“QUỸ LƯƠNG TÂM” SẼ SỚM CHẾT YỂU

10:53
Vô Danh
Những ngày qua, trên một số “Diễn đàn truyền thông” của giới “dân chủ” Việt” phát đi thông báo về việc thành lập “Quỹ lương tâm”. Theo đó, “Quỹ” này được thành lập với mục đích hỗ trợ tài chính cho thân nhân số đối tượng hoạt động “nhân quyền” đang bị giam giữ?.
Đáng chú ý, không tổ chức hay cá nhân nào đứng ra nhận trách nhiệm điều hành và quản lý Quỹ. Những cá nhân như Nguyễn Tường Thụy (Phó Chủ tịch Hội nhà báo độc lập), Hải Điếu Cày, Ngô Kim Hoa (thành viên CLB Lê Hiếu Đằng) mặc dù tích cực “PR” cho sự ra đời của “Quỹ lương tâm” nhưng lại không thừa nhận vị trí, vai trò cụ thể trong cơ cấu, tổ chức “Quỹ”. Theo đó, việc xét duyệt hỗ trợ sẽ được “Hội đồng xét duyệt” bao gồm các thành viên sau: Giáo sư Mạc Văn Trang; Phó Giáo sư Hoàng Dũng; Linh mục Lê Quốc Thăng; Nhà báo Sương Quỳnh; Nhà văn Nguyên Bình (đây là những đối tượng có “thâm niên” trong việc chống phá Nhà nước) phê duyệt dựa trên nguyên tắc đa số. Ngay sau khi hồ sơ được phê duyệt, gia đình người hoạt động sẽ bắt đầu nhận hỗ trợ.
Trong một diễn biến khác, bình luận về việc ra đời của “Quỹ lương tâm” blogger Loa Phường cho biết: “Nghe chừng việc công khai Quỹ nữa chẳng được “phong trào dân chủ” hào hứng hưởng ứng vì rất ít “dân chủ” quan tâm, chia sẻ, truyền thông cũng lặng như tờ, khác hẳn với những quỹ ra mắt trước đây, bao giờ truyền thông rầm rộ để gây tiếng vang, thu hút chú ý. Có lẽ làng “dân chủ” và truyền thông “dân chủ” sau chừng ấy scandal đã chán ngán các quỹ kiểu này rồi. Ngay lập tức, một số ý kiến từ “dân chủ” hải ngoại đề nghị Nguyễn Tường Thụy nên công khai ngay trích 5% số tiền gây quỹ được vào phần “thù lao”  cho thành viên để tránh sau này các “dân chủ” gia thăn thẹo, bị tố giác,… Nhà “dân chủ” Trần Thị Hương ý nhị nhắc nhở Nguyễn Tường Thụy là có cả đống quỹ rồi, lập nữa làm gì để nguồn tiền cứ san sẻ đi từ quỹ nọ sang quỹ kia (ý rồi đến tay người được nhận chẳng còn bao nhiêu).
Trước đó, Nguyễn Tường Thụy bị tố cáo ăn chặn tiền hỗ trợ dân oan, cho 2 trăm ngàn quyết toán thành 2 triệu, khiến Thụy cay cú đập lại đám tham gia quỹ Bầu bí tương thân đã tiết lộ bí mật nội bộ ra ngoài cho “dư luận viên” đánh phá nên quỹ này từ đó gần như chết lâm sàng, chỉ còn mỗi gia đình Nhân - Quyền duy trì dặt dẹo. Trước đó hàng loạt quỹ bị tố đủ loại gian lận, dính phốt xong giải tán, số tiền còn dư lên đến hàng trăm triệu đồng (như Quỹ cứu lấy dân oan dư 200 triệu) đều thấy ỉm đi, và lại đẻ ra các quỹ mới.
Chưa kể các quỹ “giao phối” với nhau, cùng “từ thiện” một chỗ hoặc “hỗ trợ” lẫn nhau, thế là dòng tiền xoay tròn quanh những “dân chủ” biết làm “quỹ”. Bởi vậy, dễ hiểu nói đến việc lập quỹ là chính làng “dân chủ” cũng “dị ứng”. Biết thế nên Quỹ lương tâm chỉ mới công khai “Hội đồng xét duyệt”, còn nhóm làm việc thế nào giờ vẫn “bí mật”, chưa tiết lộ”.
Có thể thấy, việc thành lập “Quỹ lương tâm” chẳng qua chỉ là trò “bình mới rượu cũ” một mặt bảo vệ, cổ vũ cho các hành vi vi phạm pháp luật; mặt khác phục vụ cho những toan tính, trục lợi cá nhân của những kẻ cầm đầu, điều hành “Quỹ”. Không chính danh, cùng với một quá khứ đã từng bị vạch mặt ăn bẩn sẽ không là quá bất ngờ khi “Quỹ lương tâm” sẽ sớm chết yểu./.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

21 nhận xét

Write nhận xét
15:57, 08/06/2017 delete

Quỹ lương tâm thật ra chỉ là một hình thức để hợp pháp hóa số tiền bên ngoài gửi về thôi. Với hình thức che đậy kín đáo có phần sang chảnh để chuyển tiền ủng hộ cho các nhà dân chủ hoạt động nhân quyền bị bắt hoặc thân nhân của họ, vì nếu công khai nguồn tiền từ Việt Tân hoặc tổ chức phản đỗn, chống phá chính quyền nào đó thì sẽ bị nhân dân lên án. Đó, quỹ lương tâm ra đời chỉ để bình phong che đi mục đích đê hèn của đám dân chủ trong nước.

Reply
avatar
16:42, 08/06/2017 delete

Cứ thấy thành lập quỹ các kiểu, tiền ở đâu ra? chỉ có thể là do bọn nước ngoài đưa tiền về cho những kẻ chống đối chính quyền để hoạt động. Có thể thấy, việc thành lập “Quỹ lương tâm” chẳng qua chỉ là trò “bình mới rượu cũ” một mặt bảo vệ, cổ vũ cho các hành vi vi phạm pháp luật; mặt khác phục vụ cho những toan tính, trục lợi cá nhân của những kẻ cầm đầu, điều hành “Quỹ”. Không chính danh, cùng với một quá khứ đã từng bị vạch mặt ăn bẩn. Những kẻ ăn bẩn thì cũng chẳng thể tồn tại được, sớm muộn gì cũng tan đàn sẻ nghé! :))

Reply
avatar
17:09, 08/06/2017 delete

Quỹ lương tâm là cái thứ quỹ gì? Ủng hộ cho cái thứ gọi là dân chủ, nhân quyền mà những kẻ chống đối luôn hô hào à? Tiền thì là tiền từ nước ngoài rót về để cho những tên ăn bẩn lấy tiền chơi bời, ăn chơi sa xỉ và suốt ngày nói nọ nói kia, bôi xấu đất nước. Đáng xấu hổ khi sống ở nước Việt Nam, đất mẹ anh hùng mà lại đi ăn tiền của bọn phản động, quay lại cắn người nhà, chắc chỉ có những con vật mới không có suy nghĩ, lương tâm. Vậy hãy chấm dứt cái thứ gọi là quỹ lương tâm đi

Reply
avatar
17:09, 08/06/2017 delete

Quỹ lương tâm là cái thứ quỹ gì? Ủng hộ cho cái thứ gọi là dân chủ, nhân quyền mà những kẻ chống đối luôn hô hào à? Tiền thì là tiền từ nước ngoài rót về để cho những tên ăn bẩn lấy tiền chơi bời, ăn chơi sa xỉ và suốt ngày nói nọ nói kia, bôi xấu đất nước. Đáng xấu hổ khi sống ở nước Việt Nam, đất mẹ anh hùng mà lại đi ăn tiền của bọn phản động, quay lại cắn người nhà, chắc chỉ có những con vật mới không có suy nghĩ, lương tâm. Vậy hãy chấm dứt cái thứ gọi là quỹ lương tâm đi

Reply
avatar
Chân lý
21:28, 08/06/2017 delete

việc thành lập “Quỹ lương tâm” chẳng qua chỉ là trò “bình mới rượu cũ” một mặt bảo vệ, cổ vũ cho các hành vi vi phạm pháp luật; mặt khác phục vụ cho những toan tính, trục lợi cá nhân của những kẻ cầm đầu, điều hành “Quỹ”. Không chính danh, cùng với một quá khứ đã từng bị vạch mặt ăn bẩn sẽ không là quá bất ngờ khi “Quỹ lương tâm” sẽ sớm chết yểu

Reply
avatar
23:03, 08/06/2017 delete

Quỹ lương tâm là cái thứ quỹ gì? Ủng hộ cho cái thứ gọi là dân chủ, nhân quyền mà những kẻ chống đối luôn hô hào à? Tiền thì là tiền từ nước ngoài rót về để cho những tên ăn bẩn lấy tiền chơi bời, ăn chơi sa xỉ và suốt ngày nói nọ nói kia, bôi xấu đất nước. Đáng xấu hổ khi sống ở nước Việt Nam, đất mẹ anh hùng mà lại đi ăn tiền của bọn phản động, quay lại cắn người nhà, chắc chỉ có những con vật mới không có suy nghĩ, lương tâm. Vậy hãy chấm dứt cái thứ gọi là quỹ lương tâm đi.

Reply
avatar
07:36, 09/06/2017 delete

Ngay từ khi kêu gọi thành lập cái gọi là "Quỹ lương tâm" thì đã có sự mập mờ rồi. Vậy liệu rằng những kẻ đang kêu gào thành lập cái Quỹ tình thương kia có thực sự vì anh em dân chủ của chúng hay không? hay rồi cũng lại là cái cớ để mưu lợi cá nhân như một anh MC nổi tiếng PA nào đó gần đây.

Reply
avatar
07:45, 09/06/2017 delete

Mấy anh rân chủ này lạ thật, lúc rao giảng luận điệu nhân quyền thì lúc nào cũng phải kêu gào Nhà nước phải làm theo pháp luật, phải tôn trọng quyền tự do của chúng. Ấy vậy mà khi thành lập Quỹ lương tâm - một hành động huy động vật chất thì lại không thấy nhắc đến một câu về quy định của pháp luật đối với hành động này như thế nào. Dường như đối với chúng, khi những vấn đề liên quan đến tiền thì phải bằng mọi giá làm cho nó thật mập mờ để dễ bề kiểm soát:))

Reply
avatar
07:52, 09/06/2017 delete

Có quỹ đa cấp chưa nhỉ, chắc là sau quỹ này là có. Tiền thì trả thấy đâu, quỹ này quỹ kia. Có khi lại là chỗ rửa tiền cũng nên.Tóm lại là những người dân không nên tin theo mấy bọn ngồi chơi, xơi nước mà tuyên bố quỹ này, quỹ kia, bịt bợm hết.

Reply
avatar
14:29, 09/06/2017 delete

Quỹ lương tâm hay quỹ trục lợi đây. Các đối tượng lập ra cái quỹ này chắc hẳn cũng không quên việc mình sẽ được một phần nào đấy từ quỹ này để có thể làm giàu lên một cách nhanh chóng.

Reply
avatar
14:35, 09/06/2017 delete

Việc thành lập quỹ cũng là một trong những thủ đoạn không thể thiếu của các đối tượng dân chủ để kích động, cổ vũ cho các hoạt động dân chủ của các đối tượng khác. Quỹ Lương tâm cũng vậy thôi. Nói rằng để hỗ trợ cho các gia đình hoạt động trong làng dân chủ bị bắt nhưng kỳ thực để kích động cho các đối tượng tiếp tục có các hoạt động chống đối. Hơn nữa đây cũng là cơ hội để các đối tượng kiếm thêm thu nhập bằng việc bòn rút Quỹ lương tâm.

Reply
avatar
14:40, 09/06/2017 delete

Quỹ lương tâm ư? Có mà quỹ bất lương tâm thì có. Nếu có lương tâm thì đã không có hành động kích động các gia đình có con em đi tù hãy cứ yên tâm để rồi ra tù hãy cứ tiếp tục có hành động chống đối, phá hoại. Hay nói cách khác là tiếp tục dụ dỗ, lôi kéo con người ta vào con đường phạm tội.

Reply
avatar
14:55, 09/06/2017 delete

Có thể thấy, việc thành lập “Quỹ lương tâm” chẳng qua chỉ là trò “bình mới rượu cũ” một mặt bảo vệ, cổ vũ cho các hành vi vi phạm pháp luật; mặt khác phục vụ cho những toan tính, trục lợi cá nhân của những kẻ cầm đầu, điều hành “Quỹ”.

Reply
avatar
21:17, 09/06/2017 delete

Qũy lương tâm cái quái gì chứ đây chẳng qua là một chiêu trò bẩn thủ của lũ rận để can thiệp vào chính trị của nhà nước ta mà thôi. Mấy anh rân chủ này lạ thật, lúc rao giảng luận điệu nhân quyền thì lúc nào cũng phải kêu gào Nhà nước phải làm theo pháp luật, phải tôn trọng quyền tự do của chúng. Ấy vậy mà khi thành lập Quỹ lương tâm - một hành động huy động vật chất thì lại không thấy nhắc đến một câu về quy định của pháp luật đối với hành động này như thế nào. Tôi tiin rằng chúng nhất định sẽ bị phá sản âm mưu này bởi những gì chúng làm là quá bẩn thỉu bởi bẩn thỉu như thế nên chắc chắn sẽ không tồn tại được lâu đâu cho mà xem.

Reply
avatar
20:00, 11/06/2017 delete

Buồn cười thật sao lũ rận chúng cứ làm ra những trò hề thê nhỷ??? Quỹ lương tâm ư? Có mà quỹ bất lương tâm thì có. Nếu có lương tâm thì đã không có hành động kích động các gia đình có con em đi tù hãy cứ yên tâm để rồi ra tù hãy cứ tiếp tục có hành động chống đối, phá hoại. Hay nói cách khác là tiếp tục dụ dỗ, lôi kéo con người ta vào con đường phạm tội.

Reply
avatar
23:14, 11/06/2017 delete

những chuyện như việc thành lập “Quỹ lương tâm” chẳng qua chỉ là trò bịp bợm “bình mới rượu cũ” của bọn dân chủ nhân quyền bố láo ăn cắp mà thôi. chúng lập ra quỹ nhằm một mặt bảo vệ, cổ vũ cho các hành vi vi phạm pháp luật; mặt khác phục vụ cho những toan tính, trục lợi cá nhân của những kẻ cầm đầu, điều hành “Quỹ”. Không chính danh, cùng với một quá khứ đã từng bị vạch mặt ăn bẩn sẽ không là quá bất ngờ khi “Quỹ lương tâm” sẽ sớm chết yểu như đám này.

Reply
avatar
23:24, 11/06/2017 delete

những quỹ nọ quỹ kia được đám người này lập ra quả thực không ngoài mục đích gì khác đó chính là phục vụ cho lợi ích của chính chúng. nên tiếng gọi "lương tâm" hay bất kỳ mỹ từ nào khác cũng chỉ là thứ che đậy cho vẻ bề ngoài mất dạy chuyên đi lừa người khác của chúng mà thôi.

Reply
avatar
23:28, 11/06/2017 delete

theo như bài viết này thì Nguyễn Tường Thụy đã bị tố cáo ăn chặn tiền hỗ trợ dân oan, cho 2 trăm ngàn quyết toán thành 2 triệu, khiến Thụy cay cú đập lại đám tham gia quỹ Bầu bí tương thân đã tiết lộ bí mật nội bộ ra ngoài cho “dư luận viên” đánh phá nên quỹ này từ đó gần như chết lâm sàng, chỉ còn mỗi gia đình Nhân - Quyền duy trì dặt dẹo. Trước đó hàng loạt quỹ bị tố đủ loại gian lận, dính phốt xong giải tán, số tiền còn dư lên đến hàng trăm triệu đồng (như Quỹ cứu lấy dân oan dư 200 triệu) đều thấy ỉm đi, và lại đẻ ra các quỹ mới. nếu quả thực đúng như vậy thì đám này không thể chấp nhận được nữa rồi các bạn ạ. ai đời quỹ để gây dựng với danh xưng hỗ trợ người nghèo như đám này nói nhưng thực chất lại là để phục vụ cho mục đích cá nhân thì còn ra thể thống gì nữa.

Reply
avatar
10:56, 12/06/2017 delete

Chỉ là mới có thông tin thành lập “Quỹ lương tâm” nên đừng vội nháo nhác, Quỹ này còn trả biết có tiền không hay là làm mỗi khẩu hiệu còn trả thấy biểu hiện gì cả. Tóm lại là trả thấy hoạt động gì chỉ thây đề mấy dòng là có Quỹ mới, có khi tiền lại chui hết vào mấy túi của các anh chị "dân chủ" rồi và lại bị ỉm đi thôi.

Reply
avatar
09:24, 14/06/2017 delete

đám dận chủ trong nước đang cho thấy một tương lai mù mịt với những cách thức kiếm chác cũ kĩ như vậy thì không đủ để người khác tin nữa rồi, đã bao nhiêu quỹ mọc ra và hậu quả như thế nào thì chúng ta cũng thấy, mục đích thì cao cả lắm nhưng tập hợp toàn những con người bẩn thỉu mà lợi ích cá nhân chúng mới là trên hết thì đủ thấy tương lai của quỹ mù mịt thế nào

Reply
avatar
21:04, 10/07/2017 delete

Mấy anh rân chủ này lạ thật, lúc rao giảng luận điệu nhân quyền thì lúc nào cũng phải kêu gào Nhà nước phải làm theo pháp luật, phải tôn trọng quyền tự do của chúng. Ấy vậy mà khi thành lập Quỹ lương tâm - một hành động huy động vật chất thì lại không thấy nhắc đến một câu về quy định của pháp luật đối với hành động này như thế nào.

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon