BÀI TRỪ NHỮNG KẺ XUYÊN TẠC LỊCH SỬ NHƯ LM. NGUYỄN NGỌC NAM PHONG

Thúy Kiều - Vừa rồi, sau khi nói chuyện với một số giáo dân tại giáo xứ Thái Hà thì Kiều mới phát hiện là nhiều giáo dân ở đây thấy bức xúc trước bài phát biểu của linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong - Dòng chúa cứu thế, giáo phận Hà Nội khi xuyên tạc về ngày 30/4. Được biết không chỉ có giáo dân Thái Hà mà toàn thể người dân yêu nước đều cảm thấy phẫn nộ trước hành động này của cha Phong.
Lm Nguyễn Ngọc Nam Phong lợi dụng việc giao giảng để xuyên tạc lịch sử tại nhà thờ Thái Hà
Thứ nhất, giáo dân cảm thấy bức xúc bởi lần đầu tiên trong đời phải nghe những những câu nói lạ lẫm về ngày 30.4 lịch sử, nào là “đây là cuộc chiến phi pháp, phi nghĩa”, nào là “đau thương của lịch sử”,… Trong khi, trên khắp cả nước lúc đó đang hân hoan mừng chiến thắng với ý nghĩa vô cùng lớn lao của nó. Bởi ngày 30/4/1975, đại thắng mùa xuân đã làm thất bại hoàn toàn cuộc chiến tranh xâm lược và ách thống trị thực dân mới của đế quốc Mỹ ở miền Nam, giải phóng hoàn toàn miền Nam, kết thúc vẻ vang cuộc chiến tranh cứu nước lâu dài nhất, khó khăn nhất và vĩ đại nhất trong lịch sử chống ngoại xâm của nhân dân ta. Cha Phong nói đây là “ngày buồn của lịch sử” ư? Xin thưa là không! Ngày mà nhân dân được giải phóng, ngày mà tắt tiếng bom, tiếng súng, ngày chúng ta thống nhất Bắc - Nam, ngày mà cả nhân dân vui, vậy tại sao gọi là ngày buồn?
Thứ hai, giáo dân cảm thấy bức xúc, thậm trí nhiều người còn thốt lên rằng “cảm thấy nhục nhã” khi chính những lời lẽ xuyên tạc ấy lại được thốt ra từ chính vị cha xứ mà họ từng rất kính yêu, nể phục. Vậy mà giờ đây họ hoài nghi về chính vụ chủ chăn của mình. Người ta hoài nghi không phải vì trình độ nhận thức của ông ta, mà người ta nghi ngờ chính vị chủ chăn của mình liệu có bị một thế lực nào đó đằng sau hậu thuẫn, bơm tiền để gây rối loạn trong lòng nhân dân hay không?
Thứ ba, giáo dân Thái Hà còn cảm thấy xấu hổ bởi vì dường như những giáo lý, giáo luật và những điều răn của Chúa mà họ thường được nghe giảng lại không đúng với hành động xuyên tạc lịch sử của Cha Phong. Họ vẫn được nghe các Cha dặn dò các điều răn của Chúa, nhất là điều răn Chớ làm chứng dối. Ấy thế nhưng ngay lúc này đây, tại lúc này, trong nhà thờ linh thiêng của giáo xứ Thái Hà, họ lại thấy cái dối đó hiện hữu, tràn ngập trong căn phòng này. Mà đáng buồn hơn nữa, cái dối, cái xấu ấy lại đến từ chính Cha Nguyễn Ngọc Nam Phong, người được xem là thay mặt Chúa răn dạy cho đàn chiên. Vậy thì chẳng lẽ những điều Cha thường răn dạy các con chiên cũng là giả dối.
Đặc biệt, giáo dân còn thấy thất vọng hơn bởi Đức tin của Chúa đã bị linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong đánh mất. Người ta thường nói “sống tốt đời, đẹp đạo”, vậy mà chính con người linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong đã gây ra sự mất niềm tin vào tôn giáo của một bộ phận giáo dân.

Dù buổi giao giảng xuyên tạc ngày 30.4 đó đã được mấy hôm rồi, nhưng trong dư luận giáo dân tại giáo xứ Thái Hà nói riêng và giáo phận Hà Nội nói chung vẫn thể hiện rõ nỗi bức xúc, họ bức xúc bởi chính vị chủ chăn của họ xuyên tạc lịch sử hào hùng của dân tộc. Vậy nên, bà con giáo dân và nhân dân cả nước hãy thể hiện sự bức xúc của mình bằng cách chung tay tạo ra làn sóng phản đối linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong. Như thế thì những kẻ có ý định xuyên tạc lịch sử sẽ cảm thấy sợ hãi trước tinh thần đoàn kết dân tộc. 
BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

49 nhận xét

Viết nhận xét
Unknown
AUTHOR
20:11, 13/05/2017 XÓA

Đặng Hữu Nam là một kẻ ngông cuồng, bất chấp đạo lý, đi ngược lại truyền thống của dân tộc Việt Nam. Trong suốt quá trình hoạt động, mặc dù được Giáo hội tạo điều kiện cho ăn học, được nhân dân giúp đỡ để trở thành linh mục, nhưng Anton Đặng Hữu Nam lại liên tục có những hành vi, phát ngôn đi ngược lại phương châm sống tốt đời, đẹp đạo và truyền thống yêu nước của người dân Việt Nam.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
20:12, 13/05/2017 XÓA

Hành động của Anton Đặng Hữu Nam đã đi ngược lại giáo lý Kito, trái với truyền thống đoàn kết, yêu nước của dân tộc Việt Nam, vi phạm nghiêm trọng điều 9 và điều 10 trong Thư Chung 1980 của Hội đồng Giám mục Việt Nam gửi toàn thể linh mục, tu sĩ và giáo dân cả nước.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
20:15, 13/05/2017 XÓA

chúng ta có thể thấy rằng hành động của Đặng Hữu Nam đã vi phạm nghiêm trọng pháp luật Việt Nam, đi ngược lại giáo lý Kito và Thư Chung 1980 của Hội đồng Giám mục Việt Nam. Việc Anton Đặng Hữu Nam công khai tuyên truyền xuyên tạc lịch sử, vu cáo chính quyền nhân dân, kích động giáo dân gây rối an ninh trật tự đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín của Đảng, hiệu lực quản lý Nhà nước và đi ngược lại lợi ích của toàn thể dân tộc.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
20:18, 13/05/2017 XÓA

Đặng Hữu Nam còn công khai tuyên truyền xuyên tạc lịch sử, kích động quần chúng giáo dân tiến hành các hoạt động chống phá Đảng, Nhà nước. Theo đó, linh mục Đặng Hữu Nam đã lợi dụng sự kiện Formosa và chiến thắng 30/4/1975 để kích động giáo dân tham gia các hoạt động tuần hành gây mất trật tự an ninh trên địa bàn; ngang nhiên biến nhà thờ trở thành nơi xuyên tạc tình hình đất nước, vu cáo, bôi nhọ chính quyền nhân dân. Đề nghị chính quyền truy tố Nam

TRẢ LỜI
avatar
20:21, 13/05/2017 XÓA

UBND huyện Quỳnh Lưu trao đổi, thông báo đến Cụ Giám mục Nguyễn Thái Hợp; Cụ Quản hạt Nguyễn Văn Đính và các Linh mục trên địa bàn huyện được biết và đề nghị Cụ Giám mục Nguyễn Thái Hợp, Cụ Quản hạt Nguyễn Văn Đính yêu cầu Linh mục Đặng Hữu Nam dừng ngay các hành động cực đoan nêu trên và phải có trách nhiệm phối hợp với chính quyền địa phương để giải quyết vụ việc, sớm ổn định tình hình và dư luận trong nhân dân

TRẢ LỜI
avatar
20:21, 13/05/2017 XÓA

Đất nước rất bình yên mà chỉ tại bọn nó tình hình mới phức tạp thêm. Không chịu sống trong chế độ đảng cộng sản thì biến hết đi, ở việt nam này không ai hoan nghênh bọn chúng cả.Tất cả đều có giới hạn, tự do tôn giáo không ai cấm, nhưng tự do phá hoại đoàn kết dân tộc là phản Quốc.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
20:25, 13/05/2017 XÓA

Những lời nói và hành động của linh mục Đặng Hữu Nam thật sự cho thấy ông ấy không xứng đáng để được tôn vinh làm linh mục. Cố tình tuyên truyền xuyên tạc sự lãnh đạo của Đảng cộng sản Việt Nam, cố tình thực hiện cái gọi là chống đối chính quyền. Đặng Hữu Nam đang cố tình đổi trắng thay đen, cố tình đưa những tư tưởng lệch lạc, chống đối vào giáo dân. Một hành động đi ngược lại với lời dạy của Chúa. Đặng Hữu Nam không nên tiếp tục được đứng ở vị trí linh mục nữa.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
20:25, 13/05/2017 XÓA

Hành động của Đặng Hữu Nam đã vấp phải sự phản đối vô cùng mạnh mẽ từ quần chúng nhân dân. Đặc biệt, sáng 6-5-2017, tại xã Sơn Hải, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An, đã tổ chức lên tiếng phản đối hành động của linh mục Đặng Hữu Nam. Trong đó, quần chúng nhân dân đều bức xúc trước những lời nói của Đặng Hữu Nam. Bởi lẽ Đặng Hữu Nam đã có những hành động, lời lẽ xúc phạm nghiêm trọng đến danh dự và nhân phẩm của hàng triệu người Việt Nam đã anh dũng hy sinh chiến đấu để bảo vệ nền độc lập, tự do của Tổ quốc, phủ nhận công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh, các anh hùng liệt sỹ.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
20:30, 13/05/2017 XÓA

Hành động của Đặng Hữu Nam đã vấp phải sự phản đối vô cùng mạnh mẽ từ quần chúng nhân dân. Đặc biệt, sáng 6-5-2017, tại xã Sơn Hải, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An, đã tổ chức lên tiếng phản đối hành động của linh mục Đặng Hữu Nam. Trong đó, quần chúng nhân dân đều bức xúc trước những lời nói của Đặng Hữu Nam. Cần phải nghiêm trị Đặng Hữu Nam

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
20:30, 13/05/2017 XÓA

chúng ta có thể thấy rằng hành động của Đặng Hữu Nam đã vi phạm nghiêm trọng pháp luật Việt Nam, đi ngược lại giáo lý Kito và Thư Chung 1980 của Hội đồng Giám mục Việt Nam. Việc Anton Đặng Hữu Nam công khai tuyên truyền xuyên tạc lịch sử, vu cáo chính quyền nhân dân, kích động giáo dân gây rối an ninh trật tự đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín của Đảng, hiệu lực quản lý Nhà nước và đi ngược lại lợi ích của toàn thể dân tộc. Đúng là cái loại vô ơn

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
20:33, 13/05/2017 XÓA

Những hành động không thể chấp nhận được. Hy vọng các cơ quan chức năng cần lên án mạnh mẽ về vấn đề này nhằm mang lại sự công bằng cho 2 người bị nạn kia. Chúng ta biết rằng, Pháp có luật pháp phải nghiêm chỉnh chấp hành chủ trương đường lối chính sách của Đảng và nhà nước, cần hiểu hơn về mọi mặt và cố gắng phấn đấu cho sự ổn định. là người Linh mục như thế này thật không đáng.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
20:34, 13/05/2017 XÓA

Sau tất cả, linh mục Đặng Hữu Nam đã lộ rõ bộ mặt của ông ta có những động thái, hành vi coi thường kỷ cương, phép nước bởi ông luôn biết sử dụng giáo dân vào mục đích hành vi xấu của ông ta bây giờ hành động hành ng của ông ta đã vượt quá mức cho phép, sau sự kiện này không biết giáo dân sẽ phản ứng thế nào. Đặng Hữu Nam thật là một kẻ không biết xấu hổ khi khoác trên mình chiếc áo linh mục. Mọi hành động của tên này quả làm xấu đi hình ảnh của Chúa và giáo hội.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
20:37, 13/05/2017 XÓA

Tại sao giáo phận Vinh lại để cho linh mục Đặng Hữu Nam tác quai tác quái, hay giáo phận này có sự thông đồng từ trên xuống dưới vì hệ thống của thiên chúa giáo hoạt động rất chặt chẽ và biết vâng lời mà

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
20:38, 13/05/2017 XÓA

Bất kì người VIệt Nam đều sẽ không chấp nhận những hành vi vô đạo đức của vị linh mục này , những hành động của hắn đều gây bức xúc trong cộng đồng. Tại sao ông ta lại tự cho mình cái quyền lợi dụng đức tin của con người của nhân dân để hành động một cách ngông cuồng như thế cơ chứ.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
20:42, 13/05/2017 XÓA

Có lẽ đã đến lúc tổng giám mục và các cơ quan chức năng cần có những hành động thẳng thắn, quyết liệt hơn đối với số linh mục lợi dụng uy tín của mình kích động giáo dân tiến hành các hoạt động gây rối trật tự như thời gian qua. chính những tên linh mục như thế đã làm cho tình hình công giáo xấu đi trong mắt mọi người

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
20:43, 13/05/2017 XÓA

Đặng Hữu Nam đã trắng trợn xuyên tạc lịch sử, xuyên tạc ý nghĩa thiêng liêng của ngày 30 tháng 4, ngày giải phóng hoàn toàn Miền Nam, thống nhất đất nước, với những lời lẽ hết sức phản động. Hành vi này của linh mục Đặng Hữu Nam khiến người dân địa phương hết sức bức xúc và kiến nghị chính quyền cần xử lý nghiêm về hành vi chống phá Đảng, chống phá Nhà nước.

TRẢ LỜI
avatar
20:47, 13/05/2017 XÓA

Đặng Hữu Nam là con quỷ đội lốt người, đội lốt linh mục! Cho rằng mình làm linh mục của một giáo xứ thì muốn làm gì thì làm, coi trời bằng vung à???

TRẢ LỜI
avatar
20:47, 13/05/2017 XÓA

Đặng Hữu Nam đang hành động đi ngược lại giáo lý Kitô, bởi lẽ là một linh mục lẽ ra Anton Đặng Hữu Nam phải rao giảng, tuyên truyền về kinh thánh, truyền thống yêu nước của dân tộc thì hắn lại rao giảng cho giáo dân về các luận điệu phản động, xa rời đạo lý của giáo lý Ki tô. Điều này đã và đang làm xấu đi hình ảnh thiên chúa trong lòng dân tộc Việt Nam. Giáo hội cần phải có biện pháp đối với ông Nam.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
20:51, 13/05/2017 XÓA

"Sau hội nghị công khai phản đối lời rao giảng xuyên tạc lịch sử, ý nghĩa của ngày 30/4 và công cuộc giải phóng miền Nam thống nhất đất nước của linh mục Nguyễn Hữu Nam, Hội cựu chiến binh huyện Quỳnh Lưu tại trụ sở UBND xã An Hòa đã có hành động thiết thực là ra văn bản tố cáo. Việc này rất nên làm

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
20:52, 13/05/2017 XÓA

Thử hỏi rằng những người theo thiên chúa giáo trên thế giới có chấp nhận hình ảnh chúa lại là hình ảnh của đất nước Việt Nam, hay ngược lại dân tộc Việt Nam có chấp nhận một ông tây nào đó đại diện cho hình ảnh đất nước mình. Tọa Sơn tôi không muốn con cháu tôi sau này khi miêu tả đất nước này, sẽ miêu tả rằng Việt Nam em cong cong hình ảnh chúa ngẹo đầu trên cây thập giá.

TRẢ LỜI
avatar
20:56, 13/05/2017 XÓA

Đây có lẽ là những phản ứng mạnh mẽ nhất của quần chúng nhân dân dành cho những hành vi bỉ ổi của con quỷ đội lốt thầy tu Đặng Hữu Nam chứ không phải là sự đấu tố như những gì bọn zâm chủ phản động rêu rao.

TRẢ LỜI
avatar
20:57, 13/05/2017 XÓA

Bản thân tôi luôn suy nghĩ, không biết nên gọi Đặng Hữu Nam là thứ gì? Cha xứ chắc là không phải! Ai đời người nhân danh Chúa lại đi làm những điều xằng bậy đi ngược lại lợi ích của giáo dân, của quốc gia dân tộc như thế!

TRẢ LỜI
avatar
21:00, 13/05/2017 XÓA

Đặng Hữu Nam là người đã lợi dụng trẻ em căng băng rôn khẩu hiệu bóp méo chiến thắng lịch sử 30/4/1975, rao giảng nói xấu Đảng Cộng sản Việt Nam, chế độ xã hội chủ nghĩa mà các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh biết bao xương máu để giành lại độc lập, tự do cho dân tộc.

TRẢ LỜI
avatar
21:01, 13/05/2017 XÓA

Nhắc đến Đặng Hữu Nam là biết ngay đến một con người mang bản chất xấu, chuyên kích động biểu tình. Đặng Hữu Nam đã rao giảng xuyên tạc lịch sử, phủ nhận thành quả cách mạng, xúc phạm nghiêm trọng đến lòng tự tôn dân tộc của người Việt nên các đoàn thể mới phải lên tiếng phản đối. Đúng là một lũ rận lông vừa ăn cướp vừa la làng

TRẢ LỜI
avatar
Hoàng Dung
AUTHOR
22:47, 13/05/2017 XÓA

Dù buổi giao giảng xuyên tạc ngày 30.4 đó đã được mấy hôm rồi, nhưng trong dư luận giáo dân tại giáo xứ Thái Hà nói riêng và giáo phận Hà Nội nói chung vẫn thể hiện rõ nỗi bức xúc, họ bức xúc bởi chính vị chủ chăn của họ xuyên tạc lịch sử hào hùng của dân tộc

TRẢ LỜI
avatar
Rua Con
AUTHOR
08:13, 14/05/2017 XÓA

Nếu như trước đây, Quỳnh Lưu, Nghệ An là một mảnh đất hiền hòa, chân chất, nhưng từ khi có cha Nam, Thục xuất hiện thì cuộc đời của giáo dân bước sang một trang mới. Bà con giáo dân không còn yên tâm lao động sản xuất khi mà họ thể bị 2 cha kia gọi đi biểu tình bất kì lúc nào; bên cạnh đó còn xuất hiện một số thành phần hung hăng, hiếu chiến, công khai mang cờ ba sọc ra biểu dương - vốn là biểu tượng của chế độ VNCH tàn ác.

TRẢ LỜI
avatar
Rua Con
AUTHOR
08:15, 14/05/2017 XÓA

Thay vì giáo dục cho bà con giáo dân sao phải sống cho tốt đời đẹp đạo, nhớ công của người đi trước, lưu truyền giá trị nhân văn lâu đời thì Đặng Hữu Nam lại tiếp tục rao giảng những luận điệu sai trái, xuyên tạc lịch sử, phủ nhận công lao của các thế hệ cha anh đi trước. Một linh mục như thế thì đáng bị trừng phạt lắm. Giáo hội Công giáo mà không làm được thì để tự người dân chúng tôi làm hộ cho.

TRẢ LỜI
avatar
Rua Con
AUTHOR
08:17, 14/05/2017 XÓA

Làm cha mà không lo cho cuộc sống của giáo dân, con chiên của mình thì còn tư cách gì mà mở mồm tự xưng là cha xứ, quản giáo chứ. Trong khi người dân cả nước đang nghỉ lễ thì ' cha Nam' lại lợi dụng xuyên tạc lịch sử, kích động giáo dân nhằm gây mất khối đại đoàn kết toàn dân.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
09:48, 14/05/2017 XÓA

Liệu có một đất nước nào mong muốn chiến tranh? Liệu có một người dân lương thiện nào mong muốn ngày ngày sống trong cảnh khói bom súng đạn? Liệu có một con người nào muốn sống trong cuộc sống chịu kiếp lầm than, nô lệ? Chỉ cần trả lời những câu hỏi đó thôi cũng đủ hiểu ý nghĩa của ngày lịch sử 30-4 đối với dân tộc Việt Nam rồi.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
10:06, 14/05/2017 XÓA

Không những chỉ người dân tại Hà Nội mà nhân dân trên khắp cả nước đều bức xúc, phẫn nộ trước những gì mà những kẻ xuyên tạc lịch sử này rao giảng. Chúng chẳng khác nào sự bôi nhọ tồi tệ, một sự chà đạp bẩn thỉu tới quá khứ lịch sử hào hùng của cả một dân tộc. Để có được hòa bình, độc lập như ngày nay, mọi người dân Việt Nam đều khắc ghi trong trí óc, trong trái tim sự hi sinh của biết bao thế hệ cha ông, không bao giờ quên máu xương mà những người đi trước đã phải dùng để đánh đổi lấy cuộc sống như ngày hôm nay.

TRẢ LỜI
avatar
10:18, 14/05/2017 XÓA

Không những thế hắn còn lợi dụng sự cả tin, tới niềm tin mù quáng của con chiên để kích động họ biểu tình, phản đối chính quyền, gây rồi trật tự công cộng. Những hành động đó đâu xứng đáng là hành động của một linh mục? Những gì hắn làm đang làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới mối đoàn kết dân tộc, mối đoàn kết giữa lương và giáo. Đó mới là thành phần nguy hiểm mà giáo dân, con chiên cần nhận rõ bộ mặt thật của hắn để không bị hắn tiếp tục lợi dụng nữa.

TRẢ LỜI
avatar
20:43, 14/05/2017 XÓA

Vừa rồi, sau khi nói chuyện với một số giáo dân tại giáo xứ Thái Hà thì Kiều mới phát hiện là nhiều giáo dân ở đây thấy bức xúc trước bài phát biểu của linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong - Dòng chúa cứu thế, giáo phận Hà Nội khi xuyên tạc về ngày 30/4. Được biết không chỉ có giáo dân Thái Hà mà toàn thể người dân yêu nước đều cảm thấy phẫn nộ trước hành động này của cha Phong.
Gíao dân hãy tẩy chay, bài trừ bỏ tên linh mục khốn nạn này ra khỏi địa phân của mình!

TRẢ LỜI
avatar
21:05, 14/05/2017 XÓA

buổi giao giảng xuyên tạc ngày 30.4 đó đã được mấy hôm rồi, nhưng trong dư luận giáo dân tại giáo xứ Thái Hà nói riêng và giáo phận Hà Nội nói chung vẫn thể hiện rõ nỗi bức xúc, họ bức xúc bởi chính vị chủ chăn của họ xuyên tạc lịch sử hào hùng của dân tộc. Vậy nên, bà con giáo dân và nhân dân cả nước hãy thể hiện sự bức xúc của mình bằng cách chung tay tạo ra làn sóng phản đối linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong. Như thế thì những kẻ có ý định xuyên tạc lịch sử sẽ cảm thấy sợ hãi trước tinh thần đoàn kết dân tộc.

TRẢ LỜI
avatar
22:26, 14/05/2017 XÓA

giáo dân cảm thấy bức xúc bởi lần đầu tiên trong đời phải nghe những những câu nói lạ lẫm về ngày 30.4 lịch sử, nào là “đây là cuộc chiến phi pháp, phi nghĩa”, nào là “đau thương của lịch sử”,…
Không hiểu sao giáo dân vẫn để cho nguyễn ngọc nam phong thao giảng như vậy?

TRẢ LỜI
avatar
21:18, 15/05/2017 XÓA

Hành động của Đặng Hữu Nam đã vấp phải sự phản đối vô cùng mạnh mẽ từ quần chúng nhân dân. Đặc biệt, sáng 6-5-2017, tại xã Sơn Hải, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An, đã tổ chức lên tiếng phản đối hành động của linh mục Đặng Hữu Nam. Trong đó, quần chúng nhân dân đều bức xúc trước những lời nói của Đặng Hữu Nam. Bởi lẽ Đặng Hữu Nam đã có những hành động, lời lẽ xúc phạm nghiêm trọng đến danh dự và nhân phẩm của hàng triệu người Việt Nam đã anh dũng hy sinh chiến đấu để bảo vệ nền độc lập, tự do của Tổ quốc, phủ nhận công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh, các anh hùng liệt sỹ.

TRẢ LỜI
avatar
21:19, 15/05/2017 XÓA

Những lời nói và hành động của linh mục Đặng Hữu Nam thật sự cho thấy ông ấy không xứng đáng để được tôn vinh làm linh mục. Cố tình tuyên truyền xuyên tạc sự lãnh đạo của Đảng cộng sản Việt Nam, cố tình thực hiện cái gọi là chống đối chính quyền. Đặng Hữu Nam đang cố tình đổi trắng thay đen, cố tình đưa những tư tưởng lệch lạc, chống đối vào giáo dân. Một hành động đi ngược lại với lời dạy của Chúa. Đặng Hữu Nam không nên tiếp tục được đứng ở vị trí linh mục nữa.

TRẢ LỜI
avatar
21:22, 15/05/2017 XÓA

chúng ta có thể thấy rằng hành động của Đặng Hữu Nam đã vi phạm nghiêm trọng pháp luật Việt Nam, đi ngược lại giáo lý Kito và Thư Chung 1980 của Hội đồng Giám mục Việt Nam. Việc Anton Đặng Hữu Nam công khai tuyên truyền xuyên tạc lịch sử, vu cáo chính quyền nhân dân, kích động giáo dân gây rối an ninh trật tự đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín của Đảng, hiệu lực quản lý Nhà nước và đi ngược lại lợi ích của toàn thể dân tộc. Phan doi ten Dang Huu Nam

TRẢ LỜI
avatar
21:23, 15/05/2017 XÓA

Sau được một thời gian yên ổn, nhờ thành tích đánh người và sự lên tiếng của UBND tỉnh Nghệ An thì cái tên linh mục Đặng Hữu Nam lại được nhắc tới trên các trang mạng xã hội. Và như bao lần khác, vị chủ chăn Đặng Hữu Nam lại xuất hiện với một hình ảnh xấu xí, một con quỷ đội lốt linh mục, một tên đầu gấu mang danh chúa. Mọi lần, Đặng Hữu Nam thường được xuất hiện với vai trò bị hại, thường vu vạ mà lu loa lên rằng mình là người bị công an, bị đầu gấu chặn đánh. Nay thì vị linh mục “đáng kính” này lại được trở thành người cầm đầu đi đánh người, thỏa ước vọng bấy lâu nay

TRẢ LỜI
avatar
21:25, 15/05/2017 XÓA

ịnh Khê và Gioan Nam Phong cho rằng: “Cái đầu của mỗi con dân Việt Nam cũng bị tròng lên một thứ mão gai vô hình. Đó là nền giáo dục nhồi sọ, bị chính trị hoá, thiếu nhân bản, rỗng tuếch về chuyên môn và đi ngược với sự phát triển – một sự phát triển toàn diện về đời sống và nhân cách, chứ không phải một kiểu phát triển theo định hướng”.

TRẢ LỜI
avatar
22:06, 17/05/2017 XÓA

Đứng trên đất nước Việt Nam, sống giữa lòng thủ đô nhưng Nguyễn Ngọc Nam Phong lại nhai đi nhai lại luận điệu của các tổ chức cá nhân chống Cộng cực đoan xuyên tạc về cuộc kháng chiến thần thánh của dân tộc. Không chỉ có thế, bất chấp thực tế sinh động là những đổi thay to lớn của đất nước sau 42 năm thống nhất, bất chấp niềm hạnh phúc đoàn viên của toàn dân tộc, Nguyễn Ngọc Nam Phong uốn lưỡi cú diều xuyên tạc đất nước đang đầy rẫy những thảm cảnh, tai ương do ý thức hệ cộng sản, do con đường xây dựng CNXH và hô hào cần thay đổi con đường đó nếu không Việt Nam sẽ đi vào con đường diệt vong?

TRẢ LỜI
avatar
22:06, 17/05/2017 XÓA

Việc lợi dụng tôn giáo để tuyên truyền kích động giáo dân là việc làm bên cạnh làm xấu rất nhiều hình ảnh của tôn giáo ấy mà quan trọng hơn nó đang làm cho nhận thức của giáo dân sai lệch về chính quyền, Đảng, Nhà nước. Đúng thật là chúa cũng cảm tấy xấu hổ vì có những phần tử hại dân hại nước này có mặt trên danh nghĩa là con của chúa. phải trừng trị thẳng tay những thành phần hủ bại này.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
09:31, 18/05/2017 XÓA

Có lẽ trong buổi thuyết giảng của Nguyễn Ngọc Nam Phong trong ngày 30/4 vừa qua, nhiều giáo dân đã không khỏi bất ngờ bởi những lời lẽ kích động, xuyên tạc lịch sử của vị cha xứ họ vẫn đang tôn thờ. Họ càng bất ngờ hơn nữa khi chính vị cha xứ này lại nhân danh Đức Chúa để rao giảng những lời lẽ phản động đi ngược lại đường lối chính sách của Nhà nước. Cho đến bây giờ, họ nên bừng tỉnh và nhận rõ bản chất của tên linh mục đội lốt quỷ dữ kia.

TRẢ LỜI
avatar
áo nâu
AUTHOR
19:58, 08/06/2017 XÓA

UBND huyện Quỳnh Lưu trao đổi, thông báo đến Cụ Giám mục Nguyễn Thái Hợp; Cụ Quản hạt Nguyễn Văn Đính và các Linh mục trên địa bàn huyện được biết và đề nghị Cụ Giám mục Nguyễn Thái Hợp, Cụ Quản hạt Nguyễn Văn Đính yêu cầu Linh mục Đặng Hữu Nam dừng ngay các hành động cực đoan nêu trên và phải có trách nhiệm phối hợp với chính quyền địa phương để giải quyết vụ việc, sớm ổn định tình hình và dư luận trong nhân dân

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
09:33, 19/05/2018 XÓA

Cứ nghĩ là linh mục, nhân danh chúa mà muốn sủa bậy gì cũng được; đừng có tưởng nhân danh tôn giáo để mưu đồ chính trị là mọi giáo dân đều tin theo. Những vị linh mục chân chính là phải hướng tín đồ của mình vào những điều chính nghĩa để xây dựng quê hương đất nước ngày càng giàu đẹp. Còn những kẻ coi thường pháp luật, giáo luật, bất chấp đạo lý như Nguyễn Ngọc Nam Phong sẽ chẳng bao giờ có đất diễn ở Việt Nam. Người dân, nhất là giáo dân cần nâng cao ý thức cảnh giác, phát hiện tố cáo những linh mục biến chất, như Nam Phong, để Công giáo trở thành một đạo pháp thực sự giúp ích cho cuộc sống, đó là an định xã hội, tịnh hóa lòng người, khiến cho người ta có đầy đủ tín tâm và hy vọng ở tương lai.

TRẢ LỜI
avatar
21:42, 13/07/2018 XÓA

Giáo dân Thái Hà cần nhận ra bản chất của các chủ chăn kia và lên tiếng, phản đối các linh mục biến đất của Chúa thành nhà của quỷ khi chứa chấp, cổ súy cho số đối tượng lợi dụng tự do, dân chủ hoạt động chống Nhà nước. Thử hỏi xem sớm muộn gì những quy định của pháp luật cũng xử lý đối với những hành vi mang tính quá khích và cực đoan đối với Linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong và số đối tượng cực đoan tại giáo xứ Thái Hà. Trả lại Thái Hà theo đúng nguyên văn là chốn thiêng liêng vốn có của một nhà thờ trong thiên chúa giáo.

TRẢ LỜI
avatar
21:51, 13/07/2018 XÓA

Mặc dù đã được lực lượng làm nhiệm vụ đã kiên trì tuyên truyền, giải thích và yêu cầu số công dân trên thực hiện đúng nội dung Thông báo của UBND TP và các quy định của pháp luật về đảm bảo ANTT nơi công cộng nhưng những công dân trên không những chấp hành mà còn có nhiều lời nói, hành động lăng mạ, chống người thi hành công vụ. Hành động trên thật không xứng với ý nghĩa cao cả trong tôn giáo

TRẢ LỜI
avatar
21:59, 13/07/2018 XÓA

Xuyên suốt những ý đồ, hành vi xấu xa của các giáo sỹ, giáo dân nhà thờ Thái Hà thời gian qua là sự vu cáo, xuyên tạc của phía nhà thờ Thái Hà đối với cơ quan chức năng. Biện pháp cưỡng chế hành chính đối với các công dân tụ tập, tuần hành trái quy định pháp luật thì bị phía nhà thờ tung lên mạng “lu loa” rằng cơ quan chức năng đàn áp, bắt giữ trái pháp luật các linh mục, giáo dân. Trong khi trên thực tế, chính phía nhà thờ Thái Hà đã chỉ đạo giáo dân quá khích nhiều lần có những hành vi vi phạm pháp luật ngay trong khuôn viên nhà thờ

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
23:01, 13/07/2018 XÓA

Nhà thờ Thái Hà gần đây trở thành lô cốt cho đám zận chủ. Những buổi rao giảng “Công lý và Hòa Bình”, hay cầu nguyện “Công lý và Hòa Bình”, song lại gắn với những lời tuyên truyền kích động chống chính quyền, mà dĩ nhiên, đám rận chủ, zân oan luôn tụ họp đông đủ. Chính quyền không thể làm ngơ trước những hành động khiêu khích, vi phạm như thế này được.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
23:05, 13/07/2018 XÓA

Đã bao năm qua nhà thờ Thái Hà vẫn là nơi trú ngụ của những nhân vật đội lốt tôn giáo chống lại những chủ trương, chính sách của Đảng. Việc dòng chúa cứu thế Thái Hà có những thành tích bất hảo như vậy cũng là vì truyền thống của nó...Các tổ chức phản động vẫn coi nhà thờ Thái Hà là nơi an toàn, cho nên các hoạt động vẫn diễn ra hết sức mạnh mẽ. Chỉ tiếc là đã nhiều đời chủ chăn ở đây mà tình trạng này vẫn không thay đổi. Phải chăng đã có những lợi ích nào đó vượt lên Thiên chúa...

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon