NHÀ THỜ GIÁO HỌ VĂN THAI (GIÁO XỨ SONG NGỌC) LẠI KÍCH ĐỘNG GIÁO DÂN GÂY RỐI, CHỐNG CHÍNH QUYỀN

Vô Danh
Thực hiện nhiệm vụ quân sự - quốc phòng năm 2017, cùng với diễn tập khu vực phòng thủ huyện, sáng nay ngày 28/5/2017, chính quyền địa phương xã Sơn Hải và Quỳnh Thọ (huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An) đã tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ, bao gồm các nội dung:  chuyển xã vào trạng thái sẵn sàng chiến đấu từ thường xuyên lên cao; xử lý A2 theo kế hoạch bắt con tin; điều chỉnh kế hoạch phòng không nhân dân chuyển từ thời bình sang thời chiến; đưa địa phương vào tình trạng khẩn cấp về quốc phòng và điều chỉnh kế hoạch chiến đấu phòng thủ.
Tuy nhiên, khi cuộc diễn tập định kỳ và thường niên của lực lượng vũ trang các đơn vị địa phương đang diễn ra, Giáo họ Văn Thai thuộc Giáo xứ Song Ngọc - nơi linh mục Nguyễn Đình Thục làm quản xứ đã rung chuông nhà thờ, lên loa xuyên tạc chính quyền bắn vào nhà thờ, kích động giáo dân ra gây áp lực. Nghe vậy, giáo dân kéo đến rất đông để nhằm gây rối, xô xát.
Cùng với đó, một số trang fanpage của các giáo xứ, trong đó có giáo xứ Phú Yên đã lợi dụng để xuyên tạc, bóp méo sự thật, đánh lừa dư luận để chia rẽ khối đại đoàn kết, gây hiểu nhầm trong cộng đồng xã hội và dư luận quốc tế với nội dung: “Báo báo bà con hãy hỗ trợ cho giáo họ Văn Thai thuộc Giáo xứ Song Ngọc bị nhà cầm quyền bắn súng vào nhà thờ lúc 9 h sáng hôm nay ngày 28/5/2017. Bọn chúng xả súng liên tục vào nhà thờ. Chúng tôi cực lực lên án phản đối hành động của chính quyền cộng sản Việt Nam”.

Trong một diễn biến khác, trên trang FB cá nhân của ả Emily Page Le (người cùng Thục kích động chặn quốc lộ hôm 15/5 tại Diễn Châu) cũng đã đăng tải những lời lẽ bỉ ổi, dối trá, xuyên tạc kích động hòng gây biến loạn và chia rẽ: KHẨN - KHẨN !!! TÌNH HÌNH SÁNG NAY 28-5 TẠI GX SONG NGỌC. Hiện nay có rất nhiều công an và côn đồ đang tập trung đứng trước nhà thờ giáo họ Văn Thai thuộc giáo xứ Song Ngọc. Trong đó có cả súng mìn. Dân hỏi và đưa điện thoại ra quay thì liền đánh đập. Mong mọi người tập trung dưới Văn Thai để yểm trợ các bà con”.
Tuy nhiên, nhân dân 2 xã Sơn Hải và Quỳnh Thọ đã kịp thời kéo ra để bảo vệ cuộc diễn tập thành công, còn số giáo dân kích động thì bị hớ rất đau rồi kèn trống ra về vì biết bị mắc lừa đám lưu manh trong hội đồng mục vụ giáo họ Văn Thai.
Lại một lần nữa những trò hèn mọn của những linh mục cực đoan tại Giáo phận Vinh như Nguyễn Đình Thục được bộc lộ rõ. Thiết nghĩ, đã đến lúc pháp luật phải được thực thi, giáo luật phải được thi hành để làm nghiêm phép nước và làm trong sạch hình ảnh khiêm nhường, bác ái của người theo đạo mà Đức Ki-tô đã truyền dạy cho hậu thế./.
BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

46 nhận xét

Viết nhận xét
07:47, 29/05/2017 XÓA

Lại một lần nữa linh mục Nguyễn Đình Thục có hoạt động xuyên tạc, kích động giáo dân thực hiện các hoạt động gây rối an ninh trật tự. Nhưng quần chúng nhân dân đã kịp thời phát hiện được âm mưu đen tối đó của Thục nên nhanh chóng ngăn cản các giáo dân có hoạt động gây tổn hại đến các lực lượng chức năng. Thục lại một lần nữa thất bại một cách e chề.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
09:32, 29/05/2017 XÓA

Việc diễn tập là hoạt động thường niên của lực lượng vũ trang giúp lực lượng này có thể nhanh chóng ứng phó với các hoạt động bất ngờ xảy ra. Lợi dụng việc tập trung đông lực lượng vũ trang, linh mục Thục và đồng bọn đã kích động giáo dân thực hiện việc cản trở lực lượng này diễn tập. Thục lợi dụng mọi cơ hội và điều kiện để thực hiện chống đối. Giáo dân thì mù quáng tin tưởng vào vị chủ chăn của mình mà không hề biết đó là những lời nói láo. Thấy tội cho giáo dân và bất bình với hành vi của Nguyễn Đình Thục.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
10:58, 29/05/2017 XÓA

Trò "rung chuông" này hầu như được sử dụng hữu triệt để trong thời gian gần đây. Quả là một trò hèn mọn của những linh mục cực đoan tại Giáo phận Vinh như Nguyễn Đình Thục. Tên Thục này cần phải bị nghiêm trị, không nên để hắn chơi trò "rung chuông" nữa, mất thì giờ của chính quyền và giáo dân lắm.

TRẢ LỜI
avatar
Lão Nông
AUTHOR
20:23, 29/05/2017 XÓA

Nhân dân 2 xã Sơn Hải và Quỳnh Thọ đã kịp thời kéo ra để bảo vệ cuộc diễn tập thành công, còn số giáo dân kích động thì bị hớ rất đau rồi kèn trống ra về vì biết bị mắc lừa đám lưu manh trong hội đồng mục vụ giáo họ Văn Thai.

TRẢ LỜI
avatar
22:53, 29/05/2017 XÓA

khi cuộc diễn tập định kỳ và thường niên của lực lượng vũ trang các đơn vị địa phương đang diễn ra, Giáo họ Văn Thai thuộc Giáo xứ Song Ngọc - nơi linh mục Nguyễn Đình Thục làm quản xứ đã rung chuông nhà thờ, lên loa xuyên tạc chính quyền bắn vào nhà thờ, kích động giáo dân ra gây áp lực. Nghe vậy, giáo dân kéo đến rất đông để nhằm gây rối, xô xát.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
21:33, 30/05/2017 XÓA

Giáo họ Văn Thai thuộc Giáo xứ Song Ngọc - nơi linh mục Nguyễn Đình Thục làm quản xứ đã rung chuông nhà thờ, lên loa xuyên tạc chính quyền bắn vào nhà thờ, kích động giáo dân ra gây áp lực

TRẢ LỜI
avatar
23:20, 30/05/2017 XÓA

Linh mục và các giáo sĩ tại nhà thờ Thái Hà cũng đã quá rõ điều này. Nhưng bất chấp các quy định của pháp luật, bất chấp quy định, giáo lý, giáo luật của giáo Hội, các giáo sĩ này vẫn để giáo đường – nơi thiêng liêng của nhà thờ làm nơi chứa chấp, họp hội của các hội, nhóm phản động. Điều này là không thể chấp nhận được đối với các linh mục, giáo sĩ này. Đề nghị giáo phận Hà Nội và giáo Hội ở Việt Nam cần nhìn nhận vấn đề này và xử lý nghiêm minh với các đối tượng lợi dụng vấn đề tôn giáo để tiến hành các hoạt động xâm phạm an ninh quốc gia, làm gương cho các đối tượng khác. Đề nghị các cơ quan chức năng cần nhanh chóng vào cuộc để nghiêm trị với các hành vi vi phạm pháp luật của Hội cựu tù nhân lương tâm để bảo vệ đất nước.

TRẢ LỜI
avatar
23:26, 30/05/2017 XÓA

Nguyễn Ngọc Nam Phong đã đồng ý cho mượn giáo xứ Thái Hà, biến giáo đường thành nơi chứa chấp các phần tử chống Đảng, Nhà nước, có tiền án tiền sự dưới tên gọi “Đại hội tù nhân lương tâm”. Đây là một hành động vi phạm pháp luật, đi ngược lại với giáo lý, giáo điều, làm xấu đi hình ảnh của Thiên Chúa giáo trong mỗi người dân Việt Nam. Ten linh muc nay dam chua chap phan dong

TRẢ LỜI
avatar
23:36, 30/05/2017 XÓA

Nhà thờ Thái hà đã sắp biến thành "nhà tù lương tâm" cho những hội nhóm chống đối rồi. Không biết nay mai linh mục Nguyễn Ngọc Lam Phong sẽ biến nhà thờ Thái Hà thành cái cái gì nữa nếu như nhưng những hành động của y không bị xử lý nghiêm trước pháp luật. Bà con giáo dân cần nhận thức được bản chất của y và đuổi tên linh mục này ra khỏi đất Công giáo.

TRẢ LỜI
avatar
13:58, 31/05/2017 XÓA

Những trò hèn mọn của những linh mục cực đoan tại Giáo phận Vinh như Nguyễn Đình Thục đã lộ rõ bản chất, những người vẫn tin và cứ tin liệu còn thấy thốn không khi bản thân bị lợi dụng nhiều đến thế nào. Pháp luật là phục vụ nhân dân nhưng luôn phải được tôn trọng!

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
14:46, 31/05/2017 XÓA

và đêm qua nguyễn đình thục lại qua giáo họ văn thai để bàn kế hoạch liên kết kích động giáo dân đi gây rối thì bị lương dân ở đây đánh kẻng vây lại quang nhà thờ giáo họ Văn Thai đòi đập đấy.đêm qua mà ko có công an can thiệp giải cứu thì cái bọn linh mục khốn nạn kia chắc bị đập cho sml rồi

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
21:33, 31/05/2017 XÓA

đêm qua mà thằng cha nguyễn đình thục ko có công an can thiệp bảo lương dân về thì thằng thục cũng xác định ăn đủ rồi.người dân ở đây ghét thằng linh mục Thục khốn nạn này bỏ mẹ ra .chỉ cần lần nữa kích động giáo dân đi gây rối thì xác định lương dân đánh kẻng bủa vây tẩn cho trận liền.lúc ấy bị đập chết rồi thì đừng kêu là an ninh ngầm đập nhé

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
22:45, 31/05/2017 XÓA

Lại một lần nữa những trò hèn mọn của những linh mục cực đoan tại Giáo phận Vinh như Nguyễn Đình Thục được bộc lộ rõ. Thiết nghĩ, đã đến lúc pháp luật phải được thực thi, giáo luật phải được thi hành để làm nghiêm phép nước và làm trong sạch hình ảnh khiêm nhường, bác ái của người theo đạo mà Đức Ki-tô đã truyền dạy cho hậu thế

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
07:25, 01/06/2017 XÓA

Không thẻ nảo tin được LM Nguyễn Đình Thục có thể làm những điều mà trời không dung, đất không tha. Mà nghĩ cũng lạ, giáo dân ở đó sao lại cuông tin đến thế nhĩ?!

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
07:26, 01/06/2017 XÓA

Không thẻ nảo tin được LM Nguyễn Đình Thục có thể làm những điều mà trời không dung, đất không tha. Mà nghĩ cũng lạ, giáo dân ở đó sao lại cuông tin đến thế nhĩ?!

TRẢ LỜI
avatar
10:00, 01/06/2017 XÓA

Vì quá bức xúc trước những hành động ngày càng khốn nạn và bất chấp tất cả của Nguyễn Đình Thục, chưa cần chính quyền ra tay, mới đây người dân đã thay mặt chính quyền “xử” gã linh mục phản động này.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
10:11, 01/06/2017 XÓA

Được biết nguyên nhân là do tối ngày 30/5/2017 vừa qua, Nguyễn Đình Thục đã đến làm lễ tại giáo họ Văn Thai, trong buổi lễ như thường lệ Thục đã xuyên tạc sự thật, kích động giáo dân. Khi người người dân ở đây biết được tin này, ngay lập tức đã đánh kẻng (6 cái kẻng đã mua tối hôm 28/5) kéo đến bày tỏ thái độ bất bình phẫn nộ, yêu cầu Thục chấm dứt các hoạt động và ngay lập tức rời khỏi địa bàn.

TRẢ LỜI
avatar
10:13, 01/06/2017 XÓA

Khi số lượng bà con lương dân kéo đến nhà thờ lên đến hàng nghìn người thì bản chất hèn kém của Nguyễn Đình Thục bắt đầu lộ rõ, hắn gọi đến cầu cứu khắp nơi, đặc biệt là đồng bọn của mình như Nguyễn Thái Hợp, Đặng Hữu Nam…nhưng tất cả những kẻ đó đều không dám tới giải cứu cho linh mục Thục vì lo sợ sẽ rơi vào hoàn cảnh tương tự.

TRẢ LỜI
avatar
Sĩ Phu
AUTHOR
10:16, 01/06/2017 XÓA

Bất bình trước hành vi trên, nhân dân các xóm lân cận nhà thờ giáo họ Văn Thai đã đánh kẻng huy động hàng ngàn lương dân trong xã Sơn Hải và các xã lân cận đến bao vây nhà thờ giáo họ Văn Thai yêu cầu Nguyễn Đình Thục xin lỗi.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
10:20, 01/06/2017 XÓA

Một kẻ nhát gan như Thục thế mà còn dám dương oai. Chứng kiến việc Nguyễn Đình Thục bị người dân vây quanh định dạy cho một bài học, nhiều người cảm thấy hả hê và ủng hộ việc làm trên, bởi cái gì cũng có giới hạn của nó, tức nước thì vỡ bờ. Người dân đã không thể nào còn chịu đựng được sự khốn nạn, mất dạy của Nguyễn Đình Thục.

TRẢ LỜI
avatar
10:23, 01/06/2017 XÓA

Nguyễn Đình Thục ngay sau đó lên tiếng mạnh mồm cho rằng không cần lực lượng Công an bảo vệ, tuyên bố hắn sẽ tự về được. Thế nhưng khi xe hắn vừa đi ra khỏi giáo họ Văn Thai lập tức bắt gặp các tốp thanh niên mặc áo cờ Tổ quốc, lập tức hắn quay đầu xe. Đến trưa ngày 31/5 hắn vẫn chưa dám rời khỏi giáo họ Văn Thai.

TRẢ LỜI
avatar
10:28, 01/06/2017 XÓA

Thời điểm linh mục Thục sắp sửa bị đánh hội đồng thì lực lượng công an đã đến ứng cứu kịp thời, vận động thuyết phục bà con lương dân “tha” cho vị linh mục dân chủ này, mặc dù vào thời điểm không lâu trước đó, vị linh mục này đã vận động giáo dân tấn công vào trụ sở công an huyện để giải cứu cho đồng bọn Hoàng Đức Bình bị bắt.

TRẢ LỜI
avatar
10:33, 01/06/2017 XÓA

Quay lại với lời tố cáo kiểu "trôn trẻ" của Linh mục Nguyễn Đình Thục! Khá khen cho cái lối suy nghĩ mà đúng hơn là suy diễn vấn đề của Linh mục này! Nhưng nếu ai tinh ý thì chắc chắn sẽ thấy được cái trò đánh tráo hết sức trơ trẽn và quen thuộc của vị chủ chăn này!

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
10:36, 01/06/2017 XÓA

Chính những hành vi đó đã làm cho người dân nơi đây phẫn nộ, đòi ăn thua với giáo họ này. Được biết, các chị em nơi đây đã tính sổ với kẻ rung chuông ngày 28/5 và tối ngày 30/5 người dân đã kéo ra với tinh thần kiên quyết dẹp bỏ các đối tượng phản động, đứng đầu là Nguyễn Đình Thục.

TRẢ LỜI
avatar
10:39, 01/06/2017 XÓA

Giáo dân họ Văn Thai đã làm cái điều "xưa nay hiếm" đó và xin thưa kể từ thời điểm đó, họ đã trở nên khác đi trong mắt những lương dân xưa nay đã cố gắng "dĩ hòa vi quý" cho yên chuyện! Và cái tư tưởng Tiên phát chế nhân của anh hùng Lý Thường Kiệt thuở nào lại được dân Sơn Hải vận dụng khá thành thục!

TRẢ LỜI
avatar
Vô Va
AUTHOR
10:46, 01/06/2017 XÓA

Khi được trở về nhà thờ an toàn, không một lời cảm ơn, không một lời hỏi thăm đến những con người đã cứu mình, Nguyễn Đình Thục lại lên mạng làm những điều thô bỉ này, quay trở lại “cắn” chính ân nhân của mình, ở đây là lực lượng công an đã kêu gọi lương dân giải tán và tha cho Thục.

TRẢ LỜI
avatar
Vũ Thư
AUTHOR
10:49, 01/06/2017 XÓA

Việc Nguyễn Đình Thục bị uy hiếp đòi xin lỗi xuất phát từ chính những hành động tội lỗi của vị linh mục này. Nếu không quen thói lê lết khắp nơi kích động kêu gọi biểu tình thì cũng không xảy ra tình trạng này. Với loại người như Nguyễn Đình Thục thì việc cứu nguy vào đêm ngày 30/5 vừa qua là quá nhân đạo với thứ linh mục súc vật này.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
14:29, 01/06/2017 XÓA

Nguyễn Đình Thục là một linh mục đã vi phạm luật pháp, làm “trái việc đạo, việc đời”, đã kích động, lôi kéo giáo dân lợi dụng sự kiện môi trường biển miền Trung do Công ty Formosa gây ra để tổ chức các hoạt động khiếu kiện, biểu tình, gây rối chống đối Nhà nước và chính quyền địa phương các cấp của tỉnh Nghệ An.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
14:32, 01/06/2017 XÓA

Nguyễn Đình Thục luôn dấu mặt, trá hình, núp dưới những khẩu hiệu: “Vì quyền lợi của dân”…để mạnh tuyên truyền chống Đảng, Nhà nước, đẩy mạnh hoạt kích động, kêu gọi tụ tập biểu tình, gây rối, đòi Formosa đền bù thiệt hại và rời khỏi Việt Nam…những hoạt động đó đã ảnh hưởng rất lớn, gây cản trở lao động, sản xuất, cuộc sống, sinh hoạt của người dân và gây mất an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở hai tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh

TRẢ LỜI
avatar
15:39, 01/06/2017 XÓA

Sau khi được cứu giúp đến như vậy, nhưng khi quay trở về với cái ổ “phản động”, Thục lại quay vào tuyên truyền, xuyên tạc về việc mình bị tấn công tại Văn Thai và đổ hết âm mưu này cho chính quyền và lực lượng công an, vu cáo cán bộ uy hiếp, tấn công mình, lên mạng bịa đặt ra một câu chuyện “khủng bố nhân quyền”mà nhân vật anh hùng là Nguyễn Đình Thục

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
17:33, 01/06/2017 XÓA

Xảy ra việc gì mà có liên quan hay có những hành động của Công an, quân đội, chính quyền cái là lại hô hào Công an, quân đội đàn áp, đánh đập, tấn công người dân. Hơn nữa, lại có sự kích động của những kẻ chống đối cực đoan, sự mụ mị của giáo dân thì chắc chắn xảy ra xô xát rồi. Đấy, nhưng mà khi người dân hiểu được chuyện thì những kẻ có âm mưu xấu sẽ không bao giờ thực hiện được, sự hỗ trợ của bà con địa phương đã đẩy lùi được những âm mưu, ý đồ kích động giáo dân gây rối an ninh trật tự. Quá là tuyệt vời cho bà con địa phương!

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
17:34, 01/06/2017 XÓA

Xảy ra việc gì mà có liên quan hay có những hành động của Công an, quân đội, chính quyền cái là lại hô hào Công an, quân đội đàn áp, đánh đập, tấn công người dân. Hơn nữa, lại có sự kích động của những kẻ chống đối cực đoan, sự mụ mị của giáo dân thì chắc chắn xảy ra xô xát rồi. Đấy, nhưng mà khi người dân hiểu được chuyện thì những kẻ có âm mưu xấu sẽ không bao giờ thực hiện được, sự hỗ trợ của bà con địa phương đã đẩy lùi được những âm mưu, ý đồ kích động giáo dân gây rối an ninh trật tự. Quá là tuyệt vời cho bà con địa phương!

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
18:16, 01/06/2017 XÓA

Bà con địa phương hay lắm, tuyệt vời lắm! Đấy đánh đuổi cái bọn mà kích động giáo dân ra khỏi vùng đất tươi đẹp ý đi, có chúng nó thì sẽ không yên ổn đâu. Cái thứ linh mục gì mà cực đoan, côn đồ lúc nào cũng kích động giáo dân chống đối chính quyền, xuyên tạc bịa đặt, bôi xấu chính quyền. Công an, quân đội còn chưa vào cuộc, chứ không thì các ông bị đá tung mông ra khỏi đất nước Việt Nam bình yên, cả những kẻ tung hô cho những kẻ xấu cũng phải bị lên án!

TRẢ LỜI
avatar
23:42, 01/06/2017 XÓA

Người dân hãy cùng nhau lên án những hành động lợi dụng cơ sở sinh hoạt tôn giáo vào các hoạt động bao che cho những kẻ phạm tội, công khai tổ chức các sự kiến thách thức chính quyền. Đồng thời, mong rằng cơ quan chức năng cần phải có biện pháp ngăn chặn và trừng trị nghiêm khắc đối với những hành động coi thường pháp luật, bao che cho những kẻ phá rối an ninh trật tự của nhà thờ Thái Hà

TRẢ LỜI
avatar
14:11, 02/06/2017 XÓA

Lại một lần nữa những trò hèn mọn của những linh mục cực đoan tại Giáo phận Vinh như Nguyễn Đình Thục được bộc lộ rõ. Thiết nghĩ, đã đến lúc pháp luật phải được thực thi, giáo luật phải được thi hành để làm nghiêm phép nước và làm trong sạch hình ảnh khiêm nhường, bác ái của người theo đạo mà Đức Ki-tô đã truyền dạy cho hậu thế.

TRẢ LỜI
avatar
23:42, 03/06/2017 XÓA

Trong những thời gian gần đây, Giáo xứ Thái Hà dường như ngày càng chứng tỏ bản chất xấu xa của một con quỷ dữ đội lốt. Vẫn là những thành lễ cầu nguyện được tiến hành cùng với những nội dung cũ rích xung quanh câu chuyện Thảm họa biển Miền trung. Với những luận điệu xung quanh “chính quyền - của dân, do dân và vì dân, hiện nguyên hình là một nhóm lợi ích tiếp tay cho ngoại bang, sẵn sàng đàn áp người dân khiếu kiện hợp pháp bất chấp luân lý, đạo đức, pháp luật chỉ vì muốn bảo vệ quyền lợi của phe nhóm, đảng phái mình. Người dân bỗng nhiên trở thành giai cấp thù địch của nhà cầm quyền…”.

TRẢ LỜI
avatar
23:44, 03/06/2017 XÓA

Lại một lần nữa linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong đang biến một hoạt động tôn giáo thuần túy thành một hoạt động có màu sắc chính trị. Thiết nghĩ, đã đến lúc các cơ quan chức năng cần phải có những biện pháp mạnh tay nhằm ngăn chặn và xử lý nghiêm những kẻ đang điều hành nhà thờ Thái Hà đang chống phá chính quyền, bất chấp pháp luật này

TRẢ LỜI
avatar
23:47, 03/06/2017 XÓA

Nghe thì tưởng chừng như hoành tráng lắm. Nhưng thực chất đây chỉ là hành động hòng phô trương thanh thế của Hội tù nhân lương tâm. Vốn là nơi tập trung các thành phần bất hảo, đã ăn ít nhất một lần vào tù ra tội nên các thành phần này có tư tưởng chống đối kinh khủng. Lần này đại hội được tổ chức tại Nhà thờ giáo xứ Thái Hà với sự góp mặt của Pạm Bá Hải. Đây chính là cánh tay nối dài của tổ chức khủng bố Việt Tân ở trong nước để tiến hành các hoạt động chống phá chính quyền nhân dân càng thấy rõ mưu đồ đen tối trong việc tổ chức các hoạt động khủng bố, phá hoại của Tổ chức này.

TRẢ LỜI
avatar
23:47, 03/06/2017 XÓA

Lương tâm là năng lực mang tính tự giác của con người tự giám sát bản thân, tự đề ra cho mình nghĩa vụ đạo đức phải hoàn thành, tự đánh giá hành vi của mình. Nói rộng ra, lương tâm là ý thức chủ quan của cá nhân về nghĩa vụ và trách nhiệm của mình đối với xã hội, được coi như là nghĩa vụ và trách nhiệm đối với bản thân. Cũng phải thôi, những kẻ vào tù ra tội nhưng luôn nghĩ mình phải có "trách nhiệm" với xã hội, thiết nghĩ cứ có trách nhiệm với bản thân cũng như lương tâm mình đã là quá đủ rồi, chúng tôi không cần!

TRẢ LỜI
avatar
23:49, 03/06/2017 XÓA

mình là mình ghét nhất cái thể loại chưa ai làm gì mình mà đã ăn vạ ra kiểu đấy, không biết mọi người nghĩ như nào chứ riêng mình những kẻ như vậy sống thối xã hội. Mà còn là tôn giáo nữa, họ không biết thế nào là liêm sỉ sao

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
09:13, 05/06/2017 XÓA

Khi các đối tượng phản động hứa cho tiền, Thục đã hoa mắt vội vàng vâng lệnh mà quên đi bản thân minh là một vị linh mục, mọi lời nói và hành động của mình sẽ ảnh hưởng đến cả giáo hội, hành động sai thì sẽ gây khổ cho đàn chiên, làm họ lạc lối.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
09:33, 05/06/2017 XÓA

Linh mục thì cũng chỉ là công dân của một nước, vi phạm luật pháp đều phải xử.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
16:44, 07/06/2017 XÓA

chúng ta không thể nhân nhượng cho lũ phản loạn lợi dụng tôn giáo ngày càng lấn tới được, bọn chúng cần được trừng trị nghiêm trước pháp luật

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
16:45, 07/06/2017 XÓA

Đề nghị chính quyền Nghệ An hãy thẳng tay trừng trị những giáo chức cực đoan, những giáo dân quá khích và những kẻ tiếp tay cho phản loạn.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
22:42, 08/06/2017 XÓA

Diễn tập chiến đầu phòng thủ là hoạt động thường niên nhằm chủ động ứng phó với mọi tình huống bất chắc bất ngờ có thể xảy ra. khi cuộc diễn tập định kỳ và thường niên của lực lượng vũ trang các đơn vị địa phương đang diễn ra, linh mục Nguyễn Đình Thục quản xứ Giáo họ Văn Thai thuộc Giáo xứ Song Ngọc đã chỉ đạo rung chuông nhà thờ, lên loa xuyên tạc chính quyền bắn vào nhà thờ, kích động giáo dân ra gây áp lực. Vốn dĩ ảnh hưởng của Cha quá lớn mà giáo dân mù quáng kéo đến nhà thời rất đông để nhằm gây rối, xô xát. Bà con giáo dân cần tỉnh táo hơn, tìm hiểu sự việc, chứ thực tâm Thục đang lợi dụng bà con giáo dân mà thôi.

TRẢ LỜI
avatar
Người dân
AUTHOR
17:39, 16/06/2017 XÓA

Theo Người dân ở đây thì trước khi LM Thục chưa về quản xứ Song Ngọc thì tình nghĩa Lương-Giáo các vùng Sơn Hải- Song Ngọc, Giáo họ Văn Thai thuộc xã Sơn Hải rất rất tốt đẹp. Tối lửa tắt đèn có nhau, hỗ trợ thương yêu nhau; các ngày lễ của Giáo dân là ngày lễ của lương dân và ngược lại. Và kể từ khi có LM Thục về, do mưu đồ chính trị đê hèn, toan tính bẩn thỉu của Bề trên Nguyễn Thái Hợp mà đẩy tình đoàn kết Lương - Giáo khu vực này dẫn đến bế tắc. LM Thục cứ nghĩ rằng với sức mạnh NGÁO ĐÁ của mình sẽ thu phục được một số Lương dân. Nhưng LM đã nhầm tinh thần C/Mạng của dân ta, đặc biệt là Dân Sơn Hải trong thời gian qua và tiếp đây thì những vùng nào mà có LM đột lốt tôn giáo như Thục đều sẽ phải trả giá. Quay lại vụ phá nhà tình nghĩa, xé cờ tổ Quốc của Tên Sơn, chúng tôi yêu cầu chính quyền các cấp đưa lên các phương tiện Thông tin đại chúng cho cả nước biết để vạch mặt đồng thời xử lý nghiêm theo quy định của Pháp luật.

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon