BẢN TƯỜNG TRÌNH LẬT LỌNG CỦA LM NGUYỄN ĐÌNH THỤC

17:54
Vô Danh
Sau những sự việc xảy ra tại Giáo họ Văn Thai (giáo xứ Song Ngọc, địa bàn xã Sơn Hải, huyện Quỳnh Lưu), ngày 1/6/2017, linh mục Nguyễn Đình Thục có “Tường trình V/v giáo họ Văn Thai bị đàn áp trong mấy ngày qua” gửi “Đức cha, quý cha, cộng đoàn các giáo xứ và toàn thể quý vị” để xin nhận sự hiệp thông giúp đỡ.
Nội dung Bản tường trình do linh mục Nguyễn Đình Thục soạn thảo được chia thành 3 phần, bao gồm: (1) Tập trận; (2) Bao vây, uy hiếp linh mục dâng lễ và phá hoại tài sản dân; (3) Phá hoại tài sản và ngăn chặn người đi dâng lễ trên đường về. Không quá bất ngờ khi những thông tin mà linh mục Thục đưa ra trong Bản tường trình vẫn là luận điệu xuyên tạc, làm sai lệch bản chất sự việc xảy ra vào các ngày 28/5, 30/5 và 31/5/2017. Toàn văn Bản tường trình cụ thể như sau:
“Kính thưa đức cha, quý cha, anh chị em và toàn thể quý vị!
Con là Linh mục Gioan Baotixta Nguyễn Đình Thục, quản xứ Song Ngọc, giáo phận Vinh. Con xin tường trình những việc xảy ra ở giáo họ Văn Thai trong mấy ngày qua.
1. TẬP TRẬN
Thu thập thông tin từ nhiều người (vì con đi vắng), con được biết, khoảng 8h sáng Chúa nhật, ngày 28/5/2017, công an kết hợp quân đội huyện Quỳnh Lưu tập trận bằng nổ mìn và bắn súng ngay trước nhà thờ họ Văn Thai, khu vực đông dân cư. Người dân kéo ra phản đối với lý do là xúc phạm nơi Thánh và ảnh hưởng sức khỏe người dân, đặc biệt người già và trẻ sơ sinh.
Đám đông bỗng nhiên xuất hiện từ chân cầu Quỳnh Thọ, chửi bởi bà con Văn Thai. Bà con Văn Thai bình tĩnh ra về và tình hình dần lắng xuống.
Một bạn trẻ thuộc xứ Phú Yên quay lại sự việc và công an bắt về trụ sở ủy ban xã Sơn Hải.
Bà con giáo xứ Phú Yên nghe tin em Trà bị đánh đập và bị bắt, đã đến trụ sở UB xã Sơn Hải để xem xét sự việc. Rất nhiều người được trang bị vũ khí đã tấn công và đánh đập bà con cách tàn ác mà không có lý do.
Xin nói thêm là việc tập trận nầy con và ban hành giáo họ Văn Thai không được báo trước. Ngay xóm trưởng cũng nói như vậy.
2. BAO VÂY, UY HIẾP LINH MỤC DÂNG LỄ VÀ PHÁ HOẠI TÀI SẢN DÂN
Khoảng 20h15, vừa kết thúc Thánh Lễ như thường lễ ở nhà thờ giáo họ Văn Thai, một giáo dân chạy vào báo tin là có nhiều tiếng kẻng ở các xóm lương dân chung quanh và bà con kéo đến rất đông trên cầu Quỳnh Thọ, cách nhà thờ Văn Thai chừng 100m, và reo hò gây tiếng ồn trong khi dâng lễ.
Con gọi điện cho ông Long phó công an huyện Quỳnh Lưu thì được biết là ông đang ở gần Văn Thai. Khoảng 15 phút sau, ông Long vào nhà phòng họ Văn Thai với ông Huy công an huyện, anh Hải trưởng công an xã Sơn Hải và vài vị khác. Anh Hải cho biết là đám đông tập trung ở gần trụ sở UB xã khoảng chừng 700 người. Ngoài ra còn có nhiều nhóm như vậy.
Con ra về thì công an đề nghị đưa con về. Con đã nhất quyết từ chối. Giáo dân cho biết là cả làng Văn Thai đã bị bao vây và họ không muốn cho con về. Con quyết định ở lại để tránh bạo động và nhất là được gần bên dân để hướng dẫn và giúp đỡ lúc họ bị bao vây nguy hiểm.
Tiếng ném nhà, ném mái tôn, ném người kết hợp với tiếng la hò inh ỏi, đã làm không ít người hoảng sợ. Trong khi đó, nhiều người khác vẫn bình tĩnh đọc kinh cầu nguyện. Thi thoảng đám đông lại dô lên như muốn tràn vào nuốt sống chúng con. Rất đông công an có mặt ở hiện trường mà không dẹp loạn.
Nhiều nhà bị ném đá vỡ ngói, cửa kính, cửa tôn… Chị Tâm bị miếng kính rơi từ cao đã gây ra vết thương khá lớn. Nhiều nhà ở biêng làng trên đường đi dâng lễ về ngang qua đa phần bị đánh rất đau.
Tình trạng kéo dài tới hơn 12h đêm. Sau đó vài người ở họ khác đến cho biết là dọc đường vẫn còn một số người cầm gậy gộc đứng chờ.
Con nghỉ đêm ở họ Văn Thai. Sáng hôm sau con dâng lễ rồi đi thăm các gia đình bị ném đá tối hôm trước.
3. PHÁ HOẠI TÀI SẢN VÀ NGĂN CHẶN NGƯỜI ĐI DÂNG LỄ TRÊN ĐƯỜNG VỀ
Dâng hoa và Thánh lễ bế mạc tháng Đức Mẹ vừa xong lúc 9h15 (ngày 31/5) thì được tin nhiều gia đình ở họ Văn Thai bị phá hoại tài sản.
Cụ thể nhà anh Ngô Văn Hải bị ném đá vỡ kiểng cửa gây thương tích cho chị Tâm (tối 30/5) và thiệt hại rất nặng nề về tài sản như xe máy, quạt điện, tủ, bàn, ghế, loa máy, đồ cổ, máy giặt… Ốt cơ khí của anh Từ bị tàn phá tất cả, 3 máy tính, máy in và nhiều máy móc bị phá hoàn toàn. Nhà anh Anh, anh Phong, ông Thanh và nhiều nhà khác bị bể cửa, bể ngói và nhiều đồ đạc khác! (Video)
Từng đoàn từng đoàn phá hết nhà nầy đến nhà khác trước sự chứng của công an (video).
Rất nhiều bà con đi dâng lễ không dám về nhà. Nhà anh Hải và vài gia đình khác phải di tản đi nơi khác. Thật đau lòng khi phải di tản trên quê hương mình và sống bất an trong chính ngôi nhà của mình!
Kính thưa Đức cha, quý cha và toàn thể quý vị,
Ngoài những vấn đề chính trên đây, còn nhiều vấn đề xảy ra khác, như anh Hồ Văn Thân bị đánh khi chở nước đi bán, mặc dù đã báo cho công an trước; bà con bán hàng ngoài chợ bị chửi bới, vu khống…
Trong tất cả mọi việc xảy ra, chúng con vẫn luôn giữ được thái độ ôn hoà, bình tĩnh. Tuy nhiên, sức chịu đựng có hạn, tội ác ngày càng tăng thêm, không biết chúng con có thể giữ được đến lúc nào.
Chúng con kính xin Đức cha, quý cha, cộng đoàn các giáo xứ và toàn thể quý vị cầu nguyện và hiệp thông giúp đỡ chúng con. Kính xin quý Đức cha và quý cha hướng dẫn và nâng đỡ chúng con!”

Nguyễn Đình Thục và đối tượng phản động Emily page-Le (Ảnh Internet)
Thực tế lại cho thấy, ngày 28/5/2017, trong khi chính quyền địa phương xã Sơn Hải và Quỳnh Thọ (huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An) đang tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ, đây là hoạt động thường niên, 02 năm/lần nhằm hâm nóng tinh thần cảnh giác của nhân dân, của các lực lượng vũ trang nhân dân ở các địa phương, thì linh mục Nguyễn Đình Thục đã kích động, bịa đặt vu khống chính quyền với cái gọi là “tấn công, nổ súng vào nhà thờ”. Theo đó, rất đông giáo dân Giáo họ Văn Thai dưới sự chỉ đạo của linh mục Thục đã mang theo gậy gộ, hung khí sẵn sàng tấn công vào lực lượng diễn tập và đám đông quần chúng bảo vệ cuộc diễn tập.
Đến tối ngày 30/5/2017, khi linh mục Nguyễn Đình Thục đến làm lễ tại giáo họ Văn Thai, trong buổi lễ, linh mục Thục đã rao giảng nói xấu chế độ, xuyên tạc, vu cáo chính quyền huyện Quỳnh Lưu và xã Sơn Hải chỉ đạo, mua chuộc quần chúng nhân dân, khiêu khích để đàn áp giáo dân...
Bức xúc trước sự vu khống đó, vào khoảng 20h00 cùng ngày, có khoảng 300 - 400 người dân xã Sơn Hải đã kéo về tập trung tại nhà văn hoá xóm 8, đứng trên cầu Sơn Thọ sát nhà thờ giáo họ Văn Thai để phản đối Nguyễn Đình Thục; một số người chặn trên trục đường từ giáo họ Văn Thai về nhà thờ giáo xứ Song Ngọc mục đích để “dạy cho Nguyễn Đình Thục một bài học”.
Trước tình hình trên, lãnh đạo chính quyền địa phương Quỳnh Lưu, các xã Sơn Hải, Quỳnh Thọ, Quỳnh Ngọc, Quỳnh Thuận đã tập trung lực lượng tuyên truyền, vận động, thuyết phục, ngăn chặn không để người dân kéo đến khu vực nhà thờ giáo họ Văn Thai và có các hành động quá khích, vi phạm pháp luật.
Trong khi chính quyền, các cơ quan đoàn thể đang tích cực vận động người dân không có những hành vi quá khích, ngăn chặn sự xô xát xảy ra, đảm bảo an toàn cho linh mục Thục, nhưng linh mục Thục vẫn dùng điện thoại gọi đi nhiều nơi, bịa đặt rằng: “một số côn đồ tập trung bao vây khu vực nhà thờ là do chính quyền huyện Quỳnh Lưu và xã Sơn Hải bày trò để khiêu khích, tạo cớ đàn áp giáo dân”, và yêu cầu các linh mục, giáo dân ở các giáo xứ khác đến hỗ trợ.
Tối ngày 31/5/2017, một số người dân vẫn chưa hết bức xúc trước sự ngông cuồng, bịa đặt của Nguyễn Đình Thục, tiếp tục tập trung đến khu vực giáo họ Văn Thai, giáo xứ Song Ngọc, với quyết tâm “dạy cho những kẻ ngông cuồng một bài học”. Nhờ lực lượng công an và các tổ chức đoàn thể kịp thời có mặt vận động và giải tán, nên tình hình trật tự được ổn định trở lại.
Thế nhưng, trên các trang mạng Internet, Nguyễn Đình Thục trắng trợn bịa đặt rằng: “tôi bị tấn công rất tàn ác”, “rất đông côn đồ tấn công, tàn phá”, “tàn sát hết nhà này sang nhà khác”, “công an bảo kê cho côn đồ tàn phá tài sản mà không can thiệp”, “xin quý vị thương giúp chúng tôi thoát khỏi sự đàn áp”...
Chính những hành vi ngông cuồng, lời nói bịa đặt trắng trợn của Nguyễn Đình Thục và một số kẻ phản động đã làm cho một số người dân ngày càng bức xúc, càng muốn “dạy cho Nguyễn Đình Thục và những kẻ quá khích một bài học”... nếu như không có sự vào cuộc kịp thời của chính quyền, đoàn thể và các lực lượng chức năng sẽ xảy ra những sự việc đáng tiếc, hậu quả khó lường.
Có thể thấy, phản ứng của người dân xã Sơn Hải trong những ngày vừa qua như là “giọt nước tràn ly”, là phản ứng của sự tích tụ cả một quá trình dồn nén và đã đến lúc vượt qua sức chịu đựng trong im lặng, và họ đã thể hiện thái độ bằng hành động. Không thể cứ ngồi yên, khoanh tay để kẻ xấu đội lốt linh mục nói càn, làm bậy, cực chẳng đã mà người dân đã phải kéo về nhà thờ với ý định “dạy cho tên phản động có ý đồ bán nước hại dân một bài học”. Rất may là chính quyền đã có mặt kịp thời và giải thoát cho Nguyễn Đình Thục, nhưng ai cũng hiểu sự việc không dễ chỉ dừng lại đó. Và nếu Nguyễn Đình Thục không tỉnh ngộ, tiếp tục có những hành động đi ngược lại với lợi ích của đất nước, của nhân dân thì cái giá phải trả sẽ không bao giờ là rẻ!./.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

42 nhận xét

Write nhận xét
Người con của đất
20:39, 04/06/2017 delete

Rất may là chính quyền đã có mặt kịp thời và giải thoát cho Nguyễn Đình Thục, nhưng ai cũng hiểu sự việc không dễ chỉ dừng lại đó. Và nếu Nguyễn Đình Thục không tỉnh ngộ, tiếp tục có những hành động đi ngược lại với lợi ích của đất nước, của nhân dân thì cái giá phải trả sẽ không bao giờ là rẻ

Reply
avatar
22:17, 04/06/2017 delete

Nguyễn Đình Thục đã kích động, bịa đặt vu khống chính quyền với cái gọi là “tấn công, nổ súng vào nhà thờ”. Y có kết cục như ngày nay là hoàn toàn đúng và là một cái kết hợp lý cho những gì mà hắn đã gây ra cho nhân dân và cho đất nước rồi

Reply
avatar
22:21, 04/06/2017 delete

Chính những hành vi ngông cuồng, lời nói bịa đặt trắng trợn của Nguyễn Đình Thục và một số kẻ phản động đã làm cho một số người dân ngày càng bức xúc, càng muốn “dạy cho Nguyễn Đình Thục và những kẻ quá khích một bài học" những ai như vậy nên thấy đây là một bài học đắt giá

Reply
avatar
08:12, 05/06/2017 delete

Có thể thấy, phản ứng của người dân xã Sơn Hải trong những ngày vừa qua như là “giọt nước tràn ly”, là phản ứng của sự tích tụ cả một quá trình dồn nén và đã đến lúc vượt qua sức chịu đựng trong im lặng, và họ đã thể hiện thái độ bằng hành động. Không thể cứ ngồi yên, khoanh tay để kẻ xấu đội lốt linh mục nói càn, làm bậy, cực chẳng đã mà người dân đã phải kéo về nhà thờ với ý định “dạy cho tên phản động có ý đồ bán nước hại dân một bài học”. Rất may là chính quyền đã có mặt kịp thời và giải thoát cho Nguyễn Đình Thục, nhưng ai cũng hiểu sự việc không dễ chỉ dừng lại đó. Và nếu Nguyễn Đình Thục không tỉnh ngộ, tiếp tục có những hành động đi ngược lại với lợi ích của đất nước, của nhân dân thì cái giá phải trả sẽ không bao giờ là rẻ!

Reply
avatar
08:33, 05/06/2017 delete

liên tiếp từ năm 2012 đến nay, Nguyễn Đình Thục ngày càng có mối quan hệ rất chặt chẽ với các tổ chức, cá nhân phản động chống đối Nhà nước Việt Nam ở cả trong nước và ngoài nước. Và chính là kẻ cực đoan, phản động luôn đứng sau những hoạt động gây rối, vi phạm pháp luật ở các địa phương của hai tỉnh Hà Tĩnh và Nghệ An.

Reply
avatar
08:35, 05/06/2017 delete

Nguyễn Đình Thục luôn dấu mặt, trá hình, núp dưới những khẩu hiệu: “Vì quyền lợi của dân”…để mạnh tuyên truyền chống Đảng, Nhà nước, đẩy mạnh hoạt kích động, kêu gọi tụ tập biểu tình, gây rối, đòi Formosa đền bù thiệt hại và rời khỏi Việt Nam…những hoạt động đó đã ảnh hưởng rất lớn, gây cản trở lao động, sản xuất, cuộc sống, sinh hoạt của người dân và gây mất an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở hai tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh,

Reply
avatar
14:05, 05/06/2017 delete

Đọc xong và xem những gì thực tế diễn ra mới thấy Nguyễn Đình Thục thật kinh tởm, không hiểu sao hắn có thể nghĩ ra được câu chuyện mà hoàn toàn không có một chút sự thật nào cả. Thiết nghĩ nên gọi Thục là nhà văn của trào lưu trào phúng mới phải, hắn chọn nhầm nghề Linh mục rồi.

Reply
avatar
15:45, 05/06/2017 delete

Bản tường trình của linh mục Nguyễn Đình Thục chẳng ai có thể chấp nhận được. Đơn giản vẫn chứng nào tật ấy, linh mục Thục vẫn tiếp tục có các lời lẽ xuyên tạc tình hình, kích động giáo dân và chống đối chính quyền.

Reply
avatar
14:39, 06/06/2017 delete

Vừa qua (vào tối ngày 30/5/2017), linh mục đến giáo họ Văn Thái thuộc giáo xứ Song Ngọc (xã Sơn Hải, Quỳnh Lưu, Nghệ An) để làm lễ và qua đó thực hiện hoạt động tuyên truyền, xuyên tạc chống Đảng và Nhà nước, kích động giáo dân vào các hoạt động gây rối chính quyền. Thế nhưng âm mưu của Nguyễn Đình Thục chưa được thực hiện thì đã bị bà con lương dân trong xã Sơn Hải và các vùng xung quanh kéo đến để chất vấn, hỏi tội và yêu Nguyễn Đình Thục xin lỗi.

Reply
avatar
14:41, 06/06/2017 delete

Với bản chất xuyên tạc, lừa bịp, phản động của mình, Nguyễn Đình Thục đã ngay lập tức trả lời phỏng vấn các đài "lề trái" như sau: “Tôi đang đứng ở giữa vòng vây có cả mấy ngàn người mà tôi nghĩ đó là côn đồ mà chính quyền đang dùng để đàn áp tôi. Có thể buổi tối hôm nay tôi bị đánh đập. Cũng có thể tối hôm nay tôi bị giết. Nhưng tôi nghĩ vấn đề đó không quan trọng. Vấn đề ở đây mà tôi thấy là một chính quyền mà lại đi dung dưỡng bạo lực, kích động bạo lực để tấn công giáo dân và tấn công cả một linh mục đi dâng lễ. Tôi không làm gì sai trái. Tôi đi dâng lễ. Vậy thì tấn công tôi hóa ra là chính quyền này đang xúc phạm niềm tin tôn giáo, xúc phạm tự do tín ngưỡng của tôi”.

Reply
avatar
14:42, 06/06/2017 delete

khi bà con lương dân kéo đến nhà thờ giáo họ Văn Thái thì Nguyễn Đình Thục "có tật giật mình" nên nhanh chóng gọi điện để cầu cứu khắp nơi và đặc biệt là những linh mục phản động như Đặng Hữu Nam, Nguyễn Thái Hợp..

Reply
avatar
14:43, 06/06/2017 delete

những kẻ đó lo lắng số phận của họ sẽ rơi vào tình trạng như Nguyễn Đình Thục (vì những kẻ đó đều có những hành động xuyên tạc, lợi dụng giáo dân vào các hoạt động gây rối và chống chính quyền, ăn không nói có và có mối quan hệ mập mờ với các tổ chức khủng bố phản động ở nước ngoài).

Reply
avatar
14:43, 06/06/2017 delete

Có thể thấy rằng khi Nguyễn Đình Thục rơi vào tình trạng như vậy thì bà con giáo dân đã không ra tay giúp đỡ, đồng bọn thì bỏ rơi… đó chính là kết quả "ác giả thì ác báo, thiện giả thiện lai". Chưa bao giờ một vị linh mục đạo Công giáo lại bị cô lập đến như vậy, bà con giáo dân thì không ai còn tin tưởng, giúp đỡ, bà con lương dân thì sẵn sàng dạy cho Thục một bài học nhớ đời khi đến kích động, gây chia rẽ giữa lương dân và giáo dân.

Reply
avatar
14:44, 06/06/2017 delete

Trong khi Nguyễn Đình Thục cảm thấy lo lắng và tuyệt vọng thì chính quyền và lực lượng chức năng đã có mặt kịp thời để khuyên giải bà con lương giáo nên bình tĩnh, giải cứu cho Nguyễn Đình Thục và đảm bảo tốt an ninh trật tự trên địa bàn.

Reply
avatar
14:45, 06/06/2017 delete

Chính những người mà Nguyễn Đình Thục thường xuyên chống đối, xuyên tạc, vu cáo đàn áp tôn giáo và cũng chính vị linh mục này đã vận động giáo dân tấn công vào trụ sở Công an huyện để giải cứu cho đồng bọn Hoàng Đức Bình bị bắt lại là những người cứu giúp hắn ta không bị "đánh hội đồng".

Reply
avatar
14:45, 06/06/2017 delete

Khi được trở về nhà thờ an toàn, không một lời cảm ơn, không một lời hỏi thăm đến những con người đã cứu mình thì Nguyễn Đình Thục lại có dịp thể hiện sự trơ trẽn, lật lọng của mình bằng việc lập tức làm một bản "tường trình" gửi tới Đức cha và giáo dân để xuyên tạc vấn đề trên, vu cáo Công an đứng đằng sau vụ việc và rằng Thục không cần sự giúp đỡ từ lực lượng Công an.

Reply
avatar
14:46, 06/06/2017 delete

Chưa dừng lại ở đó, Nguyễn Đình Thục xuyên tạc việc Nguyễn Thị Trà quay video vu khống, khích động đã bị người dân dạy cho bài học, may có lực lượng Công an xã kịp thời bảo vệ, đưa về an toàn (đã có video chứng minh sự việc) thế mà Thục vẫn lật lọng là Trà bị công an đánh đập, đàn áp?

Reply
avatar
14:46, 06/06/2017 delete

Thử hỏi rằng nếu không có sự giúp đỡ, che chở của lực lượng chức năng ngày 30/5 vừa rồi thì liệu số phận của Nguyễn Đình Thục sẽ đi về đâu. Thế mà Nguyễn Đình Thục không hề thấy xấu hổ, vẫn vu cáo, bịa đặt nhằm chống chính quyền nhân dân, chống đối lực lượng chức năng...

Reply
avatar
14:46, 06/06/2017 delete

Nguyễn Đình Thục đúng là mặt dày, không biết xấu hổ. Thiết nghĩ rằng nếu Nguyễn Đình Thục vẫn giữ bản chất thì sự việc như trên sẽ vẫn còn diễn ra và đến lúc đó Nguyễn Đình Thục sẽ phải hứng chịu hậu quả từ những việc làm đi ngược lợi ích dân tộc, vì những hành động sai trái đã gây ra.

Reply
avatar
17:27, 06/06/2017 delete

Những hành động của người dân xã Sơn Hải trong những ngày vừa qua quả là tuyệt vời, đây là kết quả của sự tích tụ cả một quá trình dồn nén và đã đến lúc vượt qua sức chịu đựng trong im lặng, và họ đã thể hiện thái độ bằng hành động. Không thể cứ ngồi yên để kẻ xấu đội lốt linh mục nói càn, làm bậy,vì đó người dân đã phải kéo về nhà thờ với ý định “dạy cho tên phản động có ý đồ bán nước hại dân một bài học”. May cho hắn là chính quyền đã có mặt kịp thời và giải thoát cho y, nhưng ai cũng hiểu sự việc không dễ chỉ dừng lại đó.Nguyễn Đình Thục mà không không tỉnh ngộ, tiếp tục có những hành động đi ngược lại với lợi ích của đất nước, của nhân dân thì cái giá phải trả sẽ không bao giờ là rẻ!./.

Reply
avatar
17:36, 06/06/2017 delete

Với những sai trái mà linh mục Nguyễn ĐÌnh Thục làm, nhân dân xã Sơn Hải cùng nhau “dạy cho những kẻ ngông cuồng một bài học”. May thay cho Thục, nhờ lực lượng công an và các tổ chức đoàn thể kịp thời có mặt vận động và giải tán, nên tình hình trật tự được ổn định trở lại và hắn ta thoát khỏi một trận đòn nhớ đời. Thế mà Nguyễn Đình Thục vẫn trắng trợn bịa đặt rằng: “tôi bị tấn công rất tàn ác”, “rất đông côn đồ tấn công, tàn phá”, “công an bảo kê cho côn đồ tàn phá tài sản mà không can thiệp”. Chính những hành vi ngông cuồng, lời nói bịa đặt trắng trợn của Nguyễn Đình Thục và một số kẻ phản động đã làm cho một số người dân ngày càng bức xúc, nếu như không có sự vào cuộc kịp thời của chính quyền và các lực lượng chức năng sẽ xảy ra những sự việc đáng tiếc, hậu quả khó lường.

Reply
avatar
17:37, 06/06/2017 delete

Với những sai trái mà linh mục Nguyễn ĐÌnh Thục làm, nhân dân xã Sơn Hải cùng nhau “dạy cho những kẻ ngông cuồng một bài học”. May thay cho Thục, nhờ lực lượng công an và các tổ chức đoàn thể kịp thời có mặt vận động và giải tán, nên tình hình trật tự được ổn định trở lại và hắn ta thoát khỏi một trận đòn nhớ đời. Thế mà Nguyễn Đình Thục vẫn trắng trợn bịa đặt rằng: “tôi bị tấn công rất tàn ác”, “rất đông côn đồ tấn công, tàn phá”, “công an bảo kê cho côn đồ tàn phá tài sản mà không can thiệp”. Chính những hành vi ngông cuồng, lời nói bịa đặt trắng trợn của Nguyễn Đình Thục và một số kẻ phản động đã làm cho một số người dân ngày càng bức xúc, nếu như không có sự vào cuộc kịp thời của chính quyền và các lực lượng chức năng sẽ xảy ra những sự việc đáng tiếc, hậu quả khó lường.

Reply
avatar
21:54, 06/06/2017 delete

Đọc bản tường trình của Nguyễn Đình Thục, Thục quả là xứng danh đệ nhất điêu toa. Tường trình gì mà thu thập thông tin từ nhiều người, trong khi chính quyền tổ chức diễn tập phòng thủ thường niên thì y gọi đây là tập trận, lại còn kích động, bịa đặt vu khống chính quyền là "tấn công, nổ súng vào nhà thờ" làm cho một bộ phận đông đảo giáo dân Giáo họ Văn Thai tin theo y mang theo hung khí tấn công vào lực lượng diễn tập và đám đông quần chúng bảo vệ cuộc diễn tập gây nên sự phẫn nộ, bức xúc trong òng người dân xã Sơn Hải.

Reply
avatar
23:29, 06/06/2017 delete

Tới đây, sẽ còn nhiều đoàn lãnh đạo Mỹ, các nước thế giới sẽ đến Việt Nam tham dự Hội nghị cấp cao APEC tại Đà Nẵng. Nhà nước CHXHCN Việt Nam đang và sẽ là đối tác chiến lược toàn diện với rất nhiều cường quốc, vị thế Việt Nam sẽ vươn xa trên diễn đàn thế giới. Và có lẽ, những ước vọng của đám phản động lưu vong sẽ trở nên tan biến theo cái tên Việt Nam Cộng hòa trong lịch sử. Tất cả người Việt Nam ở trong nước và nước ngoài sẽ chung tay xây dựng và phát triển vì một Việt Nam hòa bình, thịnh vượng trong tương lai

Reply
avatar
23:41, 06/06/2017 delete

Nhà nước CHXHCN Việt Nam đang và sẽ là đối tác chiến lược toàn diện với rất nhiều cường quốc, vị thế Việt Nam sẽ vươn xa trên diễn đàn thế giới. Và có lẽ, những ước vọng của đám phản động lưu vong sẽ trở nên tan biến theo cái tên Việt Nam Cộng hòa trong lịch sử. Tất cả người Việt Nam ở trong nước và nước ngoài sẽ chung tay xây dựng và phát triển vì một Việt Nam hòa bình, thịnh vượng trong tương lai. Và lũ rận chúng sẽ mãi mãi không bao giờ thực hiện được âm mưu bẩn thỉu của chúng đâu.

Reply
avatar
09:43, 08/06/2017 delete

Một thực tế rất lạ rằng khi Nguyễn Đình Thục bị các quần chúng giáo dân có tư tưởng tiến bộ bao vây, gây sức ép vì những hành vi vi phạm pháp luật của hắn thì người đứng ra bảo vệ hắn là ai? Đó lại chính là lực lượng công an Hà Tĩnh - đối tượng mà hắn công kích, phản đối bấy lâu nay. Vậy còn những nhà hoạt động dân chủ, những kẻ luôn kêu gọi ủng hộ Nguyễn Đình Thục thì sao? chúng ở đâu, làm gì thì có trời mới biết nhưng chắc chắn là không phải là có mặt để giúp đỡ Nguyễn Đình Thục

Reply
avatar
23:41, 10/06/2017 delete

Nếu Nguyễn Đình Thục, Đặng Hữu Nam chỉ là những linh mục bình thường, sống “tốt đời, đẹp đạo” thì tại sao lại ngồi chung thuyền với những đối tượng phản động Hoàng Đức Bình, Bạch Hồng Quyền, tại sao giám mục Nguyễn Thái Hợp lại tiếp xúc gặp gỡ, nhận tài trợ với các đối tượng chủ chốt trong tổ chức khủng bố Việt Tân? Phải chăng có mối liên hệ gì với những mối quan hệ đó với những gì đã diễn ra ở giáo phận Vinh thời gian qua. vi tien ma may vi giam muc nay ban nuoc

Reply
avatar
23:42, 10/06/2017 delete

Bản nhận định cho rằng không nên đánh đồng giữa việc “các tôn giáo đồng hành với dân tộc” và đồng hành với chế độ. Tại sao có sự phân biệt này, khi mà chế độ Nhà nước CHXHCN Việt Nam là chế độ do cả dân tộc Việt Nam lựa chọn từ sau năm 1945 đến nay mà không phải chế độ nửa thực dân nửa phong kiến, chế độ Việt Nam Cộng hòa; chế độ mà hàng triệu chiến sỹ, đồng bào ngã xuống để bảo vệ. Một chế độ mà đem lại hòa bình, cuộc sống ấm no của nhân dân.

Reply
avatar
23:43, 10/06/2017 delete

Nguyễn Đình Thục luôn dấu mặt, trá hình, núp dưới những khẩu hiệu: “Vì quyền lợi của dân”…để mạnh tuyên truyền chống Đảng, Nhà nước, đẩy mạnh hoạt kích động, kêu gọi tụ tập biểu tình, gây rối, đòi Formosa đền bù thiệt hại và rời khỏi Việt Nam…những hoạt động đó đã ảnh hưởng rất lớn, gây cản trở lao động, sản xuất, cuộc sống, sinh hoạt của người dân và gây mất an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở hai tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh,

Reply
avatar
09:21, 16/06/2017 delete

Cùng nhìn lại trong khoảng thời gian trở lại đây, tình hình an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh Nghệ An phức tạp hơn bao giờ hết. Đó không phải là vấn đề phát sinh do các loại tội phạm an ninh trật tự trên địa bàn. Mà ở đây là từ một bộ phận giáo dân giáo phận Vinh, trong đó Nguyễn Đình Thục - một Linh mục đội lốt luôn là kẻ cầm đầu kích động gây nên những sự việc phức tạp trong thời gian qua.

Reply
avatar
09:24, 16/06/2017 delete

sau khi sự cố Formosa xảy ra, Nguyễn Đình Thục đã thể hiện bản chất xấu xa, cực đoan chống Cộng bằng hàng loạt các hoạt động kêu gọi tụ tập biểu tình, gây rối chống chính quyền nhân dân làm mất tình hình an ninh trật tự trên địa bàn.

Reply
avatar
09:26, 16/06/2017 delete

Với bản chất xấu xa và cực đoan của mình Nguyễn Đình Thục đã lợi dụng lòng tin của giáo dân tiến hành các hoạt động cụ thể gây mất tình hình an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh.

Reply
avatar
09:29, 16/06/2017 delete

Nguyễn Đình Thục cũng là kẻ cầm đầu kích động giáo dân biểu tình, tụ tập gây rối vào ngày 15/5/2017, tại tuyến Quốc lộ 1A, địa bàn xã Diễn An, huyện Diễn Châu.

Reply
avatar
09:30, 16/06/2017 delete

Nguyễn Đình Thục còn tiến hành móc nối nhận tài trợ từ các tổ chức, cá nhân phần tử xấu trong và ngoài nước tiến hành phát biểu, xuyên tạc về vấn đề nhân quyền tôn giáo tại Việt Nam

Reply
avatar
09:31, 16/06/2017 delete

Nguyễn Đình Thục là Linh mục hay thực sự là một con quỹ đội lốt, dung túng cho những hành động chống phá cách mạng, sự ổn định của chính Đất nước.

Reply
avatar
09:33, 16/06/2017 delete

Đối với giáo dân Công giáo, Nguyễn Đình Thục đã mất uy tín trầm trọng, không còn áp đặt được quyền uy của linh mục đối với giáo dân để ép họ gây rối. Đối với lương dân thì Thục là kẻ thù của dân tộc, là cái gai cần nhổ bò ngay lập tức tại Nghệ An.

Reply
avatar
09:36, 16/06/2017 delete

Bà con lương dân cũng rất cảm thông cho sự vất vả của lực lượng công an trong việc giải quyết thành phần cặn bã như Nguyễn Đình Thục, vì vậy khi lực lượng công an đến thuyết phục, giải thích thì bà con lương dân đã tự nguyện giải tán và tha cho Thục trong vụ lần này.

Reply
avatar
22:53, 24/06/2017 delete

Thục ơi là Thục, khi người dân hiểu rõ bộ mặt của thằng cha này, thì nó lại chạy thục mạng qua nước ngoài trốn, vì mọi phương án đã chuẩn bị trước rồi, ăn tiền rồi thì phải làm theo VT giao thôi, trước sau gì cũng lộ cái bộ mặt ra thôi, yêu nước gì cái loại cha này Thụt chứ Thục cái gì. chẳng qua chính quyền nhân nhượng vì giáo dân cũng là người của mình, do thiếu hiểu biết mới nghe theo mấy ông cha xứ, linh mục cầm tiền phản động tiêu để làm loạn thôi. chứ thiếu cách gì chính quyền xử

Reply
avatar
13:38, 09/07/2017 delete

Chính những hành vi ngông cuồng, lời nói bịa đặt trắng trợn của Nguyễn Đình Thục và một số kẻ phản động đã làm cho một số người dân ngày càng bức xúc, càng muốn “dạy cho Nguyễn Đình Thục và những kẻ quá khích một bài học”... nếu như không có sự vào cuộc kịp thời của chính quyền, đoàn thể và các lực lượng chức năng sẽ xảy ra những sự việc đáng tiếc, hậu quả khó lường.

Reply
avatar
20:37, 10/07/2017 delete

Cùng nhìn lại trong khoảng thời gian trở lại đây, tình hình an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh Nghệ An phức tạp hơn bao giờ hết. Đó không phải là vấn đề phát sinh do các loại tội phạm an ninh trật tự trên địa bàn. Mà ở đây là từ một bộ phận giáo dân giáo phận Vinh, trong đó Nguyễn Đình Thục - một Linh mục đội lốt luôn là kẻ cầm đầu kích động gây nên những sự việc phức tạp

Reply
avatar
22:22, 10/07/2017 delete

Nếu Nguyễn Đình Thục, Đặng Hữu Nam chỉ là những linh mục bình thường, sống “tốt đời, đẹp đạo” thì tại sao lại ngồi chung thuyền với những đối tượng phản động Hoàng Đức Bình, Bạch Hồng Quyền, tại sao giám mục Nguyễn Thái Hợp lại tiếp xúc gặp gỡ, nhận tài trợ với các đối tượng chủ chốt trong tổ chức khủng bố Việt Tân

Reply
avatar
19:32, 12/07/2017 delete

Nguyễn Đình Thục đã kích động, bịa đặt vu khống chính quyền với cái gọi là “tấn công, nổ súng vào nhà thờ”. Y có kết cục như ngày nay là hoàn toàn đúng và là một cái kết hợp lý cho những gì mà hắn đã gây ra cho nhân dân và cho đất nước rồi

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon