CHÍNH QUYỀN XÚI CÔN ĐỒ ĐẬP PHÁ TẠI QUỲNH LƯU?

22:02
Vỉa hè - Hôm nay, một số trang lều báo đăng tải một số hình ảnh nhà người dân nào đó bị đập phá và lu loa rằng “Chính quyền Nghệ an đã không cản nổi người dân đi tìm công lý cho mình nên đã xúi dục, mua chuộc một số thành phần xấu đến phá hoại tài sản của dân”. Vậy đâu là sự thật?
Được biết, tối ngày 30/5/2017, tại giáo họ Văn Thai, linh mục Thục lợi dụng buổi làm lễ Thánh để rao giảng các thông tin sai sự thật, nói xấu chế độ, xuyên tạc, vu cáo chính quyền huyện Quỳnh Lưu và xã Sơn Hải chỉ đạo, mua chuộc quần chúng nhân dân, khiêu khích để đàn áp giáo dân,... Quá bức xúc trước những lời vu khống đó, vào khoảng 20h00 cùng ngày, có khoảng 300 - 400 người dân xã Sơn Hải đã kéo về tập trung tại nhà văn hoá xóm 8, đứng trên cầu Sơn Thọ sát nhà thờ giáo họ Văn Thai để phản đối Nguyễn Đình Thục; một số người chặn trên trục đường từ giáo họ Văn Thai về nhà thờ giáo xứ Song Ngọc mục đích để “dạy cho Nguyễn Đình Thục một bài học”.


Hình ảnh đập phá mà các đối tượng vu khống rằng do chính quyền xúi giục 

Ngay sau khi biết thông tin, chính quyền địa phương Quỳnh Lưu, các xã Sơn Hải, Quỳnh Thọ, Quỳnh Ngọc, Quỳnh Thuận đã tập trung lực lượng tuyên truyền, vận động, thuyết phục, ngăn chặn không để người dân kéo đến khu vực nhà thờ giáo họ Văn Thai và có các hành động quá khích, vi phạm pháp luật.
Trong khi chính quyền, các cơ quan đoàn thể đang tích cực vận động người dân không có những hành vi quá khích, ngăn chặn sự xô xát xảy ra, đảm bảo an toàn cho linh mục Thục, thì Thục lại dùng điện thoại gọi đi nhiều nơi, bịa đặt rằng: “một số côn đồ tập trung bao vây khu vực nhà thờ là do chính quyền huyện Quỳnh Lưu và xã Sơn Hải bày trò để khiêu khích, tạo cớ đàn áp giáo dân”, và yêu cầu các linh mục, giáo dân ở các giáo xứ khác đến hỗ trợ. Từ sự bịa đặt ấy của linh mục Thục mà các trang lều báo khác bắt đầu “ăn theo” vu cáo chính quyền ta đã kích động để xảy ra vụ đập phá trên.
Thật không hiểu sao một kẻ như Nguyễn Đình Thục giờ này vẫn còn vỗ ngực mình là một linh mục khi chứng kiến tất cả những hành động mà hắn đã gây ra cho nhân dân Quỳnh Lưu. Chính những lời lẽ xuyên tạc của cha Thục chính là tác nhân gây ra vụ việc vừa rồi. Chắc hẳn những lời lẽ ấy nghe đã quá “ngứa tai, gai mắt” nên làm cho những người yêu nước, yêu công lý, yêu sự thật phản ứng một cách dữ dội như vậy. Và nếu như không có sự can thiệp của chính quyền địa phương thì không biết chuyện gì sẽ xảy ra cho linh mục Thục.
Trong khi các cơ quan chức năng đang tìm mọi cách ổn định tình hình để xây dựng đất nước giàu mạnh thì thật buồn vẫn còn tồn tại một số kẻ như cha Thục, cha Nam câu kết, móc nối với đám phản động bên ngoài tìm mọi cách chia rẽ đoàn kết dân tộc, chia rẽ giữa giáo dân với chính quyền. Điều này thể hiện rất rõ trước những lời vu khống của Nguyễn Đình Thục.
Có thể nói, sự có mặt của chính quyền địa phương đã giúp giáo họ Văn Thai ổn định tình hình, vậy mà chính sự có mặt ấy nhận lại sự vu khống một cách trơ trẽn của một con quỷ đội lốt nhà tu hành - Nguyễn Đình Thục. Sự việc trên càng thấy hơn sự dối trá trong con người của Nguyễn Đình Thục, đồng thời cũng là cũng là lời nhắc nhở cảnh tình đối với người dân, họ cần tỉnh táo trước những lời lẽ vu khống, bịa đặt của linh mục Nguyễn Đình Thục.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

28 nhận xét

Write nhận xét
07:59, 02/06/2017 delete

Nếu không có chính quyền kịp thời có các biện pháp thuyết phục thì Thục chứ không phải ai khác chính là người bị quần chúng nhân dân cho ăn đòn. Không biết ơn thì thôi, đằng này lại gọi điện đi khắp nơi nói chính quyền xúi giục côn đồ đàn áp giáo dân... Một kẻ như Thục đúng là hết thuốc chữa. Với những hành động kích động gây mất đoàn kết dân tộc như vậy đúng là thuốc chữa hiệu quả nhất chính là cho ông ta "vào tù" để mà tỉnh ngộ.

Reply
avatar
08:06, 02/06/2017 delete

Chẳng có chính quyền nào xúi giục côn đồ phá hoại nhà thờ lần nhà của giáo dân hết. Chỉ có những lời nói điêu ngoa không thể chấp nhận được của Nguyễn Đình Thục mà thôi.

Reply
avatar
08:16, 02/06/2017 delete

Có thể nói, sự có mặt của chính quyền địa phương đã giúp giáo họ Văn Thai ổn định tình hình, vậy mà chính sự có mặt ấy nhận lại sự vu khống một cách trơ trẽn của một con quỷ đội lốt nhà tu hành - Nguyễn Đình Thục. Sự việc trên càng thấy hơn sự dối trá trong con người của Nguyễn Đình Thục, đồng thời cũng là cũng là lời nhắc nhở cảnh tình đối với người dân, họ cần tỉnh táo trước những lời lẽ vu khống, bịa đặt của linh mục Nguyễn Đình Thục.

Reply
avatar
08:21, 02/06/2017 delete

Trong khi các cơ quan chức năng đang tìm mọi cách ổn định tình hình để xây dựng đất nước giàu mạnh thì thật buồn vẫn còn tồn tại một số kẻ như cha Thục, cha Nam câu kết, móc nối với đám phản động bên ngoài tìm mọi cách chia rẽ đoàn kết dân tộc, chia rẽ giữa giáo dân với chính quyền. Điều này thể hiện rất rõ trước những lời vu khống của Nguyễn Đình Thục.

Reply
avatar
08:28, 02/06/2017 delete

Trong khi chính quyền, các cơ quan đoàn thể đang tích cực vận động người dân không có những hành vi quá khích, ngăn chặn sự xô xát xảy ra, đảm bảo an toàn cho linh mục Thục, thì Thục lại dùng điện thoại gọi đi nhiều nơi, bịa đặt rằng: “một số côn đồ tập trung bao vây khu vực nhà thờ là do chính quyền huyện Quỳnh Lưu và xã Sơn Hải bày trò để khiêu khích, tạo cớ đàn áp giáo dân”, và yêu cầu các linh mục, giáo dân ở các giáo xứ khác đến hỗ trợ. Từ sự bịa đặt ấy của linh mục Thục mà các trang lều báo khác bắt đầu “ăn theo” vu cáo chính quyền ta đã kích động để xảy ra vụ đập phá trên. Đúng là chả còn gì để nói với y nữa. Chả nhẽ các cơ quan chức năng cứ để người dân xử y luôn cho rồi.

Reply
avatar
14:24, 02/06/2017 delete

Những hành động chống phá của linh mục Nguyễn Đình Thục thì đã có quá nhiều bài viết phân tích, xin không nhắc lại. Chỉ duy nhất khẳng định lại một điều đó là những hành động của Thục là xuất phát từ ý thức chống đối thù địch, và anh ta không coi chính quyền cũng như Công an ra gì, thậm chí với anh ta Chính quyền và Công an là hai mục tiêu anh ta lợi dụng giáo dân để tấn công.

Reply
avatar
14:28, 02/06/2017 delete

Chứng kiến những điều đang xảy ra tại giáo xứ Song Ngọc, Quỳnh Lưu, Nghệ An, hẳn nhiều người đã tỏ ra hết sức khó hiểu khi không thấy Linh mục Đặng Hữu Nam, Quản xứ Phú Yên có động thái gì quyết liệt như trước đây. Kiểu như kéo dân Phú Yên sang hiệp thông hay tuần hành, biểu tình, bao vây trụ sở chính quyền như những lần trước đó.

Reply
avatar
14:30, 02/06/2017 delete

Có một thực tế chúng ta dễ nhìn thấy đó là để giải quyết những cuộc tụ tập đông người như vừa qua, nhất là việc gây ách tắc quốc lộ 1A mà điển hình là vụ việc xảy ra vào các ngày 14/2 và 15/5/2017 vừa qua thì ngoài dùng biện pháp mạnh, cứng rắn thì việc đối thoại với người có trách nhiệm, ảnh hưởng đã được chính quyền tỉnh Nghệ An tiến hành.

Reply
avatar
14:32, 02/06/2017 delete

Ấy thế nhưng nực cười thay, cách đây mấy ngày chính Nguyễn Đình Thục đã phải cầu cứu tới lực lượng Công an và chính quyền và cũng chính Công an và chính quyền đã đửng ra bảo vệ cho Thục.

Reply
avatar
14:34, 02/06/2017 delete

Rõ ràng, điều cả Nam và Thục sợ không phải là Công an, cũng không phải là chính quyền, bởi dường như Nam, Thục đã hiểu quá rõ và thấy được sự nương tay, nhân đạo của chính quyền cũng như do yếu tố đại cục nên chính quyền chưa thể làm mạnh. Nỗi lo của Nam, Thục chính là sức dân và sức dân tự phát thì càng đáng lo hơn!

Reply
avatar
14:36, 02/06/2017 delete

Có một thực tế là nếu bình thường thì chính quyền sẽ là chủ thể đủ sức chi phối tình hình và khi đó dù không có lời đề nghị từ Giáo hội thì chính quyền cũng sẽ sẵn lòng can ngăn, giải quyết ổn thỏa vấn vấn đề! Nhưng ở đây, chính quyền hoàn toàn độc lập, đám đông người dân kia cũng không dễ gì thỏa hiệp. Đó là còn chưa nói tới việc họ bị chi phối bởi những nhân tố, cá nhân cực đoan!

Reply
avatar
14:37, 02/06/2017 delete

Chuyện là tối 30/5/2017 Nguyễn Đình Thục kéo một nhóm giáo dân vào giáo họ Văn Thái thuộc xã Sơn Hải, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An với lí do “dâng lễ”. Do quá biết bản chất của linh mục Nguyễn Đình Thục, biết rằng ông này vào đây chủ yếu để quậy phá cộng với nỗi bức xúc dồn nén đã lâu trước các hành động sai trái liên tiếp của ông Thục nên đông đảo người dân xã Sơn Hải đã đánh kẻng cùng nhau xuống đường, bao vây Nguyễn Đình Thục và lên tiếng phản đối ông Linh mục ít tài lắm tật này.

Reply
avatar
14:41, 02/06/2017 delete

Đương nhiên ông Thục gọi điện cho giáo dân. Nhưng chẳng giáo dân Song Ngọc nào dám mò mặt vào. Rồi ông gọi giáo dân giáo họ Văn Thái nhưng cũng chẳng ăn thua. Thế là cuối cùng ông Thục lại phải gọi điện cầu cứu Công an và chính quyền đến gải cứu cho ông ta để ông ta ra về.

Reply
avatar
14:43, 02/06/2017 delete

Tổng giám mục thành phố Vinh nên tính đến việc điều chuyển Linh mục Thục đi nơi khác; thậm chí có thể tính toán đến phương án cho Linh mục nghỉ hưu bởi theo quy định của Giáo luật đạo Công giáo những kẻ như Linh mục Thục đã đủ điều kiện để treo chén, cấm hoạt động mục vụ vĩnh viễn!

Reply
avatar
14:44, 02/06/2017 delete

Thế mới thấy, lúc bình thường thì xem Công an và chính quyền không ra gì. Nhưng hễ có việc thì lại phải gọi Công an ời ời. Không biết sau vụ này ông Thục có sáng mắt ra được tí nào không?

Reply
avatar
14:49, 02/06/2017 delete

không loại trừ Thục đang muốn kéo chính quyền phải xắn tay vào cuộc để loại trừ và dẹp bỏ tình cảnh hiện tại. Nhưng xin thưa rằng, không phải thông điệp nào chính quyền cũng hiểu. Tốt hơn hết để chính quyền vào cuộc thì cả Thục và Nam nên thành tâm. Đó là con đường ngắn nhất để cứu vãn sự đổ bể đang đến gần với mình!

Reply
avatar
14:51, 02/06/2017 delete

"giáo hội" được nói đến ở đây không thể và không nên là Linh mục Nguyễn Đình Thục, bởi đưa ông ra đối thoại có thể sẽ gây nên sự căm tức cho người dân mà vấn đề vẫn không được giải quyết. Mà chủ thể đứng ra là TGM Giáo phận Vinh hoặc chí ít là Giáo hạt Thuận Nghĩa nơi Gx Song Ngọc là một bộ phận trực thuộc!

Reply
avatar
17:13, 02/06/2017 delete

Do ăn ở cả thôi, chứ chính quyền nào làm thế. Nếu tôi là người dân ở đấy chứng kiến hết toàn bộ sự việc thì với tính nóng của tôi thì hẳn là sẽ cho linh mục Thục một bài học. Có kiểu ở đâu vừa ăn cướp vừa la làng, xúi giục, mua chuộc, kích động giáo dân biểu tình, gây rối, chống chính quyền? May mà có chính quyền can thiệp, tuyên truyền, khuyên ngăn người dân ra về không bao vây nhà thờ chứ không tôi nghĩ là cái ông Thục này chắc bò về nhà ý chứ :))), đấy thế mà còn vu oan, giá họa cho người khác, đúng là miệng lưỡi thâm độc, chả có linh mục được học hành tử tế, có chức sắc mà lại hành động như vậy, về nhà chăn lợn đi ông Thục ạ!

Reply
avatar
Người con của đất
20:47, 02/06/2017 delete

Trong khi các cơ quan chức năng đang tìm mọi cách ổn định tình hình để xây dựng đất nước giàu mạnh thì thật buồn vẫn còn tồn tại một số kẻ như cha Thục, cha Nam câu kết, móc nối với đám phản động bên ngoài tìm mọi cách chia rẽ đoàn kết dân tộc, chia rẽ giữa giáo dân với chính quyền. Điều này thể hiện rất rõ trước những lời vu khống của Nguyễn Đình Thục.

Reply
avatar
23:59, 02/06/2017 delete

vừa ăn cướp vừa la làng, sự có mặt của chính quyền địa phương đã giúp giáo họ Văn Thai ổn định tình hình, vậy mà chính sự có mặt ấy nhận lại sự vu khống một cách trơ trẽn của một con quỷ đội lốt nhà tu hành - Nguyễn Đình Thục. Sự việc trên càng thấy hơn sự dối trá trong con người của Nguyễn Đình Thục, đồng thời cũng là cũng là lời nhắc nhở cảnh tình đối với người dân, họ cần tỉnh táo trước những lời lẽ vu khống, bịa đặt của linh mục Nguyễn Đình Thục.

Reply
avatar
10:05, 05/06/2017 delete

Thưa cha, chúng tôi sẽ không đương đầu vào chỗ chết đâu, không ngu muội theo sự xúi dục của cha mãi đâu!

Reply
avatar
10:07, 05/06/2017 delete

linh mục Nguyễn Đình Thục không dám đối diện với người dân; là người “gieo gió” nhưng vẫn luôn muốn “né bão” bằng cách tiếp tục đổi trắng thay đen…

Reply
avatar
16:41, 05/06/2017 delete

Tên Nguyễn Đình Thục này đúng là ăn cháo đá bát, Công an và Chính quyền giúp hắn thoát nạn, ổn định tình hình, vậy mà hắn lại vu khống một cách trắng trợn và xấu xa. Với loại người như Thục thì giang tay giúp đỡ cũng phí phạm, bởi hắn đâu biết đền ơn ai đâu mà giúp với trả đỡ.

Reply
avatar
15:00, 08/06/2017 delete

Nếu không có chính quyền kịp thời có các biện pháp thuyết phục thì Thục chứ không phải ai khác chính là người bị quần chúng nhân dân cho ăn đòn. Không biết ơn thì thôi, đằng này lại gọi điện đi khắp nơi nói chính quyền xúi giục côn đồ đàn áp giáo dân... Một kẻ như Thục đúng là hết thuốc chữa. Với những hành động kích động gây mất đoàn kết dân tộc như vậy đúng là thuốc chữa hiệu quả nhất chính là cho ông ta "vào tù" để mà tỉnh ngộ.

Reply
avatar
12:47, 09/07/2017 delete

sự có mặt của chính quyền địa phương đã giúp giáo họ Văn Thai ổn định tình hình, vậy mà chính sự có mặt ấy nhận lại sự vu khống một cách trơ trẽn của một con quỷ đội lốt nhà tu hành - Nguyễn Đình Thục. Sự việc trên càng thấy hơn sự dối trá trong con người của Nguyễn Đình Thục, đồng thời cũng là cũng là lời nhắc nhở cảnh tình đối với người dân, họ cần tỉnh táo trước những lời lẽ vu khống, bịa đặt của linh mục Nguyễn Đình Thục.

Reply
avatar
20:05, 10/07/2017 delete

Có thể nói, sự có mặt của chính quyền địa phương đã giúp giáo họ Văn Thai ổn định tình hình, vậy mà chính sự có mặt ấy nhận lại sự vu khống một cách trơ trẽn của một con quỷ đội lốt nhà tu hành - Nguyễn Đình Thục

Reply
avatar
21:57, 10/07/2017 delete

Trong khi chính quyền, các cơ quan đoàn thể đang tích cực vận động người dân không có những hành vi quá khích, ngăn chặn sự xô xát xảy ra, đảm bảo an toàn cho linh mục Thục, thì Thục lại dùng điện thoại gọi đi nhiều nơi, bịa đặt rằng: “một số côn đồ tập trung bao vây khu vực nhà thờ là do chính quyền huyện Quỳnh Lưu và xã Sơn Hải bày trò để khiêu khích, tạo cớ đàn áp giáo dân”, và yêu cầu các linh mục, giáo dân ở các giáo xứ khác đến hỗ trợ.

Reply
avatar
18:50, 12/07/2017 delete

Có thể nói, sự có mặt của chính quyền địa phương đã giúp giáo họ Văn Thai ổn định tình hình, vậy mà chính sự có mặt ấy nhận lại sự vu khống một cách trơ trẽn của một con quỷ đội lốt nhà tu hành - Nguyễn Đình Thục.

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon