SỰ THẬT VỀ BẢN TƯỜNG TRÌNH CỦA NGUYỄN ĐÌNH THỤC

Loa phường - Ngày 15/5/2017, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Nghệ An đã bắt giữ đối tượng Hoàng Đức Bình (sinh ngày 10/2/1983, tại xã Hưng Trung, huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An) về tội “Chống người thi hành công vụ; lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân”, quy định tại Điều 257, 258 – Bộ luật Hình sự để điều tra, xử lý theo pháp luật. Tuy nhiên, ngay sau khi xảy ra vụ việc thì linh mục Nguyễn Đình Thục đã ra thông cáo báo chí, tường trình lại vụ việc nhằm tuyên truyền xuyên tạc, vu cáo chính quyền nhân dân.
Thứ nhất, Nguyễn Đình Thục cho rằng: “Trong khi lái xe đang làm việc với cảnh sát giao thông, thì một đoàn rất đông người gồm cả thường phục và sắc phục công an đột nhiên xuất hiện, giật cửa xe và ập vào thô bạo kéo một người đang ngồi trong xe ô tô của tôi là anh Hoàng Đức Bình ra khỏi xe và đem đi mất mà không nói một lời. Một số người trên xe quá ngạc nhiên và bất bình, đã kịp thời đưa lên truyền thông về việc anh Hoàng Đức Bình bị bắt cóc đem đi, nhiều người dân đã tò mò đến, càng lúc càng đông làm cho đoạn đường qua quốc lộ 1 bị tắc nghẽn”. Tuy nhiên, trên thực tế thì chính linh mục Nguyễn Đình Thục đã trực tiếp gọi điện chỉ đạo, kích động một số giáo dân quá khích đến gây cản trở giao thông trên tuyến quốc lộ 1A đoạn qua xã Diễn An huyện Diễn Châu để đòi “thả người bị bắt”.

Nguyễn Đình Thục kích động giáo dân gây rối làm tê liệt quốc lộ 1A
Thứ hai, Nguyễn Đình Thục khẳng định: “chúng tôi đi về trụ sở công an huyện Diễn Châu với ý định yêu cầu họ làm rõ việc bắt người sai pháp luật nhưng chúng tôi nhận được thông tin là anh Hoàng Đức Bình đã được đưa về tỉnh Nghệ An. Bà con đứng trước trụ sở công an huyện đồng thanh phản đối công an bắt người trái phép. Công an dùng dàn âm thanh với công suất rất lớn để gây căng thẳng cho bà con”. Tuy nhiên, trên thực tế thì không giống như những gì mà Nguyễn Đình Thục đã mô tả. Dưới sự kích động của Nguyễn Đình Thục, một số giáo dân đã có hành động bao vây trụ sở công an huyện Diễn Châu - Nghệ An, gây mất an ninh trật tự nhằm chống phá chính quyền nhân dân.
Thứ ba, Nguyễn Đình Thục cho rằng việc cảnh sát giao thông ra tín hiệu dừng xe sau đó có những người mặc thường phục nhào vào bắt một người ngồi trong xe đem đi là vi phạm pháp luật. Tuy nhiên, chúng ta có thể thấy rằng trước đó ngày 11/5/2017, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Nghệ An đã ra quyết định khởi tố vụ án số 04/PC44 về hành vi “gây rối trật tự công cộng; chống người thi hành công vụ; lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân; hủy hoại hoặc cố ý làm hư hỏng tài sản”.
Đồng thời, trong cùng ngày, cơ quan cảnh sát điều tra công an tỉnh Nghệ An ra Quyết định khởi tố bị can; ra lệnh bắt bị can để tạm giam điều tra đối với Hoàng Đức Bình về tội “Chống người thi hành công vụ; Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân” quy định tại Điều 257, 258 - Bộ luật Hình sự. Vì vậy việc bắt Hoàng Đức Bình là hoàn toàn hợp lý. Hơn nữa, việc tổ chức thi hành lệnh bắt đảm bảo đúng theo quy định của Bộ luật tố tụng hình sự, có sự tham gia của đại diện viện kiểm sát nhân dân tỉnh Nghệ An, sự chứng kiến của những người liên quan. Điều đó cho thấy Nguyễn Đình Thục đang cố tình xuyên tạc, vu cáo chính quyền nhân dân.

Có thể thấy rằng Nguyễn Đình Thục là một kẻ lưu manh, cơ hội, thường xuyên lợi dụng niềm tin của bà con giáo dân để dẫn dắt họ và các hoạt động chống Đảng, Nhà nước, gây rối an ninh trật tự, làm xấu đi hình ảnh của Thiên chúa giáo trong mắt mỗi người dân Việt Nam. Đây là những hành vi coi thường pháp luật Việt Nam, đi ngược lại lợi ích chung của dân tộc. Vì vậy, mong rằng chính quyền cần sớm có những hành động mạnh mẽ hơn để đấu tranh với các hành vi sai trái của Thục.
BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

16 nhận xét

Viết nhận xét
21:43, 17/05/2017 XÓA

Linh mục là cái miệng của chúa để răn dạy tín đồ hành thiện tích đức. nhưng đây lại đi tuyên. truyền bôi xấu lịch sử,xuyên tạc nhiều chuyện không có thật, sao gọi là linh mục chân chính được. Tất cả những hành động của những tên lợi dụng chức danh trong tôn giáo để ép tín đồ phải đi theo đều là hành động vi phạm nghiêm trọng luật pháp Việt Nam và sẽ bị xử lý theo luật định

TRẢ LỜI
avatar
Tiểu Ngư
AUTHOR
21:56, 17/05/2017 XÓA

guyễn Đình Thục là một kẻ lưu manh, cơ hội, thường xuyên lợi dụng niềm tin của bà con giáo dân để dẫn dắt họ và các hoạt động chống Đảng, Nhà nước, gây rối an ninh trật tự, làm xấu đi hình ảnh của Thiên chúa giáo trong mắt mỗi người dân Việt Nam. Đây là những hành vi coi thường pháp luật Việt Nam, đi ngược lại lợi ích chung của dân tộc. Vì vậy, mong rằng chính quyền cần sớm có những hành động mạnh mẽ hơn để đấu tranh với các hành vi sai trái của Thục.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
08:50, 18/05/2017 XÓA

Cơ quan công an cứ làm đúng pháp luật thì sợ gì người dân biểu tình chống đối. Còn những kẻ ngoa mồm chửi bới hay kích động người khác sử dụng bạo lực gây rối an ninh trật tự thì cứ tóm cổ mà xử lý theo pháp luật! chúng tôi rất ủng hộ và lên án những hành vi sai trái, vi phạm pháp luật của các vị linh mục như Nguyễn ĐÌnh Thục và Đặng Hữu Nam. Hãy giúp người dân lấy lại sự yên bình vốn có của nó!

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
08:51, 18/05/2017 XÓA

Cơ quan công an cứ làm đúng pháp luật thì sợ gì người dân biểu tình chống đối. Còn những kẻ ngoa mồm chửi bới hay kích động người khác sử dụng bạo lực gây rối an ninh trật tự thì cứ tóm cổ mà xử lý theo pháp luật! chúng tôi rất ủng hộ và lên án những hành vi sai trái, vi phạm pháp luật của các vị linh mục như Nguyễn ĐÌnh Thục và Đặng Hữu Nam. Hãy giúp người dân lấy lại sự yên bình vốn có của nó!

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
09:00, 18/05/2017 XÓA

Việc khởi tố vụ án, khởi tố bị can và tiến hành các biện pháp bắt Hoàng Đức Bình đều phải tuân thủ theo những Quy định của Bộ luật Tố tụng hình sự quy định. Vậy mà Linh mục Nguyễn Đình Thục lại ngụy biện giống như người ta đi bắt gà, bắt vịt vậy. Có lẽ những người thiếu hiểu biết về pháp luật như Thục mới có thể nói ra những lời lẽ vô căn cứ như vậy. Thật là buồn quá đi!

TRẢ LỜI
avatar
Tiểu Ngư
AUTHOR
13:44, 18/05/2017 XÓA

Sau vụ này chắc Nguyễn Đình Thục đủ tiền xây biệt thự rồi đây, được việc thế cơ mà. Giờ chắc được việt tân cưng như cưng trứng rồi nên thở cũng phải báo cáo. Đến buồn cười cho cộng đồng tôn giáo với bao nhiêu uy lực nay lại bị một tổ chức khủng bố dắt mũi vì những lợi ích vật chất rẻ tiền.

TRẢ LỜI
avatar
20:14, 18/05/2017 XÓA

Ngày 15/5/2017, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Nghệ An đã bắt giữ đối tượng Hoàng Đức Bình (sinh ngày 10/2/1983, tại xã Hưng Trung, huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An) về tội “Chống người thi hành công vụ; lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân”, quy định tại Điều 257, 258 – Bộ luật Hình sự để điều tra, xử lý theo pháp luật. Tuy nhiên, ngay sau khi xảy ra vụ việc thì linh mục Nguyễn Đình Thục đã ra thông cáo báo chí, tường trình lại vụ việc nhằm tuyên truyền xuyên tạc, vu cáo chính quyền nhân dân.
Cánh tay phải bị bắt, ắt chúng phải có những hành động phản kháng mà.

TRẢ LỜI
avatar
20:15, 18/05/2017 XÓA

Nguyễn Đình Thục cho rằng: “Trong khi lái xe đang làm việc với cảnh sát giao thông, thì một đoàn rất đông người gồm cả thường phục và sắc phục công an đột nhiên xuất hiện, giật cửa xe và ập vào thô bạo kéo một người đang ngồi trong xe ô tô của tôi là anh Hoàng Đức Bình ra khỏi xe và đem đi mất mà không nói một lời. Một số người trên xe quá ngạc nhiên và bất bình, đã kịp thời đưa lên truyền thông về việc anh Hoàng Đức Bình bị bắt cóc đem đi, nhiều người dân đã tò mò đến, càng lúc càng đông làm cho đoạn đường qua quốc lộ 1 bị tắc nghẽn”.
Có vẻ như vị linh mục này xem nhiều phim chưởng nên trí tưởng tượng cũng khá cao!

TRẢ LỜI
avatar
21:02, 18/05/2017 XÓA

Động lực khiến Lm Thục bày trò chống đối ban đầu có thể không xuất phát từ động cơ chính trị. Mà là tiền. Nhưng cùng với thời gian tiền - động cơ chính trị khiến cho Lm này dấn thân sâu hơn. Và thay vì chờ đợi những cuộc gặp do các đối tác chủ động liên hệ thì Lm Thục lại chủ động đặt vấn đề. Đó cũng là lí do tại sao thời gian gần đây Lm Thục có không ít vị khách lạ đến đây chơi. Gần đây nhất phải kể đến Lm Nguyễn Duy Tân (Giáo phận Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai).

TRẢ LỜI
avatar
21:29, 18/05/2017 XÓA

Cũng cần nói thêm rằng: Có vẻ như càng về sau Lm Thục càng chủ động hơn trong việc thể hiện mình để thu hút nguồn tiền. Và với động lực do tiền bạc mang lại, vị chủ chăn này đã trở thành kẻ chèo kéo người khác chứ không phải ngược lại. Cho nên, không ngi ngờ chuyện đám dân chủ làm hư hỏng, làm biến chất con người Thục nhưng Thục không phải là kẻ dễ bị làm tha hóa mà ông ta hoàn toàn có ý thức trong việc làm tha hóa mình!

TRẢ LỜI
avatar
07:57, 19/05/2017 XÓA

Chắc chắn các linh mục phản động giáo phận Vinh sẽ lại tiếp tục con bài đưa giáo dân ra làm lá chắn cho các hoạt động vi phạm pháp luật của mình. Bản chất là để chống chế độ và bảo vệ tính mạng của chúng. Bởi vậy cần phân biệt rõ những kẻ cầm đầu và những kẻ a dua a tòng để phân loại xử lý, tránh mắc mưu lũ giòi bọ.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
14:29, 22/05/2017 XÓA

Bọn này vì đồng tiền mà quên hết tổ tiên ông bà thì lợi ích xã hội đâu có nghĩa lý gì với chúng. Nói chi đến lịch sử xa vời. Thịnh suy của một dân tộc cốt là giữ yên bờ cõi yên ổn làm ăn. Nhưng vì những đồng ngoại tệ bẩn thỉu mà nó có thể bán nước hại dân. Rình chờ sự sai sót của chính quyền kích động gây rối. Thử hỏi chúng nó có tư cách gì mà cao thượng lên mặt? Hỏi xem những thằng linh mục đã trồng đc ra hạt lúa củ khoai nào giúp cho dân chưa? Hay chỉ là những con ong đen ăn bám xã hội rồi ngoạc mồm dạy khôn đám ngu dân cuồng tín.

TRẢ LỜI
avatar
14:31, 22/05/2017 XÓA

Thử hỏi nếu làm loạn thành công thì mấy ông này sẽ làm gì? Chắc là lại tranh nhau chức tước, ngôi vị, thi nhau xà xẻo, và với bản chất của mấy ông này thì có ai tin được họ.Giáo dân chúng tôi cũng rất yêu Hòa Bình, yêu Bác Hồ kính yêu và cũng rất yêu chúa song cũng có nhiều giáo dân bị bọn Thục, Nam mua chuộc nói lời bịa đặt vu khổng mà không biết nên làm theo, tôi hy vọng họ biết được sự thâth này họ sẽ tỉnh ngộ thôi, khi đó họ sẽ không gọi bọn đó bằng cha mà gọi bọn phản đồ

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
14:33, 22/05/2017 XÓA

Mình là giáo dân nhưng mình ghét nhất loại người như linh mục này. Đất nước đang yên đang lành kinh tế phát triển, giao thông thuận tiện, mọi chủ trương chính sách đều tốt ng nghèo đc ưu đãi có BHYT....vậy mà nó bôi nhọ đất nước. Đúng là vô học

TRẢ LỜI
avatar
Hai Nam
AUTHOR
14:35, 22/05/2017 XÓA

Trông thần thái ông này rất manh nha xảo quyêt Đức Chúa linh thiêng sao không trừng phạt con người tội lỗi này,nếu cứđể linh mục này truyền giáo thì ảnh hưởng xấu đến các lời răn của Chúa! Chế độ nào cũng có pháp luật nếu vượt quá giới hạn cho phép phải trừng trị đích đáng cho dù Thần Thánh nào !

TRẢ LỜI
avatar
14:38, 22/05/2017 XÓA

Là người có sức ảnh hưởng lớn đến cộng đồng, xã hội thì mỗi lời nói hay việc làm của mình đều tác động rất lớn đến mọi người. Do đó, Linh mục cần thận trọng hơn khi nói lên chính kiến của mình và tôi xin khuyến cáo rằng: Không phải người có học vị cao mà có chính kiến giống như tất cả mọi người và bắt mọi người phải nghe theo.

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon