MONG TRẦN VŨ ANH BÌNH TỈNH TÁO SAU NGÀY MÃN HẠN TÙ

Vô Danh
Sau khi chấp hành xong bản án 6 năm tù giam về tội “Tuyên truyền chống nhà nước” theo Điều 88 BLHS, Trần Vũ Anh Bình đã chính thức được thả vào ngày 21/5 vừa qua.
Trước đó, vào ngày 30/10/2012 TAND TPHCM đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên phạt các bị cáo Trần Vũ Anh Bình (38 tuổi, ngụ quận 3, TPHCM, hành nghề sáng tác nhạc) 6 năm tù, bị cáo Võ Minh Trí (34 tuổi, ngụ TP Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang, nhạc công) 4 năm tù về tội “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam”.Ngoài ra, mỗi bị cáo bị phạt quản chế 2 năm kể từ ngày chấp hành xong hình phạt tù.
Theo cáo trạng, đầu năm 2011, thông qua các diễn đàn trên mạng internet, Vũ Trực (đối tượng sinh sống tại Mỹ) đã đứng ra làm quen, chiêu mộ một số người tại Việt Nam tham gia khóa học lập trình web trên mạng internet do Trực giảng dạy miễn phí. Đối tượng mà Trực lôi kéo chủ yếu nhắm vào học sinh, sinh viên, người hoạt động trong lĩnh văn hóa văn nghệ, trong đó có Trần Vũ Anh Bình và Võ Minh Trí. Thời gian đầu Trực dạy lập trình nhưng sau đó đã tìm cách lồng ghép những đề tài có chống phá nhà nước Việt Nam vào nội dung bài học.
Giữa tháng 4/2011, Vũ Trực thành lập nhóm có danh xưng “Tuổi trẻ yêu nước”, lập trang web tuoitreyeunuoc…, lập các blog cá nhân để liên lạc, trao đổi và làm ra, tàng trữ các tài liệu, đăng nhiều bài viết, bản nhạc có nội dung tuyên truyền xuyên tạc sự thật, nói xấu Đảng và Nhà nước, gây mất ổn định chính trị...
Dưới sự chỉ đạo của Vũ Trực, Bình với nghệ danh Hoàng Nhật Thông, được giao điều hành blog Nhacviet, web.Tuoitreyeunuoc… chuyên đăng những bài hát do Bình biên tập hoặc sáng tác. Những bài hát này có nội dung tuyên truyền chống phá Nhà nước ở các mức độ khác nhau; phá hoại an ninh quốc gia; phủ nhận thành quả cách mạng, đất nước đã đạt được; phỉ báng chính quyền, nhà nước... Bình còn đọc, ghi âm trên blog cá nhân và sưu tầm, phát tán nhiều bài viết có nội dung vu khống, xuyên tạc với mục đích gây mất lòng tin trong nhân dân đối với Đảng Cộng sản Việt Nam. Ngoài ra, Bình còn kết hợp với Nguyễn Thiện Thành rải truyền đơn, làm cờ vàng ba sọc đỏ của chế độ ngụy quyền Sài Gòn treo, cắm ở khu vực đường cao tốc Trung Lương, tỉnh Long An. Những việc làm này đều được Bình và Thành quay phim, chụp hình chuyển tập tin cho Vũ Trực để đăng trên trang web “tuoitreyeunuoc...”.
Bị cáo Võ Minh Trí với nghệ danh Việt Khang, sáng tác hai bài hát có nội dung tuyên truyền chống phá Nhà nước gửi cho Vũ Trực để đăng trên trang web “tuoitreyeunuoc...”. Bên cạnh đó, thực hiện chủ trương phát triển lực lượng cho nhóm, bị cáo Trí tuyên truyền, lôi kéo ba người khác gia nhập cái gọi là nhóm “Tuổi trẻ yêu nước” nhưng đều bị những người này từ chối.
Nhận định về hành vi của các bị cáo, Hội đồng xét xử cho rằng đã xâm phạm an ninh quốc gia, câu kết với các tổ chức phản động người Việt Nam sống lưu vong, các tổ chức thù địch và nhận hỗ trợ về tinh thần, vật chất ở nước ngoài để đăng tải những bài viết, bản nhạc có nội dung xuyên tạc sự thật, gây nghi ngờ, mất lòng tin của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước. Từ đó, Hội đồng xét xử đã tuyên án như trên.
Trần Vũ Anh Bình sau khi ra tù hôm 21/5/2017 (Ảnh Internet)
Như thường lệ, tin Trần Vũ Anh Bình mãn hạn tù nhanh chóng được phát đi trên một số trang mạng có “thâm niên” chống phá đất nước, trong số đó phải kể đến Đài Á Châu Tự do (RFA). Trong một phóng sự phỏng vấn được thực hiện mới đây, Đài này đã không ngần ngại quàng cho Trần Vũ Anh Bình cái danh xưng “Nhạc sĩ, tù nhân lương tâm”.
Dẫn lời Trần Vũ Anh Bình, RFA cung cấp thông tin: Trần Vũ Anh Bình cho biết cảm xúc của anh ngày ra khỏi trại giam “vẫn còn lâng lâng”:
“Nó vẫn còn lâng lâng… Con cá bỏ lên bờ lâu quá, giờ nó lại xuống nước thì chắc chắn nó không thể bơi nhanh được.Thật sự mà nói, sống dưới chế độ XHCN và dưới 4 bức tường nhà đá, thì Bình luôn luôn có cách sống là không tin, không suy nghĩ, vẫn luôn cầu nguyện rằng con giao phó mọi chuyện của con cho Chúa, xin Chúa nắm bắt giùm cho con. Vì ở góc độ nào đó, 6 năm tù, Bình vẫn sống dưới ý chí sống là cứ vô tư mà ở tù, không suy nghĩ nặng đầu. Ơn trên cho mình được cái tay để viết nhạc”.
Đáng chú ý, bài báo còn có đoạn: “Trần Vũ Anh Bình cho biết, anh đã nghĩ về việc nhà cầm quyền từ trước đến nay luôn tạo những rào cản với những người đi đón tù nhân lương tâm, và chính bản thân anh rất ngại làm phiền người thân và gia đình”.
Có thể thấy, phát ngôn của Trần Vũ Anh Bình dù vẫn còn chút gì đó dè dặt nhưng nó vẫn chưa cho thấy sự nhiệt tâm, ăn năn hối cải của 1 người mới mãn hạn tù. Dẫu biết, ngày Bình mãn hạn tù đầy rẫy những lời tung hê bủa vây đến từ những kẻ chống cộng cực đoan; nhưng nếu không tỉnh táo, tiếp tục đi vào những sai lầm mà bản thân đã từng mắc phải thì con đường trở lại trại giam lần 2 đối với Bình sẽ lại gần hơn bao giờ hết./.
BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

17 nhận xét

Viết nhận xét
Unknown
AUTHOR
23:22, 22/05/2017 XÓA

Trải qua 06 năm bị cách ly với xã hội, có lẽ bản thân Trần Vũ Anh Bình sẽ thấm thía nhất bài học từ sự sai lầm trong quá khứ. Đồng thời, hy vọng Trần Vũ Anh Bình cũng sẽ nhận ra bộ mặt thật của các tổ chức núp bóng dân chủ như RFI. Những người như Trần Vũ Anh Bình vẫn luôn là con mồi lý tưởng để được dịp tiếp cận, tung hô rồi coi Bình như là biểu tượng để phục vụ cho ý đồ chống phá chính quyền nhân dân của chúng.

TRẢ LỜI
avatar
16:51, 23/05/2017 XÓA

Phát ngôn của Trần Vũ Anh Bình dù vẫn còn chút gì đó dè dặt nhưng nó vẫn chưa cho thấy sự nhiệt tâm, ăn năn hối cải của 1 người mới mãn hạn tù. Dẫu biết, ngày Bình mãn hạn tù đầy rẫy những lời tung hê bủa vây đến từ những kẻ chống cộng cực đoan; nhưng nếu không tỉnh táo, tiếp tục đi vào những sai lầm mà bản thân đã từng mắc phải thì con đường trở lại trại giam lần 2 đối với Bình sẽ lại gần hơn bao giờ hết.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
17:31, 23/05/2017 XÓA

Theo tôi thì ý giang sơn dễ đổi bản tính khó rời, khi mãn hạn tù thì Trần Vũ Anh Bình vẫn sẽ chống đối cực đoan thôi, kiểu gì chả bị bọn phản động nó lôi kéo lại, dụ dỗ, nhất là tiền tài, vật chất nữa; ra tù với 2 bàn tay trắng thì kiểu gì cũng đói, như vậy ngựa quen đường cũ thì đâu lại vào đấy thôi. Cơ mà như thế thì lại được vào tù vài năm nữa :v! Khuyên thật tới bạn Bình nhé, quay đầu là bờ, hãy bắt đầu cuộc sống mới đi, đừng đi vào con đường sai trái nữa! thân.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
17:32, 23/05/2017 XÓA

Theo tôi thì ý giang sơn dễ đổi bản tính khó rời, khi mãn hạn tù thì Trần Vũ Anh Bình vẫn sẽ chống đối cực đoan thôi, kiểu gì chả bị bọn phản động nó lôi kéo lại, dụ dỗ, nhất là tiền tài, vật chất nữa; ra tù với 2 bàn tay trắng thì kiểu gì cũng đói, như vậy ngựa quen đường cũ thì đâu lại vào đấy thôi. Cơ mà như thế thì lại được vào tù vài năm nữa :v! Khuyên thật tới bạn Bình nhé, quay đầu là bờ, hãy bắt đầu cuộc sống mới đi, đừng đi vào con đường sai trái nữa! thân.

TRẢ LỜI
avatar
17:50, 23/05/2017 XÓA

Có thể thấy khi Bình ra tù thì các đối tượng, các nhà dân chủ thi nhau phỏng vấn, tung hô Bình Mục đích để lôi kéo Bình tiếp tục trở lại con đường dân chủ, tiếp tục có các hoạt động phá hoại Nhà nước Công hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Nếu không tỉnh táo thì Bình rất dễ bị nhúng chàm lần nữa và sau khi tái phạm thì chắc không có chuyện à 6 năm nữa mà chắc chắn sẽ lên 16 năm tù trong nhà đá.

TRẢ LỜI
avatar
17:56, 23/05/2017 XÓA

Như một kế hoạch có sẵn đã được lập trình từ lâu, mỗi khi có một đối tượng dân chủ ra tù thì chắc chắn một điều là các đài báo phản động sẽ tích cực đưa tin, viết bài ca ngợi các đối tượng này như một vị anh hùng. Trần Vũ Anh Bình cũng được ca ngợi hết sức, hết lòng mà không biết được rằng đây chính là cái bẫy để kéo Bình trở lại con đường tội lỗi. Nếu Bình không tỉnh táo ngay thì rất dễ bị các đối tượng này lôi kéo trở lại con đường phạm tội.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
21:36, 23/05/2017 XÓA

Quay đầu là bờ, hi vọng sau 06 được giác ngộ và tĩnh tâm suy nghĩ, Bình đã nhận ra sai lầm của mình. Đồng thời mong Bình cũng nhận ra bộ mặt thật của Trực, không có gì là miễn phí khi một ông ở tận Mỹ lại mở lớp dạy lập trình Web cho mấy ông ở Việt Nam, đều có sự trao đổi ngang giá trong đó cả. Thực tế, RFA thì ai cũng rõ rồi, lợi dụng sự việc của Bình để tung hô, an ủi Bình, Bình cần phải sáng suốt để không tránh con đường sai lầm vừa đi qua.

TRẢ LỜI
avatar
Ánh sáng
AUTHOR
22:26, 23/05/2017 XÓA

Có thể thấy, phát ngôn của Trần Vũ Anh Bình dù vẫn còn chút gì đó dè dặt nhưng nó vẫn chưa cho thấy sự nhiệt tâm, ăn năn hối cải của 1 người mới mãn hạn tù. Dẫu biết, ngày Bình mãn hạn tù đầy rẫy những lời tung hê bủa vây đến từ những kẻ chống cộng cực đoan; nhưng nếu không tỉnh táo, tiếp tục đi vào những sai lầm mà bản thân đã từng mắc phải thì con đường trở lại trại giam lần 2 đối với Bình sẽ lại gần hơn bao giờ hết

TRẢ LỜI
avatar
22:43, 23/05/2017 XÓA

Tôi tin rằng hắn ta không biết hối cải đâu sau khi ra tù hắn ta nhất định quay lại con đường phá hoại nhà nước ta cho mà xem.Có thể thấy khi Bình ra tù thì các đối tượng, các nhà dân chủ thi nhau phỏng vấn, tung hô Bình Mục đích để lôi kéo Bình tiếp tục trở lại con đường dân chủ, tiếp tục có các hoạt động phá hoại Nhà nước Công hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Nếu không tỉnh táo thì Bình rất dễ bị nhúng chàm lần nữa và sau khi tái phạm thì chắc không có chuyện à 6 năm nữa mà chắc chắn sẽ lên 16 năm tù trong nhà đá.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
21:56, 24/05/2017 XÓA

hận định về hành vi của các bị cáo, Hội đồng xét xử cho rằng đã xâm phạm an ninh quốc gia, câu kết với các tổ chức phản động người Việt Nam sống lưu vong, các tổ chức thù địch và nhận hỗ trợ về tinh thần, vật chất ở nước ngoài để đăng tải những bài viết, bản nhạc có nội dung xuyên tạc sự thật, gây nghi ngờ, mất lòng tin của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước. Từ đó, Hội đồng xét xử đã tuyên án như trên

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
22:05, 24/05/2017 XÓA

Nhận định về hành vi của các bị cáo, Hội đồng xét xử cho rằng đã xâm phạm an ninh quốc gia, câu kết với các tổ chức phản động người Việt Nam sống lưu vong, các tổ chức thù địch và nhận hỗ trợ về tinh thần, vật chất ở nước ngoài để đăng tải những bài viết, bản nhạc có nội dung xuyên tạc sự thật, gây nghi ngờ, mất lòng tin của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước. Từ đó, Hội đồng xét xử đã tuyên án như trên.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
22:32, 24/05/2017 XÓA

Dự là thằng Bình ra trước vành móng ngựa sẽ nhai lại bài của thằng Lê Công Định. Bị cáo có tội xin pháp luật khoan hồng để sớm về với cộng đồng, nó sẽ lôi cụ cố cụ can của nó ra là giai cấp bần nông, đi theo cách mạng để được hưởng tình tiết giảm nhẹ cho mà coi. Toàn lũ miệng hùm, gan sứa, xảo quyệt

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
13:27, 26/05/2017 XÓA

Hy vọng 6 năm bóc lịch đã giúp Bình nghĩ ra nhiều điều, lần này hoàn lương lo mà tu chí làm ăn. Còn nếu tiếp tục ngựa quen đường cũ thì Bình sẽ biết điều gì sẽ chờ đón anh ở phía. Chúng ta sẽ cùng chờ đợi về thái độ và cách sống của Bình xem sao.

TRẢ LỜI
avatar
20:49, 27/05/2017 XÓA

6 năm thì chưa phải là nhiều đối với những tên bán rẻ đất nước, chống đối chính quyền và âm mưu lật đổ chính quyền. với Trần Vũ Anh Bình thì 6 năm bị cách li với xã hội là cơ hội để hắn làm lại cuộc đời, suy nghĩ về những việc làm sai trái. nhưng qua những phát ngôn của hắn thì dường như 6 năm qua hắn vẫn chưa cải tạo tốt, chưa cho thấy được sự tiến bộ trong suy nghĩ. ở hắn vẫn còn sự hậm hực, thù oán gì đó. mong rằng khi được sống trong xã hội nhiều hơn thì hắn sẽ có suy nghĩ tích cực hơn, tránh để bị bọn rận chủ, phản động lôi kéo, dụ dỗ

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
01:19, 30/05/2017 XÓA

phát ngôn của Trần Vũ Anh Bình dù vẫn còn chút gì đó dè dặt nhưng nó vẫn chưa cho thấy sự nhiệt tâm, ăn năn hối cải của 1 người mới mãn hạn tù. Dẫu biết, ngày Bình mãn hạn tù đầy rẫy những lời tung hê bủa vây đến từ những kẻ chống cộng cực đoan; nhưng nếu không tỉnh táo, tiếp tục đi vào những sai lầm mà bản thân đã từng mắc phải thì con đường trở lại trại giam lần 2 đối với Bình sẽ lại gần hơn bao giờ hết

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
10:12, 08/06/2017 XÓA

Trần Vũ Anh Bình câu kết với các tổ chức phản động người Việt Nam sống lưu vong, các tổ chức thù địch và nhận hỗ trợ về tinh thần, vật chất ở nước ngoài để đăng tải những bài viết, bản nhạc có nội dung xuyên tạc sự thật, gây nghi ngờ, mất lòng tin của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước, mong rằng sau ngày mãn hạn tù hắn sẽ tỉnh ngộ

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
10:16, 08/06/2017 XÓA

mong rằng 6 năm ngồi tù Trần Vũ Anh Bình đã ngộ ra được nhiều điều và tỉnh táo trước những dụ dỗ tiền bạc vật chất của bọn phản động

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon