THẤY GÌ TỪ VIỆC CÁC TỔ CHỨC ĐOÀN THỂ TẠI NGHỆ AN ĐỀ NGHỊ CHÍNH QUYỀN XỬ LÝ NGHIÊM ĐỐI VỚI LINH MỤC ĐẶNG HỮU NAM

Vô Danh
Những ngày qua, nhiều tổ chức đoàn thể tại Nghệ An như Hội cựu chiến binh, Hội cựu thanh niên xung phong, Đoàn thanh niên, Hội phụ nữ, Hội nông dân… liên tiếp tổ chức các hoạt động để phản đối hành vi vi phạm pháp luật của linh mục Đặng Hữu Nam và đề nghị các cơ quan chức năng có biện pháp xử lý, truy tố pháp luật đối với ông này.
Trước đó, khi cả nước đang hướng về kỷ niệm ngày chiến thắng lịch sử 30/4 thì linh mục Đặng Hữu Nam lại có những hành động ngông cuồng, kích động, phỉ báng những thành quả cách mạng, chà đạp lên những hy sinh xương máu của các thế hệ cha ông để giành lại độc lập dân tộc; phủ nhận những thành quả của các cuộc cách mạng; gây mất ổn định, chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc. Đặc biệt, vào khoảng 17h 30 ngày 30/4/2017, tại Nhà thờ Giáo xứ Phú Yên, xã An Hòa, linh mục Đặng Hữu Nam đã lợi dụng danh nghĩa linh mục biến nhà thờ thành nơi rao giảng, tuyên truyền với những lời lẽ cực đoan, phản động.
Linh mục Đặng Hữu Nam đã rao giảng rằng: “Chúng ta ai biết tinh thần cách mạng Tháng Tám là gì không?... Tinh thần cách mạng Tháng Tám đó là tinh thần cướp mà ra, cướp chính quyền, cướp ruộng đất, cướp tài sản, cướp cả vợ con người ta và hôm nay chúng ta thấy cướp cả nhân quyền”; “Sau sự kiện 1945 chính quyền cộng sản Việt Nam giành chính quyền tự do, danh dự và nhân phẩm con người; ngày 30/4 là ngày tang thương của dân tộc, giáo xứ, sau biến cố năm 1954 và 1975 mà bà con trong giáo xứ phải chia cắt, người ra Bắc, kẻ vào Nam, kẻ sống người chết…”, “Ngày 30/4 là ngày mà dân tộc Việt Nam mất đi tự do; ngày mà người dân Việt Nam không có quyền làm người; ngày đã làm cho đất nước tang thương; ngày đã đưa đất nước trở thành lạc hậu, nghèo đói; ngày mà Việt Nam mất đi cơ hội phát triển; ngày đã tạo nên những bất công trên mọi miền đất nước; ngày mà đánh dấu dân tộc Việt Nam chuẩn bị bước vào vòng nô lệ cho ngoại bang; 30/4 là ngày đen tối nhất của dân tộc Việt Nam”…
Đây là những lời nói bỉ ổi, vong ơn bội nghĩa với các anh hùng liệt sĩ của dân tộc, vong ơn bội nghĩa với chính cả với cha mẹ, anh em, bà con làng xóm ông ta, bởi vì ông ta đã không hiểu biết, hay cố tình quên sự tàn bạo, phi nhân, tội ác mà thực dân, đế quốc và bè lũ tay sai của chúng đã gây ra cho người dân Việt Nam. Mưu đồ, hành vi của Linh mục Đặng Hữu Nam đã phủ nhận thành quả cách mạng của Đảng, của dân tộc và nhân dân ta, gây bức xúc, phẫn nộ trong nhân dân và chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc, gây mất an ninh trật tự trên địa bàn.
Trước những hành động và lời nói luận điệu xuyên tạc sai sự thật lịch sử đó, nhiều tổ chức đoàn thể tại Nghệ An đã lên tiếng phản đối và đề nghị Đảng, Nhà nước và các cơ quan chức năng liên quan cần có biện pháp xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật đối với linh mục Đặng Hữu Nam.
Nhiều tổ chức đoàn thể tại Nghệ An đề nghị xử lý nghiêm minh đối với Linh mục Đặng Hữu Nam (Ảnh Internet)
Có thể nhận thấy, hành vi xuyên tạc lịch sử, bóp méo sự thật về Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước 30/4 của linh mục Đặng Hữu Nam chỉ là “giọt nước tràn ly” khiến các tổ chức và người dân tại Nghệ An buộc phải lên tiếng đấu tranh; khi mà trong vòng hơn 1 năm qua, lợi dụng sự cố môi trường biển tại miền Trung linh mục Đặng Hữu Nam đã tiến hành nhiều hoạt động chống phá chính quyền, đặc biệt là trong việc kích động một bộ phận giáo dân cực đoan, thiếu hiểu biết pháp luật tiến hành các cuộc tụ tập, tuần hành, xuống đường biểu tình, gây rối ANTT. Thời gian gần đây, nhiều cuộc tụ tập trở nên phức tạp hơn khi nhiều người bất chấp luật pháp, gây rối trật tự công cộng, chặn đường, làm ảnh hưởng tới huyết mạch giao thông, ảnh hưởng tới hoạt động của chính quyền.
Những động thái đến từ các tổ chức đoàn thể và đông đảo người dân tại Nghệ An trong những ngày vừa qua là lời cảnh báo nghiêm khắc tới Đặng Hữu Nam và nếu không chấm dứt các hành vi coi thường pháp luật thì con đường đến với trại giam đối với linh mục này sẽ gần hơn bao giờ hết./. 
BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

16 nhận xét

Viết nhận xét
14:16, 06/05/2017 XÓA

Những ngày qua, nhiều tổ chức đoàn thể tại Nghệ An như Hội cựu chiến binh, Hội cựu thanh niên xung phong, Đoàn thanh niên, Hội phụ nữ, Hội nông dân… liên tiếp tổ chức các hoạt động để phản đối hành vi vi phạm pháp luật của linh mục Đặng Hữu Nam và đề nghị các cơ quan chức năng có biện pháp xử lý, truy tố pháp luật đối với ông này.
Với những kẻ lợi dụng chức sắc linh mục để gây rối trật tự công cộng, thì việc bị các đoàn thể ở địa phương lên án, phản đối là đúng rồi. Hoan hô và ghi nhận việc làm này của các tổ chức đoàn thể tại nghệ an.

TRẢ LỜI
avatar
Người con của đất
AUTHOR
19:48, 06/05/2017 XÓA

Những động thái đến từ các tổ chức đoàn thể và đông đảo người dân tại Nghệ An trong những ngày vừa qua là lời cảnh báo nghiêm khắc tới Đặng Hữu Nam và nếu không chấm dứt các hành vi coi thường pháp luật thì con đường đến với trại giam đối với linh mục này sẽ gần hơn bao giờ hết.

TRẢ LỜI
avatar
22:49, 06/05/2017 XÓA

Hành động của Đặng Hữu Nam phải chăng là đang cố tình đi ngược lại những điều răn của Chúa. Hắn ta là người đại diện cho các đấng bề trên, đại diện cho Thiên chúa và đại diện cho giáo hội để chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho giáo dân. Thế nhưng những hành động này của Nam đã xứng đáng chưa? Hắn ta lợi dụng niềm tin của tín đồ để kích động họ giải quyết việc riêng của mình. Mọi người có thể nhìn thấy trong khi tín đồ tại giáo xứ bị kích động kéo lên trụ sở của cơ quan chức năng gây áp lực thì linh mục Đặng Hữu Nam lại “ung dung” ở một nơi khác, giống như mình “không hề liên quan đến vụ việc”. Hắn ta cần phải bị cắt cái vị trí linh mục thì đời sống giáo dân mới có thể tốt đẹp hơn

TRẢ LỜI
avatar
22:50, 06/05/2017 XÓA

Hành động của Đặng Hữu Nam đã khiến nhiều người lên án và phẫn nộ. Nhiều người đang đặt câu hỏi, cứ là linh mục là có quyền bất chấp luật pháp? Là linh mục là có quyền đứng trên pháp luật? Là linh mục là có quyền kích động giáo dân gây rối, xuyên tạc lịch sử...? Con người này ngay cả tư cách làm người còn không có thì lấy đâu ra tư cách làm người cơ chứ, loại cặn bã này nên bị tống vào tù càng sớm thì càng tốt không lại đi hại những người tốt.

TRẢ LỜI
avatar
23:01, 06/05/2017 XÓA

Đặng Hữu Nam có là linh mục hay là gì đi chăng nữa thì ông ta cũng là một công dân. Đã là công dân thì ai cũng như ai đề phải chấp hành luật pháp, không được đứng trên pháp luật. Đặng Hữu Nam nên biết điều đó. Với những hành động này, có lẽ Đặng Hữu Nam không còn xứng đáng với chức vị linh mục mà Giáo hội đã sắc phong cho ông ta. Không còn từ nào để diễn tả đúng hơn về bản chất của Đặng Hữu Nam ngoài hai từ côn đồ và lưu manh.

TRẢ LỜI
avatar
23:07, 06/05/2017 XÓA

Một kẻ có tư tưởng cực đoan như Đặng Hữu Nam chỉ muốn dùng tôn giáo để bài xích, gây chia rẽ giữa người theo tôn giáo với người không theo tôn giáo, giữa giáo dân với chính quyền. Mang trong mình trọng trách, sứ mệnh của một linh mục nhưng Đặng Hữu Nam lại đi đánh người, kích động giáo dân đánh người gây bức xúc và phẫn nộ trong dư luận. Không biết LM Đặng Hữu Nam còn tiếp tục làm xấu hình ảnh của Chúa và của giáo hội đến lúc nào nữa. Đúng là chiếc áp choàng không làm nên thầy tu đâu Hữu Nam ak

TRẢ LỜI
avatar
23:13, 06/05/2017 XÓA

Đặng Hữu Nam hãy dừng ngay mọi hành động chống phá, kích động, lôi kéo giáo dân vi phạm pháp luật, gây mất an ninh trật tự, an toàn xã hội, chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc trên địa bàn. Nếu không, những người dân tại đây sẽ không để cho Đặng Hữu Nam được yên. Giờ thì có chúa mới cứu được Nam thôi.

TRẢ LỜI
avatar
23:16, 06/05/2017 XÓA

Đây là một hành vi côn đồ, vi phạm chuẩn mực đạo đức xã hội nghiêm trọng và vi phạm cả pháp luật. Nó là tiếng chuông cảnh tỉnh cho một bộ phận chức sắc Công giáo tại giáo phận Vinh quen thói bố đời thiên hạ, tự cho mình cái quyền đứng trên thiên hạ, đứng trên pháp luật, tất cả mọi người đều phải lễ phép, cung phụng mình. Đối với Linh mục Nam, một người có chức vị rất cao trong tôn giáo thì càng phải xử lý thật nặng, thật đúng pháp luật và công khai cho mọi người biết. Tránh sau này lại xuất hiện tiếp tình trạng Linh mục đánh dân này. Mà một người đã già như ông Nam thì nên cho về nghỉ luôn đi. Đừng cho ông ta tiếp tục làm Linh mục nữa. Ông ta không xứng đáng.

TRẢ LỜI
avatar
23:29, 06/05/2017 XÓA

Đặng Hữu Nam đang bối xấu hình ảnh tôn giáo, xâm phạm nghiêm trọng đến các lợi ích xã hội cộng đồng, lợi ích quốc gia. Kẻ đốn mạt ấy phải sớm bị trừng trị để trả lại bình yên cho xã hội, cũng như không thể để bà con giáo dân nơi đây tiếp tục bị mê hoặc đi làm những hành động vi phạm pháp luật được

TRẢ LỜI
avatar
07:41, 07/05/2017 XÓA

Bọn nó là tà đạo, đạo tặc. Sự việc chính quyền để cho chúng nó hoành hành như vậy là quá nhân nhượng, mà chúng ta càng nhân nhượng thì chúng càng lấn tới. Chính quyền đã đến lúc cần sử dụng chuyên chính để trừng trị bọn này, không thể để cứ mãi lấy cái mác giáo dân ra để mà bịp người như này mãi được

TRẢ LỜI
avatar
08:38, 07/05/2017 XÓA

Mang tiếng là linh mục, nhưng ngoài việc tuyên truyền chống phá nhà nước, côn đồ đánh người thì hắn ta chẳng làm được gì cả, đúng là cặn bã của xã hội. Những lời của hắn ta càng chứng minh rằng hắn ta không bằng con súc vật nữa. cần phải cảnh giác với những con người đang đội lốt chúa để đi theo những cái giá trị ngu ngốc kia , và những người hộ CCB này thể hiện mình vẫn là một con người có nhận thức đúng và không dễ bị những con người khác lừa đâu

TRẢ LỜI
avatar
19:00, 07/05/2017 XÓA

Đặng Hữu Nam trong 1 năm qua đã xuyên tạc, nói xấu chính quyền rất nhiều, và đến thời điểm vừa qua, ngay cả những người dân cũng không thể chịu nổi được nữa rồi. nói gì thì nói nhưng mà đã động đến lòng tự trọng của những người đã đổ máu vì đất nước, những người cố công xây dựng đất nước mà Đặng Hữu Nam lại xuyên tạc, nói xấu, nói sai sự thật thì không thể chấp nhận được. mong chính quyền sẽ sớm xử lí Đặng Hữu Nam để hắn ta không còn lợi dụng tôn giáo để xuyên tạc nữa

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
10:35, 08/05/2017 XÓA

Với chức trách của một vị chủ chăn, đáng nhẽ ra, Linh mục Đặng Hữu Nam cần làm tốt bổn sự, đem lại cuộc sống ngày một tốt đẹp hơn cho các con chiên của mình, đó cũng là điều cộng đoàn người công giáo chân chính mong đợi, nhưng trong hai ngày 29 và 30/4/2017, tại giáo xứ Phú Yên, xã An Hòa, huyện Quỳnh Lưu, vị Linh mục này lại tổ chức tụ tập đông người và có hành vi rao giảng, chống đối chính quyền.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
10:36, 08/05/2017 XÓA

Linh mục Đặng Hữu Nam trắng trọn xuyên tạc lịch sử, gây phẫn nộ trong toàn thể cán bộ và nhân dân nói chung, giáo dân chân chính nói riêng trên địa bàn.

TRẢ LỜI
avatar
Cu min
AUTHOR
22:57, 11/05/2017 XÓA

hành vi của Linh mục Đặng Hữu Nam đã phủ nhận thành quả cách mạng của Đảng, của dân tộc và nhân dân ta, gây bức xúc, phẫn nộ trong nhân dân và chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc, gây mất an ninh trật tự trên địa bàn

TRẢ LỜI
avatar
18:30, 23/05/2017 XÓA

Thấy những lời lẽ xuyên tạc của Đặng Hữu Nam cá nhân tôi cũng thấy bức xúc chứ chưa nói gì đến người dân Nghệ An. Các vị lão thành cách mạng lại càng bức xúc hơn và mong muốn Nam phải bị xử lý trước pháp luật. Linh mục Nam bị đứng trước một áp lực dư luận rất lớn. Đây cũng là bài học cho chính bản thân y và các đối tượng khác có ý đồ thực hiện các hoạt động như Nam.

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon