BIỂU TÌNH PHẢN ĐỐI FORMOSA CHỈ LÀ CÁI CỚ

17:13
Vô Danh
Ngày 15/6 vừa qua, giáo dân tại xã Kỳ Hà, thị xã Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh (thành phần chủ yếu là người già, phụ nữ và trẻ em) lại ngang nhiên tụ tập, gây rối trật tự công cộng, uy hiếp chính quyền xã, núp danh nghĩa “đòi tiền bồi thường thiệt hại và phản đối Formosa”.
Như thường lệ, một số trang fanpage trong đó có giáo xứ Phú Yên đã lợi dụng cuộc biểu tình trên để xuyên tạc, bóp méo sự thật, đánh lừa dư luận hòng gây biến loạn và chia rẽ: “Biểu tình ôn hòa là giải pháp tốt nhất giúp họ nói lên tiếng nói của mình, đòi quyền tự do và quyền sống cho tất cả mọi người. Vô phúc thay, họ lại không nhận được sự ủng hộ và đồng tình từ phía chính quyền, thay vào đó, họ đã được chính quyền đáp trả lại bằng sự đàn áp, bắt bớ và vu khống trước nhiều âm mưu thâm độc.
Hèn với giặc ác với dân. Sự bao che cho Formosa ngày càng lộ rõ bản chất của nhà cầm quyền Việt Nam. Phải chăng Formosa là của nhà nước Việt Nam, là miếng cơm manh áo của nhà cầm quyền nhưng lại là cái quan tài của dân Việt. Nên đã được chính quyền bưng bít và bảo vệ.
Thảm họa Formosa gây ra khiến cho đời sống ngư dân vô cùng khốn khổ, thu nhập bấp bênh, ngư dân đánh bắt đều thất thu, có được cũng ít hơn rất nhiều so với lúc trước, đặc biệt không biết ‘xuất’ như thế nào vì không ai mua”.
Có thể thấy, những giáo dân này luôn miệng kêu chống Formosa, bảo vệ môi trường nhưng lúc nào cũng gắn với chữ “bồi thường”, “lợi ích” cá nhân hay của riêng giáo xứ và ngay cả khi tiền bồi thường đã nhận đã nộp đủ theo đầu người cho cha xây nhà thờ thì việc đòi bồi thường với cớ “bảo vệ môi trường” lâu lâu vẫn diễn ra? Ngoài việc, sử dụng hết khoản bồi thường đã nhận thì cũng cần thấy rằng, cứ đi biểu tình, cứ gây rối và chống chính quyền lại nhận được tài trợ từ các thế lực bên ngoài. Vậy họ chống “Formosa” hay lợi dụng “Formosa” để sống?.
Thậm chí, giờ đây họ còn vin vào cái cớ “Biểu tình chống Formosa” để bảo vệ, cổ vũ cho những hành vi vi phạm pháp luật. Cụ thể, trong cuộc biểu tình ngày 15/6 vừa qua, họ đã sử dụng sức mạnh của số đông người dưới danh nghĩa đi “đòi quyền lợi sau sự cố môi trường biển” để gây sức ép, không cho các cơ quan thực thi pháp luật thực hiện chức trách, nhiệm vụ của mình trong việc áp giải 03 bị can là Nguyễn Thị Hà, Trần Thị Tuyền, Nguyễn Thị Vân để phục vụ công tác điều tra vụ án hình sự.
Trên thực tế vấn đề giải quyết bồi thường thiệt hại do Formosa gây ra đã và đang được Chính phủ và các bộ, ngành quan tâm chỉ đạo giải quyết. Người dân các vùng ven biển miền Trung trực tiếp chịu thiệt hại do sự cố môi trường Formosa gây ra đã, đang và sẽ tiếp tục được nhận tiền đền bù, căn cứ theo sự thống nhất và thỏa thuận giữa các bên. Đồng thời, người dân các vùng bị thiệt hại tại 4 tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Huế nói chung và người dân tại xã Kỳ Hà, thị xã Kỳ Anh nói riêng cũng đã ổn định cuộc sống và tổ chức sản xuất bình thường. Rõ ràng, việc tiếp tục vin vào cái cớ “Biểu tình chống Formosa” để tụ tập đông người gây rối ANTT là hành vi vi phạm pháp luật nghiêm trọng. Vì vậy, đã đến lúc chính quyền cần mạnh tay với những hành vi lợi dụng sự cố môi trường, nhân danh tôn giáo nhất là của số đối tượng cầm đầu, xúi giục, cốt cán kích động biểu tình, đảm bảo tính nghiêm minh của pháp luật./.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

5 nhận xét

Write nhận xét
08:43, 19/06/2017 delete

Rõ ràng là phía giáo hội tại giáo phận Vinh đang tìm đủ trăm phương nghìn kế để làm cho tình hình tại đây luôn luôn phức tạp. Và đằng sau những câu chuyện này không thể không nói tới vai trò của ông giám mục Nguyễn Thái Hợp.Có lẽ chừng nào ông Nguyễn Thái Hợp còn làm giám mục giáo phận Vinh thì tình hình giáo phận Vinh vẫn chưa thể bình yên.

Reply
avatar
09:49, 19/06/2017 delete

nếu không nhầm thì thứ nhất đây là trò kích động người dân gây rối,lợi dựng vấn đề ô nhiễm môi trường biển của Nguyễn Thanh Tịnh và thứ hai là do lòng tham của những người dân này muốn nhà nước trả thêm tiền ấy mà. FMS không phải cái cớ để các vị vin vào mà làm những trò ngu xuẩn mãi được

Reply
avatar
09:51, 19/06/2017 delete

Sự việc FMS đã qua rất lâu và bây giờ những hậu quả của nó đang dần được khắc phục tại sao lại cứ lấy cớ mà lợi dụng . Tôi cũng thấy lạ là tại sao mà những người dân này lại mê muội và nhẹ dạ đến như vậy mà để cho một tên linh mục không có lương tâm nó điều khiển cơ chứ.rõ ràng là nhân dân ở đây chưa giác ngộ được hành động của mình

Reply
avatar
Người con của đất
19:54, 19/06/2017 delete

Trong cuộc biểu tình ngày 15/6 vừa qua, họ đã sử dụng sức mạnh của số đông người dưới danh nghĩa đi “đòi quyền lợi sau sự cố môi trường biển” để gây sức ép, không cho các cơ quan thực thi pháp luật thực hiện chức trách, nhiệm vụ của mình trong việc áp giải 03 bị can là Nguyễn Thị Hà, Trần Thị Tuyền, Nguyễn Thị Vân để phục vụ công tác điều tra vụ án hình sự.

Reply
avatar
21:09, 30/06/2017 delete

trong cuộc biểu tình ngày 15/6 vừa qua, họ đã sử dụng sức mạnh của số đông người dưới danh nghĩa đi “đòi quyền lợi sau sự cố môi trường biển” để gây sức ép, không cho các cơ quan thực thi pháp luật thực hiện chức trách, nhiệm vụ của mình trong việc áp giải 03 bị can là Nguyễn Thị Hà, Trần Thị Tuyền, Nguyễn Thị Vân để phục vụ công tác điều tra vụ án hình sự.

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon