CẦN HẾT SỨC TỈNH TÁO TRƯỚC NHỮNG LUẬN ĐIỆU XUYÊN TẠC VỀ VỤ KHỞI TỐ Ở ĐỒNG TÂM

Vô Danh
Thông tin Công an TP Hà Nội khởi tố vụ án hình sự hủy hoại hoặc cố ý làm hư hỏng tài sản và bắt, giữ hoặc giam người trái pháp luật xảy ra tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức hôm 13/6/2017 đang bị đám dân cuội và đám chống cộng lợi dụng để xuyên tạc thực tế và bôi xấu nhà nước Việt Nam.
Theo đó, chúng triệt để lợi dụng mạng lưới truyền thông, đặc biệt là mạng xã hội, tạo nên sự nhiễu loạn thông tin, thật giả, trắng đen lẫn lộn nhằm chỉ trích Đảng, Nhà nước, kích động người dân gây rối. Thủ đoạn phổ biến là lợi dụng cam kết của Chủ tịch UBNN TP Hà Nội “không truy cứu trách nhiệm hình sự đối với toàn thể nhân dân xã Đồng Tâm” để tuyên truyền rằng, “chính quyền bội ước, bội tín, lật lọng, xảo trá, lừa dối dân Đồng Tâm”… để khoét sâu mâu thuẫn giữa người dân Đồng Tâm với chính quyền.
Trong số này không thể không kể đến Nguyễn Quang A. Ứng cử viên hụt ĐBQH khóa XIV này thường xuyên đăng tải nhiều thông tin có nội dung mang tính kích động, như: “Khởi tố vụ án bắt người ở Đồng Tâm gây xôn xao dư luận. Lẽ ra phải khởi tố những kẻ đã lệnh đưa cảnh sát cơ động và các cán bộ tuyên huấn (cảnh sát tư tưởng) đến đàn áp dân Đồng Tâm, nhưng đó là chuyện của dân và tương lai. Một luật sư bảo tôi lúc nước sôi lửa bỏng khi đó rằng họ sẽ không khởi tố bà con đâu, vì sẽ lộ bí mật quốc gia động trời. Nay họ đã nuốt lời hứa, chắc họ chả coi cái bí mật động trời ấy của họ là gì. Thế thì nói toẹt ra cho dân biết: tất cả 38 người, cảnh sát và quan tuyên huấn, đều bị các phụ nữ bắt. Khởi tố bị can thì hơi ôi cho lực lượng an ninh toàn con trai khỏe, trẻ, có nghiệp vụ bị các chị, các cô bắt dễ dàng, quả không xấu mặt truyền thống Bà Trưng, Bà Triệu”.
Trong khi đó, Lê Công Định cũng tỏ ra không kém cạnh khi liên tục đăng các stt trên trag FB cá nhân. Trong một stt Lê Công Định viết với giọng điệu kích động: “Hình luật và hình phạt chỉ áp dụng đối với dân, chứ không dành cho công an và quan chức. Càng ngày nhà cầm quyền càng lộ nguyên hình là một thế lực chiếm đóng và bóc lột đất nước và dân tộc này”.
Bên cạnh việc đẩy mạnh những luận điệu xuyên tạc, vu cáo chính quyền, chúng tìm mọi cách xâm nhập, tiếp cận người dân tại Đồng Tâm để kích động, gây chia rẽ khối đại đoàn kết, hòng gây biến loạn và chia rẽ. Núp dưới nhiều vỏ bọc khác nhau, như: “luật sư”, các tổ chức “xã hội dân sự”,… để “tư vấn”, “giúp đỡ” cho người dân Đồng Tâm trong việc đối phó với chính quyền. Âm mưu của chúng là muốn biến người dân Đồng Tâm thành những “quân cờ” sử dụng vào các hoạt động chống phá chính quyền.
Trong vụ Đồng Tâm, rõ ràng thông tin, tài liệu thu được, xác định có các hành vi bắt giữ người trái pháp luật theo Điều 132 và hành vi hủy hoại hoặc cố ý làm hư hỏng tài sản theo Điều 143 BLHS. Những người ở Đồng Tâm đã bắt giữ trái phép 38 cán bộ huyện Mỹ Đức và cán bộ, chiến sĩ Công an TP Hà Nội trong nhiều ngày; đập phá phương tiện của cơ quan chức năng. Những sự việc đó là có thật, cố ý, có tính nguy hiểm cho xã hội và xâm hại đến con người, cơ sở vật chất nhà nước. Như vậy, Công an TP Hà Nội khởi tố vụ án là cần thiết, đúng pháp luật. Thượng tôn pháp luật là điều mà không một ai có quyền bác bỏ, là sự công bằng trong một xã hội pháp trị. Không khởi tố vụ án Đồng Tâm là các cơ quan tư pháp Hà Nội không làm tròn chức năng bảo vệ pháp luật. Hơn nữa, nó sẽ tạo một tiền lệ xấu cho những hành vi tương tự nay mai. Và cuối cùng là tình trạng vô pháp, vô chính phủ như Đồng Tâm có thể lây lan.
Thiết nghĩ, người dân Đồng Tâm lúc này cần phải hết sức bình tĩnh, tránh nghe lời xúi giục, kích động của những kẻ xấu, hợp tác với các cơ quan chức năng để điều tra làm rõ vụ việc. Rõ ràng, trong một xã hội thượng tôn pháp luật, mọi sự việc đều phải được xem xét và giải quyết trên cơ sở các quy định của pháp luật. Tuy nhiên, pháp luật Việt Nam luôn đại lượng phù hợp, công bằng đối với những người có nhiều tình tiết giảm nhẹ, ăn năn hối cải, tự nguyện sửa chữa khắc phục hậu quả cũng như tích cực hợp tác với cơ quan có chức năng./.
BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

24 nhận xét

Viết nhận xét
16:39, 19/06/2017 XÓA

Đây là thời điểm mà mọi người dân có cách nhìn nhận một cách tỉnh táo trước những luận điệu xuyên tạc của những đối tượng cơ hội như Nguyễn Quang A, Lê Công Định. Mọi hoạt động của chính quyền và nhân dân đều phải tuân thủ theo hiến pháp và pháp luật chứ không phải tuân theo những luận điệu sai trái, vô căn cứ theo kiểu vô pháp, vô thiên của những đối tượng xấu kể trên.

TRẢ LỜI
avatar
Bình Mý
AUTHOR
16:49, 19/06/2017 XÓA

Chưa có kết luận thanh tra sao nên cộng đồng mạng không vội phán lung tung. Tôi cũng đang chờ xem vụ này đến đâu, nhưng nếu bọn phản động lợi dụng vụ này thì có thể gây chia rẽ lớn trong cộng đồng, trong khi bà con Đồng Tâm vừa qua cũng kiên quyết với bọn phản động khi vụ việc xảy ra cách đây 2 tháng. người dân Đồng Tâm lúc này cần phải hết sức bình tĩnh, tránh nghe lời xúi giục, kích động của những kẻ xấu, hợp tác với các cơ quan chức năng để điều tra làm rõ vụ việc. Rõ ràng, trong một xã hội thượng tôn pháp luật, mọi sự việc đều phải được xem xét và giải quyết trên cơ sở các quy định của pháp luật

TRẢ LỜI
avatar
19:10, 19/06/2017 XÓA

Bình tâm suy xét sẽ thấy chưa có người dân Đồng Tâm nào lên tiếng về vụ việc này. Có thể thấy rằng bản thân người dân Đồng Tâm cũng hiểu rằng việc họ gây ra là sai trái, là cái cớ để những thế lực phản động, chống đối lợi dụng bôi nhọ chính quyền, gây chia rẽ người dân với chính quyền và các cơ quan chức năng. Người dân Đồng Tâm chỉ muốn công lý dựa trên pháp luật chứ không phải là bạo loạn, là chống đối chính quyền.

TRẢ LỜI
avatar
Chân lý
AUTHOR
20:00, 19/06/2017 XÓA

Thượng tôn pháp luật là điều mà không một ai có quyền bác bỏ, là sự công bằng trong một xã hội pháp trị. Không khởi tố vụ án Đồng Tâm là các cơ quan tư pháp Hà Nội không làm tròn chức năng bảo vệ pháp luật. Hơn nữa, nó sẽ tạo một tiền lệ xấu cho những hành vi tương tự nay mai. Và cuối cùng là tình trạng vô pháp, vô chính phủ như Đồng Tâm có thể lây lan.

TRẢ LỜI
avatar
20:44, 19/06/2017 XÓA

chuyện cần phải làm ngay lúc này đó chính là người dân Đồng Tâm lúc này cần phải hết sức bình tĩnh, tránh nghe lời xúi giục, kích động của những kẻ xấu, hợp tác với các cơ quan chức năng để điều tra làm rõ vụ việc thì mới đưa ra những ý kiến của mình. trong khi thời gian còn đang điều tra làm rõ, không nên có bất kỳ một hành động quá khích nào được tái phạm.

TRẢ LỜI
avatar
20:52, 19/06/2017 XÓA

Nếu vụ việc này mà không được tuyên truyền sâu rộng cho mỗi người dân đặc biệt là người dân tại xã Đồng Tâm hiểu thì sẽ là một kẽ hở để các đối tượng phản động, chống đối lợi dụng kích động, gây rối và chia rẽ sự đoàn kết trong nội bộ người dân và người dân với chính quyền. Việt Nam là một đất nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa, không có nghĩa lý gì chúng ta bỏ qua, lơ đi hoặc đứng trên pháp luật được.

TRẢ LỜI
avatar
21:28, 19/06/2017 XÓA

quyết định khởi tố vụ án hình sự đối với vụ việc xảy ra tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, Hà Nội hoàn toàn đúng pháp luật. Bởi vì như chúng ta đã biết thì khởi tố vụ án là giai đoạn tố tụng mở đầu các hoạt động điều tra. Quyết định khởi tố vụ án hình sự là hình thức văn bản tố tụng, xác định sự việc xảy ra trong thực tế có dấu hiệu của tội phạm.

TRẢ LỜI
avatar
Xuân Thanh
AUTHOR
22:12, 19/06/2017 XÓA

Có thể thấy rằng người đứng đầu đại diện người dân xã Đồng Tâm khiếu kiện về đất đai là cụ Kình cũng hoàn toàn nhận thức được đầy đủ những nội dung trong bản cam kết, trách nhiệm của những người có vi phạm trong sự việc trên. Rõ ràng là vậy, tuy nhiên sự việc qua cái nhìn của các rận chủ lại được hướng lái theo chiều hướng hoàn toàn khác, chúng cố ý muốn xuyên tạc theo hướng đánh đồng việc truy cứu trách nhiệm tập thể với cá nhân, qua đó để bôi nhọ, phê phán chính quyền Hà Nội đã thất hứa trong vụ việc tại xã Đồng Tâm. Mọi người cần hết sức cảnh giác, không để cái sảy nảy cái ung, chuyện bé xé ra to, càng khó giải quyết.

TRẢ LỜI
avatar
na An
AUTHOR
22:13, 19/06/2017 XÓA

Hơn ai hết, chính lúc này, chính người dân xã Đồng Tâm phải tỉnh táo để xác định đúng sai, phải trái, tránh bị các đối tượng thù địch, phản động xuyên tạc gây mất bình tĩnh dẫn đến các hành động đáng tiếc có thể xảy ra tiếp theo. Mọi hoạt động của người dân hay chính quyền đều phải dựa trên các quy định của pháp luật hiện hành chứ không phải là các lời xúi giục vô căn cứ của các đối tượng cơ hội, các thế lực thù địch.

TRẢ LỜI
avatar
23:31, 19/06/2017 XÓA

Những hành động đẹp của nhân dân Đồng Tâm đã được chính quyền ghi nhận, nên tin chắc rằng: các cơ quan chức năng sẽ sớm có cách xử lý đúng đắn nhất, hợp lòng dân. Vậy rất mong bà con Đồng Tâm cần hết sức bình tĩnh không để kẻ xấu lợi dụng vụ việc để chống phá chia rẽ nhân dân với chính quyền, gây ảnh hưởng xấu tới khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

TRẢ LỜI
avatar
23:40, 19/06/2017 XÓA

mong muốn tất cả những người dân đồng tâm đoàn kết,những kẻ tham ô,tham nhũng và lợi ích nhóm chúng ta không khoan nhượng kiên quyết đấu tranh tố cáo để pháp luật trừng trị. NHững gì đã diễn ra hoàn toàn có yếu tố vi phạm pháp luật nên rất cần thiết bị khỏi tố chứ không thể để pháp luật bị xâm phạm được

TRẢ LỜI
avatar
08:02, 20/06/2017 XÓA

Người dân Đồng Tâm lúc này cần phải hết sức bình tĩnh, tránh nghe lời xúi giục, kích động của những kẻ xấu, hợp tác với các cơ quan chức năng để điều tra làm rõ vụ việc. Rõ ràng, trong một xã hội thượng tôn pháp luật, mọi sự việc đều phải được xem xét và giải quyết trên cơ sở các quy định của pháp luật. Tuy nhiên, pháp luật Việt Nam luôn đại lượng phù hợp, công bằng đối với những người có nhiều tình tiết giảm nhẹ, ăn năn hối cải, tự nguyện sửa chữa khắc phục hậu quả cũng như tích cực hợp tác với cơ quan có chức năng.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
08:43, 20/06/2017 XÓA

Việc khởi tố vụ án ở Đồng Tâm, Mỹ Đức là điều hoàn toàn hợp lý, hợp tình. Nó là chu trình và quy trình chuẩn của pháp luật đối với một sự việc xảy ra và giờ đang tiến hành xử lý theo đúng trình tự, thủ tục đảm bảo tính thượng tôn của pháp luật, quyền lợi của nhân dân và trách nhiệm, nghĩa vụ của những người có liên quan. Đồng thời là làm gương cho những kẻ khác đang muốn lợi dụng sự việc Đồng Tâm vào tạo nên các làn sóng chính trị phức tạp, đen tối.

TRẢ LỜI
avatar
14:21, 20/06/2017 XÓA

chính bởi s ự thiếu hiểu biết cũng như những nhận thức chưa xác đáng của nhân dân mà gây ra những sự việc đáng tiếc, ngăn chặn hậu quảtới mức tối thiểu tại vụ việc đồng tâm, một lần nữa càng chứng tỏ được khả năng lãnh đạo hết sức tài tình sáng suốt của đảng. Mong rằng người dân nơi đây sẽ luôn luôn tỉnh táo

TRẢ LỜI
avatar
14:24, 20/06/2017 XÓA

Nếu như nghe theo những luận điệu xấu thì chỉ làm tình hình thêm xấu đi mà thôi. Khởi tố vụ án Đồng Tâm là làm đúng theo pháp luật, thượng tôn pháp luật. Về vấn đề tranh chấp đất đai vẫn chưa có bất cứ kết luận chính thức nào. Bà con Đồng Tâm chớ nên lo lắng, điều tra chỉ là làm rõ những hành vi vi phạm pháp luật của một số kẻ chủ mưu

TRẢ LỜI
avatar
Linh Lan
AUTHOR
14:31, 20/06/2017 XÓA

Nhân dân đồng tâm khác với những cá nhân phạm pháp. Trong vụ việc vừa rồi ai làm sai, kích động, xúc phạm sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật. Đây là nhà nước pháp quyền, ai sai cũng đều phải xử lí không kể thành phần. chính người dân phải được giải thích hết sức rõ ràng mới có thể hiểu thấu được

TRẢ LỜI
avatar
Hòa An
AUTHOR
15:13, 20/06/2017 XÓA

Công an Hà Nội khởi tố vụ án là cần thiết, đúng pháp luật và không thể làm khác. Thượng tôn pháp luật là điều mà không một ai có quyền bác bỏ, là sự công bằng trong một xã hội pháp trị. Không khởi tố vụ án Đồng Tâm là các cơ quan tư pháp Hà Nội không làm tròn chức năng bảo vệ pháp luật. Hơn nữa, nó sẽ tạo một tiền lệ xấu cho những hành vi tương tự nay mai

TRẢ LỜI
avatar
Tung Su
AUTHOR
15:21, 20/06/2017 XÓA

Việc ra quyết định khởi tố vụ án của công an thành phố với những gì ông Chung đã hứa hẹn là không mâu thuẫn nhau bởi lẽ xét vào căn cứ cũng như mục đích của việc khởi tố vụ án là làm rõ đối với một số cá nhân đóng vai trò cầm đầu, tổ chức và có hành vi quá khích bắt giữ người trái pháp luật cũng như đập phá tài sản Nhà nước, do đó việc ông Chung hứa sẽ không truy cứu trách nhiệm đối với toàn thể dân Đồng Tâm vẫn thực hiện được

TRẢ LỜI
avatar
Hoa Nhan
AUTHOR
15:28, 20/06/2017 XÓA

Các phương tiện truyền thông cũng như mạng xã hội phát triển đều có cả mặt lợi và mặt hại của nó. Nếu người dân không tỉnh táo rất dễ bị định hướng kiểu dư luận, hùa theo đám đông. Đã có nhiều ví dụ minh chứng cho điều đó. . Bắt hay xử lý tội danh bắt giữ người trái pháp luật nằm ở bộ luật hình sự ban hành và quy định rõ các hành vi vi phạm. Nước ta có dân chủ, nhưng dân chủ phải kỷ cương, kỷ cương trên tinh thần phát huy dân chủ

TRẢ LỜI
avatar
Hoa Mai
AUTHOR
15:30, 20/06/2017 XÓA

Theo quy định của pháp luật tố tụng hình sự Việt Nam, việc khởi tố vụ án nhằm mục đích xác định làm rõ sự việc có dấu hiệu của tội phạm hay không, tức làm xác định xem sự việc xảy ra có vi phạm pháp luật hình sự hay không, chứ chưa hề hướng đến xác định hay xử lý về mặt hình sự bất kỳ cá nhân hay tổ chức nào. Mà có gì phải sợ nếu mình không vi phạm pháp luật?

TRẢ LỜI
avatar
15:43, 20/06/2017 XÓA

Nhiều người chưa hiểu được hết sự việc nên nhiều khi còn đánh giá chưa đúng về nó, Nếu bây giờ ko truy cứu thì thật sự đây sẽ là tiền lệ mặc cả với pháp luật, làm giảm đi cái uy của pháp luật , còn sau này rất nhiều vụ nữa. Nếu như khởi tố vụ án và điều tra để tình hình sáng tỏ hơn thì sao phải lên tiếng nhiều

TRẢ LỜI
avatar
15:46, 20/06/2017 XÓA

Về lời hứa của chủ tịch Nguyễn Đức Chung trước bà con Đồng Tâm về việc không truy cứu trách nhiệm hình sự của toàn thể nhân dân xã Đồng Tâm vào thời điểm đó hoàn toàn là dễ hiểu. Vì chủ tịch Chung hiểu được rằng ở đây chính quyền xã đã làm ăn khuất tất, thanh tra thành phố chưa thực sự vào cuộc quyết liệt, bà con nhân dân xã Đồng Tâm cơ bản là tốt và họ chỉ phản ứng theo bản năng, chứ hoàn toàn không có ý chống đối lại Đảng và Nhà nước. Chăm sóc tốt cho những người bị bắt, không để lọt những tên phản động từ bên ngoài vào nhằm xuyên tạc vụ việc đã là những hành động thể hiện thiện chí trên.

TRẢ LỜI
avatar
15:59, 20/06/2017 XÓA

Tuy chủ tịch thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chúng đã hứa sẽ không truy cứu trách nhiệm hình sự đối với toàn thể người dân Đồng Tâm tuy nhiên không thể bỏ qua việc xử lý những cá nhân lợi dụng tình hình phức tạp để phạm tội chống chính quyền nhân dân, gây mất an ninh trật tự trên địa bàn.

TRẢ LỜI
avatar
Hoa Ban
AUTHOR
16:09, 20/06/2017 XÓA

Liên quan đến hai hành vi trái pháp luật mà cơ quan điều tra đang xác định làm rõ, chính người dân xã Đồng Tâm, đặc biệt là những người trong cuộc trực tiếp bắt giữ, rào làng cũng thừa nhận hành vi của mình là trái pháp luật, mong được chính quyền nhẹ tay xử lý

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon