VIETCOMBANK ĐÃ LÀM ĐÚNG QUY ĐỊNH CỦA PHÁP LUẬT

Loa phường - Ngày 17/5/2017, trên trang mạng danlambaovn.blogspot.com đã đăng tải bài viết với nhan đề “Vietcombank lại chơi bẩn người đấu tranh”. Theo đó, bài viết cho rằng ngân hàng Vietcombank tự ý khóa tài khoản của đối tượng phản động Bạch Hồng Quyền trong khi khách hàng không hề vi phạm qui định của ngành. Tuy nhiên, trên thực tế chúng ta có thể nhận thấy, hành động của ngân hàng Vietcombank đã tuân thủ đúng các quy định của pháp luật Việt Nam bởi lẽ:
Thứ nhất, Bạch Hồng Quyền là đối tượng đang bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hà Tĩnh ra lệnh truy nã.

Lệnh truy nã Bạch Hồng Quyền
Theo đó, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hà Tĩnh công bố quyết định truy nã toàn quốc đối với Bạch Hồng Quyền (sinh ngày 17/8/1989, quê thôn Cói, xã An Đỗ, huyện Bình Lục, tỉnh Hà Nam) về tội gây rối trật tự công cộng tại UBND huyện Lộc Hà vào ngày 3/4/2017. Vì vậy mà theo Điều 14, Hiến pháp 2013 Bạch Hồng Quyền sẽ bị hạn chế các quyền công dân theo quy định của pháp luật. Trong đó, điều 14 đã quy định:
1. Ở nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, các quyền con người, quyền công dân về chính trị, dân sự, kinh tế, văn hóa, xã hội được công nhận, tôn trọng, bảo vệ, bảo đảm theo Hiến pháp và pháp luật.
2. Quyền con người, quyền công dân chỉ có thể bị hạn chế theo quy định của luật trong trường hợp cần thiết vì lý do quốc phòng, an ninh quốc gia, trật tự, an toàn xã hội, đạo đức xã hội, sức khỏe của cộng đồng.
Thứ hai, đối tượng Bạch Hồng Quyền chính là cánh tay nối dài của tổ chức khủng bố Việt Tân nhằm mục đích chống phá chính quyền nhân dân, gây rối an ninh trật tự. Trong đó, Bạch Hồng Quyền đã cấu kết với Hoàng Đức Bình và một số linh mục phản động như: Nguyễn Đình Thục, Đặng Hữu Nam,…lấy lý do khiếu kiện đền bù sự cố môi trường biển để kích động khoảng 2.000 người dân ở các xã Thạch Bằng, Thạch Kim (Lộc Hà) mang theo băng rôn, khẩu hiệu, loa thùng kéo đến trụ sở UBND huyện Lộc Hà gây rối ANTT làm cho cơ quan chính quyền huyện bị tê liệt. Đây là một hành động vi phạm pháp luật Việt Nam. Bởi lẽ, ngày 4/10/2016, Bộ Công an đã có thông báo chính thức về tổ chức khủng bố “Việt tân” trên Cổng TTĐT Bộ Công An khẳng định: “Việt tân là tổ chức khủng bố, do đó, người nào có hành vi tham gia, tuyên truyền, lôi kéo, xúi giục người khác tham gia, tài trợ, nhận tài trợ của “Việt tân”; tham gia các khóa đào tạo, huấn luyện do “Việt tân” tổ chức; hoạt động theo sự chỉ đạo của “Việt tân”… sẽ đồng phạm tội khủng bố, tài trợ khủng bố và sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật Việt Nam”.        
Thứ ba, Bạch Hồng Quyền là đối tượng thường xuyên nhận tiền tài trợ của các tổ chức phản động lưu vong ở ngoài nước, tổ chức khủng bố Việt Tân để tiến hành các hoạt động chống chính quyền nhân dân. Điều này đã vi phạm điều 10, điều 30 Luật chống khủng bố ngày 12 tháng 6 năm 2013. Trong đó đã quy định cụ thể:
Điều 10. Xử lý tiền, tài sản liên quan đến khủng bố, tài trợ khủng bố
1. Tiền, tài sản liên quan đến khủng bố, tài trợ khủng bố phải bị tạm ngừng lưu thông, phong tỏa, niêm phong, tạm giữ và xử lý theo quy định của pháp luật.
2. Chính phủ quy định cụ thể điều kiện, thủ tục, thẩm quyền, hình thức tạm ngừng lưu thông, phong tỏa, niêm phong, tạm giữ, xử lý tiền, tài sản liên quan đến khủng bố, tài trợ khủng bố.
Điều 30. Biện pháp chống khủng bố
1. Chống khủng bố được thực hiện bằng các biện pháp theo quy định của Luật này và pháp luật về bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội.
2. Biện pháp khẩn cấp chống khủng bố là biện pháp được thực hiện ngay khi khủng bố đã, đang hoặc có căn cứ để cho rằng sẽ xảy ra nhằm kịp thời ngăn chặn khủng bố, loại trừ, hạn chế tác hại của khủng bố. Biện pháp khẩn cấp chống khủng bố bao gồm:
a) Bao vây, phong tỏa khu vực xảy ra khủng bố;
b) Giải cứu con tin, cấp cứu nạn nhân, cách ly người, di chuyển phương tiện, tài sản ra khỏi vùng nguy hiểm của khủng bố;
c) Thương thuyết với đối tượng khủng bố;
d) Bao vây, truy tìm, khống chế, bắt giữ đối tượng khủng bố; vô hiệu hóa vũ khí, công cụ, phương tiện sử dụng để thực hiện khủng bố;
đ) Tấn công, tiêu diệt đối tượng khủng bố, phá hủy vũ khí, công cụ, phương tiện đang được sử dụng để khủng bố;
e) Tạm dừng phương tiện giao thông, phương tiện thông tin, truyền thông bị lợi dụng để khủng bố;
g) Phá, dỡ nhà, công trình xây dựng, di dời chướng ngại vật gây cản trở hoạt động chống khủng bố; đặt chướng ngại vật để cản trở hoạt động khủng bố;
h) Bảo vệ, di chuyển, che giấu, ngụy trang công trình, mục tiêu là đối tượng tấn công của khủng bố;
i) Huy động lực lượng, phương tiện để chống khủng bố;
k) Kiểm tra, phong tỏa tài khoản, nguồn tài chính; ngừng các giao dịch tiền, tài sản; tạm giữ tiền, tài sản liên quan đến khủng bố;
l) Bóc mở, kiểm tra, thu giữ thư, điện tín, bưu phẩm, bưu kiện, gói, kiện hàng hóa liên quan đến khủng bố;
m) Thu thập tài liệu, chứng cứ liên quan đến khủng bố.
3. Chính phủ quy định cụ thể về thẩm quyền, điều kiện, trình tự, thủ tục áp dụng biện pháp khẩn cấp chống khủng bố quy định tại khoản 2 Điều này.
Như vậy, chúng ta có thể thấy rằng hành động của ngân hàng Vietcombank đã tuân thủ đúng các quy định của pháp luật Việt Nam nhằm ngăn chặn các hoạt động tài trợ tiền của các tổ chức khủng bố nhằm chống phá chính quyền nhân dân, gây mất an ninh trật tự. Vì vậy, mỗi người dân chúng ta cần ý thức rõ vấn đề này, không để cho các đối tượng xấu lợi dụng để chống Đảng, Nhà nước.
BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

8 nhận xét

Viết nhận xét
Hoàng Dung
AUTHOR
13:56, 19/05/2017 XÓA

Chúng ta có thể thấy rằng hành động của ngân hàng Vietcombank đã tuân thủ đúng các quy định của pháp luật Việt Nam nhằm ngăn chặn các hoạt động tài trợ tiền của các tổ chức khủng bố nhằm chống phá chính quyền nhân dân, gây mất an ninh trật tự. Vì vậy, mỗi người dân chúng ta cần ý thức rõ vấn đề này, không để cho các đối tượng xấu lợi dụng để chống Đảng, Nhà nước.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
21:07, 19/05/2017 XÓA

chúng ta có thể thấy rằng hành động của ngân hàng Vietcombank đã tuân thủ đúng các quy định của pháp luật Việt Nam nhằm ngăn chặn các hoạt động tài trợ tiền của các tổ chức khủng bố nhằm chống phá chính quyền nhân dân, gây mất an ninh trật tự. Vì vậy, mỗi người dân chúng ta cần ý thức rõ vấn đề này, không để cho các đối tượng xấu lợi dụng để chống Đảng, Nhà nước.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
14:23, 20/05/2017 XÓA

Ơ thì cứ đúng Pháp luật mà làm thôi, tôi ủng hộ VietcomBank hai tay, mà tiền đó có khi lại là tiền được bọn phản động lưu vong ở nước ngoài bơm tiền về cho hoạt động ý mà, chứ như thằng Văn Dung thì có làm gì đâu mà kiếm được nhiều tiền thế (đó là tôi đóan thế :))) ) mặt khác theo pháp luật thì những kẻ phạm tội như vậy thì bị hạn chế các quyền và phong tỏa tài khoản là đúng rồi, vào tù rồi tiêu làm sao được, haha. Thôi ngoan mà hối lỗi đi, cơ mà Dung bị vào tù ra tội rồi chắc ngựa quen đường cũ là cái chắc, hay ở luôn trong đó đi nhé! :3

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
18:37, 20/05/2017 XÓA

Vietcombank làm thế là rất đúng để đảm bảo an toàn cho người dân. Bạch Hồng Quyền thường xuyên nhận tiền, tài trợ từ tổ chức khủng bố Việt Tân. Tiền nhận từ các tổ chức khủng bố thì tất nhiên phải xử lý theo đúng quy định của pháp luật. Niêm phong là đúng chẳng có gì phải càu nhàu ở đây.

TRẢ LỜI
avatar
19:00, 20/05/2017 XÓA

Việc phong tỏa tài khoản của Hoàng Đức Bình là điều đúng và thực sự cần thiết. Tài khoản này được sử dụng để nhận các khoản tiền tài trợ từ tổ chức khủng bố Việt Tân nên việc phong tỏa là điều đúng các quy định của pháp luật. Các đối tượng dận chủ, chống đối có hành động lên án Vietcombank nhưng chúng ta có thể khẳng định Vietcombank hoàn toàn đúng.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
10:07, 21/05/2017 XÓA

Một hành động thể hiện tinh thần thượng tôn pháp luật của một tổ chức ngân hàng đang hoạt động trên lãnh thổ Việt Nam. Đây là một trường hợp đáng được biểu dương, ghi nhận. Vậy mà các nhà zân chủ quốc tế lại rao giảng luận điệu “Vietcombank lại chơi bẩn người đấu tranh”. Vậy thử hỏi, nếu các tổ chức, cá nhân cứ coi thường pháp luật rồi muốn làm gì thì làm thì xã hội này sẽ đi về đâu. Câu hỏi này xin để anh danlambao trả lời coi thử.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
10:35, 08/06/2017 XÓA

Là kẻ không có trình độ nên không thể tự lập dự án và tổ chức giải ngân, ngồi mát ăn bát vàng như đồng bọn nên Quyền chỉ làm chân chạy, có mặt trong hầu hết những chỗ có mùi biểu tình, quay clip, chụp ảnh….quảng bá cho tổ chức của mình và thực hiện các “kịch bản” do đồng bọn vẽ ra.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
10:36, 08/06/2017 XÓA

Công an cần mạn tay, xử nghiêm những kẻ như Bạch Hồng Quân.

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon