HOÀNG ĐỨC BÌNH BỊ BẮT LÀ CÁI KẾT TẤT YẾU

Vô Danh
Ngày 15/5/2017, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Nghệ An đã thi hành lệnh bắt bị can Hoàng Đức Bình tạm giam để điều tra về tội “Chống người thi hành công vụ”; “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân” theo các Điều 257, 258 Bộ Luật Hình sự nước Cộng XHCN Việt Nam.
Điều 257. Tội chống người thi hành công vụ
“1. Người nào dùng vũ lực, đe doạ dùng vũ lực hoặc dùng thủ đoạn khác cản trở người thi hành công vụ thực hiện công vụ của họ hoặc ép buộc họ thực hiện hành vi trái pháp luật, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ sáu tháng đến ba năm.
2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ hai năm đến bảy năm: a) Có tổ chức; b) Phạm tội nhiều lần; c) Xúi giục, lôi kéo, kích động người khác phạm tội; d) Gây hậu quả nghiêm trọng; đ) Tái phạm nguy hiểm”.
Điều 258. Tội lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân
“1. Người nào lợi dụng các quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí, tự do tín ngưỡng, tôn giáo, tự do hội họp, lập hội và các quyền tự do dân chủ khác xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân, thì bị phạt cảnh cáo, cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ sáu tháng đến ba năm.
2. Phạm tội trong trường hợp nghiêm trọng thì bị phạt tù từ hai năm đến bảy năm”.
Đối tượng Hoàng Đức Bình (Ảnh Internet)
Đây được coi là hệ quả tất yếu sau chuỗi hành vi sai trái, thách thức chính quyền và xã hội của Hoàng Đức Bình.
Hoàng Đức Bình (SN 1983) tại xã Hưng Trung, huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An không phải là cái tên xa lạ với các cơ quan chức năng. Trong suốt thời gian dài từ khi ở TP. Hồ Chí Minh đến khi trở về Nghệ An, Hoàng Đức Bình thường xuyên có các hoạt động gây ảnh hưởng đến tình hình ANTT trên địa bàn.
Theo đó, khi còn sinh sống, làm việc tại TP Hồ Chí Minh, Hoàng Đức Bình đã tham gia một số tổ chức hội, nhóm chống đối, mang màu sắc chính trị như “NoU Sài Gòn”, nhóm “Phong trào Lao động Việt”.
Theo tài liệu của cơ quan CSĐT, ngày 25/12/2015, Hoàng Đức Bình đã tiến hành rải tờ rơi tại TP. Hồ Chí Minh và bị Công an TP. Hồ Chí Minh bắt tạm giữ 24 tiếng để điều tra về hành vi rải tờ rơi lôi kéo người tham gia “Nghiệp đoàn Độc lập”, phạt vi phạm hành chính 24.000.000 đồng về hành vi vi phạm quy định về tàng trữ, phát hành, xuất bản phẩm và sản phẩm in không phải là xuất bản phẩm (Điều 27, Nghị định 159/NĐ-2013 ngày 12-11-2013) của Chính phủ quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực báo chí, xuất bản. Tuy nhiên, trái với những điều mà mình mạnh mẽ tuyên truyền, Hoàng Đức Bình lại “co rúm” người, không chịu nộp phạt, bỏ trốn về Nghệ An.
Sau khi trở về Nghệ An, Hoàng Đức Bình thường xuyên đăng tải, chia sẻ trên Facebook cá nhân những thông tin, tài liệu tuyên truyền nói xấu chế độ, cổ vũ phong trào đa nguyên, đa đảng. Lợi dụng sự cố môi trường biển miền Trung, với tư cách Phó chủ tịch “Phong trào Lao động Việt”, Hoàng Đức Bình đã xúc tiến, thành lập “Hiệp hội ngư dân miền Trung” với ý đồ tạo dựng tổ chức ngoại vi, tập hợp lực lượng, lôi kéo giáo dân, ngư dân miền Trung tham gia vào tổ chức; tìm chọn “hạt nhân” kích động biểu tình, phá rối an ninh trật tự.
Hoàng Đức Bình đã nhiều lần cùng một số linh mục cực đoan như Đặng Hữu Nam, Nguyễn Đình Thục lôi kéo giáo dân vào tòa án nhân dân TX Kỳ Anh để nộp đơn kiện Formosa, nhưng thực chất là gây rối, làm ảnh hưởng an ninh trật tự nơi công cộng, đối tượng Bình đã mua loa công suất lớn trang bị cho các cuộc gây rối nơi công cộng, quay phim, phát tán trên mạng, bóp méo sự thật để kích động người dân chống đối chính quyền....
Điển hình, ngày 2/4/2017, Hoàng Đức Bình và Bạch Hồng Quyền đã vào kích động quần chúng giáo xứ Trung Nghĩa (xã Thạch Bằng, huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh) bao vây, tấn công tổ tuần tra của Công an huyện Lộc Hà và Công an xã Thạch Bằng, làm 1 đồng chí Công an bị thương; bao vây, đập phá tài sản nhà Trưởng Công an xã Thạch Bằng; kéo lên trụ sở Công an huyện, UBND huyện Lộc Hà gây rối ANTT.
Căn cứ vào kết quả điều tra, ngày 11/5/2017, cơ quan CSĐT Công an Nghệ An đã ra quyết định khởi tố vụ án số 04/PC44 về hành vi “gây rối trật tự công cộng; chống người thi hành công vụ; lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân; Hủy hoại hoặc cố ý làm hư hỏng tài sản”.
Cùng ngày, Cơ quan CSĐT công an tỉnh Nghệ An ra Quyết định khởi tố bị can; ra lệnh bắt bị can để tạm giam điều tra đối với Hoàng Đức Bình về tội “Chống người thi hành công vụ; Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân” quy định tại Điều 257, 258 - Bộ luật Hình sự.
Đáng chú ý, ngay sau khi các lực lượng chức năng bắt tạm giam Hoàng Đức Bình, linh mục Nguyễn Đình Thục đã gọi điện kích động một số giáo dân quá khích đến gây cản trở giao thông trên tuyến quốc lộ 1A đoạn qua xã Diễn An huyện Diễn Châu để đòi “thả người bị bắt”. Thậm chí, các đối tượng quá khích đã đứng tràn ra giữa đường và dùng các vật như cây cối, gạch đá.. chặn các phương tiện đang lưu thông trên quốc lộ 1A, gây ách tắc, cản trở giao thông nghiêm trọng. Hành vi của Nguyễn Đình Thục và một số phần tử quá khích đã gây mất trật tự công cộng, cản trở giao thông, vi phạm pháp luật. Tuy nhiên, với những động thái quyết liệt đến từ cơ quan chức năng âm mưu của Nguyễn Đình Thục và đồng bọn đã thất bại một cách thảm hại.
Có thể thấy, việc Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Nghệ An thi hành lệnh bắt đối với Hoàng Đức Bình là cần thiết và kịp thời, đúng với các quy định của pháp luật nhằm giữ nghiêm kỷ cương pháp luật và là lời cảnh báo nghiêm khắc với những kẻ cố tình vi phạm pháp luật. Như vậy, “gieo nhân nào thì gặt quả ấy”. Giờ đây Hoàng Đức Bình đang phải trả giá cho những hành động ngông cuồng của chính mình./.
BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

21 nhận xét

Viết nhận xét
23:43, 20/05/2017 XÓA

Ngày 15/5/2017, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Nghệ An đã thi hành lệnh bắt bị can Hoàng Đức Bình tạm giam để điều tra về tội “Chống người thi hành công vụ”; “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân” theo các Điều 257, 258 Bộ Luật Hình sự nước Cộng XHCN Việt Nam.

TRẢ LỜI
avatar
23:44, 20/05/2017 XÓA

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Nghệ An thi hành lệnh bắt đối với Hoàng Đức Bình là cần thiết và kịp thời, đúng với các quy định của pháp luật nhằm giữ nghiêm kỷ cương pháp luật và là lời cảnh báo nghiêm khắc với những kẻ cố tình vi phạm pháp luật. Như vậy, “gieo nhân nào thì gặt quả ấy”. Giờ đây Hoàng Đức Bình đang phải trả giá cho những hành động ngông cuồng của chính mình

TRẢ LỜI
avatar
23:46, 20/05/2017 XÓA

ngay sau khi các lực lượng chức năng bắt tạm giam Hoàng Đức Bình, linh mục Nguyễn Đình Thục đã gọi điện kích động một số giáo dân quá khích đến gây cản trở giao thông trên tuyến quốc lộ 1A đoạn qua xã Diễn An huyện Diễn Châu để đòi “thả người bị bắt”. Thậm chí, các đối tượng quá khích đã đứng tràn ra giữa đường và dùng các vật như cây cối, gạch đá.. chặn các phương tiện đang lưu thông trên quốc lộ 1A, gây ách tắc, cản trở giao thông nghiêm trọng. Hành vi của Nguyễn Đình Thục và một số phần tử quá khích đã gây mất trật tự công cộng, cản trở giao thông, vi phạm pháp luật. Tuy nhiên, với những động thái quyết liệt đến từ cơ quan chức năng âm mưu của Nguyễn Đình Thục và đồng bọn đã thất bại một cách thảm hại.

TRẢ LỜI
avatar
15:19, 21/05/2017 XÓA

Hoàng Đức Bình bị bắt là điều đúng với các quy định của pháp luật. Tại sao tôi lại nói như vậy? Những bằng chứng mà tác giả đưa ra đã đủ để khẳng định và chứng minh về việc bắt Hoàng Đức Bình là đúng, tôi cũng không cần phải cung cấp thêm thông tin gì nữa. Gieo nhân nào thì gặp quả ấy. Bình có thực hiện các hoạt động vi phạm quy định của pháp luật thì việc bị bắt là điều tất yếu.

TRẢ LỜI
avatar
15:59, 21/05/2017 XÓA

Hoàng Đức Bình bị bắt - điều ai cũng có thể đoán trước. Bình liên kết trong ngoài thực hiện các hoạt động vi phạm pháp luật, gây rối an ninh trật tự, vi phạm các quy định của pháp luật nên việc bắt giữ là phù hợp. Tất nhiên với bản tính điêu ngoa vốn có khi Bình bị bắt sẽ có nhiều kẻ lên tiếng phản đối như vẫn thường thấy ở các vụ bắt giữ các đối tượng dân chủ trước đó.

TRẢ LỜI
avatar
18:56, 21/05/2017 XÓA

chống phá Đảng nhà nước, chống phá chính quyền đã là không thể sống sót được trong cuộc đời này rồi, chứ lại thêm chống người thi hành công vụ nữa thì xác định là bị bắt ngay lập tức rồi. HOàng Đức Bình đã không trân trọng cuộc sống mà mình đang có, cứ mơ tưởng hão huyền, ngôn cuồng và tin vào lời những kẻ phản động. giờ vào tù rồi mà ở đấy mà mơ mộng, mà nói xấu Đảng, nhà nước. không biết hối cải thì còn lâu mới thoát tội

TRẢ LỜI
avatar
Người con của đất
AUTHOR
21:33, 21/05/2017 XÓA

Có thể thấy, việc Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Nghệ An thi hành lệnh bắt đối với Hoàng Đức Bình là cần thiết và kịp thời, đúng với các quy định của pháp luật nhằm giữ nghiêm kỷ cương pháp luật và là lời cảnh báo nghiêm khắc với những kẻ cố tình vi phạm pháp luật. Như vậy, “gieo nhân nào thì gặt quả ấy”. Giờ đây Hoàng Đức Bình đang phải trả giá cho những hành động ngông cuồng của chính mình.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
08:10, 22/05/2017 XÓA

Hoàng Đức Bình trẻ tuổi nhưng là một tên khá là sành sỏi, quỷ quyệt, hắn đã nhiều lần cùng một số linh mục cực đoan như Đặng Hữu Nam, Nguyễn Đình Thục lôi kéo giáo dân vào trụ sở các cơ quan công quyền như: tòa án nhân dân TX Kỳ Anh để nộp đơn kiện Formosa nhưng thực chất là kích động người dân gây rối, làm ảnh hưởng an ninh trật tự nơi công cộng, Hoàng Đức Bình đã mua loa công suất lớn trang bị cho các cuộc gây rối nơi công cộng, quay phim, phát tán trên mạng, bóp méo sự thật để kích động người dân chống đối chính quyền. Đây là một hành vi vi phạm pháp luật Việt Nam, ảnh hưởng lớn đến ổn định chính trị, phát triển kinh tế các tỉnh miền Trung nói riêng vì thế phải xử lý mạnh tay để răn đe những đối tượng khác có ý đồ chống phá như Hoàng Đức Bình.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
08:11, 22/05/2017 XÓA

Hoàng Đức Bình trẻ tuổi nhưng là một tên khá là sành sỏi, quỷ quyệt, hắn đã nhiều lần cùng một số linh mục cực đoan như Đặng Hữu Nam, Nguyễn Đình Thục lôi kéo giáo dân vào trụ sở các cơ quan công quyền như: tòa án nhân dân TX Kỳ Anh để nộp đơn kiện Formosa nhưng thực chất là kích động người dân gây rối, làm ảnh hưởng an ninh trật tự nơi công cộng, Hoàng Đức Bình đã mua loa công suất lớn trang bị cho các cuộc gây rối nơi công cộng, quay phim, phát tán trên mạng, bóp méo sự thật để kích động người dân chống đối chính quyền. Đây là một hành vi vi phạm pháp luật Việt Nam, ảnh hưởng lớn đến ổn định chính trị, phát triển kinh tế các tỉnh miền Trung nói riêng vì thế phải xử lý mạnh tay để răn đe những đối tượng khác có ý đồ chống phá như Hoàng Đức Bình.

TRẢ LỜI
avatar
20:47, 22/05/2017 XÓA

Việc bắt Bình đã đảm bảo đủ chứng cứ, đúng trình tự phá luật, tưởng như là lẽ tất nhiên chẳng có gì đáng nói. Nhưng ngay sau khi bắt bị can Hoàng Đức Bình, Linh mục Nguyễn Đình Thục đã kêu gọi, kích động tụ tập giáo dân nhằm gây sức ép đối với chính quyền và lực lượng Công an yêu cầu thả đối tượng Hoàng Đức Bình. Một số giáo dân đã kéo về hiện trường theo chỉ đạo của Linh mục Nguyễn Đình Thục gây ách tắc giao thông trên Quốc lộ 1A trong khoảng 5 giờ đồng hồ. Mối liệ hệ nào lại khiến Thục quyết tâm bảo vệ Bình, ngang nhiên làm càn đến vây?

TRẢ LỜI
avatar
20:55, 22/05/2017 XÓA

Thái Văn Dung đã soạn thảo, đăng tải hàng trăm bài viết trên facebook cá nhân có nội dung sai sự thật, phá hoại khối đoàn kết dân tộc, lôi kéo, kích động những quần chúng nhẹ dạ cả tin tụ tập tuần hành phá rối an ninh trật tự trên địa phương, gây cạn trở sự bình yên và thực thi các chính sách phát triển như cùng Đặng Hữu Nam biểu tình, tuần hành về cái gọi là “bảo vệ môi trường”, bịa đặt cá chết tại biển Diễn Châu, Cửu Lò để phá hoại mùa du lịch của người dân các địa phương này, giả tạo thông tin có người ăn cá chết để kích động…

TRẢ LỜI
avatar
21:03, 22/05/2017 XÓA

Để đảm bảo tình hình an ninh trật tự thì việc huy động các lực lượng chuyên trách như cảnh sát cơ động là điều cần thiết. Qua sự việc trên đã cho thấy lực lượng Công an đã nhanh chóng và kịp thời huy động lực lượng để đảm bảo việc tạm giam để điều tra đối với các đối tượng vốn là tay chân và thường xuyên thực hiện các hoạt động tay sai cho Thục và Nam.

TRẢ LỜI
avatar
21:53, 23/05/2017 XÓA

Việc bắt Bình đã đảm bảo đủ chứng cứ, đúng trình tự phá luật, tưởng như là lẽ tất nhiên chẳng có gì đáng nói. Nhưng ngay sau khi bắt bị can Hoàng Đức Bình, Linh mục Nguyễn Đình Thục đã kêu gọi, kích động tụ tập giáo dân nhằm gây sức ép đối với chính quyền và lực lượng Công an yêu cầu thả đối tượng Hoàng Đức Bình. Một số giáo dân đã kéo về hiện trường theo chỉ đạo của Linh mục Nguyễn Đình Thục gây ách tắc giao thông trên Quốc lộ 1A trong khoảng 5 giờ đồng hồ. Mối liệ hệ nào lại khiến Thục quyết tâm bảo vệ Bình, ngang nhiên làm càn đến vây?

TRẢ LỜI
avatar
22:06, 23/05/2017 XÓA

Phải chăng Hoàng Bình là con chiên mà Thục không thể để mất lúc này, nếu mất con rối này thì không biết Thục còn cái gì để mà diễn kịch nữa đây! Khi mà Bạch Hồng Quyền, một trong những tay chân cốt cán của Thục hoạt động chống phá tích cực trong thời gian qua đã bị truy nã toàn quốc không còn thấy bóng dáng của y đâu. Đến giờ còn mỗi Bình để Thục bấu víu vào thì cũng bị cơ quan chức năng bắt giữ, vậy là đám râu ria, bậu xậu không còn ai. Giờ đây, Thục đang rơi vào tình thế “tiến thoái lưỡng nan” khi mà toàn xã hội giường như đang quay lưng lại, khi mà những hoạt động kích động của Y đã bị vạch trần.

TRẢ LỜI
avatar
22:10, 23/05/2017 XÓA

Để đảm bảo tình hình an ninh trật tự thì việc huy động các lực lượng chuyên trách như cảnh sát cơ động là điều cần thiết. Qua sự việc trên đã cho thấy lực lượng Công an đã nhanh chóng và kịp thời huy động lực lượng để đảm bảo việc tạm giam để điều tra đối với các đối tượng vốn là tay chân và thường xuyên thực hiện các hoạt động tay sai cho Thục và Nam.

TRẢ LỜI
avatar
07:57, 29/05/2017 XÓA

Hoàng Đức Bình đã nhiều lần cùng một số linh mục cực đoan như Đặng Hữu Nam, Nguyễn Đình Thục lôi kéo giáo dân vào tòa án nhân dân TX Kỳ Anh để nộp đơn kiện Formosa, nhưng thực chất là gây rối, làm ảnh hưởng an ninh trật tự nơi công cộng,

TRẢ LỜI
avatar
22:57, 18/08/2017 XÓA

những hành động của Hoàng Đức Bình thể hiện sự coi thường tính mạng con người, bất chấp các quy định của pháp luật Việt Nam. Vì vậy, việc cơ quan cảnh sát điều tra công an tỉnh Nghệ An ra Quyết định khởi tố bị can; ra lệnh bắt bị can để tạm giam điều tra đối với Hoàng Đức Bình về tội “Chống người thi hành công vụ; Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân” theo Điều 257, 258 - Bộ luật Hình sự 1999 là hoàn toàn đúng pháp luật và hợp lòng dân.

TRẢ LỜI
avatar
23:03, 18/08/2017 XÓA

tất cả các sự kiện liên quan đến cái gọi là đòi quyền lợi sau sự cố môi trường biển cho nhân dân, đã được chuẩn bị rất kỹ lưỡng. Một số đối tượng vì động cơ, mục đích khác nhau đã đi ngược lại lợi ích chung, đi ngược lại lợi ích quốc gia, thậm chí nghe theo những tổ chức, cá nhân phản động nhằm làm mất ANTT trên địa bàn để vu cáo chính quyền các cấp.

TRẢ LỜI
avatar
23:06, 18/08/2017 XÓA

Có thể thấy, việc Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Nghệ An thi hành lệnh bắt đối với Hoàng Đức Bình là cần thiết và kịp thời, đúng với các quy định của pháp luật nhằm giữ nghiêm kỷ cương pháp luật và là lời cảnh báo nghiêm khắc với những kẻ cố tình vi phạm pháp luật. Như vậy, “gieo nhân nào thì gặt quả ấy”. Giờ đây Hoàng Đức Bình đang phải trả giá cho những hành động ngông cuồng của chính mình.

TRẢ LỜI
avatar
23:10, 18/08/2017 XÓA

Một đất nước luôn coi trọng sự thượng tôn của pháp luật như Việt Nam sẽ không để cho các đối tượng xấu, đối tượng phản động dễ dàng phá phách như vậy được. Cần lắm sự vào cuộc và nghiêm trị ngay những kẻ bán nước hại dân của các cơ quan chức năng. Hãy cho chúng thấy mọi hoạt động chống phá lại lợi ích dân tộc sẽ đều bị trả giá bởi những tháng ngày “tươi đẹp” chăn kiến trong khủng sắt. Con đường vào trại của Bạch Hồng Quyền, Hoàng Đức Bình chắc không còn xa đâu.

TRẢ LỜI
avatar
23:12, 18/08/2017 XÓA

ngày 08 tháng 5 năm 2017, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Nghệ An đã quyết định truy nã toàn quốc đối với Thái Văn Dung (29 tuổi, trú tại xóm 4 xã Diễn Hạnh, huyện Diễn Châu), là đối tượng từng hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân về tội “Không chấp hành án”, quy định tại Điều 304 BLHS. Toi danh thich dang

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon