SỰ THẬT VỀ CÁI GỌI LÀ “BIỂU TÌNH ÔN HÒA”

Vô Danh
Ngay sau khi Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Nghệ An tiến hành bắt Hoàng Đức Bình để điều tra về hành vi “gây rối trật tự công cộng” và “lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức công dân”, linh mục Nguyễn Đình Thục đã trực tiếp đến hiện trường, kêu gọi giáo dân chống lại, đồng thời kêu gọi các linh mục phản động ở các giáo xứ khác kích động giáo dân kéo đến Diễn Châu, Nghệ An để gây áp lực, buộc chính quyền phải thả Hoảng Đức Bình. Và lý do thường thấy mà Nguyễn Đình Thục đưa ra để biện minh cho những việc làm trái pháp luật của mình là “biểu tình ôn hòa để đòi công lý bị công an đàn áp”?.
Thông qua các hình ảnh và clip được đăng tải trên các trang mạng Internet cho thấy, linh mục Nguyễn Đình Thục đã kêu gọi giáo dân chặn Quốc lộ 1A với lý do “công an bắt linh mục”. Với lý do này, nhiều giáo dân quá khích đã ngu muội tin theo và gây nên tình trạng mất trật tự công cộng, giao thông Bắc - Nam bị tê liệt. Thậm chí, các đối tượng quá khích đã đứng tràn ra giữa đường và dùng các vật như cây cối, gạch đá… chặn các phương tiện đang lưu thông trên quốc lộ 1A, gây ách tắc, cản trở giao thông nghiêm trọng.
Đồng thời, vào khoảng 13 giờ ngày 15/5/2017, một số đối tượng đã kích động giáo dân bắt giữ trái phép 4 cán bộ đoàn thể cấp huyện và xã đang tham gia tuyên truyền, vận động để bà con giải tán không để gây mất trật tự trị an và ách tắc giao thông. Sau đó, nhiều đối tượng đã viết khẩu hiệu và cùng hô hào đòi trả tự do cho đối tượng Hoàng Đức Bình. Đến 15 giờ 30 phút, linh mục Nguyễn Đình Thục kích động giáo dân kéo về trụ sở Công an huyện Diễn Châu để yêu cầu chính quyền trả tự do cho Hoàng Đức Bình.
Đến 16 giờ cùng ngày, lực lượng chức năng của tỉnh Nghệ An đã triển khai để thực hiện nhiệm vụ đảm bảo ANTT, giải tỏa ách tắc giao thông, vận động quần chúng nhân dân và trấn áp, răn đe các đối tượng quá khích. Trước sự tuyên truyền, vận động tích cực của cả hệ thống chính trị, linh mục Nguyễn Đình Thục đã buộc phải chỉ đạo giáo dân thả tự do cho 4 cán bộ bị bắt giữ trái phép và tự giải tán trở về địa phương.
Một số hình ảnh tại cuộc biểu tình (Ảnh Internet)
Đáng chú ý, qua diễn biến cuộc biểu tình trên cho thấy mối quan hệ chặt chẽ trong chỉ đạo kích động gây rối giữa Nguyễn Đình Thục và các đối tượng trong các tổ chức phản động. Theo đó, Nguyễn Đình Thục được cho là có mối quan hệ rất chặt chẽ và mật thiết với Emily Le - một kẻ chống cộng cực đoan. Emily Le là Việt Kiều Mỹ, thường xuyên về Việt Nam hoạt động và có quan hệ khá mật thiết với đám cờ vàng chống cộng cực đoan, trong đó có những vị linh mục tại giáo phận Vinh như Nguyễn Đình Thục. Gia đình Emily Page - Le là tín đồ Công giáo cực đoan, có mối quan hệ khá thân thiết với số chống cộng cực đoan tại Hoa Kỳ và một số nước lân cận như Canada... ; cầm đầu nhóm tín đồ công giáo cực đoan thường xuyên biểu tình trước đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ. Emily Page - Le là thành viên của phong trào “Phục hưng Việt Nam”, “Phong trào yểm trợ thương phế binh VNCH”, “Nhóm biệt động Nam Cali” - các tổ chức chống cộng lưu vong tại Mỹ. Đồng thời là người được đám chống cộng cực đoan giao phụ trách “Hội Phụ nữ Âu Cơ Nam Cali”.
Trước đó, cùng với chiêu bài lợi dụng sự cố môi trường biển Formosa, Nguyễn Đình Thục đã nhiều lần kích động và cầm đầu những người quá khích gây rối trật tự công cộng, điển hình như ngày 14/2/2017, lợi dụng việc đi khiếu kiện Formosa, Nguyễn Đình Thục đã rao giảng kích động một số giáo dân mang theo băng rôn, cờ, gây mất trật tự giao thông trên Quốc lộ 1A, phá hoại tài sản, chống người thi hành công vụ; chiều 24/4/2017, Nguyễn Đình Thục đã kích động và cùng một số giáo dân kéo đến trụ sở Công an huyện Quỳnh Lưu đòi trả lại 2 bao tải hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ mà cơ quan chức năng đang tạm giữ để điều tra, xử lý.
Rõ ràng, đây là những hành vi bạo loạn, phá rối ANTT của linh mục Nguyễn Đình Thục và đám con chiên quá khích. Và những hành vi vi phạm pháp luật liên tiếp của Nguyễn Đình Thục là đáng lên án và cần phải xử lý nghiêm minh theo pháp luật./.
BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

25 nhận xét

Viết nhận xét
23:34, 20/05/2017 XÓA

Ngay sau khi Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Nghệ An tiến hành bắt Hoàng Đức Bình để điều tra về hành vi “gây rối trật tự công cộng” và “lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức công dân”, linh mục Nguyễn Đình Thục đã trực tiếp đến hiện trường, kêu gọi giáo dân chống lại, đồng thời kêu gọi các linh mục phản động ở các giáo xứ khác kích động giáo dân kéo đến Diễn Châu, Nghệ An để gây áp lực, buộc chính quyền phải thả Hoảng Đức Bình. Và lý do thường thấy mà Nguyễn Đình Thục đưa ra để biện minh cho những việc làm trái pháp luật của mình là “biểu tình ôn hòa để đòi công lý bị công an đàn áp”?.
Không còn gf để nói với những người này nữa. Họ hành động không suy nghĩ!

TRẢ LỜI
avatar
23:35, 20/05/2017 XÓA

đây là những hành vi bạo loạn, phá rối ANTT của linh mục Nguyễn Đình Thục và đám con chiên quá khích. Và những hành vi vi phạm pháp luật liên tiếp của Nguyễn Đình Thục là đáng lên án và cần phải xử lý nghiêm minh theo pháp luật

TRẢ LỜI
avatar
23:37, 20/05/2017 XÓA

Với những hành vi của nguyễn đình thục từ sau khi sự cố môi trường Formusa xảy ra thì tôi không hiểu sao giáo dân vẫn nghe theo lời hắn như vậy. Họ không phân biệt được đâu là đúng, đâu là sai hay sao? Tôi không tin về điều này cho lắm! Phải chăng, đồng tiền đã điều khiển họ làm những việc như vậy?

TRẢ LỜI
avatar
23:42, 20/05/2017 XÓA

Xem cái đoạn video quay cảnh tên linh cẩu nguyễn đình thục gọi điện kêu gọi sự giúp đỡ của một ai đó mà thấy nhục không thể nhục hơn. Giọng thì run run, lắp ba lắp bắp, nói không thành câu. kèm theo đó là nói theo lời chỉ đạo của một ả đàn bà nào đó. Ả đó cứ reo réo bên cạnh, chỉ đạo thục nói gì. Nghe mà thấy nhục cho một thằng khoác áo linh mục quá đi mất!

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
09:42, 21/05/2017 XÓA

Nếu là biểu tình ôn hòa thì đã không có chuyện giáo dân chặn quốc lộ 1A, ngăn cẳn hệ thống giao thông huyết mạch của địa phương.
Nếu là biểu tình ôn hòa thì đã không có chuyện ngang nhiên bắt giữ người trái pháp luật để gây áp lực với chính quyền.
Nếu là biểu tình ôn hòa thì đã không có chuyện những đối tượng xấu có cơ hội kích động, xuyên tạc sự thật, gây chia rẽ cộng đồng công giáo như vậy.
Một lần nữa, nếu là biểu tình ôn hòa thì phải đúng theo tính chất "ôn hòa" của nó: thực hiện một cách có trật tự, đúng quy định và không gây ảnh hưởng tới trật tự xã hội

TRẢ LỜI
avatar
15:15, 21/05/2017 XÓA

Nguyễn Đình Thục biện minh cho hành động của mình là biểu tình ôn hòa. Cái khái niệm biểu tình ôn hòa của Thục chỉ là lời nói dối trắng trợn để che dấu cho hoạt động liên kết với các đối tượng bên ngoài thực hiện các hoạt động chống phá đất nước. Nguyễn Đình Thục có hoạt động liên kết với các đối tượng bên ngoài có tư tưởng chống cộng điên cuồng hòng thực hiện các hoạt động gây rối an ninh trật tự. Cái khái niệm biểu tình ôn hòa mà Thục đưa ra chẳng ai có thể chấp nhận được.

TRẢ LỜI
avatar
15:39, 21/05/2017 XÓA

Chăng hề có hoạt động biểu tình ôn hòa náo hết. Tất cả các hoạt động của Thục là hoạt động kích động gây rối an ninh trật tự. Thực chất cụm từ "biểu tình ôn hòa" là cụm từ không có trong từ điển nên mới nghe thôi đã thấy Thục nói láo rồi.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
15:51, 21/05/2017 XÓA

Mỗi khi ngụy biện cho các hoạt động của mình thì Nguyễn Đình Thục lại bảo đó là biểu tình ôn hòa. Chắc có lẽ biểu tình ôn hòa trong Thục là biểu tình phải có gạch đá, gậy gộc; phải có tấn công lực lượng chức năng thì đó mới là biểu tình ôn hòa. Hành động ngụy biện nhưng lại nói không biết đường nói khiến người dân càng thêm phẫn nộ.

TRẢ LỜI
avatar
18:42, 21/05/2017 XÓA

từ khi cái khái niệm " biểu tình ôn hòa" được đưa ra ở nước ta thì tôi chưa thấy cái đám rận chủ biểu tình thực sự ôn hòa lúc nào cả. những cuộc biểu tình của chúng dựng lên toàn là bạo loạn, gây rối. gây mất trật tự công cộng và ảnh hưởng đến giao thông, đến đời sống nhân dân ở khu vực xung quanh vị trí chúng biểu tình. những vụ việc như vậy là vi phạm pháp luật và không thể chấp nhận được ở nước ta. những kẻ đứng sau cái gọi là biểu tình ôn hòa sẽ phải trả giá cho sự ngụy biện của bọn chúng

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
19:57, 21/05/2017 XÓA

Bọn đội lốt tôn giáo ko làm được gj cho đất nước chỉ gây mất đoàn kết dân tộc bắt hết lại kẻ nào muốn ở lại đất nước thì phải có ý thức dân tộc kẻ nào muốn ra nc ngoài sống thi cho đi luôn.Bề trên bọn linh cẩu này đã bật đèn xanh cho chúng hổn láo xúc phạm đến lãnh tụ, đến nhân dân, nhà nước còn chần chừ thì để nhân dân thẳng tay Trừng trị, dạy cho cả trên lẫn dưới một bài học nhớ đời.

TRẢ LỜI
avatar
20:00, 21/05/2017 XÓA

Lịch sử đất nước đã minh chứng một vết nhơ của các ông,: mở đường,chỉ điểm,....cho bọn thực dân,.các ông ăn hạt gạo quê hương,uống dòng nước quê hương,các ông chưa làm được điều gì nên hồn cho đất nước chữ S này thì đừng phá hoại nó.Biết bao người vinh danh chúa đã làm tốt được hai từ tốt đời,đẹp đạo,nhưng bản thân ông đã làm được gìHèn hạ,phá hoại,tay sai là điều tôi muốn nói về ông.Rất mong các cơ quan chức năng có những biện pháp kịp thời để quét sạch những thành phần này,để làm yên lòng dân.Nhìn cái áo nhỏ kia mặc chắc khai quật tại một mộ phần nào đó sau 44 năm thối rữa

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
20:07, 21/05/2017 XÓA

Tai sao cả một đơn vị cảnh sát cơ động mả để cho thằng phản động bán nước hại dân chạy chốn ?Thằng cha Thục này mà để nó thoát nó còn làm rối loạn xã hội làm Ảnh hưởng đến sự tôn nghiêm của pháp luật nhà nước Ta !Thằng này phải Bắn chết ngay kể cả những thằng theo đuôi nó !

TRẢ LỜI
avatar
Hai Nam
AUTHOR
20:09, 21/05/2017 XÓA

Trông không đến nỗi gì nhưng thực sự hết thuốc chữa rồi mua chuộc dụ dỗ ép buộc con chiên ra đường chặn xe phạm tội rồi nên cách ly khỏi xã hội càng sớm càng tốt. Hành vi của ông trời không dung đất không tha đức bề trên cũng không tha. Amen...khi mà lũ con chiên ngoan đạo đang ngơ ngác chạy như vịt thì vị linh mục này đang êm ấm trên xe để nêu gương người tốt việc tốt với bè lũ phản Quốc việt tân

TRẢ LỜI
avatar
20:11, 21/05/2017 XÓA

Những kẻ dẽ mua bằng tiền trươc sau gì cũng là kẻ bán nước hại dân .Thục chỉ là cánh tay nối dài của vt thôi .kính chúa gì bọn chúng .Chúng kính tiền hơn là kính chúa ,chúng hại dân, phá vỡ cuộc sống an lành của dân đó thôi Trời cao chúa có thấu các chiên phản đạo hại đời để chúng làm càn được chăng .

TRẢ LỜI
avatar
20:17, 21/05/2017 XÓA

Dẹp loạn xong. Đề nghị bắt sạch những tên đã từng tham gia với tên Thục và bọn gọi là Việt tân một lo cắm dùi trên đất Việt không có. Phải lần lượt khử sạch vì chúng không muốn sống trên đất Việt Nam! Nữa.dứt điểm không nương tay với bọn này. Không trị đến nơi chúng được nước. Láo xược quen thân.

TRẢ LỜI
avatar
21:04, 21/05/2017 XÓA

Mấy cha linh mục này chưa chết là dân còn khổ dài dài, thế nào mấy cha này cũng súi giáo dân ra trận đường dân ở quốc lộ 1A nữa, đây là nổi ám ảnh của nhiều người dân khi tham gia giao thông đi qua tuyến đường này, mỗi lần bị chặn là phải mất hàng giờ liền, lớp phải chịu đói, lớp phải chịu khác mà khổ nhất là các cụ già và mấy trẻ nhỏ, nổi khổ và vất vả này chỉ có người dân mình chịu thôi chứ mấy cha có cần biết đâu

TRẢ LỜI
avatar
Hoàng Dung
AUTHOR
21:34, 21/05/2017 XÓA

Lợi dụng việc đi khiếu kiện Formosa, Nguyễn Đình Thục đã rao giảng kích động một số giáo dân mang theo băng rôn, cờ, gây mất trật tự giao thông trên Quốc lộ 1A, phá hoại tài sản, chống người thi hành công vụ; chiều 24/4/2017, Nguyễn Đình Thục đã kích động và cùng một số giáo dân kéo đến trụ sở Công an huyện Quỳnh Lưu đòi trả lại 2 bao tải hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ mà cơ quan chức năng đang tạm giữ để điều tra, xử lý.

TRẢ LỜI
avatar
Lê Anh
AUTHOR
23:12, 21/05/2017 XÓA

Loại như Hoàng Đức Bình bị bắt là đáng lắm, cấu kết với việt tân mang âm mưu phá hoại nhà nước ta, bao nhiêu việc giám làm mà tội thì không giám nhận quả là hèn hạ, không bằng cả bọn súc vật. Những kẻ dẽ mua bằng tiền trươc sau gì cũng là kẻ bán nước hại dân .Thục chỉ là cánh tay nối dài của việt tân thôi .kính chúa gì bọn chúng .Chúng kính tiền hơn là kính chúa ,chúng hại dân, phá vỡ cuộc sống an lành của dân đó thôi Trời cao chúa có thấu các chiên phản đạo hại đời để chúng làm càn được chăng .

TRẢ LỜI
avatar
Lê Anh
AUTHOR
23:13, 21/05/2017 XÓA

Rõ ràng, đây là những hành vi bạo loạn, phá rối ANTT của linh mục Nguyễn Đình Thục và đám con chiên quá khích. Và những hành vi vi phạm pháp luật liên tiếp của Nguyễn Đình Thục là đáng lên án và cần phải xử lý nghiêm minh theo pháp luật. Tôi tin rằng hắn ta nhất định sẽ phải trả giá cho những gì mà hắn ta gây ra, loại người như hắn ta có chết cũng đáng, một tên hèn hạ vô ơn bạc nghĩa.

TRẢ LỜI
avatar
Lê Anh
AUTHOR
23:24, 21/05/2017 XÓA

Loại người như Nguyễn đình thục đáng làm linh mục sao?? làm người còn chẳng có tư cách nữa là làm linh mục, linh mục là người dẫn rắt những người con chiên của mình theo lối sống tốt đời đẹp đạo nhưng nhìn xem hắn ta đã làm được gì ngoài việc cấu kết với bọn phản động việt tân để phá hoại nhà nước ta cơ chứ. Tôi tin vào nhà nước càng tin vào công lý vì vậy tôi chắc chắn một điều rằng loại người như nguyễn đình thục nhất định sẽ nhận báo ứng.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
08:22, 22/05/2017 XÓA

Linh mục Nguyễn Đình Thục đã bảo vệ đồng bọn của mình, sau khi Hoàng Đức Bình bị bắt có thể sợ bị khai ra những việc làm bẩn thỉu của mình y đã trực tiếp đến kêu gọi giáo dân chống lại cơ quan chức năng, đồng thời kêu gọi các linh mục phản động ở các giáo xứ khác kích động giáo dân kéo đến Diễn Châu, Nghệ An để gây áp lực, buộc chính quyền phải thả Hoảng Đức Bình. Và lý do “biểu tình ôn hòa để đòi công lý bị công an đàn áp” mà Nguyễn ĐÌnh Thục đưa ra thật là buồn cười, hắn ôn hòa trong khi kích động giáo dân gây rối an ninh trật tự, chặn tuyến quốc lộ, bao vây trụ sở công quyền, bắt người trái phép... thế nên tư cách để nói hắn không có, sớm muộn gì có tội cũng phải nhận thôi Linh mục Nguyễn ĐÌnh Thục ạ!

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
08:23, 22/05/2017 XÓA

Linh mục Nguyễn Đình Thục đã bảo vệ đồng bọn của mình, sau khi Hoàng Đức Bình bị bắt có thể sợ bị khai ra những việc làm bẩn thỉu của mình y đã trực tiếp đến kêu gọi giáo dân chống lại cơ quan chức năng, đồng thời kêu gọi các linh mục phản động ở các giáo xứ khác kích động giáo dân kéo đến Diễn Châu, Nghệ An để gây áp lực, buộc chính quyền phải thả Hoảng Đức Bình. Và lý do “biểu tình ôn hòa để đòi công lý bị công an đàn áp” mà Nguyễn ĐÌnh Thục đưa ra thật là buồn cười, hắn ôn hòa trong khi kích động giáo dân gây rối an ninh trật tự, chặn tuyến quốc lộ, bao vây trụ sở công quyền, bắt người trái phép... thế nên tư cách để nói hắn không có, sớm muộn gì có tội cũng phải nhận thôi Linh mục Nguyễn ĐÌnh Thục ạ!

TRẢ LỜI
avatar
07:58, 29/05/2017 XÓA

đây là những hành vi bạo loạn, phá rối ANTT của linh mục Nguyễn Đình Thục và đám con chiên quá khích. Và những hành vi vi phạm pháp luật liên tiếp của Nguyễn Đình Thục là đáng lên án và cần phải xử lý nghiêm minh theo pháp luật.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
10:28, 08/06/2017 XÓA

cùng với một số đối tượng khác, lợi dụng sự cố môi trường biển ở miền Trung, Bình tổ chức, lôi kéo, kích động giáo dân, ngư dân biểu tình, phá rối an ninh trật tự. Hắn cần phải được nghiêm trị trước pháp luật

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
10:29, 08/06/2017 XÓA

Hoàng Đức Bình đã xúc tiến, thành lập “Hiệp hội ngư dân miền Trung” với ý đồ tạo dựng tổ chức ngoại vi, tập hợp lực lượng, lôi kéo giáo dân, ngư dân miền Trung tham gia vào tổ chức; tìm chọn “hạt nhân” kích động biểu tình, phá rối an ninh trật tự.

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon