LUẬT SƯ LÊ QUỐC QUÂN BỊ ĐE DỌA SAU KHI GẶP TNS JOHN MCCAIN?

16:49
Vô Danh
Trả lời Đài RFA mới đây Lê Quốc Quân cho biết: Ngày 8/6/2017, ông bị chừng chục người mặc thường phục chặn tại cổng chính tòa nhà nơi gia đình ông đang sống không cho phép đi đâu và gặp ai nếu không được nhóm người đó cho phép.
Lý giải về vụ việc bản thân bị “đe dọa”, Lê Quốc Quân đưa ra nhận định như sau: Bản chất sự việc ở đây là hôm trước tôi gặp John Mccain và nó có nhắn tin gọi điện không được gặp, nhưng tôi nhắn tin lại bảo John Mccain là một người bạn của Việt Nam và là ân nhân của tôi nên tôi phải đi gặp với tư cách là một người bạn, hôm đấy tôi cũng cho cả tùy viên chính trị Mỹ xem những tin nhắn của nó và người ta thấy chuyện ấy vì cuộc gặp rất là nhẹ nhàng, sau đó tôi post lên mạng và chính vì vậy hôm nay nó làm như thế ý là dằn mặt và không cho phép tôi đi gặp các viên chức chính trị và ngoại giao nước ngoài.
Trước đó, Lê Quốc Quân cũng đã có đơn trình báo sự việc với Công an Phường Yên Hòa, Quận Cầu Giấy, Hà Nội. Trong đơn trình báo, Lê Quốc Quân cho rằng bản thân là công dân tự do nên có quyền đi lại và gặp gỡ người khác; biện pháp ngăn cản là vi phạm điều 22, 23 Hiến pháp Việt Nam năm 2013. Người đe dọa ông có tên là Thắng phạm tội đe dọa giết người qui định tại điều 103 Bộ Luật Hình sự Việt Nam.
Có thể thấy rằng, với một quá khứ không lấy gì là tốt đẹp cùng với việc không đưa ra được bất cứ một bằng chứng xác thực nào, thông tin “luật sư Lê Quốc Quân bị đe dọa sau khi gặp TNS John Mccain” khiến những quan tâm không khỏi có những hồ nghi.
Theo blog “trelang”, Lê Quốc Quân được biết đến dưới danh nghĩa là một “nhà hoạt động dân chủ” nhiều hơn là một luật sư hay một doanh nhân, mặc dù Quân sở hữu một lượng tài sản khổng lồ. Những nguồn tin khả tín khác nhau cho thấy, Lê Quốc Quân đã có những hoạt động chống phá nhà nước Việt Nam, và có nhiều khuất tất trong việc sử dụng khoản tiền từ hải ngoại gửi về để hoạt động dân chủ, cũng như nhập nhèm trọng sử dụng những khoản tiền lớn mà giáo dân đóng góp để đòi lại đất cho phía nhà thờ.
Trong quá khứ, Lê Quốc Quân từng bị TAND TP.Hà Nội tuyên phạt 30 tháng tù giam về tội trốn thuế theo Điều 161 Bộ Luật Hình sự.
Cụ thể, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Giải pháp Việt Nam được thành lập từ tháng 4/2001 do Lê Quốc Quân làm giám đốc và là người đại diện theo pháp luật của công ty, trụ sở tại nhà A9-D5, phố Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, Hà Nội.
Công ty đăng ký các ngành nghề kinh doanh là tư vấn đầu tư trong và ngoài nước, dịch vụ lao động, đào tạo, dạy nghề kỹ thuật nông lâm nghiệp, cơ khí điện, dịch vụ tư vấn và chuyển giao công nghệ trong lĩnh vực quản lý các dự án phát triển nông nghiệp, nông thôn.  Sau 13 lần thay đổi đăng ký kinh doanh, đến nay công ty đã bổ sung thêm ngành nghề kinh doanh, gồm cập nhật, tìm kiếm, lưu trữ, xử lý dữ liệu và khai thác cơ sở dữ liệu; tư vấn máy vi tính và quản trị hệ thống máy vi tính; tổ chức hội nghị, hội thảo.
Quá trình thực hiện nghĩa vụ nộp thuế với nhà nước, Lê Quốc Quân đã chỉ đạo Phạm Thị Phương, kế toán Công ty Trách nhiệm hữu hạn Giải pháp Việt Nam, lập khống các hợp đồng môi giới thương mại, chứng từ và sử dụng hóa đơn giá trị gia tăng khống, để tăng chi phí quản lý doanh nghiệp, nhằm trốn thuế thu nhập doanh nghiệp. Tổng số chi phí khống công ty này đã kê khai và quyết toán thuế (trong 2 năm 2010 và 2011) là 2.580.900.790 đồng, trong đó ký hợp đồng môi giới thương mại khống là 1.750.000.000 đồng và sử dụng hóa đơn giá trị gia tăng khống là 830.900.790 đồng. Tổng số tiền thuế thu nhập doanh nghiệp đã trốn là 645.225.197 đồng, trong đó năm 2010 là 235.768.125 đồng, năm 2011 là 409.457.072 đồng.
Hành vi của Lê Quốc Quân và các bị cáo trong vụ án thuộc trường hợp nghiêm trọng, vi phạm những quy định pháp luật của Nhà nước về thuế, làm suy giảm Ngân sách Nhà nước. Trong đó, Lê Quốc Quân là bị cáo giữ vai trò chính, đã chủ động chỉ đạo bị cáo Phương giúp mình thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật (lập khống hợp đồng thuê chuyên gia, các phiếu thu, phiếu chi cho chuyên gia, mua bán hóa đơn khống, sử dụng các hóa đơn, chứng từ bất hợp pháp để hạch toán, cân đối doanh thu của công ty, chi phí đầu vào…).
Ở một diễn biến khác cho thấy, những vụ việc với đôi ba cái ảnh “phẩm máu”, tay chân, mặt mũi đeo băng gạc được photoshop qua loa, đại khái hay những thông tin “bị bao vây, tấn công bằng gạch đá và chất bẩn”, “bị bắt cóc”, “bị ngăn cản đi lại”… nhằm vu cáo chính quyền và lực lượng Công an “đàn áp”, “khủng bố” do một số nhà “dân chủ” như Lã Việt Dũng, Nguyễn Tường Thụy, Trịnh Bá Phương, Trần Thị Nga, Nguyễn Trung Tôn, Nguyễn Quang A… thực hiện đến nay đã không còn là chuyện hiếm. Đáng chú ý, những vụ việc kiểu này đều được Đài RFA biên tập hay đăng lại với chú thích “Bài viết thể hiện lối hành văn và phản ánh quan điểm của tác giả” nhằm vu xuyên tạc, bóp méo, bịa đặt, vu cáo, bôi đen thực tế xã hội và thực trạng tự do, dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam. Có thể thấy, với bài viết “Luật sư Lê Quốc Quân bị đe dọa sau khi gặp TNS John Mccain” được RFA đăng ngày 8/6 vừa qua cũng không nằm ngoài mưu đồ trên.
Nói vậy để thấy rằng, dư luận có quyền nghi ngờ về mức độ xác thực của thông tin “Luật sư Lê Quốc Quân bị đe dọa sau khi gặp TNS John Mccain”?./.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

10 nhận xét

Write nhận xét
23:22, 13/06/2017 delete

Lê Quốc Quân đưa ra một luận điểm mà không có lấy một luận cứ để chứng minh nó là đúng. Đối với bản thân Quân mà nói, khi một con người đã bị trừng phạt bởi những lời dối trá thì khi cất tiếng về một vấn đề nào đó, Quân chắc chắn sẽ bị đặt dấu hỏi to đùng về tính xác thực. Diễn biến hành động thực tế của Quân cũng cho thấy rõ điều đó khi chính y cũng không dám khẳng định chắc chắn những gì mình phát biểu là đúng sự thật

Reply
avatar
08:18, 14/06/2017 delete

Khoác áo yêu nước nhưng Lê Quốc Quân trốn thuế đồng nghĩa với việc trốn tránh nghĩa vụ xây dựng Tổ quốc, chỉ lo tư lợi cá nhân, liên tục thể hiện thái độ coi thường pháp luật, lộ rõ động cơ chống đối, phủ nhận vai trò của Đảng Cộng sản Việt Nam. Với một quá khứ không lấy gì là tốt đẹp như vậy cùng với việc không đưa ra được bất cứ một bằng chứng xác thực nào, thông tin “luật sư Lê Quốc Quân bị đe dọa sau khi gặp TNS John Mccain” khiến những quan tâm không khỏi có những hồ nghi.

Reply
avatar
Ánh sáng
09:46, 14/06/2017 delete

Hành vi của Lê Quốc Quân và các bị cáo trong vụ án thuộc trường hợp nghiêm trọng, vi phạm những quy định pháp luật của Nhà nước về thuế, làm suy giảm Ngân sách Nhà nước. Trong đó, Lê Quốc Quân là bị cáo giữ vai trò chính, đã chủ động chỉ đạo bị cáo Phương giúp mình thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật (lập khống hợp đồng thuê chuyên gia, các phiếu thu, phiếu chi cho chuyên gia, mua bán hóa đơn khống, sử dụng các hóa đơn, chứng từ bất hợp pháp để hạch toán, cân đối doanh thu của công ty, chi phí đầu vào…).

Reply
avatar
13:42, 14/06/2017 delete

Như các bạn thấy, Lê Quốc Quân được biết đến dưới danh nghĩa là một “nhà hoạt động dân chủ” nhiều hơn là một luật sư hay một doanh nhân trong khi đó Quân sở hữu một lượng tài sản khổng lồ. Lê Quốc Quân đã có những hoạt động chống phá nhà nước Việt Nam, và có nhiều khuất tất trong việc sử dụng khoản tiền từ hải ngoại gửi về để hoạt động dân chủ, cũng như nhập nhèm trong sử dụng những khoản tiền lớn mà giáo dân đóng góp để đòi lại đất cho phía nhà thờ. Mặt khác, Lê Quốc Quân từng bị TAND TP.Hà Nội tuyên phạt 30 tháng tù giam về tội trốn thuế theo Điều 161 Bộ Luật Hình sự. Vậy, có thể thấy những việc làm của luật sư đều vi phạm pháp luật, càng biết luật càng phạm luật, luật sư kiểu gì vậy?

Reply
avatar
16:45, 14/06/2017 delete

Lê Quốc Quân thời gian qua đã có những hành vi chống đối Đảng, Nhà nước, theo đám tổ chức nước ngoài vì dân chủ, nhân quyền để lên án Việt Nam, chính Lê Quốc Quân là Luật sư, ông hiểu như thế nào là vi phạm dân chủ, nhân quyền mà sao ông có thể buông những lời xảo trá vậy. Vì đồng tiền mà bán rẻ đi sự thật à, bán rẻ cả đất nước để theo đám chống đối. Giờ đây còn công khai giao du với nước ngoài để âm mưu, hoạt động chống phá chính đất nước mà gia đình và Quân đang sống. Đáng buồn cho một luật sư. haizzz

Reply
avatar
10:10, 15/06/2017 delete

Lê Quốc Quân đang ám chỉ ai? Lê Quốc Quân đang ám chỉ chính quyền không cho y được gặp gỡ các nhà chính trị nước ngoài. Xin thưa với một bản thành tích dày cộp với các hoạt động dân chủ thì những lời Quân nói thì cần phải xem xét một cách cẩn thẩn. Với một tay dân chủ như Quân thì chẳng có chuyện gì là y không thể không làm, kể cả bịa ra một câu chuyện có vẻ ly kỳ.

Reply
avatar
10:15, 15/06/2017 delete

Mang tiếng là Luật sư nhưng ông Quân này nói chẳng tin được đâu bởi ông có tiền sử nhiều vụ việc cho thấy sự dối trá rồi. Rõ ràng nếu ông bị ai đó gây khó dễ thì ông cứ trình báo thôi, việc gì phải bù lu bù loa lên như vậy. Ai biết ông ăn chơi với phần tử như thế nào, biết đâu là những vụ việc tình, tiền thì sao.

Reply
avatar
10:23, 15/06/2017 delete

Những lời Lê Quốc Quân nói thì cần phải xem xét một cách kỹ lưỡng chứ không thể tin ngay được. Có khi chính y biết rõ đâu là các đối tượng đe dọa y nhưng để làm màu trong giới dân chủ Lê Quốc Quân đã bịa ra việc ông ta bị đe dọa sau khi ông ta đi gặp John Mccain.

Reply
avatar
07:32, 16/06/2017 delete

Tên Quân lại bù lu, bù loa cái gì không biết, làm như là ông ta là nhân vật quan trọng lắm mà có nhóm người không cho phép đi đâu và gặp ai. Cũng chỉ là mượn danh đài RFA để đánh bóng tý tên tuổi, để anh em trong làng dân chủ biết Quân gì thì gì vẫn chưa thất thế và có chỗ đứng hiện tại.

Reply
avatar
10:43, 16/06/2017 delete

Hành vi của Lê Quốc Quân và các bị cáo trong vụ án thuộc trường hợp nghiêm trọng, vi phạm những quy định pháp luật của Nhà nước về thuế, làm suy giảm Ngân sách Nhà nước.Tên Quân lại bù lu, bù loa cái gì không biết, làm như là ông ta là nhân vật quan trọng lắm mà có nhóm người không cho phép đi đâu và gặp ai. Cũng chỉ là mượn danh đài RFA để đánh bóng tý tên tuổi, để anh em trong làng dân chủ biết Quân gì thì gì vẫn chưa thất thế và có chỗ đứng hiện tại.

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon