PHẠM MINH HOÀNG SẮP BỊ TRỤC XUẤT KHỎI VIỆT NAM?

12:27
Vô Danh
Tin từ một số trang mạng cho hay, ngày 16/6/2017, Cục Quản lý Xuất nhập cảnh Bộ Công An đã có giấy mời làm việc đối với Phạm Minh Hoàng, người mới đây đã bị Chủ tịch nước Trần Đại Quang ký Quyết định tước quốc tịch Việt Nam. Theo đó, trong Giấy mời chỉ ghi ông Hoàng mang quốc tịch Pháp, không còn được mang 02 quốc tịch (Việt Nam và Pháp) như trước đây. Nội dung cụ thể của buổi làm việc không được ghi rõ trong giấy mời.
Trước đó, trong cuộc họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao chiều ngày 15/6/2017, tại Hà Nội, về trường hợp ông Phạm Minh Hoàng bị tước quốc tịch Việt Nam, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết: “Phạm Minh Hoàng đã vi phạm pháp luật, xâm phạm an ninh quốc gia. Việc tước quốc tịch được thực hiện theo đúng quy định của pháp luật Việt Nam”.
Sau khi nhận được nhận giấy mời từ Cục Quản lý Xuất nhập cảnh, Phạm Minh Hoàng cho biết sẽ từ chối không đi làm việc vì những do sau đây: “Tôi phản đối với lý do thứ nhất (thư mời đó) vô giá trị vì họ gửi cho tôi với tư cách một cơ quan công quyền mà chỉ xác nhận tư cách quốc tịch Pháp của tôi thôi; trong khi đó tôi đang làm thủ tục khiếu nại và thủ tục này đang được tiến hành, chưa có câu trả lời mà họ lại ngang nhiên nói tôi bị mất quốc tịch rồi. Ngoài ra là vì những lý do kỹ thuật: mời quá gấp rút và không nêu lý do vì sao mời tôi”.
Mới đây, Phạm Minh Hoàng còn đăng tải cái gọi là “BẢN LÊN TIẾNG ỦNG HỘ NHÀ GIÁO PHẠM MINH HOÀNG ĐƯỢC QUYỀN SINH SỐNG TẠI VIỆT NAM” trên trang FB cá nhân để kêu gọi các “chiến hữu” tham gia ký tên ủng hộ, hòng gây sức ép tới nhà nước Việt Nam phải dừng việc tước bỏ quốc tịch.
Mặc dù nội dung buổi làm việc không được phía Cục Quản lý xuất nhập cảnh Bộ Công an tiết lộ trong giấy mời, nhưng rất có thể là để thông báo cho Phạm Minh Hoàng về lệnh trục xuất ông này khỏi Việt Nam theo đúng quy định của pháp luật. Bởi vì, trước đó Phạm Minh Hoàng đã lấy cớ việc từ bỏ quốc tịch Pháp để không chấp nhận và thực thi quyết định tước bỏ quốc tịch Việt Nam dù Lãnh sự quán Pháp tại TP.HCM đã tuyên bố không chấp thuận việc xin từ bỏ Quốc tịch Pháp của ông này. Ngoài ra, động thái gửi giấy mời làm việc của Cục Quản lý xuất nhập cảnh đối với Phạm Minh Hoàng còn được đánh giá là nhân đạo bởi thông thường sau khi bị tước quốc tịch thì cơ quan chức năng chỉ cần có thông báo trục xuất gửi đến người bị yêu cầu; trường hợp người bị tước quốc tịch không thực hiện sẽ bị cưỡng chế, di lý ra sân bay và đưa đi nước mà người đó có quốc tịch.
Như vậy, bị tước quốc tịch và sẽ bị trục xuất khỏi Việt Nam được coi là cái kết tất yếu đối với Phạm Minh Hoàng sau chuỗi hành vi chống phá đất nước, đi ngược lại lợi ích của dân tộc./

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

14 nhận xét

Write nhận xét
15:53, 18/06/2017 delete

Tước quốc tịch,trục xuất ra khỏi lãnh thổ và vĩnh viễn đéo cho nhập cảnh luôn đi.một kẻ chỉ vì những lợi ích cá nhân thấp hèn của hắn mà bán rẻ đi trách nhiệm của một công dân đối với đât nước , bắt tay với lũ ngoại bang để cõng rắn cắn gà nhà , thì còn vương vấn luyến thương gì cho hắn ta nữa , việc tước quốc tịch việt nam đối với tên phản đồ Phạm Minh Hoàng thì tôi ủng hộ cả 2 tay luôn

Reply
avatar
16:09, 18/06/2017 delete

Đáng đời, phạm minh hoàng ơi là phạm minh hoàng biết là nhất định sẽ có ngày hôm nay nhưng trước kia vẫn cố tình bất chấp tất cả để phá hoại nhà nước ta. Những kẻ phản bội tổ quốc phản bội nhân dân thì chắc chắn sẽ không bao giờ có cái kết tốt đẹp đâu. bị tước quốc tịch và sẽ bị trục xuất khỏi Việt Nam được coi là cái kết tất yếu đối với Phạm Minh Hoàng sau chuỗi hành vi chống phá đất nước, đi ngược lại lợi ích của dân tộc.

Reply
avatar
16:21, 18/06/2017 delete

Trục xuất Phạm Minh Hoàng càng nhanh càng tốt. Chẳng ai muốn chứa chấp một tên phá hoại đất nước cả. Chắc chắn sau đây sẽ có hàng loạt những bài báo, bài viết của giới dân chủ hòng phản đối quyết định này của Chủ tịch nước. Nhưng dù thế thì việc Phạm Minh Hoàng bị trục xuất chỉ còn trong nay mai.

Reply
avatar
20:34, 18/06/2017 delete

điều nhục nhã mà phản động Phạm Minh Hoàng phải nhận đó là việc chỉ có Phạm Minh Hoàng được nhận quốc tịch Pháp còn các thành viên trong gia đình của Hoàng không được nhận quốc tịch Pháp. Một mình bơ vơ trên đất Pháp và bị tước quốc tịch Việt Nam liệu Phạm Minh Hoàng có sống được yên ổn.

Reply
avatar
08:26, 19/06/2017 delete

Như vậy Hoàng sẽ có cuộc sống mới, như kiểu được sinh ra ở một nơi khác không phải quê hương Việt Nam. Thôi, lên đường may mắn nhé ông Hoàng, ở đâu thì ở nhưng mà còn chống đối nữa thì xem chừng cần thận. Sau này, thế hệ con cháu của ông không ngẩng mặt lên được đâu vì cài nhục mà ông gây ra.

Reply
avatar
09:55, 19/06/2017 delete

một kẻ đã bán đất nước của mình theo giặc thì đương nhiên tự chối bỏ tư cách công dân rồi. Kẻ đó còn không có tư cách để làm công dân bất kì nước nào nữa. Hắn phản bội đất nước của hắn được thì cũng có thể phản bội quan thầy hắn. đáng buồn thay cho một kẻ tự xưng là có học lại bi xử lý như vậy

Reply
avatar
10:01, 19/06/2017 delete

Một kẻ có học vấn, có trình độ mà lại còn đi làm việc táng tận lương tâm với đồng bào của mình, thì thiết nghĩ hắn còn không đủ tư cách làm công dân của nước VN nà. THiết nghĩ rồi cái loại như hắn dù có lưu vong ở đâu đi chăng nữa thì cũng không có được sự đối đãi tử tế đấu

Reply
avatar
16:10, 19/06/2017 delete

Có lẽ chính bản thân Phạm Minh Hoàng cũng nên nhận thấy những chế tài của nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam sẽ áp dụng đối với y với tư cách là một công dân có quốc tịch Pháp nếu như vẫn còn tiếp tục có những hành động chống, phá chính quyền nước sở tại. Cần xác định rõ như vậy vì bây giờ Phạm Minh Hoàng không còn được pháp luật Việt Nam thừa nhận là công dân Việt Nam nữa.

Reply
avatar
Hoàng Dung
19:52, 19/06/2017 delete

Như vậy, bị tước quốc tịch và sẽ bị trục xuất khỏi Việt Nam được coi là cái kết tất yếu đối với Phạm Minh Hoàng sau chuỗi hành vi chống phá đất nước, đi ngược lại lợi ích của dân tộc.

Reply
avatar
13:41, 27/06/2017 delete

Với những hành động mà Phạm Minh Hoàng đã làm thì việc bị bị tước quốc tịch và sẽ bị trục xuất khỏi Việt Nam được coi là cái kết tất yếu đối với Phạm Minh Hoàng sau chuỗi hành vi chống phá đất nước, đi ngược lại lợi ích của dân tộc là một điều chính đáng. Không có gì phải bàn cãi cả.

Reply
avatar
13:51, 27/06/2017 delete

Là công dân Việt Nam, mang quốc tịch Việt Nam, sống trên đất nước Việt Nam nhưng Phạm Minh Hoàng lại tiến hành nhiều hoạt động gây tổn hại chính lợi ích quốc gia, dân tộc. Phạm Minh Hoàng là thành viên cấp cao của tổ chức phản động, khủng bố Việt tân, tổ chức chuyên chống phá Việt Nam.

Reply
avatar
14:01, 27/06/2017 delete

phải mạnh tay và cương quyết như thế với đám dâm chủ ở trong nước đang ngày đêm chống phá nước ta. Phạm Minh Hoàng chính là cái tên đi vào lịch sử và cũng chính là người đã tạo tiền lệ cho việc bị tước quốc tịch nếu là thành viên của các tổ chức phản động theo đúng quy định của pháp luật

Reply
avatar
14:07, 27/06/2017 delete

Đối chiếu với các quy định của pháp luật có thể thấy, việc tước quốc tịch đối với Phạm Minh Hoàng hoàn toàn đủ căn cứ pháp lý. Những phần tử có gen chống cộng, đã từng bị vào tù ra tội như Phạm Minh Hoàng khi y vẫn chứng nào tật ấy “Ngựa quyen đường cũ”. Không chịu “cải tà quy chính”, vẫn phát huy “truyền thống theo giặc của gia đình” để ngoan cố chống phá đất nước, dư luận đều cho rằng dù có bắt y đi tù để cải tạo, để thông não đi nữa, y vẫn không thể hoàn lương.

Reply
avatar
21:08, 30/06/2017 delete

động thái gửi giấy mời làm việc của Cục Quản lý xuất nhập cảnh đối với Phạm Minh Hoàng còn được đánh giá là nhân đạo bởi thông thường sau khi bị tước quốc tịch thì cơ quan chức năng chỉ cần có thông báo trục xuất gửi đến người bị yêu cầu; trường hợp người bị tước quốc tịch không thực hiện sẽ bị cưỡng chế, di lý ra sân bay và đưa đi nước mà người đó có quốc tịch.

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon