BẢN ÁN 10 NĂM TÙ LIỆU ĐÃ ĐỦ SỨC RĂN ĐE ĐỐI VỚI NGUYỄN NGỌC NHƯ QUỲNH

00:21
Huyền Pha.
Chiều 29/6/2017, Hội đồng xét xử Tòa án nhân dân tỉnh Khánh Hòa đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Ngọc Như Quỳnh (sinh năm 1979, thường trú tại phường Vĩnh Phước, thành phố Nha Trang) 10 năm tù về tội “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”.
Ảnh: Nguyễn Ngọc Như Quỳnh tại phiên tòa
Liệu rằng bản án 10 năm tù đã đủ sức răn đe đối với Nguyễn Ngọc Như Quỳnh hay chưa?
Theo Điều 88 Bộ luật hình sự quy định Tội tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam thì có mức hình phạt như sau:
 1. Người nào có một trong những hành vi sau đây nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, thì bị phạt tù từ ba năm đến mười hai năm:
a) Tuyên truyền xuyên tạc, phỉ báng chính quyền nhân dân;
b) Tuyên truyền những luận điệu chiến tranh tâm lý, phao tin bịa đặt gây hoang mang trong nhân dân;
c) Làm ra, tàng trữ, lưu hành các tài liệu, văn hóa phẩm có nội dung chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.
2. Phạm tội trong trường hợp đặc biệt nghiêm trọng thì bị phạt tù từ mười năm đến hai mươi năm.
Và với Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, đối chiếu theo những bằng chứng về hành vi phạm tội của Y thì theo khoản 1, Điều 88 Bộ Luật hình sự đã thể hiện tính nghiêm minh của pháp luật.
Nguyễn Ngọc Như Quỳnh bị Cơ quan An ninh điều tra, Công an tỉnh Khánh Hòa khởi tố, bắt tạm giam ngày 10/10/2016 về tội danh nói trên. Tại phiên tòa, cùng với cáo trạng buộc tội, đại diện Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Khánh Hòa đã đề nghị mức án từ 8 - 10 năm tù đối với bị cáo.
Nói về thành tích bất hảo của Nguyễn Ngọc Như Quỳnh thì tại phiên tòa, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh cũng đã thừa nhận chính mình tự lập, tự quản tự đăng, tự chia sẻ các bài viết có nội dung tuyên truyền chống Nhà nước trên mạng Internet; thừa nhận mình đã làm ra 14 tập tài liệu “Stop police skill civilians” (tức Chấm dứt tình trạng cảnh sát giết dân) ; thừa nhận việc giữ tiền giải thưởng nhân quyền với CRD là trái luật, là chiếm giữ tiền của “Mạng lưới blogger Việt Nam” đúng như báo Công an TP Hồ Chí Minh, báo Khánh Hòa mới đưa… Rõ ràng với những bằng chứng đầy đủ Nguyễn Ngọc Như Quỳnh không thể nào chối cãi đối với những hành vi vi phạm pháp luật của mình.
Với thành tích bất hảo của mình, cùng với đó là sự trợ giúp đắc lực của số đối tượng “Luật sư” và đám kền kền trong nước với những bức thư cầu viện từ nước ngoài cũng không giúp gì được cho Nguyễn Ngọc Như Quỳnh và bản án cho Y là không thể không chối cãi được.
Trong quá trình điều tra, truy tố và xét xử, mặc dù đã được cơ quan tiến hành tố tụng phân tích, giáo dục nhưng Nguyễn Ngọc Như Quỳnh vẫn không có sự chuyển biến tư tưởng, luôn giữ thái độ chống đối Nhà nước, không thành khẩn khai báo, không ăn năn hối cải về hành vi phạm tội của mình, nhận thức xã hội còn phiến diện, tiêu cực, do vậy cần xử lý nghiêm minh.

Việc Tòa án ra phán quyết đối với đối tượng Nguyễn Ngọc Như Quỳnh như một đòn giáng mạnh vào đám người luôn lợi dụng “dân chủ”, “nhân quyền” để tiến hành các hoạt động xâm phạm an ninh quốc gia, xâm phạm tới các quyền và lợi ích của nhân dân. Và đám Rận chủ hãy coi chừng vì những việc làm sai trái của chúng sẽ không bao giờ qua mắt được quần chúng nhân dân và pháp luật. Bản án 10 năm tù đối với Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đã cho thấy sự nghiêm minh của pháp luật đối với những hành vi vi phạm pháp luật./

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

51 nhận xét

Write nhận xét
07:29, 30/06/2017 delete

Mẹ Nấm rũ tù rồi, nhưng mà mụ đàn bà này cũng ghê thật, trước khi vào tù ả cùng với tay Đông đã ẵm 35 ngàn Euros vụ giải thưởng nhân quyền. Kể mà ả không ở tù thì cũng khó sống bởi làng dân chủ đang lồng lộn vì vụ ăn tiền của ả. 10 năm nữa chắc làng dân chủ vẫn không quên số tiền mà họ phải đòi từ ả.

Reply
avatar
08:26, 30/06/2017 delete

May cho Nguyễn Ngọc Như Quỳnh còn có nhà tù làm chốn dung thân trong 10 năm tới. Chứ không may Ms Quỳnh vẫn ung dung ngoài xã hội thì có ngày ăn ngay quả tạ của mấy anh Rận đồng nghiệp. Nói gì chứ 35 ngàn Euro chứ có ít ỏi gì đâu, đám kền kền bên ngoài kia không lồng lộn lên mới lạ chứ Ms Quỳnh nhỉ.

Reply
avatar
08:30, 30/06/2017 delete

Bản án đã đưa ra là thích đáng đối với những hành vi lợi dụng "dân chủ", "nhân quyền" để hoạt động xâm phạm an ninh quốc gia của Nguyễn Ngọc Như Quỳnh. Đáng lý ra, Quỳnh nên có thái độ ăn năn, hối cải đồng thời hợp tác với cơ quan điều tra. Đây là một trong những căn cứ quan trọng để xem xét giảm nhẹ trách nhiệm hình sự đối với cô ta. Nhưng không, với việc vẫn tiếp tục ngoan cố, không thay đổi thái độ chống đối, mức án cao nhất đối với khung hình phạt là hoàn toàn chính xác.

Reply
avatar
09:05, 30/06/2017 delete

Bây giờ có một nghề săn tiền thưởng hay lắm. Chỉ cần 01 cái blog + có ít vốn chữ nghĩa + vài hình ảnh phản đối chính quyền là có thể hành nghề được rồi. Còn tiền ở đâu ra ư? Không cần phải hỏi đâu, cứ áp dụng tốt công thức nêu trên là sẽ có người tìm đến cho tiền. Còn tiền nhiều hay ít ư? cứ hỏi mẹ Nấm Nguyễn Ngọc Như Quỳnh là rõ. Với ít vốn công thức kể trên, bà ta ngang nhiên ẵm không 35 ngàn euro còn gì.

Reply
avatar
09:39, 30/06/2017 delete

Nguyễn Ngọc Như Quỳnh từng bị Cơ quan an ninh điều tra (ANĐT) Công an Khánh Hòa bắt khẩn cấp khi phát hiện đối tượng này tham gia tổ chức phản động “Người Việt yêu nước” và đã có hành vi đăng tải trên Blog mẹ Nấm những bài viết tuyên truyền, chống phá chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước về kinh tế, ngoại giao. Bản án 10 năm tù đối với Nguyễn Ngọc Như Quỳnh còn nhẹ nhàng đấy

Reply
avatar
17:41, 30/06/2017 delete

Việc Tòa án ra phán quyết đối với đối tượng Nguyễn Ngọc Như Quỳnh như một đòn giáng mạnh vào đám người luôn lợi dụng “dân chủ”, “nhân quyền” để tiến hành các hoạt động xâm phạm an ninh quốc gia, xâm phạm tới các quyền và lợi ích của nhân dân. Và đám Rận chủ hãy coi chừng vì những việc làm sai trái của chúng sẽ không bao giờ qua mắt được quần chúng nhân dân và pháp luật. Với bản án này hy vọng nguyễn ngọc như quỳnh có thể thay đổi bán thân làm lại cuộc đời trong thời gian trong tù.

Reply
avatar
Ánh sáng
18:55, 30/06/2017 delete

Trong quá trình điều tra, truy tố và xét xử, mặc dù đã được cơ quan tiến hành tố tụng phân tích, giáo dục nhưng Nguyễn Ngọc Như Quỳnh vẫn không có sự chuyển biến tư tưởng, luôn giữ thái độ chống đối Nhà nước, không thành khẩn khai báo, không ăn năn hối cải về hành vi phạm tội của mình, nhận thức xã hội còn phiến diện, tiêu cực, do vậy cần xử lý nghiêm minh.

Reply
avatar
20:33, 30/06/2017 delete

Theo cá nhân tôi nhận xét thì hơi ít và trong khung hình phạt của tội này cũng là mức thấp nhất ( tổi thiểu). Còn sức răn đe hay không thì tôi lại nghĩ lũ này càng thế nó lại càng thích ấy chứ có gì mà răn với đe.

Reply
avatar
22:24, 30/06/2017 delete

Theo cáo trạng, từ năm 2010 đến tháng 10-2016, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đã sử dụng trang Facebook cá nhân có tên “Mẹ Nấm” để soạn thảo, đăng tải và chia sẻ nhiều bài viết sai sự thật, không có căn cứ, tuyên truyền, đả kích đường lối chính sách của Đảng, xuyên tạc lịch sử cách mạng VN, chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc…

Reply
avatar
22:31, 30/06/2017 delete

Tập tài liệu này của bà Quỳnh nhằm mục đích để người đọc hiểu sai bản chất, xúc phạm và hạ uy tín của Công an nhân dân Việt Nam.

Reply
avatar
22:36, 30/06/2017 delete

Lẽ thường thì một khi sa vòng lao lý đương sự phải cân nhắc khi lựa chọn thợ cãi và phải rất thực tế, biết hoàn cảnh của mình thế nào để hợp tác cùng thợ cãi để đạt kết quả tốt nhất có thể.

Reply
avatar
22:42, 30/06/2017 delete

Sao các nhà "bất đồng chính kiến" Annam ta cứ ở tù xong cái là mất màu luôn? Thế là thế đệch nào hả các con giời mạng ?

Reply
avatar
22:47, 30/06/2017 delete

Sáng ngày 29/6/2017, Tòa án nhân dân tỉnh Khánh Hòa mở phiên tòa sơ thẩm xét xử Blogger Mẹ Nấm - Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, với tội “Tuyên truyền chống nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” theo điều 88 Bộ Luật hình sự.

Reply
avatar
23:26, 30/06/2017 delete

tập tài liệu “Stop police killing civilians. Đây là tài liệu mang quan điểm, lập trường thù địch đối với lực lượng công an nhân dân, khiến người đọc hiểu sai bản chất vấn đề, xúc phạm đến danh dự và truyền thống của lực lượng công an nhân dân Việt Nam; làm giảm lòng tin của quần chúng nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng, hiệu lực quản lý của Nhà nước.

Reply
avatar
23:29, 30/06/2017 delete

thành tích chống đối của mụ Nấm thì khủng rồi, ắt hẳn do vậy mà vụ việc mụ bị đưa ra truy tố trước pháp luật lại nhận được sự phản đối của nhiều tổ chức phản động đến vậy, càng thế mụ lại càng phô trương được bảng "thành tích" của mình. Rồi mụ sẽ được hưởng các án tương ứng với các bảng thành tích đó thôi

Reply
avatar
23:29, 30/06/2017 delete

Sinh con ra, làm gì có người mẹ nào không muốn con mình sống và làm việc như một người công dân mẫu mực, làm gì có người mẹ nào muốn con gái mình phải vào tù.

Reply
avatar
23:31, 30/06/2017 delete

Với những đóng góp lớn lao cho giới rận chủ như vậy, năm 2015, Như quỳnh đã được Tổ chức Civil Rights Defenders (CRD) trao thưởng “Người bảo vệ Dân quyền 2015” cùng 50.000 Euro tiền giải thưởng. Một số tiền quá lớn, một khối tài sản kếch xù mà nhiều người mơ ước. Tuy nhiên, với mục đích vì tiền là chính nên trong nội bộ làng rận đã xuất hiện nhiều lục đục, tranh giành, mấu chốt vấn đề là Như Quỳnh đã không chia chác cho hợp lý với công của các anh chị em.

Reply
avatar
23:35, 30/06/2017 delete

Có lẽ đối với mỗi nhà rận chủ khi tham gia vào ngôi nhà dân chủ thì đã xác định là bỏ lại đằng sau tất cả, bất chấp luật pháp, bất chấp tất cả, thậm chí là cả gia đình để bước theo con đường chống phá.

Reply
avatar
23:36, 30/06/2017 delete

Bề ngoài có vẻ lũ rận đang bênh vực cho mẹ nấm nhưng thực chất là đang đánh bóng tên tuổi của mình, làm cho nhiều người chú ý đến mình hơn, trong đó quan trọng nhất vẫn là sự chú ý từ “những nhà tài trợ chính” nước ngoài. Tất nhiên không bỗng nhiên các “nhà tài trợ chính” nước ngoài lại cung cấp tiền cho những “nhà dân chủ” này, người đời vẫn thường nói “ không ai cho không ai bao giờ”, mọi sự việc đều có nguyên do của nó và sự tài trợ này nằm trong “chiến lược diễn biến hòa bình”

Reply
avatar
23:40, 30/06/2017 delete

Nếu bè lũ rận chủ đã thực sự bất chấp cả tình thân thì chẳng còn gì để nói nữa. Nhưng pháp luật vẫn còn đó để xử lý mọi hành vi phạm tội. Bởi vậy việc xét xử Nguyễn Ngọc Quỳnh Như - Blogger Mẹ Nấm không còn gì phải xuyên tạc hay bàn cãi thêm.

Reply
avatar
23:44, 30/06/2017 delete

Đây không còn là vấn đề xa lạ bởi lý do bảo vệ cho "dân chủ, nhân quyền" hiện đang bị một số lực lượng chính trị bá quyền lợi dụng như bình phong để đòi Nhà nước ta thả tự do cho những đối tượng lợi dụng cái mác dân chủ để hoạt động chống đối, vi phạm pháp luật, đi ngược lại lợi ích của nhân dân.

Reply
avatar
23:48, 30/06/2017 delete

ần này lại là Văn bút quốc tế, đây không phải lần đầu tiên họ làm như vậy, đã rất nhiều lần họ xuyên tạc vấn đề nhân quyền ở Việt Nam, tuyên truyền chống đối Ðảng và Nhà nước Việt Nam, rồi kích động hận thù, chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân tộc;

Reply
avatar
23:52, 30/06/2017 delete

hững nhà lãnh đạo của Văn bút quốc tế hiện nay hãy đi sâu tìm hiểu về lịch sử đất nước, con người, tình hình kinh tế, xã hội của Việt Nam... một đất nước với mấy nghìn năm văn hiến

Reply
avatar
19:48, 01/07/2017 delete

Nguyễn Ngọc Như Quỳnh là đối tượng chống đối ngoan cố, tích cực tham gia vào các hoạt động chống Đảng, Nhà nước. Điều này chúng ta có thể nhận thấy qua việc Quỳnh tham gia nhiều hội nhóm trái phép, các tổ chức phản động chống chính quyền nhân dân như: “Tuyên bố công dân tự do”, “Mạng lưới blogger Việt Nam”, liên tục kêu gọi, kích động quần chúng nhân dân tụ tập, biểu tình gây rối an ninh, trật tự trên địa bàn Khánh Hòa và cả nước dưới các danh nghĩa: “tôi muốn biết”, “dã ngoại nhân quyền”, “bảo vệ ngư dân Việt Nam”, “biểu tình chống Trung Quốc”, “biểu tình chống Formosa”, đòi trả tự do cho số đối tượng “bất đồng chính kiến”,…

Reply
avatar
19:48, 01/07/2017 delete

Nguyễn Ngọc Như Quỳnh còn có mối quan hệ gắn bó mật thiết và nhận sự chỉ đạo trực tiếp của đối tượng Nguyễn Thanh Hiếu (Blogger Người buôn gió) - thành viên cộm cán của tổ chức phản động Việt Tân; là thành viên của tổ chức Mạng lưới Blogger Việt Nam. Đây là một tổ chức phản động được ra đời sau chiến dịch vận động Tuyên bố 258 do Phạm Thị Đoan Trang khởi xướng từ cuối năm 2013 với mục đích lật đổ chính quyền nhân dân.

Reply
avatar
19:53, 01/07/2017 delete

Những hành vi chống phá của Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đã từng nhiều lần bị các cơ quan chức năng cảnh cáo, xử lý bằng các hình thức khác nhau nhưng đối tượng ngày càng tỏ ra coi thường pháp luật, thách thức cơ quan chức năng, tính chất hành vi vi phạm pháp luật ngày càng nguy hiểm.

Reply
avatar
19:53, 01/07/2017 delete

Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đã trực tiếp biên soạn và đăng tải tập tài liệu phản động với nhan đề “Stop police killing civilians - SKC” mang nội dung lợi dụng quyền tự do dân chủ, kích động nhân dân chống lại chính quyền, Đảng, Nhà nước, xâm hại trực tiếp đến an ninh quốc gia và trật tự an toàn xã hội...Theo đó, tập tài liệu “Stop police killing civilians - SKC”, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đã tổng hợp 31 trường hợp người dân bị chết sau khi đến cơ quan công an trên các báo điện tử, trang thông tin điện tử trong nước để tuyên truyền, xuyên tạc, vu cáo lực lượng chức năng. Đây là việc làm có chủ đích, mang quan điểm, lập trường thù địch đối với lực lượng công an nhân dân; khiến người đọc hiểu sai bản chất vấn đề, xúc phạm đến danh dự và truyền thống của lực lượng công an nhân dân Việt Nam; làm giảm lòng tin của quần chúng nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng, hiệu lực quản lý của Nhà nước.

Reply
avatar
19:55, 01/07/2017 delete

Cơ quan An ninh điều tra, Công an tỉnh Khánh Hòa đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, ra lệnh bắt tạm giam và khám xét đối với Blogger Nguyễn Ngọc Như Quỳnh - Mẹ nấm (37 tuổi, trú tại 24 Đặng Tất, Vĩnh Phước, TP Nha Trang, Khánh Hòa) về tội “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”, quy định tại Điều 88, Bộ luật hình sự. Đây là một kết quả tất yếu sau những hành động chống phá chính quyền nhân dân của Nguyễn Ngọc Như Quỳnh. Gieo nhân nào gặt quả ấy

Reply
avatar
19:56, 01/07/2017 delete

Xử lý Nguyễn Ngọc Như Quỳnh dưới nhiều hình thức hành chính khác nhau nhưng đối tượng này ngày càng tỏ ra coi thường pháp luật, thách thức cơ quan chức năng. Đây là một hành động không thể chấp nhận được và việc Cơ quan An ninh điều tra, Công an tỉnh Khánh Hòa ra quyết định khởi tố bị can, ra lệnh bắt tạm giam và khám xét đối với Blogger Nguyễn Ngọc Như Quỳnh - Mẹ nấm về tội “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”, quy định tại Điều 88, Bộ luật hình sự là hoàn toàn đúng pháp luật. Mong rằng Quỳnh sẽ hối cải về những hành vi của mình

Reply
avatar
20:02, 01/07/2017 delete

Mọi việc cũng xảy ra rồi, người có tội thì phải chịu trách nhiệm về hành vi của mình, mong sao “mẹ Nấm” hãy thành khẩn khai báo về hành vi phạm tội của mình, ăn năn hối cải để được hưởng sự khoan hồng của pháp luật, sớm về với con gái – làm tròn nghĩa vụ và trách nhiệm cao cả của một người mẹ.

Reply
avatar
20:03, 01/07/2017 delete

Được mệnh danh là một “nhà hoạt động dân chủ, nhân quyền”, mỗi khi đất nước có những sự việc xảy ra không có lợi cho tình hình chính trị, những người yêu nước chân chính thì họ “xắn tay lên” và cùng chính quyền khắc phục hậu quả, giải quyết khó khăn một cách nhanh gọn nhất, Quỳnh và một số “rận chủ” thì lại khác. Chúng lại coi đây là cơ hội để vừa đánh bóng tên tuổi vừa kiếm trác một khoản tiền không nhỏ từ bên ngoài

Reply
avatar
22:24, 02/07/2017 delete

trước và sau khi phiên tòa xét xử Nguyễn Ngọc Như Quỳnh diễn ra các đối tượng "dân chủ", chống đối hay các trang "lề trái" liên tục có những bài viết, động thái xuyên tạc về việc xét xử Nguyễn Ngọc Như Quỳnh; vu cáo Việt Nam vi phạm dân chủ, nhân quyền hay phản đối việc xét xử Nguyễn Ngọc Như Quỳnh... cụ thể như: nhà thờ Thái Hà tổ chức cầu nguyện cho Nguyễn Ngọc Như Quỳnh (ngày 25/6/2017), Nguyễn Đình Thục lợi dụng trẻ em tuần hành trên đường gây rối an ninh trật tự (ngày 29/6/2017) và cũng về vấn đề này bà Heather Nauert (phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ) đã đưa ra tuyên bố về việc kết án Nguyễn Ngọc Như Quỳnh.

Reply
avatar
08:29, 03/07/2017 delete

Với những âm mưu, hoạt động tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam thì bản án 10 năm tù là khá nhẹ, nhưng Đảng và Nhà nước luôn có sự khoan hồng, cho những người phạm tội cơ hội sửa chữa lỗi lầm và quay lại cuộc sống làm lại từ đầu. Cũng rất mong rằng Nguyễn Ngọc Như Quỳnh sẽ ăn năn, hối cải trong thời gian chấp hành hình phạt tù. Đây cũng là bài học cho những kẻ âm mưu, phá hoại sự bình yên của Tổ quốc Việt Nam.

Reply
avatar
10:29, 03/07/2017 delete

Với bề dày thành tích chống đối từ năm 2012 đến 2016, cụ thể Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đã dùng blog và facebook mang các tên Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Mẹ Nấm, Mẹ Nấm Gấu... đăng nhiều bài biết, clip có nội dung xuyên tạc sự thật, xuyên tạc lịch sử, chống lại đường lối chính sách của Đảng và Nhà nước thì việc thị nhận được phần thưởng 10 năm trong tù vẫn còn thấy chưa tương xứng, hơi nhẹ thì phải.

Reply
avatar
12:34, 03/07/2017 delete

Tòa án tuyên án 10 năm tù giam đối với đối tượng Nguyễn Ngọc Như Quỳnh như một đòn giáng mạnh vào đám người luôn lợi dụng “dân chủ”, “nhân quyền” để tiến hành các hoạt động xâm phạm an ninh quốc gia, xâm phạm tới các quyền và lợi ích của nhân dân. Những kẻ có âm mưu, hoạt động chống phá Việt Nam hãy coi chừng vì những việc làm sai trái sẽ không bao giờ qua mắt được quần chúng nhân dân và pháp luật. Bản án 10 năm tù đối với Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đã cho thấy sự nghiêm minh của pháp luật đối với những hành vi vi phạm pháp luật

Reply
avatar
12:40, 03/07/2017 delete

Nguyễn Ngọc Như Quỳnh là kẻ chống đối cực đoan, ả ta vẫn không có sự chuyển biến tư tưởng, luôn giữ thái độ chống đối Nhà nước, không thành khẩn khai báo, không ăn năn hối cải về hành vi phạm tội của mình, nhận thức xã hội còn phiến diện, tiêu cực, do vậy cần xử lý nghiêm minh. Vì thế án 10 năm tù mà Tòa đã tuyên thực là nhẹ đối với ả, tội mà ả ta vi phạm pháp luật là tội xâm phạm an ninh quốc gia mà. Một bài học cho những kẻ chống phá đất nước Việt Nam.

Reply
avatar
08:18, 04/07/2017 delete

Mặc dù không biết chính thức về nguyên nhân số người chết nhưng nguyễn Ngọc Như Quỳnh đã tự mình làm ra 14 tập tài liệu tiếng Anh là “Stop police skill civilians”, tiếng Việt là "Chấm dứt tình trạng cảnh sát giết dân". Tập tài liệu với mục đích để người đọc hiểu sai bản chất, xúc phạm và hạ uy tín của Công an nhân dân Việt Nam.

Reply
avatar
10:03, 04/07/2017 delete

Chiều 29/6, Hội đồng xét xử Tòa án nhân dân tỉnh Khánh Hòa đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Ngọc Như Quỳnh (sinh năm 1979, thường trú tại phường Vĩnh Phước, thành phố Nha Trang) 10 năm tù về tội “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”.

Reply
avatar
10:09, 04/07/2017 delete

Như tin TTXVN đã đưa, bị cáo Nguyễn Ngọc Như Quỳnh bị Cơ quan An ninh điều tra, Công an tỉnh Khánh Hòa khởi tố, bắt tạm giam ngày 10/10/2016 về tội danh nói trên. Tại phiên tòa, cùng với cáo trạng buộc tội, đại diện Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Khánh Hòa đã đề nghị mức án từ 8 – 10 năm tù đối với bị cáo.

Reply
avatar
10:12, 04/07/2017 delete

Từ năm 2013 - 2016, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đã nhiều lần trả lời phỏng vấn các báo, đài, tổ chức hoạt động truyền thông nước ngoài để xuyên tạc tình hình trong nước trên nhiều lĩnh vực, từ lịch sử, kinh tế, chính trị, quốc phòng, ngoại giao, pháp luật đến vấn đề dân chủ, nhân quyền.

Reply
avatar
10:15, 04/07/2017 delete

Các bài viết của Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đã gây hoang mang, lo lắng, làm ảnh hưởng đến lòng tin của nhân dân đối với sự lãnh đạo đất nước của Đảng Cộng sản Việt Nam, sự điều hành, quản lý xã hội của Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Thông qua đó, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đã tuyên truyền, kích động nhân dân chống lại Nhà nước, gây phương hại đến an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội.

Reply
avatar
10:16, 04/07/2017 delete

Tại phiên tòa, đại diện Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Khánh Hòa và Hội đồng xét xử có cùng nhận định, trong quá trình điều tra, truy tố và xét xử, mặc dù đã được cơ quan tiến hành tố tụng phân tích, giáo dục nhưng Nguyễn Ngọc Như Quỳnh vẫn không có sự chuyển biến tư tưởng, luôn giữ thái độ chống đối Nhà nước, không thành khẩn khai báo, không ăn năn hối cải về hành vi phạm tội của mình, nhận thức xã hội còn phiến diện, tiêu cực, do vậy cần xử lý nghiêm minh.

Reply
avatar
10:20, 04/07/2017 delete

Quỳnh bắt đầu gây được “chú ý” kể từ khoảng năm 2009 với các hoạt động như: viết, soạn thảo, đăng tải, chia sẻ trên blog Mẹ Nấm và trên facebook cá nhân với tên Nguyễn Ngọc Như Quỳnh (các tên cũ là Mẹ Nấm Gấu, Nguyen Nhu Quynh) nhiều bài viết, video có nội dung xuyên tạc đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; bôi nhọ lãnh tụ, làm ảnh hưởng đến uy tín của cơ quan, tổ chức; phá hoại khối đại đoàn kết dân tộc; tuyên truyền, kích động nhân dân chống lại chính quyền, chống lại chế độ.

Reply
avatar
10:21, 04/07/2017 delete

Việc Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, tức blog Mẹ nấm gấu bị Công an bắt tạm giam và khởi tố về tội “Tuyên truyền chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam” không khiến nhiều người bất ngờ. Thậm chí, nhiều người đánh giá rằng đây là một cái kết tất yếu của Nguyễn Ngọc Như Quỳnh sau một chuỗi ngày dài Quỳnh liên tiếp hoạt động chống đối chính quyền, vi phạm pháp luật.

Reply
avatar
10:23, 04/07/2017 delete

Không chỉ dừng lại ở việc cộng tác với các tổ chức như Việt Tân hay Người Việt yêu nước, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh còn móc nối câu kết với nhiều tổ chức, cá nhân chống đối, thù địch Nhà nước Việt Nam ở nước ngoài và hoạt động chống phá. Trong đó thời gian gần đây nổi lên là việc Quỳnh cộng tác với nhóm Dân làm báo của đối tượng Vũ Đông Hà, một tổ chức ngoại vi của Việt Tân. Quá trình cộng tác, Quỳnh là cây viết tích cực cho nhóm này, đã từng có nhiều bài viết có nội dung xuyên tạc, bịa đặt đăng trên blog Dân làm báo.

Reply
avatar
23:02, 04/07/2017 delete

Không những vậy, bà Heather Nauert bà Nauert kêu gọi Việt Nam “thả Mẹ Nấm và tất cả những tù nhân lương tâm khác ngay lập tức và cho phép các cá nhân Việt Nam quyền tự do biểu đạt và hội họp mà không sợ bị trả đũa”.

Reply
avatar
18:49, 09/07/2017 delete

Với bản án 10 năm được tuyên, Quỳnh chắc chắn sẽ có đề nghị xét xử tại phiên phúc thẩm. Đám chống đối bên ngoài, đám dân chủ trong nước chắc chắn sẽ có những động thái lên án vu cáo, kêu gọi can thiệp. Nhưng đó là chuyện của tương lai. Ở thời điểm hiện tại, tôi nghĩ nhiều hơn về tương lai của những đứa con của Quỳnh, chúng sẽ ra sao khi mẹ chúng sẽ giành tận 10 năm để trả giá cho những sai lầm của chính mình!

Reply
avatar
21:41, 24/11/2017 delete

Quan ngại cho Quỳnh và Nga để chính các đối tượng dân chủ được hưởng những khoản lợi nhuận khổng lồ. Đó chính là mục đích chính của Thư ngỏ tỏ ra quan ngại về việc hai người này bị nhận các mức án 10 năm tù giam và 9 năm tù giam của những người được gọi là "anh chị em' thân thiết của Quỳnh và Nga.

Reply
avatar
21:44, 24/11/2017 delete

Được làm lại từ đầu. Được chính quyền tạo điều kiện để chăm lo cho con cái nhưng Quỳnh lại không làm lại từ đầu mà tiếp tục chống phá từ đầu. Không hề có ý định làm người lương thiện mà tiếp tục hoạt động vi phạm pháp luật. Giờ phải chịu án phạt tù, con phải xa mẹ chắc y mới thực sự thấm thía nỗi đâu xa con.

Reply
avatar
21:46, 24/11/2017 delete

Trần Thị Nga và Nguyễn Ngọc Như Quỳnh là hai đối tượng nổi tiếng vì những hành vi tuyên truyền, xuyên tạc những đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước. Kết quả cho những hành động này thì ai cũng rõ. Đây là minh chứng cho sự nghiêm minh của pháp luật trước những hành vi có nguy hiểm cho xã hội. Do đó, sao phải quan ngại về chúng.

Reply
avatar
21:48, 24/11/2017 delete

Nếu không chấp nhận được luật pháp Việt Nam và thích bỏ điều 88 thì xin mời đi chỗ khác, công dân Việt Nam thì nên chấp hành luật pháp Việt Nam. Vốn dĩ luật sinh ra không chỉ nhằm mục đích điều chỉnh mối quan hệ giữa người với người mà sâu xa nó đã hạn chế một phần nhiều "quyền" của một người, tránh phần xấu trong con người rồi. Còn Nguyễn Ngọc Như Quỳnh cái tên này sẽ ngày càng nổi hơn thì chắc chắn chẳng ai vui hơn mụ ta cả.

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon