HÀNH ĐỘNG CAN THIỆP NỘI BỘ TRẮNG TRỢN

17:29
Vô Danh
Sau phiên tòa sơ thẩm xử Nguyễn Ngọc Như Quỳnh (Blogger Mẹ Nấm) với bản án 10 năm tù giam về tội “tuyên truyền chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam” theo Điều 88 BLHS, phát ngôn Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ đã ra “Tuyên bố của Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ Heather Nauert về việc kết án Nguyễn Ngọc Như Quỳnh”.
Trong buổi họp báo tại Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ, sáng 29/6, người phát ngôn Heather Nauert nói với báo giới Hoa Kỳ, “Quỳnh đã bị tuyên án 10 năm với một bản án mơ hồ về tội chống phá nhà nước. Cách đây không lâu, cô đã được vinh danh Phụ nữ Quốc tế Dũng cảm bởi Phu nhân Tổng thống Melania Trump”.
Không những vậy, bà Nauert còn kêu gọi Việt Nam “thả Mẹ Nấm và tất cả những tù nhân lương tâm khác ngay lập tức và cho phép các cá nhân Việt Nam quyền tự do biểu đạt và hội họp mà không sợ bị trả đũa”.
Rõ ràng, việc làm trên của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ chẳng khác nào là hành động “nối giáo cho giặc” khi đã ngang nhiên bao che, bảo vệ, cổ vũ cho các hành vi vi phạm pháp luật. Đây là việc làm không thể chấp nhận, thể hiện quan điểm chính trị, nhân quyền đi ngược lại với các nguyên tắc của luật pháp quốc tế và luật pháp Việt Nam.
Khoản 7, Điều 2 Hiến chương Liên hợp quốc khẳng định: “Hiến chương này hoàn toàn không cho phép Liên hợp quốc được can thiệp vào các công việc thực chất thuộc thẩm quyền nội bộ của bất cứ quốc gia nào, không đòi hỏi các thành viên của Liên hợp quốc phải đưa những công việc loại này ra giải quyết theo quy định của Hiến chương…”. Bên cạnh đó, tại Văn kiện “Tầm nhìn chung” được ký kết giữa Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Tổng thống Barack Obama vào tháng 7/2015 cũng đã nêu rõ: “hai nước tôn trọng Hiến chương Liên hợp quốc, luật pháp quốc tế và thể chế chính trị, độc lập, chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của nhau”. Vì vậy, việc Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ ra “Tuyên bố và kêu gọi Việt Nam thả ngay Nguyễn Ngọc Như Quỳnh” không chỉ can thiệp thô bạo vào công việc bộ của Việt Nam mà còn tổn hại đến lợi ích của hai nước Việt Nam - Hoa Kỳ.
Bản cáo trạng của VKSND tỉnh Khánh Hòa tại phiên tòa xét xử sơ thẩm hôm 29/6 đã chỉ rõ: năm 2010, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh tạo lập tài khoản facebook “Mẹ Nấm”, sau đó nhiều lần thay đổi tên hiển thị là “Mẹ Nấm Gấu”, “Nguyen Nhu Quynh”, “Nguyễn Ngọc Như Quỳnh”.
Từ năm 2012 đến tháng 10/2016, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh sử dụng facebook cá nhân soạn thảo, đăng tải, chia sẻ nhiều bài viết có nội dung sai sự thật, không có căn cứ, xuyên tạc, đả kích, nói xấu đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; xuyên tạc lịch sử cách mạng Việt Nam, chia rẽ khối đoàn kết dân tộc; đưa ra cái nhìn bi quan một chiều, gây hoang mang lo lắng, làm ảnh hưởng đến lòng tin của quần chúng nhân dân đối với sự lãnh đạo đất nước của Đảng, sự điều hành, quản lý xã hội của Nhà nước; tuyên truyền, kích động chống lại Nhà nước, gây phương hại đến an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội.
Năm 2014, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh thu thập thông tin ban đầu về các tình huống có người chết chưa rõ nguyên nhân trong quá trình làm việc với cơ quan công an, từ đó làm tập tài liệu lấy tiêu đề “Stop police killing civilians” với mục đích để người đọc hiểu sai bản chất vấn đề, đồng thời xúc phạm và làm hạ uy tín của lực lượng Công an nhân dân; xâm hại mối quan hệ giữa nhân dân và lực lượng công an.
Năm 2015, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh cùng với 162 cá nhân, 27 tổ chức cùng đứng tên khởi xướng, kêu gọi người dân tham gia "Chiến dịch tranh đấu cho tự do - dân chủ - nhân quyền 2015". Nội dung lời kêu gọi thể hiện với lời lẽ công khai phủ nhận vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam.
Từ năm 2013 - 2016, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đã nhiều lần trả lời phỏng vấn các báo, đài, tổ chức hoạt động truyền thông nước ngoài để xuyên tạc tình hình trong nước trên nhiều lĩnh vực, từ lịch sử, kinh tế, chính trị, quốc phòng, ngoại giao, pháp luật đến vấn đề dân chủ, nhân quyền.
Vì vậy, việc các cơ quan bảo vệ pháp luật Việt Nam bắt giữ, điều tra để xử lý Nguyễn Ngọc Như Quỳnh về tội “tuyên truyền chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam” theo Điều 88 BLHS là hoàn toàn đúng người, đúng tội, đúng luật pháp Việt Nam và phù hợp với các công ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên. Cần khẳng định thêm rằng, tôn trọng nhân quyền không có nghĩa nhân quyền cao hơn chủ quyền và an ninh đất nước, Việt Nam - một nước độc lập có chủ quyền, không can thiệp vào nội bộ của Hoa kỳ thì Hoa kỳ không có có bất cứ lý do gì can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam./.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

12 nhận xét

Write nhận xét
21:57, 04/07/2017 delete

Việc các cơ quan bảo vệ pháp luật Việt Nam bắt giữ, điều tra để xử lý Nguyễn Ngọc Như Quỳnh về tội “tuyên truyền chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam” theo Điều 88 BLHS là hoàn toàn đúng người, đúng tội, đúng luật pháp Việt Nam, các cá nhân, tổ chức khác muốn can thiệp bao che cũng không có cửa đâu.

Reply
avatar
22:58, 04/07/2017 delete

May cho Nguyễn Ngọc Như Quỳnh còn có nhà tù làm chốn dung thân trong 10 năm tới. Chứ không may Ms Quỳnh vẫn ung dung ngoài xã hội thì có ngày ăn ngay quả tạ của mấy anh Rận đồng nghiệp. Nói gì chứ 35 ngàn Euro chứ có ít ỏi gì đâu, đám kền kền bên ngoài kia không lồng lộn lên mới lạ chứ Ms Quỳnh nhỉ.

Reply
avatar
23:03, 04/07/2017 delete

Bây giờ có một nghề săn tiền thưởng hay lắm. Chỉ cần 01 cái blog + có ít vốn chữ nghĩa + vài hình ảnh phản đối chính quyền là có thể hành nghề được rồi. Còn tiền ở đâu ra ư? Không cần phải hỏi đâu, cứ áp dụng tốt công thức nêu trên là sẽ có người tìm đến cho tiền. Còn tiền nhiều hay ít ư? cứ hỏi mẹ Nấm Nguyễn Ngọc Như Quỳnh là rõ. Với ít vốn công thức kể trên, bà ta ngang nhiên ẵm không 35 ngàn euro còn gì.

Reply
avatar
09:04, 05/07/2017 delete

Mỹ thì lúc nào cũng kí kết, hứa hẹn là tôn trọng chủ quyền, không can thiệp công việc nội bộ nhưng khi có vụ việc gì xảy ra thì lại có những phát ngôn yêu cầu thả người, yêu cầu tôn trọng dân chủ, nhân quyền. Thực chất thì bản chất của Mỹ không bao giờ thay đổi, âm mưu phá hoại chủ nghĩa xã hội luôn trong tư tưởng của Mỹ, vì thế cũng không lấy gì làm ngạc nhiên khi phía Mỹ lại có những phát ngôn như vậy. Nhưng việc Nguyễn Ngọc Như Quỳnh vi phạm pháp luật thì không thể nào tha tội, chúng ta làm đúng luật nên không sợ những sự can thiệp từ bên ngoài.

Reply
avatar
10:11, 05/07/2017 delete

Với hàng loạt bằng chứng rõ ràng, việc xét sử Nguyễn Ngọc Như Quỳnh theo đúng trình tự, thủ tục tố tụng, bản án đúng người đúng tội, đúng pháp luật Việt Nam. Trong khi đó, người phát ngôn Bộ ngoại giao Hoa kỳ nói với báo giới Hoa kỳ là “Quỳnh đã bị tuyên án 10 năm với một bản án mơ hồ về tội chống phá nhà nước", đây chẳng phải phát ngôn lệch lạc, sai sự thật sao. Mỹ không nên trắng trợn can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam như này.

Reply
avatar
10:27, 05/07/2017 delete

Việc Tòa án tuyên án 10 năm tù giam đối với Nguyễn Ngọc Như Quỳnh về tội “tuyên truyền chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam” theo Điều 88 BLHS là hoàn toàn đúng người, đúng tội, đúng luật pháp Việt Nam và phù hợp với các công ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên. Tôn trọng nhân quyền không có nghĩa nhân quyền cao hơn chủ quyền và an ninh đất nước, Việt Nam - một nước độc lập có chủ quyền, không can thiệp vào nội bộ của Hoa kỳ thì Hoa kỳ không có có bất cứ lý do gì can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam.

Reply
avatar
Ánh sáng
20:03, 05/07/2017 delete

Từ năm 2013 - 2016, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đã nhiều lần trả lời phỏng vấn các báo, đài, tổ chức hoạt động truyền thông nước ngoài để xuyên tạc tình hình trong nước trên nhiều lĩnh vực, từ lịch sử, kinh tế, chính trị, quốc phòng, ngoại giao, pháp luật đến vấn đề dân chủ, nhân quyền.

Reply
avatar
23:11, 06/07/2017 delete

Chúng ta có thể thấy rằng hành vi của Nguyễn Ngọc Như Quỳnh nhằm mục đích chống phá chính quyền nhân dân. Mặc dù Đảng, Nhà nước đã khoan hồng, giáo dục, nhắc nhở nhưng Quỳnh lại ngày càng lún sâu vào con đường tội lỗi, coi thường sự nghiêm minh của pháp luật

Reply
avatar
23:20, 06/07/2017 delete

Nguyễn Ngọc Như Quỳnh còn tuyên truyền xuyên tạc sự thật, xuyên tạc lịch sử, phá hoại khối đại đoàn kết dân tộc, bôi xấu lãnh đạo Đảng, Nhà nước. Cô ta đã bị bắt và bị xét xử nghiêm minh, bản án Tòa án đã tuyên rồi. Thế nên những anh chị dân chủ và Đặc ủy Nhân quyền của chính phủ Cộng hòa Liên bang Đức cũng đừng nhìn nhận phiến diện và đưa ra những lời lẽ không chính xác.

Reply
avatar
22:18, 31/07/2017 delete

Bây giờ có một nghề săn tiền thưởng hay lắm. Chỉ cần 01 cái blog + có ít vốn chữ nghĩa + vài hình ảnh phản đối chính quyền là có thể hành nghề được rồi. Còn tiền ở đâu ra ư? Không cần phải hỏi đâu, cứ áp dụng tốt công thức nêu trên là sẽ có người tìm đến cho tiền.

Reply
avatar
10:30, 04/08/2017 delete

Bây giờ có một nghề săn tiền thưởng hay lắm. Chỉ cần 01 cái blog + có ít vốn chữ nghĩa + vài hình ảnh phản đối chính quyền là có thể hành nghề được rồi. Còn tiền ở đâu ra ư? Không cần phải hỏi đâu, cứ áp dụng tốt công thức nêu trên là sẽ có người tìm đến cho tiền.

Reply
avatar
14:21, 04/08/2017 delete

May cho Nguyễn Ngọc Như Quỳnh còn có nhà tù làm chốn dung thân trong 10 năm tới. Chứ không may Ms Quỳnh vẫn ung dung ngoài xã hội thì có ngày ăn ngay quả tạ của mấy anh Rận đồng nghiệp. Nói gì chứ 35 ngàn Euro chứ có ít ỏi gì đâu, đám kền kền bên ngoài kia không lồng lộn lên mới lạ chứ Ms Quỳnh nhỉ.

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon