SUY NGẪM VỀ VAI TRÒ CỦA NGƯỜI LINH MỤC HÔM NAY

Vô Danh
Từ sau sự cố môi trường biển miền Trung, một số linh mục cực đoan thuộc giáo phận Vinh liên tục có những hành động, lời nói xuyên tạc chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; không ngừng hô hào, lôi kéo giáo dân tổ chức tuần hành dưới danh nghĩa phản đối Công ty Formosa.
Không dừng lại ở đó, trong ngày 29 và 30/4/2017, các linh mục như: Đặng Hữu Nam, quản xứ Phú Yên, xã An Hòa; linh mục Nguyễn Đình Thục, quản xứ Song Ngọc, xã Quỳnh Ngọc (đều thuộc huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An) tiếp tục tập hợp giáo dân trong xứ để tuần hành, rao giảng với nội dung phỉ báng chiến thắng 30/4/1975, phủ nhận công lao, sự hy sinh xương máu của thế hệ cha anh trong các cuộc kháng chiến chống quân xâm lược, giành lại độc lập, tự do cho dân tộc. Chính Đặng Hữu Nam đã ngang nhiên giao giảng xuyên tạc lịch sử rằng  ngày 30/4 là “ngày mà đất nước Việt Nam rơi vào thảm cảnh đau khổ cả miền Bắc lẫn miền Nam, ngày mà dân tộc Việt Nam mất đi tự do, ngày mà người dân Việt Nam không có quyền làm người…”.
Đặc biệt, ngày 15/5 vừa qua, lấy cớ lực lượng Công an quá trình bắt giữ đối tượng phản động Hoàng Đức Bình (SN 1983, quê quán: Hưng Trung, Hưng Nguyên, Nghệ An) đã giữ xe, gây hấn với mình, linh mục Nguyễn Đình Thục đã liên lạc, đề nghị với các giáo xứ lân cận ra ủng hộ, giải cứu. Mà thực chất đó là việc tụ tập đông người yêu cầu cơ quan chức năng thả Hoàng Đức Bình. Trước sự kích động của linh mục Thục, các đối tượng quá khích đã đứng tràn ra giữa đường và dùng các vật như cây cối, gạch đá… chặn các phương tiện đang lưu thông trên quốc lộ 1A, gây ách tắc, cản trở giao thông nghiêm trọng trong nhiều giờ đồng hồ.
Trong khi linh mục Nguyễn Đình Thục và Đặng Hữu Nam liên tục có những hành vi sai trái thì vẫn còn đó những linh mục sống tốt đời, đẹp đạo, chăm lo cho cuộc sống thanh bình, ngày càng tốt đẹp hơn, trong số đó có thể kể đến linh mục quản xứ Nguyễn Tiến Dũng (Vượng Lộc, Can Lộc, Hà Tĩnh) hay linh mục Hồ Thái Bạch (giáo xứ Liên Hòa, Quảng Trung, Ba Đồn, Quảng Bình).
Như tại xã Vượng Lộc, là 1 xã thuần nông, dân số đông với trên 8.500 người, trong đó 20% đồng bào theo đạo Thiên Chúa, nhờ có sự đoàn kết toàn dân, đoàn kết lương giáo đã đạt được nhiều thành tựu trong việc xây dựng nông thôn mới. Góp phần quan trọng vào công tác này không thể không kể đến vai trò của linh mục Nguyễn Tiến Dũng.
Theo đó, kinh phí xây dựng nhiều công trình phục an sinh xã hội tại địa phương đã được linh mục Dũng vận động bà con giáo dân tại địa phận lẫn huy động nguồn lực từ con em xa quê. Mỗi khi cần đến nhân công để thi công công trình công cộng thì hàng nghìn giáo dân đều tham gia tích cực. Phát biểu trong hội nghị tổng kết phong trào xây dựng nông thôn mới của tỉnh Hà Tĩnh năm 2016, Linh mục Nguyễn Tiến Dũng nhấn mạnh: “Tôi cũng thường xuyên giảng và làm gương cho bà con điểm nổi bật tạo nên sự thành công trong việc xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân, chính là mỗi người nhận thức rõ mối liên kết “máu mủ của giống nòi”. Do đó, mỗi người dù là ai, thuộc tín ngưỡng nào, nhưng đều là con Lạc cháu Hồng, thì phải có bổn phận xây dựng đóng góp vào sự nghiệp phát triển chung của đất nước”.
Hay như linh mục Hồ Thái Bạch cũng đã thực hiện nhiều việc làm thiết thực góp phần giúp bà con giáo dân giáo xứ Liên Hòa thoát nghèo, ổn định cuộc sống và được mọi người tin tưởng, yêu quý. Tiêu biểu như, ngày mới về tiếp nhận giáo xứ, trăn trở trước những khó khăn của bà con giáo dân, linh mục Hồ Thái Bạch đã động viên giáo dân tạm gác lại việc xây dựng thánh đường giáo xứ để cùng đồng sức đồng lòng giải quyết những khó khăn trước mắt, tìm mọi nguồn lực để đầu tư phát triển sản xuất. Đồng thời, từ những buổi lên học giáo lý, ông đã động viên bà con tích cực lao động, thực hành tiết kiệm, sống tình liên đới, bác ái yêu thương.
Thấy trong giáo xứ mình có rất nhiều thanh niên, lao động không có việc làm phải đi đánh cá thuê ở miền Nam, ông bàn với Hội đồng mục vụ giáo xứ và được sự đồng ý của chính quyền địa phương, ông đã thuyết phục lớp thanh niên đang đi làm ăn ở xa trở về quê hương, vận động nhiều hộ gia đình cùng chung sức góp vốn để mua tàu thuyền, thành lập tổ đánh bắt cá xa bờ…
Ông Bạch luôn tâm niệm, là một linh mục nhưng trước hết cũng là một người công dân, ngoài việc chấp hành tốt mọi chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, ông luôn cố gắng tuyên truyền, giáo dục cho bà con giáo dân về chính sách đại đoàn kết dân tộc, đoàn kết tôn giáo, nghĩa vụ công dân tham gia xây dựng, bảo vệ Tổ quốc, giữ gìn an ninh trật tự. Từ đó giúp bà con giáo dân nhận thức rõ trách nhiệm của mình, góp phần tham gia vào công cuộc đổi mới, phát triển quê hương, đất nước.
Là linh mục, lẽ ra Nguyễn Đình Thục và Đặng Hữu Nam cũng phải như linh mục Nguyễn Tiến Dũng và Hồ Thái Bạch khi truyền đến cho mọi giáo dân điều hay lẽ phải, sống tốt đời đẹp đạo, đóng góp vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước chứ không phải liên tục có những hành động, lời nói xuyên tạc chủ trương, đường lối của Đảng, phỉ báng và bất hợp tác với chính quyền địa phương. Ở đất nước ta, mọi công dân đều phải sống và làm việc theo Hiến pháp và pháp luật thì không có lý gì các linh mục như Đặng Hữu Nam, Nguyễn Đình Thục được phép sống và hành động vượt qua giới hạn của luật pháp. Đã đến lúc pháp luật phải ra tay, kiên quyết ngăn chặn, xử lý những kẻ cố tình phá hoại khối đại đoàn kết toàn dân tộc, vi phạm pháp luật, xâm hại cuộc sống yên bình, hạnh phúc của nhân dân./.
BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

30 nhận xét

Viết nhận xét
Unknown
AUTHOR
11:15, 22/05/2017 XÓA

Là linh mục, lẽ ra Nguyễn Đình Thục và Đặng Hữu Nam cũng phải như linh mục Nguyễn Tiến Dũng và Hồ Thái Bạch khi truyền đến cho mọi giáo dân điều hay lẽ phải, sống tốt đời đẹp đạo, đóng góp vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước chứ không phải liên tục có những hành động, lời nói xuyên tạc chủ trương, đường lối của Đảng, phỉ báng và bất hợp tác với chính quyền địa phương. Ở đất nước ta, mọi công dân đều phải sống và làm việc theo Hiến pháp và pháp luật thì không có lý gì các linh mục như Đặng Hữu Nam, Nguyễn Đình Thục được phép sống và hành động vượt qua giới hạn của luật pháp

TRẢ LỜI
avatar
14:00, 22/05/2017 XÓA

Là linh mục, lẽ ra Nguyễn Đình Thục và Đặng Hữu Nam cũng phải như linh mục Nguyễn Tiến Dũng và Hồ Thái Bạch khi truyền đến cho mọi giáo dân điều hay lẽ phải, sống tốt đời đẹp đạo, đóng góp vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước chứ không phải liên tục có những hành động, lời nói xuyên tạc chủ trương, đường lối của Đảng, phỉ báng và bất hợp tác với chính quyền địa phương. Ở đất nước ta, mọi công dân đều phải sống và làm việc theo Hiến pháp và pháp luật thì không có lý gì các linh mục như Đặng Hữu Nam, Nguyễn Đình Thục được phép sống và hành động vượt qua giới hạn của luật pháp. Đã đến lúc pháp luật phải ra tay, kiên quyết ngăn chặn, xử lý những kẻ cố tình phá hoại khối đại đoàn kết toàn dân tộc, vi phạm pháp luật, xâm hại cuộc sống yên bình, hạnh phúc của nhân dân./.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
14:28, 22/05/2017 XÓA

Lợi dụng chính sách tự do tín ngưỡng, những kẻ cầm đầu còn lợi dụng lòng tin mê muội của giáo dân kích động phá hoại nền hoà bình, phá hoại nền độc lập dân tộc đi kêu gọi nước ngoài can thiệp... không thể tha thứ được. Đề nghị chính quyền hãy cứng rắn và dứt khoát với chúng. Nếu không, bản thân chính quyền có tội với hàng triệu đã đổ máu cho nền độc lập hoà bình này. Có tội với trên 90 triệu người Việt đang sống trong đó có cả giáo dân tiến bộ...

TRẢ LỜI
avatar
14:30, 22/05/2017 XÓA

Linh mục là người có kiến thức và bản lĩnh chính trị cực kỳ cao, tại sao họ lại làm những chuyện như thế? Trong khi tôi xem tuổi đời of họ chưa chắc biết rõ ngày giải phóng đất nước ntn nữa kìa... Tôi nhỏ thật, nhưng tôi nghe những người cao tuổi, cả cộng sản và cộng hòa nói, sự thật lịch sử đã chứng minh rồi!

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
14:32, 22/05/2017 XÓA

xưa kia qua 3 cuộc kháng chiến thì giáo dân chúng tôi cũng tham gia kháng chiến đổ bao xương máu để dành lại non sông này không dễ gì con cháu họ lại bán rẻ đất nước này được.ai làm sai phải chịu sự trừng phạt của pháp luật, còn họ làm sai lời chúa dạy thì họ là người truyền giáo của quỷ satan chứ không phải của chúa đáng kính

TRẢ LỜI
avatar
Hai Nam
AUTHOR
14:34, 22/05/2017 XÓA

quan niệm việc làm linh mục với họ chỉ là một cái nghề ...để làm sao TK của mình tăng lên theo cấp số +... Chứ không hề nghĩ làm linh mục là vì tín ngưỡng thiêng liêng cao cả của người dân công giáo . Chính những con người này đã làm xấu đi hình ảnh CGVN ,thật đáng xấu hổ .

TRẢ LỜI
avatar
14:36, 22/05/2017 XÓA

Luật Pháp của Nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam : Không phân biệt tôn giáo... Nếu bất cứ người nào vi phạm Pháp luật đều bị xử lý theo Pháp luật hiện hành. Mọi người dân rất mong Đảng, Chính phủ, các cơ quan luật Pháp: xử lý thật nghiêm minh các hành động gây mất trật tự , bạo loạn , chống phá nhà nước, núp bóng dưới mọi hình thức... Để cuộc sống của nhân dân ngày tốt đẹp hơn. Để đất nước Việt Nam phồn thịnh.

TRẢ LỜI
avatar
14:47, 22/05/2017 XÓA

Nói sao dân ngoài đó nghèo càng thêm nghèo, nghèo ko lo làm ăn, ở đó đi nghe lời mấy thằng tào lao làm chuyện ko ra gì rồi hậu quả để lại cho gia đình và xã hội.Mấy ông bà này chắc chắn có cha, anh em đổ máu vì mầu cờ đỏ sao vàng,giờ nghĩ sao mà theo người chống lại lá cờ tổ quốc đã nhuốm máu cha anh mình? Các bà không sợ tổ tiên trừng phạt à, hay theo thiên chúa không cần tổ tiên?

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
15:44, 22/05/2017 XÓA

Linh mục Nguyễn Đình Thục và Đặng Hữu Nam giờ không còn thực hiện nhiệm vụ của một linh mục nữa mà đang hoạt động như một kẻ bán nước. Thay vì các hoạt động tôn giáo thuần túy thì Thục, Nam lại câu kết với các đối tượng phản động, lẫn các đối tượng Việt Tân để kích động giáo dân thực hiện các hoạt động chống chính quyền. Thục và Nam chính là một sự xấu hổ của Giáo hội Công giáo.

TRẢ LỜI
avatar
Ánh sáng
AUTHOR
19:32, 22/05/2017 XÓA

đất nước ta, mọi công dân đều phải sống và làm việc theo Hiến pháp và pháp luật thì không có lý gì các linh mục như Đặng Hữu Nam, Nguyễn Đình Thục được phép sống và hành động vượt qua giới hạn của luật pháp. Đã đến lúc pháp luật phải ra tay, kiên quyết ngăn chặn, xử lý những kẻ cố tình phá hoại khối đại đoàn kết toàn dân tộc, vi phạm pháp luật, xâm hại cuộc sống yên bình, hạnh phúc của nhân dân

TRẢ LỜI
avatar
20:54, 22/05/2017 XÓA

Hoàng Đức Bình bị bắt là điều đúng với các quy định của pháp luật. Tại sao tôi lại nói như vậy? Những bằng chứng mà tác giả đưa ra đã đủ để khẳng định và chứng minh về việc bắt Hoàng Đức Bình là đúng, tôi cũng không cần phải cung cấp thêm thông tin gì nữa. Gieo nhân nào thì gặp quả ấy. Bình có thực hiện các hoạt động vi phạm quy định của pháp luật thì việc bị bắt là điều tất yếu.

TRẢ LỜI
avatar
21:31, 22/05/2017 XÓA

Ở đất nước ta, mọi công dân đều phải sống và làm việc theo Hiến pháp và pháp luật thì không có lý gì các linh mục như Đặng Hữu Nam, Nguyễn Đình Thục được phép sống và hành động vượt qua giới hạn của luật pháp. Đã đến lúc pháp luật phải ra tay, kiên quyết ngăn chặn, xử lý những kẻ cố tình phá hoại khối đại đoàn kết toàn dân tộc, vi phạm pháp luật, xâm hại cuộc sống yên bình, hạnh phúc của nhân dân.

TRẢ LỜI
avatar
21:32, 22/05/2017 XÓA

Lũ rận chúng Lợi dụng chính sách tự do tín ngưỡng, những kẻ cầm đầu còn lợi dụng lòng tin mê muội của giáo dân kích động phá hoại nền hoà bình, phá hoại nền độc lập dân tộc đi kêu gọi nước ngoài can thiệp... không thể tha thứ được. Đề nghị chính quyền hãy cứng rắn và dứt khoát với chúng. Nếu không, bản thân chính quyền có tội với hàng triệu đã đổ máu cho nền độc lập hoà bình này. Có tội với trên 90 triệu người Việt đang sống trong đó có cả giáo dân tiến bộ...

TRẢ LỜI
avatar
21:39, 22/05/2017 XÓA

Loại linh mục biến chất như nguyễn đình thục hay đặng hữu nam không những không làm được gì cho đất nước mà ngược lại hắn ta còn lợi dụng tự do tín ngưỡng để mà lừa dối nhân dân xuyên tạc nhà nước ta để thực hiện những âm mưu nhằm lật đổ nhà nước ta. Loại linh mục biến chất này không thể tha được mà hơn hết cần phải nghiêm trị để làm gương cho những kẻ khác.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
22:01, 22/05/2017 XÓA

Linh mục Nguyễn Đình Thục và Đặng Hữu Nam đã đi quá xa giới hạn cho phép rồi, lợi dụng lòng tin của giáo dân để rao giảng nội dung phỉ báng chiến thắng 30/4/1975, phủ nhận công lao, sự hy sinh sương máu của ông cha ta để có được ngày độc lập, thống nhất nước nhà hôm nay. Thiết nghĩ Thục và nam không xứng đáng là linh mục, là con của chúa nữa rồi

TRẢ LỜI
avatar
08:57, 23/05/2017 XÓA

Những hành vi vi phạm pháp luật có hệ thống của tên linh mục biến chất Nguyễn Đình Thục đang phá hoại khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xâm phạm trật tự an toàn xã hội, đây là hành vi lợi dụng tôn giáo, lợi dụng bà con giáo dân vào những hành vi vi phạm pháp luật. Dư luận người dân mong muốn, các ngành chức năng cần có những giải pháp hữu hiệu, xử lý nghiêm minh theo pháp luật để dừng ngay các hành vi này của Nguyễn Đình Thục và những đối tượng liên quan.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
15:21, 23/05/2017 XÓA

hời gian qua, trên địa bàn các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình thường xuyên xảy ra những vụ việc phức tạp về an ninh trật tự như: biểu tình, tuần hành gây rối an ninh trật tự, tuyên truyền chống Đảng, Nhà nước, bôi nhọ lãnh tụ; chống người thi hành công vụ; l

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
15:22, 23/05/2017 XÓA

chúng ta đặt ra câu hỏi tại sao một số giáo dân giáo phận Vinh lại có những hành vi cực đoan, quá khích, thậm chí vi phạm pháp luật Việt Nam, trong khi các giáo dân ở giáo phận khác thì không? Đây quả thật là một điều hết sức đáng buồn, làm xấu đi hình ảnh của Thiên Chúa giáo trong lòng mỗi người dân Việt Nam.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
15:23, 23/05/2017 XÓA

Nhìn vào những hành động của bà con giáo dân giáo phận Vinh trong thời gian vừa qua khiến chúng ta không khỏi suy nghĩ. Đó tuy là những hành động mang tính bộc phát, nhất thời nhưng đã gây ra những hậu quả, tác hại hết sức nghiêm trọng đối với an ninh xã hội, làm mất đi hình ảnh đẹp của Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
15:24, 23/05/2017 XÓA

những vị “chủ chăn” đã rất lưu manh, khốn nạn khi bất chấp tính mạng của bà con giáo dân nhằm phục vụ cho các mưu đồ chính trị bẩn thỉu của mình.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
15:26, 23/05/2017 XÓA

những kẻ mà họ tin tưởng rằng sẽ phụng mệnh “chúa” để “xuống nhân gian xây dựng một xã hội tốt đẹp hơn”, “phụng mệnh chúa để giúp đỡ những đứa con của chúa có một cuộc sống tốt đẹp, ấm no, hạnh phúc” lại chính là những phần tử phản động, cực đoan, quá khích thường xuyên có hoạt động chống phá chính quyền nhân dân, gây chia rẽ lương - giáo, đi ngược lại lợi ích chung của toàn thể dân tộc Việt Nam.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
15:27, 23/05/2017 XÓA

Đặng Hữu Nam và Nguyễn Đình Thục đã lợi dụng các buổi rao giảng kinh thánh để tuyên truyền xuyên tạc, vu cáo Đảng, Nhà nước, xuyên tạc lịch sử dân tộc, bôi nhọ lãnh tụ dân tộc và kích động quần chúng nhân dân tham gia các hoạt động chống phá chính quyền nhân dân, gây bức xúc trong quần chúng nhân dân.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
17:22, 23/05/2017 XÓA

Là linh mục, lẽ ra Nguyễn Đình Thục và Đặng Hữu Nam phải truyền dạy đến cho giáo dân điều hay lẽ phải, sống tốt đời đẹp đạo, đóng góp vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước. Nhưng thay vào đó 2 linh mục này lại liên tục có những hành động, lời nói xuyên tạc chủ trương, đường lối của Đảng, phỉ báng và bất hợp tác với chính quyền địa phương trong việc giúp người dân khôi phục kinh tế, ổn định cuộc sống sau sự cố môi trường biển. Ở bất kì đất nước nào thì mọi công dân đều phải sống và tuân thủ Hiến pháp và pháp luật và các linh mục như Đặng Hữu Nam, Nguyễn Đình Thục cũng không ngoại lệ, một khi cố tình có những hành động vượt qua giới hạn của luật pháp thì pháp luật sẽ không tha cho bất kì ai. Những người thực thi pháp luật sẽ kiên quyết ngăn chặn, xử lý những kẻ cố tình phá hoại khối đại đoàn kết toàn dân tộc, vi phạm pháp luật, gây mất an ninh chính trị đất nước.

TRẢ LỜI
avatar
09:01, 24/05/2017 XÓA

Mỗi người dù là ai, thuộc tín ngưỡng nào, nhưng đều là con Lạc cháu Hồng, thì phải có bổn phận xây dựng đóng góp vào sự nghiệp phát triển chung của đất nước

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
21:59, 24/05/2017 XÓA

Không thể chấp nhận được hành vi coi thường pháp luật. Trước sự kích động của linh mục Thục, các đối tượng quá khích đã đứng tràn ra giữa đường và dùng các vật như cây cối, gạch đá… chặn các phương tiện đang lưu thông trên quốc lộ 1A, gây ách tắc, cản trở giao thông nghiêm trọng trong nhiều giờ đồng hồ.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
22:05, 24/05/2017 XÓA

Là linh mục, lẽ ra Nguyễn Đình Thục và Đặng Hữu Nam cũng phải như linh mục Nguyễn Tiến Dũng và Hồ Thái Bạch khi truyền đến cho mọi giáo dân điều hay lẽ phải, sống tốt đời đẹp đạo, đóng góp vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước chứ không phải liên tục có những hành động, lời nói xuyên tạc chủ trương, đường lối của Đảng, phỉ báng và bất hợp tác với chính quyền địa phương.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
14:09, 25/05/2017 XÓA

Một thực tế rất hài là bên cạnh số linh mục ngày đêm chăm lo phần đạo cho số con chiên, đệ tử của mình với phương châm "sống tốt đời đẹp đạo" thì lại có một bộ phận linh mục lại "kiêm nhiệm" thêm vai trò của một nhà "dân chủ". Việc không có gì đáng nói nếu công việc kiêm nhiệm này được thực hiện trong khuôn khổ pháp luật, tuy nhiên những linh mục như Nguyễn Đình Thục, Đặng Hữu Nam lại sẵn sàng vượt qua quy định của pháp luật để phục vụ cho lợi ích cá nhân của bản thân. Thiết nghĩ nên chăng cần phải xem xét lại danh nghĩa "linh mục" của các nhà "dân chủ" kiêm nhiệm này.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
13:23, 26/05/2017 XÓA

Đời mà, phải có người này người kia, dạng này, dạng khác. Nhưng ở nước ta, mọi hành động đều phái tuân thủ theo Hiến pháp và pháp luật. Vì vậy, với những linh mục sống tốt đời đẹp đạo thì đó thực sự là tấm gương sáng để bà con giáo dân noi theo, ngược lại với những linh mục như Thục, Nam, cần phải bị nghiêm trị trước pháp luật.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
10:17, 08/06/2017 XÓA

Nguyễn Đình Thục là một linh mục đã vi phạm luật pháp, làm “trái việc đạo, việc đời”, đã kích động, lôi kéo giáo dân lợi dụng sự kiện môi trường biển miền Trung do Công ty Formosa gây ra để tổ chức các hoạt động khiếu kiện, biểu tình, gây rối chống đối Nhà nước và chính quyền địa phương các cấp của tỉnh Nghệ An.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
10:18, 08/06/2017 XÓA

liên tiếp từ năm 2012 đến nay, Nguyễn Đình Thục ngày càng có mối quan hệ rất chặt chẽ với các tổ chức, cá nhân phản động chống đối Nhà nước Việt Nam ở cả trong nước và ngoài nước. Và chính là kẻ cực đoan, phản động luôn đứng sau những hoạt động gây rối, vi phạm pháp luật ở các địa phương của hai tỉnh Hà Tĩnh và Nghệ An.

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon