ĐOÀN KẾT LÀ SỨC MẠNH CHỐNG LẠI NHỮNG KẺ BÁN NƯỚC

09:43
Thúy Kiều - Từ ngàn xưa, dân tộc ta luôn coi trọng tinh thần đoàn kết. Đó chính là sức mạnh đã giúp dân tộc ta vững bước đến ngày nay cho dù đã trải qua bao nhiêu khó khăn, thử thách. Chính vì vậy, tại Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam lần thứ nhất tổ chức ở Hà Nội tháng 4 năm 1955, Bác Hồ có nói: Đoàn kết là sức mạnh vô địch. Câu nói ngắn gọn, dễ hiểu, chính xác và là một chân lí tồn tại muôn đời. sự hòa hợp với tinh thần “bầu ơi thương lấy bí cùng, tuy rằng khác giống nhưng chung một giàn”, “chín bỏ làm mười”, “dĩ hòa vi quý”... Lịch sử đã chứng minh, mọi bất đồng về dân tộc và tôn giáo đều dễ dàng được xóa bỏ. Nhờ có sức mạnh đoàn kết đó mà chúng ta đã giành được nhiều thắng lợi to lớn cả trong thời chiến và thời bình.

Đảng Cộng sản lãnh đạo nhân dân giành nhiều thắng lợi to lớn
Từ khi thành lập đến nay, Đảng Cộng sản Việt Nam đã lãnh đạo nhân dân ta giành độc lập dân tộc, xây dựng CNXH. Đảng đề ra các chủ trương, đường lối phát triển kinh tế xã hội của đất nước trong đó có nêu cao khối đại đoàn kết toàn dân nói chung và đoàn kết dân tộc, đoàn kết tôn giáo nói riêng. Nghị quyết số 25/NQ-TW ngày 12/3/2003 của BCH Trung ương Đảng (Khóa IX) về công tác tôn giáo nêu rõ: “Đảng, Nhà nước thực hiện nhất quán chính sách đại đoàn kết toàn dân tộc. Đoàn kết đồng bào theo các tôn giáo khác nhau; đoàn kết đồng bào theo tôn giáo và đồng bào không theo tôn giáo...”. Pháp lệnh tín ngưỡng, tôn giáo (Điều 7) quy định: “… Tập hợp đồng bào có tín ngưỡng, tôn giáo và đồng bào không có tín ngưỡng, tôn giáo xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc…”. Nghị Định số 92/2012/NĐ-CP ngày 08/11/2012 của Chính phủ Quy định chi tiết và biện pháp thi hành Pháp lệnh tín ngưỡng, tôn giáo nêu rõ: Nhà nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam tôn trọng và bảo đảm quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo, theo hoặc không theo một tôn giáo nào của công dân, không ai được xâm phạm quyền tự do ấy. Nghiêm cấm việc ép buộc công dân theo đạo, bỏ đạo hoặc lợi dụng quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo để phá hoại hoà bình, độc lập, thống nhất đất nước; kích động bạo lực hoặc tuyên truyền chiến tranh, tuyên truyền trái với pháp luật, chính sách của Nhà nước; chia rẽ nhân dân, chia rẽ các dân tộc, chia rẽ tôn giáo;…(Điều 2). Chính sách đại đoàn kết toàn dân tộc của Việt Nam cũng góp phần quan trọng trong việc giúp các tôn giáo đoàn kết, yên tâm cùng nhau sinh hoạt tôn giáo và cùng phát triển, không có sự kỳ thị lẫn nhau cũng như Nhà nước Việt Nam không phân biệt đối xử vì lý do tín ngưỡng, tôn giáo.
Vậy mà vừa qua, tại Quỳnh Lưu, Nghệ An, hơn lúc nào hết, tình hình tôn giáo lại nóng như vậy, nóng hơn cả thời tiết miền Bắc mấy ngày vừa rồi. Một số vị chủ chăn tại đây đã lợi dụng chức vụ của mình, lợi dụng niềm tin tôn giáo của người dân để kích động, chia rẽ giáo dân với chính quyền, với lương giáo, chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc làm hoen ố hình ảnh Chúa trong lòng người dân.
Hình ảnh cha Thục, cha Nam đứng giữa đường cầm loa kích động, nếu so sánh với những người đi quảng cáo xiếc khỉ thì xúc phạm khó quá. Bên cạnh đó, chúng ta đã có đủ bằng chứng chứng minh hai linh mục Thục và Nam có sự giao du với những kẻ trong tổ chức khủng bố Việt Tân. Không những thế, hai linh mục này còn lợi dụng các buổi giao giảng để lòng ghép các nội dung tuyên truyền chống Đảng, Nhà nước, gây bức xúc trong nhân dân. Và chính sự bức xúc ấy đã làm cho nhiều người dân ở xã Sơn Hải và nhiều địa phương khác trong tỉnh Nghệ An đã lên tiếng mạnh mẽ để phản đối những hành động sai trái này. Thậm chí, nhiều người đã quyết tâm dạy cho các linh mục cực đoan một bài học đích đáng. Một bài học về đạo làm người, một bài học về vai trò của một công dân đối với đất nước, một bài học về của một cá nhân đối với những giá trị nhân văn cao đẹp của dân tộc.

Linh mục Thục và Nam cầm loa kích động giáo dân biểu tình


Nguyễn Đình Thục có quan hệ mật thiết với những đối tượng trong tổ chức khủng bố Việt Tân
Khi được hỏi về cảm nghĩ của mình đối với các vị chủ chăn này, thì một số người dân tại Quỳnh Lưu phải thốt lên rằng: “tôi cảm thấy nhục nhã khi mảnh đất anh hùng này lại sinh ra con người như vậy. Nếu cho tôi một điều ước, thì tôi ước là không còn nhìn thấy những kẻ như vậy xuất hiện trên mảnh đất này”.
Chính những người trong cuộc đã nói lên suy nghĩ của mình, vậy sao chúng ta không đoàn kết lại để chống lại những kẻ rắp tâm phá vỡ khối đại đoàn kết đó, phá vỡ mối đoàn kết lương giáo tốt đẹp mà chúng ta đã dày công xây đắp. Mỗi người dân đều có quyền nói lên tiếng nói của mình, có quyền thể hiện tình yêu đất nước và đấu tranh lại với những thế lực xấu đang rắp tâm phá hoại hòa bình và ổn định của đất nước. Bà con giáo hay lương đều là những bộ phận không thể tách rời của dân tộc ta đều đóng góp vào sự phát triển chung của đất nước. Hầu hết bà con giáo dân đều là những người dân tốt, tuân thủ Hiến pháp và pháp luật. Những kẻ đi ngược lại với lợi ích chung sẽ phải phơi bày bộ mặt thật ra ánh sáng của trái tim và công lý.
Đất nước ta có xuất phát điểm thấp hơn các nước khác bởi chiến tranh tàn phá, nhưng bù lại, nhờ vào sự lãnh đạo tài tình của Đảng cộng sản, sự quản lý của Nhà nước mà hiện nay kinh tế, xã hội của nước ta từng bước được phát triển “sánh ngang với các cường quốc năm châu”, an ninh quốc phòng được giữ vững. Hãy nhìn vào các nước phương Tây, khi mà người dân lúc nào cũng nơm nớp lo sợ chủ nghĩa khủng bố, còn đất nước ta thì vẫn đang yên ổn. Vì thế hơn bao giờ hết, người dân yêu chuộng hòa bình, nếu không muốn xung đột, không muốn chiến tranh hãy cùng chung tay loại trừ các phần tử xấu, làm trong sạch môi trường.

Là người yêu nước, yêu hòa bình, hẳn chúng ta vẫn nhớ lời dạy của Bác Hồ kính yêu: “đoàn kết đoàn kết đại đoàn kết, thành công thành công đại thành công”. Vâng! Một khi chúng ta giữ vững được khối đại đoàn kết toàn dân tộc thì chẳng có khó khăn nào chúng ta không vượt qua, chẳng có thế lực nào có thể cản bước được dân tộc ta tiến lên phía trước.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

14 nhận xét

Write nhận xét
10:44, 07/06/2017 delete

Là người yêu nước, yêu hòa bình, hẳn chúng ta vẫn nhớ lời dạy của Bác Hồ kính yêu: “đoàn kết đoàn kết đại đoàn kết, thành công thành công đại thành công”. Vâng! Một khi chúng ta giữ vững được khối đại đoàn kết toàn dân tộc thì chẳng có khó khăn nào chúng ta không vượt qua, chẳng có thế lực nào có thể cản bước được dân tộc ta tiến lên phía trước.

Reply
avatar
10:52, 07/06/2017 delete

Từ ngàn xưa, dân tộc ta luôn coi trọng tinh thần đoàn kết. Đó chính là sức mạnh đã giúp dân tộc ta vững bước đến ngày nay cho dù đã trải qua bao nhiêu khó khăn, thử thách. Chính vì vậy, tại Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam lần thứ nhất tổ chức ở Hà Nội tháng 4 năm 1955, Bác Hồ có nói: Đoàn kết là sức mạnh vô địch. Câu nói ngắn gọn, dễ hiểu, chính xác và là một chân lí tồn tại muôn đời. sự hòa hợp với tinh thần “bầu ơi thương lấy bí cùng, tuy rằng khác giống nhưng chung một giàn”, “chín bỏ làm mười”, “dĩ hòa vi quý”... Lịch sử đã chứng minh, mọi bất đồng về dân tộc và tôn giáo đều dễ dàng được xóa bỏ. Nhờ có sức mạnh đoàn kết đó mà chúng ta đã giành được nhiều thắng lợi to lớn cả trong thời chiến và thời bình.

Reply
avatar
15:22, 07/06/2017 delete

Đất nước ta bị nghìn năm Bắc thuộc, bị chiến tranh tàn phá, nhưng bù lại có sự lãnh đạo tài tình của Đảng cộng sản, sự quản lý của Nhà nước mà hiện nay kinh tế, xã hội của nước ta từng bước được phát triển, có chỗ đứng trong khu vực, trên trường quốc tế, “sánh ngang với các cường quốc năm châu”, an ninh quốc phòng được giữ vững. Đất nước ta với sự bình yên, hòa bình, ổn định, cuộc sống người dân ngày càng ấm no hạnh phúc và hãy nhìn vào các nước phương Tây, khi mà người dân lúc nào cũng nơm nớp lo sợ chủ nghĩa khủng bố. Vì thế hơn bao giờ hết, người dân yêu chuộng hòa bình, nếu không muốn xung đột, không muốn chiến tranh hãy cùng chung tay loại trừ các phần tử xấu, giữ vững hòa bình ổn định đất nước. Là người yêu nước, yêu hòa bình, hẳn chúng ta vẫn nhớ lời dạy của Bác Hồ kính yêu: “đoàn kết đoàn kết đại đoàn kết, thành công thành công đại thành công”. Một khi chúng ta giữ vững được khối đại đoàn kết toàn dân tộc thì chẳng có khó khăn nào chúng ta không vượt qua, chẳng có thế lực nào có thể cản bước được dân tộc ta tiến lên phía trước. Bạn và tôi cùng mọi người hãy tạo thành một khối đoàn kết phát triển!

Reply
avatar
15:46, 07/06/2017 delete

“đoàn kết đoàn kết đại đoàn kết, thành công thành công đại thành công” bài học vẫn còn nguyên giá trị đến ngày nay. Nhiệm vụ của chúng ta chính là duy trì bền vững khối đại đoàn kết đó, có như vậy những đối tượng cơ hội chính trị như Nguyễn Đình Thục chắc chắn không thể thực hiện mưu đồ đen tối của y và đồng bọn.

Reply
avatar
16:36, 07/06/2017 delete

cả nước ta đã và đang đẩy mạnh “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, phát huy truyền thống đoàn kết và đại đoàn kết toàn dân tộc, đoàn kết quốc tế, theo tư tưởng Hồ Chí Minh, để thực hiện thành công sự nghiệp cách mạng đi lên CNXH mà Chủ tịch Hồ Chí Minh hằng mong ước.

Reply
avatar
16:40, 07/06/2017 delete

Đại đoàn kết là sức mạnh, đưa dân tộc ta đến mọi thắng lợi và chống lại những kẻ bán nước

Reply
avatar
17:27, 07/06/2017 delete

Tinh thần đoàn kết, đoàn kết toàn dân tộc không những giúp cho cuộc đấu tranh giữ nước đi đến thắng lợi mà nó còn đóng vai trò quan trọng trong sự nghiêoj xây dựng đất nước. Những công trình vỡ đất khai hoang, những công trình thủy điện, những kết quả nghiên cứu khoa học, những kế hoạch, phương án xây dựng đất nước... không phải nhờ công sức của một riêng ai mà là nhờ sức mạnh của tập thể, của những con người lao động sáng tạo đầy nhiệt tình yêu nước. Do vậy, những kẻ rắp tâm phá hoại khối đại đoàn kết toàn dân tộc thật đáng bị lên án

Reply
avatar
Ánh sáng
20:54, 07/06/2017 delete

Hãy nhìn vào các nước phương Tây, khi mà người dân lúc nào cũng nơm nớp lo sợ chủ nghĩa khủng bố, còn đất nước ta thì vẫn đang yên ổn. Vì thế hơn bao giờ hết, người dân yêu chuộng hòa bình, nếu không muốn xung đột, không muốn chiến tranh hãy cùng chung tay loại trừ các phần tử xấu, làm trong sạch môi trường.

Reply
avatar
09:39, 08/06/2017 delete

Chỉ có đoàn kết thì chúng ta mới có thể đánh bại được các thế lực thù địch, phản động. Chỉ có đoàn kết chúng ta mới dẹp yên được các đối tượng lợi dụng danh nghĩa tôn giáo để tiến hành các hoạt động phá hoại đất nước. Minh chứng cho điều đó chính là sự đoàn kết của nhân dân tại Quỳnh Lưu - Nghệ An khiến linh mục Nguyễn Đình Thục phải chùn bước chân.

Reply
avatar
16:11, 09/06/2017 delete

Đoàn kết toàn dân tộc, đoàn kết tôn giáo là một nội dung quan trọng, nhất quán trong các văn kiện của Đảng và pháp luật của nhà nước Việt Nam. Đây là một bài học mang tính lịch sử. Thực tế đã chứng minh chính sách đoàn kết dân tộc, đoàn kết tôn giáo được thực hiện tốt nên đất nước thái bình, các thế lực ngoại bang cũng ít nhòm ngó, nhưng đáng buồn là xuất hiện một ít người tuy là con dân Việt Nam nhưng lại có cái nhìn sai lệch, thiển cận về chính sách dân tộc, tôn giáo của Đảng, Nhà nước ta.

Reply
avatar
20:41, 13/06/2017 delete

Bà con giáo hay lương đều là những bộ phận không thể tách rời của dân tộc ta đều đóng góp vào sự phát triển chung của đất nước. Hầu hết bà con giáo dân đều là những người dân tốt, tuân thủ Hiến pháp và pháp luật.

Reply
avatar
Tây Thi
17:31, 16/06/2017 delete

Tụi phãn động và một số linh mục đội lốt tôn giáo cực đoan đang làm tay sai cho Việt Tân chúng nó sợ nhất đầu tiên là nguoi dân, sau đó mới đến lực lượng thực thi pháp luật,,,nguoi dân không ủng hộ nó thi đất đâu nó sống,,,,nổi lên mầm nào nguoi dân nơi đó diệt ngay tức khắc thì nhắm có tên nào dám hành động ngông cuồng ko,,,,,?
Hãy kêu gọi tất cả nguoi dân trong nuớc đồng lòng phản đối, tẩy chay chúng, không thèm nghe chúng rao giảng vô nghĩa ,,,quan sát cảnh giác thấy bất cứ một kẻ nào, tổ chức nào thi thông báo cho nhau tiêu diệt từ trong trứng nuớc,,,,còn kẻ nào không sợ chết thi cứ chường mặt ra,,,,nhưng nếu nguoi dân mà làm ngơ thì tui nó được đà làm tới. Linh mục cực đoan đang làm xấu hình ảnh của tôn giáo yêu nước,,,,,mà tụi linh muc như Nam, Thục... nầy chỉ là kẻ ham danh háo lợi nó lo cho bản thân nó còn hơn lo cả nhà nó bị chu di nữa,,,,chỉ là thứ a hùng rơm thôi,,,,

Reply
avatar
20:49, 10/07/2017 delete

Tinh thần đoàn kết, đoàn kết toàn dân tộc không những giúp cho cuộc đấu tranh giữ nước đi đến thắng lợi mà nó còn đóng vai trò quan trọng trong sự nghiêoj xây dựng đất nước. Những công trình vỡ đất khai hoang, những công trình thủy điện, những kết quả nghiên cứu khoa học, những kế hoạch, phương án xây dựng đất nước...

Reply
avatar
19:37, 12/07/2017 delete

Là người yêu nước, yêu hòa bình, hẳn chúng ta vẫn nhớ lời dạy của Bác Hồ kính yêu: “đoàn kết đoàn kết đại đoàn kết, thành công thành công đại thành công”. Vâng! Một khi chúng ta giữ vững được khối đại đoàn kết toàn dân tộc thì chẳng có khó khăn nào chúng ta không vượt qua, chẳng có thế lực nào có thể cản bước được dân tộc ta tiến lên phía trước.

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon