NGĂN CHẶN KỊP THỜI LINH MỤC NGUYỄN NGỌC NAM PHONG CHẠY TRỐN SANG ÚC

23:06
Huyền Pha
Ngày 27/6/2017, Linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong ra sân bay Nội Bài để làm thủ tục sang Úc đã bị lực lượng chức năng ngăn chặn việc xuất cảnh kịp thời.
Ảnh: Biên bản ngăn chặn Linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong xuất cảnh
Biên bản về việc dừng xuất nhập cảnh do an ninh cửa khẩu Sân bay Nội Bài lập lúc 17 giờ 10 đưa ra lý do linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong xuất cảnh “Vì lý do bảo vệ an ninh quốc gia và an toàn trật tự xã hội theo quy định Khoản 6 Điều 21 Nghị định 136/2007/NĐ-CP ngày 17/8/2007 của Chính phủ về xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam”.
Hẳn cư dân mạng vốn chẳng xa lạ gì với Linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong. Một linh mục sinh năm 1970, tuy tuổi đời còn ít nhưng đã có thâm niên chống phá cũng không phải là ít, thành tích chống phá của Linh mục này không nói thì ai cũng biết. Mang tiếng là linh mục, là thầy tu của Dòng chúa cứu thế Thái Hà nhưng Nam Phong làm việc đạo thì ít mà làm việc đời thì nhiều, chuyên lợi dụng chiếc áo choàng thầy tu của mình để hoạt động chính trị chống chính quyền. Với hàng loạt những sai phạm liên tiếp của vị linh mục này vì thế người đời đã gắn cho Nguyễn Ngọc Nam Phong với một biệt danh là quỷ dữ khoác áo thầy tu.
Ảnh: Linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong con quỷ đội lốt thầy tu
Nguyễn Ngọc Nam Phong với những bài giảng mang đậm tính hận thù về chế độ cộng sản về nhà nước Việt Nam và bài chia sẻ Lời Chúa của Nguyễn Ngọc Nam Phong trong Thánh lễ cầu cho Công lý và Hòa bình tại nhà thờ Thái Hà chính là một trong những hoạt động cụ thể của vị lịch mục này thể hiện vai trò là linh mục cực đoan.
Bất chấp những khuyên răn từ những người có trách nhiệm, bất chấp sự phản ứng của cả một bộ phận giáo dân, Nguyễn Ngọc Nam Phong vẫn càng ngày càng trượt dài trên con đường ma đạo. Đó là việc Nguyễn Ngọc Nam Phong lợi dụng tầm ảnh hưởng cũng như vị trí vai trò của một người linh mục để tuyên truyền tới hàng nghìn giáo dân các quan điểm, tư tưởng sai trái dựa trên cái nhìn đen tối, phiến diện của ông ta về đất nước.
Theo như những gì Linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong nói, người ta thấy hiện lên đây là một tên chống Cộng cực đoan chứ không phải một linh mục. Bởi một linh mục, mang trong mình các sứ điệp yêu thương của Chúa thì không bao giờ công khai, ngang nhiên lợi dụng việc Chúa để hoạt động chính trị chống chính quyền như thế. Chỉ có điều, ai cũng thắc mắc, với một người như Nguyễn Ngọc Nam Phong, làm sao vẫn chưa bị xử lý, treo chén mà đến giờ này vẫn có thể đăng đàn thuyết pháp đầu độc giáo dân như thế.
Rõ ràng Tôn giáo không được phép đứng trên pháp luật. Là Linh mục thì làm gì được quyền bất khả xâm phạm, thậm chí bất chấp pháp luật. Liệu rằng Linh mục như Nguyễn Ngọc Nam Phong lại được phép hoạt động chính trị, nhân danh Chúa để lừa mị, kích động giáo dân chống đối chính quyền. Hay giáo luật quy định Linh mục là có quyền hoạt động độc lập, không cần biết đến thanh danh của giáo hội Thiên chúa?
Rõ ràng Linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong cũng là con người và cũng giống như những kẻ đã đi ngược lại ích dân tộc, lợi ích đất nước với hi vọng được tị nạn chính trị nước ngoài mà thôi.

Và với hành động kịp thời ngăn chặn Linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong tại Sân bay Nội Bài như là cái cách không để Linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong bỏ chạy, vì Nguyễn Ngọc Nam Phòng thừa hiểu rằng những hành vi vi phạm pháp luật của mình sớm muộn cũng bị pháp luật trừng trị, không sớm thì muộn thì cũng phải vào khám ăn cơm tù vì những hành vi phạm pháp luật của mình đã gây ra cho đất nước và giáo dân của mình./.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

87 nhận xét

Write nhận xét
09:16, 29/06/2017 delete

Đây rõ ràng là hành động pháp lý cần thiết để ngăn ngừa tình huống Nguyễn Ngọc Nam Phong lợi dụng việc xuất cảnh để lẩn trốn. Bởi lẽ với những gì đã và đang thực hiện, Nguyễn Ngọc Nam Phong đã lộ rõ bản chất của một con quỷ dữ đội lốt thầy tu, một tên chống Cộng cực đoan. Trong thời gian sớm thôi, có lẽ Linh mục Phong đã nhận thấy viễn cảnh phải giải trình trước cơ quan pháp luật nên đã có những động thái nhằm lẩn trốn ra nước ngoài. Việc dừng xuất cảnh đối với Linh mục Phong là cần thiết, kịp thời.

Reply
avatar
14:58, 29/06/2017 delete

Bất chấp những khuyên răn từ những người có trách nhiệm, bất chấp sự phản ứng của cả một bộ phận giáo dân, Nguyễn Ngọc Nam Phong vẫn càng ngày càng trượt dài trên con đường ma đạo. Đó là việc Nguyễn Ngọc Nam Phong lợi dụng tầm ảnh hưởng cũng như vị trí vai trò của một người linh mục để tuyên truyền tới hàng nghìn giáo dân các quan điểm, tư tưởng sai trái dựa trên cái nhìn đen tối, phiến diện của ông ta về đất nước. Và rồi cái giá hắn phải nhận lại từ những hành động sai trái chắc chắn sẽ là một cái giá rất đắt bởi những việc làm mà nguyễn ngọc nam phong gây ra là không thể chấp nhận được mà.

Reply
avatar
17:20, 29/06/2017 delete

Nguyễn Ngọc Nam Phong là một tên chống Cộng cực đoan chứ không phải là một linh mục. Bởi một linh mục, mang trong mình các sứ điệp yêu thương của Chúa thì không bao giờ công khai ngang nhiên lợi dụng Chúa để hoạt động chính trị chống chính quyền. Vì vậy việc ngăn chặn Nguyễn Ngọc Nam Phong tại sân bay Nội Bài đế y không thể chạy trốn, để y chịu sự sử lý của pháp luật là hoàn toàn đúng đắn.

Reply
avatar
17:30, 29/06/2017 delete

Nguyễn Ngọc Nam Phong lợi dụng chức danh linh mục của mình để hoạt động mục đích chính trị. Hắn nhân danh chúa để lừa mị giáo dân, kích động giáo dân chống đối chính quyền, hắn còn vu cáo chính quyền vi phạm nhân quyền, Việt Nam không có tự do dân chủ... hắn cứ nghĩ là linh mục, nhân danh chúa thì sủa gì cũng được, muốn chạy trốn mà được à, thiết nghĩ lần này chính quyền phải xử lý thật nghiêm minh, thật mạnh cho vị linh mục thoái hóa biến chất này.

Reply
avatar
22:30, 29/06/2017 delete

Liệu rằng Linh mục như Nguyễn Ngọc Nam Phong lại được phép hoạt động chính trị, nhân danh Chúa để lừa mị, kích động giáo dân chống đối chính quyền. Hay giáo luật quy định Linh mục là có quyền hoạt động độc lập, không cần biết đến thanh danh của giáo hội Thiên chúa

Reply
avatar
23:13, 29/06/2017 delete

Và với hành động kịp thời ngăn chặn Linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong tại Sân bay Nội Bài như là cái cách không để Linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong bỏ chạy, vì Nguyễn Ngọc Nam Phòng thừa hiểu rằng những hành vi vi phạm pháp luật của mình sớm muộn cũng bị pháp luật trừng trị, không sớm thì muộn thì cũng phải vào khám ăn cơm tù vì những hành vi phạm pháp luật của mình đã gây ra cho đất nước và giáo dân của mình.

Reply
avatar
Hoàng Dung
23:26, 29/06/2017 delete

Rõ ràng Linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong cũng là con người và cũng giống như những kẻ đã đi ngược lại ích dân tộc, lợi ích đất nước với hi vọng được tị nạn chính trị nước ngoài mà thôi.

Reply
avatar
23:26, 29/06/2017 delete

Nguyễn Ngọc Nam Phong với những bài giảng mang đậm tính hận thù về chế độ cộng sản về nhà nước Việt Nam và bài chia sẻ Lời Chúa của Nguyễn Ngọc Nam Phong trong Thánh lễ cầu cho Công lý và Hòa bình tại nhà thờ Thái Hà chính là một trong những hoạt động cụ thể của vị lịch mục này thể hiện vai trò là linh mục cực đoan.

Reply
avatar
07:27, 30/06/2017 delete

Nam Phong định chạy ah, không dẽ như vậy đâu. Phen này Phong bị cơ quan chức năng sờ gáy rồi. Có khi sau Mẹ Nấm, Nam Phong sẽ phải bước chân vào con đường lao lý, những tội lỗi mà hắn gây ra, giờ hắn phải cúi đầu trước pháp luật. Đúng là lưới trời lồng lộng, thưa mà khó lọt.

Reply
avatar
09:38, 30/06/2017 delete

Nguyễn ngọc nam phong con người này mà đáng làm linh mục sao, hắn ta hơn hết phải là con ác quỷ mới đúng. Rõ ràng Linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong cũng là con người và cũng giống như những kẻ đã đi ngược lại ích dân tộc, lợi ích đất nước với hi vọng được tị nạn chính trị nước ngoài mà thôi.

Reply
avatar
09:54, 30/06/2017 delete

Nguyễn Ngọc Nam Phong con ác quỷ này dã trượt dài trên những sai lầm, dầu tiên hắn ta mượn chức vụ linh mục để mà lừa dối nhân dân, khiến nhân dân hiểu sai về nhà nước ta từ đó hắn kích động nhân dân biểu tình gây mất an ninh trật tự loại người này là không thể tha thứ được. Hắn ta không dáng là một linh mục, Bởi một linh mục, mang trong mình các sứ điệp yêu thương của Chúa thì không bao giờ công khai, ngang nhiên lợi dụng việc Chúa để hoạt động chính trị chống chính quyền như thế. loại người này dù có chốn đến phương trời nào cũng không thoát khỏi báo ứng đâu.

Reply
avatar
13:53, 30/06/2017 delete

Linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong có nhiều lời nói, tuyên truyền chống Đảng, Nhà nước, có nhiều hành vi chống đối, kích động giáo dân biểu tình, gây mất an ninh trật tự, an ninh chính trị. Giờ lại định trốn chạy sang Singapor hòng thoát sự điều tra của cơ quan công an à? có mà chạy đằng trời, có gan làm thì có gan chịu trách nhiệm trước pháp luật, trước giáo dân chứ sao lại phải chạy trốn như con rùa rụt đầu thế. :)) buồn cười lắm!

Reply
avatar
15:34, 30/06/2017 delete

Linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong hiện lên đây là một tên chống Cộng cực đoan chứ không phải một linh mục. Bởi một linh mục, mang trong mình các sứ điệp yêu thương của Chúa thì không bao giờ công khai, ngang nhiên lợi dụng việc Chúa để hoạt động chính trị chống chính quyền như thế. Là Linh mục thì làm gì được quyền bất khả xâm phạm, thậm chí bất chấp pháp luật. Liệu rằng Linh mục như Nguyễn Ngọc Nam Phong lại được phép hoạt động chính trị, nhân danh Chúa để lừa mị, kích động giáo dân chống đối chính quyền. Sự trốn chạy sang nước ngoài giống như con rùa chứng tỏ Nam Phong đang sợ pháp luật trừng trị.

Reply
avatar
20:36, 30/06/2017 delete

Con quỷ đội lốt người đây rồi, định vẫy cánh an toàn ư, làm gì có chuyện ấy. Mà sao có một bộ phận những người lại mê muội vậy nhỉ, ít nhất cũng phải nhận ra những gì ông này tuyên truyền chẳng đúng hay nói thẳng ra là nhố nhăng. Thực sự không thể hiểu được.

Reply
avatar
22:26, 30/06/2017 delete

Trang Tin Mừng Cho Người Nghèo đã cho biết thêm như sau: "Biên bản về việc dừng xuất nhập cảnh do an ninh cửa khẩu phi trường Nội Bài lập lúc 17 giờ 10 nêu lý do không cho cha Gioan Nguyễn Ngọc Nam Phong xuất cảnh "Vì lý do bảo vệ an ninh quốc gia và an toàn trật tự xã hội".

Reply
avatar
22:32, 30/06/2017 delete

Cha Gioan Nguyễn Ngọc Nam Phong được nhiều người biết đến qua tiếng nói ngôn sứ trong vụ việc Tòa Khâm Sứ và Giáo xứ Thái Hà hồi năm 2008, cách riêng trong các bài giảng thánh lễ cầu nguyện cho công lý và hoàn bình vào lúc 20 giờ, các Chúa Nhật cuối tháng tại nhà thờ Thái Hà trong những năm gần đây.

Reply
avatar
22:37, 30/06/2017 delete

cũng giống như vị chủ chăn quản xứ Phú Yên (GP Vinh) Đặng Hữu Nam, Linh mục Phong đã đả phá, phủ nhận lịch sử. Đặc biệt là công cuộc giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước của dân tộc.

Reply
avatar
22:44, 30/06/2017 delete

vị chủ chăn này còn lớn tiếng thách thức, cổ súy cho các vụ việc vi phạm pháp luật tại nhiều nơi như tại đan viện Thiên An Huế, chuỗi các vụ việc phức tạp liên quan sự cố ô nhiễm môi trường biển...

Reply
avatar
22:48, 30/06/2017 delete

Mỗi một chế độ đều có tự có cho mình khả năng và nhu cầu tự vệ trước những điều có nguy cơ làm hại, ảnh hưởng tới mình! Với những điều đã thể hiện, biết đâu khi ra nước ngoài, ông ta sẽ móc nối với đám chống đối bên ngoài hoặc được đám này hà hơi, tiếp sức để gây chuyện khi về nước.

Reply
avatar
22:51, 30/06/2017 delete

Ngày 27/6/2017, linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong định xuất cảnh đi Úc để tuyên truyền những luận điều xuyên tạc ra bên ngoài quốc tế nhằm hạ thấp uy tín của Việt Nam, kêu gọi thế lực thù địch can thiệp vào công việc nội bộ của đất nước ta.

Reply
avatar
23:33, 30/06/2017 delete

Ngay sau khi không thể bay ra nước ngoài để chống phá, linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong đã loan tin, kêu gọi đồng bọn tuyên truyền xuyên tạc vấn đề này trong nước.

Reply
avatar
23:38, 30/06/2017 delete

Đối với nhân thân và hoạt động của linh mục Nguyễn Ngọc Nam phong thì quyết định tạm hoãn xuất cảnh là hoãn toàn chính xác, phù hợp với quy định của pháp luật.

Reply
avatar
23:43, 30/06/2017 delete

Hành động này phần nào đã ngăn cản được hoạt động chống phá của các đối tượng xấu, không làm ảnh hưởng đến uy tín của Việt Nam. Tuy nhiên, sau khi không thể xuất cảnh, các đối tượng quay ra bôi nhọ, xuyên tạc đả kích các cơ quan chức năng.

Reply
avatar
23:47, 30/06/2017 delete

Đến lúc đó thì Nguyễn Ngọc Nam Phong đừng có kêu gào oán trách ai cả, tất cả đều xuất phát từ hành vi sai trái của bản thân mà thôi.

Reply
avatar
23:53, 30/06/2017 delete

một đất nước biểu tượng của lòng nhân ái, vị tha... thì không có chuyện đàn áp những người cầm bút, những người đấu tranh cho dân chủ thật sự.

Reply
avatar
Xuân Hinh
15:13, 02/07/2017 delete

Ngay cả ĐHY George Pell bị đưa ra xét xử tại Australia vì những lời cáo buộc về những sự kiện xảy ra cách đây vài chục năm". Đấy, linh mục phạm tội phải chịu trách nhiệm, không ai có thể can thiệp. Nên chắc Nam Phong sợ định bỏ trốn vì tội lỗi do mình gây ra chắc chắn đến một ngày đẹp trời sẽ bị trừng trị bởi pháp luật. Hắn định bỏ trốn đây mà. Do vậy việc cơ quan chức năng dừng xuất cảnh vì lý do an ninh, trật tự xã hội là đúng quá dồi còn cãi chi? Phong xuyên tạc bố lếu bố láo lịch sử Việt Nam, xúc phạm lãnh tụ… là làm ảnh hưởng an ninh chính trị dồi. Loại như Phong cần phải điều tra đến nơi đến chốn chứ chay đằng giời cũng khó thoát. hehe

Reply
avatar
15:44, 08/07/2017 delete

Xin Chúa tha thứ cho những người đã súc phạm đến ng khác một cách vô học như vậy , những ng k biết gì mà vào com mần nói bậy bạ lại còn lấy hình ảnh Ngài đặt làm ảnh đại diện giả mạo vào ăn nói tục tỉu Chúa tha cho chúng vì chúng đang k biết những vc chúng làm sẽ phải lãnh hậu quả như thế nào . mấy đứa nảy làm gì để tự nó nhận hậu quả ,có nói thì bọn nó cũng k hiểu dc đâu vì bọn nó k có học nếu có thì nó lai k ăn nói mất lịch sự như vậy đâu

Reply
avatar
15:47, 08/07/2017 delete

Các Bạn Muốn Đòi Hỏi Nhân Quyền cho Công Bằng,thử Hỏi Nghĩa Vụ Các Bạn đóng Góp Cho Cái Xã Hội Này Được Cái Gì Chưa??? Được Học Giuoi mái Truong Cs,đóng Góp Thích Thì đóng Không Thì Thôi,đừng Đua Đòi Theo Các Nước chau Âu,nhân Quyền Luôn Đi Theo Trách Nhiệm Và Nghĩa Vụ..Loai này cũng nên trục xuất khỏi đất nước VN đi ko nó cắn càn. Mày chỉ lừa dc bọn ngu dân ko có học VH thui chứ ko thể qua mắt dc hơn 80 triệu con người VN chúng tôi đâu

Reply
avatar
15:51, 08/07/2017 delete

Muốn có tiền nhiều và nhanh lại được xem là hợp pháp đối với người công giáo là đi học linh mục về cấu kết với thế lực chống phá đất nước. Nếu VN không có những người như thế thì giờ này đất nước đã phát triển hơn nhiều rồi.đang chờ đủ bằng chứng cho đi bóc lịch dài hạn mà muốn đi đâu vậy? thấy động định ôm tiền chuồn ah. muộn rồi ,quá muộn rồi

Reply
avatar
15:53, 08/07/2017 delete

Mọi công dân trên đất nước Việt Nam đều phải chấp hành nghiêm pháp luật Việt Nam. Mọi đất nước trên toàn thế giới đều như thế này. Ở các nước tư bản cũng như vậy. Vừa rồi Mỹ và một số nước châu Âu cũng cấm nhập cư đấy thôi. tôi sang đó mà đòi nhân quyền nhé. Mà nếu người nào thấy rằng Việt Nam không nhân quyền thì thôi quốc tịch Việt Nam đi và sang nước khác mà ở để có nhân quyền nhé...

Reply
avatar
16:00, 08/07/2017 delete

Lũ phản động gây bão trong nước để tìm lý do hợp pháp tị nạn chính trị tại một số nước đây là một cách chống phá khg phải cho dân chủ hay nhân quyền mà đây chính là các cuộc phá hoại để có được tấm vi sa - yêu cầu chính phủ hạn chế xuất cảnh đối với các phần tử này càng lâu càng tốt - khi nào chúng ngoài 70 tuổi thì mới cho chúng xuất cảnh " nhân đạo " lúc đó chúng cũng sắp hết đời rồi - nếu làm vậy đảm bảo nạn kiếm visa bằng thủ đoạn chống phá sẽ ngưng ngay và luôn .

Reply
avatar
16:03, 08/07/2017 delete

toàn thành phần siêng ăn nhác làm, thành phần bất mãn chế độ...chứ tất cả người dân VN đều lo làm ăn chứ quan tâm gì đến những sách báo hay mạng xã hội phản động đâu...bọn nó chặn vì nó đuối lý, nó sợ sự thật...đa phần những thành viên bọn chúng ở hải ngoại và là những kẻ chống cộng cực đoan nói sao tin vậy rồi hùa theo thôi... Thực ra theo văn từ của trang dân làm báo thì là các tay viết già và khg tiếp xúc xh Việt Nam lâu rồi còn bọn chân trời mới thì có lẽ là bọn trong nước chúng viết bài kèm ảnh rồi gửi qua bên kia đăng

Reply
avatar
18:52, 09/07/2017 delete

Có lẽ trong xã hội bây giờ cha cũng không thể nào tránh được cái cám dỗ về tiền bạc hay của cả mà lắm lúc có thể đánh mất bản thân và nghĩa vụ của một linh mục phải làm. SỐng sao để được yêu quý, tôn trọng và tin tưởng chứ không thể dùng thần quyền uy hiếp người khác được

Reply
avatar
13:51, 12/10/2017 delete

một người cha tinh thần là phải hướng cho con chiên những điều tốt đẹp nhất chứ tại sao cứ rao giảng và hướng con chiên vào những điều vi phạm pháp luật, cha Phong có chăng đã sử dụng uy tín của mình để lợi dụng lòng tin của giáo dân nhằm đạt được mục tiêu cá nhân.

Reply
avatar
13:53, 12/10/2017 delete

Không thể tưởng tượng được rằng, ở giữa thủ đô Hà Nội, chúng ta vẫn còn để cho những linh mục mượn danh chúa để xuyên tạc lịch sử, kích động sự chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc, chống phá công cuộc xây dựng và bảo vệ tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Reply
avatar
23:40, 24/03/2018 delete

Cha Nam Phong còn lợi dụng điều kiện là một linh mục một đấng bề trên của Dòng chúa cứu thế Thái Hà để đang tâm rao giảng những lời trái với ơn gọi mà Chúa đã giao lại cho các mục tử sau này. Thay vì yêu thương con chiên của mình bằng hành động thiết thực Cha Nam Phong lại nhồi vào tư tưởng của những con chiên tại giáo xứ Thái Hà những điều độc địa trong đời sống xã hội, từ vấn đề tranh chấp biển Đông đến những vấn đề phức tạp trong đời sống như sự cố môi trường Formosa, để từ đó rêu rao về những sự yếu kém trong quản lý và trách nhiệm của Đảng, Nhà nước Việt Nam trong đó.

Reply
avatar
23:43, 24/03/2018 delete

Trong ngày, cả dân tộc hân hoan kỷ niệm 42 năm giải phóng miền Nam thống nhất đất nước, “đánh cho Mỹ cút Ngụy nhào”, thì tại nhà thờ Thái Hà, linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong đã xuyên tạc, phỉ báng ý nghĩa lịch sử ngày 30/4 và cuộc chiến tranh chống Mỹ-ngụy thống nhất đất nước. Nguyễn Ngọc Nam Phong gọi chiến thắng 30/4/1975 là cuộc chiến phi nghĩa, là cuộc nội chiến “huynh đệ tương tàn” và là “ngày tang thương” của dân tộc Việt Nam.

Reply
avatar
23:45, 24/03/2018 delete

Thật đáng căm phẫn khi đây không phải là lần đầu tiên linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong xuyên tạc lịch sử dân tộc, bôi nhọ chính quyền, phỉ báng lãnh tụ Hồ Chí Minh và kích động giáo dân chống Đảng, Nhà nước.Có thể nói những hành vi này khiến không chỉ mình mà rất nhiều cư dân mạng, thậm chí cả đồng bào giáo dân trong cả nước hết sức bức xúc, phẫn nộ.

Reply
avatar
23:48, 24/03/2018 delete

Thằng này Thân thì là linh mục – cha sứ vậy mà tâm hồn lại đội lốt kền kền. lợi dụng tôn giáo, lợi dụng lòng tin của bà con giáo dân, lợi dụng cả uy tín của mình để có những hành động tuyên truyền xuyên tạc phản động, phỉ báng lãnh tụ đi ngược lại lợi ích của quốc gia dân tộc. Có lẽ trong não của những kẻ như Nguyễn Ngọc Nam Phong chứa toàn bã đậu, nên những lời hắn thốt ra toàn là những lời của kẻ cặn bã. Cũng bởi vì đối với hắn, linh mục là “bố đời”, là bất khả xâm phạm, thậm chí là bất chấp pháp luật nên chăng hắn mới có những lời lẽ và hành vi vô văn hóa, phản cách mạng như vậy.

Reply
avatar
23:50, 24/03/2018 delete

Nguyễn Ngọc Nam Phong đang càng ngày càng chứng tỏ sự lố bịch của mình, và đi ngược lại mục đích tôn giáo của đạo công giáo, chưa nói đến có những hành động chống Đảng, Nhà nước, làm tay sai cho giặc như Đặng Hữu Nam, Nguyễn Đình Thục. Theo như ông ta thì một linh mục của công giáo không được phép nói những lời hay ý đẹp, những lời đạo nghĩa. Ấy vậy cũng mang tiếng là một chủ chăn của hằng trăm giáo dân đấy, không biết đây là thể loại linh mục gì

Reply
avatar
20:45, 25/03/2018 delete

Hãy xem một hành động nhỏ của ả mà Nguyễn Ngọc Nam Phong ngợi ca: ngày 8-4-2016, ả Cấn Thị Thêu cùng một số công dân phường Dương Nội và một số người thường xuyên tụ tập khiếu kiện chây ỳ ở các địa phương, lưu trú tại khu vực Trụ sở Ban tiếp công dân Trung ương (số 1 Ngô Thì Nhậm, quận Hà Đông) đến khu vực trụ sở Bộ Tài nguyên và môi trường, sau đó di chuyển đến một số địa điểm ngoại giao khác trên địa bàn quận Đống Đa (Hà Nội), tay cầm băng rôn, hô khẩu hiệu với những nội dung mang tính chất kích động, gây rối trật tự công cộng, ảnh hưởng đến tình hình ANTT.

Reply
avatar
20:48, 25/03/2018 delete

Có thể nói việc ca ngợi cấn Thị Thêu là chiêu trò của vị linh mục nhằm cổ súy cho tinh thần chống đối. Những ai đã từng theo dõi hoạt động của Linh mục này trên trang "truyền thông Thái Hà" thì mới hay chuyện chửi bới chế độ diễn ra như cơm bữa.

Reply
avatar
20:54, 25/03/2018 delete

Nguyễn Ngọc Nam Phong từ lâu đã biết đến là một tên linh mục chuyên vào vai chủ tế trong các buổi rao giảng “Công lý và Hòa bình” nhưng thực chất là sặc mùi kích động, chống phá đất nước; thể hiện hận thù cực đoan, điên cuồng với thể chế và bộ máy Nhà nước hiện nay. Đồng thời xem những kẻ dám và đã chống Nhà nước đều là “anh hùng” cần cầu nguyện và bảo vệ của họ. Vì vậy nên buổi cầu nguyện sai trái này diễn ra là đúng kế hoạch của y.

Reply
avatar
20:57, 25/03/2018 delete

hật đáng buồn thay cho một linh mục sinh ra và lớn lên trên quê hương Việt Nam được ăn học trong một đất nước được độc lập, được lớn lên và nuồi vduownxg trong sự hòa bình, có đủ nhận thức để hiểu về pháp luât vậy mà lại hành xử ko bằng một giáo dân bình thường không hơn không kém Có lẽ những người sinh ra linh mục Nam Phong cũgn cảm thấy nhục nhã thay.

Reply
avatar
21:01, 25/03/2018 delete

Thật sự vẫn không hiểu cho lắm, khi mà ông linh mục này suốt ngày có bài giảng nói xấu chính quyền, chế độ, mà nhà nước mình chưa xử lý gì, vậy mà khi có mỗi hành động ở quán bar khi mà chính quyền không biết gì thì tên linh mục này cũng vu oan cho chinh quyền được. Liệu tới đây chúng ta sẽ có cách xử lý như thế nào với chúng!

Reply
avatar
21:03, 25/03/2018 delete

Thiết nghĩ, cơ quan chức năng cần nhanh chóng vào cuộc, tuyên truyền cho người dân, đặc biệt là giáo dân giáo xứ Thái Hà thấy rõ bộ mặt phản động của Nguyễn Ngọc Nam Phong, không để một kẻ ngông cuồng lợi dụng chiếc áo thầy tu bôi nhọ những người Công giáo, ảnh hưởng tới tình hình an ninh, trật tự của Thủ đô.

Reply
avatar
09:36, 21/04/2018 delete

Cha Nam Phong đã lấy thánh lễ Công lý và hòa bình để làm bình phong cho những hoạt động rao giảng, trong đó nội dung chủ yếu xoay quanh lật lại lịch sử ngày 30/4/1975 để bôi nhọ quá trình thống nhất non sông. Qua đó có thể thấy đây là những lời rao giảng ko phải lời chứng của Thiên chúa mà đó là những lời rao giảng sặc mùi chính trị, lấy chính trị để nói lên tiếng nói cá nhân của Cha Nam Phong và từ đó có thể thấy sự bóp méo lịch sử của Cha Nam Phong đối với sự kiện trọng đại của lịch sử dân tộc. Cha Nam Phong đang trở thành người cô độc trong dân tộc bởi sự nhìn nhận lệch lạc đó.

Reply
avatar
09:40, 21/04/2018 delete

Có thể thấy, linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong đang cố vin vào một sự việc “nhạy cảm” chưa được xác minh, làm rõ để “đục nước béo cò” nhằm công kích và hạ uy tín chính quyền khi đã lên tiếng đã lên tiếng đòi Sở Văn hoá và Du lịch Hà Nội và chính quyền Hà Nội làm rõ, vì những hình ảnh tại quán bar Fame Club “có tính xúc phạm Đức tin của người Công giáo, nhất là những “nghệ sĩ” đã biến tấu những phẩm phục của các tu sĩ công giáo cho những tiết mục phản cảm, vi phạm thuần phong mỹ tục”. Nhảm nhí vãi, hình tượng cây thánh giá trên đây có phải mỗi Công giáo có đâu mà hắn cứ ăng ẳng lên thế làm gì, đúng là cầm đèn chạy đít ô tô, quy chụp liên thiên

Reply
avatar
17:40, 06/05/2018 delete

ở Việt Nam mày mới dc rao giảng , tuyên truyền mất dạy như vậy mà ko bị pháp luật xử lý.ở nước khác ông vào tù ở lâu rồi .ông đang chê bai một chế độ mà Ông ,Bà , Cha tổ nó đấu tranh bằng xương máu mới có được, chửi bới nói xấu chế độ đồng nghĩa với tội bán nước ,hại dân, gây mất ổn định chính trị, tội này giết chết không tha

Reply
avatar
17:57, 06/05/2018 delete

Qua đây, chúng ta thấy rõ các nội dung trên facebook của Nguyễn Hữu Vinh là hoàn toàn bịa đặt. Đây là trò bẩn nhằm bôi xấu hình ảnh công an thành phố Hà Nội, đồng thời, cổ suý cho hành động chống chính quyền của Nguyễn Ngọc Nam Phong. chúng ta cần lên án những hành vi bẩn thỉu của tên linh mục này.

Reply
avatar
17:59, 06/05/2018 delete

Trắng trợn hơn, Phong “gió” đưa ra lý luận ai đời một quốc gia nghèo khó đi xâm lược một quốc gia giàu có lại được gọi là giải phóng. Nam Phong à, từ bào giờ ông tách đất nước Việt Nam của chúng tôi ra làm hai vậy. Ông có biết rằng ở cái đất nước củ sâm, người ta đang mong cái gì không. Suy nghĩ ấu trĩ của ông chính là sự toan tính của Mỹ - Diệm trước đây khi muốn chia Việt Nam làm đôi để chống lại chủ nghĩa cộng sản.Au tri, ngu het muc

Reply
avatar
18:08, 06/05/2018 delete

Nhìn lại hơn 40 năm qua, đất nước ta đã vượt qua những biến cố lịch sử quan trọng và vững đi lên trên con đường mưu cầu hạnh phúc cho nhân dân. Liệu có dân tộc nào trải qua tình cảnh mất nước, chiến tranh liên tục trong gần 120 năm (kể từ ngày người Pháp xâm lược) với bao đau thương mất mát mà toàn dân tộc vẫn nhất trí, đồng lòng vì sự nghiệp phát triển đất nước? Liệu có dân tộc nào sau ngày thống nhất vẫn phải kiên cường chống các cuộc xâm phạm bằng vũ trang, bằng chính trị, bằng cấm vận kinh tế và vẫn tích cực, chủ động hội nhập với thế giới bằng tâm thế của một quốc gia có trách nhiệm?

Reply
avatar
18:11, 06/05/2018 delete

mở đầu bài chống phá phản động, Nguyễn Ngọc Nam Phong nêu vấn đề suy nghĩ về ngày 30/4 lịch sử. Nguyễn Ngọc Nam Phong nêu lên việc nhiều người đang đặt câu hỏi về tính chính danh của cuộc nội chiến từ năm 1954 đến năm 1975. Vâng, một vị linh mục không lo học giáo lý, chăm sóc giáo dân mà suốt ngày lên mạng, lao vào những cuộc sống ảo, đăng nhập vào các trang phản động rồi đứng dười tượng chúa trở thành cái loa phường cho bọn phản động.

Reply
avatar
11:33, 15/05/2018 delete

Từ trước đến nay, ai quan tâm đến nhà thờ Thái Hà, đến linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong đều biết ông ta là một kẻ thường xuyên có hoạt động vi phạm pháp luật, lợi dụng quyền tự do dân chủ của một công dân để tuyên truyền chống Đảng, Nhà nước, vi phạm quy định tại Điều 88 và Điều 258 BLHS. Không chỉ vậy, ông ta còn thường xuyên ca ngợi, khích lệ hoạt động chống phá của các đối tượng chống đối khác, đã và đang bị cơ quan chức năng xét xử và giam giữ. Thế nhưng lại thật hài hước biết bao khi linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong đi rao giảng về lòng yêu nước.

Reply
avatar
11:34, 15/05/2018 delete

Nhắc đến linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong của dòng Chúa cứu thế Thái Hà là người ta nghĩ ngay đến một vị thầy tu biến thái cả về tâm hồn lẫn lương tâm, nhiều người còn cho rằng ông ta la một con quỷ đội lốt thầy tu với khả năng xuyên tạc và chém gió đến méo cả miệng với cái giọng nửa nam nửa nữ… Không hiểu sao mà tín đồ của Công giáo vẫn đến nhà thờ nghe giảng lễ, trong khi có một cơ số giáo dân đã tẩy chay linh mục Phong. Với những việc làm bẩn thỉu mà mình đã gây ra thì tôi tin con người này sẽ phải trả giá cho những hành vi của mình.

Reply
avatar
11:38, 15/05/2018 delete

Gioan Nguyễn Ngọc Nam Phong đã dùng những lời lẽ của mình nhằm lừa bịp người dân về lòng yêu nước. Nhưng xin thưa với linh mục Phong rằng, nhưng người dân Việt Nam từ xưa đến nay luôn đặt lòng yêu nước của mình vào đúng chỗ, không dễ để cha lợi dụng một cách công khai như vậy đâu.

Reply
avatar
22:16, 20/05/2018 delete

Nguyễn Ngọc Nam Phong tổ chức thánh lễ cầu nguyện cho những kẻ hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân được bình an thì đúng là khó có thể tưởng tượng được, mà ngay tại trung tâm thủ đô. Một linh mục miệng luôn răn dạy các con chiên của mình phải sống hướng đạo, lương thiện nhưng bản thân lại đi cầu nguyện cho những tên phản quốc. Trò hề nối tiếp trò hề hả ông Phong ơi.

Reply
avatar
22:27, 20/05/2018 delete

Với việc liên tiếp tổ chức cầu nguyện cho những kẻ phạm tội, Nhà thờ Thái Hà và Linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong dường như đang muốn bất chấp dư luận, thách đố chính quyền. Lấy lễ Tạ ơn - một thánh lễ thiêng liêng của cả cộng đồng Công giáo để làm màn biểu diễn rao giảng những quan điểm cá nhân thay vì lấy lời Chúa, nhân danh Chúa để an ủi tâm hồn, gửi gắm niềm tin nơi con chiên, thử hỏi Nguyễn Ngọc Nam Phong có còn xứng đáng với Thiên Chúa không, với sứ mệnh mà Thiên Chúa giao cho y không?

Reply
avatar
22:37, 20/05/2018 delete

Tháng 9/2016, ông ta từng nói: “Những người như anh Nguyễn Hữu Vinh, chị Cấn Thị Thêu và rất nhiều những tù nhân lương tâm khác - những người đã chấp nhận trả một cái giá quá đắt cho sự thật, chấp nhận chịu tù đầy, không vì sự an nguy của bản thân, của gia đình, đã can đảm lên tiếng trước những bất công của xã hội, nhất là trước sự an nguy của tổ quốc; một cách nào đó, họ đang làm nhiệm vụ của một ngôn sứ thay cho chúng ta”. Hay ngay trước buổi Thánh lễ cầu nguyện cho công lý và hòa bình ngày 25/2 vừa qua, Nguyễn Ngọc Nam Phong còn tỏ ra vui mừng giới thiệu sự có mặt của Cấn Thị Thêu và suy tôn ả là “nữ anh hùng của làng Dương Nội” bị “giam giữ bất công”, “đấu tranh vì quyền lợi hợp pháp”…. Vậy, suy tôn những kẻ bị pháp luật xét xử; ngang nhiên vi phạm pháp luật, liệu linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong có tư cách để nói về lòng yêu nước, công dân tốt, giáo dân tốt hay không?

Reply
avatar
22:50, 20/05/2018 delete

Sự ngu muội trong phát biểu, rao giảng trước tín đồ Công giáo của đám linh mục xấu xuất phát từ tư tưởng chống Cộng in hằn trong đầu của chúng, đưa đến những nhận thức hết sức lệch lạc. Chúng không còn đủ tư cách để đứng ở trên bục giảng để hướng dẫn tín đồ của mình, và xứng đáng phải chịu sự trừng phạt của giáo hội và chính quyền cho những hành vi mà chúng đang thực hiện.

Reply
avatar
16:25, 21/05/2018 delete

Nhắc đến linh mục Nguyễn NGọc Nam Phong thì không khác gì một tên phản động đội lốt linh mục. Chỉ cần có cơ hội thì lại xem tín đồ tôn giáo của mình như công cụ để trục lợi các nhân. Luôn nuôi trong mình tư tưởng chống đối chế độ, luôn tiếp tay cho cái lũ Việt Tân để phá nước. Hành động không thể chấp nhận được.

Reply
avatar
16:38, 21/05/2018 delete

Hết Đặng Hữu Nam, Nguyễn Đinh Thục giờ lại thêm tên Nguyễn Ngọc Nam Phong, đây toàn là những cái tên linh mục mượn danh chúa để xuyên tạc lịch sửmượn danh chúa để xuyên tạc lịch sử, kích động sự chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc, chống phá công cuộc xây dựng và bảo vệ tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Quần chúng giáo dân nói riêng, mỗi công dân Việt Nam nói chung cần phải hết sức cảnh gíac trước những ngôn từ lời lẽ mê muội phản động của chúng, chúng ta phải kiên quyết không để chúng đạt được mục đích.

Reply
avatar
16:40, 21/05/2018 delete

Thiết nghĩ, cơ quan chức năng cần nhanh chóng vào cuộc, tuyên truyền cho người dân, đặc biệt là giáo dân giáo xứ Thái Hà thấy rõ bộ mặt phản động của Nguyễn Ngọc Nam Phong, không để một kẻ ngông cuồng lợi dụng chiếc áo thầy tu bôi nhọ những người Công giáo, ảnh hưởng tới tình hình an ninh, trật tự của Thủ đô.

Reply
avatar
23:22, 28/05/2018 delete

nhân danh chúa để làm nên những điều có hại cho nước cho dân, liệu con chiên của cha Nam Phong có biết được rằng cha đã lấy cái tư duy của mình để áp đặt cho các con chiên hay ko? và cái lối xuyên tạc đó ngấm vào các con chiên đang bé tí thì hẳn cha là người có công trong nuôi dưỡng một thế hệ mới với cách nhìn sai trái giống cha.

Reply
avatar
23:31, 28/05/2018 delete

Cấn Thị Thêu - người đàn bà quỷ quyệt, gian manh, xảo trá chuyên sống bằng cái nghề “chăn dắt dân oan” dưới vỏ bọc “đại diện cho dân oan giữ đất Dương Nội”. Cấn Thị Thêu đã quá nổi tiếng với với những chiêu trò đặt điều, ăn vạ chính quyền, coi trời bằng vung, coi thường luật pháp. Nguyễn Ngọc Nam Phong mà ca ngợi Cấn Thị Thêu khác nào hai người cùng một ruộc.

Reply
avatar
23:41, 28/05/2018 delete

Tôi nhớ trước đây cũng có một vong như thế này rồi, tôi không nhớ rõ tên, nhưng vụ đó bị báo chí đưa tin rùm beng, rồi nhân dân lên tiếng đánh đuổi, làm cho ông này mất chức to ở trong cái đạo thiên chúa này, ah đúng roài, ngô Quang Kiệt, chắc thằng này lại muốn lịch sử lặp lại đây, hay là muốn kiểu đánh bóng thương hiệu như trong giới nghệ sĩ để nhiều người biết đến, rồi tây nó bố this tiền cho, cũng hay phết nhể

Reply
avatar
23:42, 28/05/2018 delete

Chính sách tôn giáo của Đảng và Nhà nước ta được xây dựng trên nền tảng của Chủ nghĩa Mác Lênin và Tư tưởng Hồ Chí Minh. Đó là tôn trọng quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo của nhân dân, đoàn kết tôn giáo, hòa hợp dân tộc. Tinh thần đó đã được Đảng và Nhà nước ta thể hiện bằng hệ thống chính sách phù hợp với từng giai đoạn cách mạng. Rất tiếc, đôi lúc, ở nơi này, địa phương kia vẫn còn một số người lợi dụng tôn giáo để đi ngược lại lợi ích dân tộc, vi phạm pháp luật, phá hoại khối đại đoàn kết dân tộc. Việc làm của giáo xứ Thái Hà, quận Đống Đa, Hà Nội diễn ra trong thời gian gần đây là một minh chứng cho điều ấy…

Reply
avatar
16:01, 14/07/2018 delete

Nguyễn Ngọc Nam Phong đang càng ngày càng chứng tỏ sự lố bịch của mình, và đi ngược lại mục đích tôn giáo của đạo công giáo, chưa nói đến có những hành động chống Đảng, Nhà nước, làm tay sai cho giặc như Đặng Hữu Nam, Nguyễn Đình Thục. Theo như ông ta thì một linh mục của công giáo không được phép nói những lời hay ý đẹp, những lời đạo nghĩa. Ấy vậy cũng mang tiếng là một chủ chăn của hằng trăm giáo dân đấy, không biết đây là thể loại linh mục gì

Reply
avatar
16:06, 14/07/2018 delete

Là một linh mục là cho phép mình có quyền giao giảng bất cứ thứ gì mình thích? Là một chủ chăn là có quyền bất chấp lời Chúa, bất chấp pháp luật? Là một linh mục là có quyền nhân danh chúa để gieo rắc vào đầu các con chiên của mình những lời lẽ kích động, bẩn thỉu?... Làm chủ chăn, là linh mục, Nguyễn Ngọc Nam Phong cho phép mình có quyền xỉa xói, bới móc, xúc phạm quốc gia, dân tộc mình. Theo các bạn trong trường hợp này chúng ta nên làm gì đây? Chả lẽ cứ để hắn đội lốt thầy tu để họat động chống đối ak. Có lẽ đến lúc giáo hội phải xem xét lại tư cách của con người này để loại gã ra khỏi giáo hội càng sớm càng tốt. Đừng để giáo hội bị vấy bẩn bởi những người như Nguyễn Ngọc Nam Phong.

Reply
avatar
16:26, 14/07/2018 delete

Linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong và dòng chúa cứu thế Thái Hà có sứ mệnh là thực hiện từ thiện và bác ái, để đem tình yêu Thiên Chúa đến với mọi người, đặc biệt là những người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn. Thế nhưng họ đang đi ngược lại lời răn của Thiên chúa và lợi ích của dân tộc. Mỗi chúng ta hãy luôn cảnh tỉnh và vạch rõ bộ mặt thật của những kẻ đội lốt linh mục như Nguyễn Ngọc Nam Phong và trả lại sự bình yên, trả lại nơi sinh hoạt, nơi cầu nguyện theo ý Chúa cho những con chiên tại giáo xứ Thái Hà.

Reply
avatar
16:30, 14/07/2018 delete

Nguyễn Ngọc Nam Phong công khai tuyên truyền chống Nhà nước trước hàng nghìn giáo dân. Ông ta cho mọi người thấy mình là một tên chống Cộng cực đoan chứ không phải một linh mục. Bởi một linh mục, mang trong mình các sứ điệp yêu thương của Chúa thì không bao giờ công khai, ngang nhiên lợi dụng việc Chúa để hoạt động chính trị chống chính quyền như thế. Chỉ có điều, ai cũng thắc mắc, với một người như Nguyễn Ngọc Nam Phong, làm sao vẫn chưa bị xử lý, treo chén mà đến giờ này vẫn có thể đăng đàn thuyết pháp rót hàng lít chất độc vào đầu giáo dân như thế.

Reply
avatar
22:17, 15/07/2018 delete

Cha gì thằng này giọng nói như lưỡng cư đang tập làm người; thế mà mọi người cứ ngồi cho nó giảng đạo. Tĩnh ngộ lên bà con nó lừa đảo đấy bó là tay sai nó nói mà có người nghe là nó có tiền đấy.Giọng điệu của một tên côn đồ cực đoan không phải là một linh mục. Nếu là một linh mục thì không ai lại rao giảng như thế cả.

Reply
avatar
22:25, 15/07/2018 delete

đất nước rất bình yên mà chỉ tại bọn nó tình hình mới phức tạp thêm. Không chiệu sống trong chế độ đảng cộng sản thì biến hết đi, ở việt nam này không ai hoang nghênh bọn chúng cả.Tất cả đều có giới hạn, tự do tôn giáo ko ai cấm, nhưng tự do phá hoại đoàn kết dân tộc là phản Quốc.

Reply
avatar
22:34, 15/07/2018 delete

Người dân, nhất là giáo dân cần nâng cao ý thức cảnh giác, phát hiện tố cáo những linh mục biến chất, như Nam Phong, để Công giáo trở thành một đạo pháp thực sự giúp ích cho cuộc sống, đó là an định xã hội, tịnh hóa lòng người, khiến cho người ta có đầy đủ tín tâm và hy vọng ở tương lai.

Reply
avatar
22:35, 15/07/2018 delete

Những gì mà linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong giao giảng là trái với những điều dạy của Chúa, không biết là giáo hội có cân nhắc việc này và sớm có hình thức cấm giảng với Nam Phong không, bởi thế này đâu phải giảng đạo mà là nói láo thì đúng hơn.

Reply
avatar
22:46, 15/07/2018 delete

Chính quyền không thể để cho những kẻ núp bóng Thiên Chúa này làm bậy, tôi nghĩ chính quyền nên vào cuộc ngăn chặn những hành vi như vậy. Cần có biện pháp quyết liệt hơn nữa để xử lý thật nghiêm những kẻ đang lợi dụng tôn giáo nói chung và Thiên Chúa giáo nói riêng, lợi dụng niềm tin của giáo dân để có những hành động cổ súy cho những kẻ phạm pháp nhằm chống phá Đảng và Nhà nước.

Reply
avatar
22:47, 15/07/2018 delete

Với việc liên tiếp tổ chức cầu nguyện cho những kẻ phạm tội, Nhà thờ Thái Hà và Linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong dường như đang muốn bất chấp dư luận, thách đố chính quyền. Lấy lễ Tạ ơn - một thánh lễ thiêng liêng của cả cộng đồng Công giáo để làm màn biểu diễn rao giảng những quan điểm cá nhân thay vì lấy lời Chúa, nhân danh Chúa để an ủi tâm hồn, gửi gắm niềm tin nơi con chiên, thử hỏi Nguyễn Ngọc Nam Phong có còn xứng đáng với Thiên Chúa không, với sứ mệnh mà Thiên Chúa giao cho y không?

Reply
avatar
23:05, 15/07/2018 delete

Tháng 9/2016, ông ta từng nói: “Những người như anh Nguyễn Hữu Vinh, chị Cấn Thị Thêu và rất nhiều những tù nhân lương tâm khác - những người đã chấp nhận trả một cái giá quá đắt cho sự thật, chấp nhận chịu tù đầy, không vì sự an nguy của bản thân, của gia đình, đã can đảm lên tiếng trước những bất công của xã hội, nhất là trước sự an nguy của tổ quốc; một cách nào đó, họ đang làm nhiệm vụ của một ngôn sứ thay cho chúng ta”. Hay ngay trước buổi Thánh lễ cầu nguyện cho công lý và hòa bình ngày 25/2 vừa qua, Nguyễn Ngọc Nam Phong còn tỏ ra vui mừng giới thiệu sự có mặt của Cấn Thị Thêu và suy tôn ả là “nữ anh hùng của làng Dương Nội” bị “giam giữ bất công”, “đấu tranh vì quyền lợi hợp pháp”…. Vậy, suy tôn những kẻ bị pháp luật xét xử; ngang nhiên vi phạm pháp luật, liệu linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong có tư cách để nói về lòng yêu nước, công dân tốt, giáo dân tốt hay không?

Reply
avatar
22:25, 16/07/2018 delete

Trong ngày, cả dân tộc hân hoan kỷ niệm 42 năm giải phóng miền Nam thống nhất đất nước, “đánh cho Mỹ cút Ngụy nhào”, thì tại nhà thờ Thái Hà, linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong đã xuyên tạc, phỉ báng ý nghĩa lịch sử ngày 30/4 và cuộc chiến tranh chống Mỹ-ngụy thống nhất đất nước. Nguyễn Ngọc Nam Phong gọi chiến thắng 30/4/1975 là cuộc chiến phi nghĩa, là cuộc nội chiến “huynh đệ tương tàn” và là “ngày tang thương” của dân tộc Việt Nam.

Reply
avatar
22:56, 16/07/2018 delete

Giáo xứ Thái Hà cần chấm dứt ngay những hành động như vậy. Đừng để tôn giáo bị lợi dụng cho mưu đồ chính trị. Các giáo dân phải được sống trong một nơi thực sự có Thiên chúa hiện hữu chứ không phải những con quỷ đội lốt thầy tu như hiện nay. Những thánh lễ với âm mưu chống Nhà nước cần sớm bị lột trần và xử lý theo quy định của pháp luật!./.

Reply
avatar
21:48, 01/08/2018 delete

Nhà thờ Thái Hà tổ chức “Thánh lễ cầu nguyện cho công lý và hòa bình đầu năm 2018”, chuyện này không sai. Tuy nhiên, mượn danh cầu nguyện để tuyên truyền chống phá nhà nước thì đó là vi phạm pháp luật. Ông Nguyễn Nam Phong nên nhớ, ông là công dân Việt Nam và vì thế ông phải tuân thủ pháp luật Việt Nam.

Reply
avatar
22:08, 01/08/2018 delete

có thể thấy sự ngông cuồng lên tới đỉnh điểm của Nguyễn Ngọc Nam Phong. Đó không dừng lại ở mức xúc phạm lịch sử, bôi nhọ uy tín của Đảng, Nhà nước – điều mà hắn đã từng làm trước đây; mà đây chính xác là ý đồ muốn lật đổ chế độ, lật đổ chính quyền nhân dân của ông ta. Nó đã vượt qua ranh giới đỏ mà từ trước giờ các cơ quan chức năng giành cho hắn. Thiết nghĩ, chính quyền cần có những biện pháp mạnh tay hơn; không dừng ở mức nhắc nhở, phản đối mà cần phải xử lý nặng hơn; thậm chí là xử lý hình sự để xóa bỏ cái ung nhọt giữa Thủ đô yên bình của chúng ta.

Reply
avatar
22:59, 01/08/2018 delete

Từ thành thị cho đến thôn quê, từ miền xuôi cho đến miền ngược, ngôi thánh đường luôn được coi như là trái tim của mỗi xứ đạo. Nhà thờ vừa là nơi để giáo dân sinh hoạt văn hóa thường nhật, vừa là nơi để các linh mục (Cha đạo) định hướng tinh thần cho các con chiên, hướng họ tới lối sống tốt đời đẹp đạo, cống hiến cho xã hội nhân loại theo lời đức Chúa.

Reply
avatar
23:46, 01/08/2018 delete

một người cha tinh thần là phải hướng cho con chiên những điều tốt đẹp nhất chứ tại sao cứ rao giảng và hướng con chiên vào những điều vi phạm pháp luật, cha Phong có chăng đã sử dụng uy tín của mình để lợi dụng lòng tin của giáo dân nhằm đạt được mục tiêu cá nhân.

Reply
avatar
09:09, 03/08/2018 delete

Một nguời có những hành vi đi ngược lại với Giáo hội Công giáo, đi ngược lại với những lời răn dạy của Thiên Chúa, đi ngược lại với lợi ích của quê hương, đất nước như Nguyễn Ngọc Nam Phong vẫn còn có thể xứng danh với đàn chiên của mình là linh mục, là “Cha” hay sao? Có lẽ là người dân Việt Nam mà đặc biệt là cộng đồng Công giáo đang mong muốn rằng đã đến lúc các cơ quan chức năng, Giáo hội Công giáo Việt Nam, Hội đồng Giám mục Việt Nam cần khẩn trương xem xét và có những hình thức xử lý đối với những vị chức sắc, linh mục đang muốn Đạo đứng trên Đời, xem thường sự thượng tôn, nghiêm minh của pháp luật.

Reply
avatar
09:59, 03/08/2018 delete

Bằng sự lắt léo trong câu chữ của mình, linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong định bao biện, lấp liếng hành vi vi phạm pháp luật của mình, đánh đồng những kẻ bán nước, phản quốc – như hắn với những con người yêu nước chân chính. Tuy nhiên, dù có diễn giải như thế nào, dư luận vẫn nhìn thấy rõ bộ mặt và ý đồ đen tối của y mà thôi!

Reply
avatar
18:58, 03/08/2018 delete

việc tụ tập đông người gây rối an ninh là hành vi trái pháp luật cần phải được lên án. Do đó, những kẻ xúi giục, kích động cần phải xử lý nghiêm khắc. Và chính vì xử lý nghiêm khắc thì mới không có cơ hội cho những kẻ phản quốc hoạt động trên đất nước ta. Tôi đề nghị rằng phải có những biện pháp thật nghiêm khắc, mạnh tay với những kẻ này.

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon