VẠCH TRẦN CÁI GỌI LÀ “BẢN LÊN TIẾNG CỦA HỘI GIÁO CHỨC CHU VĂN AN VỀ VỤ PHẠM MINH HOÀNG BỊ TƯỚC QUỐC TỊCH VIỆT NAM”

11:24
Vô Danh
Ngày 15/6 vừa qua, “Hội Giáo chức Chu Văn An” đã công bố cái gọi là “Bản lên tiếng về việc vụ nhà giáo Phạm Minh Hoàng bị tước quốc tịch Việt Nam”. Đây là một trong số ít những tổ chức, cá nhân lên tiếng ủng hộ cho Phạm Minh Hoàng sau khi “thành viên Việt Tân” này chính thức bị tước quốc tịch Việt Nam.
Phạm Minh Hoàng (Ảnh Internet)
“Bản lên tiếng” có đoạn viết: “Nhà giáo Phạm Minh Hoàng sinh ra và lớn lên tại Việt Nam... Là một người yêu nước, ông viết nhiều bài kêu gọi nhà cầm quyền tôn trọng nhân quyền và thực thi dân chủ. Ông bị bắt và bị xử tù vì quan điểm chính trị của ông. Sau khi được thả, ông vẫn tiếp tục tranh đấu cho nhân quyền và là một trong những thành viên sáng lập của Hội Giáo Chức Chu Văn An… Vì không thể bịt miệng nhà giáo Phạm Minh Hoàng ngay trên đất nước, nên nhà cầm quyền Việt Nam đã lấy một quyết định chưa từng có. Đó là tước quốc tịch Việt Nam của ông để có thể trục xuất ông ra khỏi đất nước”.
Cần khẳng định, đây là những cáo buộc không có cơ sở, mang tính dựng chuyện và bịa đặt.
Trước tiên cần nhận thấy rằng, “Hội Giáo chức Chu Văn An” thực chất chỉ là một hội/nhóm bất hợp pháp. Được thành lập từ đầu năm 2016, núp bóng với tên gọi của một tổ chức “xã hội nghề nghiệp” - “Hội Giáo chức Chu Văn An” nhưng bản chất là đánh tráo khái niệm, hội trá hình nhằm che đậy các hoạt động tinh vi, đầy dã tâm ở bên trong. Hội này được thành lập, nuôi dưỡng và nhận sự chỉ đạo trực tiếp từ tổ chức phản động “Việt Tân” mà kẻ trực tiếp là Trần Đức Thành và Phạm Quốc Hùng. Thành viên cốt cán gồm: Phạm Minh Hoàng, Vũ Mạnh Hùng, Vi Đức Hồi, Tô Văn Oanh…
Bọn chúng khuếch trương, đánh bóng hình ảnh bằng cách đưa ra mục tiêu “cao cả”, đại loại như: “Góp phần giải quyết tình trạng xuống cấp của hệ thống giáo dục”; vì “lợi ích và sự phát triển của cộng đồng, xã hội”… Tuy nhiên, trên thực tế, hội này cũng giống như các hội, nhóm khác như hội Nhà báo độc lập, Bầu bí tương thân, Cứu lấy dân oan... hoạt động dựa trên các nguồn tài trợ từ các tổ chức thù địch với Việt Nam ở nước ngoài, mục đích chính nhằm xâm phạm tới lợi ích của các tổ chức chính thống khác, chống phá Đảng, Nhà nước từ bên trong. Chúng dùng những ngôn từ mỹ miều trong mục tiêu, các bài viết đăng trên mạng xã hội, chỉ là bình phong che đậy đi bản chất hoạt động chống phá bằng các luận điệu xuyên tạc, bịa đặt về các chính sách, đường lối của Đảng, Nhà nước Việt Nam.
Giống như một cơ chế tự vệ có tính tập thể, trước sự việc một trong những thành viên của tổ chức bị tước quốc tịch và sắp bị trục xuất khỏi Việt Nam, “Hội Giáo chức Chu Văn An” đã buộc phải lên tiếng để vừa bảo vệ Phạm Minh Hoàng, đồng thời bảo vệ chính mình về sau. Cái hành động ăn theo, hùa vào đó vì thế mang ý nghĩa “vị thân”, “vị kỷ” hơn là hướng đến người khác (cụ thể là hướng đến Phạm Minh Hoàng). Và nói cho đúng thì đám người đứng ra công bố “Bản lên tiếng” ở đây thương mình hơn thương người khác và Phạm Minh Hoàng cũng chẳng qua là một cái tên để chúng thực hiện cái cơ chế tự vệ của mình.  
Trước đó, vào ngày 17/5/2017, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã ký quyết định hủy bỏ quốc tịch Việt Nam của Phạm Minh Hoàng khi ông này tiếp tục thực hiện các hoạt động chống phá chính quyền với mức độ ngày càng táo tợn và tinh vi hơn thông qua việc trực tiếp xuống đường phản đối nhà nước ta, viết bài chống đối chế độ trên mạng và trực tiếp thực hiện các hành vi tuyên truyền chống nhà nước thông qua hoạt động tuyển mộ, huấn luyện, đào tạo các kỹ năng chống phá nhà nước cho một số đối tượng khác. Trong cuộc họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao chiều 15/6/2017, tại Hà Nội, về trường hợp ông Phạm Minh Hoàng bị tước quốc tịch Việt Nam, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết: “Phạm Minh Hoàng đã vi phạm pháp luật, xâm phạm an ninh quốc gia. Việc tước quốc tịch được thực hiện theo đúng quy định của pháp luật Việt Nam”./

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

23 nhận xét

Write nhận xét
15:04, 17/06/2017 delete

Cái lũ rận này chúng vừa bẩn thỉu lại càng hèn hạ, có gan làm không có gan chịu. Làm ra những chuyện bại hoại nhằm bán rẻ quê hương tổ quốc của mình chỉ vì những đồng tiền bẩn thỉu thế mà hắn ta cũng làm được. Và lần này là phạm minh hoàng, hắn ta thực hiện các hoạt động chống phá chính quyền với mức độ ngày càng táo tợn và tinh vi hơn thông qua việc trực tiếp xuống đường phản đối nhà nước ta, viết bài chống đối chế độ trên mạng và trực tiếp thực hiện các hành vi tuyên truyền chống nhà nước thông qua hoạt động tuyển mộ, huấn luyện, đào tạo các kỹ năng chống phá nhà nước cho một số đối tượng khác. Vì vậy việc trừng phạt của nhà nước ta với con người này hẵn còn khoan dung và nhẹ chán.

Reply
avatar
15:12, 17/06/2017 delete

Thấy đồng bọn rận của mình phải nhận tội là bọn chúng lại xúm lại xuyên tạc, bóp méo sự thật về nhà nước ta, trong khi bản thân chúng có gan làm mà không có gan chịu. Giống như một cơ chế tự vệ có tính tập thể, trước sự việc một trong những thành viên của tổ chức bị tước quốc tịch và sắp bị trục xuất khỏi Việt Nam, “Hội Giáo chức Chu Văn An” đã buộc phải lên tiếng để vừa bảo vệ Phạm Minh Hoàng, đồng thời bảo vệ chính mình về sau. Cái hành động ăn theo, hùa vào đó vì thế mang ý nghĩa “vị thân”, “vị kỷ” hơn là hướng đến người khác (cụ thể là hướng đến Phạm Minh Hoàng). Và nói cho đúng thì đám người đứng ra công bố “Bản lên tiếng” ở đây thương mình hơn thương người khác và Phạm Minh Hoàng cũng chẳng qua là một cái tên để chúng thực hiện cái cơ chế tự vệ của mình.

Reply
avatar
15:15, 17/06/2017 delete

Lũ rận chúng luôn là thế mà, nói độ bẩn thỉu và khả năng xuyên tạc bóp méo sự thật và ăn vạ thì không ai, à quên chúng còn có khả năng khuếch trương bản thân chúng nữa. Chúng hoạt động dựa trên các nguồn tài trợ từ các tổ chức thù địch với Việt Nam ở nước ngoài, mục đích chính nhằm xâm phạm tới lợi ích của các tổ chức chính thống khác, chống phá Đảng, Nhà nước từ bên trong. Chúng dùng những ngôn từ mỹ miều trong mục tiêu, các bài viết đăng trên mạng xã hội, chỉ là bình phong che đậy đi bản chất hoạt động chống phá bằng các luận điệu xuyên tạc, bịa đặt về các chính sách, đường lối của Đảng, Nhà nước Việt Nam.

Reply
avatar
Phú Cường
15:30, 17/06/2017 delete

“Hội Giáo chức Chu Văn An” thực chất chỉ là một hội/nhóm bất hợp pháp. Được thành lập từ đầu năm 2016, bản chất là đánh tráo khái niệm, hội trá hình nhằm che đậy các hoạt động tinh vi, đầy dã tâm ở bên trong. Hội này được thành lập, nuôi dưỡng và nhận sự chỉ đạo trực tiếp từ tổ chức phản động “Việt Tân” mà kẻ trực tiếp là Trần Đức Thành và Phạm Quốc Hùng. Thành viên cốt cán gồm: Phạm Minh Hoàng, Vũ Mạnh Hùng, Vi Đức Hồi, Tô Văn Oanh. Chúng đang làm ảnh hưởng đến danh tiếng của biết bao thế hệ giáo viên Trường Chu Văn An. Chúng đang đánh mất đi bản chất tốt đẹp và truyền thống quý báu của Trường Chu Văn An nói chung và Cụ Chu Văn An nói riêng. Hội đang có âm mưu phản bội Tổ quốc thì không cho chúng lấy tên của nhà giáo Chu Văn An nữa, chúng không xứng đáng.

Reply
avatar
Lai Thành
15:41, 17/06/2017 delete

Ở đây không nói việc tước quốc tịch Việt ông Hoàng để chuẩn bị trục xuất là đúng hay sai,mà chỉ bàn lý do Việt Tân là một "tổ chức khủng bố",đặt ngoài vòng pháp luật và do vậy những ai dính dáng đến tổ chức này sẽ bị bắt hay trục xuất. Việt Tân cũng như IS, nên bất cứ đối tượng nào dính đến IS đều bị tiêu diệt. Việt Nam thế là còn quá nhân đạo để cho ông Hoàng hối cái và thoái khỏi vòng bị thế giới trừng trị, nhưng ông vẫn ngoan cố thì sớm muộn số phận của ông cũng sẽ chung với IS. Việt Nam không trừng trị ông thì nước Pháp và thế giới cũng sẽ cảnh giác và trừng trị ông nếu ông tiếp tục nằm trong tổ chức Khủng bố Việt Tân

Reply
avatar
22:18, 17/06/2017 delete

“BẢN LÊN TIẾNG CỦA HỘI GIÁO CHỨC CHU VĂN AN VỀ VỤ PHẠM MINH HOÀNG BỊ TƯỚC QUỐC TỊCH VIỆT NAM” thật là ngông cuồng vô căn cứ. Người thảo bản này và tất cả đám "nhà giáo Việt Nam" hay bán nước Việt Nam thật đáng lên án, đám người này thay vì viết những cái vớ vẩn này nên tập trung học hành trau dồi kiến thức chứ đọc cái bản lên tiếng mà thấy nực cười lắm.

Reply
avatar
Người con của đất
23:00, 17/06/2017 delete

Trong cuộc họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao chiều 15/6/2017, tại Hà Nội, về trường hợp ông Phạm Minh Hoàng bị tước quốc tịch Việt Nam, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết: “Phạm Minh Hoàng đã vi phạm pháp luật, xâm phạm an ninh quốc gia. Việc tước quốc tịch được thực hiện theo đúng quy định của pháp luật Việt Nam

Reply
avatar
23:37, 17/06/2017 delete

đối với sự việc nghiêm trọng xảy ra tại xã đồng tâm vừa qua, có thể khẳng định rằng, việc cơ quan chức năng khởi tố vụ án hình sự là hoàn toàn đúng theo quy định của pháp luật. trong quá trình điều tra, có thể có hoặc không cơ quan công an khởi tố bị can nhưng cần phải chờ đến khi có quyết định chính thức thì hãy đưa ra bàn luận.

Reply
avatar
07:07, 18/06/2017 delete

Tước quốc tịch của Phạm Minh Hoàng là một trong những biện pháp ngăn chặn những hành vi xâm phạm an ninh quốc gia của thành viên tổ chức Việt Tân này. Đây là hoạt động được thực hiện theo đúng quy định của pháp luật sở tại Việt Nam. Vậy mà lại có những lý sự cùn như "BẢN LÊN TIẾNG CỦA HỘI GIÁO CHỨC CHU VĂN AN VỀ VỤ PHẠM MINH HOÀNG".

Reply
avatar
07:29, 18/06/2017 delete

Đối chiếu với các quy định của pháp luật có thể thấy, việc tước quốc tịch đối với Phạm Minh Hoàng hoàn toàn đủ căn cứ pháp lý. Nó còn thể hiện tinh thần chủ động phòng ngừa, loại trừ những mầm mống bất ổn ra khỏi đời sống xã hội. Bởi những phần tử đã từng bị vào tù ra tội như Phạm Minh Hoàng vẫn chứng nào tật ấy

Reply
avatar
07:40, 18/06/2017 delete

Phạm Minh Hoàng có mà oan thị mầu. Được Nhà nước tạo điều kiện trở về đất nước lại đi phá hoại đất nước. Phạm Minh Hoàng không hề bị oan. Việc tước quốc tịch đối với Phạm Minh Hoàng là điều đúng và cũng là lời cảnh tỉnh với các đối tượng khác

Reply
avatar
07:41, 18/06/2017 delete

Việc Phạm Minh Hoàng bị tước quốc tịch đã khiến các đối tượng Việt Tân cay cú. Họ cay cú vì giờ đây một cánh tay đắc lực bị chặt mất sau bao nhiêu thời gian, công lao đào tạo nên chúng mới la làng là bị oan. Chính Phạm Minh Hoàng đã thừa nhận là thành viên của tổ chức khủng bố Việt Tân và những hành vi đã thực hiện

Reply
avatar
07:51, 18/06/2017 delete

Ông chống cái thể chế này thì ông còn muốn ở lại dưới quyền nó làm cái gì không biết? Thôi ông hãy về với nước Pháp tự do, bình đẳng, bác ái của ông cho xong, chứ cái kiểu như hiện nay đúng là dở hơi, mặt dày. Mấy anh chị cùng chí hướng với ông có mỗi quốc tịch VN, muốn bị trục xuất đi tây mãi mà không được; ông ở vào hoàn cảnh thuận lợi quá, sao lại bày trò?

Reply
avatar
07:56, 18/06/2017 delete

Theo Điều 31, Luật quốc tịch Việt Nam thì Căn cứ Khoản 2, Điều 31, dẫn sang Khoản 1, Điều 31 thì việc Hoàng bị tước quốc tịch Việt Nam là hoàn toàn đúng quy định pháp luật Việt Nam. Nước ta là nhà nước Pháp quyền nên cứ theo đúng quy định của Pháp luật mà làm. Kệ mấy thằng khủng bố kêu la thôi

Reply
avatar
07:59, 18/06/2017 delete

Hoàng nên thu xếp để sang Pháp cầu vinh, sang đó để cho đất nước Việt nam ngày càng sạch bóng quân thù. Việt nam không thích chứa chấp những loại người có học mà ngu như ông? ông không xứng đáng sống trên mảnh đất quê hương Việt nam

Reply
avatar
08:04, 18/06/2017 delete

Đời cha thằng Hoàng là nguỵ quân VNCH gây tội ác chất đống đối với dân tộc Việt Nam rồi. Giờ đến đời nó, rồi đời con nó. Loại này thuộc bản chất rồi, tước quốc tịch và trục xuất là hữu hiệu nhất, cho nó tiệt nọc cái loài phản quốc đi.

Reply
avatar
08:07, 18/06/2017 delete

Đối chiếu với các quy định của pháp luật có thể thấy, việc tước quốc tịch đối với Phạm Minh Hoàng hoàn toàn đủ căn cứ pháp lý. Những phần tử có gen chống cộng, đã từng bị vào tù ra tội như Phạm Minh Hoàng khi y vẫn chứng nào tật ấy “Ngựa quyen đường cũ”. Không chịu “cải tà quy chính”, vẫn phát huy “truyền thống theo giặc của gia đình” để ngoan cố chống phá đất nước, dư luận đều cho rằng dù có bắt y đi tù để cải tạo, để thông não đi nữa, y vẫn không thể hoàn lương.

Reply
avatar
08:51, 18/06/2017 delete

Nếu là đại diện cho lợi ích của nhân dân, của đất nước, đáng lẽ “Hội Giáo chức Chu Văn An” phải đồng tình với quyết định trên, đằng này họ lại đi tôn vinh một kẻ phản động, chống phá Nhà nước, nó cho thấy bản chất thực sự của hội là đánh tráo khái niệm, hội trá hình nhằm che đậy các hoạt động chống phá chính quyền

Reply
avatar
10:43, 18/06/2017 delete

Thực tế thì cùng với sự phát triển của phong trào “đấu tranh dân chủ”, thành lập các tổ chức xã hội dân sự thì Hội giáo chức Chu Văn An được lập ra cũng không nằm ngoài mục đích “tập hợp lực lượng, hình thành các tổ chức chính trị đối lập”. Nhìn vào những hội, nhóm thành lập trước đó đến nay cũng đều trong trạng thái “chết lâm sàng” một cách nhanh chóng kể từ ngày ra mắt thì cái kết cho Hội giáo chức Chu Văn An này là điều chúng ta cũng có thể dự báo trước, những gì mà hội này làm chỉ mang tính cổ súy không mang tính khách quan

Reply
avatar
10:52, 18/06/2017 delete

Phạm Minh Hoàng là kẻ từng bị xét xử về hành vi “hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”, “tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa XHCN VIệt Nam” tihf quá đủ để ra quyết định tước quốc tịc và trục xuất đối tượng này rồi. Nếu là một công dân sinh sống, cống hiến và hoạt động theo pháp luật Việt Nam thì Phạm Minh Hoàng đã không phải lâm vào hoàn cảnh này. Dù sao thì các nhà dân chủ có cố tìm mọi lý lẽ nào đi chăng nữa thì Phạm Minh Hoàng cũng sẽ sớm bị tống cổ khỏi đất nước Việt Nam.

Reply
avatar
16:31, 18/06/2017 delete

“Hội Giáo chức Chu Văn An” đã công bố cái gọi là “Bản lên tiếng về việc vụ nhà giáo Phạm Minh Hoàng bị tước quốc tịch Việt Nam”. Đây là một trong số ít những tổ chức, cá nhân lên tiếng ủng hộ cho Phạm Minh Hoàng sau khi “thành viên Việt Tân” này chính thức bị tước quốc tịch Việt Nam. Nhưng khi tìm hiểu về cái hội có cái tên kêu mỹ miều này mới thấy được rằng đây vốn chỉ là cái tổ chức bất hợp pháp, không có tên tuổi gì. Hơn nữa cái lý luận của cái Hội này để bênh vực cho Hoàng cũng chẳng ra gì, thể hiện sự nhận thức non kém về mặt pháp luật.

Reply
avatar
21:51, 18/06/2017 delete

Chúng dùng những ngôn từ mỹ miều trong mục tiêu, các bài viết đăng trên mạng xã hội, chỉ là bình phong che đậy đi bản chất hoạt động chống phá bằng các luận điệu xuyên tạc, bịa đặt về các chính sách, đường lối của Đảng, Nhà nước Việt Nam.

Reply
avatar
21:03, 30/06/2017 delete

Hội này được thành lập, nuôi dưỡng và nhận sự chỉ đạo trực tiếp từ tổ chức phản động “Việt Tân” mà kẻ trực tiếp là Trần Đức Thành và Phạm Quốc Hùng. Thành viên cốt cán gồm: Phạm Minh Hoàng, Vũ Mạnh Hùng, Vi Đức Hồi, Tô Văn Oanh…

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon