HUMAN RIGHTS WATCH TIẾP TỤC XUYÊN TẠC TRẮNG TRỢN VỀ NHÂN QUYỀN VIỆT NAM

15:54
Vô Danh
Theo Đài BBC tiếng Việt, Tổ chức theo dõi nhân quyền Human Rights Watch vào ngày 19/6 đã chính thức ra phúc trình về “tình trạng nhà cầm quyền Việt Nam trấn áp giới hoạt động, các bloggers thông qua biện pháp sử dụng các thành phần côn đồ”.
Không dựa trên bất cứ một cơ sở xác thực nào, bản “Phúc trình” đã liệt kê 36 trường hợp được cho là bị “những thành phần mặc thường phục ra tay hành hung” và trong những trường hợp như thế “nạn nhân thường bị thương tích nặng nề” trong khoảng thời gian từ tháng giêng năm 2015 cho đến tháng 4/2017.
Không những vậy, Human Rights Watch - một tổ chức phi chính phủ, không phải của Liên Hợp quốc, một tổ chức tư nhân hoạt động “độc lập, tự do” được ví như một tổ chức chuyên “bảo kê” nhân quyền và tự do dân chủ trên toàn thế giới còn tự cho mình cái quyền can thiệp vô lý, thô bạo vào công việc nội bộ của Việt Nam khi “yêu cầu Chính phủ Việt Nam phải ra lệnh chấm dứt tình trạng được gọi là “hành hung những người đấu tranh cho nhân quyền” và buộc những kẻ vi phạm chịu trách nhiệm”; “Quốc hội Việt Nam cần hủy bỏ, sửa đổi các điều khoản trong Bộ Luật Hình sự Việt Nam có nội dung hình sự hóa hành vi bất đồng chính kiến ôn hòa với các tội danh về an ninh quốc gia được định nghĩa không chính xác”; Ngoài ra, Human Rights Watch còn kêu gọi Các Chính phủ “cấp viện” phải yêu cầu nhà cầm quyền Việt Nam chấm dứt trấn áp và rằng đàn áp tự do Internet, phát biểu ôn hòa và hoạt động tranh đấu sẽ gánh chịu những hậu quả.
Có thế thấy, bản “Phúc trình” vẫn với giọng điệu cũ, vẫn lạc lõng khi xuyên tạc về tình hình nhân quyền tại Việt Nam, nào là “Việt Nam vi phạm nhân quyền nghiêm trọng”, “tình trạng nhân quyền tại Việt Nam ngày càng tụt dốc”… Đây là sự xuyên tạc, vu cáo hết sức xảo trá, nham hiểm. Cũng như ở mọi nước khác trên thế giới, Nhà nước Việt Nam không chấp nhận việc lợi dụng các quyền tự do, dân chủ để có các hành động vi phạm pháp luật. Ở Việt Nam, không có đàn áp chính trị, không có ai bị bắt vì lý do chính kiến, tôn giáo, bất đồng chính kiến; chỉ có những người vi phạm pháp luật bị xử lý theo đúng các quy định pháp luật của Việt Nam. Nhưng Human Rights Watch, với cách nhìn phiến diện, đầy ác cảm, vẫn cố tình xuyên tạc, bóp méo sự thật đó.
Bác bỏ những thông tin sai lệch trong bản “Phúc trình” của Human Rights Watch ra hôm 19/6, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam, bà Lê Thị Thu Hằng khẳng định: “Bảo đảm và thúc đẩy các quyền con người là chính sách nhất quán của Nhà nước Việt Nam, được thực hiện phù hợp với Hiến pháp và pháp luật Việt Nam cũng như các công ước quốc tế về quyền con người mà Việt Nam là thành viên. Những nỗ lực và thành tựu của Việt Nam về bảo đảm và thúc đẩy quyền con người thời gian qua đã được cộng đồng quốc tế ghi nhận rộng rãi. Việt Nam bác bỏ báo cáo của Tổ chức Human Rights Watch. Báo cáo dựa trên những thông tin sai sự thật, thiếu khách quan về tình hình Việt Nam”.
Những năm qua, trong các nước mà Human Rights Watch “quan tâm” một cách đặc biệt có Việt Nam. Một trong những thủ đoạn Human Rights Watch thường triển khai là tuyên truyền, xuyên tạc tình hình nhân quyền ở Việt Nam qua báo cáo nhân quyền thường niên, hoặc ra thông cáo báo chí, gửi thư tới lãnh đạo Nhà nước, Chính phủ Việt Nam và một số cơ quan, tổ chức quốc tế. Trong những bản “báo cáo” này, Human Rights Watch ra sức xuyên tạc, vu cáo “Chính phủ Việt Nam đàn áp một cách có hệ thống các quyền tự do ngôn luận, lập hội và nhóm họp ôn hòa”. Human Rights Watch trắng trợn vu khống Việt Nam sử dụng các điều luật “mơ hồ” (Ðiều 79, Ðiều 87, Ðiều 88 Bộ luật Hình sự nước CHXHCN Việt Nam) để bắt giữ, xét xử các “nhà bất đồng chính kiến”, các “nhà hoạt động, bolger" mà thực chất là các đối tượng vi phạm pháp luật Việt Nam một cách có hệ thống như Nguyễn Văn Đài, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Bạch Hồng Quyền, Hoàng Đức Bình, Nguyễn Văn Hóa,… Lần nào cũng vậy, báo cáo của Human Rights Watch luôn phủ nhận các thành tựu phát triển nhân quyền ở Việt Nam; và thực chất các thông tin đó chỉ là sự cóp nhặt những thông tin sai sự thật, một chiều và có dụng ý xấu về tình hình nhân quyền ở Việt Nam do các đối tượng chống phá nhà nước tán phát trên mạng Internet...
Việc Human Rights Watch dựa vào những thông tin chưa được kiểm chứng về cái gọi là “tình trạng nhà cầm quyền Việt Nam trấn áp giới hoạt động, các bloggers thông qua biện pháp sử dụng các thành phần côn đồ”, với sự kỳ thị sẵn có ra “Phúc trình” để xuyên tạc, bóp méo, bịa đặt, vu cáo, bôi đen thực tế xã hội và thực trạng tự do, dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam; rõ ràng, đây là hành động sai lệch cần phải bị lên án và kiên quyết loại bỏ./.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

30 nhận xét

Write nhận xét
08:22, 22/06/2017 delete

Hành vi của Human Rights Watch, đã và đang can thiệp vào nội bộ của một nước có chủ quyền, cổ xúy cho những hành vi gây rối loạn đất nước bằng những việc làm bất hợp pháp như: vu cáo, bôi nhọ, xuyên tạc sự thật, kích động người dân…..chống đối chính quyền và như vậy được hiểu Human Rights Watch, đang chà đạp lên nhân quyền cùng tự do và dân chủ của người dân Việt Nam.

Reply
avatar
08:23, 22/06/2017 delete

Bản phúc trình của Human Rights Watch không hề đúng với thực tế tình hình của Việt Nam. Làm gì có chuyện chính quyền hành hung các nhà báo cũng như các blogger trong quá trình tác nghiệp. Không những thế, chính quyền còn luôn tạo ra các hành lang pháp lý để bảo vệ họ. Việc tổ chức Human Rights Watch công bố với thế giới bản sai lệch này ảnh hưởng nghiêm trọng đến Việt Nam và không thể chấp nhận được.

Reply
avatar
11:41, 22/06/2017 delete

Thật đúng là lũ lo chuyện bao đồng, người Việt Nam, vi phạm pháp luật Việt Nam (được Quốc hội Việt Nam thông qua), có những hành động đi ngược lại lợi ích dân tộc, phản bội quốc gia, dân tộc thì bị Việt Nam trừng phạt theo đúng luật là điều hết sức cơ bản và bình thường

Reply
avatar
Người con của đất
13:13, 22/06/2017 delete

Việc Human Rights Watch dựa vào những thông tin chưa được kiểm chứng về cái gọi là “tình trạng nhà cầm quyền Việt Nam trấn áp giới hoạt động, các bloggers thông qua biện pháp sử dụng các thành phần côn đồ”, với sự kỳ thị sẵn có ra “Phúc trình” để xuyên tạc, bóp méo, bịa đặt, vu cáo, bôi đen thực tế xã hội và thực trạng tự do, dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam; rõ ràng, đây là hành động sai lệch cần phải bị lên án và kiên quyết loại bỏ

Reply
avatar
13:52, 22/06/2017 delete

HRW luôn mượn nhân quyền để làm công cụ để can thiệp vào chính trị nhà nước ta, rồi xuyên tạc nhà nước ta đủ kiểu. Trước những luận điệu nhằm chia rẽ khối đại đoàn kết của dân tộc ta thì nhân dân ta cần phải hết sức tỉnh táo từ đó lên án những hành vi xấu xa của chúng.

Reply
avatar
13:59, 22/06/2017 delete

Mỗi khi nhắc tới HRW là người ta lại nhớ đến nhứng luận điệu xuyên tạc về tình hình nhân quyền tại Việt Nam. Hàng năm, HRW thường đưa ra những cái gọi là “Phúc trình về tình hình nhân quyền Việt Nam”, “Báo cáo về tình hình nhân quyền Việt Nam”, “Phúc trình về sự bạo hành của Công an Việt Nam”… Bọn này hoang tưởng về việc can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam quá

Reply
avatar
14:07, 22/06/2017 delete

Có một điều rất hay ở bọn nhân quyền quốc tế này là những gì cần đi đấu tranh thì đéo chịu đi còn những gì đéo cần nó thì nó lại cố tình can thiệp,nạn nhân da cam ở việt nam đang rất cần đấu tranh đòi lại công bằng đấy.có ông bà nhân quyền quốc tế nào làm ơn đi đấu tranh cho họ được ko vậy. Chó chết thật lũ Mỹ trắng và lũ Tây lông. Bọn vừa ăn cướp vừa la làng. Tổ bố chúng mày

Reply
avatar
14:25, 22/06/2017 delete

Cứ nói tại sao gần đây Mỹ và các nước phương Tây hay bị tấn công khủng bố như vậy. Kết quả tất yếu tích lũy thôi. Người dân các nước người ta nhẫn nhịn cho thói làm càn và can thiệp, phá hoại của chúng mày lâu rồi. Tức nước vỡ bờ thôi.

Reply
avatar
14:34, 22/06/2017 delete

Mặc cho những kẻ ngoại bang hay những nhà dân chủ đang ngày ngày lợi dụng vấn đề dân chủ nhân quyền phá hoại nước ta nhưng đất nước vẫn đứng vững, vì thực tế thì không thể phủ nhận những nhà tri thức thực sự những nhà đấu tranh nhân quyền thực sự họ nhìn được ở đất nước ta một đất nước thực sự dân chủ nhân quyền, đừng mãi cú đấm ăn xôi như vậy nữa

Reply
avatar
14:49, 22/06/2017 delete

Lũ HRW gì đó, chúng mày có biết rằng thằng Mỹ, thằng Pháp chúng nó ngang nhiên sang xâm chiếm nước Việt tao, ngang nhiên cướp, giết, hiếp người dân đất nước tao, bóc lột đồng bào tao dẫn tới nạn đói năm 45 đó. Hận chưa thế băm thây tất cả lũ pháp mỹ chúng mày ra đấy. Nhân quyền ah? Tao nhờ tổ chức chúng mày đi đòi hộ tao nợ máu của chúng nó với đất nước tao với. Chúng mày đòi được thì tao tin chúng mày

Reply
avatar
14:56, 22/06/2017 delete

Những năm qua, trong các nước mà HRW "quan tâm" một cách đặc biệt có Việt Nam. Một trong những thủ đoạn HRW thường triển khai là tuyên truyền, xuyên tạc tình hình nhân quyền ở Việt Nam qua báo cáo nhân quyền thường niên, hoặc ra thông cáo báo chí, gửi thư tới lãnh đạo Nhà nước, Chính phủ Việt Nam và một số cơ quan, tổ chức quốc tế. Hành động này cũng mang tính thường niên thôi mà

Reply
avatar
16:32, 22/06/2017 delete

Human Rights Watch vốn nổi tiếng là tổ chức tư bản thân Mỹ và EU, vì vậy những hoạt động của tổ chức này luôn phục vụ cho âm mưu của bè cánh tư bản. Cũng giống như nhiều năm trước thì mới đây tổ chức tư bản này đã đưa ra một bản phúc trình mang đậm tư tưởng thù địch với Việt Nam, đồng thời tổ chức này còn kết hợp với các đối tượng xấu, những kẻ giả danh dân chủ, nhân quyền tiến hành phá hoại Việt Nam dưới mọi hình thức.

Reply
avatar
16:54, 22/06/2017 delete

Nội dung bản phúc trình của Human Rights Watch đưa ra chứa đựng nhiều sự mâu thuẫn, thông tin tài liệu một chiều, thiếu tính xác thực như: “Hiện tượng côn đồ bắt cóc các nhà hoạt động giữa ban ngày, dùng vũ lực cưỡng ép họ lên xe rồi đánh đập cho thấy có sự miễn trừ trách nhiệm trong việc đàn áp các nhà hoạt động”... không đưa ra một căn cứ nào mà Human Rights Watch đã lu loa ra toàn thế giới làm ảnh hưởng đến uy tín, vị thể của Việt Nam.

Reply
avatar
23:23, 23/06/2017 delete

Đây là sự xuyên tạc, vu cáo hết sức xảo trá, nham hiểm. Cũng như ở mọi nước khác trên thế giới, Nhà nước Việt Nam không chấp nhận việc lợi dụng các quyền tự do, dân chủ để có các hành động vi phạm pháp luật

Reply
avatar
11:10, 25/06/2017 delete

Nếu bây giờ có một thông tin Human right watch can thiệp thô bạo, trắng trợn vào vấn đề nội bộ của quốc gia khác thì không hiểu giới chóp bu của tổ chức này sẽ có hành động ra sao. Hay là chúng đã quá quen với việc can thiệp vào công việc của người khác rồi nên không hiểu được những quốc gia bị chúng nhắm đến sẽ suy nghĩ như thế nào.

Reply
avatar
11:13, 25/06/2017 delete

Từ bao giờ một tổ chức như Human Right Watch lại có quyền được đánh giá, đưa ra quan điểm chủ quan, phiến diện, vô căn cứ vào nội bộ của các quốc gia khác, trong đó có Việt Nam. Vậy đứng sau chúng là ai? đó là những kẻ phục vụ cho lợi ích của các thế lực thù địch với âm mưu chống phá, lật đổ chế độ hiện hành tại Việt Nam. Và để thực hiện âm mưu đó, Human Right Watch chính là một công cụ đắc lực cho chúng.

Reply
avatar
08:14, 26/06/2017 delete

Hàng năm tổ chức này còn trao giải thưởng “Bảo Vệ Nhân Quyền” cho những người mà theo họ đã dũng cảm đấu tranh bảo vệ quyền con người ở các quốc gia. Và dường như năm nào HRW cũng “ ưu tiên” cho những người, mà họ gọi là “ bất đồng chính kiến” ở Việt Nam.

Reply
avatar
08:26, 26/06/2017 delete

Có thể nói tất cả những người được HRW tặng thưởng đều là những người đã từng vi phạm pháp luật Việt Nam. Do đó, những nhận định của tổ chức này về tình hình nhân quyền tại Việt Nam là hoàn toàn thiếu chính xác.

Reply
avatar
08:34, 26/06/2017 delete

Kể từ khi thành lập tới nay Human Rights Watch đã tung ra hàng trăm bản phúc trình nhân quyền nhằm vào chính phủ nhiều nước, đặc biệt tập trung vào các nước xã hội chủ nghĩa, tuy nhiên lại không có Mỹ và các nước đồng minh thân cận của quốc gia này (Hàn Quốc, Nhật Bản, Thái Lan, Philippines, Singapore, Úc, Kuwait và Pakistan).

Reply
avatar
08:38, 26/06/2017 delete

Lần nào cũng vậy, báo cáo của HRW luôn phủ nhận các thành tựu phát triển nhân quyền ở Việt Nam; và thực chất các thông tin đó chỉ là sự cóp nhặt những thông tin sai sự thật, một chiều và có dụng ý xấu về tình hình nhân quyền ở Việt Nam do các thế lực thù địch với Ðảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam tán phát trên mạng in-tơ-nét hoặc rêu rao trên vài tờ báo lá cải ở hải ngoại.

Reply
avatar
08:44, 26/06/2017 delete

Nếu người ta so sánh đối chiếu thì thấy dường như những chứng cứ mà Bộ Ngoại giao Mỹ đưa ra trong các báo cáo hoặc các nhân chứng trong các cuộc “Điều trần” tại Hạ viện với “Phúc trình” của HRW về căn bản là giống nhau về số liệu, sự kiện; là “một giuộc” về sự kỳ thị đối với chế độ “Cộng sản”. Nói một cách thẳng thắn, HRW là người sưu tầm, cắt gọt, tạo dựng chứng cứ cho các báo cáo nhân quyền của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ.

Reply
avatar
08:47, 26/06/2017 delete

Human Rights Watch mang tiếng là một tổ chức nhân quyền, vì quyền tự do của con người nhưng lại ngang nhiên can thiệp vào chính trị, sự độc lập, lòng tự tôn của một dân tôc. Như thế là không coi trọng quyền tự do, quyền độc lập tự chủ của một quốc gia. Mọi người dân đều muốn được thực hiện theo chính sách riêng của quốc gia họ, cớ sao có quyền can thiệp vào.Một tổ chức chỉ chuyên đưa thông tin sai lệch, bóp méo tình hình nhân quyền, kích động tôn giáo đối đầu với dân tộc, cổ vũ cho những người có hành vi núp bóng nhân quyền chống phá nhà nước.

Reply
avatar
08:55, 26/06/2017 delete

Công cụ nhân quyền của Mỹ thì mong gì nó nói tốt cho mình, chê Việt Nam thì chẳng khác nào chó chê mèo lắm lông. Việt Nam không đa nguyên đa đảng nhưng cũng ít ra không phân biệt chủng tộc, người da đen hay người da trắng với người Việt Nam đều là người nước ngoài cả thôi và được đối xử rất tốt.

Reply
avatar
08:59, 26/06/2017 delete

Việc HRW dựa vào một số thông tin chưa được kiểm chứng về tình trạng bạo hành của Công an Việt Nam, với sự kỳ thị sẵn có ra “Phúc trình” cường điệu hóa hiện tượng này, đồng thời bỏ qua tất cả các quy định của Hiến pháp, pháp luật Việt Nam về bảo vệ con người, có thể nói HRW đã xuyên tạc bản chất nhân đạo, tính nghiêm minh của pháp luật Việt Nam.

Reply
avatar
20:45, 26/06/2017 delete

Không dựa trên bất cứ một cơ sở xác thực nào, bản “Phúc trình” đã liệt kê 36 trường hợp được cho là bị “những thành phần mặc thường phục ra tay hành hung” và trong những trường hợp như thế “nạn nhân thường bị thương tích nặng nề”.

Reply
avatar
07:29, 27/06/2017 delete

Đúng là trắng trợn, không dựa trên một tiêu chí nào là chính đáng, không một tiêu chí nào là có thể chấp nhận được cả, tại sao một giải thưởng như vậy vẫn có thể tồn tại được đến tận bây giờ nhỉ? Cần đặt ra dấu hỏi ở đây?

Reply
avatar
10:57, 29/06/2017 delete

Chỉ là tổ chức phi chính phủ thôi mà, gì mà căng. Ai cho các ông quyền can thiệp vào công việc nội bộ của các quốc gia khác, lại còn vu khống, xuyên tạc Việt Nam không có dân chủ nhân quyền, láo toét thật. Hơn nữa, HRW còn đứng sau bảo kê, tài trợ cho các tổ chức phản động, chống đối cực đoan hoạt động tại Việt Nam. Vậy khác gì chính tổ chức phi chính phủ này công khai can thiệp, âm mưu chống phá Việt Nam chúng ta.

Reply
avatar
15:18, 29/06/2017 delete

Báo cáo của Human Rights Watch luôn phủ nhận các thành tựu phát triển nhân quyền ở Việt Nam; và thực chất các thông tin đó chỉ là sự cóp nhặt những thông tin sai sự thật, một chiều và có dụng ý xấu về tình hình nhân quyền ở Việt Nam do các đối tượng chống phá nhà nước tán phát trên mạng Internet. Việc HRW dựa vào những thông tin chưa được kiểm chứng, với sự kỳ thị sẵn có thì HRW đã ra bản “Phúc trình” để xuyên tạc, bóp méo, bịa đặt, vu cáo, bôi đen thực tế xã hội và thực trạng tự do, dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam, đây là hành động sai lệch cần phải bị lên án.

Reply
avatar
21:23, 30/06/2017 delete

Ở Việt Nam, không có đàn áp chính trị, không có ai bị bắt vì lý do chính kiến, tôn giáo, bất đồng chính kiến; chỉ có những người vi phạm pháp luật bị xử lý theo đúng các quy định pháp luật của Việt Nam. Nhưng Human Rights Watch, với cách nhìn phiến diện, đầy ác cảm, vẫn cố tình xuyên tạc, bóp méo sự thật đó.

Reply
avatar
21:39, 09/07/2017 delete

Việc Human Rights Watch dựa vào những thông tin chưa được kiểm chứng về cái gọi là “tình trạng nhà cầm quyền Việt Nam trấn áp giới hoạt động, các bloggers thông qua biện pháp sử dụng các thành phần côn đồ”, với sự kỳ thị sẵn có ra “Phúc trình” để xuyên tạc, bóp méo, bịa đặt, vu cáo, bôi đen thực tế xã hội và thực trạng tự do, dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam; rõ ràng, đây là hành động sai lệch cần phải bị lên án và kiên quyết loại bỏ.

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon