ĐÔI LỜI VỚI ÔNG SCOTT BUSBY VỀ NHÂN QUYỀN VIỆT NAM

Loa phường - Ngày 11/5/2017, buổi lễ kỷ niệm Ngày Nhân quyền cho Việt Nam lần thứ 23 đã được tổ chức tại Thượng viện Hoa Kỳ ở thủ đô Washington. Đây là buổi lễ được tổ chức hàng năm nhằm đánh giá về thực trạng tình hình nhân quyền ở Việt Nam. Tuy nhiên, điều đáng nói ở đây là buổi lễ kỉ niệm ngày nhân quyền Việt Nam lại được ông Scott Busby, Phụ tá Thứ trưởng Ngoại giao phụ trách Dân chủ, Nhân quyền và Lao động biến thành một diễn đàn tuyên truyền xuyên tạc, vu cáo về tình hình nhân quyền ở Việt Nam. Cụ thể là:
Thứ nhất, ông Scott Busby, Phụ tá Thứ trưởng Ngoại giao phụ trách Dân chủ, Nhân quyền và Lao động cho rằng: “Chính phủ Việt Nam vẫn phân biệt đối xử đối với một số nhóm tôn giáo. Các hạn chế còn tồn tại đặc biệt nghiêm trọng trong các trường hợp tôn giáo của người dân tộc thiểu số vùng Tây Bắc và Tây Nguyên và một phần vùng Đồng bằng sông Cửu Long. Chúng tôi vẫn thấy những báo cáo về các vụ những người theo các đạo giáo này bị bắt giữ, giam cầm và một số nhóm tôn giáo chẳng hạn như Cao Đài, Hòa Hảo và một số nhóm Phật giáo vẫn bị chính quyền can thiệp vào quyền được thực thi tôn giáo của họ”.
Đây là một nhận định cho thấy cái nhìn chủ quan của ông Scott Busby về vấn đề tự do tín ngưỡng tôn giáo ở Việt Nam. Bởi lẽ, tại Điều 24, Chương II, Hiến pháp 2013 quy định: “Mọi người có quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo, theo hoặc không theo một tôn giáo nào. Các tôn giáo bình đẳng trước pháp luật. Nhà nước tôn trọng và bảo hộ quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo. Không ai được xâm phạm tự do tín ngưỡng, tôn giáo hoặc lợi dụng tín ngưỡng, tôn giáo để vi phạm pháp luật”.

Ông Scott Busby phát biểu tại buổi lễ kỷ niệm Ngày Nhân quyền cho Việt Nam
Có thể thấy rằng, Hiến pháp Việt Nam 2013 đã quy định rõ mọi người đều có quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo. Tuy nhiên, bên cạnh việc tôn trọng và bảo hộ quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo, thì Nhà nước Việt Nam cũng nghiêm cấm các hành vi “lợi dụng tín ngưỡng, tôn giáo để vi phạm pháp luật”, tuyên truyền mê tín dị đoan, trục lợi cá nhân và các biểu hiện tiêu cực khác trong sinh hoạt tín ngưỡng, tôn giáo. Đồng thời, chủ động phòng ngừa, kiên quyết đấu tranh ngăn chặn những hành vi lợi dụng tín ngưỡng, tôn giáo nhằm phá hoại khối đại đoàn kết toàn dân tộc, chống đối Đảng, Nhà nước. Vì vậy, những cá nhân hay bất cứ tổ chức nào có hành vi lợi dụng tự do tín ngưỡng tôn giáo để vi phạm pháp luật thì đều bị xử lý nghiêm minh.
Thứ hai, ông Scott Busby cho rằng Việt Nam đang đàn áp các nhà hoạt động dân chủ, những người bất đồng chính kiến. Theo đó, Scott Busby bày tỏ: “Quan ngại liên quan đến việc đánh đập, xách nhiễu, bắt giữ những blogger, nhà hoạt động, những người tham gia lên tiếng phản đối thảm họa môi trường do Formosa gây ra hồi năm ngoái ở các tỉnh miền Trung của Việt Nam. Năm ngoái chúng tôi đã chứng kiến Việt Nam bắt giữ ít nhất 6 nhà hoạt động dân chủ bao gồm các blogger Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, hay còn gọi là Mẹ Nấm. Cô bị bắt tháng 10 năm ngoái sau khi viết những bài phản ánh quan ngại của cô về vấn đề nhân quyền ở Việt Nam, nạn tham nhũng và ô nhiễm môi trường và hiện tại vẫn chưa được tòa xét xử.”
Phát ngôn của ông Scott Busby, Phụ tá Thứ trưởng Ngoại giao phụ trách Dân chủ, Nhân quyền và Lao động đã thể hiện sự hiểu biết vô cùng ít ỏi và không đúng với thực tế về tình hình nhân quyền ở Việt Nam hiện nay. Có lẽ, những cái mà ông Scott Busby thấy được chỉ là những thông tin bị xuyên tạc qua báo chí hoặc qua các báo cáo từ các NGO hoạt động tại Việt Nam. Bởi lẽ, như chúng ta đã biết thì Nguyễn Ngọc Như Quỳnh chính là đối tượng đã tham gia nhiều hội nhóm trái phép, các tổ chức phản động như: “Tuyên bố công dân tự do”, “Mạng lưới blogger Việt Nam”, liên tục kêu gọi, kích động quần chúng nhân dân tụ tập, biểu tình gây rối an ninh, trật tự trên địa bàn Khánh Hòa và cả nước dưới các danh nghĩa: “tôi muốn biết”, “dã ngoại nhân quyền”, “bảo vệ ngư dân Việt Nam”, “biểu tình chống Trung Quốc”, “biểu tình chống Formosa”, đòi trả tự do cho số đối tượng “bất đồng chính kiến”.
Bên cạnh đó, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đã trực tiếp biên soạn và đăng tải tập tài liệu phản động với nhan đề “Stop police killing civilians - SKC” khiến người đọc hiểu sai bản chất vấn đề, xúc phạm đến danh dự và truyền thống của lực lượng công an nhân dân Việt Nam; làm giảm lòng tin của quần chúng nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng và hiệu lực quản lý của Nhà nước, gây bức xúc trong người dân. Vì vậy việc cơ quan An ninh điều tra, Công an tỉnh Khánh Hòa đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, ra lệnh bắt tạm giam và khám xét đối với Blogger Nguyễn Ngọc Như Quỳnh - Mẹ nấm về tội “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”, quy định tại Điều 88, Bộ luật hình sự là hoàn toàn phù hợp với pháp luật và nguyện vọng của đa số quần chúng nhân dân.

Có thể thấy rằng những phát ngôn của ông Scott Busby, Phụ tá Thứ trưởng Ngoại giao phụ trách Dân chủ, Nhân quyền và Lao động đã phản ánh không đúng về tình hình nhân quyền ở Việt Nam, đi ngược lại những gì mà hai nước đã thông qua trong Toàn văn tuyên bố chung Việt Nam - Hoa Kỳ vào ngày 23/5/2016. Trong đó, Tuyên bố chung đã khẳng định: “Hai bên cam kết tiếp tục thúc đẩy và bảo vệ quyền con người phù hợp với hiến pháp và cam kết quốc tế của mỗi nước”. Điều đó đã cho thấy thực chất buổi lễ kỷ niệm Ngày Nhân quyền cho Việt Nam là một diễn đàn để tuyên truyền xuyên tạc, vu cáo về tình hình nhân quyền ở Việt Nam.
BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

22 nhận xét

Viết nhận xét
Unknown
AUTHOR
20:18, 14/05/2017 XÓA

Scott Busby, Phụ tá Thứ trưởng Ngoại giao phụ trách Dân chủ, Nhân quyền và Lao động đang cố tình xuyên tạc tình hình nhân quyền tại Việt Nam. Buổi lễ kỷ niệm Ngày Nhân quyền cho Việt Nam lần thứ 23 đã được tổ chức tại Thượng viện Hoa Kỳ ở thủ đô Washington đã trở thành buổi xuyên tạc tình hình nhân quyền tại Việt Nam. Những lý do mà ông này đưa ra không hề phù hợp và nó chính là những luận điệu xuyên tạc thường thấy của đám dân chủ trong nước.

TRẢ LỜI
avatar
20:32, 14/05/2017 XÓA

Không biết thời gian cái ông Scott Busby ở Việt Nam được bao lâu mà lại mạnh miệng đến vậy. Ông ta nói như thể ông ta biết rất rõ về Việt Nam nhưng kỳ thực cái ông này chẳng biết gì về Việt Nam hết. Tình hình nhân quyền của Việt Nam trong mắt ông ta chỉ là tình hình của đám dân chủ dâng lên, đưa lên. Việt Nam không vi phạm nhân quyền mà còn đang đảm bảo rất tốt về nhân quyền cho người dân chứ không phải như lời ông Scott Busby xuyên tạc.

TRẢ LỜI
avatar
20:48, 14/05/2017 XÓA

ông Scott Busby, Phụ tá Thứ trưởng Ngoại giao phụ trách Dân chủ, Nhân quyền và Lao động cho rằng: “Chính phủ Việt Nam vẫn phân biệt đối xử đối với một số nhóm tôn giáo. Các hạn chế còn tồn tại đặc biệt nghiêm trọng trong các trường hợp tôn giáo của người dân tộc thiểu số vùng Tây Bắc và Tây Nguyên và một phần vùng Đồng bằng sông Cửu Long. Chúng tôi vẫn thấy những báo cáo về các vụ những người theo các đạo giáo này bị bắt giữ, giam cầm và một số nhóm tôn giáo chẳng hạn như Cao Đài, Hòa Hảo và một số nhóm Phật giáo vẫn bị chính quyền can thiệp vào quyền được thực thi tôn giáo của họ”.
Tôi không nghĩ rằng với vị trí của ông mà ông có thể phát ngôn ra những lời như vậy!

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
21:11, 14/05/2017 XÓA

Ngày 11/5/2017, buổi lễ kỷ niệm Ngày Nhân quyền cho Việt Nam lần thứ 23 đã được tổ chức tại Thượng viện Hoa Kỳ ở thủ đô Washington. Đây là buổi lễ được tổ chức hàng năm nhằm đánh giá về thực trạng tình hình nhân quyền ở Việt Nam. Tuy nhiên, điều đáng nói ở đây là buổi lễ kỉ niệm ngày nhân quyền Việt Nam lại được ông Scott Busby, Phụ tá Thứ trưởng Ngoại giao phụ trách Dân chủ, Nhân quyền và Lao động biến thành một diễn đàn tuyên truyền xuyên tạc, vu cáo về tình hình nhân quyền ở Việt Nam

TRẢ LỜI
avatar
22:30, 14/05/2017 XÓA

ông Scott Busby cho rằng Việt Nam đang đàn áp các nhà hoạt động dân chủ, những người bất đồng chính kiến. Theo đó, Scott Busby bày tỏ: “Quan ngại liên quan đến việc đánh đập, xách nhiễu, bắt giữ những blogger, nhà hoạt động, những người tham gia lên tiếng phản đối thảm họa môi trường do Formosa gây ra hồi năm ngoái ở các tỉnh miền Trung của Việt Nam. Năm ngoái chúng tôi đã chứng kiến Việt Nam bắt giữ ít nhất 6 nhà hoạt động dân chủ bao gồm các blogger Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, hay còn gọi là Mẹ Nấm. Cô bị bắt tháng 10 năm ngoái sau khi viết những bài phản ánh quan ngại của cô về vấn đề nhân quyền ở Việt Nam, nạn tham nhũng và ô nhiễm môi trường và hiện tại vẫn chưa được tòa xét xử.”
Những hành động, những phát ngôn vô cùng lệch lạc, xuyên tạc về tình hình nhân quyền tại việt nam.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
22:51, 14/05/2017 XÓA

Dân chủ, nhân quyền như cái nước của ông ý hả! dân chủ, nhân quyền kiểu Mỹ chăng :v cái này là tiếng tăm thôi, chứ tôi thấy nước ông có dân chủ, nhân quyền được mấy đâu, toàn mang tính hình ảnh, bao nhiêu là vụ đấy thôi. Bắt bớ người, đánh đạp người dã man và có khi bắn chết người mà cũng vẫn được coi là bảo vệ dân chủ, nhân quyền; các ông làm thế thì ai lên án các ông, nước tôi thì hơi tí lại soi xét, lên án! ghét!!!!

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
22:52, 14/05/2017 XÓA

Dân chủ, nhân quyền như cái nước của ông ý hả! dân chủ, nhân quyền kiểu Mỹ chăng :v cái này là tiếng tăm thôi, chứ tôi thấy nước ông có dân chủ, nhân quyền được mấy đâu, toàn mang tính hình ảnh, bao nhiêu là vụ đấy thôi. Bắt bớ người, đánh đạp người dã man và có khi bắn chết người mà cũng vẫn được coi là bảo vệ dân chủ, nhân quyền; các ông làm thế thì ai lên án các ông, nước tôi thì hơi tí lại soi xét, lên án! ghét!!!!

TRẢ LỜI
avatar
Lê Anh
AUTHOR
23:44, 14/05/2017 XÓA

Phát ngôn của ông Scott Busby, Phụ tá Thứ trưởng Ngoại giao phụ trách Dân chủ, Nhân quyền và Lao động đã thể hiện sự hiểu biết vô cùng ít ỏi và không đúng với thực tế về tình hình nhân quyền ở Việt Nam hiện nay. Có lẽ, những cái mà ông Scott Busby thấy được chỉ là những thông tin bị xuyên tạc qua báo chí hoặc qua các báo cáo từ các NGO hoạt động tại Việt Nam.

TRẢ LỜI
avatar
23:49, 14/05/2017 XÓA

Có thể thấy rằng những phát ngôn của ông Scott Busby, Phụ tá Thứ trưởng Ngoại giao phụ trách Dân chủ, Nhân quyền và Lao động đã phản ánh không đúng về tình hình nhân quyền ở Việt Nam, đi ngược lại những gì mà hai nước đã thông qua trong Toàn văn tuyên bố chung Việt Nam - Hoa Kỳ vào ngày 23/5/2016. Trong đó, Tuyên bố chung đã khẳng định: “Hai bên cam kết tiếp tục thúc đẩy và bảo vệ quyền con người phù hợp với hiến pháp và cam kết quốc tế của mỗi nước”. Điều đó đã cho thấy thực chất buổi lễ kỷ niệm Ngày Nhân quyền cho Việt Nam là một diễn đàn để tuyên truyền xuyên tạc, vu cáo về tình hình nhân quyền ở Việt Nam.

TRẢ LỜI
avatar
Người con của đất
AUTHOR
23:50, 14/05/2017 XÓA

Việc cơ quan An ninh điều tra, Công an tỉnh Khánh Hòa đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, ra lệnh bắt tạm giam và khám xét đối với Blogger Nguyễn Ngọc Như Quỳnh - Mẹ nấm về tội “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”, quy định tại Điều 88, Bộ luật hình sự là hoàn toàn phù hợp với pháp luật và nguyện vọng của đa số quần chúng nhân dân.

TRẢ LỜI
avatar
09:10, 15/05/2017 XÓA

Những phát ngôn của ông Scott Busby, Phụ tá Thứ trưởng Ngoại giao phụ trách Dân chủ đã thể hiện sự hiểu biết vô cùng ít ỏi và không đúng với thực tế về tình hình nhân quyền ở Việt Nam hiện nay. Những buổi lễ kỷ niệm Ngày Nhân quyền cho Việt Nam kiểu này là một diễn đàn để tuyên truyền xuyên tạc, vu cáo về tình hình nhân quyền ở Việt Nam.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
08:04, 17/05/2017 XÓA

Chiêu trò này chỉ là điệp khúc nhai lại Dự luật Nhân quyền Việt Nam 2013 mang số hiệu H.R.1897, do Hạ viện Mỹ đã thông qua tiếp tục cáo buộc Việt Nam vi phạm nhân quyền, vi phạm quyền tự do tôn giáo, tự do dân chủ; kêu gọi Chính phủ Mỹ gắn các điều kiện về nhân quyền và dân chủ với viện trợ phi nhân đạo cho Việt Nam. Cả trước và nay, các thế lực thù địch, cơ hội chính trị đều bôi nhọ, xuyên tạc trắng trợn, hạ thấp Việt Nam trên trường quốc tế, gây chia rẽ, mất đoàn kết trong nước để lấy cớ can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
08:05, 17/05/2017 XÓA

Vậy thực chất “vấn đề nhân quyền ở Việt Nam” hiện nay là gì? Phải nói ngay rằng, đối với Việt Nam hoàn toàn không có “vấn đề nhân quyền”. Từ khi thành lập đến nay, Nhà nước Việt Nam luôn bảo đảm quyền con người và nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân. Việt Nam đã đạt được nhiều thành tựu trong việc bảo đảm quyền con người trên tất cả các lĩnh vực dân sự, chính trị, kinh tế, văn hoá, xã hội và đã được cộng đồng quốc tế ghi nhận, đánh giá cao. Quyền con người được phát huy là yếu tố quan trọng góp phần vào thành công của công cuộc đổi mới ở Việt Nam những năm qua. “Vấn đề nhân quyền ở Việt Nam” hiện nay thực chất nằm ở âm mưu chính trị đen tối của Mỹ và các nước phương Tây.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
08:05, 17/05/2017 XÓA

Ai ai cũng biết, nhân quyền, hay quyền con người (Human Rights) là những nhu cầu, lợi ích tự nhiên, vốn có của con người được ghi nhận và bảo vệ trong pháp luật quốc gia và các thoả thuận pháp lý quốc tế. Nhân quyền là một trong những thành quả lớn lao của nền văn minh nhân loại, là giá trị mà các quốc gia dân tộc có thể chia sẻ. Quyền con người là quyền của mọi thành viên trong cộng đồng nhân loại, vừa mang tính phổ quát toàn thế giới lại mang tính lịch sử cụ thể. Tính phổ quát của quyền con người ở mỗi quốc gia, không kể hoàn cảnh lịch sử, chế độ chính trị – xã hội, kinh tế và văn hoá đều có những giá trị chung giống nhau, không thể chia cắt và phụ thuộc lẫn nhau. Hội nghị toàn thế giới về nhân quyền tại Viên năm 1993 đã khẳng định: Tất cả các quyền con người đều mang tính phổ cập, không chia cắt, phụ thuộc lẫn nhau và liên quan với nhau..

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
08:07, 17/05/2017 XÓA

Không thể có mô hình thực hiện nhân quyền chung cho mọi quốc gia và không thể sao chép nguyên si mô hình bảo đảm nhân quyền của một nước ở châu Mỹ hay châu Âu vào Việt Nam. Mỗi nước có mô hình riêng của mình, đó là lẽ phải không ai chối cãi được, nó đã trở thành những nguyên tắc ứng xử, những chuẩn mực pháp lý quốc tế được ghi nhận trong Hiến chương Liên hợp quốc, trong Tuyên ngôn Quốc tế về nhân quyền, và Công ước quốc tế về nhân quyền.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
08:08, 17/05/2017 XÓA

Từ chỗ cho rằng, nội dung, tiêu chuẩn của nhân quyền là tuyệt đối, bất biến, là tiêu chí chính trị duy nhất, các nước tư bản phát triển, đứng đầu là Mỹ đã giải thích nhân quyền như là những tự do không bị cấm đoán, không bị giới hạn. Mục đích của họ là cổ xuý cho một thứ “tự do hoang dã”, vô chính phủ, mà thực chất ở đó chỉ có một thứ “luật rừng” ngự trị; những kẻ mạnh có quyền lực vô biên, những kẻ yếu thì bị tước mất quyền. Đó là thứ tự do phá hoại, tự do dẫn tới huỷ diệt, không phải là tự do chân chính, tự do tạo ra khả năng cho phát triển nhân cách của tất cả mọi người và càng không phải là thứ tự do để thúc đẩy xã hội phát triển tốt đẹp hơn.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
08:08, 17/05/2017 XÓA

Xuất phát động cơ lợi ích riêng, họ đã dùng ngọn cờ nhân quyền để tiến công chủ nghĩa xã hội và các nhà nước có quan điểm chính trị không đồng nhất với họ. Nhân quyền được chủ nghĩa đế quốc đem ra làm thứ “vũ khí” với cái gọi là “nhân quyền cao hơn chủ quyền”, “nhân quyền không có biên giới quốc gia” để áp đặt giá trị phương Tây lên các quốc gia, dân tộc khác, chống lại nhân loại tiến bộ, trong đó Việt Nam là một trọng điểm.

TRẢ LỜI
avatar
08:09, 17/05/2017 XÓA

Đối với Việt Nam, một số chính khách phương Tây tuyên bố: Ở Việt Nam còn có vấn đề nhân quyền mà Mỹ phải quan tâm. Dự luật số 954 của Thượng nghị viện Mỹ (23-9-1993) đòi Việt Nam cần có “tự do hoá chính trị”, “tôn trọng quyền con người” và có một chính phủ dân chủ. Mỹ “ủng hộ quá trình cải cách dân chủ phi bạo lực ở Việt Nam”. Ngoài những luận điệu xuyên tạc về tình hình, vu cáo Việt Nam đàn áp những người cộng tác với chính quyền cũ, những người mà họ gọi là “bất đồng chính kiến”, “những người đấu tranh cho tự do, dân chủ”, chủ nghĩa đế quốc và các thế lực thù địch còn vu cáo, xuyên tạc chính sách của Nhà nước Việt Nam về tôn giáo, dân tộc…

TRẢ LỜI
avatar
08:09, 17/05/2017 XÓA

Thông qua “vấn đề nhân quyền”, họ kích động các tầng lớp công chúng, chĩa mũi nhọn của dư luận vào bộ máy nhà nước. Cao hơn nữa, chủ nghĩa đế quốc và các thế lực thù địch còn can thiệp thô bạo vào công việc nội bộ của Việt Nam, ép Việt Nam thoả hiệp, nhượng bộ về chính trị, thay đổi đường lối, đi theo quỹ đạo của chủ nghĩa tư bản.

TRẢ LỜI
avatar
08:10, 17/05/2017 XÓA

Các thế lực thù địch bên ngoài luôn tìm cách câu kết, móc nối với những người bất mãn, cơ hội chính trị như: Lê Thị Công Nhân, Trần Anh Kim, Trần Huỳnh Duy Thức, Vi Đức Hồi….để những đối tượng này thu thập những tài liệu, chứng cứ mà chúng cho rằng đó là bằng chứng khẳng định Nhà nước Việt Nam vi phạm nhân quyền. Họ lợi dụng các diễn đàn công khai để tuyên truyền “tự do”, “dân chủ, “nhân quyền” theo kiểu tư sản; phê phán Việt Nam vi phạm dân chủ, nhân quyền; tung ra các luận điểm “nhân quyền cao hơn chủ quyền” để tạo cớ can thiệp vào Việt Nam.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
15:27, 17/05/2017 XÓA

Ông Scott Busby có lẽ là một trường hợp điển hình đại diện cho luận điệu mà các nhà cầm quyền phương Tây vẫn rao giảng bấy lâu nay, đó là "mang giá trị văn minh, tự do của nước Mỹ tới tất cả các quốc gia trên thế giới". Nhưng tự do nước Mỹ ở đâu tôi không thấy, tôi chỉ thấy ở Mỹ một học sinh có thể "tự do" cầm súng xả hàng loạt viên đạn vào bạn bè cùng lớp. Còn ở Việt Nam, một nguyên thủ quốc gia có thể "tự do" chạy vài vòng quanh bờ hồ Hoàn Kiếm và thưởng thức món bún chả đặc sản mà không cần phải lo lắng gì. Có lẽ vì không thể áp dụng mô hình tự do của mình vào Việt Nam nên Mỹ luôn coi đây là mục tiêu công kích trên các diễn đàn dân chủ, nhân quyền "kiểu Mỹ".

TRẢ LỜI
avatar
23:48, 30/05/2017 XÓA

Những lý do mà ông này đưa ra không hề phù hợp và nó chính là những luận điệu xuyên tạc thường thấy của đám dân chủ trong nước. Tất cả các quyền con người đều mang tính phổ cập, không chia cắt, phụ thuộc lẫn nhau và liên quan với nhau..

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon