ĐẶC ỦY NHÂN QUYỀN ĐỨC KHÔNG NÊN BAO CHE CHO MẸ NẤM

08:25
Loa phường - Ngày 30/6/2017, Đặc ủy Nhân quyền của chính phủ Cộng hòa Liên bang Đức, bà Barbel Kofler đã ra tuyên bố về bản án 10 năm tù mà tòa án nhân dân tỉnh Khánh Hòa, Việt Nam kết án cho blogger Mẹ Nấm- Nguyễn Ngọc Như Quỳnh. Trong đó, bà Barbel Kofler đã đưa ra những nhận định phiến diện, chủ quan, duy ý chí về vấn đề nhân quyền ở Việt Nam; cho rằng “mức án nặng 10 năm cho thấy sự bất hợp lý và thiếu cân nhắc đối với quyền căn bản về tự do biểu đạt và tự do báo chí được ghi trong Hiến Pháp Việt Nam”, đồng thời khẳng định các biện pháp trừng phạt của cơ quan chức năng Việt Nam đối với những nỗ lực vì quyền tự do dân sự, môi trường… trong trường hợp của blogger Mẹ Nấm cũng như các blogger khác qua biện pháp đàn áp, bắt bớ, giam giữ là dấu hiệu đáng báo động.

Nguyễn Ngọc Như Quỳnh tại phiên tòa sơ thẩm
Tuy nhiên, nhìn nhận một cách khách quan chúng ta có thể thấy rằng, Mẹ Nấm - Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đã rất lưu manh khi lợi dụng vấn đề “dân chủ”, “nhân quyền”, mà ở đây là quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí để trực tiếp tập hợp, biên soạn, đăng tải và tán phát nhiều bài viết có nội dung xuyên tạc, vu cáo chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước nhằm mục đích chống phá chính quyền nhân dân. Hơn nữa, mặc dù chính quyền địa phương và các cơ quan chức năng đã thường xuyên giáo dục, nhắc nhở, xử phạt hành chính Nguyễn Ngọc Như Quỳnh dưới các nhiều hình thức khác nhau nhưng Quỳnh tỏ ra là một người ngoan cố, không chịu sửa chữa lỗi lầm mà tiếp tục có những hành động vi phạm nghiêm trọng hơn. Điều này chúng ta có thể thấy qua bảng thành tích nhiều hành vi vi phạm pháp luật, đáng “ngưỡng mộ” của Quỳnh.
Năm 2009, Quỳnh tham gia tổ chức phản động “Người Việt yêu nước” và được giao phụ trách mảng tài chính, tích cực viết bài trên blog “Mẹ Nấm”, nhận tiền từ tổ chức khủng bố “Việt Tân” để in áo thun có nội dung phản đối dự án bô xít ở Tây Nguyên, đã bị Cơ quan An ninh điều tra, Công an tỉnh Khánh Hòa bắt, tạm giữ hình sự về hành vi lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích Nhà nước. Tuy nhiên, do khai báo thành khẩn và đang nuôi con nhỏ nên các cơ quan chức năng đã nhắc nhở, cảnh cáo Quỳnh để thị có điều kiện sửa chữa lỗi lẫm.
Từ năm 2011 đến năm 2014, Quỳnh tham gia nhiều hội nhóm trái phép như nhóm “No-U”, “Tuyên bố công dân tự do”, “Mạng lưới blogger Việt Nam”, kích động quần chúng nhân dân tụ tập, biểu tình gây rối an ninh, trật tự trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa. Vì vậy, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh nhiều lần bị xử phạt hành chính về hành vi “Lợi dụng quyền tự do, dân chủ để lôi kéo, kích động người khác xâm phạm lợi ích Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”.
Nguy hiểm hơn, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh còn tuyên truyền xuyên tạc sự thật, xuyên tạc lịch sử, phá hoại khối đại đoàn kết dân tộc, bôi xấu lãnh đạo Đảng, Nhà nước, làm ảnh hưởng đến lòng tin của quần chúng nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước, kích động nhân dân chống lại chính quyền. Điển hình như tập tài liệu “Stop police killing civilians” đã xuyên tạc, vu cáo trắng trợn về lực lượng công an nhân dân Việt Nam, gây bức xúc trong quần chúng nhân dân.
Chúng ta có thể thấy rằng hành vi của Nguyễn Ngọc Như Quỳnh nhằm mục đích chống phá chính quyền nhân dân. Mặc dù Đảng, Nhà nước đã khoan hồng, giáo dục, nhắc nhở nhưng Quỳnh lại ngày càng lún sâu vào con đường tội lỗi, coi thường sự nghiêm minh của pháp luật. Hơn nữa, việc Đặc ủy Nhân quyền của chính phủ Cộng hòa Liên bang Đức, bà Barbel Kofler ra tuyên bố về blogger Mẹ Nấm đã thể hiện cái nhìn chủ quan duy ý chí, không thể hiện đúng bản chất sự việc. Vì vậy, thiết nghĩ Đặc ủy Nhân quyền của chính phủ Cộng hòa Liên bang Đức cần nhìn nhận sự việc một cách khách quan, công bằng, tránh để các đối tượng xấu lợi dụng vấn đề này để chống phá Việt Nam, làm ảnh hưởng đến quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Cộng hòa Liên bang Đức.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

21 nhận xét

Write nhận xét
08:32, 06/07/2017 delete

Việc Đặc ủy Nhân quyền của chính phủ Cộng hòa Liên bang Đức, bà Barbel Kofler ra tuyên bố về blogger Mẹ Nấm đã thể hiện cái nhìn chủ quan duy ý chí, không thể hiện đúng bản chất sự việc. Vì vậy, thiết nghĩ Đặc ủy Nhân quyền của chính phủ Cộng hòa Liên bang Đức cần nhìn nhận sự việc một cách khách quan, công bằng, tránh để các đối tượng xấu lợi dụng vấn đề này để chống phá Việt Nam, làm ảnh hưởng đến quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Cộng hòa Liên bang Đức.

Reply
avatar
09:53, 06/07/2017 delete

Trong tuyên bố của bà Barbel Kofler, Đặc ủy Nhân quyền của chính phủ Cộng hòa Liên bang Đức, bà ta luôn nhắc đi nhắc lại về việc Việt Nam đã cho thấy sự bất hợp lý và thiếu cân nhắc đối với quyền căn bản về tự do biểu đạt và tự do báo chí được ghi trong Hiến Pháp Việt Nam. Tuy nhiên, trong tuyên bố của mình không thấy bà ta nhắc tới việc mẹ Nấm "tự do" tham gia vào tổ chức phản động “Người Việt yêu nước” và đảm nhận nhiều nhiệm vụ nhằm chống phá chính quyền. Vậy với hành vi như vậy có đáng bị pháp luật trừng trị hay không?

Reply
avatar
11:03, 06/07/2017 delete

Một loạt hoạt động của Nguyễn Ngọc Như Quỳnh nhằm mục đích chống chính quyền nhân dân chúng ta đều thấy rõ. bản án 10 năm dành cho thị cũng là mức nhẹ nhất trong pháp luật Việt Nam, Nhà nước ta đã hết sức khoan hồng nhằm tạo cơ hội cho thị sửa chữa, sớm được tái hòa nhập cộng đồng. Việc Đặc ủy Nhân quyền của chính phủ Cộng hòa Liên bang Đức, bà Barbel Kofler ra tuyên bố về blogger Mẹ Nấm đã thể hiện cái nhìn phiến diện, chủ quan duy ý chí, không thể hiện đúng bản chất sự việc.

Reply
avatar
12:54, 06/07/2017 delete

Đặc ủy Nhân quyền của chính phủ Cộng hòa Liên bang Đức cũng giống như chính quyền Mỹ can thiệp quá sâu vào công việc nội bộ của Việt Nam, cái vấn đề dân chủ nhân quyền của các người nó không có gì mới à? công dân Việt Nam vi phạm pháp luật Việt Nam, chống đối chính quyền thì sẽ được xử lý theo đúng pháp luật Việt Nam. Không hề có sự duy ý chí, áp đặt hay phiến diện ở đây cả, mọi hành vi phạm tội đều có chứng cứ. Vì thế, các người đừng có mà xen vào công việc nội bộ của chúng tôi.

Reply
avatar
14:12, 06/07/2017 delete

Nguyễn Ngọc Như Quỳnh còn tuyên truyền xuyên tạc sự thật, xuyên tạc lịch sử, phá hoại khối đại đoàn kết dân tộc, bôi xấu lãnh đạo Đảng, Nhà nước. Cô ta đã bị bắt và bị xét xử nghiêm minh, bản án Tòa án đã tuyên rồi. Thế nên những anh chị dân chủ và Đặc ủy Nhân quyền của chính phủ Cộng hòa Liên bang Đức cũng đừng nhìn nhận phiến diện và đưa ra những lời lẽ không chính xác.

Reply
avatar
16:01, 06/07/2017 delete

Hành vi của Nguyễn Ngọc Như Quỳnh nhằm mục đích chống phá chính quyền nhân dân. Mặc dù Đảng, Nhà nước đã khoan hồng, giáo dục, nhắc nhở nhưng Quỳnh lại ngày càng lún sâu vào con đường tội lỗi, coi thường sự nghiêm minh của pháp luật. Việc Đặc ủy Nhân quyền của chính phủ Cộng hòa Liên bang Đức ra tuyên bố về blogger Mẹ Nấm đã thể hiện cái nhìn chủ quan duy ý chí, không thể hiện đúng bản chất sự việc. Mong rằng Đặc ủy Nhân quyền của chính phủ Cộng hòa Liên bang Đức nhìn nhận lại sự việc một cách khách quan, công bằng, tránh để các đối tượng xấu lợi dụng vấn đề này để chống phá Việt Nam, làm ảnh hưởng đến quan hệ ngoại giao 2 nước.

Reply
avatar
Người con của đất
16:45, 06/07/2017 delete

Chúng ta có thể thấy rằng hành vi của Nguyễn Ngọc Như Quỳnh nhằm mục đích chống phá chính quyền nhân dân. Mặc dù Đảng, Nhà nước đã khoan hồng, giáo dục, nhắc nhở nhưng Quỳnh lại ngày càng lún sâu vào con đường tội lỗi, coi thường sự nghiêm minh của pháp luật

Reply
avatar
23:10, 06/07/2017 delete

Với hàng loạt bằng chứng rõ ràng, việc xét sử Nguyễn Ngọc Như Quỳnh theo đúng trình tự, thủ tục tố tụng, bản án đúng người đúng tội, đúng pháp luật Việt Nam. Trong khi đó, người phát ngôn Bộ ngoại giao Hoa kỳ nói với báo giới Hoa kỳ là “Quỳnh đã bị tuyên án 10 năm với một bản án mơ hồ về tội chống phá nhà nước", đây chẳng phải phát ngôn lệch lạc, sai sự thật sao. Mỹ không nên trắng trợn can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam như này.

Reply
avatar
23:15, 06/07/2017 delete

Từ năm 2013 - 2016, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đã nhiều lần trả lời phỏng vấn các báo, đài, tổ chức hoạt động truyền thông nước ngoài để xuyên tạc tình hình trong nước trên nhiều lĩnh vực, từ lịch sử, kinh tế, chính trị, quốc phòng, ngoại giao, pháp luật đến vấn đề dân chủ, nhân quyền.

Reply
avatar
07:46, 07/07/2017 delete

Mẹ Nấm Gấu đã được đi tiên phong trong câu chuyện Việt Tân khủng bố. Để rồi xem còn đứa nào la liếm cái tổ chức này nữa không nhé. Nhìn đó mà thấy cái quyết tâm triệt phá tụi này cũng như chuyện mà chúng ta cần làm tiếp theo nữa. Hãy cùng nhau chống khủng bố và đập tan cái tổ chức Việt Tân này nào

Reply
avatar
07:48, 07/07/2017 delete

Nguyễn Ngọc Như Quỳnh bà ta thường xuyên soạn thảo, đăng tải, chia sẻ nhiều bài viết, video có nội dung xuyên tạc đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; bôi nhọ các cá nhân, làm ảnh hưởng đến uy tín của cơ quan, tổ chức; đưa ra cái nhìn bi quan một chiều, gây hoang mang lo lắng, làm ảnh hưởng đến lòng tin của quần chúng nhân dân đối với sự lãnh đạo đất nước của Đảng, Chính phủ, Quốc hội và Nhà nước CHXHCN Việt Nam. Bà ta đáng bị pháp luật trừng phạt thật nặng.

Reply
avatar
07:50, 07/07/2017 delete

Nguyễn Ngọc Như quỳnh đã lợi dụng quyền tự do dân chủ, tuyên truyền, xuyên tạc đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; làm ảnh hưởng đến lòng tin của quần chúng nhân dân đối với sự lãnh đạo của Đảng, Chính phủ, Quốc hội và Nhà nước CHXHCN Việt Nam. Với những hành động này bà ta đáng bị trừng phạt.

Reply
avatar
07:52, 07/07/2017 delete

Nguyễn Ngọc Như Quỳnh là đối tượng chống đối ngoan cố, tích cực tham gia vào các hoạt động chống Đảng, Nhà nước. Quỳnh thường xuyên lợi dụng quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí để biên soạn, đăng tải, tán phát trên các mạng xã hội, blog nhiều bài viết, video có nội dung xuyên tạc chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; bôi nhọ lãnh tụ, làm ảnh hưởng đến uy tín của cơ quan, tổ chức; phá hoại khối đại đoàn kết dân tộc; tuyên truyền, kích động nhân dân chống Đảng, Nhà nước, gây ảnh hưởng xấu trong quần chúng nhân dân. Những thành phần như thế này phải xử lý thật nghiêm minh mới có sức răn đe.

Reply
avatar
08:04, 07/07/2017 delete

“Gieo nhân nào gặp quả nấy”, cấm có sai với Mẹ Nấm Gấu Nguyễn Ngọc Như Quỳnh. Với tất cả những hoạt động chống đối có hệ thống trong một thời gian dài như vậy, việc Như Quỳnh bị khởi tố và bắt tạm giam là hoàn toàn chính xác, phù hợp với các quy định của pháp luật, hợp ý dân, đảm bảo cho an ninh trật tự của tỉnh Khánh Hòa nói riêng, nước ta nói chung.

Reply
avatar
08:05, 07/07/2017 delete

Quỳnh và đồng bọn “dân chủ” của mình đã tiến hành kích động người dân biểu tình, gây rối an ninh trật tự. chẳng hạn, như cuộc biểu tình phản đối chính quyền Hà Nội chặt cây cổ thụ già cỗi, dễ ngã đổ trước mùa mưa bão, cũng như hệ thống cây xanh nằm trong khu vực xây dựng tuyến đường sắt trên cao, mà mãi sau đó khi cây những nơi cây không được chặt, khi tuyến đường sắt trên cao đã xây dựng được cơ bản và cho thấy những lợi ích thiết thực thì nhiều người từng tham gia biểu tình mới nhận thấy chủ trương đó là đúng hay là gần đây là sự việc Formosa

Reply
avatar
08:08, 07/07/2017 delete

Đây là cái kết cho chuỗi hành trình từ tham gia hay đứng ra tổ chức các hoạt động tuyên truyền, xuyên tạc chống phá đất nước của Mẹ Nấm Gấu - Nguyễn Ngọc Như Quỳnh và với việc Nguyễn Ngọc Như Quỳnh bị bắt sẽ là lời cảnh tỉnh, là bài học đắt giá cho những người đồng nghiệp đội lốt dân chủ nếu không muốn bị sờ gáy hãy quay đầu lại bờ trước khi quá muộn.

Reply
avatar
08:08, 07/07/2017 delete

Nguyễn Ngọc Như Quỳnh thường xuyên viết, soạn thảo đăng tải, chia sẻ trên blog và facebook cá nhân các bài viết, video có nội dung xuyên tạc sự thật về đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, xuyên tạc lịch sử, ; bôi nhọ lãnh tụ, làm ảnh hưởng đến uy tín của cơ quan, tổ chức; phá hoại khối đại đoàn kết dân tộc; tuyên truyền, kích động nhân dân chống lại chính quyền, chống lại chế độ., làm ảnh hưởng đến lòng tin của quần chúng nhân dân đối với sự lãnh đạo đất nước của Đảng, Chính phủ, Quốc hội nước Cộng hòa Xã hội hội chủ nghĩa Việt Nam. Vì vậy việc Quỳnh bị kết án 10 năm tù là hoàn toàn hợp lý

Reply
avatar
23:50, 07/07/2017 delete

Mẹ nấm, Mẹ nấm Gấu, Nguyen Nhu Quynh và thường xuyên soạn thảo, đăng tải, chia sẻ nhiều bài viết, video có nội dung chống đối đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước; bôi nhọ các cá nhân… chính ả đã khai nhận với cơ quan chức năng rằng tất cả là do ả tự tạo lập và sử dụng, kiểm soát các trang Facebook trên từ trước tới nay, không ai khác tham gia sử dụng chung… Phạm tội rành tành còn cãi là sao đám rân chủ giả hiệu

Reply
avatar
23:51, 07/07/2017 delete

Nói một cách công bình, Những gì mẹ Nấm gấu đang nhận là cái giá của kẻ phản bội khi sẵn sàng quay lại cắn những kẻ đã nuôi dưỡng mình. Việc bị xa lánh, cô lập là điều tất nhiên. Hơn nữa, ở cái hoàn cảnh bè lũ dân chủ như bầy cho ăn chung thì đẩy được con nào ra thì thêm được phần con ý. Nên có trách thì trách mình khi dấn thân vào vũng bùn này

Reply
avatar
23:56, 07/07/2017 delete

Ả còn tham gia vào các hoạt động gây rối trật tự công cộng, thành lập và điều hành các dự án như “Tuyên bố công dân tự do”, “Mạng lưới blogger Việt Nam” với chiến dịch “Tôi muốn biết”... đầu têu và tham gia vào trò gọi là “tuyệt thực”, hội thảo “nhân quyền”, blogger…Với tính cách lầm lì, ưa thăng thua cùng với "bảng vàng thành tích" bất hảo đó, Mẹ Nấm Gấu trở thành “thủ lĩnh” đám chống đối núp bóng danh xưng “dân chủ” ở khu vực lân cận nói chung và Khánh Hòa nói riêng.

Reply
avatar
21:42, 30/07/2017 delete

mặc dù chính quyền địa phương và các cơ quan chức năng đã thường xuyên giáo dục, nhắc nhở, xử phạt hành chính Nguyễn Ngọc Như Quỳnh dưới các nhiều hình thức khác nhau nhưng Quỳnh tỏ ra là một người ngoan cố, không chịu sửa chữa lỗi lầm mà tiếp tục có những hành động vi phạm nghiêm trọng hơn. Điều này chúng ta có thể thấy qua bảng thành tích nhiều hành vi vi phạm pháp luật, đáng “ngưỡng mộ” của Quỳnh.

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon