BẢN CHẤT PHẢN ĐỘNG CỦA NGUYỄN NGỌC NAM PHONG

Loa phường - Trong khi cả nước đang tích cực thi đua, lập thành tích để chào mừng, kỉ niệm chiến thắng 30-4 thì linh mục Gioan Nam Phong lại lợi dụng sự kiện này để tiến hành các hoạt động tuyên truyền chống Đảng, Nhà nước; xuyên tạc, vu cáo, bôi nhọ lãnh tụ và các đồng chí lãnh đạo; kích động quần chúng giáo dân tham gia các hoạt động nhằm mục đích chống phá chính quyền nhân dân. Trong đó, riêng ngày 30/4/2017, linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong hay còn gọi là Gioan Nam Phong đã lợi dụng việc rao giảng cho các giáo dân tại nhà thờ Thái Hà để công khai tuyên truyền về bài viết của tác giả Tịnh Khê với tiêu đề “Đất nước hình chữ thập”. Tuy nhiên, khi đọc kĩ về bài viết “Đất nước hình chữ thập”, chúng ta có thể thấy rằng, đây là một bài viết có nội dung hết sức phản động, thể hiện cái nhìn chủ quan, duy ý chí và lệch lạc về đời sống chính trị xã hội ở nước ta.

Lm Nguyễn Ngọc Nam Phong tuyên truyền chống Đảng, Nhà nước tại giáo xứ Thái Hà
Thứ nhất, mở đầu bài viết, tác giả Tịnh Khê đã nhận định: “Đất nước này đang bị căng ra đóng đinh, chằng chịt những vết thương, nhưng liệu được bao người cảm thấy đau đớn? Và liệu dân tộc này có đón nhận được ánh sáng Phục Sinh, kẻ dữ giết Chúa, họ đóng đinh Người trên thập giá. Chúa nghiêng đầu thương đau. Ngắm Chúa trên cao, chợt thấy hao hao hình chữ “S”! Bỗng giật mình: chẳng phải đất nước này cũng đang bị đóng đinh sao?.
Đây là một nhận định hết sức chủ quan và cho thấy rõ bản chất phản động của tác giả Tịnh Khê. Bởi lẽ, theo thống kê của Giáo hội Công giáo tại Việt thì Việt Nam hiện có 5 triệu 700 ngàn tín hữu trong tổng số dân 82 triệu (chiếm 6,7% dân số), với 3,100 linh mục, 14,400 tu sĩ; 1,249 đại chủng sinh, và 53,800 giáo lý viên. Vậy dựa vào cơ sở nào mà Tịnh Khê và linh mục Gioan Nam Phong lại phát ngôn cho rằng 6,7% dân số này là đại diện cho toàn bộ dân tộc Việt Nam chứ chưa nói gì đến việc cả dân tộc Việt Nam đón nhận anh sáng Phục Sinh. Đây là một nhận định mang tính quy chụp, chủ quan, duy ý chí, đi ngược lại lợi ích của đa số quần chúng nhân dân.
Thứ hai, Tịnh Khê cho rằng: “Cái “đầu” miền Bắc chẳng phải cũng đang đội một chiếc mão gai thật to, thật sắc nhọn là bọn giặc Tàu? Chúng làm cho đầu não ra như tê liệt. Chúng ngầm khuynh đảo, kiểm  soát mọi lĩnh vực của đất nước này, bởi có không ít kẻ quyền cao chức trọng đã quỳ gối quy phục chúng. Hai tay Chúa giang rộng, tay phải đặt trên Tây Nguyên, tay trái đặt ra biển đảo. Máu tay phải tuôn trào như bùn đỏ Bô-xít, như dòng Mekong bị bức tử tức tưởi bởi hệ thống đập nước đầy hiểm ác. Máu tay trái nhuộm đỏ Biển Đông, bởi giờ đây cả biển, cả đảo đã tan tác vào tay giặc, ngư dân bị đánh, bị cướp, bị giết ngang nhiên giữa ban ngày!vào tay giặc, ngư dân bị đánh, bị cướp, bị giết ngang nhiên giữa ban ngày!”
Đây là một sự xuyên tạc, vu cáo trắng trợn, đi ngược lại chủ trương, đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Bởi lẽ, Điều 12 Hiến pháp năm 2013 đã khẳng định: “Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam thực hiện nhất quán đường lối đối ngoại độc lập, tự chủ, hòa bình, hữu nghị, hợp tác và phát triển; đa phương hóa, đa dạng hóa quan hệ, chủ động và tích cực hội nhập, hợp tác quốc tế trên cơ sở tôn trọng độc lập, chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ, không can thiệp vào công việc nội bộ của nhau, bình đẳng, cùng có lợi; tuân thủ Hiến chương Liên hợp quốc và điều ước quốc tế mà Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam là thành viên; là bạn, đối tác tin cậy và thành viên có trách nhiệm trong cộng đồng quốc tế vì lợi ích quốc gia, dân tộc, góp phần vào sự nghiệp hòa bình, độc lập dân tộc, dân chủ và tiến bộ xã hội trên thế giới”. Việc linh mục Gioan Nam Phong ra sức cổ xúy, ủng hộ cho bài viết phản động này là một hành động đi ngược lại chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; đi ngược lại phương châm sống tốt đời, đẹp đạo của linh mục.
Thứ ba, Tịnh Khê và Gioan Nam Phong cho rằng: “Cái đầu của mỗi con dân Việt Nam cũng bị tròng lên một thứ mão gai vô hình. Đó là nền giáo dục nhồi sọ, bị chính trị hoá, thiếu nhân bản, rỗng tuếch về chuyên môn và đi ngược với sự phát triển – một sự phát triển toàn diện về đời sống và nhân cách, chứ không phải một kiểu phát triển theo định hướng”.     
Tuy nhiên, trên thực tế thì cái nền giáo dục mà Gioan Nam Phong cho rằng bị nhồi sọ và chính trị hóa đấy lại tạo ra những con người tài năng, đem lại những vinh quang về cho Tổ quốc. Chúng ta chắc hẳn sẽ không thể quên được khi Việt Nam giành một huy chương vàng, 4 huy chương bạc, một huy chương đồng, xếp thứ 11 toàn đoàn tham dự Olympic Toán quốc tế (IMO) 2016. Hay như trong kỳ thi Olympic Vật lý quốc tế năm 2016, đội tuyển Việt Nam giành được 2 Huy chương Vàng, 2 Huy chương Bạc và 1 Huy chương Đồng. Đây là những minh chứng không thể trối cãi được cho thấy hiệu quả của nền giáo dục mà Tịnh Khê gọi là “nhồi sọ”. Điều đó đã cho thấy nội dung của bài viết “Đất nước hình chữ thập” thể hiện một cái nhìn chủ quan, mang tính cá nhân của tác giả.
Như vậy, chúng ta có thể thấy rằng Gioan Nam Phong là một kẻ rất lưu manh khi hắn đã lợi dụng việc rao giảng cho các giáo dân để lồng ghép những luận điệu tuyên truyền chống Đảng, Nhà nước. Vì vậy, chúng ta cần cảnh giác, tỉnh táo, không để cho các đối tượng xấu lợi dụng để kích động quần chúng nhân dân chống Đảng, Nhà nước, gây mất an ninh trật tự

BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

47 nhận xét

Viết nhận xét
23:54, 06/05/2017 XÓA

Gioan Nam Phong là một kẻ rất lưu manh khi hắn đã lợi dụng việc rao giảng cho các giáo dân để lồng ghép những luận điệu tuyên truyền chống Đảng, Nhà nước. Vì vậy, chúng ta cần cảnh giác, tỉnh táo, không để cho các đối tượng xấu lợi dụng để kích động quần chúng nhân dân chống Đảng, Nhà nước, gây mất an ninh trật tự

TRẢ LỜI
avatar
23:55, 06/05/2017 XÓA

linh mục Gioan Nam Phong lại lợi dụng sự kiện này để tiến hành các hoạt động tuyên truyền chống Đảng, Nhà nước; xuyên tạc, vu cáo, bôi nhọ lãnh tụ và các đồng chí lãnh đạo; kích động quần chúng giáo dân tham gia các hoạt động nhằm mục đích chống phá chính quyền nhân dân.
Những kẻ linh mục biến chất, vô đạo đức!

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
10:12, 07/05/2017 XÓA

Với những lời lẽ còn thô bỉ hơn hai kẻ Nguyễn Đình Thục và Đặng Hữu Nam, có lẽ người dân Hà Nội nên hành động theo gương người dân ở Nghệ An, cần tập trung sự đoàn kết với lòng yên nước để ngăn chặn hành động vô đạo đức của Nguyễn Ngọc Nam Phong, cùng làm đơn tố giác hành vi trái pháp luật này đến cơ quan điều tra để xử lý một tên tay sai của các thế lực thù địch, không để cho những kẻ như Phong tuyên truyền chống phá đất nước ta.

TRẢ LỜI
avatar
Người con của đất
AUTHOR
16:40, 07/05/2017 XÓA

ịnh Khê và Gioan Nam Phong cho rằng: “Cái đầu của mỗi con dân Việt Nam cũng bị tròng lên một thứ mão gai vô hình. Đó là nền giáo dục nhồi sọ, bị chính trị hoá, thiếu nhân bản, rỗng tuếch về chuyên môn và đi ngược với sự phát triển – một sự phát triển toàn diện về đời sống và nhân cách, chứ không phải một kiểu phát triển theo định hướng”.

TRẢ LỜI
avatar
16:42, 07/05/2017 XÓA

Sự ngông cuồng, coi thường pháp luật đó không chỉ làm nhân dân cả nước phẫn nộ mà ngay cả những người có cùng đức tin cũng cảm thấy xấu hổ. Chính Đặng Hữu Nam đang làm xấu đi hình ảnh thiên chúa trong lòng dân tộc Việt Nam. Bởi lẽ, Nhà thờ là nơi vang lên lời ca chúc tụng Thiên Chúa, chứ không phải nơi phục vụ cho các ý đồ chính trị.

TRẢ LỜI
avatar
20:10, 07/05/2017 XÓA

không có Đảng Cộng Sản Việt Nam thì làm sao có đất nước như ngày hôm nay, Nguyễn Ngọc Nam Phong xuyên tạc sự thật, bôi nhọ đảng như vậy là việc làm ngông cuồng, phạm pháp và không thể tha thứ được. việc lợi dụng tôn giáo để làm việc bất nhân như vậy ảnh hưởng xấu cả tôn giáo và hình ảnh của đất nước. vì vậy rất mong các ban ngành của chính quyền và ban ngành của thiên chúa giáo trừng phạt Nguyễn Ngọc nam Phong một cách thích đáng

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
10:16, 08/05/2017 XÓA

hành động thể hiện bản chất phản động, vi phạm nghiêm trọng pháp luật Việt Nam, đi ngược lại giáo lý, giáo điều và phương châm sống tốt đời đẹp đạo của linh mục Phong

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
10:18, 08/05/2017 XÓA

Linh mục Phong đã mượn tôn giáo để mưu đồ chính trị là mọi giáo dân đều tin theo. Những vị linh mục chân chính là phải hướng tín đồ của mình vào những điều chính nghĩa để xây dựng quê hương đất nước ngày càng giàu đẹp. Còn những kẻ coi thường pháp luật, giáo luật, bất chấp đạo lý như Nguyễn Ngọc Nam Phong sẽ cần phải được lên án.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
20:46, 08/05/2017 XÓA

Không thể chấp nhận được một linh mục mà chỉ suốt ngày can dự vào chuyện chính trị đi xuyên tạc lịch sử, gây chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân, linh mục như vậy cần phải bị xử lý, không thể ông tiếp tục dùng những lời lẽ xuyên tạc lịch sử quá khứ hào hùng của dân tộc ta.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
20:16, 09/05/2017 XÓA

Những hành động và phát ngôn của cha Phong đã đi quá giới hạn và không thể chấp nhận được tất cả mọi người chúng ta cần cảnh giác, tỉnh táo, không để cho các đối tượng xấu lợi dụng để kích động quần chúng nhân dân chống Đảng, Nhà nước, gây mất an ninh trật tự, có các thông báo kịp thời cho các lực lượng chức năng nếu có những diễn biến khác thường.

TRẢ LỜI
avatar
21:38, 09/05/2017 XÓA

Mọi vấn đề đều có hai mặt của nó. Không thể phủ nhận đất nước ta đang trong thời kỳ chuyển mình đổi mới, đó sẽ cần thời gian để khớp cả bộ máy, về chính trị, về tư duy kinh tế, định hướng cải cách, phương pháp giáo dục... Sẽ có độ chênh nhất định trong một số mặt, nhưng không có nghĩa là tất cả. Thiết nghĩ, nếu là một công dân yêu nước, một linh mục theo triết lý sống tốt đời đẹp đạo thì thay vì đưa những cách nhìn, suy nghĩa phiến diện, thiếu khách quan kia hãy góp chút công sức gì đó cho tương lai của đất nước một cách tích cực hơn đi đã.

TRẢ LỜI
avatar
22:03, 09/05/2017 XÓA

Cha anh tôi nằm suống, cho tôi hòa bình
Mồ hôi thao trường tao đổ ra không phải bảo vệ đất nc này khỏi cái bọn tuyên truyền bố lão các ông xuyên tạc sao.Chúng nó lại ức chế quá mất khôn rồi. Hành động này chả khác gì tạt gáo nước lạnh mặt chúng và nói rằng công giáo đang chống đối nhà nước

TRẢ LỜI
avatar
22:51, 09/05/2017 XÓA

Rao giảng về Chúa, nhưng Chúa nào phục vụ cho chính trị vậy? Ở đâu, đạo nào, đoạn nào trong kinh nào gắn hình ảnh của Chúa với một quốc gia như vậy? Và mối liên quan ở đâu với sự so sánh Chúa với hình ảnh quốc gia Việt Nam như vậy? Do ngu học hay do phát cuồng rồi mà một kẻ là linh mục lại đi cổ súy cho một tư tưởng như vậy chứ? Và tòa thánh ở đâu? Tòa giám mục ở đâu trong khi linh mục Nam phát ngôn như vậy vậy?

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
23:26, 11/05/2017 XÓA

con người ta khi làm các điều này thì hẳn là có mục đích, không biết có vì vật chất không mà lại vậy? nếu là vì vật chất, tiền bạc thì thật không đáng để người khác kính trọng! Là một người có tiếng nói với đông đảo giáo dân mà lại sử dụng chính uy tín của mình để bán lấy tiền, đúng là bán rẻ nhân cách mà!

TRẢ LỜI
avatar
08:38, 12/05/2017 XÓA

Việc linh mục Gioan Nam Phong ra sức cổ xúy, ủng hộ cho bài viết phản động này là một hành động đi ngược lại chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; đi ngược lại phương châm sống tốt đời, đẹp đạo của linh mục.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
20:11, 13/05/2017 XÓA

Trong thời gian qua, cái tên Anton Đặng Hữu Nam đã làm tốn không ít giấy mực của giới truyền thông trong và ngoài nước. Theo đó, người ta dành sự quan tâm đặc biệt cho linh mục Anton Đặng Hữu Nam, Quản xứ Phú Yên, xã An Hòa, huyện Quỳnh Lưu không phải vì hắn có những đóng góp, cống hiến cho quốc gia, dân tộc. Ngược lại, có thể nói linh mục Anton Đặng Hữu Nam chính là sự hổ thẹn của Giáo phận Vinh nói riêng và Hội đồng giám mục Việt Nam nói chung.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
20:12, 13/05/2017 XÓA

Trong đó, Đặng Hữu Nam đã rất lưu manh, thủ đoạn khi lợi dụng rất nhiều trẻ em để huy động xuống đường tuần hành rồi tụ tập để rao giảng về lòng hận thù dân tộc, phỉ báng chính quyền. Sự ngông cuồng, coi thường pháp luật đó không chỉ làm nhân dân cả nước phẫn nộ mà ngay cả những người có cùng đức tin cũng cảm thấy xấu hổ. Đây là một hành động đi ngược lại giáo lý Kitô, bởi lẽ là một linh mục lẽ ra Anton Đặng Hữu Nam phải rao giảng, tuyên truyền về kinh thánh, truyền thống yêu nước của dân tộc thì hắn lại rao giảng cho giáo dân về các luận điệu phản động, xa rời đạo lý của giáo lý Ki tô. Điều này đã và đang làm xấu đi hình ảnh thiên chúa trong lòng dân tộc Việt Nam.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
20:15, 13/05/2017 XÓA

Hành động của Đặng Hữu Nam đã vấp phải sự phản đối vô cùng mạnh mẽ từ quần chúng nhân dân. Đặc biệt, sáng 6-5-2017, tại xã Sơn Hải, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An, đã tổ chức lên tiếng phản đối hành động của linh mục Đặng Hữu Nam. Trong đó, quần chúng nhân dân đều bức xúc trước những lời nói của Đặng Hữu Nam. Bởi lẽ Đặng Hữu Nam đã có những hành động, lời lẽ xúc phạm nghiêm trọng đến danh dự và nhân phẩm của hàng triệu người Việt Nam đã anh dũng hy sinh chiến đấu để bảo vệ nền độc lập, tự do của Tổ quốc, phủ nhận công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh, các anh hùng liệt sỹ.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
20:18, 13/05/2017 XÓA

Trong thời gian qua, cái tên Anton Đặng Hữu Nam đã làm tốn không ít giấy mực của giới truyền thông trong và ngoài nước. Theo đó, người ta dành sự quan tâm đặc biệt cho linh mục Anton Đặng Hữu Nam, Quản xứ Phú Yên, xã An Hòa, huyện Quỳnh Lưu không phải vì hắn có những đóng góp, cống hiến cho quốc gia, dân tộc. Ngược lại, có thể nói linh mục Anton Đặng Hữu Nam chính là sự hổ thẹn của Giáo phận Vinh nói riêng và Hội đồng giám mục Việt Nam nói chung. Đề nghị truy tố Đặng Hữu Nam

TRẢ LỜI
avatar
20:20, 13/05/2017 XÓA

Người ta thì muốn vào Hà Tĩnh cho việc tình nguyện, cho việc hỗ trợ người dân chống bão,vậy mà chúng chẳng mảy may chuyện này, lại một mực đòi vào với mục đích kiện tụng ấy. Đúng là rặc một lũ côn đồ, lưu manh, hơi chút làm càn, cắn càn để nhận mấy đồng bố thí của bọn nước ngoài chẳng tốt đẹp gì.

TRẢ LỜI
avatar
20:20, 13/05/2017 XÓA

Đây có thể là một bước ngoặt để chứng minh một sự thật là giới rạn đãng không thể nào lừa dối người dân mãi được, cái gì cũng có cái giá của nó, và làm cái gì không đúng sẽ sớm bị xử lí trước pháp luật thôi, mong chính quyền vào cuộc đối với vụ việc này

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
20:24, 13/05/2017 XÓA

Hành động của Anton Đặng Hữu Nam đã đi ngược lại giáo lý Kito, trái với truyền thống đoàn kết, yêu nước của dân tộc Việt Nam, vi phạm nghiêm trọng điều 9 và điều 10 trong Thư Chung 1980 của Hội đồng Giám mục Việt Nam gửi toàn thể linh mục, tu sĩ và giáo dân cả nước. Đúng là kẻ vô liêm sỉ

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
20:25, 13/05/2017 XÓA

Đặng Hữu Nam đã có những hành động, lời lẽ xúc phạm nghiêm trọng đến danh dự và nhân phẩm của hàng triệu người Việt Nam đã anh dũng hy sinh chiến đấu để bảo vệ nền độc lập, tự do của Tổ quốc, phủ nhận công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh, các anh hùng liệt sỹ. Cần khởi tố Đặng Hữu Nam

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
20:29, 13/05/2017 XÓA

Loại linh mục như Đặng Hữu Nam này ngoài việc đi chống phá nhà nước ta với hàn hung đánh người thì hắn ta đúng là chẳng làm được tích sự gì cả. Đặng Hữu Nam, hắn ta đã có những hành động, lời lẽ xúc phạm nghiêm trọng đến danh dự và nhân phẩm của hàng triệu người Việt Nam đã anh dũng hy sinh chiến đấu để bảo vệ nền độc lập, tự do của Tổ quốc, phủ nhận công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh, các anh hùng liệt sỸ. Con người vô ơn bạc nghĩa này rồi cũng có kết cục không tốt đâu cho mà xem.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
20:29, 13/05/2017 XÓA

Cái việc mà đặng hữu nam đang làm có phải là hoạt động vì môi trường không thì chắc ai cũng biết đó chỉ là cái cớ, biểu tình vì môi trường lại ra cản trở giao thông, xả rác, phá hoại cơ sở vật chất, lại còn chèn thêm mấy cái tuyên truyền chống nhà nước,...

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
20:33, 13/05/2017 XÓA

Có lẽ rằng, chúng ta phải có những biện pháp từ chính quyền Nhà nước, tác động cũng như quản lý tốt, mạnh tay xử lý hơn những tên linh mục này, chứ không phải chỉ là những văn bản địa phương gửi cho cơ sở tôn giáo. Không thể để tình trạng như thế này tiếp tục tái diễn được

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
20:33, 13/05/2017 XÓA

Đặng Hữu Nam, con ác quỷ chuyên lợi dụng nhân dân để chống phá nhằm lật đổ nhà nước ta. linh mục Đặng Hữu Nam đã lợi dụng sự kiện Formosa và chiến thắng 30/4/1975 để kích động giáo dân tham gia các hoạt động tuần hành gây mất trật tự an ninh trên địa bàn; ngang nhiên biến nhà thờ trở thành nơi xuyên tạc tình hình đất nước, vu cáo, bôi nhọ chính quyền nhân dân, nhằm reo rắc lòng thù hận, làm chia rẽ lương giáo. Con người này dù hắn có chết tôi nghĩ cũng không ai thương tiếc đâu.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
20:37, 13/05/2017 XÓA

Linh mục trong hình dung của nhiều người là các tông đồ của Chúa, thay mặt Đức Chúa trời gieo tin mừng, truyền giảng những điều tốt đẹp. Họ phải là những người rất đức độ bởi họ là hiện thân của Chúa, mà Đức Chúa theo kinh thánh thì vô cùng tốt đẹp rồi. Ấy vậy mà với linh mục Đặng Hữu Nam, ông ta lại có thể dễ dàng nổi nóng và đánh trẻ em như một kẻ côn đồ. Xông vào đánh trẻ em giữa bàn dân thiên hạ một cách ngang nhiên như thế thì có xứng đáng khoác chiếc áo choàng lên người không. Như côn đồ đầu đường xó chợ thế này chán luôn

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
20:37, 13/05/2017 XÓA

nhìn chung, giáo phận Vinh cần phải xem xét lại tư cách của linh mục Đặng Hữu Nam. tôi nghĩ linh mục thì các vị đó không thiếu. tại sao lại để vị linh mục gây mất đoàn kết trong quần chúng nhân dân đến như thế

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
20:41, 13/05/2017 XÓA

Một vị linh mục, một vị chủ chăn chăm lo đời sống tinh thần cho con chiên sao lại có hành động du côn như vậy được, phải chăng đạo đức của linh mục đã không còn, tư chất và nhân cách của những vị linh mục như Linh mục Đặng Hữu Nam thì thật đáng báo động. Hành động kích động giáo dân đánh người mang tính côn đồ là không thể chấp nhận được. Với một người trung niên, ở đây là ông Hồ Vĩnh Lai ra tay cứu giúp đứa trẻ, hành động trước bức xúc của xã hội để rồi bị nguy hiểm đến tính mạng. Việc sau khi vụ việc xảy ra chính quyền Quỳnh Lưu có văn bản trước hành động của Linh mục Đặng Hữu Nam thì tiếp theo các cơ quan chức năng cần vào cuộc điều tra.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
20:42, 13/05/2017 XÓA

Là một người có vị trí cao trong hàng ngũ chức sắc, vậy mà Anton Đặng Hữu Nam lại vi phạm những giáo lý, những lời răn. Vậy có chăng chúng ta còn tin vào những gì ông ta nói??? Nếu là một vị cha xưs tốt, một linh mục uy tín thì hãy thay đổi đi ngài Anton Đặng Hữu Nam ạ! Hi vọng ông thấy được sai lầm mà sửa chữa! thân!

TRẢ LỜI
avatar
20:45, 13/05/2017 XÓA

Một vị linh mục đáng ra phải giúp hội đồng giám mục phát triển, duy trì thanh danh thì lại biến các giáo phận thành nơi cho nhưng toan tính nhỏ nhen, tổ chức giáo dân thành các phường côn đồ bảo kê. Không biết Đặng Hữu Nam còn là một vị linh mục đứng đầu một giáo phận không nữa hay là một tên đầu gấu đứng đầu một tổ chức tội phạm. Những hành động côn đồ này không thể chấp nhận được với một người "con của Chúa"!

TRẢ LỜI
avatar
20:46, 13/05/2017 XÓA

Kể từ 3/2014 khi linh mục Đặng Hữu Nam về phụ trách giáo xứ Phú Yên đến nay, vị cha xứ này đã liên tục có những hoạt động trái ngược lại với phương châm “tốt đời, đẹp đạo” của những người con công giáo ở Việt Nam. Thay vào đó hắn ta luôn lợi dụng chức sắc linh mục - chủ chăn “nhân lành”của mình gây nên hàng để kích động nhân dân có những hành động chống phá chính quyền.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
20:51, 13/05/2017 XÓA

Hành động lợi dụng trẻ em giáo dân căng băng rôn khẩu hiệu để phục vụ cho việc rao giảng xuyên tạc, sai sự thật về ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975) của Đặng Hữu Nam, linh mục quản xứ Phú Yên có lẽ đã gây nên những làn sóng phản đối dữ dội.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
20:52, 13/05/2017 XÓA

Việc bị giáo hội cô lập, tẩy chay là điều mà bất cứ người Công giáo nào cũng đều sợ. Nhưng việc dám đứng lên đối thoại, đối chất và giữ nguyên lập trường như ông Nguyễn Long Thanh là điều hiếm gặp. Hi vọng rằng, cái xấu sẽ không thể thắng thế trước sự dũng cảm của những người như ông Thanh.

TRẢ LỜI
avatar
20:55, 13/05/2017 XÓA

Và xem chừng sau động thái mới này, câu chuyện rao giảng chống đối, xuyên tạc quá khứ, lịch sử của Linh mục Đặng Hữu Nam đã không còn là chuyện riêng xã An Hòa hay huyện Quỳnh Lưu. Mà nó đã trở thành câu chuyện của chung tỉnh Nghệ An. Rất có thể sau Hội cựu chiến binh tỉnh Nghệ An, Hội cựu chiến binh các tỉnh và Hội cựu chiến binh tỉnh Việt Nam sẽ lên tiếng. Khi đó tin chắc rằng, nếu giáo hội có dung túng cho Linh mục Nam thì e cũng khó.

TRẢ LỜI
avatar
20:56, 13/05/2017 XÓA

Cái tên Đặng Hữu Nam trong thời gian gần đây là một cái tên đang rất " nổi tiếng" với mọi người. Hết kích động người dân biểu tình, chống đối chính quyền lại đến hành hung một cách dã man người dân vô tội. Từng đó những việc làm cũng đủ để bóc trần bộ mặt thật của kẻ vô nhân đội lốt thầy tu đó rồi.

TRẢ LỜI
avatar
20:58, 13/05/2017 XÓA

Con người muốn sống đúng nghĩa, muốn tồn tại, có chỗ đứng trong cộng đồng là phải nhận được sự tin yêu, tín nhiệm của tập thể. Tôn giáo luôn hướng thiện, con người dù là có theo đạo hay không cũng cần biết tôn trọng lịch sử. Một kẻ ăn cháo đá bát, đi ngược lại với đạo lý "uống nước nhớ nguồn" của dân tộc như Đặng Hữu Nam không xứng đáng được chúng ta tôn trọng.

TRẢ LỜI
avatar
21:00, 13/05/2017 XÓA

Cái tên Đặng Hữu Nam không còn xa lạ đối với người dân Nghệ An cũng như cả nước trong những ngày tháng vừa qua. Đây là vị linh mục đang bị người dân xứ Nghệ tố cáo hành vi sai trái và yêu cầu ngăn chặn, xử lý nghiêm khắc để làm gương cho những vị linh mục lợi dụng đức tin của giáo dân để phục sự cho các thế lực thù địch chống đối đất nước.

TRẢ LỜI
avatar
21:01, 13/05/2017 XÓA

Khi mà mọi sự nghi ngờ, mòi bằng chứng chống lại Đặng Hữu Nam đã quá rõ ràng thì đối tượng này không những hối lỗi, lại cố thanh minh, biện bạch cho hành vi sai trái của mình, cố hướng lái dư luận theo chiều hướng khác.

TRẢ LỜI
avatar
Rua Con
AUTHOR
08:15, 14/05/2017 XÓA

Là một con dân đất Việt, các bạn có run lên căm giận vì sự xúc phạm này không. Trong khi những người nước ngoài luôn ngưỡng mộ Bác Hồ, người đã đưa dân tộc ta ra khỏi vòng áp bức nô lệ, trong khi họ luôn hô vang Việt Nam – Hồ Chí Minh thì những kẻ như Nam Phong lại ra sức xuyên tạc. Chúng ta không sợ kẻ thù mạnh mà chỉ sợ một linh mục ngu.

TRẢ LỜI
avatar
Rua Con
AUTHOR
08:16, 14/05/2017 XÓA

Không thể tưởng tượng được rằng, ở giữa thủ đô Hà Nội, chúng ta vẫn còn để cho những linh mục mượn danh chúa để xuyên tạc lịch sử, kích động sự chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc, chống phá công cuộc xây dựng và bảo vệ tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa

TRẢ LỜI
avatar
Rua Con
AUTHOR
08:17, 14/05/2017 XÓA

Tại sao lại là những người đi theo chúa có thể thay đổi những điều như thế và mong rằng nếu đã đi theo chúa tì cũng phải học cách làm điều vì chúa , chứ cứ lấy chúa ra để mà làm cái bình phong ngăn cản những điều tốt đẹp của xã hội thì chắc chắn rằng không thể nào làm được điều gì tốt đẹp cho chúa đâu

TRẢ LỜI
avatar
21:24, 15/05/2017 XÓA

Đất nước rất bình yên mà chỉ tại bọn nó tình hình mới phức tạp thêm. Không chịu sống trong chế độ đảng cộng sản thì biến hết đi, ở việt nam này không ai hoan nghênh bọn chúng cả.Tất cả đều có giới hạn, tự do tôn giáo không ai cấm, nhưng tự do phá hoại đoàn kết dân tộc là phản Quốc.

TRẢ LỜI
avatar
21:25, 15/05/2017 XÓA

bất kì người VIệt Nam đều sẽ không chấp nhận những hành vi vô đạo đức của vị linh mục này , những hành động của hắn đều gây bức xúc trong cộng đồng. Tại sao ông ta lại tự cho mình cái quyền lợi dụng đức tin của con người của nhân dân để hành động một cách ngông cuồng như thế cơ chứ.

TRẢ LỜI
avatar
22:51, 24/05/2017 XÓA

Thiển nghĩ nguồn gốc Tôn giáo đều du nhập...Nhà nước, pháp luật thừa nhận thì phải hoạt động trong khuôn khổ pháp luật. Ai cũng biết nó là nhu cầu tinh thần. Vậy dù bất kỳ có sự can thiệp nào từ bên ngoài và bằng hình thức nào chúng ta cần nhìn nhận đấu tranh và loại bỏ. Mục đích là giữ đoàn kết, yêu nước tiến bộ, hoà bình...

TRẢ LỜI
avatar
áo nâu
AUTHOR
19:37, 08/06/2017 XÓA

linh mục Gioan Nam Phong lại lợi dụng sự kiện này để tiến hành các hoạt động tuyên truyền chống Đảng, Nhà nước; xuyên tạc, vu cáo, bôi nhọ lãnh tụ và các đồng chí lãnh đạo; kích động quần chúng giáo dân tham gia các hoạt động nhằm mục đích chống phá chính quyền nhân dân.
Những kẻ linh mục biến chất, vô đạo đức!

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon