CÂU CHUYỆN ĐỒNG TÂM ĐANG DẦN NGÃ NGŨ

08:21
Loa phường - Theo thông tin vừa mới nhận được, Viện Kiểm sát nhân dân (VKSND) huyện Mỹ Đức, thành phố Hà Nội đã hoàn tất hồ sơ và ra cáo trạng chuyển sang Tòa án nhân dân huyện Mỹ Đức để trung tuần tháng 7 sẽ tiến hành truy tố 14 bị cáo ra trước cơ quan xét xử về các tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”, theo Điều 281 và tội “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”, quy định tại Điều 285-BLHS.
Trong nhóm các cựu cán bộ xã có 3 nguyên Chủ tịch UBND, một Bí thư, một Chủ tịch HĐND, trưởng ban tài chính, trưởng công an xã...Nhóm cựu cán bộ huyện bao gồm: Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường, giám đốc và phó giám đốc, cán bộ Văn phòng đăng ký đất đai. Đồng thời, trong cáo trạng nêu rõ: từ năm 2002 đến 2013, một số cán bộ, lãnh đạo xã Đồng Tâm đã buông lỏng công tác quản lý Nhà nước về lĩnh vực đất đai tại địa bàn xã Đồng Tâm, vì động cơ vụ lợi đã thực hiện việc cấp, giao đất trái phép, hợp thức đất lấn chiếm cho một số hộ dân trái với các quy định của pháp luật. Bên cạnh đó, một số cán bộ Văn phòng đăng ký đất đai huyện Mỹ Đức, Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Mỹ Đức đã không thực hiện đúng chức trách, nhiệm vụ được giao, thiếu trách nhiệm trong việc thẩm định, thẩm tra nguồn gốc đất, dẫn đến việc ký xác nhận không có căn cứ.

Chủ tịch Nguyễn Đức Chung đối thoại với nhân dân Đồng Tâm
 Chúng ta có thể thấy rằng việc Viện Kiểm sát nhân dân (VKSND) huyện Mỹ Đức, thành phố Hà Nội hoàn tất hồ sơ, đồng thời ra cáo trạng chuyển sang Tòa án nhân dân huyện Mỹ Đức để truy tố 14 bị cáo là hoàn toàn hợp lý. Điều này đã thể hiện tinh thần trách nhiệm của các cơ quan chức năng trong việc đấu tranh với các hành vi vi phạm pháp luật, đặc biệt là việc giữ đúng lời hứa, cam kết của chủ tịch Nguyễn Đức Chung với người dân Đồng Tâm.
Theo đó, ngày 20/4/2017, Chủ tịch Nguyễn Đức Chung đã đối thoại với nhân dân Đồng Tâm và cam kết trực tiếp kiểm tra đoàn thanh tra, chỉ đạo sát sao, làm đúng sự thực, khách quan, đúng pháp luật việc "khu vực đất đồng Sênh đâu là đất quốc phòng, đâu là đất nông nghiệp, không mập mờ, đảm bảo đúng quyền lợi cho người dân Đồng Tâm, theo quy định của pháp luật.
Đến ngày 21/6/2017, tại vị trí đất sân bay Miếu Môn, Đoàn Thanh tra đã thông báo kết thúc công việc với sự chứng kiến của 9 cơ quan, gồm: đại diện Ban Dân nguyện Quốc hội; Thanh tra Chính phủ; Bộ Tài nguyên và môi trường; Bộ Tư lệnh Thủ đô; Bộ Tư lệnh Quân chủng Phòng không Không quân; Lữ đoàn 28; Sở Tài nguyên và môi trường TP Hà Nội; UBND huyện Mỹ Đức; UBND xã Đồng Tâm. Đây chính là cơ sở quan trọng để các cơ quan chức năng có căn cứ đánh giá thực trạng đất đai và xác định các vấn đề còn đang tồn tại ở Đồng Tâm.
Như vậy, chúng ta có thể thấy rằng việc một số cán bộ, lãnh đạo xã Đồng Tâm đã buông lỏng công tác quản lý Nhà nước về lĩnh vực đất đai tại địa bàn xã Đồng Tâm, vì động cơ vụ lợi đã thực hiện việc cấp, giao đất trái phép, hợp thức đất lấn chiếm cho một số hộ dân trái với các quy định của pháp luật chính là nguyên nhân sâu xa dẫn đến sự việc xảy ra ở Đồng Tâm. Vì vậy, các cơ quan chức cần phải nhanh chóng làm rõ các sai phạm của các cá nhân để đưa ra xử lý, đảm bảo đúng người, đúng tội, không để cho các thế lực thù địch lợi dụng để chống phá chính quyền, gây ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh trật tự trên địa bàn thủ đô.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

22 nhận xét

Write nhận xét
08:36, 06/07/2017 delete

Chúng ta có thể thấy rằng việc một số cán bộ, lãnh đạo xã Đồng Tâm đã buông lỏng công tác quản lý Nhà nước về lĩnh vực đất đai tại địa bàn xã Đồng Tâm, vì động cơ vụ lợi đã thực hiện việc cấp, giao đất trái phép, hợp thức đất lấn chiếm cho một số hộ dân trái với các quy định của pháp luật chính là nguyên nhân sâu xa dẫn đến sự việc xảy ra ở Đồng Tâm. Vì vậy, các cơ quan chức cần phải nhanh chóng làm rõ các sai phạm của các cá nhân để đưa ra xử lý, đảm bảo đúng người, đúng tội, không để cho các thế lực thù địch lợi dụng để chống phá chính quyền, gây ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh trật tự trên địa bàn thủ đô.

Reply
avatar
12:36, 06/07/2017 delete

Người đứng đầu Thành phố Hà Nội đã kết luận và hứa với bà con sẽ làm cho rõ vụ việc ở Đồng Tâm, lời hứa đã và đang được thực hiện, giờ đây những sai phạm trong công tác quản lý đất đai tại địa phương đang dần được đưa ra ánh sáng. Những sai phạm này sẽ bị xử lý theo pháp luật dù đã hạ cánh, cùng với đó là những hành vi kích động, gây rối trật tự và bắt người, giữ người trái pháp luật của một số đối tượng cũng sẽ bị xử lý. Cán cân công lý đang được thể hiện rõ ở đây.

Reply
avatar
13:36, 06/07/2017 delete

Truy tố 14 bị cáo liên quan đến đất đai tại ĐỒng Tâm là hoàn toàn hợp lý. Điều này đã thể hiện tinh thần trách nhiệm của các cơ quan chức năng trong việc đấu tranh với các hành vi vi phạm pháp luật, đặc biệt là việc giữ đúng lời hứa, cam kết của chủ tịch Nguyễn Đức Chung với người dân Đồng Tâm, đảm bảo đúng quyền lợi cho người dân Đồng Tâm, theo quy định của pháp luật. NHững vi phạm pháp luật đã khởi tố vụ án chống người thi hành công vụ, bắt người giam giữ người trái pháp luật từ trước cũng sẽ được xử lý đúng người đúng tội đúng pháp luật.

Reply
avatar
14:20, 06/07/2017 delete

Việc cấp, giao đất trái phép, hợp thức đất lấn chiếm cho một số hộ dân trái với các quy định của pháp luật chính là nguyên nhân sâu xa dẫn đến sự việc xảy ra ở Đồng Tâm.Các cơ quan chức cần phải nhanh chóng làm rõ các sai phạm của các cá nhân để đưa ra xử lý, đảm bảo đúng người, đúng tội. Qua đó, minh bạch vụ việc để không còn những kẻ lợi dụng nói xấu và đổ thêm dầu vào lửa.

Reply
avatar
16:08, 06/07/2017 delete

Việc Viện Kiểm sát nhân dân (VKSND) huyện Mỹ Đức, thành phố Hà Nội hoàn tất hồ sơ truy tố 14 bị cáo nguyên là cán bộ huyện Mỹ Đức, cán bộ xã Đồng Tâm chính là sự cụ thể hóa nội dung chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc về việc trước khi xử lý người dân sai trái, quá khích thì phải xử lý ngay những cán bộ đã làm sai. Hy vọng sau sự kiện này, những vấn đề khúc mắc giữa người dân Đồng Tâm và Chính quyền sẽ đến hồi phân giải, không còn tình trạng phức tạp về an ninh trật tự tiếp tục xảy ra nữa.

Reply
avatar
Hoàng Dung
16:44, 06/07/2017 delete

các cơ quan chức cần phải nhanh chóng làm rõ các sai phạm của các cá nhân để đưa ra xử lý, đảm bảo đúng người, đúng tội, không để cho các thế lực thù địch lợi dụng để chống phá chính quyền, gây ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh trật tự trên địa bàn thủ đô.

Reply
avatar
07:45, 07/07/2017 delete

Việc khởi tố vụ án ở Đồng Tâm, Mỹ Đức là điều hoàn toàn hợp lý, hợp tình. Nó là chu trình và quy trình chuẩn của pháp luật đối với một sự việc xảy ra và giờ đang tiến hành xử lý theo đúng trình tự, thủ tục đảm bảo tính thượng tôn của pháp luật, quyền lợi của nhân dân và trách nhiệm, nghĩa vụ của những người có liên quan. Đồng thời là làm gương cho những kẻ khác đang muốn lợi dụng sự việc Đồng Tâm vào tạo nên các làn sóng chính trị phức tạp, đen tối.

Reply
avatar
07:48, 07/07/2017 delete

Quyết định khởi tố vụ án hình sự đối với vụ việc xảy ra tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, Hà Nội hoàn toàn đúng pháp luật. Bởi vì như chúng ta đã biết thì khởi tố vụ án là giai đoạn tố tụng mở đầu các hoạt động điều tra. Quyết định khởi tố vụ án hình sự là hình thức văn bản tố tụng, xác định sự việc xảy ra trong thực tế có dấu hiệu của tội phạm.

Reply
avatar
07:48, 07/07/2017 delete

Lòng tin phải được xây dựng phải bằng những việc làm thực tế và phải có thời gian. Để xảy ra câu chuyện này, bản thân các vị lãnh đạo TP Hà Nội, lãnh đạo huyện Mỹ Đức, xã Đồng Tâm phải xem lại vì sao và làm thế nào đó để cho dân thực sự tin tưởng. Dân họ phát biểu trước Chủ tịch Chung, họ nói rất cần tạo niềm tin cho họ vì họ cũng muốn tin vào chính quyền. Quan trọng là phải tạo được lòng tin cho nhau.

Reply
avatar
07:49, 07/07/2017 delete

Người dân Đồng Tâm đang rất bình tĩnh và chờ đợi vụ việc được giải quyết “có lý có tình”. Đó không chỉ là mong muốn của người dân Đồng Tâm mà còn là mong muốn của cá nhân tôi và rất nhiều người dân trong cả nước. Những gì đang diễn ra tại Đồng Tâm không giống như những gì mà một số người tuyên truyền

Reply
avatar
07:50, 07/07/2017 delete

Nếu là một người am hiểu về pháp luật và có lối sống thượng tôn pháp luật đều biết rằng, Quyết định khởi tố vụ án hình sự đối với vụ việc xảy ra tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, Hà Nội hoàn toàn đúng luật định. Bởi vì khởi tố vụ án là giai đoạn tố tụng mở đầu các hoạt động điều tra. Quyết định khởi tố vụ án hình sự là hình thức văn bản tố tụng, xác định sự việc xảy ra trong thực tế có dấu hiệu của tội phạm. Còn khởi tố bị can là quyết định của cơ quan tiến hành tố tụng khi có đủ căn cứ để xác định một người đã thực hiện hành vi phạm tội. Cho nên, chúng ta không nên cả tin nghe theo lời xúi giục của bất kỳ cá nhân, tổ chức nào khi sự việc còn chưa có kết luận cuối cùng.

Reply
avatar
07:50, 07/07/2017 delete

Việc ra lệnh bắt tạm giam đối với cả mấy người trong cùng một dòng họ chứng tỏ sự liên hệ mật thiết giữa những người trong cùng dòng họ này với vụ việc phức tạp tại Đồng Tâm. Và cũng theo người dân Đồng Tâm thì đúng là những người trong dòng họ Lê Đình Kình đã giữ vai trò chủ chốt trong các câu chuyện phức tạp liên quan tới đất đai tại Đồng Tâm.

Reply
avatar
07:51, 07/07/2017 delete

Ngay sau khi Công an Hà Nội công bố quyết định khởi tố ngày 13/6 có đến hàng chục nhà “dân chủ” như Lê Công Định, Nguyễn Tiến Trung, Nguyễn Quang A, Phạm Chí Dũng, Trịnh Bá Phương, Phạm Đoan Trang… qua các trang mạng “lề trái” đã tung lên mạng hàng trăm bài viết có nội dung xuyên tạc và kích động liên quan tới câu chuyện Đồng Tâm.

Reply
avatar
07:52, 07/07/2017 delete

Tiếp nối luận điệu xuyên tạc chính quyền, các nhà “dân chủ” đang cố tô vẽ thổi phồng rằng chỉ có các nhà “dân chủ” mới thực sự đứng về phía người dân Đồng Tâm và người dân Đồng Tâm hãy để cho các nhà “dân chủ” sát cánh, tư vấn, giúp đỡ cho người dân Đồng Tâm trong việc đối phó, đối đầu với chính quyền.

Reply
avatar
21:49, 09/07/2017 delete

các cơ quan chức cần phải nhanh chóng làm rõ các sai phạm của các cá nhân để đưa ra xử lý, đảm bảo đúng người, đúng tội, không để cho các thế lực thù địch lợi dụng để chống phá chính quyền, gây ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh trật tự trên địa bàn thủ đô.

Reply
avatar
17:00, 12/07/2017 delete

Những cột mốc mà trước kia được đặt để đánh dấu sân bay Miếu Môn vẫn còn nguyên đó thì chứng cớ nào nói đó không phải là đất của Quốc Phòng. Cùng với sự minh bạch của kết quả điều tra về khu đất là sự rõ ràng trong kết luận về sai phạm của những người coi thường pháp luật, cũng là bóc trần bản chất xuyên tạc trắng trợn của đám luật sư và lũ dân chủ. Là bài học của chính quyền về công tác quản lí và thanh tra. Sự việc một lần nữa khẳng định về cách thức giải quyết các vấn đề dựa trên pháp luật, tôn trọng dân chủ của chính quyền.

Reply
avatar
17:00, 12/07/2017 delete

Kết quả thanh tra này cũng là đặt dấu chấm hết cho những kẻ cố tình lợi dụng "điểm nóng Đồng Tâm" để hòng bôi nhọ danh dự Nhà nước, thậm chí vu khống để nhằm kích động người dân nơi đây có những hành vi gây rối trật tự, an ninh,...Và mong bà con Đồng Tâm cũng nên hợp tác với chính quyền thì hơn.

Reply
avatar
17:01, 12/07/2017 delete

Không cần mong chờ kết luận của thanh tra cũng biết thừa đó là đất quốc phòng bỏi vì từ trước đến nay mọi người dân đồng tâm đều biết đó là đất quốc phòng nhưng do bị nhóm đồng thuận lôi kéo, họ nói nếu đòi được đất thì mỗi nhà ít nhất có vài trăm triệu, nhà nào nhiều khẩu sẽ có hơn một tỉ do đó vì lợi cá nhân mà họ lu mờ lý trí. Bên cạnh đó nếu nhà nào không tham gia khiếu kiện, ... thì sẽ bị đe dọa, chửi bới , rất nhiều nên buộc họ phải theo

Reply
avatar
17:02, 12/07/2017 delete

Sự việc đã rõ ràng rồi nhé. Những ai còn mơ hồ thì cứ vào mà xem mấy cái video trình bày vụ việc nhé. Việc đất mà người dân Đồng Tâm sản xuất đó cũng là vi phạm pháp luật đó. Và cũng xin chào thua ông Lê Đình Kình, ông quả là một diễn viên xuất chúng và quả thật là miếng mồi ngon đối với những kẻ dận chủ phản động kền kền trục lợi cho bản thân

Reply
avatar
22:31, 12/07/2017 delete

Như vậy, chúng ta có thể thấy rằng việc một số cán bộ, lãnh đạo xã Đồng Tâm đã buông lỏng công tác quản lý Nhà nước về lĩnh vực đất đai tại địa bàn xã Đồng Tâm, vì động cơ vụ lợi đã thực hiện việc cấp, giao đất trái phép, hợp thức đất lấn chiếm cho một số hộ dân trái với các quy định của pháp luật chính là nguyên nhân sâu xa dẫn đến sự việc xảy ra ở Đồng Tâm.

Reply
avatar
21:41, 30/07/2017 delete

chúng ta có thể thấy rằng việc một số cán bộ, lãnh đạo xã Đồng Tâm đã buông lỏng công tác quản lý Nhà nước về lĩnh vực đất đai tại địa bàn xã Đồng Tâm, vì động cơ vụ lợi đã thực hiện việc cấp, giao đất trái phép, hợp thức đất lấn chiếm cho một số hộ dân trái với các quy định của pháp luật chính là nguyên nhân sâu xa dẫn đến sự việc xảy ra ở Đồng Tâm.

Reply
avatar
13:46, 04/08/2017 delete

Chúng ta có thể thấy rằng việc một số cán bộ, lãnh đạo xã Đồng Tâm đã buông lỏng công tác quản lý Nhà nước về lĩnh vực đất đai tại địa bàn xã Đồng Tâm, vì động cơ vụ lợi đã thực hiện việc cấp, giao đất trái phép, hợp thức đất lấn chiếm cho một số hộ dân trái với các quy định của pháp luật chính là nguyên nhân sâu xa dẫn đến sự việc xảy ra ở Đồng Tâm

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon