LINH MỤC ĐẶNG HỮU NAM LẠI PHÁT NGÔN NGÔNG CUỒNG

Vô Danh
Trả lời đài BBC mới đây, linh mục Đặng Hữu Nam đã bác bỏ mọi “cáo buộc” của chính quyền Nghệ An về việc “liên tục có các hành vi nói xấu chế độ qua việc rao giảng trên nhà thờ; bôi nhọ lãnh đạo Đảng và nhà nước; móc nối với các đối tượng xấu tổ chức biểu tình gây bất ổn xã hội” trong thời gian vừa qua.
Theo đó, linh mục Đặng Hữu Nam đã nói rằng “giới chức Nghệ An đã bóp méo sự thật”. Vị linh mục quản xứ Phú Yên còn “giả nhân giả nghĩa” phản kích lại như sau: “Họ quy việc chúng tôi chống Formosa thành chống Đảng, chống nhà nước. Họ coi chúng tôi là phản động. Không chỉ chúng tôi mà bất cứ ai ở đất nước này nếu nói cho người khác biết sự thật, phản đối sự giả dối, thì đều bị coi là phản động, là kẻ thì của chế độ. Nếu họ nói rằng tôi bôi nhọ Đảng và nhà nước thì họ hãy chỉ ra những điều tôi nói sai. Tôi chỉ nói lên hiện tình đất nước, điều mà ai cũng thấy và chính bản thân họ cũng thấy”.
Linh mục Đặng Hữu Nam (Ảnh Internet)
Trước đó, ngày 15/5/2017 vừa qua, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì cuộc họp với các địa phương theo hình thức truyền hình trực tuyến về tình hình ANTT để bàn về những biện pháp cụ thể trong việc thực hiện mục tiêu bảo đảm an toàn cuộc sống nhân dân. Đây là cuộc họp vô cùng quan trọng, đánh dấu một bước tiến mới tư duy chỉ đạo trong việc giao quyền xử lý các vấn đề có liên quan tới ANTT của đất nước cho những người lãnh đạo địa phương.
Sau khi người đứng đầu Chính phủ phát biểu về những phức tạp về ANTT thời gian gân đây, Đại tá Nguyễn Hữu Cầu Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An đã báo cáo về tình hình ANTT của tỉnh, nổi cộm là sự câu kết của các thế lực phản động ngoài nước với các đối tượng cực đoan đội lốt tôn giáo. Trong đó nổi lên là 2 đối tượng Đặng Hữu Nam và Nguyễn Đình Thục  liên tục có các hành vi nói xấu chế độ qua việc rao giảng trên nhà thờ; bôi nhọ lãnh đạo Đảng và nhà nước; móc nối với các đối tượng xấu tổ chức biểu tình gây bất ổn xã hội... Vì thế, tỉnh Nghệ An đề xuất một số vấn đề mang tính chiến lược để sớm ổn định tình hình ANTT trên địa bàn. Ông cũng đề nghị phải quyết liệt xử lý các thành phần cực đoan; các cơ quan truyền thông cần phải vào cuộc quyết liệt hơn nữa để đấu tranh trực diện, vạch rõ âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch ngoài nước và các linh mục cực đoan; khi có các hành vi vi phạm pháp luật cần phải có các biện pháp mạnh tay, đảm bảo sự nghiêm minh của pháp luật.
Rõ ràng, với tư cách là người đứng đầu ngành Công an của 1 địa phương như Đại tá Cầu thì không thể phát ngôn khi không có đủ căn cứ xác thực. Thực tế cho thấy, lợi dụng sự cố ô nhiễm môi trường biển tại bốn tỉnh miền trung, suốt hơn 1 năm qua, linh mục Đặng Hữu Nam có hành vi xuyên tạc tình hình, kích động, tổ chức các đám đông biểu tình gây ra nhiều vụ gây rối trật tự công cộng, chống người thi hành công vụ, hủy hoại tài sản của Nhà nước, gây ách tắc giao thông nhiều giờ trên tuyến quốc lộ huyết mạch 1A... làm cho tình hình an ninh trật tự ở các giáo xứ vốn bình yên đã trở nên bất ổn; gây chia rẽ sâu sắc mối đoàn kết lương giáo cũng như ảnh hưởng đến đời sống và việc sản xuất, kinh doanh của người dân, trong đó có giáo dân.
Đặc biệt, trong hai ngày 29 và 30/4/2017, đi ngược lại truyền thống, đi ngược lại lịch sử, phủ nhận mọi thành quả cách mạng và sự đấu tranh giành độc lập của cha ông, lợi dụng danh nghĩa khiếu kiện Formosa liên quan đến sự cố ô nhiễm môi trường biển tại các tỉnh miền Trung, linh mục Đặng Hữu Nam, quản xứ Phú Yên đã tụ tập bà con giáo dân trên địa bàn để tuyên truyền, rao giảng, chống đối chính quyền với những lời lẽ có nội dung kích động, bịa đặt sai sự thật, đặc biệt còn nhằm mục đích phủ nhận chiến thắng 30/4/1975 với những luận điệu xuyên tạc trắng trợn.
Có thể thấy rằng, những hành vi trên không chỉ là hành vi đi ngược bổn phận của linh mục Đặng Hữu Nam mà còn thể hiện bản chất chống đối không thay đổi của vị Linh mục này. Đây là kẻ gây chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân, sự đoàn kết trong đồng bào theo đạo và đồng bào không theo đạo. Những thái độ bức xúc, sự  lên án, bất bình và hành động đấu tranh phản đối linh mục Đặng Hữu Nam của đông đảo người dân là câu trả lời cho việc làm sai trái của vị Linh mục này thời gian qua./.
BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

17 nhận xét

Viết nhận xét
Unknown
AUTHOR
08:10, 17/05/2017 XÓA

Ông linh mục Nam này nói thế nào ý chứ, nếu ông chỉ là đứng lên biểu tình đòi quyền lợi một cách hợp pháp thì nói làm gì, đằng này ông kích động giáo dân tụ tập bao vây chính quyền, đập phá tài sản, ngôn ngữ đả kích, bôi xấu lịch sử, lãnh tụ của đất nước thế mà còn mạnh miệng kêu là ép tội ông phản động chống nhà nước, đó là bản án do ông làm ra, ông hãy chịu trách nhiệm đi, đừng có mà đánh trống lại còn la làng, nhạt lắm!

TRẢ LỜI
avatar
19:40, 17/05/2017 XÓA

Thực tế cho thấy, lợi dụng sự cố ô nhiễm môi trường biển tại bốn tỉnh miền trung, suốt hơn 1 năm qua, linh mục Đặng Hữu Nam có hành vi xuyên tạc tình hình, kích động, tổ chức các đám đông biểu tình gây ra nhiều vụ gây rối trật tự công cộng, chống người thi hành công vụ, hủy hoại tài sản của Nhà nước, gây ách tắc giao thông nhiều giờ trên tuyến quốc lộ huyết mạch 1A... làm cho tình hình an ninh trật tự ở các giáo xứ vốn bình yên đã trở nên bất ổn; gây chia rẽ sâu sắc mối đoàn kết lương giáo cũng như ảnh hưởng đến đời sống và việc sản xuất, kinh doanh của người dân, trong đó có giáo dân.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
19:41, 17/05/2017 XÓA

Có thể thấy rằng, những hành vi trên không chỉ là hành vi đi ngược bổn phận của linh mục Đặng Hữu Nam mà còn thể hiện bản chất chống đối không thay đổi của vị Linh mục này. Đây là kẻ gây chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân, sự đoàn kết trong đồng bào theo đạo và đồng bào không theo đạo. Những thái độ bức xúc, sự lên án, bất bình và hành động đấu tranh phản đối linh mục Đặng Hữu Nam của đông đảo người dân là câu trả lời cho việc làm sai trái của vị Linh mục này thời gian qua.

TRẢ LỜI
avatar
20:23, 17/05/2017 XÓA

Trong thời gian qua, cái tên Anton Đặng Hữu Nam đã làm tốn không ít giấy mực của giới truyền thông trong và ngoài nước. Theo đó, người ta dành sự quan tâm đặc biệt cho linh mục Anton Đặng Hữu Nam, Quản xứ Phú Yên, xã An Hòa, huyện Quỳnh Lưu không phải vì hắn có những đóng góp, cống hiến cho quốc gia, dân tộc. Ngược lại, có thể nói linh mục Anton Đặng Hữu Nam chính là sự hổ thẹn của Giáo phận Vinh nói riêng và Hội đồng giám mục Việt Nam nói chung.

TRẢ LỜI
avatar
20:32, 17/05/2017 XÓA

Theo dư luận, các cấp chính quyền tỉnh Nghệ An cần tăng cường lực lượng, huy động các tổ chức quần chúng như Hội Cựu chiến binh, Phụ Nữ, Thanh niên…vào cuộc hỗ trợ lực lượng công an thực thi việc chấp pháp, để thượng tôn pháp luật, lập lại kỷ cương phép nước ở khu vực này đó là việc cần làm.

TRẢ LỜI
avatar
20:34, 17/05/2017 XÓA

Tôi nghĩ rằng những việc làm của ông theo như ông kêu gọi là mang danh công lý, vì dân vì nước mà tôi thấy chả có nào là vì dân vì nước, vì công lý hòa bình cả. Thay vào đó là tạo nên sự xa lánh, hiểu sai của dư luận về những người giáo dân lương thiện mà nguyên nhân chính là do ông và một số giáo dân bị ông lôi kéo gây nên.

TRẢ LỜI
avatar
20:52, 17/05/2017 XÓA

Với những hành động vi phạm pháp luật liên tiếp trên của Nguyễn Đình Thục, dư luận đang chờ đợi sự vào cuộc quyết liệt từ chính quyền và các cơ quan chức năng để trừng trị nghiêm khắc con người này. Ở một đất nước có luật pháp, phép nước không thể bị những con người đội lốt linh mục, lấy danh nghĩa tôn giáo này chà đạp. Hãy bắt ngay linh mục phản động Nguyễn Đình Thục.

TRẢ LỜI
avatar
21:18, 17/05/2017 XÓA

Trả lời đài BBC mới đây, linh mục Đặng Hữu Nam đã bác bỏ mọi “cáo buộc” của chính quyền Nghệ An về việc “liên tục có các hành vi nói xấu chế độ qua việc rao giảng trên nhà thờ; bôi nhọ lãnh đạo Đảng và nhà nước; móc nối với các đối tượng xấu tổ chức biểu tình gây bất ổn xã hội” trong thời gian vừa qua.
Có video ghi lại rồi, cãi sao được!

TRẢ LỜI
avatar
21:22, 17/05/2017 XÓA

Đúng là cái loại linh cẩu thì có. Làm mà không dám nhận, cái loại hèn, khốn nạn. Ăn, bám váy bên ngoài, để về nói xấu, xuyên tạc, chống phá lại nhà nước. Nhưng hèn như chó ấy, chỉ mồm to thôi chứ chả làm được gì. Loại này không hiểu sao ngoi lên được linh mục nhỉ? Tôi thắc mắc lắm, phải chăng bên công giáo không có người giỏi hay sao mà lại sắc phong cho những loại này là sao?

TRẢ LỜI
avatar
Phan Nam
AUTHOR
21:55, 17/05/2017 XÓA

Trong hai ngày 29 và 30/4/2017, đi ngược lại truyền thống, đi ngược lại lịch sử, phủ nhận mọi thành quả cách mạng và sự đấu tranh giành độc lập của cha ông, lợi dụng danh nghĩa khiếu kiện Formosa liên quan đến sự cố ô nhiễm môi trường biển tại các tỉnh miền Trung, linh mục Đặng Hữu Nam, quản xứ Phú Yên đã tụ tập bà con giáo dân trên địa bàn để tuyên truyền, rao giảng, chống đối chính quyền với những lời lẽ có nội dung kích động, bịa đặt sai sự thật, đặc biệt còn nhằm mục đích phủ nhận chiến thắng 30/4/1975 với những luận điệu xuyên tạc trắng trợn.

TRẢ LỜI
avatar
20:01, 18/05/2017 XÓA

trong hai ngày 29 và 30/4/2017, đi ngược lại truyền thống, đi ngược lại lịch sử, phủ nhận mọi thành quả cách mạng và sự đấu tranh giành độc lập của cha ông, lợi dụng danh nghĩa khiếu kiện Formosa liên quan đến sự cố ô nhiễm môi trường biển tại các tỉnh miền Trung, linh mục Đặng Hữu Nam, quản xứ Phú Yên đã tụ tập bà con giáo dân trên địa bàn để tuyên truyền, rao giảng, chống đối chính quyền với những lời lẽ có nội dung kích động, bịa đặt sai sự thật, đặc biệt còn nhằm mục đích phủ nhận chiến thắng 30/4/1975 với những luận điệu xuyên tạc trắng trợn.
Là một vị chủ chăn mà lại đi xuyên tạc về chính quyền thế này thì có xứng đáng không?

TRẢ LỜI
avatar
20:03, 18/05/2017 XÓA

Cả đất nước long trọng kỷ niệm ngày giải phóng dân tộc, cả đất nước hân hoan chào đón ngày hội toàn dân, thì những kẻ mang trên mình cái áo linh mục lại xuyên tạc ngày hội toàn dân. Xuyên tạc,phủ nhận lịch sử hào hùng của dân tộc mình. Những kẻ này có xứng đáng không? Có xứng đáng với vị trí họ đang giữ không?

TRẢ LỜI
avatar
20:08, 18/05/2017 XÓA

linh mục Đặng Hữu Nam đã nói rằng “giới chức Nghệ An đã bóp méo sự thật”. Vị linh mục quản xứ Phú Yên còn “giả nhân giả nghĩa” phản kích lại như sau: “Họ quy việc chúng tôi chống Formosa thành chống Đảng, chống nhà nước. Họ coi chúng tôi là phản động. Không chỉ chúng tôi mà bất cứ ai ở đất nước này nếu nói cho người khác biết sự thật, phản đối sự giả dối, thì đều bị coi là phản động, là kẻ thì của chế độ. Nếu họ nói rằng tôi bôi nhọ Đảng và nhà nước thì họ hãy chỉ ra những điều tôi nói sai. Tôi chỉ nói lên hiện tình đất nước, điều mà ai cũng thấy và chính bản thân họ cũng thấy”.
Nếu ở nước ngoài, những tổ chức mà đi ngược với lợi ích của dân tộc, đi ngược với lợi ích của đất nước, làm ảnh hưởng đến an ninh trật tự thì tổ chức đó bị nhà nước cho giải tán luôn, chứ không để như thế này đâu.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
22:09, 01/06/2017 XÓA

Ông ta là thứ linh mục phản đạo.chính quyền phải rắn với tất cả các hành vi lợi dụng tôn giáo để mà kích động quần chúng nhân dân làm tình hình chính trị bất ổn. chúng ta tôn trọng tự do tín ngưỡng,tạo mọi điều kiện để tôn giáo sống phúc âm chứ k dung dưỡng nhượng bộ với những phần tử lợi dụng tôn giáo

TRẢ LỜI
avatar
22:12, 01/06/2017 XÓA

Đã là quỷ thì cần phải loại bỏ ra khỏi cộng đồng Công giáo nói riêng và tách khỏi xã hội nói chung, đồng bào cần tỉnh táo trước những điều mà con quỷ đó thông tin đến, không nên tin theo lời nói, công nghệ thông tin giờ ngày càng phát triển, thế nên mọi người cần tìm hiểu kĩ thông tin, không nên tin lời nói của cá nhân bịa đặt sai trái

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
22:14, 01/06/2017 XÓA

Nhân dân làm như thế là đúng rồi, ở khu vực miền trung, nhiều giáo xứ đang trở thành những nơi tụ tập của những người chống đảng và nhà nước, họ lấy cớ là theo đạo và thực hiện hoạt động của chúa nên quy tụ được khá nhiều người dân, họ đi biểu tình, diễu hành chống chính quyền nhiều lắm

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
22:16, 01/06/2017 XÓA

Các điểm nóng như Lộc Hà, Hà Tĩnh, Nghệ An…đều đã bình yên trở lại, những đối tượng mang danh linh mục như Nguyễn Đình Thục, Đặng Hữu Nam đều phải run sợ trước sự cứng rắn, quyết liệt của những người đã vào sinh ra tử. Tổ quốc Việt Nam này lại ghi nhớ thêm công ơn đối với đất nước của các bác cựu chiến binh.

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon