CHÍNH THỨC BỊ TƯỚC QUỐC TỊCH, PHẠM MINH HOÀNG VẪN "CỐ ĐẤM ĂN XÔI"

11:17
Vô Danh

Quyết định tước quốc tịch Việt Nam đối với Phạm Minh Hoàng (Ảnh Internet)
Sau khi chính thức nhận quyết định về việc tước quốc tịch Việt Nam, Phạm Minh Hoàng đã viết trên Facebook cá nhân như sau:
“Hôm nay, 10/6/2017, vào lúc 19h15 tôi đã nhận được quyết định tước quốc tịch Việt Nam do ông Trần Đại Quang ký ngày 17/5/2017.
Theo tôi, quyết định này không có giá trị vì theo phân tích của các luật sư, nó vi phạm trầm trọng các điều trong Luật Quốc tịch.
Mặt khác, tôi đã viết thư xin từ bỏ quốc tịch Pháp và đã gởi bằng thư bảo đảm đến Đại sứ quán Pháp tại Hà Nội từ ngày 5/6/2017,
Tôi cũng đã ủy quyền cho luật sư Đặng Đình Mạnh để tiếp tục việc khiếu nại.
Tôi cũng sẽ không ký vào bất cứ một văn bản nào đưa đến việc trục xuất và sẽ đấu tranh tới cùng để thực hiện ước vọng của tôi là được sống trên quê hương của chính mình.
Kính mong mọi người quan tâm và tiếp tục hậu thuẫn chúng tôi”.
Vậy có thể thấy, Phạm Minh Hoàng vẫn “cố đấm ăn xôi” hòng gây sức ép tới nhà nước Việt Nam phải dừng việc tước bỏ quốc tịch. Tuy nhiên, xem chừng Phạm Minh Hoàng chưa đọc hết luật và các thông lệ.
Căn cứ tước quốc tịch Việt Nam được quy định tại Điều 31 Luật Quốc tịch Việt Nam năm 2008 (sửa đổi, bổ sung năm 2014), theo đó:
Điều 31. Căn cứ tước quốc tịch Việt Nam
1. Công dân Việt Nam cư trú ở nước ngoài có thể bị tước quốc tịch Việt Nam, nếu có hành vi gây phương hại nghiêm trọng đến nền độc lập dân tộc, đến sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam hoặc đến uy tín của nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam.
2. Người đã nhập quốc tịch Việt Nam theo quy định tại Điều 19 của Luật này dù cư trú ở trong hoặc ngoài lãnh thổ Việt Nam cũng có thể bị tước quốc tịch Việt Nam, nếu có hành vi quy định tại khoản 1 Điều này”.
Nguyên nhân chính khiến Phạm Minh Hoàng bị tước quốc tịch là vì: sau khi chấp hành xong bản án 17 tháng tù về tội “hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”, Phạm Minh Hoàng vẫn tiếp tục thực hiện các hoạt động chống phá chính quyền với mức độ ngày càng táo tợn và tinh vi hơn thông qua việc trực tiếp xuống đường phản đối nhà nước, viết bài chống đối chế độ trên mạng và trực tiếp thực hiện các hành vi tuyên truyền chống nhà nước thông qua hoạt động tuyển mộ, huấn luyện, đào tạo các kỹ năng chống phá nhà nước cho một số đối tượng khác.
Để ngăn ngừa các hành vi phạm tội tiếp theo của Phạm Minh Hoàng và tránh làm ảnh hưởng tới mối quan hệ tốt đẹp Việt - Pháp, căn cứ vào khoản 2 Điều 31 Luật Quốc tịch Việt Nam “Người đã nhập quốc tịch Việt Nam theo quy định tại Điều 19 của Luật này dù cư trú ở trong hoặc ngoài lãnh thổ Việt Nam cũng có thể bị tước quốc tịch Việt Nam, nếu có hành vi quy định tại khoản 1 Điều này”, ngày 17/5/2017, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã ký quyết định hủy bỏ quốc tịch Việt Nam của Phạm Minh Hoàng.
Trong một diễn biến khác, mặc dù Phạm Minh Hoàng đưa ra tuyên bố có đơn xin thôi quốc tịch Pháp hòng gây sức ép tới việc chính thức bị nhà nước Việt Nam tước quốc tịch nhưng cho đến nay cơ quan Lãnh sự quán Pháp tại TP.HCM vẫn không có bất cứ nội dung trả lời nào dành cho ông Hoàng. Rất có thể với động thái trên, cơ quan Lãnh sự quán Pháp tại TP.HCM đang cố làm nhỏ sự việc, hòng đỡ mang tiếng là bỏ rơi công dân hay những ý nghĩa tương tự.
Những diễn biến trên dường như đặt dấu chấm hết cho “thành viên Việt Tân” Phạm Minh Hoàng./.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

31 nhận xét

Write nhận xét
12:10, 12/06/2017 delete

Có làm thì có chịu. Nếu không muốn nhận Quyết định tước quốc tịch thì tốt nhất là không thực hiện các hoạt động phá hoại đất nước thì Phạm Minh Hoàng sẽ không còn phải nhận Quyết định này đâu.

Reply
avatar
13:26, 12/06/2017 delete

Theo Phạm Minh Hoàng thì quyết định Chủ tịch nước Trần Đại Quang ký ngày 17/5/2017 không có giá trị vì theo phân tích của các luật sư, nó vi phạm trầm trọng các điều trong Luật Quốc tịch. Chẳng qua là lời kêu gào của Hoàng mà thôi. Vì: Theo Điều 31, Luật quốc tịch Việt Nam thì Căn cứ Khoản 2, Điều 31, dẫn sang Khoản 1, Điều 31 thì việc Hoàng bị tước quốc tịch Việt Nam là hoàn toàn đúng quy định pháp luật Việt Nam.

Reply
avatar
16:32, 12/06/2017 delete

Không được công nhận là một công dân chính thức của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, đồng thời chuẩn bị mất nốt quyền lợi được bảo hộ từ Pháp. Liệu rằng sau vụ việc này, cuộc đời Phạm Minh Hoàng sẽ đi về đâu khi bản thân hắn không được thừa nhận, tổ chức, cá nhân nào sẽ đứng ra che chở cho một đối tượng vô quốc gia này.

Reply
avatar
19:01, 12/06/2017 delete

Nỗi nhục nhã và có lẽ là bi đát nhất đối với một con người đó là phản bội lại chính tổ quốc của mình và nhận lấy kết quả là tước đi quyền làm công dân trên chính đất nước đó. Hoàng có lẽ nhận thức rõ được điều này. Nhưng tiếc rằng việc hắn muốn giữ lại quốc tịch Việt Nam của mình không phải là vì lòng yêu nước, vì muốn cống hiến cho đất nước mà mưu đồ tiếp tục chống phá, quấy rối sự hòa bình, ổn định của đất nước. Việt Nam không cần những con người như y.

Reply
avatar
19:06, 12/06/2017 delete

Có lẽ Hoàng nên để luật sư của mình lên tiếng, hoặc ít ra nếu muốn nói cũng tránh đừng có lôi luật ra. Bởi làm như vậy, người ta lại càng nhìn rõ ra cái thiển cận, thiếu hiểu biết hay nặng nề hơn là cái ngu dốt của mình. Bản thân không hề làm được gì cho Tổ quốc ngoài những âm mưu hèn hạ nhằm phá hoại đất nước thì làm sao xứng đang mang quốc tịch Việt Nam chứ?

Reply
avatar
19:25, 12/06/2017 delete

Rồi cũng sẽ đến Pháp chối bỏ con người Hoàng thôi. Một kẻ như hắn thì chẳng một quốc gia nào muốn chứa chấp trừ phi hắn trở thành một con cờ hay chính xác hơn là một con tốt thí cho động cơ mục đích chính trị nào đó. Thử hỏi có đất nước nào muốn chứa chấp một công dân luôn chỉ nhăm nhe chống phá, gây rối cho sự hòa bình, ổn định của quốc gia đó hay không chứ?

Reply
avatar
Lão Nông
20:44, 12/06/2017 delete

Mặc dù Phạm Minh Hoàng đưa ra tuyên bố có đơn xin thôi quốc tịch Pháp hòng gây sức ép tới việc chính thức bị nhà nước Việt Nam tước quốc tịch nhưng cho đến nay cơ quan Lãnh sự quán Pháp tại TP.HCM vẫn không có bất cứ nội dung trả lời nào dành cho ông Hoàng. Rất có thể với động thái trên, cơ quan Lãnh sự quán Pháp tại TP.HCM đang cố làm nhỏ sự việc, hòng đỡ mang tiếng là bỏ rơi công dân hay những ý nghĩa tương tự.

Reply
avatar
21:39, 12/06/2017 delete

Ông chống cái thể chế này thì ông còn muốn ở lại dưới quyền nó làm cái gì không biết? Thôi ông hãy về với nước Pháp tự do, bình đẳng, bác ái của ông cho xong, chứ cái kiểu như hiện nay đúng là dở hơi, mặt dày. Mấy anh chị cùng chí hướng với ông có mỗi quốc tịch VN, muốn bị trục xuất đi tây mãi mà không được; ông ở vào hoàn cảnh thuận lợi quá, sao lại bày trò?

Reply
avatar
21:40, 12/06/2017 delete

Năm 2000, Phạm Minh Hoàng được Trường đại học Bách khoa TP HCM nhận vào làm giảng viên hợp đồng. Để tuyển mộ người cho tổ chức khủng bố “Việt tân”, Phạm Minh Hoàng thành lập những nhóm sinh viên, thanh niên, hoạt động dưới hình thức đào tạo "kỹ năng mềm", trang bị kiến thức vào đời cho giới trẻ. Nhưng thực chất là Hoàng hướng dẫn cho họ các phương pháp đấu tranh "bất tuân dân sự".

Reply
avatar
21:42, 12/06/2017 delete

Thử hỏi ai đã đào tạo ông từ nhỏ đến lớn để ông trở thành giáo sư? Chỉ có giáo sư giấy mới hành xử vô ơn với đất nước và Tổ quốc mình như vậy? ông không phụng sự Tổ quốc lại còn xuyên tạc chống phá, ông phụ bạc lại quê hương, tổ tiên mình, sao ông còn mặt mũi nào để ở lại. Ông nên thu xếp để sang Pháp cầu vinh, sang đó để cho đất nước Việt nam ngày càng sạch bóng quân thù. Việt nam không thích chứa chấp những loại người có học mà ngu như ông? ông không xứng đáng sống trên mảnh đất quê hương Việt nam. Là Giáo sư ông nên hiểu lãnh đạo Việt nam đã không coi ông là người họ cần, xin mời ông đi cho, đi càng sớm ngày nào càng đỡ vướng bận ngày đó cho lãnh Việt nam. Ông không cần phải hờn dỗi, không cần phải nói gì, mọi chuyện coi như đã an bài. Đó là bài học cho tất cả những kẻ đang có âm mưu chống phá như ông phải lấy ông để cảnh báo cho họ?

Reply
avatar
21:43, 12/06/2017 delete

không thể không nói tới câu nói của nguyên Tổng Giám mục Ngô Quang Kiệt năm 2009 (dù đã bị cắt ghép): "Chúng tôi đi nước ngoài rất nhiều, chúng tôi rất là nhục nhã khi cầm cái hộ chiếu Việt Nam, đi đâu cũng bị soi xét, chúng tôi buồn lắm chứ, chúng tôi mong muốn đất nước mình mạnh lên. Làm sao như một anh Nhật nó cầm cái hộ chiếu là đi qua tất cả mọi nơi, không ai xem xét gì cả. Anh Hàn Quốc bây giờ cũng thế. Còn người Việt Nam chúng ta thì tôi cũng mong đất nước lớn mạnh lắm và làm sao thật sự đoàn kết, thật sự tốt đẹp, để cho đất nước chúng ta mạnh, đi đâu chúng ta cũng được kính trọng".

Reply
avatar
21:46, 12/06/2017 delete

Điều tốt nhất đối với ông Hoàng lúc này là chấp nhận và thực hiện việc sang Pháp nhanh nhất, kẻo nước Pháp vì lí do nào đó sẽ biến ông trở thành một kẻ vô gia cư đúng nghĩa, không quê hương, không Tổ quốc".

Reply
avatar
09:49, 13/06/2017 delete

Cái giá phải trả cho sự phản bội tổ quốc, thay vì cống hiến sức lực để xây dựng và bảo vệ tổ quốc thì Phạm Minh Hoàng lại hết lần này đến lần khác chống đối cực đoan, tuyên truyền chống Đảng, Nhà nước. Vào tù rồi ra tù nhưng bản chất chống đối cực đoan vẫn còn ăn sâu trong máu hắn, chắc hắn không là con dân của đất mẹ anh hùng, bởi lẽ thế thì buộc tội và tước quốc tịch của hắn ta là điều đáng làm. Tổ quốc không cần một đứa con bản tính xấu và phản bội.

Reply
avatar
11:08, 13/06/2017 delete

Đời cha thằng Hoàng là nguỵ quân VNCH gây tội ác chất đống đối với dân tộc Việt Nam rồi. Giờ đến đời nó, rồi đời con nó. Loại này thuộc bản chất rồi, tước quốc tịch và trục xuất là hữu hiệu nhất, cho nó tiệt nọc cái loài phản quốc đi. Đời ông cha ta đã khổ sở vì thằng cha của nó. Đến thế hệ chúng ta làm chủ đất nước này sao phải để nó chọc ngoáy làm khổ nữa, ko có biện pháp hữu hiệu thì cha ông ta hi sinh xương máu nơi chiến trường chẳng lẽ vô ích lắm ru! Xin cảm ơn bác Chủ tịch nước!

Reply
avatar
11:23, 13/06/2017 delete

Nó đang vận động dân chủ nhưng tước quyền bày tỏ quan điểm dân chủ với lí do cậu này còn trẻ, thời gian sẽ cho cậu hiểu biết thêm. Bọn phản loạn đem dân chủ ra làm cái lý để nói,,, chúng nó dân chủ cái gì?? Ngay cả quá khứ tụi nó đem Dân trái ý tụi nó ra đàn áp dã man,, hình ảnh phim tư liệu trong và ngoài nc đầy rẩy kìa... Minh chứng tội ác bọn chúng,,, hiện tại cũng vậy.. Nó mang cờ vàng ra diễu hành cao lắm bị an ninh dẫn về làm hồ sơ rồi cho về..

Reply
avatar
14:49, 13/06/2017 delete

Hay quá, tên phản bội Tổ quốc Phạm Minh Hoàng cuối cùng cũng bị trừng trị, sau nhiều ngày kêu oan, xin Nhà nước không tước quốc tịch của hắn. Một kẻ dám công khai tuyên bố theo Việt Tân, một tổ chức phản động, khủng bố nguy hiểm, thì việc xin xỏ như thế chỉ là giả tạo thôi. Một kẻ đã vào tù ra tội với các hành vi chống đối Đảng, Nhà nước một cách cực đoan. Với việc trừng trị theo đúng pháp luật, chúng ta không việc gì phải lo ngại các tổ chức nước ngoài lên tiếng đòi này đòi nọ cả.

Reply
avatar
21:17, 13/06/2017 delete

Nỗi nhục nhã và có lẽ là bi đát nhất đối với một con người đó là phản bội lại chính tổ quốc của mình và nhận lấy kết quả là tước đi quyền làm công dân trên chính đất nước đó. Hoàng có lẽ nhận thức rõ được điều này. Nhưng tiếc rằng việc hắn muốn giữ lại quốc tịch Việt Nam của mình không phải là vì lòng yêu nước, vì muốn cống hiến cho đất nước mà mưu đồ tiếp tục chống phá, quấy rối sự hòa bình, ổn định của đất nước. Việt Nam không cần những con người như y.

Reply
avatar
21:20, 13/06/2017 delete

Thấy những người như Phạm Minh Hoàng đúng là không đáng để có quốc tịch Việt Nam. Trở về để giúp đất nước hay trở về để phá hoại đất nước. Với Hoàng thì trở về là để phá hoại đất nước chứ có giúp gì cho đất nước được đâu. Giờ đây nhận Quyết định tước Quốc tịch thì có trách thì trách Hoàng đã không nhận lại tổ quốc chứ tổ quốc đã giang tay chào đón Hoàng.

Reply
avatar
09:26, 14/06/2017 delete

việc Nhà nước ta tước quốc tịch của hắn là hợp tình, hợp lý. Tuy là điều không ai muốn, nhưng đó là cái kết mà hắn đáng phản nhận sau những gì hắn đã làm. Đảng và Nhà nước ta đã khoan dung, nhưng hắn đã không quay đầu, vậy nên đừng trách ai khác, hắn nên tự trách bản thân mình

Reply
avatar
10:51, 14/06/2017 delete

mặc dù Phạm Minh Hoàng đưa ra tuyên bố có đơn xin thôi quốc tịch Pháp hòng gây sức ép tới việc chính thức bị nhà nước Việt Nam tước quốc tịch nhưng cho đến nay cơ quan Lãnh sự quán Pháp tại TP.HCM vẫn không có bất cứ nội dung trả lời nào dành cho ông Hoàng, cũng là dễ hiểu thôi, hắn còn dám phản bội quê hương mình thì ai chắc hắn không phản bội lại Pháp, việc xin thôi quốc tịch Pháp cũng cho thấy điểu đó rồi

Reply
avatar
14:19, 14/06/2017 delete


Một kẻ mà quốc tịch nào cũng sẵn sàng từ bỏ thì lấy tư cách gì để nói về lòng yêu quê hương đất nước. Những kẻ như vậy, không bao giờ xứng đáng được là công dân của bất kỳ của quốc gia nào.

Reply
avatar
14:25, 14/06/2017 delete


Đối chiếu với các quy định của pháp luật có thể thấy, việc tước quốc tịch đối với Phạm Minh Hoàng hoàn toàn đủ căn cứ pháp lý. Những phần tử có gen chống cộng, đã từng bị vào tù ra tội như Phạm Minh Hoàng khi y vẫn chứng nào tật ấy “Ngựa quyen đường cũ”. Không chịu “cải tà quy chính”, vẫn phát huy “truyền thống theo giặc của gia đình” để ngoan cố chống phá đất nước, dư luận đều cho rằng dù có bắt y đi tù để cải tạo, để thông não đi nữa, y vẫn không thể hoàn lương.

Reply
avatar
07:30, 18/06/2017 delete

tại Thành phố Hồ Chí Minh, trưa ngày 20/03/2016 lực lượng công an đã tạm giữ Phạm Minh Hoàng vì bị tố cáo mở lớp học trái pháp luật, lợi dụng giảng dạy kỹ năng mềm để tuyên truyền chống nhà nước. Khi khám xét, trong máy tính của Phạm Minh Hoàng chứa nhiều tài liệu chứng tỏ ông này đang có những hoạt động chống lại chế độ.

Reply
avatar
07:38, 18/06/2017 delete

Một kẻ lươn lẹo sẵn sàng bán rẻ Tổ quốc không xứng đáng để được sống và chết trên quê hương. Một thằng phản bội chính đất nước của mình, thì không có gì chắc chắn hắn sẽ không phản bội lại nước Pháp. Làm thế nào tao tin được những phần tử kiểu như Phạm Minh Hoàng đây

Reply
avatar
07:44, 18/06/2017 delete

Với những điều mà ông ta làm hì chắc chắn sẽ bị trừng phạt và tước quốc tịch đấy chính là điều cần phải làm để cho những con người này biết rằng không phải là điều gì cũng cần phải biết rằng những điều gì quan trọng hơn chính là những điều làm và tốt đẹp hơn đâu

Reply
avatar
07:50, 18/06/2017 delete

Tước quốc tịch của Phạm Minh Hoàng là một trong những biện pháp ngăn chặn những hành vi xâm phạm an ninh quốc gia của thành viên tổ chức Việt Tân này. Đây là hoạt động được thực hiện theo đúng quy định của pháp luật sở tại Việt Nam

Reply
avatar
07:53, 18/06/2017 delete

Gieo nhân nào gặt quả ấy, đã có gan làm thì cũng có gan chịu giờ là lúc phải trả giá cho tội phá hoại nhà nước ta đấy. Hoàng bất chấp tất cả để theo lũ phản động việt tân vì những đồng tiền bẩn thỉu hôm nay hắn ta nhận báo ứng cũng là điều đương nhiên

Reply
avatar
08:00, 18/06/2017 delete

Sau khi biết thông tin mình bị tước quốc tịch Việt Nam, Phạm Minh Hoàng đã lên các diễn đàn cầu cứu, kể nể hoàn cảnh khó khăn, bày tỏ “tình yêu” đối với đất nước mình khi tuyên bố sẽ từ bỏ quốc tịch Pháp, việc làm này của hắn càng cho thấy bộ mặt phản bội của hắn, con người này sẽ khó thay đổi được tâm tính

Reply
avatar
08:05, 18/06/2017 delete

Là tự ông xin thôi quốc tịch Pháp để đẩy VN vào thế không thể chối từ nhưng có lẽ ông vẫn phải giữ lấy quốc tịch Pháp ấy rồi. Phía VN đã có động thái trước khi ông Hoàng xin thôi quốc tịch Pháp tức lúc ấy ông ta vẫn có hai, ko thể bảo là vi phạm Luật QT được.

Reply
avatar
08:08, 18/06/2017 delete

Đất nước giang tay chào đón Phạm Minh Hoàng nhưng y lại có hành động phá hoại đất nước thì thử hỏi có đất nước nào muốn tiếp tục chứa chấp y. Hình phạt trục xuất của Phạm Minh Hoàng cũng chính là lời cảnh tỉnh cho các đối tượng tiếp tục có ý định lợi dụng chính sách mở cửa, chào đón của Việt Nam mà có hành động phá hoại đất nước như Hoàng.

Reply
avatar
21:11, 10/07/2017 delete

Ông chống cái thể chế này thì ông còn muốn ở lại dưới quyền nó làm cái gì không biết? Thôi ông hãy về với nước Pháp tự do, bình đẳng, bác ái của ông cho xong, chứ cái kiểu như hiện nay đúng là dở hơi, mặt dày.

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon