LINH MỤC NGUYỄN THANH TỊNH LẠI KÍCH ĐỘNG GIÁO DÂN CỒN SẺ XUỐNG ĐƯỜNG ĐÒI TIỀN ĐỀN BÙ

10:42
Vô Danh
Sáng ngày 16/6/2017, hơn 1000 người dân giáo xứ Cồn Sẻ, Thị xã Ba Đồn dưới sự kích động của Linh mục Ant. Nguyễn Thanh Tịnh đã xuống đường tuần hành kéo đến trụ sở UBND xã Quảng Lộc, tỉnh Quảng Bình đòi tiền bồi thường của Formosa.
Để đạt được yêu sách trên, những người tham gia biểu tình đã mang theo trống, chiêng, xong nồi, cờ ngũ sắc, hô khẩu hiệu và giơ các biểu ngữ có nội dung mang tính kích động, xuyên tạc cực đoan vượt quá ngưỡng ôn hòa, đại loại như: “Ai dung túng cho FORMOSA người đó là KẺ THÙ của nhân dân”, “chọn dân hay chọn Formosa”, “dối trời lừa dân đủ muôn ngàn kế”… Đặc biệt, trẻ em cũng được huy động để tham gia vào cuộc biểu tình như là một cách để gây sức ép với chính quyền địa phương.
Dẫn đầu đoàn biểu tình, Linh mục Ant. Nguyễn Thanh Tịnh lớn tiếng tuyên bố: “Những gì ghi rõ trong quyết định 1880 thì hãy thực hiện cho dân đi đã, sao lại viện lý do Bộ máy phát triển nông nghiệp và nông thôn vào đây làm gì? Nếu các ông không giải quyết thỏa đáng cho người dân thì sau này người dân làm gì thì việc người dân, hôm nay tôi cùng bà con lên đây để cùng các ông làm rõ mọi việc, còn không giải quyết thỏa đáng thì sau này tôi sẽ không đi cùng dân nữa”; Những câu hỏi “tiền nay ở đâu?”, “chúng tôi sẽ được bao nhiêu tiền bồi thường” , “đừng lừa dối tối thống kê lần này qua lần khác”,… Rõ ràng, mục đích của vị chủ chăn này không đơn thuần là đòi tiền bồi thường của Formosa.Một số hình ảnh về cuộc biểu tình (Ảnh Internet)
Trong một diễn biến khác, theo ghi nhận của blog “Việt Nam mới” thì: “Trên thực tế, việc triển khai đền bù tại xã Quảng Lộc, nơi Giáo xứ Cồn Sẻ đóng chân được ưu tiên thực hiện trước ngay sau khi Chính phủ có chủ trương đền bù. Nhưng vị Linh mục quản xứ tại đây cho rằng, bồi thường như thế là không thỏa đáng nên đa số bà con nơi đây đã không nhận bồi thường theo định mức đã được quy định. Đồng thời, họ cũng tự kê khai thiệt hại theo tiêu chí riêng và gửi đến chính quyền các cấp với con số rất lớn, vượt qua nguồn ngân sách địa phương này nhận được phục vụ việc đền bù.... Đây cũng chính là nguyên nhân khiến dù được ưu tiên nhưng Giáo xứ Cồn Sẻ nói riêng, dân Quảng Lộc, thị xã Ba Đồn, Quảng Bình nói chung chưa nhận được đền bù...
Bản thân vị Linh mục quản xứ này nguyên là Phó Chánh văn phòng TGM GP Vinh, đồng thời là Thư ký của Ban Hỗ trợ nạn nhân chịu thiệt hại do sự cố Formosa của GP Vinh được Giám muc GP Vinh thành lập vào tháng 09/2016. Ông cũng đã tháp tùng Giám mục Nguyễn Thái Hợp cùng các Linh mục trong ban này như Linh mục Phan Sỹ Phương (Nghệ An, trưởng ban), các Linh mục Trần Đình Lai (Hà Tĩnh), Bùi Khiêm Cường (Hà Tĩnh)... sang gặp gỡ, là, việc với chính giới các nước Châu Âu, các tổ chức về môi trường, nhân quyền để gửi thỉnh nguyện thư, kêu gọi ủng hộ việc khởi kiện Formosa ra tòa án quốc tế... Tuy nhiên, đáng chú ý, đoàn của Linh mục này đã có cuộc gặp gỡ với số cốt cán của tổ chức khủng bố Việt Tân như Phạm Hồng Thuận, Angielina Trang Huỳnh, Hà Đông Xuyến, Nguyễn Văn Hùng (Linh mục, Trưởng văn phòng pháp lý cô dâu và công nhân Đài Loan)...
Đã có những nghi ngại xung quanh cuộc gặp giữa các chức sắc GP Vinh với số cốt cán của tổ chức Việt Tân. Liệu động thái, hành động mới của linh mục Tịnh cùng bà con xứ Cồn Sẻ có phải một nội dung được thỏa thuận trong cuộc gặp vừa qua?”.
Cuộc biểu tình tại Cồn Sẻ ngày 16/6 vừa qua thêm một lần nữa cho thấy, chính quyền càng tỏ ra thiện chí với lũ chăn chiên xôi thịt này bao nhiêu thì chúng càng lấy đà để làm lớn chuyện; chúng cũng không từ bỏ bất cứ nguyên cớ gì để giương oai, giễu võ, thị uy trước chính quyền, gây mất ổn định xã hội. Thiết nghĩ, đã đến lúc các cơ quan chức năng cần điều tra làm rõ những kẻ chủ mưu, cầm đầu kích động giáo dân tại Giáo xứ Cồn Sẻ biểu tình gây rối trong thời gian vừa qua; không để các đối tượng xấu lợi dụng thổi phồng, bịa đặt thông tin nhằm vu cáo chính quyền, gây ảnh hưởng đến tình hình ANTT tại địa phương./.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

8 nhận xét

Write nhận xét
15:13, 18/06/2017 delete

Cuộc biểu tình tại Cồn Sẻ ngày 16/6 vừa qua thêm một lần nữa cho thấy, chính quyền càng tỏ ra thiện chí với lũ chăn chiên xôi thịt này bao nhiêu thì chúng càng lấy đà để làm lớn chuyện; chúng cũng không từ bỏ bất cứ nguyên cớ gì để giương oai, giễu võ, thị uy trước chính quyền, gây mất ổn định xã hội. Thiết nghĩ, đã đến lúc các cơ quan chức năng cần điều tra làm rõ những kẻ chủ mưu, cầm đầu kích động giáo dân tại Giáo xứ Cồn Sẻ biểu tình gây rối trong thời gian vừa qua; không để các đối tượng xấu lợi dụng thổi phồng, bịa đặt thông tin nhằm vu cáo chính quyền, gây ảnh hưởng đến tình hình ANTT tại địa phương.

Reply
avatar
16:12, 18/06/2017 delete

Linh mục Nguyễn Thanh Tịnh lại có hành động xấu. Kích động giáo dân tham gia các hoạt động biểu tình đề hòng được các khoản tiền bồi thường từ vụ việc Fomosa. Và xâu xa hơn là lợi dụng các hoạt động biểu tình này để tiến hành các hoạt động gây mất an ninh trật tự, gây rối gây bao loạn. Đứng đằng sau âm mưu này không phải ai khác chính là các đối tượng Việt Tân.

Reply
avatar
16:35, 18/06/2017 delete

Linh mục Nguyễn Thanh Tịnh kích động giáo Cồn Sẻ xuống đường biểu tình gây mất an ninh trật tự tại địa phương. Vẫn là cái bình mới, rượu cũ, vẫn là cái câu chuyện về Fomosa để đòi tiền bồi thường. Hình như cái luận điệu này cũ quá rồi Tịnh ơi để gây sự chú ý. Lại thêm một linh mục có hoạt động không đúng và chẳng làm theo ý Chúa.

Reply
avatar
08:38, 19/06/2017 delete

Được biết, việc triển khai đền bù tại xã Quảng Lộc, nơi Giáo xứ Cồn Sẻ "đóng chân" được ưu tiên thực hiện trước ngay sau khi Chính phủ có chủ trương đền bù. Tuy nhiên, vị linh mục quản xứ Nguyễn Thanh Tịnh thường xuyên kích động số giáo dân thuộc giáo xứ của mình biểu tình, gây rối vì cho rằng đền bù chưa thỏa đáng. Họ muốn phải nhận được khoản tiền đền bù 17 triệu đồng/người mà không cần biết những người được đền bù thiệt hại bao nhiêu. Đây là một điều hoàn toàn phi lý

Reply
avatar
09:26, 19/06/2017 delete

Trong suốt năm qua, Nhà nước đã khẩn trương, liên tục triển khai giải ngân số tiền đền bù của Formosa để khắc phục thiệt hại cho ngư dân các tỉnh miền Trung, trong đó có người dân giáo xứ Cồn Sẻ, Thị xã Ba Đồn. Quá trình triển khai đã đảm bảo đúng đối tượng, đúng tiến độ đề ra. Vậy mà vẫn có những kẻ như linh mục Nguyễn Thanh Tịnh kích động, gây rối, phá hoại tiến trình này.

Reply
avatar
09:55, 19/06/2017 delete

chính quyền càng tỏ ra thiện chí với lũ chăn chiên xôi thịt này bao nhiêu thì chúng càng lấy đà để làm lớn chuyện; chúng cũng không từ bỏ bất cứ nguyên cớ gì để giương oai, giễu võ, thị uy trước chính quyền, gây mất ổn định xã hội.

Reply
avatar
10:05, 19/06/2017 delete

Sự cố môi trường biển, cả nước đã phải gánh chịu chứ không phải riêng ai hay vùng nào. Tất cả mọi người, cơ quan đề phải lao vào giải quyết. Thử hỏi đám giáo dân ngoài chuyện biểu tình gây rối. Tiếp tục phá hoại môi trường bằng băng rôn in màu rác rưởi thì còn làm được gì? Vậy mà vẫn tin vào những lời kích động thì đáng buồn quá

Reply
avatar
Ánh sáng
19:51, 19/06/2017 delete

Thiết nghĩ, đã đến lúc các cơ quan chức năng cần điều tra làm rõ những kẻ chủ mưu, cầm đầu kích động giáo dân tại Giáo xứ Cồn Sẻ biểu tình gây rối trong thời gian vừa qua; không để các đối tượng xấu lợi dụng thổi phồng, bịa đặt thông tin nhằm vu cáo chính quyền, gây ảnh hưởng đến tình hình ANTT tại địa phương./.

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon