LUẬT SƯ LÊ CÔNG ĐỊNH: “HÃY TƯỚC QUỐC TỊCH CỦA TÔI”

19:28
Vô Danh
Thông tin về Phạm Minh Hoàng vừa bị Nhà nước hủy bỏ quốc tịch Việt Nam hôm 17/5/2017 đang bị đám dân chủ cuội lợi dụng để xuyên tạc về thực tế xã hội và vu cáo nhà nước Việt Nam. Điển hình là luật sư Lê Công Định. Vị luật sư từng bị Tòa án tuyên phạt 5 năm tù về tội “hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” này đã lớn tiếng đưa ra lời đề nghị được tước quốc tịch sau khi phân tích đoạn trả lời báo chí của người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng hôm 15/6 vừa qua. Toàn văn đoạn phân tích của luật sư Định như sau:
“Ngày 15/6/2017, trả lời câu hỏi của phóng viên AFP, người phát ngôn Bộ ngoại giao VN Lê Thị Thu Hằng trả lời như sau:
Phạm Minh Hoàng đã vi phạm pháp luật và xâm phạm an ninh quốc gia. Việc tước quốc tịch được thực hiện theo đúng pháp luật của Việt Nam. Các cơ quan chức năng của Việt Nam đã thông báo tới cá nhân ông Hoàng và Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam.
Phân tích câu trả lời trên, tôi thấy lập luận và suy luận của bà Hằng có vẻ đơn giản và tùy tiện như sau:
1) Ai vi phạm pháp luật và xâm phạm an ninh quốc gia thì sẽ bị tước quốc tịch Việt Nam.
2) Việc tước quốc tịch như trên là đúng pháp luật.
Giả định lập luận và suy luận của bà Hằng là đúng theo luật hiện hành quy định, bất kỳ ai có quốc tịch Việt Nam và dù có hay không quốc tịch khác, sẽ đương nhiên bị tước quốc tịch nếu nhà cầm quyền muốn.
Vì vậy, tôi cũng như giáo sư Phạm Minh Hoàng, từng bị cáo buộc vi phạm pháp luật của Việt Nam vì từng xâm phạm an ninh quốc gia kiểu Việt Nam, HÃY TƯỚC QUỐC TỊCH CỦA TÔI!”.
Đúng là đã ngu lại còn tỏ ra nguy hiểm.
Có thể thấy, không hiểu do vô tình hay cố ý mà luật sư Định đã quên mất rằng, Phạm Minh Hoàng là người có 2 quốc tịch (Việt Nam và Pháp). Nguyên nhân chính khiến Phạm Minh Hoàng bị tước quốc tịch là vì: sau khi chấp hành xong bản án 17 tháng tù về tội “hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”, dưới sự chỉ đạo của tổ chức khủng bố Việt Tân Phạm Minh Hoàng vẫn tiếp tục thực hiện các hoạt động chống phá chính quyền với mức độ ngày càng táo tợn và tinh vi hơn thông qua việc trực tiếp xuống đường phản đối nhà nước, viết bài chống đối chế độ trên mạng và trực tiếp thực hiện các hành vi tuyên truyền chống nhà nước thông qua hoạt động tuyển mộ, huấn luyện, đào tạo các kỹ năng chống phá nhà nước cho một số đối tượng khác.
Như vậy, để ngăn ngừa các hành vi phạm tội tiếp theo của Phạm Minh Hoàng và tránh làm ảnh hưởng tới mối quan hệ tốt đẹp Việt - Pháp, căn cứ vào khoản 2 Điều 31 Luật Quốc tịch Việt Nam “Người đã nhập quốc tịch Việt Nam theo quy định tại Điều 19 của Luật này dù cư trú ở trong hoặc ngoài lãnh thổ Việt Nam cũng có thể bị tước quốc tịch Việt Nam, nếu có hành vi quy định tại khoản 1 Điều này”, việc Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã ký quyết định hủy bỏ quốc tịch Việt Nam của Phạm Minh Hoàng là hoàn toàn đúng theo các quy định pháp luật của Việt Nam.
Ngoài ra, đối chiếu với quy định này, thì Lê Công Định không thuộc trường hợp nào. Dù Lê Công Định từng bị xử phạt về hành vi xâm phạm an ninh quốc gia, nhưng Định không thuộc trường hợp công dân Việt Nam cư trú ở nước ngoài hoặc người có hai quốc tịch. Bởi vậy, Lê Công Định không thể bị tước quốc tịch Việt Nam.
Nói Lê Công Định đã ngu còn tỏ ra nguy hiểm là vì thế!./.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

25 nhận xét

Write nhận xét
08:23, 19/06/2017 delete

Định bấy lâu nay bị thất thế, im hơi, lặng tiếng, nay thấy Phạm Minh Hoàng gây được tiếng vang, Định chắc mượn cớ để lên tiếng, âu cũng để cho anh em dân chủ biết Định vẫn còn đó, chỉ là chưa có cơ hội để hoạt động. Nhưng mà muốn làm được như Hoàng, Định phải xin được quốc tịch của một quốc gia khác nữa, cố gắng hoàn thiện điều này rồi hãy học đòi ông Định ạ.

Reply
avatar
08:33, 19/06/2017 delete

Căn cứ vào khoản 2 Điều 31 Luật Quốc tịch Việt Nam “Người đã nhập quốc tịch Việt Nam theo quy định tại Điều 19 của Luật này dù cư trú ở trong hoặc ngoài lãnh thổ Việt Nam cũng có thể bị tước quốc tịch Việt Nam, nếu có hành vi quy định tại khoản 1 Điều này”, đối chiếu với quy định này, thì Lê Công Định không thuộc trường hợp nào. Dù Lê Công Định từng bị xử phạt về hành vi xâm phạm an ninh quốc gia, nhưng Định không thuộc trường hợp công dân Việt Nam cư trú ở nước ngoài hoặc người có hai quốc tịch. Bởi vậy, Lê Công Định không thể bị tước quốc tịch Việt Nam. Nói Lê Công Định đã ngu còn tỏ ra nguy hiểm là vì thế!

Reply
avatar
08:37, 19/06/2017 delete

Là một luật sư nhưng nói thực là tôi thấy kiến thức luật của Lê Công Định rõ ràng có vấn đề. Định chỉ biết nói cho sướng cái mồm, nói cho tỏ vẻ anh hùng rơm mà chẳng hiểu biết gì về luật pháp.

Reply
avatar
08:41, 19/06/2017 delete

Nếu thực sự Lê Công Định muốn bị tước quốc tịch, liệu Lê Công Định có dám ra nước ngoài cư trú, nhập quốc tịch nước ngoài rồi có các hành vi gây phương hại nghiêm trọng đến nền độc lập dân tộc, đến sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam hoặc đến uy tín của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam?

Reply
avatar
09:44, 19/06/2017 delete

Không thể hiểu nổi vị luật sư đáng kính này đang suy nghĩ cái gì trong đầu mà lại có những phát ngôn ngu xuẩn như vậy. Ông ta tưởng rằng cái danh của mình nó lớn, cái việc ông vi phạm phá luật nó hay ho đến thế sao mà lại mong ngóng trưng ra cho cả thiên hạ cùng nhìn thấy cơ chứ, thật nực cười cho sự ngu xuẩn

Reply
avatar
09:46, 19/06/2017 delete

đối với những người không thiết tha mặn mà với quốc tịch Việt Nam thì tước quốc tịch là phải thôi bởi vì quốc tịch Việt Nam không phải là để cho các đấng anh hùng phản động thích có hay không là được.tước đi cho đỡ xấu hổ Việt nam ta. Còn với cái loại như Lê Công Định ông ta còn chả đáng làm luật sư

Reply
avatar
15:54, 19/06/2017 delete

Mang danh luật sư nhưng lại hành xử như một con người thiếu hiểu biết về pháp luật. Lê Công Định đem quốc tịch ra nói chuyện như một thứ có thể xác lập cũng như tước bỏ một cách dễ dàng vậy. Việc tước quốc tịch Việt Nam của thành viên Việt Tân Phạm Minh Hoàng đều được thực hiện theo đúng quy định của pháp luật. Kết quả là từ nay Phạm Minh Hoàng không được coi là công dân Việt Nam nữa mà chỉ được xác định là một công dân Pháp. Chứ nói như Lê Công Định thì nếu tước quốc tịch của y thì y sẽ là người vô thừa nhận à.

Reply
avatar
Lão Nông
19:55, 19/06/2017 delete

đối chiếu với quy định này, thì Lê Công Định không thuộc trường hợp nào. Dù Lê Công Định từng bị xử phạt về hành vi xâm phạm an ninh quốc gia, nhưng Định không thuộc trường hợp công dân Việt Nam cư trú ở nước ngoài hoặc người có hai quốc tịch. Bởi vậy, Lê Công Định không thể bị tước quốc tịch Việt Nam.

Reply
avatar
21:12, 19/06/2017 delete

Cha này không biết có phải là dùng tiền mua bằng luật sư hay không nữa. Là kẻ khác thì không nói, đằng này là một luật sư mà lại đưa ra cái lập luận ngô nghê, trẻ con, cùn cựa đến như vậy thì chẳng thể nào tin nổi. Ấy là nói chuyện luật, chuyện lý, còn về cái tình thì xin thưa luôn, cá nhân tôi mong muốn tước luôn quốc tịch của cái thằng cha này và tống cổ nó khỏi đất nước này càng sớm càng tốt. Một kẻ chối bỏ, không muốn nhận quốc tịch của mình thì đất nước này cũng đâu cần tới hắn nữa.

Reply
avatar
09:46, 21/06/2017 delete

Chắc hẳn các bạn không còn lạ gì bộ mặt “khả ái” ở trên nữa. Đó chính là “Luật sư” Lê Công Định, một kẻ mắc hội chứng bệnh tâm thần dân chủ lâu ngày khó chữa, mà có thể khẳng định là không thể chữa khỏi.

Reply
avatar
09:50, 21/06/2017 delete

Trong tuyên bố “anh hùng rơm” này, Lê Công Định thắc mắc chuyện Người phát ngôn Bộ ngoại giao Lê Thị Thu Hằng trả lời câu hỏi của phóng viên về việc tước quốc tịch Việt Nam đối với Phạm Minh Hoàng. Lê Công Định cho rằng, câu trả lời của Người phát ngôn Lê Thu Hằng "Phạm Minh Hoàng đã vi phạm pháp luật và xâm phạm an ninh quốc gia.

Reply
avatar
09:51, 21/06/2017 delete

Cũng đã một thời gian khá lâu rồi, nhưng bệnh của gã “ngụy dân chủ” này không có biểu hiện thuyên giảm mà ngày càng tái phát. Gần đây, trên trang facebook cá nhân, lợi dụng cuộc bầu cử tại Pháp, Lê Công Định lập tức tái phát bệnh bằng cách thách thức rằng: “Nếu có một cuộc bầu cử tự do ở Việt Nam, tôi chỉ cần một tháng thành lập đảng mới là đủ sức đánh bại Đảng Cộng sản Việt Nam ngay”.

Reply
avatar
09:52, 21/06/2017 delete

Là một luật sư nhưng nói thực là tôi thấy kiến thức luật của Lê Công Định rõ ràng có vấn đề. Định chỉ biết nói cho sướng cái mồm, nói cho tỏ vẻ anh hùng rơm mà chẳng hiểu biết gì về luật pháp.

Reply
avatar
09:54, 21/06/2017 delete

Sau vài năm chấp hành án phạt tù vì tội “hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”, Lê Công Định được ra tù trước thời hạn. Những tưởng sau khi được hưởng khoan hồng của Nhà nước ta, Lê Công Định có thể làm lại cuộc đời và làm gì đó có ích cho nước nhà. Nhưng không, với căn bệnh tâm thần, hoang tưởng của mình, hắn vẫn nghĩ là có thể lãnh đạo được một đám ngụy dân chủ để lật đổ chính quyền nhân dân.

Reply
avatar
09:55, 21/06/2017 delete

Thiết nghĩ, được mang và việc trân trọng quốc tịch của mỗi cá nhân đó là điều thiêng liêng và là quyền của mỗi công dân. Tuy nhiên, với nhà dân chủ Lê Công Định thì đó là cái để đưa ra đùa cợt nhằm đánh bóng tên tuổi của mình.

Reply
avatar
09:56, 21/06/2017 delete

lip hắn nhận tội vẫn còn dễ dàng được tìm thấy trên mạng internet. Chắc chắn rằng với một kẻ như hắn thì sớm muộn gì cũng sẽ bị trừ khử bởi đám “dân chủ rởm”, những kẻ đã cùng hội cùng thuyền với hắn.

Reply
avatar
09:57, 21/06/2017 delete

Đáng lẽ ra, một luật sư dân chủ như Lê Công Định thì ít nhất cũng phải hiểu được những quy định của pháp luật Việt Nam. Nhưng gã chẳng hiểu gì cả sao???

Reply
avatar
09:59, 21/06/2017 delete

Nếu thực sự muốn bị tước quốc tịch Việt Nam như Phạm Minh Hoàng, Lê Công Định thử ra nước ngoài sinh sống hay xin nhập một quốc tịch nước khác và thực hiện các hành vi xâm phạm an ninh quốc gia, khi đó mong muốn của Định chắc chắn sẽ được đáp ứng. Liệu Lê Công Định có dám?

Reply
avatar
10:00, 21/06/2017 delete

Lê Công Định là một luật sư từng bị kết án phạm tội "hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân". Và cũng chính Lê Công Định cũng là người phải cúi đầu xin hưởng lượng sự khoan hồng của pháp luật vào năm 2009. Tuy nhiên, sau khi ra tù y vẫn chứng nào tật nấy, Lê Công Định vẫn mang trong mình tư tưởng chống đối lại nhà nước Việt Nam.

Reply
avatar
10:01, 21/06/2017 delete

Hy vọng rằng, tất cả mọi người hãy cùng nhận thức rõ được bộ mặt thật của những kẻ “tâm thần dân chủ”, hoang tưởng và ngu dốt về chính trị như Lê Công Định nhé!

Reply
avatar
10:02, 21/06/2017 delete

Dưới góc độ mà chúng ta thấy được việc Lê Công Định phát biểu “muốn tước bỏ quốc tịch Việt Nam” chẳng qua cũng chỉ là cái trò đánh bóng tên tuổi của mình với làng dân chủ nhiều biến cố hiện nay.

Reply
avatar
11:15, 25/06/2017 delete

Luật sư mà lại cùn thế à? đã bao che cho cái xấu mà lại còn lớn giọng xin tước chính quốc tịch của mình! ĐÚng là có những kẻ dám bán rẻ cả dòng máu của mình, xin được tước quốc tịch chính là xin đất mẹ từ bỏ đứa con, uh thì không có đứa con như ngài Luật sư Lê Công ĐỊnh cũng được, có ngài hay không cũng không ảnh hưởng đến đất mẹ, có ngài có khi lại thêm người suốt ngày lên tiếng chống đối chính bố mẹ đẻ ra. Thất vọng cho một người đã được ăn học tử tế và thành công như bây giờ mà lại phát ngôn như vậy.

Reply
avatar
11:24, 25/06/2017 delete

Luật sư không thể bào chữa cho kẻ phạm tội xâm phạm an ninh quốc gia thì lại đi lý sự cùn là xin tước quốc tịch của mình. Buồn cười thật! Đã mang trên mình quốc tịch của mẹ đẻ mà giờ lại xin từ bỏ quốc tịch đó, đúng là đứa con trời đánh, bản thân của ông nhiều lần chống đối cũng như ủng hộ những tên phản động cực đoan rồi, giờ ủng hộ, bào chữa, kêu gọi không xong thì ông lý sự cùn. không đáng mặt làm luật sư.

Reply
avatar
15:01, 28/06/2017 delete

Cái thằng này nó xàm ngôn quá, khong thể chấp nhận được bản chất của sự ngang ngược như thế này. Nó cứ lấy mấy chuyện này lên là trên hết, thật sự là những hành động không thể chấp nhận được. Luật sư không thể bào chữa cho kẻ phạm tội xâm phạm an ninh quốc gia thì lại đi lý sự cùn là xin tước quốc tịch của mình. Buồn cười thật

Reply
avatar
21:13, 30/06/2017 delete

Phạm Minh Hoàng vẫn tiếp tục thực hiện các hoạt động chống phá chính quyền với mức độ ngày càng táo tợn và tinh vi hơn thông qua việc trực tiếp xuống đường phản đối nhà nước, viết bài chống đối chế độ trên mạng và trực tiếp thực hiện các hành vi tuyên truyền chống nhà nước thông qua hoạt động tuyển mộ, huấn luyện, đào tạo các kỹ năng chống phá nhà nước cho một số đối tượng khác.

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon