SỰ THẬT VỀ NGƯỜI DÂN TIỂU KHU MỸ LÂM, HUYỆN PHÚ XUYÊN CẢN TRỞ VIỆC LẮP ĐẶT TRẠM BIẾN ÁP

15:44
Huyền Pha
Trạm biến áp 110kV Phú Xuyên là công trình trọng điểm nằm trong quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế - xã hội thành phố Hà Nội đến năm 2020, định hướng đến năm 2030; thuộc quy hoạch chung xây dựng Thủ đô Hà Nội đến năm 2030 tầm nhìn 2050 định hướng phát triển đô thị vệ tinh Phú Xuyên; nằm trong quy hoạch phát triển Điện lực thành phố Hà Nội giai đoạn 2011-2020 và được Bộ Công thương phê duyệt tại Quyết định số 4351/QĐ-BCT ngày 29/8/2011.
Nói về tầm quan trọng của Trạm biến áp thì khỏi phải bàn đó là hiện tại huyện Phú Xuyên chưa có Trạm biến áp 110kV nên lượng điện tiêu dùng của người dân nơi đây phải phụ thuộc vào khả năng cung cấp điện của Trạm biến áp 110kV của huyện Thường Tín. Theo ghi nhận của ngành điện lực thì trong năm 2017 và các năm tiếp theo Trạm biến áp 110kV của huyện Thường Tín chỉ đủ cấp điện cho huyện Thường Tín và một phần nhu cầu của huyện Phú Xuyên nên điều này làm cho chất lượng điện năng sẽ không đáp ứng đủ nhu cầu của người dân, các nhiều sự cố điện sẽ xảy ra ảnh hưởng đến sự phát triển kinh tế - xã hội của huyện và sinh hoạt của người dân nơi đây. Việc dựng mới Trạm biến áp 110kV Phú Xuyên là rất cần thiết và cấp bách góp phần quan trọng thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội trong toàn huyện Phú Xuyên và thành phố Hà Nội. Rõ ràng với vị thế của một huyện phát triển của Thủ đô mà đến nay chưa có một Trạm biến áp nào là không thể chấp nhận được.
Khi mà thông tin người dân tại tiểu khu Mỹ Lâm tụ tập đông người chửi bới, lăng mạ gây cản trợ lực lượng chức năng, đổ đất, đá, cát cản trở giao thông vào hiện trường vụ việc. Rõ ràng đây là một việc làm thiếu hiểu biết của người dân, sự việc có chăng xảy ra tại những nơi mà dân trí thấp, những nơi vùng sâu, vùng xa, trình độ lạc hậu thì nay lại xảy ra ở tại Thủ đô là điều không thể chấp nhận được.
Ảnh: Người dân Mỹ Lâm cản trợ việc lắp đặt Trạm biến áp
Sự thiếu hiểu biết của những người có hành động quá khích ở đây chủ yếu là thiếu sự hiểu biết khoa học khi cho rằng khi Trạm biến áp này khi đưa vào sử dụng sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân sinh sống và làm việc tại đây.
Hẳn những người này không biết rằng số liệu quan trắc thực tế, điện trường trong các Trạm biến áp 110kV trên địa bàn Thủ đô Hà Nội trung bình chỉ khoảng 56 v/m thấp hơn nhiều so với 5000v/m (quy định tại Điều 7 Nghị định 14/2014/NĐ-CP của chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Điện lực về an toàn điện vùng không bị ảnh hưởng của điện trường) và đây là số liệu đo được bên trong các Trạm biến áp, cường độ bên ngoài hàng rào trạm thì chắc chắn có cường độ nhỏ hơn bên trong. Bên cạnh đó Trạm biến áp được thiết kế theo quy phạm trang bị điện trường của Bộ Công Thương, mức độ ảnh hưởng của cường độ điện trường hoàn toàn nằm trong tiêu chuẩn ban hành. Điều đó càng khẳng định việc lắp đặt Trạm biến áp hoàn toàn không ảnh hưởng đến sức khỏe của nhân dân khi canh tác, sinh hoạt xung quanh.
Mặt khác hiện nay theo hệ thống văn bản, quy định của pháp luật thì không có văn bản, tài liệu nào nói về ảnh hưởng của điện trường từ các Trạm biến áp 110kV đến sức khỏe của người dân sinh sống, đi lại và sản xuất quanh khu vực đặt Trạm biến áp.
Với những bằng chứng khoa học như thế này thì những người dân bình thường thôi cũng hiểu được vấn đề và việc người dân lo ngại về vấn đề sức khỏe khi lắp đặt Trạm biến áp là không có cơ sở.

Vậy nên có chăng những kẻ đang kích động việc người dân nơi đây tụ tập cản trợ việc lắp đặt trạm biến áp cũng chỉ vì lợi ích cá nhân; (thử hỏi xem những cánh đồng đang ở trạng thái bỏ hoang thì nay lại nhận được một khoản tiền đền bù, chính điều đó đã nảy sinh lòng tham từ những những người dân khi mình không có ruộng nằm trong khu vực lắp đặt Trạm biến áp). Những người này vì lợi ích cá nhân mà quên đi lợi ích của tập thể, lợi ích của quê hương, ảnh hưởng đến sự phát triển chung của địa phương, đất nước là điều không thể chấp nhận được. Và với những hành vi gây rối trật tự công cộng, chống người thi hành công vụ gây mất ổn định đến tình hình an ninh trật tự tại địa bàn thì chắc chắn phải bị pháp luật trừng trị nghiêm minh./.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

9 nhận xét

Write nhận xét
Ánh sáng
18:56, 30/06/2017 delete

hững người này vì lợi ích cá nhân mà quên đi lợi ích của tập thể, lợi ích của quê hương, ảnh hưởng đến sự phát triển chung của địa phương, đất nước là điều không thể chấp nhận được. Và với những hành vi gây rối trật tự công cộng, chống người thi hành công vụ gây mất ổn định đến tình hình an ninh trật tự tại địa bàn thì chắc chắn phải bị pháp luật trừng trị nghiêm minh.

Reply
avatar
20:28, 30/06/2017 delete

Hiện tại huyện Phú Xuyên chưa có Trạm biến áp 110kV nên lượng điện tiêu dùng của người dân nơi đây phải phụ thuộc vào khả năng cung cấp điện của Trạm biến áp 110kV của huyện Thường Tín. Tại sao không hy sinh một ít lợi ích của mình đi cho cộng đồng phát triển nhỉ, khó hiểu.

Reply
avatar
21:42, 01/07/2017 delete

Những người này vì lợi ích cá nhân mà quên đi lợi ích của tập thể, lợi ích của quê hương, ảnh hưởng đến sự phát triển chung của địa phương, đất nước là điều không thể chấp nhận được. Và với những hành vi gây rối trật tự công cộng, chống người thi hành công vụ gây mất ổn định đến tình hình an ninh trật tự tại địa bàn thì chắc chắn phải bị pháp luật trừng trị nghiêm minh. Một chính sách dân sinh mà vì sự thiếu hiểu biết của một số người mà ảnh hưởng đến tiến độ thực hiện.

Reply
avatar
21:49, 01/07/2017 delete

Có thể thấy rằng để phục vụ và đáp ứng nhu cầu sử dụng điện năng cho toàn huyện Phú Xuyên, việc di dời một số hộ dân ở khu vực xây dựng Trạm biến áp cũng là cần thiết. Vì lợi ích chung, lợi ích cộng đồng, xã hội, trong một số trường hợp chúng ta phải biết hy sinh lợi ích cá nhân. Đó là điều mà một số hộ dân ở tiểu khu Mỹ Lâm, Phú Xuyên cần phải làm vào lúc này, chứ không thể để cảnh cả huyện luôn rơi vào cảnh thiếu điện như hiện nay.

Reply
avatar
09:06, 03/07/2017 delete

Tất nhiên là sẽ có sự đền bù thích đáng với việc lắp biến áp trên đất canh tác của người dân, tuy nhiên chắc hẳn là có sự kích động của những tên xấu nên người dân mới vậy, mà người dân thường hay kéo nhau ra xem thôi, quan trọng là kẻ đứng sau hô hào kích động người dân. Nhưng sự thiếu hiểu biết của một số người dân dẫn đến việc ngăn cản lắp đặt biến áp giúp cuộc sống người dân ngày càng phát triển là một điều đáng buồn. Người dân lẽ ra phải ủng hộ và chung tay góp phần làm cuộc sống ngày một tốt đẹp hơn chứ.

Reply
avatar
10:56, 03/07/2017 delete

Huyện Phú Xuyên đang trong quá trình đô thị hóa mạnh, đặc biệt, trong Quy hoạch xây dựng thủ đô được thủ tướng Chính phủ phê duyệt, huyện Phú Xuyên quy hoạch phát triển theo định hướng là khu đô thị vệ sinh, bao gồm khu công nghiệp,khu đô thị... nên việc xây dựng TBA 110kV nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội là cần thiết.

Reply
avatar
12:45, 03/07/2017 delete

Sự thiếu hiểu biết của những người dân có hành động quá khích chủ yếu là thiếu sự hiểu biết khoa học khi cho rằng khi Trạm biến áp này khi đưa vào sử dụng sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân sinh sống và làm việc tại đây. Những người này vì lợi ích cá nhân mà quên đi lợi ích của tập thể, lợi ích của quê hương, ảnh hưởng đến sự phát triển chung của địa phương, đất nước là điều không thể chấp nhận được. Bên cạnh đó chính quyền cũng cần giải thích rõ cho người dân hiểu.

Reply
avatar
16:31, 03/07/2017 delete

Việc xây dựng trạm biến áp 110kV Phú Xuyên chính là yêu cầu bắt buộc cho sự phát triển của cả một khu vực dân cư rộng lớn. Khi đi vào hoạt động nó sẽ đảm bảo nguồn điện phục vụ sản xuất, học tập, lao động cho đại bộ phận dân cư ở khu vực này. Do vậy, đừng vì lợi ích trước mắt mà đánh mất đi lợi ích lâu dài về sau.

Reply
avatar
08:32, 04/07/2017 delete

Trạm biến áp 110kV Phú Xuyên, xét về vị trí xây dựng tại cánh đồng chéo B, tiểu khu Mỹ Lâm, thị trấn Phú Xuyên là đúng quy hoạch được cấp có thẩm quyền phê duyệt. Vị trí này cũng cách khu dân cư 170m, theo 2 văn bản báo cáo của Tổng công ty điện lực Hà Nội khẳng định Trạm biến áp này k ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân. Vì vậy, người dân cần hết sức tỉnh táo, tránh để các thế lực thù địch, phản động kích động, xúi giục gây rối, chống đối chính quyền thi công công trình.

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon