gia để thả tự do cho một kẻ vi phạm pháp luật. Nực cười hơn nữa khi những lý do mà Tổ chức nhân quyền Ân xá quốc tế đưa ra không hề có một dẫn chứng pháp luật nào cho thấy Việt Nam vi phạm. Việt Nam cũng như nhiều quốc gia tiến bộ trên thế giới luôn luôn tôn trọng các quyền của con người. Điều đó đã được cụ thể hóa trong Hiến pháp cùng các văn bản pháp quy của Việt Nam và được thực hiện trên quan điểm thượng tôn pháp luật. Vậy mà lại có chuyện một tổ chức đem những luận điệu vô căn cứ để ép Việt Nam đi ngược lại quan điểm đó.

TRẢ LỜI
avatar
12:51, 27/05/2017 XÓA

Đại diện của Ân xá quốc tế là bà Janice Beanland, cho đài BBC biết thêm qua email rằng, với việc gửi thư ngỏ, Amnesty hy vọng Việt Nam sẽ “suy xét một cách nghiêm túc việc trả tự do cho ông Trần Huỳnh Duy Thức. Ít nhất họ cũng nên đảm bảo điều kiện giam giữ ông Thức được cải thiện, và ông phải được chăm sóc y tế một cách đúng mức. Việc các nhà hoạt động như ông Trần Huỳnh Duy Thức bị bắt giam rồi phải chịu điều kiện và cách đối xử hà khắc là điều không chấp nhận được, và là trái với luật quốc tế về nhân quyền”.

TRẢ LỜI
avatar
20:34, 27/05/2017 XÓA

là tội phạm của nước VIệt Nam thì Việt Nam hoàn toàn có quyền xử lí, và chẳng có 1 tổ chức, hay cá nhân nào có quyền xen vào việc thi hành án của cá nhân phạm tội. đằng này Trần Huỳnh Duy Thức đã phạm phải cái tội chống phá chính quyền, âm mưu lật đổ chính quyền thì chẳng có lí do gì mà nhân nhượng với hắn được. 16 năm với hắn có lẽ vẫn là nhẹ so với những gì hắn đã cố tình tạo ra. tổ chức ân xá quốc tế nên nhìn lại chính mình và thôi kêu gào đòi tự do cho 1 kẻ bán nước. điều đó thật lố bịch

TRẢ LỜI
avatar
08:01, 29/05/2017 XÓA

đây là một sự vu khống, xuyên tạc trắng trợn về tình hình bảo đảm quyền con người, quyền công dân của Nhà nước Việt Nam; đồng thời, can thiệp thô bạo vào công việc nội bộ Việt Nam.

TRẢ LỜI
avatar
04:55, 01/06/2017 XÓA

Nếu là người yêu nước chân chính, là người thực sự đấu tranh cho dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam thì các vị sẽ không bao giờ làm những việc điên rồ khi cổ vũ cho những hành động chống phá đất nước của Trần Huỳnh Duy Thức,và chúng ta khẳng định rằng việc Ân xá quốc tế kêu gọi Việt Nam thả tự do Trần Huỳnh Duy Thức là không thể chấp nhận. Điều này, thể hiện quan điểm chính trị, nhân quyền đi ngược lại với các nguyên tắc của luật pháp quốc tế và luật pháp Việt Nam.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
08:46, 02/06/2017 XÓA

Cho dù AXQT có vu cáo, xuyên tạc tình hình chính trị, xã hội Việt Nam nói chung, tình trạng nhà tù Việt Nam nói riêng đến đâu cũng không thể phủ nhận được chính sách, pháp luật và thành quả của Nhà nước Việt Nam trên lĩnh vực quyền con người.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
08:47, 02/06/2017 XÓA

xét về chính trị, pháp lý cũng như thực tế, Báo cáo của AXQT là hoàn toàn sai trái, là can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam.

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon