“KÊU GỌI TRẢ TỰ DO CHO NGUYỄN CÔNG CHÍNH”: SỰ CAN THIỆP THÔ BẠO KHOÁC ÁO NHÂN QUYỀN

10:43
Vô Danh
Thông tin từ Đài Á châu Tự do cho biết: Hai mươi sáu tổ chức và cá nhân hoạt động vì quyền con người cùng ký thư ngỏ kêu gọi nhà cầm quyền Việt Nam trả tự do vô điều kiện ngay lập tức cho “Mục sư” Nguyễn Công Chính, người hiện đang phải thụ án 11 năm tù về tội phá hoại chính sách đoàn kết theo Điều 87 BLHS.
Theo các tổ chức và cá nhân ký vào thư ngỏ thì Nguyễn Công Chính bị giam giữ một cách tùy tiện và bị tuyên án tù chỉ vì thực thi quyền tín ngưỡng một cách ôn hòa cũng như các quyền tự do tư tưởng, tự do bày tỏ… Những hoạt động không hề bạo lực trong việc chỉ trích các chính sách của nhà cầm quyền không thể là nguyên nhân khiến bản thân Mục sư Nguyễn Công Chính phải chịu tù đày, đối xử tàn tệ và bị quản giáo tước mọi quyền con người của ông?.
Bên cạnh đó, trong tù Nguyễn Công Chính còn bị những tù thường phạm khác xúc phạm thân thể cũng như tinh thần bằng lời lẽ xúc phạm mà cán bộ quản giáo không hề can thiệp. Ông cũng không được chăm sóc y tế để chữa bệnh, bị biệt giam trong thời gian dài, không được thực hành các nghi thức tôn giáo?...
Cần khẳng định, đây là những cáo buộc không có cơ sở, mang tính dựng chuyện và bịa đặt.
Nguyễn Công Chính (tên gọi khác là Nguyễn Thành Long), SN 1969 tại Tam Kỳ, Quảng Nam. Trước khi vào tù, Nguyễn Công Chính được biết đến là một kẻ “mượn đạo tạo đời”, hoạt động từ chống phá chính quyền đến dâm ô, lừa đảo.
Sau khi đào ngũ và sống lang thang một thời gian, năm 2003, Nguyễn Công Chính tham gia đạo Tin lành thuộc “Giáo hội Tin lành Mennonite Việt Nam” do Nguyễn Hồng Quang cầm đầu (1 đối tượng chống đối chính quyền). Đến tháng 7/2007, Chính và đồng đảng đã thành lập tổ chức mới có tên gọi là “Hiệp hội thông công tin lành các sắc tộc Việt Nam” (VPEF).
Thời gian này, Chính có nhiều vi phạm như: tích cực hoạt động chống đối chế độ, nói xấu Đảng, Nhà nước; Phá hoại chính sách đại đoàn kết toàn dân thông qua việc viết tin bài đăng tải trên mạng internet; lợi dụng danh nghĩa mục sư để tuyên truyền các hoạt động mê tín dị đoan; thường xuyên trả lời phỏng vấn các đài báo nước ngoài xuyên tạc tình hình trong nước, vu cáo chính quyền và lực lượng vũ trang.
Đầu năm 2008, do mâu thuẫn và tranh giành quyền lực, Nguyễn Hồng Quang loại Chính ra khỏi vai trò chủ tịch “VPEF”. Đến giữa năm 2008, Quang công khai tố cáo Chính có hành vi hiếp dâm và chiếm đoạt tài sản của “VPEF” bằng cách rút phép thông công, cách chức mục sư và Hội trưởng “VPEF” đối với Chính.
Từ năm 2008 - 2011, Nguyễn Công Chính tích cực tìm kiếm sự hỗ trợ từ bên ngoài để thành lập nên các tổ chức chống phá chính quyền đội lốt tôn giáo, dân tộc tiêu biểu như: “Hội thánh tin lành đấng Christ Việt Nam - UMCC”; “Giáo hội Liên hữu Tin lành đấng Christ”; “Giáo hội Liên hữu Lutheran Việt Nam - Hoa Kỳ”.
Đáng chú ý, chức sắc mục sư của Nguyễn Công Chính là chức sắc tự phong vì tổ chức sắc phong cho Chính là “Giáo hội Tin lành Mennonite Việt Nam” do Nguyễn Hồng Quang cầm đầu là một tổ chức tự phát, không có tư cách pháp nhân. Với danh nghĩa “mục sư” tự phong, Nguyễn Công Chính đã thực hiện nhiều vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản và vu khống người khác. Đặc biệt, Chính còn biết đến là 1 kẻ tà dâm khi đã từng bị cơ quan chức năng kiểm tra hành chính phát hiện trong máy tính xách tay chứa rất nhiều phim sex vào tháng 5/2008; tháng 9/2008, Chính bị Nguyễn Hồng Quang công khai tố cáo về hành vi lợi dụng danh nghĩa truyền đạo để quan hệ tình dục với nhiều cô gái…
Trước những hành vi vi phạm pháp luật nghiêm trọng nói trên, ngày 28/4/2011, CQANĐT Công an tỉnh Gia Lai đã thi hành lệnh bắt Nguyễn Công Chính về tội “Phá hoại chính sách đoàn kết” theo điều 87 BLHS. Đến ngày 26/3/2012, TAND tỉnh Gia Lai đã mở phiên tòa xét xử vụ án “Phá hoại chính sách đoàn kết” tuyên phạt bị cáo Nguyễn Công Chính mức án 11 năm tù giam. 
Việc các cơ quan bảo vệ pháp luật Việt Nam bắt giữ, điều tra để xử lý Nguyễn Công Chính về tội “Phá hoại chính sách đoàn kết” theo điều 87 BLHS là hoàn toàn đúng người, đúng tội, đúng luật pháp Việt Nam và phù hợp với các công ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên. Rõ ràng, việc các tổ chức và cá nhân ký vào thư ngỏ cho rằng “Nguyễn Công Chính bị giam giữ một cách tùy tiện và bị tuyên án tù chỉ vì thực thi quyền tín ngưỡng một cách ôn hòa cũng như các quyền tự do tư tưởng, tự do bày tỏ” là hành động vu cáo, xuyên tạc, bịa đặt. Tổ chức, cá nhân nào đội lốt “bảo vệ nhân quyền” kêu gọi trả tự do cho Nguyễn Công Chính vi phạm pháp luật đang phải thụ án 11 năm tù là hành vi can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam và không thể chấp nhận được./.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

21 nhận xét

Write nhận xét
Phiêu Liêu
16:15, 03/06/2017 delete

Việc các cơ quan bảo vệ pháp luật Việt Nam bắt giữ, điều tra để xử lý Nguyễn Công Chính về tội “Phá hoại chính sách đoàn kết” theo điều 87 BLHS là hoàn toàn đúng người, đúng tội, đúng luật pháp Việt Nam và phù hợp với các công ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên. Chức sắc mục sư của Nguyễn Công Chính là chức sắc tự phong vì tổ chức sắc phong cho Chính là “Giáo hội Tin lành Mennonite Việt Nam” do Nguyễn Hồng Quang cầm đầu là một tổ chức tự phát, không có tư cách pháp nhân. Với danh nghĩa “mục sư” tự phong, Nguyễn Công Chính đã thực hiện nhiều vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản và vu khống người khác. Đặc biệt, Chính còn biết đến là 1 kẻ tà dâm khi đã từng bị cơ quan chức năng kiểm tra hành chính phát hiện trong máy tính xách tay chứa rất nhiều phim sex vào tháng 5/2008; tháng 9/2008, Chính bị Nguyễn Hồng Quang công khai tố cáo về hành vi lợi dụng danh nghĩa truyền đạo để quan hệ tình dục với nhiều cô gái…Tổ chức, cá nhân nào đội lốt “bảo vệ nhân quyền” kêu gọi trả tự do cho Nguyễn Công Chính vi phạm pháp luật đang phải thụ án 11 năm tù là hành vi can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam và không thể chấp nhận được.

Reply
avatar
16:31, 03/06/2017 delete

Thông tin từ Đài Á châu Tự do cho biết: Hai mươi sáu tổ chức và cá nhân hoạt động vì quyền con người cùng ký thư ngỏ kêu gọi nhà cầm quyền Việt Nam trả tự do vô điều kiện ngay lập tức cho “Mục sư” Nguyễn Công Chính, người hiện đang phải thụ án 11 năm tù về tội phá hoại chính sách đoàn kết theo Điều 87 BLHS. Kêu gọi tự do cho Nguyễn Công Chính ư? Nghe đã thấy vô lý rồi, làm gì có chuyện thả tự do cho người đã can tâm phá hoại chính sách đoàn kết toàn dân tộc. Nếu muốn được thả tự do thì tốt nhất nên khuyên Nguyễn Công Chính cải tạo tốt thì mới được thả tự do.

Reply
avatar
16:38, 03/06/2017 delete

Đài Châu Á tự do đang can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam. Nguyễn Công Chính đang phải thụ lý trong trại giam vì có hành vi phá hoại khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Giờ Đài Châu Á tự do lại có hành vi kêu gọi thả tự do cho Nguyễn Công Chính. Mới nghe thôi đã thấy vô lý lắm rồi, quá vô lý luôn về giờ đây không ai có thể thả tự do cho Nguyễn Công Chính ngoài y ra.

Reply
avatar
17:09, 03/06/2017 delete

Thực hiện việc kêu gọi tự do cho Nguyễn Công Chính - việc này không ai có thể chấp nhận được. Vì sao ư? Vì chính những tội ác mà Nguyễn Công Chính đã gây ra nên không ai có thể nghe được cái chuyện là sẽ thả tự do cho Nguyễn Công Chính. Đài Châu Á tự do luôn có các hoạt động can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam và lần này cũng là một lần như vậy. Nhưng yêu sách này không bao giờ có thể trở thành hiện thực.

Reply
avatar
Ánh sáng
21:22, 03/06/2017 delete

việc các tổ chức và cá nhân ký vào thư ngỏ cho rằng “Nguyễn Công Chính bị giam giữ một cách tùy tiện và bị tuyên án tù chỉ vì thực thi quyền tín ngưỡng một cách ôn hòa cũng như các quyền tự do tư tưởng, tự do bày tỏ” là hành động vu cáo, xuyên tạc, bịa đặt. Tổ chức, cá nhân nào đội lốt “bảo vệ nhân quyền” kêu gọi trả tự do cho Nguyễn Công Chính vi phạm pháp luật đang phải thụ án 11 năm tù là hành vi can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam và không thể chấp nhận được.

Reply
avatar
05:26, 04/06/2017 delete

hành vi phạm tội của Nguyễn công Chính là hết sức rõ ràng, không còn gì phải bàn cãi ở đây. những luận điệu vu cáo chính quyền, yêu cầu chính quyền như vậy của đài Á châu tự do là hoàn toàn không có cơ sở và đồng thời cùng với đó là không thể chấp nhận được. một tên tội phạm như vậy, nếu cơ quan chức năng làm theo ý muốn chủ quan của mấy nhóm dân chủ đó thì không biết tinh thần thượng tôn pháp luật đang ở nơi đâu trên đất nước Việt Nam này.

Reply
avatar
05:29, 04/06/2017 delete

Việc các cơ quan chức năng có nhiệm vụ bảo vệ pháp luật Việt Nam tiến hành bắt giữ, điều tra để thông qua đó xử lý đối tượng Nguyễn Công Chính về tội “Phá hoại chính sách đoàn kết” theo điều 87 BLHS là hoàn toàn đúng theo quy định của pháp luật Việt Nam và phù hợp với các công ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên tham gia ký kết. Rõ ràng, việc các tổ chức và cá nhân ký vào thư ngỏ cho rằng “Nguyễn Công Chính bị giam giữ một cách tùy tiện và bị tuyên án tù chỉ vì thực thi quyền tín ngưỡng một cách ôn hòa cũng như các quyền tự do tư tưởng, tự do bày tỏ” là hành động vu cáo, xuyên tạc, bịa đặt và không thể chấp nhận được.

Reply
avatar
05:37, 04/06/2017 delete

những tội lỗi của Nguyễn Công Chính là hoàn toàn không thể chấp nhận được. nó cho thấy sự suy đồi về đạo đức của đối tượng này. không chỉ là hành vi tuyên truyền chống phá chế độ mà nó còn là hành vi dâm ô với nhiều phụ nữ. điều này liệu rằng với một mục sư, chức sắc trong tôn giáo như vậy thì có thể chấp nhận được hay không?

Reply
avatar
09:50, 05/06/2017 delete

RFA lại xuyên tạc và can thiệp thô bạo vào tình hình nhân quyền của Việt Nam

Reply
avatar
09:52, 05/06/2017 delete

Hầu hết các chương trình do RFA thực hiện đều khai thác tối đa những vấn đề như tự do, nhân quyền, tôn giáo, và trong các bản tin đó, họ không ngần ngại dựng chuyện

Reply
avatar
16:22, 06/06/2017 delete

Chính đã dành 6/11 năm, nửa già chặng đường để ăn năn hối lỗi về những sai lầm mình gây ra đối với Đảng, Nhà nước. Hai mươi sáu tổ chức và cá nhân hoạt động vì quyền con người ký thư ngỏ kêu gọi nhà cầm quyền Việt Nam trả tự do vô điều kiện ngay lập tức cho “Mục sư” Nguyễn Công Chính liệu có tốt đẹp gì, hay lợi dụng Chính sắp tới ngày được tha (có thể được Nhà nước ta ân xá ra sớm chẳng hạn) để đưa Chính lại vết xe đổ Chính vừa đi qua.

Reply
avatar
17:01, 06/06/2017 delete

Nguyễn Công Chính có được chức vị là mục sư, đây là chức vị tự phong, vì tổ chức sắc phong cho Chính là “Giáo hội Tin lành Mennonite Việt Nam” do Nguyễn Hồng Quang cầm đầu là một tổ chức giáo hội tự phát, không được công nhận có tư cách pháp nhân. Với danh nghĩa “mục sư” tự phong, Nguyễn Công Chính đã thực hiện nhiều vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản và vu khống người khác. Đặc biệt, Chính còn biết đến là 1 kẻ tà dâm khi đã từng bị cơ quan chức năng kiểm tra hành chính phát hiện trong máy tính xách tay chứa rất nhiều phim sex vào tháng 5/2008; tháng 9/2008, Chính bị Nguyễn Hồng Quang công khai tố cáo về hành vi lợi dụng danh nghĩa truyền đạo để quan hệ tình dục với nhiều cô gái. Một kẻ đứng tuổi rồi mà lại là kẻ tà dâm, thật là xấu hổ!

Reply
avatar
17:03, 06/06/2017 delete

Nguyễn Công Chính có được chức vị là mục sư, đây là chức vị tự phong, vì tổ chức sắc phong cho Chính là “Giáo hội Tin lành Mennonite Việt Nam” do Nguyễn Hồng Quang cầm đầu là một tổ chức giáo hội tự phát, không được công nhận có tư cách pháp nhân. Với danh nghĩa “mục sư” tự phong, Nguyễn Công Chính đã thực hiện nhiều vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản và vu khống người khác. Đặc biệt, Chính còn biết đến là 1 kẻ tà dâm khi đã từng bị cơ quan chức năng kiểm tra hành chính phát hiện trong máy tính xách tay chứa rất nhiều phim sex vào tháng 5/2008; tháng 9/2008, Chính bị Nguyễn Hồng Quang công khai tố cáo về hành vi lợi dụng danh nghĩa truyền đạo để quan hệ tình dục với nhiều cô gái. Một kẻ đứng tuổi rồi mà lại là kẻ tà dâm, thật là xấu hổ!

Reply
avatar
17:52, 06/06/2017 delete

Với những tội danh mà Nguyễn Công Chính vi phạm thì có thể sưu tầm thành một bộ đấy *mỉa mai*, vi phạm pháp luật thì không ai bằng, đến tuổi này chắc ổng phạm tội từ khi còn là thanh niên, đúng là người từng trải, vào tù ra tội, dày dạn trong chống phá Đảng, Nhà nước Việt NAm. Vật chất quyết định ý thức, chẳng qua vì hám tiền, vì bất mãn nên Nguyễn Công Chính mới chống đối như vậy, biết hậu quả nhưng vẫn làm. với những người như này cứ nên giam giữ trong tù không thi sự yên bình nơi đây lại bị ảnh hưởng. haizzzz

Reply
avatar
10:53, 07/06/2017 delete

Nguyễn Công Chính đã phải nhận mức án thích đáng cho những gì mà chính hắn gây ra đối với Nhà nước và nhân dân Việt Nam. Bất cứ tổ chức hay cá nhân nào nói rằng vi phạm nhân quyền thì hãy rút ngay lại lời nói và quan điểm ấy, không nên và cũng đừng nên can thiệp vào nội bộ của Việt Nam, pháp luật nghiêm minh, không bàn cãi thêm.

Reply
avatar
17:44, 08/06/2017 delete

Thực hiện việc kêu gọi tự do cho Nguyễn Công Chính - việc này không ai có thể chấp nhận được. Vì sao ư? Vì chính những tội ác mà Nguyễn Công Chính đã gây ra nên không ai có thể nghe được cái chuyện là sẽ thả tự do cho Nguyễn Công Chính.

Reply
avatar
16:26, 09/06/2017 delete

Nguyễn Công Chính đã có một số hành vi quan hệ với một số tổ chức phản động, hoạt động vi phạm pháp luật trong thời gian dài (2004-2011). Mặc dù Chính đã được chính quyền địa phương nhắc nhỡ, giáo dục nhiều lần, trong đó có 1 lần đưa ra kiểm điểm trước dân và 1 lần xử phạt hành chính. Tuy nhiên, Chính không những không nhận ra hành vi sai trái để từ bỏ mà còn ngày càng hoạt động phức tạp, làm ảnh hưởng đến an ninh, trật tự ở địa phương và gây bức xúc trong quần chúng nhân dân. Vì vậy, cần cách ly Chính khỏi quần chúng nhân dân, mà 11 năm còn ít, cần loại bỏ Chính ra khỏi xã hội.

Reply
avatar
12:48, 09/07/2017 delete

Đài Châu Á tự do đang can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam. làm gì có chuyện thả tự do cho người đã can tâm phá hoại chính sách đoàn kết toàn dân tộc. Nếu muốn được thả tự do thì tốt nhất nên khuyên Nguyễn Công Chính cải tạo tốt thì mới được thả tự do.

Reply
avatar
20:12, 10/07/2017 delete

Đài Châu Á tự do đang can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam. Nguyễn Công Chính đang phải thụ lý trong trại giam vì có hành vi phá hoại khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Giờ Đài Châu Á tự do lại có hành vi kêu gọi thả tự do cho Nguyễn Công Chính. Mới nghe thôi đã thấy vô lý lắm rồi, quá vô lý luôn về giờ đây không ai có thể thả tự do cho Nguyễn Công Chính

Reply
avatar
22:04, 10/07/2017 delete

Vì chính những tội ác mà Nguyễn Công Chính đã gây ra nên không ai có thể nghe được cái chuyện là sẽ thả tự do cho Nguyễn Công Chính. Đài Châu Á tự do luôn có các hoạt động can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam và lần này cũng là một lần như vậy.

Reply
avatar
19:17, 12/07/2017 delete

việc các tổ chức và cá nhân ký vào thư ngỏ cho rằng “Nguyễn Công Chính bị giam giữ một cách tùy tiện và bị tuyên án tù chỉ vì thực thi quyền tín ngưỡng một cách ôn hòa cũng như các quyền tự do tư tưởng, tự do bày tỏ” là hành động vu cáo, xuyên tạc, bịa đặt.

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon